Bà con vùng cao Hà Giang tăng thu nhập từ việc nuôi giống gà đen bản địa

Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy Hà Giang về phát triển kinh tế vườn hộ, cải tạo vườn tạp nâng cao thu nhập cho bà con.

Năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao cho Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang thực hiện, triển khai mô hình chăn nuôi gà bản địa – gà H’Mông thương phẩm có sử dụng đệm lót theo hướng an toàn sinh học gắn với Đề án “Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ” năm 2022.

Bà con vùng cao Hà Giang tăng thu nhập từ việc nuôi giống gà đen bản địa - Hình 1 ADVERTISEMENT
Kiểm tra sinh trưởng của gà H’Mông.

Đây là giống gà đen bản địa đã được nuôi từ rất lâu, có nguồn gen quý, có sức đề kháng tốt, dễ thích ứng, có giá trị kinh tế cao, thịt thơm ngon, chất lượng, được người tiêu dùng trên thị trường ưa chuộng, đ.ánh giá cao nhưng chưa được nuôi phổ biến, số lượng còn ít.

Nhằm duy trì và phát triển chăn nuôi gà bản địa đem lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu thị trường, mô hình đã được triển khai ở một số địa phương, trong đó hiệu quả nhất là tại thành phố Hà Giang.

Việc triển khai thành công mô hình chăn nuôi gà bản địa đã từng bước làm thay đổi tư duy nhận thức của người dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đặc biệt là các loại cây, con đặc sản vừa mang tính lâu dài và bền vững, tăng thêm thu nhập cho người dân, mở ra một nghề mới trong chăn nuôi trên địa bàn, tạo thêm việc làm cho người lao động.

Theo Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang Phạm Thị Thoa, chương trình hỗ trợ 50% con giống, thức ăn, vaccine, đồng thời hỗ trợ công lao động, chuyển giao kĩ thuật cho bà con khi tham gia mô hình. Dự án cung ứng giống gà cho bà con bắt tay vào chăn nuôi từ tháng 6/2022, đến nay, sau hơn 3 tháng, qua đ.ánh giá mô hình thì các hộ tham gia đều thực hiện tốt, chuồng trại đảm bảo vệ sinh, có chuồng nuôi, có sân chơi cho gà, thực hiện sử dụng chế phẩm để xử lý mùi hôi chuồng nuôi, gà sinh trưởng và phát triển tốt.

Sau hơn 3 tháng nuôi từ gà 1 ngày tuổi, đến nay, gà đã có trọng lượng trung bình khoảng 2,5 kg, với giá bán hiện tại trên thị trường từ 180.000 – 200.000 đồng/kg thì bà con cũng thu về nguồn thu nhập tốt.

ADVERTISEMENT

Gia đình chị Vi Thị Ngoan, Bản Cưởm 2, xã Ngọc Đường là một trong 3 hộ gia đình tại thành phố Hà Giang tham gia mô hình, theo chị đ.ánh giá, gà H’Mông có sức đề kháng rất tốt, ít bệnh, nuôi nhanh lớn, thịt ngon. Với 800 con gà nuôi ban đầu, dự kiến khoảng 1 – 2 tháng nữa sẽ xuất bán, với giá thị trường hiện tại thì gia đình cũng thu về được lợi nhuận khoảng gần 100 triệu đồng.

Bà con vùng cao Hà Giang tăng thu nhập từ việc nuôi giống gà đen bản địa - Hình 2
Giống H’Mông được nuôi tại thành phố Hà Giang.

Cùng chung quan điểm với chị Vi Thị Ngoan, đàn gà H’Mông nhà ông Triệu Quốc Lâm ở Bản Tùy, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang cũng phát triển tương đối tốt.

Video đang HOT

Tuy nhiên, do mới chăn nuôi giống gia cầm này lần đầu, nên ông Lâm cũng gặp một số khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ của ngành chức năng trong việc hướng dẫn chăm sóc, chuyển giao kỹ thuật… thì đến nay, đàn gà nhà ông Lâm phát triển khỏe mạnh, dự kiến trong tháng tới sẽ xuất bán 400 con. Với giá hiện tại khoảng 180.000 – 200.000 đồng/kg, lứa gà này sẽ giúp gia đình ông đem về lợi nhuận lớn.

Ông Triệu Quốc Lâm cũng cho biết, so sánh giá trị kinh tế, thì gà H’Mông có giá trị kinh tế cao hơn nhiều loại gia súc, gia cầm khác.

