B Ray: “Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi”

Tâm sự từ B Ray về MV Thiêu Thân, câu chuyện của album Chuyện Là Vầy cùng một loạt những vấn đề nổi cộm của Rap tại Việt Nam.

Một trong những rapper được đánh giá là toàn diện nhất của cộng đồng Underground và nhận được nhiều sự ngưỡng mộ vì “làm nhạc gì cũng tốt”.

“Thiêu Thân là bước đi khỏi vùng an toàn của tôi”

ADVERTISEMENT

Thiêu Thân là track tiếp nối phong cách anti rap love của B Ray?

Ngày trước tôi nhớ rất rõ khi ra những bài như Ba Da Bum, mọi người vẫn phản ứng kiểu: Sao anh không rap nhạc tình yêu?”. Tôi thậm chí còn đem nó vào trong intro. Sau này, khi tôi viết nhiều nhạc tình yêu hơn một tí thì mọi người lại muốn hướng ngược lại.
Nhưng tôi nhận thấy mình là một người sáng tác theo cảm xúc. Có thể vào lúc đấy, tôi muốn khoe khoang một tí thì sẽ là Boy Mỹ Con, hoặc muốn châm biếm lại có Dư Tiền, hay tôi muốn có một bài nhạc dễ thương sẽ là Phép Màu, Cưới Em
Tôi cảm thấy như kiểu, khi mọi người có cái gì đấy họ lại không muốn nữa. Tôi vẫn luôn nhảy từ chủ đề này sang những chủ đề khác. B Ray không thích ở yên một chỗ. (cười)

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Âm nhạc B Ray đang trở về bản ngã với màu “dark”?

Cũng có thể nói đó là một thằng Bảo khác. Với những ai biết tôi, khi bình thường cũng là một người rất tích cực, không tiêu cực như trong nhạc.
Những bài nhạc có màu dark như thế thì thường sẽ xuất hiện khi tôi một mình ở nhà. Và đợt dịch tạo cho tôi điều kiện để tôi có thể sáng tác nhiều bài nhạc như thế.
Thiêu Thân được sáng tác trong thời gian dịch. Nó này nằm trong album 5 bài nhạc storytelling sắp tới. Tất cả những câu chuyện trong đó cũng không lấy từ đời sống thực của bản thân tôi. Nó liên quan đến trí tưởng tượng nhiều hơn.

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 2

Nhưng sự u tối sẽ khó tiếp cận đại chúng?

Thực ra, mọi người sẽ thích màu nhạc dark đó hơn. Tôi vẫn cảm thấy thoải mái nhất khi viết nhạc tự sự về bản thân mình. Đa số fan của tôi họ cũng yêu thích những bài nhạc tự sự và chia sẻ về cuộc sống của tôi hơn.
Thiêu Thân thật sự là một bước đi khỏi vùng an toàn của tôi. Những sản phẩm như thế này sẽ dành cho những người biết nghe rap, hay những fan của tôi.
Nó không phải là dùng để thương mại. Tôi cũng không thể dùng những bài nhạc trong HiddenGem để đi diễn được.
Có thể là một cái concert riêng của tôi, khi tất cả những người ở đó đều thuộc những bài nhạc trong mixtape đó, khi đó sẽ khác. Nhưng để đi diễn đại chúng thì nó sẽ không hợp lý.
Tôi xem đây là một phép thử, là tiền đề để thúc đẩy cho album sắp tới. Cá nhân tôi cảm thấy Thiêu Thân đã mang lại phản hồi rất thỏa mãn bản thân.

ADVERTISEMENT

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 3

Tôi xem đây là một phép thử, là tiền đề để thúc đẩy cho album sắp tới.

Đây là ca khúc mang thông điệp nhân văn rất rõ của B Ray?

Đúng. Trước giờ tôi vẫn luôn như thế, vẫn phản ánh một cái gì đó. Và cách tôi phản ánh là nêu điều đó ra. Như Con Trai Cưng cũng vậy. Tôi châm biếm nhưng lại không có bài học rõ ràng.
Sang đến bài này, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Thật ra mọi người nghĩ cái kết này rất dark, nhưng có một cái kết nguyên bản còn dark hơn rất nhiều. Ekip cũng quyết định giảm bớt lại để phù hợp và hợp lý cho ra mắt sản phẩm.
Khi nói về vấn đề trầm cảm sẽ dễ gây cho mọi người cảm giác khó chịu. Nên khi lột tả một câu chuyện thật, gần gũi như thế mà tôi không cho ra một bài học để xoa dịu thì nó sẽ mang năng lượng tiêu cực.

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 4 ADVERTISEMENT

Lại một bản rap nữa có sử dụng hình ảnh liên quan đến tôn giáo, B Ray là một người sùng đạo?

