Bà Diệp Bạch Dương kêu oan

Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương nói không lừa đảo , bởi chưa thế chấp nhà đất 57 Cao Thắng cho ngân hàng trước khi hoán đổi cho thành phố.

Chiều 15/3, phiên xử bà Dương Thị Bạch Diệp (tức đại gia Diệp Bạch Dương , 72 tuổi); cựu Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài và 8 bị cáo khác bước vào phần xét hỏi.

Là người đầu tiên bị thẩm vấn, bà Diệp giọng to, bác bỏ toàn bộ cáo trạng quy buộc mình lừa đảo 352 tỷ đồng. “VKS vu oan để bắt tôi. Việc hoán đổi nhà đất 185 Hai Bà Trưng (trụ sở Trung tâm Ca nhạc nhẹ – TTCNN) không phải là do tôi quen biết người này người kia, mà do tôi trực tiếp gặp và trao đổi với ông Tảo (Vy Nhật Tảo, Giám đốc TTCNN)”, bà Diệp nói.

Video đang HOT

Bà Diệp Bạch Dương kêu oan - Hình 1

Bị cáo Diệp Bạch Dương tại tòa ngày 15/3. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Diệp bị cáo buộc dùng giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp khu đất 57 Cao Thắng để làm căn cứ hoán đổi bất động sản 185 Hai Bà Trưng nhưng không bàn giao. Tiếp đó, nữ đại gia dùng giấy tờ khu đất thế chấp cho Ngân hàng Agribank TP HCM vay 21.860 lượng vàng mà không thông báo cho ông Tảo biết. Khi nhận trụ sở TTCNN và giấy tờ, bà Diệp tiếp tục đem thế chấp cho Ngân hàng Phương Nam (đã sáp nhập Sacombank) vay 160 tỷ đồng. Việc này khiến Nhà nước mất quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất đối với tài sản 185 Hai Bà Trưng trị giá 352 tỷ đồng.

Bị cáo cho rằng, cáo trạng quy buộc mình sử dụng mối quan hệ với nhiều người để thực hiện hành vi hoán đổi và chiếm đoạt khu nhà đất 185 Hai Bà Trưng là không đúng.

Theo bà Diệp, thông qua hàng xóm, biết ông Tảo và TTCNN đang có nhu cầu xây mới nhưng không có kinh phí, đã kêu gọi nhiều nhà đầu tư nhưng chưa được. Theo đó, bà đã bàn với ông Tảo về việc hoán đổi nhà đất và tìm bất động sản phù hợp. Sau khi mua được nhà 57 Cao Thắng và làm xong giấy chứng nhận quyền sở hữu, bà mới làm đơn gửi các cơ quan chức năng về phương án hoán đổi của mình.

Bà Diệp Bạch Dương kêu oan - Hình 2

Chủ tọa Phạm Lương Toản thẩm vấn bà Diệp. Ảnh: Hữu Khoa.

Trả lời HĐXX về việc thế chấp nhà đất 57 Cao Thắng cho ngân hàng, bà Diệp lớn giọng, hai lần lặp lại nội dung: “Tôi chưa bao giờ thế chấp cái nhà này. Hợp đồng công chứng thế chấp nhà đất này là giả, trên hệ thống của phòng công chứng không có”.

Chủ tọa lưu ý bà này cần bình tĩnh, rồi chất vấn: “Bị cáo không thế chấp mà ngân hàng lại giữ giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đối với khu đất 57 Cao Thắng?”. Bà Diệp trả lời lòng vòng rồi cho rằng mình “bị ngân hàng gài bẫy và lừa”. Bà giải thích, lúc đó đang vay số tiền lớn, phía ngân hàng cập nhật thế chấp sai nên mới đưa giấy chứng nhận quyền sỡ hữu khu đất cho ngân hàng để sửa lại.

Bà này cho biết, năm 2007-2008 ký nhiều hợp đồng tín dụng với Ngân hàng Agribank chi nhánh TP HCM để vay tiền vàng, trong đó có những hợp đồng đã tất toán. Đến tháng 10/2008, bà dùng bất động sản của mình thế chấp vay 14.000 lượng vàng, sau đó bỏ thêm hơn 1.000 lượng vàng để mua khu đất 57 Cao Thắng (15.000 lượng vàng). Đến ngày 31/12/2008, dư nợ 3 hợp đồng tín dụng của bà tại ngân hàng này là 67.000 lượng vàng.

