Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng

Trong Auto Chess , đội hình Goblin - Mech tỏ ra rất mạnh ở giai đoạn đầu game dựa vào đặc điểm vượt trội của các Goblin khả năng hồi máu khó chịu từ Mech . Đặc biệt để kích hoạt 3 Goblin và 2 Mech chỉ cần 3 unit với giá thành rẻ, tỉ lệ ra cao ở các cấp độ thấp.

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 1

Như đã nói ở trên, chỉ với 3 unit 1 gold là Soul Breaker , Sky Breaker Heaven Bomber ta đã có một line up 3 Goblin – 2 Mech .

3 Goblin: Cho ngẫu nhiên một unit đồng minh 12 giáp và 10HP regen2 Mech: Tất cả Mech trong đội hình tăng 15HP regen

Những hiệu ứng trên giúp đội hình của bạn cứng cáp hơn đa số các line up khác ở giai đoạn đầu game . Hãy tận dụng lợi thế này để tìm kiếm chuỗi thắng, tích tiền và triển khai chiến thuật đánh về cuối game .

Lợi thế từ giai đoạn đầu tuy rất rõ ràng nhưng khi bước vào giai đoạn giữa game , tác dụng của hiệu ứng tăng giáp và hồi máu dần mất đi tác dụng của nó. Lúc này các unit Goblin vừa thiếu sát thương vừa thiếu hiệu ứng khống chế so với mặt bằng chung trong Auto Chess .

Ngoài ra một điều quan trọng chính là cách chơi Goblin-Mech hoàn toàn phụ thuộc vào tỉ lệ roll ra Devastator 5 gold. Lí do đơn giản vì chỉ có đúng 6 Goblin trong trò chơi và hiệu ứng Tộc Goblin chỉ có 2 mức là 3 và 6 unit nên không có Devastator đồng nghĩa line up của bạn hoàn toàn thất bại.

6 Goblin: Tăng 12 giáp và 10HP regen cho toàn đội hình

1/ Line up:

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 2

Vì line up này đơn giản nên mục tiêu chính của nó cũng chỉ có 6 unit Goblin mà thôi. Khi có 6 Goblin cũng chính là lúc bạn mạnh nhất, ngược lại thì khả năng bạn bỏ cuộc sớm ở vị trí thấp là gần như chắc chắn.

2/ Triển khai đội hình:

Giai đoạn đầu:

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 3

Ở giai đoạn đầu hãy tập trung lấy được 3 Goblin trong 4 Goblin ( Soul Breaker , Sky Breaker , Heaven Bomber và Ripper). Tiếp tục hướng đến up lên 2 sao cho các unit chủ lực lúc này là Soul Breaker , Sky Breaker Heaven Bomber (Ripper vì 2 gold nên nếu up được 2 sao từ sớm thì tốt, không thì hãy đưa lên hàng chờ).

Hạn chế roll vì bạn cần rất nhiều tiền up level lên cao thật sớm để kiếm Devastator. Ngoài ra khi chơi Goblin-Mech bạn phải hiểu việc roll từ sớm không đem về cho bạn ngưỡng sức mạnh cao hơn được khi Goblin đòi hỏi chỉ 2 mức 3 và 6 unit, hiển nhiên không có ngưỡng sức mạnh trung gian như 2/4/6 Knight chẳng hạn.

Giai đoạn giữa:

Giai đoạn này, mọi người chơi thường nằm ở level 6 đến 8. Đây là giai đoạn khó khăn nhất đối với mọi kì thủ build Goblin-Mech. Bạn sẽ muốn hy vọng mình có thật nhiều unit 2 sao trên bàn cờ vào lúc này. Bạn cũng sẽ bắt đầu nhận thấy đội hình của mình yếu dần đi cả về mặt sát thương phép lẫn vật lí. Dẫu vậy khả năng chống chịu của Goblin-Mech là còn tận dụng được, vì vậy hãy lấy thêm các line up bổ sung sát thương ở tuyến sau mà điển hình là 3 Mage, 3 Hunter hoặc 3 Assassin. Ở đây, bài viết lấy ví dụ về 3 Assassin cho việc bổ sung sát thương (vì để tận dụng Soul Breaker ).