Tôi là một người vô thần. Tuy nhiên, tôi có tìm hiểu và đọc rất nhiều về Kinh Thánh và cả phía bên đạo Phật. Nên tôi hiểu và biết rõ về những yếu tố này.
Khi đọc và tìm hiểu, tôi tìm được những hình ảnh rất hay. Và đương nhiên, có rất nhiều bài học để dạy con người. Nên tôi hoàn toàn có thể dùng nó để củng cố thêm ý trong những bài rap của bản thân.

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 5

ADVERTISEMENT

B Ray thích storytelling nhỉ?

Tôi rất thích. Tôi suy nghĩ bằng hình ảnh. Kể cả khi viết nhạc, tôi cũng tưởng tượng được MV như thế nào. Nên khi rap, tôi sẽ diễn luôn cảm xúc của nhân vật đó sẽ ra sao.
Thực ra thì bài Thiêu Thân như dạng kể một câu chuyện. Nhưng thật sự storytelling là một kỹ năng của rapper. Eminem là một người có kỹ năng storytelling rất hay.
Những bài nhạc của Eminem nhiều khi không phải là kể câu chuyện rành mạch, nhưng khi nghe mình thấy được hình ảnh mà Eminem đang kể ra.

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 6

Tôi suy nghĩ bằng hình ảnh. Kể cả khi viết nhạc, tôi cũng tưởng tượng được MV như thế nào.

Anh tự tin mình kể chuyện giỏi?

Tôi nghĩ mình là một người kể chuyện giỏi. Ít nhất là trong rap Việt khi thể loại này ít người theo đuổi.
Và tôi cũng thích storytelling vì mình có thể tưởng tượng ra rất nhiều thứ. Tôi thích cảm giác khi kể chuyện, tôi có thể dắt mọi người theo hướng nhất định. Đến khúc cuối, tôi lại đưa mọi người về hướng khác. Cảm giác khi viết được câu chuyện như thế rất đã! (cười).

“Tôi không đứng nhất ở một mảng cụ thể, nhưng ở mảng nào tôi cũng đứng nhì, đứng ba”

Khán giả gọi anh là một “thế lực”

Một đối thủ đáng gờm. Để gọi là “thế lực” thì không đến mức đấy. Nghe như kiểu tôi có thể mang quyền sinh – sát cho người khác hay bắt nạt bất kỳ ai. (cười)
Tôi nghĩ mình đơn giản là một đối thủ đáng gờm thôi.

ADVERTISEMENT

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 7 ADVERTISEMENT

Vậy anh có phải rapper số 1 không?

Nếu tôi là rapper số 1, tôi cũng không tự nhận. Có một số thứ tôi đứng đầu, có những thứ người khác lại đứng đầu. Rap không đơn giản như mọi người nghĩ.
Bây giờ kêu tôi ngồi viết bài nhạc kiểu tình ca lãng mạn đem đấu với Binz, tôi không thể nào bằng được. Hay là kêu tôi rap kiểu mộc mạc thì tôi không thể viết được như anh Đen.
Hoặc giả như kêu tôi viết một bài nhạc ăn chơi, tôi sẽ không thể nào hơn HIEUTHUHAI. Nên ai cũng sẽ có mảng mạnh của riêng mình. Mảng mạnh của tôi thì có lẽ là cái gì cũng giỏi. (cười)
Tôi không đứng nhất ở một mảng cụ thể, nhưng ở mảng nào tôi cũng đứng nhì, đứng ba. Nhưng thật sự, so riêng nhánh về flow, về lyrics,.. nói tôi đứng nhất thì không chuẩn.

Ai cũng sẽ có mảng mạnh của riêng mình. Mảng mạnh của tôi thì có lẽ là cái gì cũng giỏi.

“Biết cầm micro không phải là ca sĩ, biết viết punchline không có nghĩa là rapper”, câu đó còn đúng với B Ray không?

Tôi vẫn tin là như thế. Chỉ có thể viết punchline không có nghĩa là rapper. Để làm rapper cần có rất nhiều thứ. Rapper cũng có nhiều loại nữa.
Nên viết punchline là một chuyện, nếu bạn là battle rapper, bạn còn phải biết delivery, bạn phải có gan đứng ra trước sân khấu, tự tin đưa cái line đó ra và biến hóa nó nghe sao cho hay.
Việc viết punchline không thì một người ngồi nhà viết status, đăng tải những câu buồn cười thì cũng có rất nhiều. Nhưng họ đâu phải là rapper?

Nhưng giờ ai rap cũng được, nhất là với một số nhãn hàng?

ADVERTISEMENT

Thật sự rap là thơ và chỉ là đọc thôi nên không cần quá cầu kỳ để viết rap, nhưng để rap hay thì lại là chuyện khác. Đem một câu vè hay thơ lục bát cũng thành rap được.
Nhưng để trau chuốt từ ngữ sao cho nó nghe hay thì nó là câu chuyện khác. Nhưng, ví dụ nhé, tôi hát dở thì tôi sẽ không làm ca sĩ, hoặc tôi không biết đánh beat tôi sẽ mướn một người đánh beat. (cười)
Tôi cũng thắc mắc rằng, tại sao một số nhãn hàng muốn có rap lại không tìm một rapper thực thụ? Nước ngoài họ sẽ nói đó là trục lợi từ văn hoá rap.
Nhưng mướn một người rapper chuyên nghiệp thì mắc quá. Họ vẫn trục lợi từ văn hoá nhạc rap đó nhưng lại không hề cho ra một thứ gì cho cộng đồng cả.