Mô hình chăn nuôi gà bản địa – H’Mông thương phẩm có sử dụng đệm lót theo hướng an toàn sinh học đã góp phần nâng cao nhận thức của chính quyền địa phương và người dân trong việc chăn nuôi gà theo hướng an toàn thực phẩm, đặc biệt là có sử dụng chế phẩm sinh học vào chăn nuôi.

Mô hình đã đáp ứng được các mục tiêu đề ra, tạo ra sản phẩm gà có chất lượng, giá trị kinh tế cao, giúp tăng thu nhập cho bà con.

ADVERTISEMENT

Đồng thời, mô hình cũng có khả năng cung cấp gà giống và gà thương phẩm an toàn, chất lượng, có nguồn gốc cho người chăn nuôi và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Quảng Trị: Nuôi cá đặc sản trong ao đất, bắt tầm 2,2 tấn, bán 75.000 đồng/kg, nhiều người xem trầm trồ

Nhằm tận dụng tiềm năng mặt nước, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân, thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã du nhập một số đối tượng nuôi thủy sản mới có giá trị kinh tế cao về nuôi thử nghiệm.

Trong đó, nổi bật là mô hình nuôi cá leo trong ao đất.

Toàn tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 2.000 ha diện tích nuôi cá nước ngọt. Tuy nhiên, đối tượng nuôi chủ yếu vẫn đang tập trung vào các loài cá truyền thống như cá trắm, mè, chép, rô phi...

Nhằm tận dụng tiềm năng mặt nước, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân, thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã du nhập một số đối tượng nuôi thủy sản mới có giá trị kinh tế cao về nuôi thử nghiệm. Trong đó, nổi bật là mô hình nuôi cá leo trong ao.

Quảng Trị: Nuôi cá đặc sản trong ao đất, bắt tầm 2,2 tấn, bán 75.000 đồng/kg, nhiều người xem trầm trồ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sau 6 tháng nuôi, cá leo đạt trọng lượng bình quân 0,9 kg/con tại ao đất nhà ông Lê Văn Thạnh, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị - Ảnh: T.Q.

Nhằm đ.ánh giá sự phù hợp với điều kiện tự nhiên của từng địa phương, tạo sự lan tỏa và thuận lợi cho nông dân tham quan, học tập kinh nghiệm, năm 2021 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị tiếp tục triển khai mô hình nuôi cá leo trong ao tại hộ ông Lê Văn Thạnh, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh.

Mô hình nuôi cá leo trong ao đất được thực hiện trên diện tích 0,2 ha, thả nuôi 4.000 con cá leo giống, kích cỡ 10 - 12 cm/con. Cho cá leo ăn thức ăn công nghiệp có hàm lượng đạm từ 20% trở lên.

ADVERTISEMENT

Trong đó, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 50% kinh phí cá leo giống và thức ăn công nghiệp, còn lại do hộ thực hiện mô hình đóng góp.

Tổng giá trị hỗ trợ của mô hình nuôi cá leo trong ao đất là hơn 65 triệu đồng. Ngoài ra, hộ thực hiện mô hình còn được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị hỗ trợ về kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi.

Kết quả, sau 6 tháng thả nuôi cá leo đạt kích cỡ bình quân 0,9 kg/con, cá biệt có những con đạt trọng lượng từ 1,2 - 1,5 kg.

Tỉ lệ cá sống đạt 60%. Sản lượng cá leo thu hoạch ước đạt gần 2,2 tấn, tương đương năng suất đạt 11 tấn/ha/vụ.

Với giá cá leo bán là 75.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí mô hình cho lợi nhuận gần 32 triệu đồng. Đây là khoản lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với nuôi các đối tượng cá truyền thống.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Thạnh, hộ thực hiện mô hình nuôi cá leo trong ao đất cho biết, mặc dù đây là lần đầu tiên gia đình ông nuôi thử nghiệm nhưng giống cá leo này tỏ ra thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên, nguồn nước tại địa phương.

Quá trình nuôi cá leo nhanh lớn, không xảy ra dịch bệnh, ít mất công chăm sóc, thời gian thu hoạch nhanh và có giá trị kinh tế cao hơn hẳn so với các loài cá khác mà trước đây gia đình đã từng nuôi.

Theo kinh nghiệm nuôi cá leo của ông Thạnh, để cá leo sinh trưởng tốt cần phải duy trì mực nước trong ao từ 1,5 m trở lên; đảm bảo nước luôn trong sạch.