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 4

Bổ sung với 3 Mage

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 5

Bổ sung với 3 Hunter

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 6

Bổ sung với 3 Assassin

Có nhiều Assassin cho bạn lựa chọn vào 2 vị trí Assassin còn lại nhưng hãy ưu tiên Lord of Sand và Phantom Queen. Tại sao ư? Lord of Sand cung cấp stun, là 1 hiệu ứng khống chế mà khi chơi Goblin-Mech bạn sẽ rất thiếu. Phantom Queen lại khác, unit này có damage tay lớn vì là Demon và Ultimate của nó lại cho AOE damage cực chất lượng. Cả 2 yếu tố trên line up Goblin-Mech đều cần.

Trước khi tiến về cuối game hãy cố gắng roll và up level đều đặn nhằm nâng toàn bộ lên 2 sao. Nếu may mắn, có một vài unit lên được 3 sao thì bạn chắc chắn đã có một giai đoạn mid game khá ổn rồi đấy!

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 7

Càng nhiều 2 sao càng tốt!

Vì các unit Soul Breaker, Sky Breaker , Heaven Bomber , Ripper và cả Phantom Queen đều có tỉ lệ roll ra cao nhất khi bạn còn ở các level thấp nên hãy tranh thủ roll chúng nó lên 2 sao hết trong giai đoạn này.

Giai đoạn cuối:

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 8

Khi có 6 Goblin

Chắc chắn 1 điều, để thắng bạn cần Devastator. Vậy nên lúc này bạn phải đạt level 9 và bắt đầu roll tìm bằng được Devastator.

Nhìn sơ qua, ở giai đoạn trước bạn hiển nhiên đã có 5 Goblin và 3 Mech thì mới có thể bước vào giai đoạn này khi mọi đối thủ còn lại đều đã build được đội hình mong muốn. Đưa thêm Devastator vào bạn sẽ hoàn thành line up tối thượng 6 Goblin – 4 Mech trong truyền thuyết!

4 Mech: Cho tất cả Mech 40HP regen

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 9

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 10

Một đội hình hoàn chỉnh ở level 9

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 11

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 12

Một đội hình hoàn chỉnh ở level 10

Thêm vào Ghost Prophet để kích hoạt 2 Egersis trừ giáp kẻ địch, điều này thật sự tốt vì Devastator đặt bomb gây damage AOE vật lí lớn. Hoặc cũng có thể thay Ghost Prophet bằng Dark Spirit để tận dụng AOE damage theo thời gian cực lớn của unit này.

Trong quá trình roll tìm Devastator có thể bạn sẽ chịu những round thua, tuy nhiên vì line up của bạn mạnh ở đầu game và cũng không quá yếu ở giai đoạn trước nên mất máu lúc này là có thể chấp nhận được khi bạn còn kha khá máu. Đôi khi thua một vài round để thẳng cả một game là chuyện bình thường ấy mà!

Auto Chess VN: Hướng dẫn Goblin-Mech thông dụng - Hình 13

3/ Sắp xếp đội hình và Item:

Sắp xếp

Cách bố trí các quân cờ cũng đơn giản, hãy đưa Devastator lên truyến đầu cùng với các Goblin cận chiến còn lại để nó có thể đặt bomb ngay từ sớm (chú ý vị trí Tộc Human của kẻ địch để tránh Devastator bị silent).

Nếu bạn chơi kèm 3 Assassin thì bạn chỉ nên chú trọng vào cách xếp cho 3 Assassin được tấn công tối ưu nhất là được. Nếu chơi kèm 3 Hunter thì nên xếp các Hunter vào góc và bao quanh bởi Goblin nhằm bảo kê Hunter xả sát thương. Tương tự với 3 Mage.

Item:

Đưa item mana cho Phantom Queen và Lord of Sand để tối ưu sát thương và khống chế. Đưa item tank cho Goblin nào 3 sao mà bạn có (trừ Heaven Bomer). Cũng nên cho Devastator một ít item tank và item mana bạn có.

4/ Bonus:

Cũng là build Goblin-Mech nhưng là roll từ sớm, lấy sức mạnh đầu game đè đối thủ. Chiến thuật này đưa bạn vào tình trạng luôn sạch túi nhưng bù lại bạn có được line up từ sớm, chênh lệch về cấp sao của các Goblin so với đối thủ. Nếu thuận lợi bạn sẽ có chuỗi thắng lớn và triển khai tích tiền vào giai đoạn giữa game.