Họ vẫn trục lợi từ văn hoá nhạc rap đó nhưng lại không hề cho ra một thứ gì cho cộng đồng cả.

B Ray phản ứng ra sao với việc nhạc mình hot trên TikTok?

Hồi trước, tôi rất có định kiến với TikTok. Cho đến khi tôi nhận thấy Xin Đừng Nhấc Máy cần đánh qua nền tảng này, và tôi bắt đầu tìm hiểu.
Và càng đào sâu, tôi càng thấy nền tảng này thú vị. Cách một bài nhạc viral rất tự nhiên. Ví dụ như Xin Đừng Nhấc Máy đi, tôi đăng 1 clip để test thử thì thấy hình như không hiệu quả. Sau vài tháng, nó lại viral nên tôi quyết định ra MV.
Sau khi nó đã qua viral rồi, lại có một bạn khác làm bài nhạc dùng chung beat. Thế là mọi người ghép 2 bài nhạc đó với nhau, nó lại viral một lần nữa. (cười)
Sau đó một bạn nào đấy đánh beat lại khiến nó lại tiếp tục viral. Hiện giờ, có rất nhiều người nhắn tôi bài đấy lại đang viral bên Trung Quốc. Thú thật, tôi vẫn chưa nắm được công thức làm sao để bài hát viral.

“Nhạc 15 giây không phải là nhạc”?

Có câu: “The end justifies the means”. Tức là, kết quả sẽ là giải thích đúng nhất cho quá trình. Nếu kết quả cuối cùng là mọi người tò mò vì bài nhạc đó, và mọi người tìm đến nghe hết 5p của bài nhạc đó thì tôi đồng ý với nhạc 15 giây.
Ví dụ, có 100 nghìn người biết đến 15 giây này, trong đó sẽ có khoảng 10% nghe bài nhạc này hết 5 phút. 10 nghìn người, tại sao không?
TikTok đang làm rất tốt trong việc quảng bá bài nhạc. Nên việc trả giá bằng cách ít view trên YouTube lại, tôi nghĩ cũng ổn. Không có gì toàn vẹn được. (cười)

ADVERTISEMENT

“Có một số người tôi cảm thấy là RnB singer hơn là rapper”

Rapper đang ngày càng hát nhiều hơn?

Nếu là tôi của ngày xưa, tôi sẽ hỏi mọi người rằng: “Mọi người quyết định làm rapper chuyên nghiệp hay ca sĩ nghiệp dư?”. Còn B Ray bây giờ thì cảm thấy mọi người có thể tự do sáng tạo. (cười)
Thực sự, tôi nghĩ xu hướng này sẽ qua thôi, và quay trở lại với rap thuần. Ở nước ngoài trend nửa rap nửa hát bắt đầu hot lên từ Drake, sau đó mọi người bắt đầu hát autotune. Rồi nó cũng qua.
Bắt đầu quay trở lại là nhạc drill. Drill cũng là rap chứ không phải là hát nữa. Rồi TikTok nổi lên, mọi người bắt đầu làm nhạc kiểu hài hước. Tôi nghĩ nó cũng sẽ qua, tới cuối cùng nó cũng sẽ về lại với rap. Nếu như khán giả muốn nghe hát, họ sẽ nghe ca sĩ.

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 8

Nếu là tôi của ngày xưa, tôi sẽ hỏi mọi người rằng: “Mọi người quyết định làm rapper chuyên nghiệp hay ca sĩ nghiệp dư?”

B Ray cũng từng hát mà?

Thật sự, tôi rất thích hát và sáng tác những giai điệu để hát. Nhưng tôi không có khả năng hát tốt.
MCK lại rất rõ ràng khi tạo ra một nhân vật Nger để phục vụ cho những bài hát với chiếc đàn guitar. Có một số người tôi cảm thấy là RnB singer hơn là rapper. Để gọi là rapper thì còn rất nhiều thứ khác phải làm.

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 9

ADVERTISEMENT

Vậy còn việc nhạc của LowG, Anh Phan,.. bị chê vô nghĩa?

