Ba cách chi tiêu vẫn bị coi nhẹ nhưng lại giúp 3 người bình thường này tích lũy được khối tài sản “khủng”

Họ đi từ tay trắng đến sở hữu được 1 triệu USD đầu tiên không phải nhờ những phương pháp cao siêu.

Ba cách chi tiêu vẫn bị coi nhẹ nhưng lại giúp 3 người bình thường này tích lũy được khối tài sản khủng - Hình 1

Việc tích lũy được 1 triệu USD đầu tiên (khoảng 23 tỷ đồng) không phải là điều dễ dàng nhưng cũng chẳng phải viển vông ngoài tầm với. 3 nhân vật trong các câu chuyện dưới đây chính là những ví dụ như thế.

Đáng nói, họ đi từ tay trắng đến sở hữu được 1 triệu USD đầu tiên không phải nhờ những phương pháp cao siêu. Điều quan trọng cốt lõi giúp họ đạt được thành tựu ấy lại đến từ những phương pháp tiết kiệm chi tiêu vẫn bị nhiều người coi nhẹ.

1. Chuyển đến một ngôi nhà nhỏ hơn và sống dưới mức khả năng

Carl Jensen là người sáng lập blog tài chính 1500 Days to Freedom. Anh hiện sở hữu khối tài sản lên đến 2,3 triệu USD, trong đó có 1,8 triệu USD đang được đầu tư.

Một quyết định mà Jensen cho rằng đóng vai trò quan trọng khiến anh trở nên giàu có, đó là chọn sống trong một ngôi nhà nhỏ hơn: “Chúng tôi đã bán căn nhà nhà trị giá 400.000 USD và chuyển đến khu nhà ở Fannie Mae chỉ với giá 176.000 USD. Mọi người trong gia đình nghĩ rằng chúng tôi hơi điên rồ. Ngôi nhà đầu tiên có 4 phòng ngủ 4 phòng tắm rất đẹp và tiện nghi tuyệt vời. Ngôi nhà mới chỉ có 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, thậm chí còn hơi cũ kỹ”.

Tuy nhiên Jensen chỉ phải bỏ ra khoản chi phí thấp hơn cho nhà ở và dành tất cả số tiền chênh lệch để đầu tư. Anh cũng nhận định rằng việc gắn bó với chiếc ô tô Honda Element 2003 là một quyết định sáng suốt. Nó không mang vẻ hào nhoáng đời mới nhưng lại đền đáp cho anh bằng việc tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Ba cách chi tiêu vẫn bị coi nhẹ nhưng lại giúp 3 người bình thường này tích lũy được khối tài sản khủng - Hình 2

Carl Jensen

Ngoài ra Jensen cũng tích cực xây dựng các thói quen tốt trong lối sống như đi bộ và đi xe đạp thường xuyên, không chỉ tiết kiệm tiền mà còn giúp rèn luyện sức khỏe. Jensen vừa giảm được cân lại thoát khỏi bệnh cao huyết áp nhờ lối sống lành mạnh ấy. Về lâu dài chi phí cho khía cạnh sức khỏe của anh cũng ít hơn vì anh đã dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân.

2. Tiết kiệm và lập ngân sách

Robert Parent hiện là giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp AIngels Inc. Anh cho rằng thành công của mình không thể tách rời việc tiết kiệm hiệu quả và lập ngân sách khôn ngoan.

Gia đình bị phá sản khi Robert Parent còn ở tuổi thiếu niên nhưng anh vẫn theo học đại học nhờ nhận được học bổng. Để rồi khi mới ra trường bước vào xã hội, anh vẫn luôn khắc sâu những bài học từ sự phá sản của cha mẹ. “Khi mới bắt đầu làm việc, tôi cảm thấy thật dễ dàng để tiêu hết số tiền mình kiếm được và thấy khó khăn để trả hết nợ thẻ tín dụng”, anh nói.