Vậy tại sao lại phải làm vậy? Trước hết, khi đầu game bạn quá mạnh sẽ mô hình chung gây áp lực lên đối thủ, nhất là những ai muốn chơi chậm để đánh late game. Thứ hai, bạn sẽ lấy sức mạnh của mình mong kết thúc sớm được một vài kẻ địch, giảm số lượng người chơi xuống ít nhất có thể. Và cuối cùng là dùng chuỗi thắng để bù lại lượng gold mất đi do roll.

Tuy vậy cũng khuyến cáo rằng cách chơi này có phần nhiều là hên xui nếu bạn chỉ mới chập chững bước vào Auto Chess . Ngược lại nó rất hữu dụng trong trường hợp người chơi có khả năng quan sát tình hình cục diện game đấu về việc những người chơi còn lại đang có ý định build gì mà áp dụng để counter. Điều này đòi hỏi kinh nghiệm cá nhân rất nhiều.

Ngoài ra cũng có nhiều kì thủ Auto Chess chuyên nghiệp chỉ build Goblin-Mech cho giai đoạn đầu game và bỏ hẳn qua line up khác khi tiến vào các giai đoạn sau. Điều này chủ yếu để tận dụng chuỗi thắng nó đem lại và tránh tính rủi ro khi quá phụ thuộc vào Devastator.

Theo Game4V

Auto Chess Mobile: Goblin có thực sự chỉ là tộc tiên phong trong vài màn chơi đầu?

Phải chăng người chơi chưa khám phá được hết sức mạnh của hệ tộc Goblin trong Auto Chess Mobile?

Việc lựa chọn và phối hợp sao cho hiệu quả giữa các hệ tộc chưa bao giờ là điều dễ dàng trong các tựa game Autochess, đặc biệt là Auto Chess Mobile : Origin. Như một lẽ hiển nhiên, dù người chơi sử dụng chiến lược nào, lựa chọn hệ tộc gì thì ở những round đấu đầu tiên dòng tướng Goblin vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi mức giá "hạt dẻ" cùng tỉ lệ xuất hiện tương đối cao.

Auto Chess Mobile: Goblin có thực sự chỉ là tộc tiên phong trong vài màn chơi đầu? - Hình 1

Soul Breaker, Heaven Bomber, Sky Breaker là bộ 3 khởi đầu được đề cử nhiều nhất trong phần hướng dẫn với bất kì hệ tộc nào. Với việc đáp ứng đủ ba vị trí: Đỡ đòn, xạ thủ và sát thủ, không khó để người chơi dành được lợi thế từ đội hình rẻ mà chất này. Dù vậy, việc 2 trong 3 vị tướng kể trên thuộc hệ Mech đã gây ra không ít khó khăn trong việc build đội hình dài hạn. Hệ Mech chỉ mang lại khả năng hồi từ 15 đến 40 điểm sinh lực mỗi giây phụ thuộc vào lượng tướng, một thuộc tính không đem lại quá nhiều sự bộc phá thậm chí còn kém hiệu quả hơn việc sử dụng Unicorn.

Auto Chess Mobile: Goblin có thực sự chỉ là tộc tiên phong trong vài màn chơi đầu? - Hình 2

Thông thường, phần lớn game thủ sẽ bán ngay những vị tướng Goblin khi có đủ cho mình lượng tướng thuộc hệ muốn xây dựng. Soul Breaker có lẽ là vị tướng hiếm hoi được giữ lại vì sở hữu lượng sát thương bộc phát đến từ kĩ năng của mình, dĩ nhiên điều đó chỉ xảy ra khi người chơi có ý định build cho mình đội hình sát thủ. Một cách tổng thể được định hình trong tâm trí của người chơi, Goblin sẽ chỉ là một đội quân tiên phong không hơn không kém.

Auto Chess Mobile: Goblin có thực sự chỉ là tộc tiên phong trong vài màn chơi đầu? - Hình 3

Tham khảo qua một chút những hướng dẫn trong Auto Chess Mobile, việc đề cử 3 đội hình: Goblin Mage, Goblin Warlock, Goblin Assassin như một lời khẳng định của Dragonest rằng tộc này không hề "phế phẩm". Dù vậy, mức khó trong việc sử dụng chúng đều là 5 sao, đòi hỏi "nhân phẩm" cực cao hay đúng hơn là tư duy nhạy bén cũng như khả năng đọc trận đấu tốt của người chơi.