Mục đích của họ khi làm ra bài nhạc đó là để nhảm nhí mà. (cười)
Nhưng việc nhiều người nghĩ Anh Phan hay LowG không thể viết những câu punchline hay lại không đúng đâu nhé. Nếu để ý trong lyric sẽ cho thấy họ có khả năng làm được điều đó.
Gần đây, Anh Phan có ra bài Bobui Freestyle, có một câu mọi người phớt lờ là: “Không xài dây thun, vì thích tiền tao gấp đôi”. Nó rất thoáng qua nhưng là một punchline đấy.
Low G cũng có câu: “Nhạc tao như là tam giác, vì nó có ba đỉnh”. Mục đích của họ là viết “cà rỡn”, nên nhiều người nghĩ họ không thể viết punchline. Thực sự, họ rất có chủ đích trong ca từ.

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 10 ADVERTISEMENT

B Ray khác biệt so với các rapper khác vì thích ra album?

Cũng có thể nói như thế. Mọi người trong công ty hay hỏi đùa: xong cái này khi nào ra bài nữa? Quản lý cũng có nói nếu B Ray muốn ra nhạc thì mỗi tuần ra một bài cũng được.
Tôi viết nhạc không phải là công việc, mà là một thú vui. Tối nào trước khi đi ngủ hoặc ngồi chán cũng viết nhạc. Thành ra, tôi có nhiều nhạc để gom lại thành mixtape.
Nếu tôi ra từng single thì nó sẽ mang lợi nhiều hơn, nhưng tôi cảm thấy nếu ra từng single lại không nói được hình ảnh tôi muốn nói. Điều này khác với việc đặt những hình ảnh đó vào trong playlist và nghe từ đầu tới cuối mới ra được thông điệp muốn truyền tải.

Album Chuyện Là Vầy sẽ khác gì so với ” Việt” Ai Người Nấy Lo?

Tôi đã chuyên nghiệp, điềm tĩnh, khéo léo và khôn ngoan hơn. Riêng về album này, tôi muốn đánh theo hướng nghệ thuật hơn. Nó là những câu chuyện tôi kể ra, thiên về những chủ đề mọi người nhìn thấy trong đời thường.
Sẽ có 1 bài viết về câu chuyện của chính tôi. Lúc đầu, đây chỉ là một mixtape. Sau đó, tôi bắt đầu đẩy mạnh việc sản xuất thì nhận ra đây là một mixtape rất sâu và tôi đã bỏ rất nhiều chất xám vào trong.
Đây không còn là một mixtape lụm lặt bỏ vào nữa mà nó trở thành một album có concept rõ ràng, có đầu có đuôi. Đó cũng là lý do sản phẩm này bị trì hoãn. Thực sự, để nói về việc viết nhạc trong album thì đã xong từ rất lâu rồi.

ADVERTISEMENT

B Ray: Tôi không phải rapper số 1, nhưng mảng nào tôi cũng giỏi - Hình 11

Sẽ có liveshow để quảng bá album này chứ?

Hồi trước, khi bước lên sân khấu, tôi không bị sợ sệt. Thậm chí, tôi có thể là một con người khác. Nhưng về sau này, mỗi lần lên sân khấu lại làm tôi sợ hãi.
Trong thời gian dịch, tôi cũng có thời gian để hồi phục lại chuyện đó. Bây giờ, tôi bắt đầu đi diễn và tự tin trên sân khấu trở lại. Nên tổ chức show là việc tôi rất muốn.
Khi tôi làm điều đó, tôi muốn nó sẽ hoàn hảo, chỉn chu chứ không phải là một show chắp vá. Nên tới bây giờ, nó vẫn trong kế hoạch của tôi. Chắc chắn sẽ có.

Cám ơn B Ray vì buổi phỏng vấn!

B Ray sinh ngày 11/10/1993. Anh là rapper nổi tiếng với các sản phẩm âm nhạc như Ex’s Hate Me, Con Trai Cưng, Do For Love… B Ray còn được biết đến với tên Bao – chan, Bao Chẩn khi chơi game.

Dàn sao Việt đến chúc mừng cho MV “Một ngàn nỗi đau” của Văn Mai Hương

Ngày 23/06 ca sĩ Văn Mai Hương tổ chức họp báo giới thiệu sản phẩm âm nhạc "Một ngàn nỗi đau" sau thời gian ấp ủ thực hiện.

Sự kiện có sự góp mặt của ekip thực hiện dự án, đông đảo các nghệ sĩ như: NSƯT Mỹ Uyên, hoa hậu H'Hen Niê, Thu Hoài, á hậu Lệ Hằng, ca sĩ Trúc Nhân, Quốc Thiên, Trung Quân, Ali Hoàng Dương, Trang Pháp, Đạt G, Hà Nhi, Khải Đăng, Cara, Orange, Gigi Hương Giang, Sofia, nhạc sĩ Huy Tuấn, Nguyễn Hải Phong, producer K-ICM, tiktor Trí Thịt Bò, nghệ sĩ hài Hải Triều, Minh Dự, Ngọc Phước, ... và giới truyền thông trong nước.

Dàn sao Việt đến chúc mừng cho MV Một ngàn nỗi đau của Văn Mai Hương - Hình 1

ADVERTISEMENT

Văn Mai Hương.

