- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Ba bắt anh thử máu nếu lấy tôi
On 02/05/2012 @ 4:15 PM In Góc tâm tình
Ba tôi quan niệm nghề tài xế thì người nào cũng chân trong chân ngoài, vào tù ra tội, lăng nhăng...
Tôi tuổi Dần, năm nay 27 tuổi. Tôi không xinh đẹp nhưng theo những theo bạn bè nhận xét thì tôi có bản tính hiền lành, dịu dàng, lễ phép và có gia giáo.
Trước đây, tôi từng yêu một người đồng nghiệp cùng quê. Tuy nhiên, sau một năm yêu nhau thì chúng tôi chia tay bởi các lý do sau: một là vì tôi tuổi Dần. Mẹ anh không thích dù anh cũng có một cô em gái tuổi Dần như tôi. Mẹ nói nếu cưới tôi về, giữa mẹ anh và tôi sẽ có người mất.
Thứ hai, sau khi chia tay, tôi mới phát hiện ra, trong lúc yêu tôi, anh đã thương một người khác. Chị là giảng viên, hơn tôi tất cả mọi mặt. Thứ ba, anh nói đến với tôi chỉ để lấp khoảng trống vì trước khi yêu tôi, anh cũng từng yêu một bạn tuổi Dần. Bạn ấy là công nhân và gia đình anh không vui vì chênh lệch trình độ (hiện anh sắp tốt nghiệp thạc sĩ). Và còn nhiều thứ khác nữa mà sau khi chia tay, anh đã khiến tôi đau đớn bằng những lời nói chua chát. Giờ tôi không còn yêu anh nữa vì anh đã xát muối vào tim tôi quá nhiều.
Trong một lần đi chơi ở An Giang, tôi có duyên tiếp xúc với gia đình của người yêu tôi bây giờ. Xin nói rõ là tôi tiếp xúc với gia đình anh trước. Tôi cùng gia đình anh đi chùa lễ Phật. Có lẽ đó là duyên Phật pháp của tôi vì bình thường tôi hay vào chùa tụng kinh và làm công quả.
Ba anh rất thương tôi dù biết tôi tuổi Dần nên có ý kết hợp anh với tôi. Tính đến nay cũng được khoảng bốn tháng. Nhưng vì ở xa nhau nên số lần chúng tôi gặp nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay. Anh thì ở An Giang, tôi quê ở Đồng Tháp, cách chỗ anh khoảng 170km. Hiện tôi sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Chúng tôi hay liên lạc với nhau qua điện thoại và anh nói thương tôi. Anh kể hết mọi chuyện quá khứ của anh cho tôi nghe, từ việc đã yêu ai, rồi cuộc sống như thế nào... Thật sự, tôi không quan tâm quá khứ của anh. Tôi chỉ cần biết anh đã sửa đổi, tu tâm dưỡng tính như thế nào mà thôi. Cuối cùng, tôi cũng thương anh bởi con người anh chịu thương chịu khó, không thù hận và điều đáng nói là anh thương tôi.
Tuổi thơ của anh không êm ấm. Anh sống bất cần đời, đi bụi và tự thân kiếm sống. Nhưng hiện tại, anh đã trở về nhà và là tài xế xe tải đáng tin cậy của chủ. Anh nói rằng từ khi gặp tôi, anh đã sửa đổi rất nhiều. Giờ anh nói muốn cưới tôi và gia đình anh cũng rất muốn tôi làm con dâu. Tôi đồng ý. Nhưng khi tôi nói chuyện với mẹ tôi thì mẹ bảo rằng: "Lấy tài xế hết 90% là con sẽ khổ vì tài xế ai cũng lăng nhăng. Mỗi nơi một cô và ba tôi sẽ không đồng ý".
Anh đã buông tay thì tôi không thể níu.
Ngày 28/4 vừa rồi, anh đã qua nhà tôi để thưa chuyện. Nhưng chưa nói được gì đã bị ba tôi nói hết. Ba tôi đã xúc phạm đến lòng tự trọng của anh. Nói thật, ngay cả tôi ngồi nghe cũng cảm thấy cay đắng thì huống gì là anh. Ba tôi nói: Là tài xế chân trong chân ngoài, tù tội Rồi nói nếu cưới phải xét nghiệm máu Cưới nhau thì hai đứa tự lo nhưng thái độ nói chuyện của ba tôi không vui vẻ và còn rất khó chịu. Ngay cả khi tôi cùng anh xuống thăm nội, ba cũng không cho anh chở tôi mà bắt tôi phải chạy xe riêng.
Riêng về phần tôi thì càng yêu anh nhiều hơn. Tôi không hiểu sao nhìn đôi bàn chân, bàn tay vất vả của anh, tôi lại thương anh vô cùng. Mỗi đêm, tôi đều nói chuyện với anh và mong anh hãy cố gắng cùng tôi vượt qua rào cản, khó khăn này. Tôi tin khi chúng tôi yêu nhau thật lòng thì thời gian sẽ chứng minh tất cả và chúng tôi đến được với nhau. Bởi gia đình tôi vẫn có quan điểm "con thương đâu, cưới gả đó".
Nhưng rồi có lẽ tình yêu anh dành cho tôi đã không đủ lớn để cùng tôi vượt qua và anh đã nói lời mà tôi không hề mong muốn: "Thôi thì chúng ta xem nhau là bạn, có duyên nhưng không có nợ". Nghe những lời này từ anh, tôi không còn gì buồn hơn. Nước mắt tôi cứ lăn dài. Giờ viết những lời này, nước mắt tôi không thể nào ngừng rơi. Có lẽ tôi yêu anh quá nhiều.
Anh đã buông tay thì tôi cũng không giữ nữa vì nếu giữ mà làm anh đau thì tôi thà chấp nhận nỗi khổ về mình còn hơn. Tôi thành tâm chúc phúc cho anh. Nhưng mỗi đêm, nằm suy nghĩ, tôi vẫn không đành lòng? Phải làm sao đây?
Phải chăng đó là số phận của người tuổi Dần? Tôi không phải là người yêu đương lăng nhăng hay lựa chọn gì cả. Một khi tôi đã chấp nhận yêu thì tôi luôn chân thành và muốn đi đến chuyện hôn nhân nhưng rồi...
Theo Bưu Điện Việt Nam
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/ba-bat-anh-thu-mau-neu-lay-toi-20120502i383508/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.