Ba cách chi tiêu vẫn bị coi nhẹ nhưng lại giúp 3 người bình thường này tích lũy được khối tài sản khủng - Hình 3

Ảnh minh họa

Một trong những thủ thuật quan trọng mà Parent thực hiện là lập ngân sách chặt chẽ và buộc bản thân phải tuân theo kế hoạch chi tiêu mình đặt ra. “Tôi bắt đầu giới hạn cho bản thân một khoản tiền mặt mỗi tuần và mang theo trong ví. Tôi chỉ có thể thoải mái chi tiêu trong phạm vi số tiền ấy mà thôi”, anh chia sẻ.

Cách kiểm soát chi tiêu này giúp anh luôn duy trì mức sống phù hợp với thu nhập. Sau này khi lương tăng, anh chuyển phần thu nhập tăng thêm vào tài khoản tiết kiệm và cuối cùng đã sớm mua được ngôi nhà đầu tiên.

Video đang HOT

“Tiết kiệm là nền tảng cho phép bạn nắm bắt được các cơ hội đầu tư và phát triển sự nghiệp khi chúng ta gặp được”, Parent nói. Nếu không có kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu chặt chẽ, bạn khó mà có tiền tích lũy trong tài khoản. Từ đó dù gặp thấy cơ hội đầu tư hay phát triển sự nghiệp lý tưởng thì bạn cũng chẳng thể “chớp” được.

3. Không chi tiền để khoe mẽ và đua đòi cho bằng bạn bằng bè

John Rampton là một doanh nhân xếp hạng 2 trong top 50 người có ảnh hưởng trực tuyến trên thế giới do Entrepreneur Magazine bầu chọn. Đồng thời ông cũng là một chuyên gia tài chính của tờ Forbes.

Tuy nhiên con đường để đạt được 1 triệu USD đầu tiên của ông lại không phải thông qua việc đầu tư vào một công ty khởi nghiệp có tiềm năng. Khi kể lại những bước quan trọng trong con đường xây dựng tài sản, Rampton đã chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hàng ngày.

Khi Rampton còn là một chuyên gia trẻ tuổi, ông thích lái chiếc BMW X5 lộng lẫy và ăn uống tại các nhà hàng cao cấp. Tuy nhiên lối sống ấy khiến ông không thể tiết kiệm được xu nào.

“Tôi chỉ tiết kiệm được 200, 300 USD, cùng lắm là 400 USD mỗi tháng. Tốc độ tiết kiệm ấy thật chậm chạp” , Rampton nói.

Đối mặt với điều đó, ông nhận ra rằng mình phải đưa ra những quyết định tài chính khác biệt. Ông đã bán chiếc xe của mình, thay bằng một chiếc Ford Focus mua trên mạng chỉ với giá 2.700 USD. Chiếc xe khá cũ và chẳng tiện nghi nhưng vẫn chạy tốt, chi phí dành cho phương tiện đi lại cũng giảm đáng kể. Từ đó chỉ riêng việc đổi ô tô, ông đã tiết kiệm được hẳn 1.100 USD mỗi tháng.

Rampton đồng thời nhận ra một điều, đó là chỉ khi xây dựng được một nền tảng vững chắc về tài chính thì chúng ta mới có quyền tự do theo đuổi nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Ba cách chi tiêu vẫn bị coi nhẹ nhưng lại giúp 3 người bình thường này tích lũy được khối tài sản khủng - Hình 4

John Rampton

“Trong 6 tháng tiếp theo, tôi bắt đầu lấy số tiền tiết kiệm được để đầu tư vào sự nghiệp bản thân. Tôi mua một trang web và kiếm được thêm 1.000 USD/tháng. Sau đó tôi đầu tư thời gian, công sức của mình để nâng thu nhập từ trang web lên thành 4.000 USD/tháng. Trong hai năm rưỡi sau đó, thu nhập từ trang web của tôi tăng lên gấp 3 lần ngoài công việc chính”, Rampton cho hay.

Hành trình làm giàu của Rampton đã cho chúng ta thấy một bài học, đó là việc thay đổi lối sống, không tiêu tiền để thể hiện bản thân sẽ giúp bạn dần tích lũy tiền.

Từ số tiền tiết kiệm nhỏ ban đầu sẽ có tác động to lớn đến những mục tiêu tài chính quan trọng của mỗi người. Cùng với quá trình ấy thì các cơ hội cũng mở rộng thêm và bạn sẽ ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn trong sự nghiệp.