Ca khúc chủ đề "Một ngàn nỗi đau" là bản ballad do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác. Chàng "hit maker" 9X từng hợp tác và gây tiếng vang lớn với Văn Mai Hương qua nhiều sản phẩm như: Cầu hôn, Đốt, Ước mơ của mẹ, Hương, Nghe nói anh sắp kết hôn, Tình lãng phí... đặc biệt là album "Hương" (Scent) cô phát hành năm 2021.

Dàn sao Việt đến chúc mừng cho MV Một ngàn nỗi đau của Văn Mai Hương - Hình 2 ADVERTISEMENT

Với bài hát xoay quanh câu chuyện có thật của chính Hứa Kim Tuyền khi trong quá khứ vô tình là người thứ 3, anh gửi tâm tư, tình cảm vào cả phần giai điệu lẫn lời ca. Nhạc sĩ bật mí thêm, "Một ngàn nỗi đau" từng được dành cho một nghệ sĩ khác thể hiện. Nhưng vì nhiều lí do, ca khúc đã không được ra mắt theo dự định.

Trong một lần anh hát vu vơ cho Văn Mai Hương nghe, nữ ca sĩ đã rất thích và chờ đợi 2 năm để được thể hiện ca khúc này. Văn Mai Hương chia sẻ thêm: "Một ngàn nỗi đau" là câu chuyện có thật của Hứa Kim Tuyền. Mọi thứ Tuyền viết đều dựa trên chất liệu có thật đã trải qua. Là người kể lại câu chuyện bằng âm nhạc, tôi tìm được sự đồng điệu về mặt cảm xúc khi tâm sự nhiều với Tuyền và cả những người đã từng trải qua câu chuyện tương tự".

Dàn sao Việt đến chúc mừng cho MV Một ngàn nỗi đau của Văn Mai Hương - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ Tâm báo 'tin vui' đến toàn bộ khán giả sau thời gian dài chờ đợi, CĐM dành lời khen không ngớt04:07MONO - tân binh nghi là Việt Hoàng tung hậu trường chuẩn bị MV hoành tráng00:50HOT: Em trai Sơn Tùng M-TP ra MV debut, kết hợp cùng Onionn và cháy nổ như Hollywood05:00Thanh Thảo tiếp tục "ô dề" khi tập hát, đứng cạnh Ngọc Sơn thì "trời sinh một cặp"!01:32Ưng Hoàng Phúc - Lương Bích Hữu mang cả thanh xuân 8x, 9x về với bản hit 17 năm04:27Đạt G cover hit trăm triệu view của Chi Pu: có hay hơn bản gốc?04:56Ca sĩ hát hit của chính mình nhưng vẫn dở: Amee đọc vè, Chi Pu đã thành "huyền thoại"05:42Phan Mạnh Quỳnh trổ tài chơi 5 loại nhạc cụ, netizen bật cười: "đam mê tấu hài nhưng lại phải làm nhạc sĩ"09:00Phạm Thoại lên video, bênh vực trend "thuốc hồi tr*": Không có ác ý, vui nên quá trớn00:32Thưởng thức trọn đêm nhạc “Summer concert - Vũ Cát Tường” trên VieON05:28Nguyễn Trần Trung Quân từng là thủ khoa nhạc viện, giờ lại bị chê "màu giọng nhạt, kỹ thuật kém"00:51Đan Trường dầm mưa hát, fan “thót tim” trước khoảnh khắc sấm chớp ngang đầu03:49Chi Pu tung tên bài hát: Sẽ tiếp tục là MV 16+?00:26Hoà Minzy quay MV chỉ 6 triệu, bé Bo khóc đòi mẹ dừng quay00:43Đạt G làm mới bản hit một thời 'Trái tim bên lề', từng mất ngủ khi gặp scandal04:45Hoàng Dũng đội mưa hát, fan "chiếm spotlight" bằng màn cầu hôn01:07Em trai Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt với nghệ danh 'dễ mà khó', netizen tiên đoán trước 'số phận' của anh chàng04:23Thanh Thảo tiếp tục cover hit "tóp tóp", netizen ngao ngán: nghe sến rất sợ!00:50Trước khi có tin đồn Phúc Du rời công ty, Tiên Cookie từng nói gì về khả năng của rapper?02:02Nam chính Người Ấy Là Ai Mr. B tung MV cực đáng yêu03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hồ Quang Hiếu thừa nhận đang hẹn hò, tiết lộ điều đặc biệt về cô dâu tương lai
18:20:13 10/08/2022
Thanh Thảo tiếp tục cover hit "tóp tóp", netizen ngao ngán: nghe sến rất sợ!
09:09:41 10/08/2022
Phan Mạnh Quỳnh tiết lộ ý nghĩa câu hát “Khi anh qua thung lũng”: hoá ra "sâu" thế này!
08:54:51 10/08/2022
Hoà Minzy quay MV chỉ 6 triệu, bé Bo khóc đòi mẹ dừng quay
23:22:58 10/08/2022
Trọng Hiếu tiếp tục gây sốt với MV comeback, diện crop top lại còn hở ngực
06:49:55 10/08/2022
Hoàng Ngọc Sơn không ngại đóng vai quần chúng, múa đám cưới để theo đuổi đam mê
15:35:44 11/08/2022
Mr Đàm mời Hồng Nhung hát, 'chơi trội' giá vé cao nhất 14 triệu/chiếc
14:17:00 11/08/2022
Cận cảnh vẻ điển trai của giọng ca 10x - Yulim Trần
22:46:46 10/08/2022
Nên dán nhãn độ tuổi cho sản phẩm âm nhạc
15:56:40 10/08/2022
Chi Pu ra mắt MV Black Hickey: Lời nhắn nhủ phái nữ hãy yêu bản thân
06:26:10 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cận cảnh biệt thự triệu đô rộng 600m2 của Hà Thanh Xuân tại Mỹ
17:44:35 11/08/2022
Vụ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh: Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp xử lý
16:48:19 11/08/2022
Phạm Băng Băng tính già hóa non, tưởng hại được “Như Ý Truyện” ai dè tạo cơ hội để Châu Tấn vượt mặt
16:39:29 11/08/2022
Subeo nhà Cường Đô La hiếm hoi lên đồ bảnh bao tại sinh nhật Suchin
20:39:53 11/08/2022
Hồ Bích Trâm bức xúc lên tiếng khi bị netizen "mỉa mai" vô tâm với mẹ: "Sống phải so đo đủ thứ vậy"
16:51:57 11/08/2022
Hồng Đăng vui vẻ đi uống cafe sau khi về nước an toàn, Bộ Ngoại giao liền tuyên bố đanh thép
17:23:12 11/08/2022
Nhan sắc phụ huynh của các nàng hậu thời trẻ: Mẹ Thùy Tiên sắc sảo
17:48:30 11/08/2022
Vì sao vai của Ngô Lỗi - Triệu Lộ Tư trong "Tinh hán xán lạn" lại gây sốt?
19:05:45 11/08/2022
Tiền Giang: Khởi tố bị can mua bán người, lừa bán cả cháu trai qua Campuchia
20:57:28 11/08/2022
Ngỡ ngàng trước loạt ảnh thời trẻ của các sao nam Vbiz
21:21:25 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Rich Kid Hà Thành từng gây sốt trong "Người ấy là ai" debut làm ca sĩ