Tuy nhiên, câu trả lời này của bà Diệp không được HĐXX chấp nhận.

Bà Diệp Bạch Dương kêu oan - Hình 3

Ông Nguyễn Thành Tài. Ảnh: Hữu Khoa.

Theo cáo trạng, lãnh đạo các sở ngành của TP HCM đã nhiều lần tổ chức họp lấy ý kiến về việc hoán đổi nhà đất với bà Diệp. Nữ đại gia vẫn che giấu việc đã thế chấp khu đất 57 Cao Thắng cho ngân hàng, còn phía UBND TP HCM chưa từng yêu cầu bà này đưa ra bản chính giấy chứng nhận quyền sỡ hữu khu đất.

Được giao nhiệm vụ xem xét vấn đề này, ngày 5/3/2010, ông Nguyễn Thành Tài ký văn bản gửi các đơn vị liên quan có nội dung chấp thuận cho hoán đổi nhà đất 185 Hai Bà Trưng và 57 Cao Thắng vì “phương án này có lợi cho Nhà nước”. Ông thừa nhận có thiếu sót khi không chỉ đạo kiểm tra, xác minh điều kiện pháp lý bởi tin tưởng TTCNN và Ban chỉ đạo 09 sẽ làm việc này.

Mấy tháng sau, khi UBND TP HCM đề nghị xác lập quyền sở hữu nhà nước tại địa chỉ 57 Cao Thắng cho TTCNN sử dụng thời gian lâu dài mới phát hiện tài sản này đã bị bà Diệp thế chấp ngân hàng.

Bà Diệp Bạch Dương lừa hàng loạt lãnh đạo TP HCM

Đại gia Diệp Bạch Dương trong các cuộc thương lượng hoán đổi nhà đất với UBND TP HCM chỉ đưa bản sao có công chứng quyền sử dụng đất, bởi bản gốc đã thế chấp ngân hàng.

Trong cáo trạng truy tố bà Dương Thị Bạch Diệp (72 tuổi, Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương) vừa ban hành, VKSND Tối cao xác định nữ đại gia bất động sản đã "qua mặt" ông Nguyễn Thành Tài (Phó chủ tịch UBND TP HCM) và nhiều lãnh đạo sở ngành trong hơn 3 năm thương thảo hoán đổi trụ sở Trung tâm Ca nhạc nhẹ số 185 đường Hai Bà Trưng lấy nhà đất 57 Cao Thắng (cùng quận 3).

Quyền sử dụng đất 57 Cao Thắng đã bị thế chấp cho Ngân hàng Agribank TP HCM vay 8.700 lượng vàng. Hành vi của bà Diệp và sai phạm của hàng loạt lãnh đạo thành phố đã gây thiệt hại cho ngân sách 186 tỷ đồng (không phải 352 tỷ như cáo buộc của cơ quan điều tra trước đó).

Bà Diệp Bạch Dương lừa hàng loạt lãnh đạo TP HCM - Hình 1

Bà Dương Thị Bạch Diệp tại cơ quan điều tra hồi tháng 1/2019. Ảnh: Bộ Công an.

Bà Diệp nổi danh là đại gia bất động sản do sở hữu quỹ đất lớn và đắc địa tại TP HCM. Công ty Diệp Bạch Dương có trụ sở tại 179 bis Hai Bà Trưng. Nằm gần đó, số 185 đường Hai Bà Trưng, là trụ sở Trung tâm Ca nhạc nhẹ (TTCNN, thuộc Sở Văn hóa TP HCM).

Theo cáo trạng, do TTCNN xuống cấp, năm 2007, ông Vy Nhật Tảo (Giám đốc trung tâm) liên hệ một số công ty xây dựng để hợp tác, nâng cấp cải tạo, trong đó có Công ty Diệp Bạch Dương. Bà Diệp đề nghị ông Tảo hoán đổi trụ sở trung tâm lấy khu đất khu đất 57 Cao Thắng rộng 1.040 m2. Ngoài việc bù thêm phần thiếu so với giá thị trường, bà Diệp hỗ trợ xây dựng trung tâm có quy mô lớn, hiện đại hơn.