Ba nhân vật với 3 câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau. Thế nhưng có một điểm chung là họ bắt đầu từ những người bình thường, thông qua các kế hoạch tiết kiệm và đầu tư để xây dựng được khối tài sản lớn. Đầu tư có thể giúp bạn làm giàu nhanh hơn nhưng xây dựng lối sống lành mạnh, tiết kiệm mới là bước đầu tiên cơ bản đặt nền móng cho tất cả.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới

Nghỉ hưu sớm giúp chúng tôi nhận được nhiều hơn là mất.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Hình 1

Nghỉ hưu sớm ở tuổi 34 với khoản tiết kiệm 69 tỷ giúp tôi nhận được 6 lợi ích không ngờ tới

Năm 2012, tôi quyết định nghỉ việc và nghỉ hưu ở tuổi 34. Vào thời điểm đó, tôi đã kết hôn và đã tích lũy được tài sản khoảng 3 triệu đô la (69 tỷ đồng).

Đó không phải là một quyết định dễ dàng. Tôi từng có một công việc được trả lương cao trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và người ta nói rằng tôi thật vô trách nhiệm và liều lĩnh khi bỏ một công việc an toàn có thu nhập ổn định khi còn trẻ như vậy.

Nhưng tôi đã gắn bó với công ty của mình trong 11 năm liên tiếp, chán ngấy những giờ làm việc kéo dài, những cuộc họp vô nghĩa và sự căng thẳng không bao giờ dứt. Nhưng dựa trên kinh nghiệm của tôi cho đến nay, nghỉ hưu sớm mang đến mặt tích cực nhiều hơn tiêu cực. Gần bảy năm trôi qua, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện rất nhiều theo những cách mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Hình 2

Sam Dogen đã làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư trong 13 năm trước khi thành lập Financial Samurai, một trang web tài chính cá nhân sau khi nghỉ hưu sớm.

1. Mối quan hệ của tôi với bố mẹ được cải thiện

Tôi hiếm khi gặp bố mẹ khi đi làm. Đôi khi, tôi mất hàng tháng trời mà không tương tác với họ. Nhưng tất cả những điều đó đã thay đổi sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi bắt đầu đến thăm và nói chuyện với họ thường xuyên hơn. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng càng trẻ, việc dành thời gian cho cha mẹ càng quan trọng. Nếu không, bạn có thể sẽ hối hận khi họ già đi và sức khỏe giảm sút.

Cha mẹ tôi hiện đã 70 tuổi. Vợ chồng tôi và tôi dự định bán nhà và chuyển đến Hawaii để tất cả chúng tôi có thể gần gũi hơn.

2. Sự lão hóa của tôi chậm lại

Những sợi tóc bạc đầu tiên của tôi đã mọc vào năm bước sang tuổi 33 và sự xuất hiện của nó tăng tốc mỗi ngày. Nhưng một vài năm sau khi nghỉ hưu, điều này dường như chậm lại. Những quầng thâm dưới mắt đã biến mất. Tôi cảm thấy trẻ hơn. Không cần làm việc sự căng thẳng của tôi giảm đi và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Khi bạn đang bận rộn với công việc, thật khó để nhận ra căng thẳng có thể gây ra cho cơ thể của bạn cho đến khi bạn thả lỏng chúng.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Hình 3

3. Tôi đã có thể làm cha

Việc có con trước nghỉ hưu là tiêu chuẩn nhưng vợ tôi và tôi đã làm việc trong một môi trường rất căng thẳng đòi hỏi đến 60 giờ làm việc mỗi tuần. Chúng tôi đã quá kiệt sức để thậm chí nghĩ đến việc trở thành cha mẹ.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả hai chúng tôi đều quyết định rằng đã đến lúc. Năm 2017, chúng tôi sinh một bé trai. Con trai chúng tôi là kết tinh giá trị của việc nghỉ hưu sớm. Tôi biết ơn vì mình có thể dành nhiều thời gian hơn cho con trước khi con đi học đại học.