22:03:21 11/08/2022
Vũ Ngọc Anh, chàng trai từng gây chú ý tại chương trình Người ấy là ai năm 2020. Anh chàng được biết đến là em trai của nhạc sĩ Hà Anh, hiện tại Ngọc Anh đã chính thức debut làm ca sĩ với nghệ danh M.ryan. Nhóm nhạc GFE gồm 4 thành viên...

Hà Nhi ra MV 'Chưa quên người yêu cũ', bị đồn 'dao kéo nát mặt'

14:17:57 11/08/2022
Cách đây 2 tháng, bản live Chưa quên người yêu cũ của Hà Nhi tạo hiện tượng, nằm trong top 5 xu hướng âm nhạc thịnh hành trên YouTube liên tục 1 tháng

Đàm Vĩnh Hưng chính thức công bố live concert tiền tỷ

12:15:07 11/08/2022
Tối 10/08, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật, ấm cúng với giới truyền thông và khách mời để chính thức công bố thông tin live concert mang tên The Portrait với sự góp mặt của Diva Hồng Nhung, ca sĩ Uyên Linh và nhóm nh...

“Trần Thị” là ai mà Isaac phải giấu khi tung poster ca khúc mới

11:42:19 11/08/2022
Những ngày qua, thông tin về việc Isaac sẵn sàng trở lại với sản phẩm âm nhạc chính thức nhận được sự quan tâm mạnh mẽ

Ca sĩ Phương Trang từng đến với khán giả chỉ để kiếm sống

10:13:59 11/08/2022
Với những màn kết hợp lạ mắt, đầu tư và nhiều cảm xúc, cặp đôi đã để lại nhiều ấn tượng không chỉ về giọng hát mà còn cả diễn xuất lẫn vũ đạo

Ca sĩ Phương Trang là người đứng sau sản xuất một tác phẩm xác lập Kỷ lục Việt Nam

06:07:11 11/08/2022
Tại Tỏa sáng sao đôi 2022, cặp song ca Phương Trang và Bảo Đăng hiện đang nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả theo dõi chương trình. Với những màn kết hợp lạ mắt, đầu tư và nhiều cảm xúc, cặp đôi đã để lại nhiều ấn tượng không...