Thấy phương án này khả thi hơn việc tu sửa TTCNN, ông Tảo ủng hộ. Lúc đầu, UBND TP HCM từ chối vì không có cơ sở pháp lý nhưng sau đó ông Nguyễn Thành Tài chỉ đạo Văn phòng UBND TP HCM kí công văn chỉ đạo, giao Sở Tài chính phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Xây dựng, Sở VHTT&DL, nghiên cứu và có ý kiến đề xuất.

Bà Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Tài chính (Thường trực Ban Chỉ đạo 09, có nhiệm vụ sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn TP HCM) tổ chức cuộc họp với các sở ngành trên. Ngày 7/9/2009, suốt quá trình bàn bạc về đề xuất trao đổi, bà Diệp chỉ đưa ra bản sao có công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 57 Cao Thắng. Không ai trong lãnh đạo các sở ngành yêu cầu đại gia bất động sản đưa ra bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất.

Ngày 18/1/2010, bà Lan cho rằng đây là "sự việc đã rồi" nên đồng ý, chính thức ký đề xuất hoán đổi để Ban chỉ đạo 09 xem xét. Phương án hoán đổi được đề xuất như chi phí xây dựng là 25 tỷ, bà Diệp hỗ trợ thêm 5 tỷ đồng để mua trang thiết bị. Ngoài ra, nếu phần định giá đất 185 Hai Bà Trưng cao hơn thì bà Diệp sẽ bù vào. Còn ngược lại, nữ đại gia sẽ không yêu cầu nhà nước phải bù vào khoản này.

Sau khi thuê công ty định giá, nhà đất 185 Hai Bà Trưng có giá trị hơn khu đất 57 Cao Thắng 186 tỷ đồng. Trong thoả thuận đầu tư xây dựng TTCNN, Công ty Diệp Bạch Dương đã hỗ trợ 20 tỷ đồng nhưng khi tính toán chi phí đã lên đến 25 tỷ, phần thiếu này UBND yêu cầu bà Diệp nộp thêm.

Ngày 16/12/2011, bà Diệp không đồng ý, gửi văn bản yêu cầu huỷ bỏ việc hoán đổi nhà. Vấn đề này khiến Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Tín (thay ông Nguyễn Thành Tài đã về hưu) phải tổ chức họp nhiều ban ngành để lấy ý kiến. Cuối cùng, thành phố phải nhượng bộ bà Diệp với lý do "...việc hoán đổi là sự việc đã xảy ra, việc thực hiện lại chưa chặt chẽ và phù hợp với quy định hiện hành".

Thực hiện chỉ đạo của ông Nguyễn Hữu Tín, Sở Tài chính đã có báo cáo gửi Lãnh đạo UBND TP HCM với nội dung chấp nhận cho việc hoán đổi, giao sở Tài nguyên - Môi trường lập thủ tục cấp giấy chứng nhận sở hữu khu đất 185 Hai Bà Trưng cho Công ty Diệp Bạch Dương. Bà Diệp sau đó đã bàn giao công trình xây dựng cho TTCNN xây mới trên khu đất 57 Cao Thắng. Đến lúc này vẫn không ai phát hiện chủ quyền nhà đất đã được thế chấp ngân hàng.

Đầu tháng 2/2013, thành phố cấp quyền sử dụng khu đất 185 Hai Bà Trưng cho Công ty Diệp Bạch Dương. Bà Diệp không dùng tài sản này thay thế cho tài sản số 57 Cao Thắng đang thế chấp mà đem đi thế chấp vay 160 tỷ đồng tại ngân hàng TMCP Phương Nam (nay là Sacombank).