4. Cơn đau mãn tính của tôi đã biến mất

Khi tôi còn đi làm, tôi bị đau thắt lưng và đau thần kinh tọa do ngồi lâu. Trong nhiều năm, tôi không thể chơi môn thể thao yêu thích của mình. Tôi cũng nghiến răng khi ngủ do căng thẳng trong công việc và thức dậy với tình trạng đau nhức xương hàm. Nếu tôi nói chuyện hơn 10 phút, khớp bản lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ đau hơn. Nó trở nên tồi tệ đến mức tôi phải đến nha sĩ và trả 760 đô (17,4 triệu) để chữa trị.

Việc nghỉ hưu sớm giúp tôi không phải đi làm hoặc ngồi vào bàn cả ngày, giảm bớt một chút đau đớn. Nó thúc đẩy tôi chăm sóc bản thân tốt hơn. Tôi bắt đầu ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Sau 10 tháng cơn đau của tôi đã biến mất một cách thần kỳ.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Hình 4

5. Tôi giảm thiểu được nhiều chi phí hơn

Có nhiều thời gian hơn, tôi không còn phải gọi ai đó để khắc phục sự cố bảo trì trong nhà. Bây giờ, khi nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học cách tự khắc phục bằng cách tìm kiếm các hướng dẫn trên YouTube.

Nếu tôi không thể tìm ra nó, tôi sẽ đến cửa hàng và hỏi ý kiến một chuyên gia. Tự lập là một kỹ năng sống quan trọng đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền.

6. Tôi đã tìm thấy những nguồn thu nhập mới, thú vị hơn

Mặc dù tôi không còn làm công việc toàn thời gian, tôi vẫn dành thời gian rảnh của mình cho các hoạt động mà tôi yêu thích, như viết nhiều hơn trên Financial Samurai, trang web tài chính cá nhân mà tôi bắt đầu vào năm 2009 và làm huấn luyện quần vợt ở trường trung học.

Nó không chỉ là một phương pháp hữu ích để đối phó với căng thẳng mà nó còn giúp tôi kiếm thêm tiền. Một số người có thể cho rằng tôi vẫn đang làm việc. Nhưng có sự khác biệt giữa làm việc theo sở thích của bạn và làm việc để trang trải tài chính.

Cặp vợ chồng tiết kiệm hơn 22,9 tỷ để nghỉ hưu ở tuổi 30 thấy quyết định này quá sáng suốt

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Hình 5

Justin và Kaisorn McCurry.

Justin, 38 tuổi và Kaisorn, 40 tuổi có nhiều thời gian rảnh hơn so với những người bạn cùng trang lứa. Sau khi tiết kiệm được hơn 1 triệu USD (22,9 tỷ) trong 10 năm, cặp vợ chồng ở Bắc Carolina đã nghỉ hưu ở tuổi 30.

Chúng tôi có nhiều thời gian rảnh hơn

Thay vì làm việc ở văn phòng, cặp vợ chồng trẻ dành phần lớn thời gian để đi bộ đường dài, đi xe đạp, chơi tennis, đọc sách, xem Netflix và làm tình nguyện viên tại trường học của con họ. "Thật là một cảm giác tuyệt vời khi được tự do về thời gian. Nhiều người thường chỉ nghỉ ngơi vào cuối tuần, chúng tôi làm điều đó bảy ngày một tuần".

Có nhiều chuyến du lịch bên gia đình

McCurrys có ba đứa con và khi nghỉ hưu sớm họ cũng có nhiều thời gian hơn để đi du lịch. Justin cho biết: "Mỗi mùa hè, chúng tôi sẽ dành một hoặc hai tháng để đi nghỉ ở đâu đó như Bahamas, Mexico, Châu Âu. Mùa hè sắp tới chúng tôi sẽ đến Đông Nam Á trong tám tuần. Đó là một sự khác biệt lớn so với kỳ nghỉ bình thường kéo dài một hoặc hai tuần đối với những người đang làm việc".