Đêm nhạc MTVxKhải Đăng mở đầu tháng 8 bằng những giai điệu cực da diết, nồng nàn

12:33:52 10/08/2022
Vừa qua, rất đông khán giả đã cùng thưởng thức không gian âm nhạc đầy tình cảm tại MTV Showcase qua giọng hát da diết của Khải Đăng, HuyR, Vũ Phụng Tiên và Kayon

Mùa tái hợp: Thùy Chi - M4U (nay chỉ còn M2U) gợi cả bầu trời ký ức

09:38:53 10/08/2022
Mới đây, trong liveshow Mây lang thang tại Đà Lạt, ca sĩ Thùy Chi và nhóm nhạc nam M4U đã có cơ hội đứng trên cùng 1 sân khấu để thể hiện lại bản hit Mưa sau 5 năm tái hợp
ADVERTISEMENT

Diện crop top hở ngực, Trọng Hiếu "tất tay" với MV comeback sau Street Dance

06:57:46 10/08/2022
Sau thời gian nhá hàng liên tục, tối ngày 9/8, Trọng Hiếu đã chính thức comeback với MV được đầu tư khủng Thú Vị Hơn Vậy

Nam rapper Thái đình đám lại muốn kết hợp cùng Sơn Tùng M-TP: Chiêu trò hay thật tâm?

06:11:02 10/08/2022
Một nam rapper nổi tiếng thế giới đã trực tiếp để lại bình luận dưới bài đăng trên Instagram cá nhân của Sơn Tùng M-TP

"Tân binh" MONO vừa debut đã lên thẳng top 1

20:39:51 09/08/2022
Vừa qua, ngày 7/8, MONO Việt Hoàng - em trai của Sơn Tùng M-TP đã chính thức có màn debut với MV đầu tay mang tên Quên Anh Đi. Chỉ sau chưa đầy 2 ngày lên sóng, sản phẩm của MONO đã chính thức vươn lên top 1 trending YouTube cùng với th...

Hồ Văn Cường bối rối khi được khán giả lên sân khấu tặng vàng

19:59:29 09/08/2022
Khép lại những ồn ào xưa cũ, Hồ Văn Cường dần bình tâm và đi hát trở lại dưới sự dẫn dắt và đỡ đầu của ca sĩ Ngọc Sơn. Trong lần biểu diễn mới đây trên sân khấu, giọng ca sinh năm 1993 bối rối khi được khán giả lên tận sân khấu để tặng ...

Ngày trở lại, Chi Pu tung nhạc 'nhộn' vì sợ hát nhạc buồn sẽ vận chuyện buồn vào người

16:55:30 09/08/2022
Hai năm kể từ Cung đàn vỡ đôi , Chi Pu mới chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV Black hickey - Con dấu chủ quyền .  Đây là một ca khúc vui vẻ bởi theo Chi Pu, hát nhạc vui cho đời vui hơn!

Hoài Lâm livestream nói năng lan man, khó hiểu

15:04:50 09/08/2022
Không chỉ không hiểu Hoài Lâm muốn nói điều gì, việc ca sĩ này ngủ gục luôn trên sóng livestream càng khiến nhiều người hoang mang. Nhiều ý kiến cũng cho rằng đó là những biểu hiện của sự mệt mỏi hay Hoài Lâm có vấn đề về sức khỏe

Ưng Hoàng Phúc - Lương Bích Hữu mang cả thanh xuân 8x, 9x về với bản hit 17 năm

10:59:13 09/08/2022
Ưng Hoàng Phúc và Lương Bích Hữu đưa khán giả trở về thời thanh xuân với những ca khúc bất hủ

MV mới của Chi Pu lấy ý tưởng từ con bạch tuộc

09:17:57 09/08/2022
Tối qua (8/8), Chi Pu đã chính thức phát hành MV Black Hickey. Đây là MV mở màn cho dự án trở lại của nữ ca sĩ
ADVERTISEMENT

Tác giả bản hit 'Ngẫu hứng' không cảm được màu sắc nhạc K-ICM

07:31:45 09/08/2022
Producer sinh năm 1997 Hoaprox, chủ nhân bản hit tỉ view Ngẫu hứng, khẳng định con số này khá lớn nhưng nhìn lại anh thấy xấu hổ

Phúc Du debut solo: kết hợp Hoàng Dũng, combo “tình” có gấp đôi sát thương?

06:55:15 09/08/2022
Đứa Nào Làm Em Buồn là một ca khúc thuộc thể loại pop, rap/hip hop, được sáng tác bởi nhạc sĩ Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà và Phúc Du. Âm nhạc của bài hát đã tạo ra không gian để Phúc Du thể hiện những cảm xúc chân thật, cá nhân

Á quân giọng ca vàng bolero 2022 và 'Đêm nhạc Ra Đi Để Trở Về'

23:09:34 08/08/2022
Ấn tượng đầu tiên của mọi người với Minh Thu có lẽ là vẻ đẹp dịu dàng một nét duyên rất thầm rất ngầm mà mọi người vẫn thường khen ngợi khi nhắc đến

Chi Pu: "Mọi người không cần gọi tôi là ca sĩ, ước mơ là nữ hoàng giải trí thế hệ mới"