Tháng 4/2013, ông Nguyễn Hữu Tín ký quyết định xác lập quyền sở hữu Nhà nước tại địa chỉ 57 Cao Thắng, cho TTCNN sử dụng thời gian lâu dài. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên - Môi trường không thể làm thủ tục cấp quyền sử dụng khu đất vì bản gốc đã bị bà Diệp thế chấp cho ngân hàng. "Như vậy, Nhà nước đã mất quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất đối với tài sản 185 Hai Bà Trưng, không xác lập được quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất đối với tài sản 57 Cao Thắng", cáo trạng nêu.

VKSND Tối cao xác định hàng loạt lãnh đạo ban ngành TP HCM đã thiếu trách nhiệm trong việc xác minh tính minh bạch của khu đất, tạo điều kiện cho bà Diệp thực hiện hành vi gian dối, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 186 tỷ đồng.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Tài; Đào Anh Kiệt (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường); Trần Nam Trang (nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính); Nguyễn Thành Rum (nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch), Vy Nhật Tảo (nguyên Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM) và 3 người khác bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theokhoản 2 Điều 285 BLHS năm 1999, mức án 3-12 năm.

Nguyên Giám đốc Sở Tài chính TP HCM Đào Thị Hương Lan đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đang truy nã, sẽ xử lý sau.

Bà Diệp bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điểm a Khoản 4 Điều 174 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), mức hình phạt cao nhất lên đến chung thân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Án mạng tại Q.7, nạn nhân lìa đầu: Những tình tiết lạnh người từ lời khai của nghi phạm
13:00:19 27/09/2021
Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng
21:38:45 26/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
Hai cô gái 18 tuổi thuê căn hộ cao cấp ở Nha Trang để làm chuyện động trời
13:50:45 26/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm
09:27:09 27/09/2021
Hình phạt nào cho nghi phạm "chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7"?
14:20:42 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
Hot girl trường du lịch có cuộc sống xa hoa, cầm đầu đường dây ma túy "khủng" lĩnh án 20 năm tù
12:14:46 26/09/2021
Vụ thi thể không nguyên vẹn tại quận 7: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19
10:58:42 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
NÓNG: Nữ ca sĩ C.P đình đám Vbiz sang Mỹ cùng bạn trai, là cậu cả của một tập đoàn nghìn tỷ giàu khủng?
05:59:35 28/09/2021
Thế hệ diễn viên bị chê lười ở Trung Quốc
06:15:43 28/09/2021
Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?
01:55:48 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ để làm gì?
05:49:42 28/09/2021
Tuổi 60, Lưu Đức Hoa sự nghiệp tiếng tăm, hôn nhân viên mãn bên vợ kín tiếng
06:20:36 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Từ tháng 10 đến hết năm, 3 con giáp sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, công việc hanh thông kéo theo tài vận rộng mở bất ngờ
01:13:28 28/09/2021
Hoa hậu Thu Hoài và chồng kém 10 tuổi hưởng hạnh phúc ngọt ngào
06:22:57 28/09/2021
Nhận không ra "ông bố bỉm sữa trẻ nhất Kpop" sau khi giảm tận 13kg: 8 múi si cu la thế này không "rớt hàm" mới lạ!
05:55:00 28/09/2021

Tin mới nhất

Nhóm lâm tặc khống chế bảo vệ rừng

01:33:14 28/09/2021
Nguyễn Cao Trí, 31 tuổi cùng ba người bị bắt do dùng hung khí khống chế lực lượng bảo vệ rừng Ma Nới để chuyển gỗ ra ngoài.

Vụ cháy nhà khiến 4 bố con thiệt mạng: Thư tuyệt mệnh viết gì?

23:23:25 27/09/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 4 cha con thiệt mạng tại xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa

21:09:00 27/09/2021
Nghe tiếng la hét phát ra từ căn nhà tạm nuôi gà trong hẻm, người dân gần đó chạy đến phát hiện Huy đã giết chết ông V., chém lìa đầu nạn nhân rồi mang ra để ngoài hẻm xong đi bộ về nhà.