Định kỳ, người nuôi sử dụng vôi nông nghiệp, muối hạt để phòng bệnh cho cá leo. Do cá leo là đối tượng tương đối mẫn cảm với thời tiết, do vậy cần chủ động nguồn nước cấp để thay nước khi cần thiết. Trong quá trình nuôi cá leo phải cung cấp đầy đủ thức ăn cho cá, tránh hiện tượng cá ăn lẫn nhau do cá leo là loại ăn tạp.

Trong tháng đầu tiên nuôi cá leo cần sử dụng thức ăn là cá tạp băm nhỏ kết hợp với thức ăn công nghiệp có độ đạm cao để kích thích khả năng bắt mồi của cá.

ADVERTISEMENT

Bắt đầu từ tháng nuôi thứ hai trở đi sử dụng chủ yếu là thức ăn công nghiệp. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm thức ăn chế biến được phối trộn từ cá tạp, ốc bươu vàng, bột ngô.

Do loại thức ăn này không chỉ kích thích cá leo ăn nhiều hơn, cung cấp thêm chất dinh dưỡng giúp cá sinh trưởng nhanh, mà qua đó còn có thể tận dụng nguồn nguyên liệu giá rẻ, có sẵn làm thức ăn cho cá, giúp giảm đáng kể chi phí trong quá trình nuôi.

Cho cá leo ăn ở khu vực cố định để thuận lợi cho việc theo dõi, kiểm tra và điều chỉnh lượng thức ăn thích hợp.

"Thời điểm thu hoạch cá leo do ảnh hưởng của COVID-19 nên đầu ra gặp đôi chút khó khăn, giá cá leo cũng giảm sút hơn so với mọi năm. Do vậy, tôi chỉ thu hoạch những con cá leo đạt kích cỡ từ 1,2 kg trở lên. Số còn lại tiếp tục nuôi, thu hoạch vào dịp Tết để có giá bán cao hơn", ông Thạnh chia sẻ.

Phó Trưởng Phòng NNPTNT huyện Gio Linh Lê Văn Toàn nhấn mạnh, trong khi một số đối tượng nuôi truyền thống đang gặp khó khăn do thường xuyên bị dịch bệnh, hiệu quả kinh tế thấp thì việc thực hiện thành công mô hình nuôi cá leo đã mở ra hướng đi mới đầy triển vọng. Đặc biệt là với những hộ có điều kiện đầu tư nuôi thâm canh theo hình thức công nghiệp.

ADVERTISEMENT

"Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế về nuôi trồng thủy sản, do đó trên cơ sở này, trong thời gian tới Phòng NNPTNT sẽ tham mưu UBND huyện có các chính sách hỗ trợ người dân nhằm nhân rộng mô hình này. Không chỉ nuôi cá leo trong ao đất mà còn nuôi cá leo trong lồng bè trên sông, trong các hồ đ.ập thủy lợi, góp phần chuyển đổi sinh kế, thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân", ông Toàn cho hay.

Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phan Văn Phương cho biết, nhằm tận dụng tiềm năng mặt nước, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân, từ năm 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã tiến hành du nhập và triển khai nuôi thử nghiệm giống cá leo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Qua kết quả của các mô hình thử nghiệm, bước đầu đã có thể khẳng định cá leo là đối tượng nuôi mới đầy triển vọng. Bởi ngoài những ưu điểm vượt trội như khả năng thích nghi tốt, dễ nuôi, ít dịch bệnh, thời gian tăng tưởng nhanh...thì cá leo còn có giá trị kinh tế cao hơn hẳn so với những loại cá truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Việc thực hiện thành công mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao đã mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho các hộ gia đình, nhất là đối với những địa phương có tiềm năng, lợi thế về nuôi trồng thủy sản, góp phần chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, nâng cao giá trị thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.

Ông Phương cũng lưu ý, để nuôi thành công giống cá leo, người nuôi cần phải chủ động trong việc chọn nguồn nước, đầu tư thức ăn đủ cả lượng và chất nhằm giúp cá tăng trọng nhanh và tránh hao hụt do ăn lẫn nhau. Ao nuôi phải có hệ thống quạt nước hoặc sục khí để bổ sung ôxy khi thời tiết thay đổi đột ngột. Lựa chọn thời điểm nuôi phù hợp, không bị ảnh hưởng bởi mưa lũ...

"Trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục triển khai mô hình này ra các địa phương khác trong nhằm đ.ánh giá sự phù hợp với điều kiện tự nhiên và thuận lợi cho nông dân tham quan, học tập kinh nghiệm nuôi cá leo...", ông Phương khẳng định.

