“Bà đỡ” của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả

Từ kinh nghiệm của mình, chị Võ Thị Nga đã dành hết tâm huyết, ngày đêm chia sẻ phương pháp, cách trồng cho rất nhiều bạn trẻ. Từ đó, mọi người gọi chị Nga là “bà đỡ” của những vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả.

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 1

Chị Nga được người trẻ ví như “bà đỡ” của những vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả – HOA NỮ

Có những hôm, 12 giờ đêm cũng có bạn nhắn tin: “cô Nga ơi, cô Nga cứu con. Cây của con tự nhiên hôm qua đang khỏe nay lại héo lá hết rồi cô ơi! Giờ con phải làm sao ạ?”. Cứ như thế, suốt cả ngày đêm, bất kể là giờ nào chị Nga cũng miệt mài nhắn tin chỉ dẫn từng li từng tý một cho những bạn trẻ mới bắt đầu đam mê trồng nông sản sân thượng. Từ đó, nhiều bạn trẻ đã áp dụng thành công và sở hữu được những khu vườn nông sản sân thượng xanh mướt, sai trĩu quả.

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 2

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 3

Dưa trĩu nặng cành trên sân thượng của chị Nga – HOA NỮ

Trồng cây là phải đam mê và chịu khó

Ghé đến thăm khu vườn nông sản sân thượng “vạn người mê” của chị Nga tại Q. Gò Vấp, TP.HCM, không chỉ được chiêm ngưỡng những loại cây trái sai trĩu quả và vô cùng xanh mướt mà còn được cơ hội cười nghiêng ngả vì độ vui tính của bà chủ khu vườn trên sân thượng này.

Chị Nga bắt đầu trồng nông sản trên sân thượng đến nay đã gần 6 năm, chị tự mày mò và sáng chế ra rất nhiều phương pháp, cách trồng cây hoàn toàn hữu cơ mà cây vẫn xanh tốt và trái ra trĩu cành.

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 4

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 5

Nhìn phát mê với vườn nông sản của cô Nga – HOA NỮ

“Mình là gốc con nhà nông, từ năm 10 tuổi đã làm vườn, làm rẫy nên cũng biết nhiều về kiến thức trồng trọt. Nhưng từ ngày trồng cây trên sân thượng, tự mày mò nên phát hiện thêm nhiều phương pháp hay về trồng nông sản hoàn toàn hữu cơ”, chị Nga chia sẻ.

Chị Nga kể trước đây khi thấy người bạn có trồng cây ăn quả, cây cảnh hay chôn chuối dưới gốc cho cây tốt do chuối chứa nhiều kali. Lúc đó chị đã nghĩ, thay vì chôn sẽ khó hấp thụ hơn nên chị thử mang chuối đi xay, trộn với trứng, sau đó chị Nga nghiên cứu và trộn thêm sữa bột và đã tạo thành hỗn hợp phân chuối, trứng, sữa vô cùng tốt cho cây trồng. Ngoài ra, chị Nga còn tự ủ rất nhiều loại khác nhau để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng như phân bò ủ hoai, bột đậu tương, đạm cá, bồ hòn sinh học…

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 6

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 7

Táo sai trĩu cành

Vườn của chị Nga quanh năm rau cứ xanh mướt, còn các loại trái, quả thì cứ lúc la lúc lỉu trên cành. Với kinh nghiệm nhiều năm trồng nông sản sân thượng nên chưa có một loại cây nào là làm khó được chị, nhưng vì rất thích ăn các loại trái cây, hơn nữa gia đình hiện tại chỉ có 2 vợ chồng nên đa phần chị Nga chọn trồng các loại cây ăn trái. Bên cạnh đó, cũng vì rất thích ăn cải Kale xoắn , chùm ngây , củ cải Hàn Quốc nên vườn của chị lúc nào cũng phải có những loại rau này, cứ hết một lứa chị Nga lại ươm gối vụ để trồng thay thế lứa cũ.