Sau 5 năm nghỉ hưu sớm vẫn chưa cảm thấy hối tiếc

Nhìn chung, việc nghỉ hưu sớm đối với chúng tôi là điều khá tuyệt vời. Từ quyết định cách đây 5 năm và bây giờ vẫn như thế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Người vợ quăng hết mâm bát đĩa, hất sạch 2 két bia vì chồng tối ngày nhậu nhẹt01:38Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Clip: Ông mất trí nhớ nhưng thấy cháu ngủ quên vội ẵm lên00:48Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24

Tiêu điểm

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
09:41:20 27/11/2021
Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"
09:25:45 27/11/2021
6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!
15:52:58 27/11/2021
Những loại cây nên trồng trong nhà mùa đông giúp căn phòng ấm áp
11:38:04 28/11/2021
Biệt thự nhà vườn, quanh năm chan hòa với thiên nhiên
11:43:35 28/11/2021
Trong phong thủy xây nhà 6 điều này là tuyệt đối kiêng kỵ, người giàu không bao giờ phạm phải
09:33:50 27/11/2021
8 loại cây cảnh hút khí độc thường được chọn để trồng trong nhà, giúp nhà bạn có chất lượng không khí tốt hơn
13:56:07 28/11/2021
8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt
15:51:36 28/11/2021
1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt
09:35:56 27/11/2021
Ngôi nhà ở Phan Thiết bừng sáng với tone trắng - xanh nổi bật nhưng bắt mắt nhất lại là giếng trời hun hút
20:07:13 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ
11:31:55 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Lột xác gợi cảm, Hoàng Yến Chibi táo bạo với thời trang nội y
11:58:05 28/11/2021
Trấn Thành - Hari Won ‘chơi lớn’ tặng quà ‘khủng’ cho quản lý, CĐM ngỡ ngàng khi biết giá trị
10:39:24 28/11/2021
Tán tỉnh phụ nữ nhưng bị từ chối, sao nam đình đám xứ Hàn quay ra thẳng tay đánh nạn nhân
10:42:10 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Xét nghiệm ADN phát hiện con không phải của mình, tôi đuổi vợ đi rồi nghẹn ngào hối lỗi
11:49:19 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021

Tin mới nhất

Chắc chắn khi nhìn vào căn hộ này bạn sẽ không thể tin được là nó có diện tích chỉ 48m²

13:57:47 28/11/2021
Không gian sống trên cao chỉ rộng 48m² nhưng vẫn đủ để tạo nên sự thoải mái, tiện nghi cũng như thu hút mọi ánh nhìn nhờ cách kết hợp những gam màu pastel

Thiết kế nhà phong cách cổ điển

13:46:48 28/11/2021
Trang trí nhà theo phong cách vintage cổ điển mang đến không gian sống với những vẻ đẹp nhẹ nhàng, hoài cổ nhưng lại rất bình dị

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ

13:46:23 28/11/2021
Với gam màu cam cháy và xanh rêu, kiến trúc sư Trường Tuân đã phủ vào căn hộ rộng hơn 70m2 của hai vợ chồng một nét lãng mạn nồng ấm trong mùa đông lạnh giá

Tối kỵ cần tránh khi bài trí phòng ngủ

13:44:55 28/11/2021
Với các cặp vợ chồng việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc thiết kế và bài trí phòng ngủ thoải mái thì gia chủ cũng cần phải lưu tâm đến yếu tố phong thủy dưới đây. 

5 cấm kỵ bố trí phòng khách khiến gia chủ hao tài tán lộc

11:36:32 28/11/2021
Phòng khách là nơi vượng khí nhất trong mỗi ngôi nhà. Vậy nên gia chủ cần lưu ý mọi sinh hoạt trong phòng khách để tránh hao hụt sinh khí ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết!