Vụ thay, trồng mới cây xanh tại Hà Nội: Khởi tố, bắt giam 4 bị can

20:10:29 27/09/2021
Các đối tượng đã thông đồng với nhau lập khống hợp đồng mua bán, hóa đơn GTGT đưa vào hồ sơ quyết toán để rút tiền trái quy định, gây thiệt hại tài sản nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Người đàn ông liệt nửa người sát hại vợ

20:07:16 27/09/2021
Đối tượng bị tai biến và liệt nửa người khoảng 20 năm nay, có biểu hiện tâm lý bất thường nên nghi ngờ vợ con bỏ thuốc độc mình dẫn đến sát hại vợ

Gặp phải kẻ bạo dâm, thiếu nữ phải đi cấp cứu

19:54:44 27/09/2021
​Thấy con gái bị tổn hại sức khoẻ phải đi điều trị tại Bệnh viện sản nhi Bắc Giang, chị Th đã tố cáo đối tượng mua dâm. Qua điều tra, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã làm rõ đối tượng mua dâm người dưới 18 tuổi

Bắt cá dưới hồ, xe máy bốc hơi

19:46:53 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết đã tìm được đối tượng trộm cắp chiếc xe Dream BKS: 61H1-9373 xảy ra tại khu vực hồ nước gần cổng Công ty găng tay Nhất Á Châu, thuộc địa bàn ấp 7, xã Lộc Hoà.

Nhóm chuyên cắt trộm dây điện sa lưới

19:38:33 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đây là băng nhóm đã gây ra hàng loạt vụ cắt trộm dây điện ở tỉnh Trà...

Công an vào cuộc vụ tố thầy lang "quan hệ" để chữa hiếm muộn: Bị hại nói là cưỡng ép, thầy lang khăng khăng chỉ giúp đỡ

19:37:39 27/09/2021
Chỉ huy Công an huyện Lục Ngạn cho biết, qua điều tra và mời các bên lên làm việc, giữa thầy lang Hải và chị Y đều giữ nguyên quan điểm của mình.

Hà Nội phát hiện 3 ca COVID-19 mới, có 2 người vào chăm con ở BVĐK Đức Giang

18:19:51 27/09/2021
Trong 3 ca mắc COVID-19 vừa được công bố tối 27/9, có 2 ca vào chăm con ở Bệnh viện Đức Giang, đều đã được cách ly.

Công an TPHCM điều tra cán bộ dược có dấu hiệu mua bán thuốc kháng virus

17:43:52 27/09/2021
Công an TPHCM đang điều tra vụ việc có dấu hiệu hành vi tham ô tài sản liên quan đến cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân, Trung tâm Y tế quận Tân Phú và một số đối tượng liên quan.

Người phụ nữ bí ẩn "tuồn" tài liệu mật cho cựu Chủ tịch Saigon Co.op là ai?

17:25:18 27/09/2021
Theo cáo buộc, ông Diệp Dũng đã cấu kết với bị can Lê Thị Phương Hồng để chiếm đoạt các tài liệu mật liên quan tới những sai phạm tại Saigon Co.op.

Nhận lời đi nhà nghỉ với tình nhân, cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

17:22:05 27/09/2021
Sau khi nhận lời đi nhà nghỉ với tình nhân, cô gái tên T. đã bị Vừ và Páo lừa bán sang Trung Quốc.

Đại gia bật khóc, đề nghị được bồi thường 13 tỷ đồng thay Trịnh Xuân Thanh

17:18:07 27/09/2021
Giám đốc Công ty Mai Phương bật khóc, đề nghị được đứng ra bồi thường thay cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh khoản tiền hơn 13 tỷ đồng, số tiền được xác định là thiệt hại trong vụ án Ethanol Phú Thọ.

6 đối tượng hoạt động "tín dụng đen" lãi suất lên đến 480%/năm

14:42:19 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an Quảng Nam thông tin, đơn vị đang tạm giữ 6 đối tượng từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa vào địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam hoạt động cho vay lãi nặng với lãi suất 480%/năm.