"Trung tâm Khuyến nông tỉnh tiếp tục tham mưu xây dựng chuỗi liên kết trong nuôi cá leo nói riêng và nuôi thủy sản nói chung từ khâu sản xuất giống, nuôi thương phẩm, dịch vụ thức ăn, thuốc phòng trị bệnh đến thị trường tiêu thụ. Đồng thời, tiếp tục lựa chọn chuyển giao những đối tượng nuôi mới, mô hình mới có hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển nghề nuôi thủy sản. Tạo nên sự đa dạng về đối tượng nuôi nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay", ông Phan Văn Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe
21:43:50 27/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động
08:37:33 27/11/2022
Con khỉ hoang quậy phá tại Hà Nội: Có ngày cắn 4 người
12:14:17 27/11/2022
Ở trường học, với số lượng học sinh nhiều thì 20.000 đồng/suất ăn vẫn đảm bảo?
17:39:05 26/11/2022
'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô
09:16:58 26/11/2022
Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng
16:05:32 27/11/2022
Bị đo nồng độ cồn, tài xế xin bỏ qua vì vợ mới sinh vui quá nên uống 1 lon bia
11:20:13 26/11/2022
Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn
16:58:30 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh lộ diện sau drama bị chồng cũ chặn xe, thần sắc tươi tắn đọ sắc cùng Kỳ Duyên
23:35:22 27/11/2022
'Reborn Rich' tập 6: Song Joong Ki cướp mối làm ăn của gia đình, trực tiếp đối đầu với Soonyang?
22:56:42 27/11/2022
Hôn nhân không như ý của 'mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi công lược'
22:04:31 27/11/2022
Choáng với khối tài sản khổng lồ của Hoàng gia Qatar
23:37:14 27/11/2022
Nhiều phụ nữ “sập bẫy” gã đàn ông với tờ hóa đơn hàng 77 triệu đồng
22:56:41 27/11/2022
Bạch Công Khanh bị soi 'bàn tay hư' khi song ca cùng Nam Em, dân mạng lại được dịp 'đẩy thuyền'
22:09:02 27/11/2022
Sự thật tấm hình tuyển Nhật không dọn phòng sau trận thua Costa Rica
21:47:12 27/11/2022
"Bà cô độc thân Hàn Quốc" 52 tuổi vẫn được ngưỡng mộ vì quá trẻ trung, xinh đẹp
23:50:42 27/11/2022
Bí mật về cảnh đám cưới ở Chạng Vạng: Bất ngờ nhất là chi phí váy cưới của nữ chính
23:16:28 27/11/2022
Bất ngờ khi gặp lại chị dâu cũ
22:04:17 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vĩnh Phúc: Lái, phụ xe 6 tuyến buýt lại nghỉ việc, yêu cầu doanh nghiệp trả lương

06:28:07 28/11/2022
Theo nội dung văn bản, qua quá trình theo dõi, giám sát hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh, tối 26/11/2022, Sở Giao thông vận tải tỉnh nắm bắt thông tin sáng 27/11, công nhân lái xe, phụ xe 6 tuyến xe buýt (VP01...

Dự án ‘Máy đo huyết áp qua smartphone’ đoạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite 2022

06:26:15 28/11/2022
Qua cuộc thi, học sinh-sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ học được nhiều kinh nghiệm, tiếp tục học tập tích lũy kiến thức, có cơ hội theo đuổi dự án của các bạn hoặc chuyển sang nghiên cứu một dự án khác khả thi hơn dựa trên nề...

Giá tiêu hôm nay 28/11: Triển vọng khởi sắc trong tháng 12

06:14:02 28/11/2022
Các chuyên gia cho rằng, việc đồng USD suy yếu cùng với nhu cầu cuối năm tăng từ các thị trường nhập khẩu hàng đầu giúp giá tiêu hồi phục. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cảnh báo thị trường trong nước đang tạo sóng để thoát hàng, trước k...

Giá lúa gạo hôm nay 28/11: Thị trường thuận lợi, giá gạo trong ngắn hạn vẫn neo cao

06:07:07 28/11/2022
Theo các doanh nghiệp, những ngày qua giá gạo tăng do nguồn cung từ Đồng bằng sông Cửu Long bị thắt chặt và với mức giá hiện tại, giá gạo Việt Nam hiện cao hơn so với các nước xuất khẩu cùng ngành khác

Giá heo hơi hôm nay 28/11: Dao động trong khoảng 51.000 – 56.000 đồng/kg

06:00:37 28/11/2022
Như vậy, tính chung, trong tuần qua, giá heo hơi trong xu hướng tăng nhẹ. Tuy nhiên, giá heo hơi trung bình vẫn không vượt được ngưỡng 54.000 đồng/kg. Cụ thể, tại khu vực miền Bắc và miền Nam, giá heo hơi trung bình ngày cuối tuần (27/1...