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 8

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 9

Dưa lưới là một loại cây được đánh giá là khó trồng nhất nhưng chị Nga luôn sở hữu những vườn dưa lưới đạt năng suất trên sân thượng

Để có được vườn nông sản sân thượng “vạn người mê” như vậy, chị Nga cho biết đất trộn được cô ủ với vi sinh nhân khối và trichodema, trấu hun, vỏ lạc, bánh dầu. Còn bột đậu tương, phân dơi, bò ủ hoai, tảo úc, bột vỏ trứng là các thứ mà chị Nga thường trộn cho đất.

Nhưng điều quan trọng nhất, chị Nga muốn gửi gắm: “Trồng sân thượng điều căn bản là các bạn phải tận tụy, chịu khó, đam mê và yêu cây thì mới trồng được. Đặc biệt, phải theo sát mỗi ngày, theo sát và để ý từng ngóc ngách của cây để còn biết mà xử lý kịp thời nếu cây gặp vấn đề”.

Video chị Nga cắt dưa đãi khách ngay tại vườn

Tận tình chia sẻ kinh nghiệm bất kể ngày đêm

Điều đặc biệt, khi đã thử nghiệm và trồng rất thành công, chị Nga dành hết tâm huyết để ngày đêm chia sẻ cho những ai cần, đặc biệt là những bạn trẻ khi mới tập tành trồng nông sản sân thượng.

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 10

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 11

Ổi sân thượng sai trái không tưởng

“Bây giờ mọi người trồng trên sân thượng rất nhiều, mà sử dụng các loại phân hóa học thì độc hại nên từ khi trồng, trải nghiệm các phương pháp hoàn toàn hữu cơ thấy rất tốt nên muốn chia sẻ cho mọi người cùng áp dụng. Giờ thì, các bạn trẻ ở khắp mọi miền đất nước đều dùng phân của mình, các bạn bón và thấy được hiệu quả rất rõ rệt”, nói rồi chị Nga hài hước kể thêm: “Mình dễ tính nên bạn trẻ nào cũng thích nhắn tin hỏi. Cứ suốt ngày là “Cô Nga ơi, cô cứu con”, thế là mình hiểu các bạn cần mình giúp rồi.

Cả ngày hàng trăm tin nhắn mà mình đều trả lời hết cho các bạn, đến nổi mà bấm tin nhắn nhiều quá nên 2 đầu ngón tay luôn ở trong chế độ đơ cứng và số lượng các bạn trẻ nhắn tin hỏi mình mà kéo cả mét không hết (cười). Nói chung mình coi các bạn như con, như cháu trong nhà nên các bạn hỏi gì mình đều chỉ hết, không giấu một bí kíp gì cả”.

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 12

Chùm táo muốn gãy cả cành

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 13

Cà chua

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 14

Sung Mỹ

Anh Hà Hữu Quý (ngụ tại P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) là một người rất thích trồng cây trên sân thượng, anh kể trước đây anh trồng các loại cây ăn trái trên sân thượng như cóc, ổi, mận, táo…nhưng dù trồng cây ăn trái mà chỉ thu hoạch về được toàn lá. Từ ngày biết đến chij Nga thì anh như “buồn ngủ gặp chiếu manh”, và từ đó mọi thứ thay đổi hoàn toàn.

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 15

Cắt dưa đãi khách tại vườn

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 16

Thanh Long chuẩn bị đậu quả

“Nhờ chị Nga chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm mà giờ cây nào mình trồng cũng đều ra hoa và đậu quả. Chị chia sẻ rất nhiệt tình, từng li từng tý một. Từ công đoạn trộn đất, chọn giống, rồi tỉa cành, hay cây không ra hoa thì phải làm sao , ra hoa rồi thì làm sao cho đậu trái, đậu trái rồi thì làm sao cho được quả to và ngọt…Nói chung là từ A-Z của các qui trình trồng cây cô đều chia sẻ rất tường tận”, anh Quý kể.