Đà Nẵng: Lừa tiền đặt cọc người nghèo mua nhà ở xã hội, lãnh 13 năm tù

13:13:19 27/09/2021
Nghỉ việc ở ngân hàng, Chính làm dịch vụ đáo hạn bên ngoài và phát hiện nhiều người nghèo có nhu cầu xin mua nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), từ đó lừa họ đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Chủ tịch huyện đi hàng trăm km đón 124 công dân về quê tránh dịch trong đêm

12:08:23 27/09/2021
Giữa đêm khuya, Chủ tịch huyện biên giới xa xôi nhất của tỉnh Nghệ An đã vượt hàng trăm km đi đón những công dân của địa phương đang trên đường về quê tránh dịch.

Nhiều đối tượng trốn truy nã sa lưới

11:59:27 27/09/2021
Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong những tháng qua, nhưng Công an tỉnh Tây Ninh đã làm tốt công tác nghiệp vụ và đẩy mạnh tuyên truyền quần chúng tố giác tội phạm truy nã.

Kỷ luật Thanh tra viên Sở Tài nguyên - Môi trường "cố thủ" trên xe

11:43:28 27/09/2021
Chiều 26/9, Hội đồng kỷ luật Sở Tài nguyên -Môi trường (TN-MT) Đồng Nai đã thống nhất bỏ phiếu thông qua hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Văn Chính. Ông Chính là công chức thuộc Thanh tra Sở TN-MT đã vi phạm quy định phòng, ...

Ba cô gái trẻ "vượt sông" từ Hà Nam về Ninh Bình để trốn khai báo y tế

11:40:23 27/09/2021
Sau khi từ Hà Nam tới Ninh Bình bằng tàu thủy, 3 cô gái bắt taxi đi thẳng về nhà mà không đến cơ sở y tế để khai báo.

Thiết kế hầm xe để vận chuyển gỗ lậu, đá quý trị giá hàng chục tỷ đồng

10:42:56 27/09/2021
Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng buôn lậu đã thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng để cất giấu gỗ lậu, đá quý.

Cuộc đào tẩu như "phim hành động" nhờ chiếc kẹp giấy của 2 kẻ giết người

10:41:13 27/09/2021
Lộc và Thuận đều là phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù về tội giết người. Cả hai cùng ủ mưu trốn trại. Trong khi lao động, Thuận nhặt được kẹp giấy rồi chế tạo thành cưa để cưa cửa sổ đào tẩu.

Triệt phá đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn

10:38:59 27/09/2021
Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng trong đường dây số đề cẩn thận lựa chọn những địa điểm kín đáo, kiên cố, có lắp camera để giao dịch gần một tỷ đồng mỗi ngày.

TP HCM: Công an đang lấy lời khai nghi can vụ thi thể không nguyên vẹn ở quận 7

00:13:25 27/09/2021
Nghi can tên Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng), thời điểm bị bắt giữ có biểu hiện ngáo đá và đang được công an lấy lời khai phục vụ điều tra.

Vụ án Trịnh Xuân Thanh: "Người thứ ba ngay tình" nói gì?

00:04:19 27/09/2021
Chủ sở hữu hiện tại của biệt thự triệu USD ở Tam Đảo khẳng định này là người thứ ba ngay tình, cần được pháp luật bảo vệ; đồng thời cho rằng phán quyết của tòa sơ thẩm không thể thi hành được.

Có thể bạn quan tâm

Ước mơ đại học dang dở của chàng trai tử nạn trong khi trực chốt Covid-19

Đời sống

08:57:09 28/09/2021
Vừa nhận tin vui đậu vào Trường đại học Công nghệ thông tin TPHCM thì Trường bất ngờ gặp nạn khi đang trong quá trình trực chốt kiểm soát phòng dịch, bỏ lại giấc mơ mà em ấp ủ bấy lâu nay.

Thợ điện lạnh - Nghề vất vả nhưng thu nhập khá

Học hành

08:54:52 28/09/2021
Thợ điện lạnh thường phải làm việc trong các điều kiện khó khăn như thi công tại các công trình, leo trèo trên mái nhà giữa trời trưa nắng… Tuy nhiên, nghề này có thu nhập khá và vẫn đang phát triển.

Con trăn 'khủng' trườn lên bàn thờ, người đàn ông phản công khiến ai nấy thót tim

Sự kiện nóng

08:48:34 28/09/2021
Mới đây, dân tình hoang mang và xôn xao khi mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một con trăn khủng không rõ từ đâu trườn vào nhà dân, dọa chủ nhà khiếp sợ.