Auto Chess Mobile: Goblin có thực sự chỉ là tộc tiên phong trong vài màn chơi đầu? - Hình 4

Vậy nếu sử dụng hỗn hợp cùng với nhiều tộc, hệ khác thì sao? Rõ ràng điều này hoàn toàn khả thi, khi bạn hoàn toàn có thể sử dụng 4 vị tướng Goblin với những tính toán kết hợp và bù trừ những điểm yếu cho các đồng minh của mình.

Cụ thể, để có thể build cho mình một đội hình chuẩn 6 tướng Goblin, người chơi sẽ phải rất may mắn mới quay được Venomancer và Devastator (hai vị tướng có phẩm chất Thần thoại và Truyền thuyết). Do đó những Goblin cơ bản người chơi có thể sử dụng sẽ chỉ là Soul Breaker, Sky Breaker, Heaven Bomber, Ripper. Như đã nói ở trên, việc xây dựng đội hình xung quanh Soul Breaker dường như là cách hiệu quả nhất khi nó tối ưu được hệ Assassin.

Auto Chess Mobile: Goblin có thực sự chỉ là tộc tiên phong trong vài màn chơi đầu? - Hình 5

Việc phối hợp nhiều thuộc tính của các hệ sẽ khiến bạn khó có thể đạt được hiệu quả tối đa do hạn chế về lượng tướng, vì vậy lựa chọn và sử dụng hệ tộc chỉ yêu cầu kích hoạt bởi 1-2 tướng gần như là điều bắt buộc. Có thể kể đến ở đây là tộc Beast, tộc Spirit và hệ Mage (vốn được build sẵn khi bạn sở hữu 3 trong 4 vị tướng kể trên) sẽ là những hệ tộc được ưu tiên hàng đầu. Tỉ lệ hóa đá của Spirit cũng như gọi thêm đồng minh đến từ Beast là không quá cao nhưng đủ để mang lại sự hiệu quả. Với số tướng tối đa trung bình là 7-8, không khó để người chơi tạo dựng cho mình một đội hình như trên.

Đội hình đề cử:

Soul Breaker, Sky Breaker, Heaven Bomber, Ripper, Water Spirit, Stone Spirit, Lord of Sand, Werewolf.

Auto Chess Mobile: Goblin có thực sự chỉ là tộc tiên phong trong vài màn chơi đầu? - Hình 6

Goblin khá dễ xây dựng trong Auto Chess Mobile: Origin, song điều đó không đồng nghĩa rằng vị tướng yêu tinh là hàng "phế phẩm". Ngoài giá thành rẻ, tỉ lệ ra đồ cao bởi tốc độ dọn lính nhanh, Goblin thực sự rất đáng gờm trong những round đấu cuối khi rơi vào tay của những người chơi biết "liệu cơm gắp mắm". Nếu gặp khó khăn với 3 gợi ý Dragonest cho bạn, đội hình kể trên hoàn toàn là một sự lựa chọn không tồi chút nào nếu bạn đang có ý định cầm những chú yêu tinh leo rank trong thời gian tới.

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
LMHT: Cộng đồng phấn khích khi biết mối tình đồng giới giữa Diana và Leona03:39Faker lần đầu mang Nocturne và Lee Sin ra thi đấu, T1 gây choáng khi thắng dễ với đội hình "toàn bài dị"09:26Đấu Trường Chân Lý: "Thách thức nhân phẩm" với đội hình Darius 3 Quyền Trượng vô cùng độc đáo09:37AWC 2021: Neil tuyên bố sẽ đòi nợ Team Flash sau thất bại AWC 2019, ngay lập tức ADC cũng đáp trả cực gắt!06:03Không chỉ giới thiệu MC ảo cực xinh đẹp, Liên Quân Mobile còn khiến fan dậy sóng với phim kỹ xảo AWC 2021 đỉnh cao!01:55Xuất hiện trận đấu nhanh nhất AWC 2021, đội thua muốn đầu hàng cũng không được00:51BLV Hoàng Luân chỉ ra lý do SBTC Esports "tanh bành" sau đúng 1 mùa VCS: Khai trương nhầm ngày... đại kỵ07:28Good in Gaming: Chương trình hợp tác đặc biệt giữa Alienware và Team Liquid00:57Riot Games tung teaser mới về sự kiện Đại Suy Vong: "Cuộc Chiến Vô Cực" phiên bản LMHT sắp được trình làng04:37LMHT: Hàng loạt trang phục Phi Hành Gia cập bến phiên bản 11.1303:12Sa sút phong độ trầm trọng, Suning tiếp tục thua trắng dù SofM vừa chạm mốc 1000 điểm hạ gục06:41Dàn tuyển thủ Việt xuất hiện cực ngầu trước thềm AWC 2021, quyết tâm bảo vệ ngôi vương cho Liên Quân Mobile nước nhà!01:57ADC tiết lộ có "cao nhân" giúp Team Flash đánh bại MAD Team tại Chung kết AWC 2019, cộng đồng mạng lập tức réo tên một thần rừng?02:18Riot Games công bố các thành phố diễn ra CKTG 2021 tại Trung Quốc00:46Faker "gánh đội" thành công, Teddy lập kỷ lục cá nhân mới, T1 dễ dàng có được chiến thắng thứ 2 tại LCK Mùa Hè 202107:12Chuyển từ đường giữa xuống xạ thủ, ShowMaker từ gánh team giờ đã được "team gánh"07:42Angel tỏa sáng, Suning có chiến thắng đầu tay tại LPL Mùa Hè 202107:36Suning tắt chế độ "toang đầu mùa", hạ đẹp BLG nhưng Bin vẫn khóc không ra tiếng vì bị... cướp Penta17:23Xuân Bách: Đây là lý do Team Flash thua đối thủ yếu nhưng lại thắng đối thủ mạnh01:04