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 17

Cóc lúc la lúc lỉu trên cành

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 18

Ớt chín đỏ cây

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 19

Dưa gì cũng nặng cành

Điều mà khiến anh Quý vô cùng cảm động và biết ơn là từ 2 người hoàn toàn xa lạ, chỉ biết nhau qua các hội nhóm trồng cây trên mạng nhưng chị Nga rất nhiệt tình giúp đỡ: “Thật sự mình không nghĩ chị ấy quá tuyệt vời đến vậy luôn. Bất cứ thời điểm nào trong ngày mà mình cần thì chị Nga đều hướng dẫn”.

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 20

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 21

Củ cải Hàn Quốc

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 22

Lúc nào gia đình cũng có rau sạch để ăn

Cũng là một trong những người trẻ được chị Nga hỗ trợ nhiệt tình và đã trồng được nông sản sân thượng thành công, Đinh Thị Thắng (ngụ tại P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM) chia sẻ: “Cô đã giúp đỡ cho mình rất nhiều. Mỗi khi cây hoặc rau bị bất cứ trường hợp gì, mình chỉ cần nói “Cô ơi, cô cứu cây của con với” thế là cô sẵn sàng giúp liền. Mặc dù mình chỉ quen cô trên mạng qua hội nhóm trồng cây, nhưng cô rất nhiệt tình giúp đỡ. Nói chung, cô rất xứng đáng là “bà đỡ” của những vườn nông sản sân thượng ”.

Cách trồng dưa leo sân thượng đạt năng suất

Vì có nhiều bạn hỏi chị Nga về cách trồng cây dưa leo nên chị Nga cũng cặn kẽ chia sẻ: “Ngoài công đoạn trộn đất và ươm cây con cần rất kỹ thì khi cây được 4 lá mọi người nên tiến hành phun đạm cá tăng dinh dưỡng cho cây con, giai đoạn này cây cần đạm nhất nhưng nên pha loãng và phun lúc sáng sớm. Khi cây được 5 lá thật thì tiến hành hạ thổ và phun ngừa Neem chitosan hoặc tinh dầu Neem và bồ hòn, pha 1ml neem và 10ml bồ hòn phun ướt bề mặt lá vào sáng sớm”.

Bà đỡ của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả - Hình 23

Dưa leo sân thượng của chị Nga

Dưa leo là loại rất ưa nước và hút nước nhiều nhất là thời lỳ ra hoa và nuôi trái nên chị Nga thường dùng thùng bán thuỷ canh hoặc nếu thùng thổ canh thì phải to và có nhỏ giọt để bù nước liên tục cho dưa, nhất là thời kỳ nuôi trái, tránh tình trạng mất hụt nước dưa sẽ đắng.

Khi cây được 8 lá chị Nga bắt đầu thúc phân trứng sữa và tảo Úc liên tục tuần 2 lần cho 2 loại. Phun canxi và kali, và tưới thêm bột vỏ trứng dưới gốc nhưng xa gốc, tránh tưới nước thẳng bào gốc làm xói rễ cây sẽ dễ bị long rễ và gây nắm bệnh hoặc héo xanh. Sau một tuần phun kali và canxi, cây sẽ bung nhiều nhánh chị Nga tiếp tục phun lần cuối giúp ra hoa đậu trái và ngưng luôn, từ giai đoạn này chỉ bón phân trứng sữa.

“Bệnh thường gặp ở dưa leo là khi bắt đầu trổ hoa đực cũng là lúc kiến đen leo lên cây và ăn nhuỵ hoa đực, đồng thời tha rầy rệp lên sau mặt lá và đọt dưa. Nên mọi người chú ý theo sát và nếu thấy kiến tha rầy rệp lên thì lập tức pha bồ hòn cho vào bình phun thật mạnh vào mặt sau lá để rệp không sinh sôi thành mảng sẽ rất khó trị”, chị Nga chia sẻ và cho biết không chỉ với dưa leo mà trồng bất cứ nông sản sân thượng nào thì mọi người nên theo sát và tỉ mỉ để xử lý kịp thời các loại bệnh.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt?