11:36:23 28/11/2021
Khi nói tài chính cá nhân, ai nấy đều nghĩ có càng nhiều tiền trong quỹ tiết kiệm càng tốt. Có một khoản để dành khổng lồ vừa giúp bạn không rơi vào khủng hoảng, vừa đảm bảo có muốn mua nhà, mua xe cũng không chật vật vất vả xoay tiền

Ý tưởng thiết kế ban công mùa đông ấm áp

11:33:26 28/11/2021
Nhiều người dễ bỏ quên khoảng ban công khi mùa đông về. Tuy nhiên, chỉ một vài bước nho nhỏ, bạn có thể giúp ban công được mặc chiếc áo mới rực rỡ, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón mùa đông đang về

Sắm ô tô điện, chủ nhân xây biệt thự 4 mặt thoáng để trưng bày

11:30:34 28/11/2021
Sau khi mua 2 xe ô tô điện, gia chủ đã quyết định xây biệt thự với 4 mặt thoáng, thiết kế tinh xảo từng đường nét để lấy chỗ trưng bày ô tô, do ở chung cư không có chỗ sạc điện. 

Mẹo trang trí nhà cửa cho mùa đông ấm áp

10:00:05 28/11/2021
Việc thay đổi màu sắc của sơn tường trong không gian vừa không tốn kém lại mang đến hiệu quả rất lớn. Bạn có thể sử dụng nhưng tone màu trầm, nóng như màu cam, màu đỏ hay màu vàng để tạo sự ấm áp cho không gian phòng khách cũng như phòn...

Không gian thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu: Ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc lên hương, tình yêu nồng đượm

21:38:22 27/11/2021
Nordic hay Scandinavian là phong cách bài trí nội thất ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì hiệu quả mà chúng mang lại

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

Cô gái 9X sở hữu khu vườn 300m² với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc

06:28:12 27/11/2021
Khi ngắm nhìn khu vườn, mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách bố trí không gian đến kết quả là những chậu hoa rực rỡ

Chỉ 17m² nhưng với đỉnh cao thiết kế, căn hộ này vừa tiện nghi vừa đủ chức năng sinh hoạt

06:27:55 27/11/2021
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng vẫn đủ bố trí đầy đủ các chức năng sinh hoạt, đồng thời mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Săn sale là một nghệ thuật, các tips cần nhớ để có một buổi mua sắm Black Friday hiệu quả

16:02:39 26/11/2021
Để Black Friday không trở thành ngày thứ 6 đen tối theo đúng nghĩa đen, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh nhé quý dị

Ý trưởng trang trí tường nhà cho người yêu mây tre đan

13:57:25 26/11/2021
Rổ rá hay giỏ bằng mây tre với nhiều kiểu dáng, kích thước, giá thành lại rất rẻ nên hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trang trí tường nhà

Căn hộ 60 m2 'thơm mùi bơ sữa' tại TP.HCM

13:54:27 26/11/2021
Căn hộ được thiết kế và thi công trong hơn một tháng. Chi phí đã bao gồm nội thất trang trí là 326 triệu đồng

7 cách 'phù phép' hành lang đang nhỏ bỗng rộng thênh thang cực mê

13:54:06 26/11/2021
Để hành lang hay sảnh vào nhà rộng rãi hơn, bạn hãy sơn tường và trần nhà bằng tông màu sáng. Chúng giúp ánh sáng được phân bổ tốt hơn và tạo cảm giác không gian rộng hơn rất nhiều

Tuyệt chiêu bài trí phòng bếp hút tài lộc vào nhà

13:42:45 26/11/2021
Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy để có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình. 

Ý tưởng trang trí phòng tắm độc đáo

12:21:39 26/11/2021
 Phòng tắm thường là khu vực bị khuất trong gia đùng của bạn tuy nhiên chúng sẽ  mang đến cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thiết kế và trang trí theo cách của riêng bạn

Căn hộ 48m2 đẹp như mơ dưới bàn tay "ma thuật" của nhóm kiến trúc sư

09:49:27 26/11/2021
Với diện tích nhỏ, hẹp, chỉ khoảng 48m2 nhưng dưới bàn tay phù thủy của các kiến trúc sư, căn hộ trở nên đậm chất nghệ thuật, tinh tế. 

Có thể bạn quan tâm

Trò chuyện cùng Ốc Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà vô tình để lộ dự định có tiếp tục sinh con hay không?