Tiêu điểm

Loạt trang phục Ánh Sáng Tối cao chính thức trình làng, Pantheon nhập hội "suy vong", đi kèm skin Hàng Hiệu
08:42:58 23/06/2021
Liên Quân Mobile: Game thủ nhận miễn phí 5 skin bậc S trong sự kiện AWC 2021
10:59:18 22/06/2021
Thắng 2-0 trước ArchAngel, Saigon Phantom bảo toàn vị trí hạng 2 sau lượt đi vòng bảng AWC 2021
09:26:43 23/06/2021
Trai đẹp Kayn sắp thoát khỏi hội "con ghẻ" với việc sẽ sở hữu skin Hàng Hiệu trong năm nay
14:07:02 22/06/2021
Chấn động! Nhà vô địch thế giới Team Flash nhận kết quả cay đắng trước quốc gia mà Liên Quân là deadgame
14:42:29 22/06/2021
Gạ kèo solo cùng SofM, Zeros nhận cái kết muối mặt
17:39:19 23/06/2021
Xuất hiện trận đấu nhanh nhất AWC 2021, đội thua muốn đầu hàng cũng không được
11:50:07 22/06/2021
Sự kiện Đại Suy Vong/Vệ Binh Ánh Sáng chính thức ra mắt, tướng mới Akshan lộ diện cùng loạt trang phục Sentinels
14:16:41 22/06/2021
Cuộc cạnh tranh khốc liệt để thành game thủ eSport
07:03:08 23/06/2021
AWC 2021: ADC và Daim trở lại, Team Flash trở về đúng nghĩa là một "chiếc chiếu từng trải", dễ dàng hủy diệt MAD Team
10:59:15 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?
16:20:35 23/06/2021
Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo
15:51:35 23/06/2021
Các sao Việt sang Mỹ tiêm vaccine
16:10:52 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
TP.HCM: Đi siêu thị, chợ đầu mối... bắt buộc khai báo y tế điện tử từ ngày 24-6
16:30:31 23/06/2021
Nóng bỏng mắt với những cảnh 18+ của "lọ Lem" Lily James và ngôi sao Marvel
16:22:11 23/06/2021
Nhóc tỳ nhà Hà Hồ tỏa "vitamin vui vẻ", nhìn thôi cũng đủ hạnh phúc
18:04:24 23/06/2021

Tin mới nhất

Cô Ngân TV chốt danh sách 48 team tham gia Trại Hè, khẳng định sẽ mang đến một giải đấu công bằng

21:26:39 23/06/2021
Trại Hè Cô Ngân là giải đấu Free Fire cho Xgaming tổ chức dành riêng cho Cô Ngân TV. Trước đó, giải đấu Girl, Say BOOYAH cũng do Xgaming tổ chức cho nữ streamer nhân dịp 8/3 cũng đã đạt được thành công trên mức mong đợi.

Giải đấu Tốc Chiến Icon Series SEA – Siêu Cúp Mùa Hè sẵn sàng cho một kết thúc huyền thoại

21:04:48 23/06/2021
Giải đấu Icon Series SEA 2021 được tổ chức bởi Riot Games sẽ kết thúc với giải vô địch khu vực đầu tiên trong năm - Siêu Cúp Mùa Hè.