Giàn mướp trên khoảng không sân thượng nhỏ xíu nhưng trái thì lúc lỉu, vỏ xanh mướt như mướp hương, còn mình thì tròn bụ bẫm như trái táo. Mướp táo là cây gì mà đang khiến nhiều người mê mẩn, muốn trồng ngay?

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 1

Mướp táo lúc lỉu trên vườn sân thượng - ẢNH BÙI THỊ NGA

Gần đây, mướp táo là gì đang là "từ khóa" rất "hot"được nhắc đến nhiều trong các diễn đàn, hội nhóm thích trồng cây, đặc biệt mê vườn nông sản trên sân thượng.

Nhiều bạn trẻ đã trồng thử giống cây trồng này ở TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành chia sẻ, đây là giống mướp tự thụ phấn, rất dễ đậu quả, vỏ dày nên không lo ruồi vàng tấn công làm hư hỏng trái. Trái mướp tròn, đẹp, nhanh cho thu hoạch. Do đó, trong khoảng diện tích vườn nhỏ ở thành phố mà có một giàn mướp táo thì nhìn rất mê ly.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 2

Mướp tròn trịa, mũm mĩm như quả táo - ẢNH BÙI THỊ NGA

Giống mướp táo xuất xứ từ đâu?

Anh Hồ Ngọc Dinh, quản trị viên diễn đàn Thích trồng cây với hơn 407.000 thành viên, cho hay, giống mướp táo xuất xứ từ Đài Loan. Người ta còn gọi là mướp nữ hoàng. Mướp này giòn, thơm, ăn ngon miệng.

Cô Bùi Thị Nga, giáo viên dạy ngữ văn đã nghỉ hưu tại Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội, người sở hữu vườn rau sân thượng siêu đẹp với đủ trái mướp táo, bầu, bí, ớt, cà chua, bí đỏ khiến nhiều người ngưỡng mộ cho hay, mướp táo là giống mướp có xuất xứ từ Đài Loan.

Nó có 2 loại, một là quả tròn và một loại quả dài hơn nhưng cũng mập ú, ăn đều giòn ngon. Mướp quả to, tròn, hình dáng giống như quả táo nên được gọi là mướp táo. Hiện tại vì quá mê vườn mướp táo của cô giáo Nga, nên rất nhiều bạn trẻ ở khắp nơi đã xin hạt giống của cô để về trồng thử.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 3

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 4

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 5

Mướp táo trồng không khó, quả chắc, thịt giòn thơm - ẢNH BÙI THỊ NGA

"Giống mướp này rất sai quả, mỗi nách 1 quả và độ tự thụ phấn cao. Nếu chăm bón thúc tốt, quả sẽ nhanh to và nhanh cho thu hoạch. Ở cả 2 miền Nam, Bắc thì cây trồng được quanh năm. Nhưng thu đông ở miền Bắc thì cây phát triển tốt hơn và cho quả sai hơn mà hình dáng lại to, tròn xanh bóng đẹp hơn", cô Nga nói.

Chị Chu Thị Xuân Lài, trú TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá, người cũng trồng thành công giàn mướp táo với lúc lỉu trái mập tròn, cho biết cây mướp táo rất dễ trồng. Chị trồng với đất trang trại ở bờ ao nên rất màu mỡ, cây phát triển rất tốt.

Chăm sóc mướp táo thế nào cho nhiều quả?

Cô giáo Bùi Thị Nga cho hay, mướp táo không cần bọc trong túi ni lông chống ruồi, vì làm như vậy hơi nóng trong túi dễ làm quả bị hư. Chỉ cần tưới dung dịch enzyme 1 lần/ tuần là sẽ hết côn trùng hại rau, dung dịch này cũng rất tốt cho rau (mọi người có thể tự làm dung dịch này từ vỏ trái cây, rau củ quả bỏ đi).