21:35:59 08/08/2022
Chiều 8/8, Chi Pu đã tổ chức họp báo ra mắt MV Black Hickey. Đây sẽ là sản phẩm đầu tiên nằm trong chuỗi 5 sản phẩm âm nhạc được ra mắt liên tục từ giờ đến cuối năm của người đẹp này
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Xe côn tay Kawasaki W175 2023 đầu tiên về Việt Nam, giá 73 triệu đồng

Xe máy

22:05:48 11/08/2022
Nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, phiên bản mới nhất của dòng xe côn tay hoài cổ - Kawasaki W175 2023 có một số thay đổi về diện mạo, màu sắc... vừa gia nhập thị trường Việt Nam với giá 73 triệu đồng

Ngỡ ngàng trước clip Ngọc Trinh phô bày vòng 1, diện đồ cắt xẻ hớ hênh điểm nhạy cảm

Sao việt

22:04:26 11/08/2022
Ngọc Trinh nổi tiếng với hình ảnh gái hư trên mạng xã hội, cô nàng cho ra đời những bộ ảnh hở hang mà ít ai có can đảm thực hiện

Nhiều trường tổ chức cho học sinh ôn tập kiến thức hè

Học hành

22:03:15 11/08/2022
Mặc dù Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chưa quy định thời gian tựu trường năm học mới, nhưng nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường từ cuối tháng 7, đầu tháng 8, nhất là các con bước vào lớp 1, để làm quen với hoạt động của trường, lớp sau...

10 ô tô bán ít nhất Việt Nam tháng 7.2022

Ôtô

22:03:10 11/08/2022
Suzuki Ciaz bán ít nhất, Hyundai Elantra cũng chỉ có 7 xe đến tay khách hàng... trong khi các mẫu xe còn lại trong danh sách 10 ô tô bán ít nhất Việt Nam tháng 7.2022 đạt doanh số chưa tới 20 xe

HLV U16 Việt Nam yêu cầu đặc biệt trước trận chung kết gặp Indonesia

Bóng đá việt nam

22:02:50 11/08/2022
Tôi hy vọng BTC đảm bảo an ninh cho cầu thủ U16 Việt Nam, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu. Ở lần gặp nhau trước đó, khán giả gây áp lực rất nhiều cho cầu thủ chúng tôi. Hy vọng BTC đảm bảo an ninh ở phần phía sau cầu môn cho ...

3 cách làm chà bông chuẩn vị đơn giản nhất từ thịt heo, thịt gà và cá hồi

Ẩm thực

22:01:46 11/08/2022
Tiếp theo bạn bỏ thịt vào nồi đổ nước ngập mặt thịt luộc đến khi thịt chín. Trong lúc luộc hãy bỏ vào 1 thìa cà phê muối, nước sôi vớt sạch bọt

Châu Âu đối mặt với nỗi lo 'dịch chồng dịch'

Thế giới

22:01:35 11/08/2022
Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và...

Bốn mẹ con sống chung với Ezra Miller bị mất tích

Sao âu mỹ

21:59:00 11/08/2022
Sở Cảnh sát Vermont (ở New England, Mỹ) đang truy tìm tung tích của người phụ nữ 25 tuổi cùng 3 đứa trẻ 1, 4 và 5 tuổi. Họ tin rằng diễn viên Ezra Millar đang cố che giấu thông tin về gia đình này

Văn khấn rằm tháng 7 theo 'Văn khấn cổ truyền Việt Nam'

Trắc nghiệm

21:52:08 11/08/2022
Để thực hiện lễ cúng trong ngày lễ xá tội vong nhân được bài bản, các gia đình cần chuẩn bị bản văn khấn rằm tháng 7 dành cho thần linh, gia tiên và chúng sinh. Vào ngày rằm tháng 7 - ngày lễ Vu lan báo hiếu và Xá tội vong nhân, các gia...

TP.HCM: Công an Q.Bình Tân phá chuyên án trộm xe

Pháp luật

21:47:22 11/08/2022
Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong đường dây trộm xe. Các bị can thừa nhận gây ra nhiều vụ trộm xe trên địa bàn Q.Bình Tân

Ronaldo và dàn sao MU buồn thiu đến sân tập

Bóng đá thế giới

21:42:36 11/08/2022
Dàn sao MU dường như vẫn chưa nguôi ngoai sau thất bại muối mặt 1-2 trước Brighton trên sân nhà, ở ngày mở màn Premier League 2022/23

TP. Hồ Chí Minh đón đoàn 123 khách du lịch MICE đến từ Nam Phi

Du lịch

21:27:24 11/08/2022
Đoàn 123 khách du lịch MICE quốc tịch Nam Phi vừa đến TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu hình trình khám phá Việt Nam từ 11 - 14/8/2022. Ngày 11/8, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đã tổ chức đón 123 khách du lịch MICE quốc tịch Nam Phi c...