Nóng: The International 10 không thể diễn ra tại Thụy Điển, giải Esports lớn nhất thế giới tiếp tục delay?

20:38:36 23/06/2021
Sáng 22/6, Valve bất ngờ thông báo thay đổi lớn cho The International 10. Giải đấu sẽ không thể diễn ra tại Thụy Điển theo kế hoạch.

Xuân Bách: Đây là lý do Team Flash thua đối thủ yếu nhưng lại thắng đối thủ mạnh

18:50:57 23/06/2021
Chấm dứt chuỗi thắng liên tiếp của MAD Team, người đi đường giữa của Team Flash - Xuân Bách đã livestream kể về chiến thắng cảm xúc này và lí giải những khó hiểu của người hâm mộ.

Cerberus Esports có Pentakill đầu tiên của SSC 2021, vững vàng ở ngôi đầu bảng C

09:21:18 23/06/2021
Giành trọn 3 điểm ở lượt đi, đại diện của Việt Nam - Cerberus Esports bước vào lượt trận thứ 2 với tâm thế rất tự tin. Và họ đã chứng tỏ được mình là một đối thủ đáng gờm ở bảng đấu này.

Cơ hội nghề nghiệp trong eSports: Câu chuyện của người láng giềng Malaysia

09:13:20 23/06/2021
Dưới đây là câu chuyện về hành trình của các game thủ kiếm sống từ eSports tại quốc gia láng giềng Malaysia hy vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp trong ngành đặc thù này.

Giải Liên Quân Mobile quốc tế AWC 2021: Phá đảo bảng xếp hạng thịnh hành youtube ngay ngày khai mạc

08:49:20 23/06/2021
Sau thời gian dài chờ đợi, giải đấu Liên Quân Mobile thế giới AWC 2021 đã chính thức khởi tranh vào ngày 19/6 vừa qua. Khác với những năm trước, giải đấu năm nay sẽ được tổ chức hoàn toàn trực tuyến nhưng không vì thế sức nóng của giải ...

Đấu Trường Chân Lý: 3 sai lầm chí mạng chúng ta thường mắc phải khi ghép đồ và cách khắc phục

08:38:29 23/06/2021
Những hướng dẫn dưới đây từ game thủ top 5 Thách Đấu - Mismatched Socks sẽ giúp bạn sử dụng item trong Đấu Trường Chân Lý hiệu quả hơn. Nếu như các bạn chưa biết thì kỳ thủ Mismatched Socks hiện đang nắm giữ vị trí top 5 Thách Đấu tại m...

AWC 2021 chứng kiến hàng loạt kỷ lục chỉ sau 3 ngày thi đấu, đủ mọi cung bậc cảm xúc, vui buồn lẫn lộn!

08:25:13 23/06/2021
Rất nhiều kỷ lục thế giới đã được thiết lập tại AWC 2021 dù giải đấu này chỉ mới còn chưa kết thúc giai đoạn lượt đi của vòng bảng. AWC 2021 thực sự là một ngày hội đúng nghĩa và đã được game thủ Liên Quân toàn cầu chờ đợi quá lâu.

LMHT: TheShy giải thích lý do chưa thể thi đấu tại LPL Mùa Hè 2021, phủ nhận tin đồn "vô trách nhiệm"

15:02:46 22/06/2021
Tại giải đấu LPL Mùa Hè 2021, Invictus Gaming có lẽ là đội tuyển gây sự chú ý lớn nhất khi họ từng đưa ra thông báo rằng siêu sao TheShy sẽ vắng mặt trong một vài trận đầu mùa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bỗng nhiên trở nên cực kỳ hot nhờ vào phiên bản 11.12

14:53:00 22/06/2021
Những unit dưới đây đang đóng vai trò quan trọng đối với các team-comp mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý. Với sự comeback đầy mạnh mẽ của đội hình Thiên Thần, Lux nghiễm nhiên trở thành vị tướng rất được ưa chuộng ở meta hiện tại.

CS:GO - Đánh bại Na`vi, Gambit tiếp tục khẳng định vị trí ông vua nền CS chuyên nghiệp với chức vô địch thứ 3 trong năm

14:45:22 22/06/2021
Vào đêm qua các thành viên Gambit Esports đã lên ngôi vô địch BLAST Premier Spring Final sau khi lần thứ 2 đánh bại Na`vi ở trận chung kết tổng một cách đầy thuyết phục.