Cô Nga cho biết, dù là một giáo viên ngữ văn song với tình yêu về trồng trọt, cô đã đọc sách về khoa học kỹ thuật từ năm lên 8 tuổi, đọc sách báo nước ngoài họ viết về trồng trọt thêm, và từ đó thì càng mê. Càng tìm hiểu, càng trồng cây thấy hiệu quả, cô càng có nhiều kiến thức hơn.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 6

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 7

Chăm sóc tốt thì mướp táo sẽ rất sai trái, quả tròn lúc lỉu trên giàn - ẢNH BÙI THỊ NGA

Theo cô giáo mê trồng cây, cây mướp lúc có 3-4 lá nhỏ rất cần chăm tích cực để cây nhanh phát triển . Nếu chăm dinh dưỡng không đều, cây sẽ bị chột và kém phát triển . Lúc này, có thể lấy một đốt ngón tay đạm u rê trong 10 lít nước (tỷ lệ vậy để dễ linh hoạt ứng dụng) rồi cứ 3 ngày tưới vào gốc 1 lần. Trước khi tưới nước pha đạm thì nên tưới ẩm bằng nước sạch trước để rễ cây không bị xót. Khi cây mướp tạo thân cao tầm 50 cm thì buộc vào cọc cho leo lên cao .

Trong thời gian cây mướp táo cho quả cần rất nhiều nước và dinh dưỡng nên cần cung cấp đủ các yếu tố đó thì quả rất sai và lớn trông thấy mỗi ngày. Khi đó, nên trộn đất với phân hữu cơ tỷ lệ 1/1 rồi mỗi tuần rắc lên xung quanh gốc 1-2 nắm và kèm tưới dinh dưỡng.

Do đó, bạn ở thành thị, trồng cây sân thượng có thể trồng mướp táo bán thuỷ canh bằng cách đặt thùng trồng cây lên trên 1 thùng xốp có nắp to hơn ở bên dưới (có khoét lỗ ở đáy thùng trên và lỗ nắp thùng dưới khít nhau cho rễ chui xuống). Với cách này thì cây luôn đủ nước để tươi tốt.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 8

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 9

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 10

Không chỉ giỏi trồng mướp táo, cô Nga còn rất mát tay trồng bí dân tộc, bầu, cà chua trên sân thượng nhà mình - ẢNH BÙI THỊ NGA

Mua hạt giống mướp táo ở đâu?

Anh Hồ Ngọc Dinh, chủ vườn cây sân thượng ở hẻm 153 Lê Văn Thọ, P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM, quản trị nhóm Thích trồng cây, cho biết không chỉ mướp táo và với tất cả các cây trồng gieo bằng hạt, khi mua hạt giống cần chú ý bao bì, nhãn mác, xuất xứ, nhà sản xuất, hạn sử dụng.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt? - Hình 11

Lựa chọn hạt giống uy tín sẽ cho cây tốt, trái mướp táo chất lượng - ẢNH BÙI THỊ NGA