Giá Bitcoin hôm nay 28/11: Bitcoin 'dậm chân tại chỗ', loạt tiền ảo sa lầy

05:56:17 28/11/2022
Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tự tin Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya dự báo khi khẩu vị rủi ro ...

Giá vàng hôm nay 28/11: USD mạnh lên, vàng giữ giá

05:50:46 28/11/2022
Cùng với những bình luận của Powell, lịch công bố dữ liệu kinh tế dày đặc vào tuần tới cũng được cho là sẽ tạo thêm sự biến động cho thị trường. Các nhà kinh tế cho rằng, dữ liệu việc làm của tuần tới có thể tác động đến kỳ vọng của thị...

Hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C

23:32:01 27/11/2022
Đợt không khí lạnh mạnh đang tràn xuống sẽ khiến miền Bắc trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất dưới 5 độ C
ADVERTISEMENT

Sinh viên đại học bỏ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, tậu nhà và xe chỉ sau 2 năm: Khi học cách cúi đầu, cơ hội sẽ ở ngay trước mắt bạn

22:48:24 27/11/2022
Dẫu làm công việc dọn dẹp song với trình độ học vấn của mình, người phụ nữ này có tầm nhìn rộng hơn và biết nắm bắt cơ hội. Nhiều người sẽ cho rằng đây là sự uổng phí 4 năm đại học tuy nhiên chỉ cần có ý tưởng, công việc nào cũng cao qu...

Nữ cán bộ y tế người Mông thành công với du lịch cộng đồng

20:12:04 27/11/2022
Chị Sùng Y Múa, cán bộ trạm y tế xã Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình là một trong bốn nhân vật được vinh danh tại hạng mục Sống đẹp của giải thưởng Kova năm 2022

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Trị

18:18:07 27/11/2022
Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách

Chàng trai vòng quanh thế giới với xe cà tàng 'dừng chân' ở đường sách

18:10:47 27/11/2022
Với hành trình 1.111 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa không chỉ là người Việt Nam đầu tiên dám vòng quanh thế giới bằng xe máy, mà còn là một trong những người truyền cảm hứng rộng rãi đến đông đảo độc giả

Tây Ninh: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong sân bóng đá

16:47:55 27/11/2022
Một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, được quấn trong khăn bị bỏ rơi trong sân bóng đá thuộc xã Thanh Điền, H.Châu Thành, Tây Ninh được người dân phát hiện kịp thời, mang về chăm sóc

Cà Mau: Ban hành kế hoạch bồi thường, tái định cư dự án cao tốc đi qua tỉnh

13:51:12 27/11/2022
Đến cuối tháng 1.2023, Cà Mau sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 80% diện tích thực hiện Dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Mạng lưới vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh có thêm 23 tuyến mới

12:40:06 27/11/2022
Theo Bộ Giao thông Vận tải, trước đó Bộ đã nhận được văn bản của Cục Đường bộ Việt Nam và một số Sở Giao thông Vận tải về việc giải quyết đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ...

Phát huy sự sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ các trường cao đẳng, trung cấp

12:14:35 27/11/2022
Duy trì và phát huy phong trào sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ cơ sở để giúp sinh viên, học sinh nhanh chóng nắm bắt kiến thức, thực hành trên thực tế đang được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp) triển khai
ADVERTISEMENT

Thời tiết ngày 27/11: Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ

11:57:31 27/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ lạnh về đêm và sáng. Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi trời rét. Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào v...

Tàu vận tải đ.âm chìm tàu cá, 8 thuyền viên nhảy xuống biển

09:50:12 27/11/2022
Đang đ.ánh bắt hải sản cách bờ biển Phan Thiết khoảng 57 hải lý, tàu cá b.ị đ.âm chìm, 8 thuyền viên nhảy xuống biển được giải cứu an toàn

Học sinh co giật vì ăn kẹo từ người lạ: Nhiều bài học phải dạy trẻ

09:44:18 27/11/2022
Hai học sinh ở Tây Ninh vừa phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn kẹo người lạ cho ở cổng trường. Bài học không ăn quà bánh người lạ cho, không đi theo người lạ và nhiều kỹ năng sống khác vẫn chưa bao giờ là cũ để dạy trẻ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trứng chén nướng thơm nức mũi ngày đông Hà Nội, đón trăm khách/ngày