Sao việt

16:23:32 28/11/2021
Những chia sẻ của Hồ Ngọc Hà về thời gian đầu mang thái Leon - Lisa nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng

'Triệu hồi' 4 xu hướng thời trang nổi bật của thập niên 80 cho mùa mốt Thu Đông 2021 này

Thời trang

16:18:35 28/11/2021
Mùa Thu Đông này, các xu hướng thời trang thập niên 80 hứa hẹn khuấy đảo sân chơi thời trang phái đẹp bằng những bản phối ấn tượng

Trưa nay ăn gì: làm bạch tuộc hấp lá ổi mới lạ ngày cuối tuần bên gia đình

Ẩm thực

16:17:49 28/11/2021
Ít ai biết công dụng của cách hấp bạch tuộc với lá ổi, chỉ khi làm và ăn thử mới hiểu lý do. Mâm cơm còn có thêm thịt viên sốt cà, canh cải thảo ngọt thanh cho những ai thích những món ngon đơn giản

Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron

Đời sống

16:17:00 28/11/2021
Hôm 27.11, Israel tuyên bố cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người nước ngoài đến nước này, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới hoàn toàn trước thông tin ngày càng đáng lo ngại về biến thể Omicron gây bệnh Covid-19

Chị em Yến Trang Yến Nhi 'nghiện' chân váy dài, mix - match kiểu gì cũng đẹp

Phong cách sao

16:15:44 28/11/2021
Chân váy dài là một trong những item quan trọng trong tủ đồ của phái đẹp. Chẳng cần học hỏi đâu xa xôi, cứ ngắm những set đồ dưới đây của Yến Trang Yến Nhi, bạn sẽ không bao giờ thất bại khi lên đồ với item này

Thợ cắt tóc hú hồn với khách say thuốc lào 

Hài hước

16:12:31 28/11/2021
Anh thợ cắt tóc cuống cuồng chạy đi lấy ly nước cho vị khách uống để bớt say thuốc lào

Cảnh quay bị vong nhập xuất sắc của Ngọc Lan

Phim việt

16:10:35 28/11/2021
Trong hai tập 13 và 14 của Mặt nạ gương, Ngọc Lan tiếp tục khẳng định tài năng diễn xuất tuyệt vời của mình

Mai Âm Nhạc đối đầu Coldzy được so sánh với GDucky - Tez, Anh Tú chính thức tái xuất Rap Việt mùa 2

Nhạc việt

16:08:00 28/11/2021
Đặc biệt, cũng trong phần thi của hai thí sinh team Karik, nam ca sĩ Anh Tú đã chính thức tái xuất tại Rap Việt. Anh thể hiện bản hit Băn Khoăn của Rhymastic và tạo nên phần hỗ trợ hoàn hảo cho Mai Âm Nhạc - Coldzy

Thất bại của Roblox, Epic Games ở Trung Quốc dẫn đến một ‘metaverse’ bị chia cắt 

Thế giới số

16:07:58 28/11/2021
Vấp ngã gần đây của nhà sản xuất trò chơi điện tử Mỹ Roblox và Epic Games ở Trung Quốc cho thấy nước này sẽ không mở cửa cơ hội xây dựng metaverse cho các công ty nước ngoài

DLSS của Nvidia đã đến với trò chơi trên Linux

Game offline

16:06:49 28/11/2021
Theo The Verge, đã nhiều năm sau khi Steam Machines thất bại, Valve đang dần cải thiện tình trạng chơi game trên hệ điều hành Linux

Trương Triết Hạn suy sụp, antifan còn gửi cả hoa tang đến nhà khiến mẹ ruột đòi quyên sinh 

Sao châu á

15:58:53 28/11/2021
5 ngày sau danh sách cấm sóng của Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc được đưa ra, vụ việc vẫn được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng Hoa ngữ

Hết tự vén áo khoe ngực rồi lại thực hiện màn cosplay quá táo bạo, nữ streamer xinh đẹp làm tất cả chỉ để bán ảnh 18+

Cosplay

15:44:38 28/11/2021
Theo thời gian, việc nhận donate cũng như lương từ các nền tảng đã không còn là những nguồn thu nhập chủ yếu của các streamer như trong quá khứ. Tuy rằng vẫn đóng tỉ phần khá cao trong tổng doanh thu, thế nhưng, những streamer, đặc biệt...