"Hạt giống cây mướp táo hay hạt giống cây nào cũng nên mua ở nơi có thương hiệu đàng hoàng, còn hạn sử dụng. Nên mua hạt giống càng gần với ngày sản xuất thì cơ hội hạt nảy mầm càng cao. Còn ngược lại, hạt càng khó nảy mầm, bởi nhiệt độ môi trường, thời gian, vận chuyển... tác động vào hạt, khiến giảm chất lượng", anh Hồ Ngọc Dinh chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Orange House: Không gian kết nối những miền ký ức
10:58:07 13/06/2021
Thu nhập 25 triệu, mỗi tháng tiêu 5 triệu đồng, cặp vợ chồng trẻ Hải Phòng mua được nhà khi mới 22 tuổi
11:33:16 14/06/2021
Tái sinh trong vườn Nhật Bản
07:59:20 14/06/2021
4 cách tiết kiệm tối đa kinh phí xây nhà
11:08:07 13/06/2021
Nhà ống 30m² nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội
06:25:05 14/06/2021
Căn bếp trong mơ với đủ đồ hiện đại của mẹ đảm ở Hà Nội
21:52:03 14/06/2021
Để tránh tình trạng ướt như chuột sau khi dính mưa, đây là 5 tips cơ bản để làm khô cấp tốc quần áo của bạn
06:27:47 14/06/2021
Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có an toàn hay không, đơn giản nhưng hiệu quả
06:45:10 14/06/2021
Mùa hè thì nên trồng hoa gì cho hợp lý?
21:32:41 14/06/2021
4 mẹo phong thuỷ cực hay khi bán nhà, khách xem là ưng ý ngay
11:05:16 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ hợp đồng Hồ Văn Cường, cát-xê khiêm tốn dù ở thời đỉnh cao
20:50:19 14/06/2021
Sau clip "náo loạn" MXH của gia đình Hồ Văn Cường, Phi Nhung viết 2 từ lên Facebook thôi mà gây xôn xao dư luận
20:33:53 14/06/2021
Phi Nhung mở đại chiến đáp trả tay đôi với hàng loạt antifan, nhưng sao càng nghe càng thấy lạ lùng thế này?
20:21:54 14/06/2021
Nguyên nhân khiến biến chủng Delta lây lan nhanh ở TPHCM
21:08:48 14/06/2021
Tôi vỡ oà khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu
21:11:54 14/06/2021
SỐC: Nam idol Kpop tự tử tại nhà riêng sau khi bị kết án tù vì tấn công tình dục cô gái 20 tuổi
20:16:38 14/06/2021
Tô Hữu Bằng phản hồi tin bí mật kết hôn
20:38:25 14/06/2021
Han Ye Seul bị tố là khách quen của hộp đêm ma túy liên quan đến Burning Sun, tài tử Gia Đình Là Số 1 bị lôi vào cuộc
19:05:26 14/06/2021
Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!
23:30:05 14/06/2021
Sao Việt hiếm muộn và khó khăn khi có con: Người "khóc cạn nước mắt"
21:41:51 14/06/2021

Tin mới nhất

Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát mà hầu như ai cũng mắc phải

21:45:58 14/06/2021
Bạn vẫn vô tư sử dụng máy rửa bát và ít khi chú ý quá nhiều đến những lưu ý. Sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy cũng như chất lượng bát đĩa.

Làm thế nào để kết hợp vườn rau sạch và bể cá khi không gian sân nhà bạn quá chật hẹp?

21:40:36 14/06/2021
Đây là một ý tưởng độc đáo mang tính sáng tạo, bạn sẽ không phải lo lắng kể cả khi diện tích đất trong sân khá chật hẹp.

Hóa ra hầu hết chúng ta lâu nay đều lột vỏ và tách vỏ phần đuôi tôm sai cách mà không hề biết

21:14:49 14/06/2021
Để chú tôm trông vẫn đẹp mắt sau khi tách vỏ, chị em hãy tham khảo ngay cách sơ chế mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Bầu 4 tháng mẹ 8X tự tay trang hoàng nhà thông tầng 245m2, bên trong đẹp như bức tranh

15:24:27 14/06/2021
Căn nhà màu xanh baby của chị Ngô Thuý Hằng được nhiều người yêu mến vì quá thơ mộng và xinh đẹp.

Cây Dành Dành: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng cây ra hoa đẹp

15:20:18 14/06/2021
Cây Dành Dành đã từ rất lâu rồi là loài cây hoa vô cùng đẹp đẽ, có nhiều công dụng trong đời sống cả về phong thủy lẫn chăm sóc sức khỏe của con người. Hãy cùng tìm hiểu về loài cây đặc biệt này ngay sau đây.

7 lỗi “cấm kỵ” khi xây nhà tuyệt đối tránh

07:56:58 14/06/2021
Nhà ở khuyết góc, nhà có hình ô van, nhà rộng ít người ở... là những điều cấm kỵ mà chúng ta cần tránh trong việc bố trí nhà ở... 