Khánh Vy theo phong cách công sở sang mà không hề 'dừ'

Phong cách sao

08:45:25 28/09/2021
Hot girl 7 thứ tiếng thường mặc đồ công sở chỉn chu, tuy nhiên cô biết cách tạo vẻ trẻ trung hợp tuổi.

Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"

Netizen

08:43:52 28/09/2021
Phát biểu của ông Hướng Dương được đánh giá là rất thẳng thắn.

CĐM thi nhau bình chọn 'Tân cổ trang tứ mỹ': Tiêu Chiến, La Vân Hi được gọi tên, sao nam mới nổi cũng góp mặt

Sao châu á

08:39:49 28/09/2021
Đến hẹn lại lên, cư dân mạng xứ Trung lại nhanh chóng lập ra hội Cổ trang tứ mỹ (Tứ đại mỹ nam cổ trang) gồm Tiêu Chiến, La Vân Hi, Ngô Lỗi và Cung Tuấn.

Min và 16 Typh lại lộ hint hẹn hò, thậm chí bị soi chuyện sống chung nhà vì một chi tiết nhưng có hợp lý?

Sao việt

08:29:38 28/09/2021
Min và 16 Typh nhiều lần có động thái đáng chú ý làm dấy lên nghi vấn hẹn hò.

Báo Mỹ chọn Cát Bà vào top vườn quốc gia phải tới

Du lịch

08:28:35 28/09/2021
Buzzfeed giới thiệu Cát Bà không chỉ có những chuyến du thuyền hấp dẫn mà còn là khu dự trữ sinh quyển với hệ động thực vật đa dạng.

LMHT sắp xuất hiện tướng mới "pay-to-win", tạo hình ingame của Udyr làm lại khiến fan tưởng lầm... Kaido đi lạc

Esport

08:22:32 28/09/2021
Quá trình làm lại Udyr tiếp tục được Riot Games cập nhật, và có vẻ như vị tướng này sẽ chỉ có thể khoác lên mình diện mạo mới vào năm sau.

Nguyên nhân âm thầm gây vô sinh ở nữ giới

Kiến thức giới tính

08:16:24 28/09/2021
Vô sinh ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có những nguyên nhân thường gặp ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Nếu được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ có tỷ lệ thành công cao.

Preview "Hương vị tình thân" tập 44 phần 2: Thy bất ngờ điều tra về hung thủ giết bố mình năm xưa khiến bà Sa và ông Tấn hoang mang

Phim việt

08:12:06 28/09/2021
Phim Hương vị tình thân tập 44 phần 2 (Hương vị tình thân tập 115) review phát sóng trực tiếp VTV1 vào lúc 21h00 ngày 28/9/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh COVID-19 dạng uống

Sức khỏe

08:11:59 28/09/2021
Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer ngày 27/9 thông báo bắt đầu thử nghiệm thuốc uống kháng virus phòng tránh lây nhiễm COVID-19 cho những người phơi nhiễm SARS-CoV-2.

Đang thăng hoa cùng bạn trai, bỗng anh thì thầm vào tai tôi một điều vô cùng đáng sợ

Tâm sự

08:08:58 28/09/2021
Quả thực chuyện này khiến tôi vô cùng bối rối, khó hiểu.

Cơn sốt bánh pancake 'núng nính' ở Nhật Bản

Ẩm thực

08:02:26 28/09/2021
Chiếc pancake có độ đàn hồi trông mập ú, ăn kèm với nước xốt, kem tươi đang gây sốt trên bản đồ ẩm thực xứ sở hoa anh đào.

Tượng đài cảnh nóng thật 100% xứ Nhật từng "từ bỏ quốc tịch" vì bị cấm làm, sau vẫn được chiếu nhưng quê nhà phản ứng ra sao?

Hậu trường phim

07:54:51 28/09/2021
Vương Quốc Dục Cảm - tác phẩm gây sốc với hàng loạt cảnh nóng thật 100% từng bị Nhật Bản cấm sản xuất và phải mang quốc tịch Pháp.