Ẩm thực

07:47:08 28/11/2022
Mang món ăn vặt nổi tiếng Đà Nẵng ra Hà Nội, quán trứng chén nướng của chị Hoàng Thùy Linh trở thành địa điểm thu hút thực khách trẻ

Đội tuyển thứ hai bị loại khỏi World Cup sau chủ nhà Qatar

Bóng đá thế giới

07:43:03 28/11/2022
Canada thua ngược Croatia 1-4 và trở thành đội tuyển thứ hai sau chủ nhà Qatar bị loại khỏi World Cup 2022.Khung thành của Canada nhiều lần chao đảo với những cú sút uy lực của các cầu thủ Croatia, Đương kim Á quân thế giới chủ động chơ...

Thuê nhà để tổ chức… cá độ bóng đá

Pháp luật

07:36:49 28/11/2022
Từ nguồn tin của người dân, lực lượng Công an bất ngờ vây bắt quả tang, xóa sổ một tụ điểm đ.ánh bạc dưới hình thức cá cược tỉ số bóng đá ở phố biển Nha Trang khi mùa bóng đá World Cup 2022 mới bắt đầu

Những ý tưởng nội thất xe hơi kỳ quặc nhất thế giới

Ôtô

07:28:15 28/11/2022
Những ý tưởng nội thất xe hơi kỳ quặc nhất thế giới. Nhiều nhà sản xuất ô tô tận dụng công nghệ theo những cách kỳ lạ dành cho các mẫu xe ý tưởng

Tùng Dương gói 20 năm trong một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn

Nhạc việt

07:27:51 28/11/2022
Ca sĩ Tùng Dương đã níu chân hơn 4.000 khán giả ở lại đến nửa đêm bằng những màn trình diễn thăng hoa trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát tối 25/11

Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 

Sao châu á

07:23:11 28/11/2022
Sự kiện gần đây của Miss Grand International 2022 trong trung tâm thương mại vắng vẻ, ảm đạm khiến khán giả ngán ngẩm. Bà chủ mới Miss Universe đăng lại ảnh buổi họp báo cuộc thi hoành tráng của mình. Hành động này của dì Anne được cho ...

TikToker Nờ Ô Nô gây phẫn nộ sau khi miệt thị người nghèo: Cơ quan chức năng xem xét xử lý

Netizen

07:22:31 28/11/2022
Cơ quan chức năng đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc. Thay vì bị kiểm duyệt và gỡ bỏ sớm, những video gây tranh cãi của Nờ Ô NÔ vẫn trở nên nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt xem nhờ ...

'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Trần Phi Vũ khẳng định Trương Tịnh Nghi giống Chu Vận 80%

Phim châu á

07:19:43 28/11/2022
Với Trần Phi Vũ, Trương Tịnh Nghi giống Chu Vận của Chiếc bật lửa và váy công chúa đến 80%

1.309 tân kỹ sư, cử nhân, dược sĩ, kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp

Học hành

07:01:14 28/11/2022
Ngày 26-11-2022, Trường Ðại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đại học chính quy, đợt 1 năm 2022

Mốt mặc áo đấu ra phố

Thời trang

06:57:48 28/11/2022
Các mẫu áo bóng đá đang phủ sóng trên đường phố. Chúng được giới trẻ ưa chuộng

Huỳnh Như rời sân bất đắc dĩ, Lank FC thất thủ

Bóng đá việt nam

06:42:54 28/11/2022
Sau thắng lợi tưng bừng tại cúp quốc gia cuối tuần trước, Huỳnh Như cùng các đồng đội ở Lank FC trở lại giải vô địch nữ Bồ Đào Nha (Liga BPI) vào tối 27-11, để chạm trán Damaiense

Bình luận viên hàng đầu LCK đặt niềm tin T1 sẽ vô địch Mùa Xuân 2023

Esport

06:42:19 28/11/2022
T1 nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của nam Bình luận viên hàng đầu LCK cho Mùa Xuân 2023 sắp tới

Sẽ ra sao nếu như Ubisoft tập trung vào dòng game Prince of Persia nhiều hơn Assassin’s Creed

Mọt game

06:39:24 28/11/2022
Có lẽ đã đến lúc để Ubisoft suy xét về việc đem Prince of Persia quay trở lại và thay thế cho Assassin’s Creed vì người hâm mộ đã chờ đợi quá lâu rồi