'Penthouse đá đen' - khi những đường nét thiên nhiên hoà vào không gian nội thất

07:55:15 14/06/2021
Những người thiết kế gọi căn hộ này là “Penthouse đá đen”, cơ sở của việc đặt tên này chính là nguyên một mảng tường lớn được làm từ đá đen xuất hiện nơi phòng khách, choáng ngợp và ấn tượng mà bất cứ ai bước vào căn hộ này cũng nhận ra...

Ý nghĩa phong thủy khi nuôi thú cưng, trồng cây cảnh trong nhà

07:52:09 14/06/2021
Nuôi cá, nuôi thú cưng trồng cây cảnh trong nhà là một thú vui của nhiều người bởi chúng không chỉ đẹp mà còn mang lại những ý nghĩa tốt về phong thủy. 

4 ý tưởng tân trang đồ trang trí cũ kỹ thành phụ kiện độc đáo và dễ làm cả căn nhà 'lột xác'

07:49:32 14/06/2021
4 ý tưởng tân trang đồ trang trí cũ kỹ thành phụ kiện độc đáo và dễ làm cả căn nhà lột xác

Ý tưởng sáng tạo thổi bay cảm giác nhàm chán cho tổ ấm bằng những sắc màu thú vị của sơn

06:02:39 14/06/2021
Không gian của bạn dù nhàm chán và vô vị đến đâu cũng vẫn có thể cải thiện nhờ sử dụng sáng tạo những màu sơn để trang trí.

Người Nhật lại có thêm một sáng chế thú vị: Khẩu trang làm từ những chiếc bánh mì dưa gang

05:45:32 14/06/2021
Chiếc khẩu trang thú vị này của người Nhật có thể ăn được như những chiếc bánh thông thường.

Hóa ra bật chế độ này trên máy ép chậm sẽ giúp bạn "xử gọn" tình trạng nắp bị hút chặt vào cối chỉ trong 10 giây

11:11:12 13/06/2021
Khỏi chờ thời gian máy ép chậm tự nhả ra (thường từ 2-3 giờ) thì chỉ với thao tác đơn giản này là bạn đã xử gọn trong 10 giây rồi.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ

11:00:32 13/06/2021
Căn hộ rộng hơn 60m2 của chàng trai ở TP.HCM được kiến trúc sư phối hợp hai phong cách Loft và Retro mang màu sắc tối nhưng không hề âm u, ngược lại còn toát lên sự cá tính cực chất. 

Không được giặt trong 5 ngày, gối của bạn sẽ chứa hàng triệu con mạt: 3 bước giúp bạn loại bỏ chúng hiệu quả

20:22:55 12/06/2021
Mạt hay bọ ve là một loại vi trùng mà mắt người không thể nhìn thấy, nếu nhìn dưới kính hiển vi, bạn có thể thấy chúng bò dày đặc trên giường, trông còn đáng sợ hơn cả gián.

4 bước đơn giản giúp bạn làm sạch máy xay sinh tố chỉ mất 30s

20:03:33 12/06/2021
Bạn không có nhiều thời gian để làm sạch máy xay sinh tố sau khi sử dụng? Áp dụng ngay 4 bước đơn giản dưới đây để đánh bay mọi vết bẩn một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất nhé!

Phòng tắm nhỏ như “nắm tay” cũng trở nên thênh thang nhờ mẹo thiết kế và lưu trữ thông minh

19:03:19 12/06/2021
Đừng lo lắng khi phòng tắm của gia đình quá bé, bạn hãy nằm lòng ngay những cách thiết kế và lưu trữ sau đây nhé!

Những cách để thu nhập thấp vẫn sống hưởng thụ lại có tiền tiết kiệm

15:47:57 12/06/2021
Sống với ngân sách khiêm tốn không có nghĩa là bạn phải từ bỏ những điều tốt đẹp. Để có một cuộc sống vui vẻ, tận hưởng những điều tốt đẹp, bạn không nhất thiết phải bỏ ra cả đống tiền.