LMHT: Riot hé lộ Ahri từng có chiêu cuối giống Storm Spirit, Ekko có thể đảo ngược ván đấu 8 giây

14:29:50 22/06/2021
Trong khoảng 2 tuần vừa qua, Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT - Riot August bỗng nhiên trở thành một streamer vô cùng chăm chỉ. Thay vì chơi LMHT thì nội dung chính mà Riot August hướng tới đó là trả lời các câu hỏi của game thủ về quá t...

Những ấn Tộc Hệ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sau bản 11.12

14:11:44 22/06/2021
Đây là những ấn Tộc Hệ đang được đánh giá là vô cùng mạnh vì có thể kích hoạt hiệu ứng ở mức cao nhất. Đội hình Thần Sứ thường mang yếu tố là dễ kết hợp..

Cộng đồng quốc tế kêu oan, fanpage Thái Lan cà khịa khi Team Flash thất bại trước Dewa

11:51:33 22/06/2021
Team Flash tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương AWC 2021 với ngày thi đấu thứ 2. Đội nhà gặp đối thủ chiếu dưới Dewa United trước khi đụng độ nảy lửa với MAD Team. Được đánh giá cao hơn, song cuối cùng FL bất ngờ thua trắng trong cuộc ...

AWC 2021: Lai Bâng bị mỉa mai vì màn trình diễn kém cỏi trong trận thua của SGP

11:50:56 22/06/2021
Chiều 19/6, Team Flash chỉ hòa trước đại diện Thái Lan, Buriram United. Đến tối 20/6, Saigon Phantom được kỳ vọng mang về kết quả tốt hơn khi gặp ông lớn RPL khác, POPS Bacon Time.

Trực tiếp Liên Quân Mobile AWC 2021 hôm nay 21/6: Chờ đợi FL vươn lên dẫn đầu tại bảng A

15:16:47 21/06/2021
Trực tiếp giải AWC 2021 ngày hôm nay. Team Flash và MAD Team tái hiện chung kết AWC 2019. Ngày 21/6 sẽ tái hiện trận chung kết AWC 2019 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam.

SGP thất bại ê chề, Lạc Lạc thẳng thắn thừa nhận sức mạnh của Bacon Time

15:11:41 21/06/2021
Saigon Phantom có ngày ra quân không như ý tại AWC 2021. Đội nhà dễ dàng quật ngã UR để mang về 3 điểm. Thế nhưng, trước rào cản lớn nhất POPS Bacon Time, SGP đã không thể làm nên chuyện.

AWC 2021: BRU và MAD mang tới trận đấu Liên Quân Mobile lâu nhất lịch sử, dài hơn cả 1 hiệp bóng đá

15:09:10 21/06/2021
Ván đấu giữa BRU và MAD Team tại AWC 2021 khép lại sau 48 phút thi đấu. Sau cùng, đội tỉnh táo hơn là đại diện tới từ khu vực GCS. Không phải ngẫu nhiên giới chuyên môn đánh giá bảng A tại AWC 2021 là bảng đấu tử thần.

Những sự kiện Esports hot nhất tuần 4 tháng 6: Top 8 AWC 2021 lộ diện

15:06:01 21/06/2021
Giải vô địch thế giới Liên Quân Mobile, AWC 2021 sẽ kết thúc vòng bảng trong tuần đấu này. Hiện tại, Việt Nam có 3 đội tham dự gồm Team Flash, Saigon Phantom và V Gaming. Giai đoạn vòng bảng diễn vào lúc 12h00 các ngày trong tuần từ 19/...

Có thể bạn quan tâm

Đại gia lan Sài Gòn khoe Lamborghini Aventador SVJ màu độc nhất Việt Nam, bổ sung vào bộ sưu tập hàng loạt siêu xe khủng

Netizen

21:27:02 23/06/2021
Chiếc Lamborghini Aventador SVJ này từng được úp mở sẽ đưa về nước và nay mới chính thức được chủ nhân xác nhận.

Triệu Lệ Dĩnh lần đầu lộ diện giữa tin đồn tái hợp với Phùng Thiệu Phong, thần thái lẫn biểu cảm đều gây chú ý

Sao châu á

21:26:56 23/06/2021
Cho tới thời điểm hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về tin đồn tái hợp với chồng cũ.