Biệt thự đặc biệt của bà mẹ 7x: Tự tay sửa “đồng nát” thành đồ nội thất, ngắm không gian sống ai cũng trầm trồ vì quá nghệ thuật

11:18:56 12/06/2021
Từ chối các thiết bị thông minh, hiện đại, bà mẹ 2 con này tự tay thiết kế không gian sống của mình bằng cách sửa chữa những vật dụng cũ, đồ phế thải cô thu thập từ khắp nơi.

Chàng trai Hà thành 30 tuổi tậu penthouse 14 tỷ, chốt đơn 6 tỷ thiết kế

10:05:09 12/06/2021
Căn penthouse có giá 20 tỷ đồng với thiết kế cá tính, nằm trong khu vực dành cho giới nhà giàu ở Hà Nội thuộc sở hữu của một doanh nhân trẻ.

Những mẫu phòng cho bé sống động, tinh nghịch và tràn đầy màu sắc

10:03:36 12/06/2021
Phòng của bọn trẻ thường được trang trí theo phong cách tự do, bởi chúng luôn mong ước một không gian trẻ trung, tinh nghịch và tràn đầy năng lượng.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%

Thế giới

01:49:49 15/06/2021
Ngày 14/6, hãng dược Novavax của Mỹ thông báo vaccine phòng COVID-19 của hãng này đạt hiệu quả tổng thể khoảng 90,4% trong phòng chống bệnh này, bao gồm cả các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Bộ Tư lệnh Quân khu 1 phun khử khuẩn, làm sạch ổ dịch huyện Việt Yên, Bắc Giang

Sự kiện nóng

01:07:31 15/06/2021
Bộ Tư lệnh Quân khu 1 vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang tiến hành phun khử khuẩn tại các ổ dịch lớn trên địa bàn huyện Việt Yên.

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm

Đời sống

01:05:47 15/06/2021
Với hơn 175.000 tài xế xe ôm công nghệ, xe ôm truyền thống đang là thành phần rất cần thiết nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngọc Trinh cần làm gì để không đi vào 'vết xe đổ' người đẹp đi hát?

Nhạc việt

23:45:47 14/06/2021
Mới gần đây, sau nhiều lần nhá hàng, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cuối cùng cũng đã cho ra mắt demo cho ca khúc đầu tay mang tên Ta yêu nhau đi nhân dịp đội tuyển Việt Nam đại thắng vòng loại World Cup 2022.

Đã mắt với loạt MV K-pop có kinh phí sản xuất khủng

Nhạc quốc tế

23:42:58 14/06/2021
Bên cạnh giai điệu, hình ảnh cũng rất quan trọng đối với một sản phẩm âm nhạc. Chính vì vậy, các đơn vị quản lý không ngại đầu tư mạnh mẽ vào MV. Khoản tiền khổng lồ họ đã bỏ ra để hoàn thiện một ca khúc khiến nhiều người hâm mộ K-pop p...

Hoa hậu Hoàn vũ Olivia Culpo biến khăn thành áo cực chất

Sao âu mỹ

23:39:27 14/06/2021
Cựu Miss Universe 2012 chưa bao giờ làm khán giả thất vọng với gout thời trang của mình.

Khởi 4 bị can tổ chức đá gà qua mạng

Pháp luật

23:35:31 14/06/2021
Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra, bắt quả tang nhóm người tổ chức đánh bạc qua mạng tại căn nhà ở xã Tân Lý Tây.

Đến với thị trấn Oymyakon, nơi lạnh nhất trên Trái đất có người ở

Du lịch

23:34:42 14/06/2021
Một ngôi làng nhỏ trong vùng lãnh thổ Siberia mang tên Oymyakon. Nguyên nhân do địa hình ở đây là cao nguyên Trung Xibia, lại có nhiều ngọn núi chắn gió ấm từ phía Nam thổi đến. Những điều này khiến Oymyakon trở thành khu vực lạnh giá n...

Thanh Duy hóa phi hành gia "xù xì" hát vọng cổ ở The Heroes, được Master đầu tư đến 90 triệu đồng!

Show việt

23:17:02 14/06/2021
Tiết mục của team Thanh Duy hoàn toàn chinh phục được người xem ở vòng 2 The Heroes.