Loại tiền số dành riêng cho giới tội phạm khét tiếng 

Thế giới số

21:26:52 23/06/2021
Một loại coin bảo mật không thể truy vết ngày càng phổ biến trong các băng nhóm sử dụng mã độc tống tiền.

Joy trở thành "thánh đụng hàng" K-pop: Từ đàn chị Taeyeon đến Jennie

Nhạc quốc tế

21:26:06 23/06/2021
Dù nhiều lần nhận phải những ý kiến trái chiều, Joy vẫn liên tục đụng hàng với Taeyeon (SNSD), Jennie (BLACKPINK) hay IU và nhiều idol nổi tiếng.

Dàn người mẫu nội y da màu của Victoria's Secret

Người đẹp

21:25:41 23/06/2021
Những cô gái này đã vượt qua ý kiến trái chiều của công chúng để tự tin tỏa sáng, chinh phục mọi sàn diễn.

Nhạc sĩ Phú Quang được đề nghị xét tặng giải thưởng Nhà nước

Nhạc việt

21:24:37 23/06/2021
Mỗi lĩnh vực đều được chia danh sách riêng để lấy ý kiến như: âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu, nhiếp ảnh,...Trong lĩnh vực âm nhạc, có 5 hồ sơ được đề nghị xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và 37 giải Nhà nước.

HLV Kiatisuk ủng hộ hơn 210 triệu đồng cho 3 bệnh viện

Bên lề sân cỏ

21:21:49 23/06/2021
Nhà cầm quân người Thái Lan gửi số tiền bán áo đấu kèm chữ ký của mình đến 3 bệnh viện tuyến đầu trong chiến dịch phòng chống Covid-19.

Tuyển nữ Việt Nam là hạt giống số một vòng loại giải châu Á

Bóng đá việt nam

21:18:24 23/06/2021
28 đội tuyển nữ trong đó có Việt Nam sẽ tham dự vòng loại Asian Cup nữ 2022 diễn ra ở Ấn Độ vào đầu năm sau.

Hai người bán rau chợ đầu mối Vinh mắc COVID-19 chưa rõ lây từ đâu

Sự kiện nóng

21:16:54 23/06/2021
Trong số 4 người mắc COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát Nghệ An ghi nhận trong ngày 23-6 có hai người bán rau quả ở chợ đầu mối Vinh chưa rõ nguồn lây.

Bộ mặt thật của tuyển Pháp, Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

21:13:56 23/06/2021
Trận Pháp gặp Bồ Đào Nha không chỉ có ý nghĩa quyết định tới thứ hạng ở bảng F, mà còn cho thấy vị thế thực sự của 2 ông lớn tại kỳ Euro năm nay.

Bạn thân hoài niệm quá khứ 'muốn khùng' vì Vân Quang Long

Sao việt

21:06:36 23/06/2021
Theo lời Phạm Thanh Thảo, Vân Quang Long rất nghịch ngợm, thích chọc ghẹo bạn bè.

Trong 9 ngày tới, đây là những tuổi đen đủ đường, nên cẩn thận tránh gặp phải tiểu nhân hãm hại

Trắc nghiệm

21:05:17 23/06/2021
Nếu không may bạn là 1 trong 3 con giáp này thì nên cẩn thận trong những ngày còn lại của tháng 6 nhé. Tuyệt đối hạn chế đến những nơi đông người để không phải gánh họa về nhà.

3 điểm cộng chỉ có ở đàn bà khôn, nhờ vậy mà họ thoát khỏi những bất hạnh trong cuộc đời

Tình yêu

21:05:02 23/06/2021
Là phụ nữ nếu da chưa đẹp, hãy đầu tư mua bộ mỹ phẩm và chăm chỉ dưỡng da. Nếu dáng chưa đẹp thì hãy tập gym đi, không thì chạy bộ cũng được.

Kinh nghiệm đi công viên nước Củ Chi thỏa thích vui chơi và khám phá thế giới động vật

Du lịch

21:04:25 23/06/2021
Công viên nước Củ Chi là điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần cùng tắm mát thư giãn, vui chơi, khám phá thế giới động vật và khu ẩm thực.

Cách làm súp gà bổ dưỡng tại nhà

Ẩm thực

21:03:03 23/06/2021
Súp gà là món ăn phổ biến và hấp dẫn với rất nhiều cách chế biến khác nhau. Súp gà sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, giúp bạn hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi ốm, xua tan bớt mệt mỏi.