AudioNet Humboldt – Ampli tích hợp hạng nặng, cuốn người nghe bằng độ tĩnh và chất “đèn“

Tương tự như các sản phẩm AudioNet thuộc dòng Scientist khác, Humboldt lấy tên của một nhà khoa học nổi tiếng ở thế kỷ thứ 18 và 19

Kích thước ấn tượng với những đường nét hiện đại, có một chút phá cách so với thiết bị âm thanh truyền thống nhưng về chất âm, AudioNet Humboldt lại mang màu sắc rất “tube”, mở sân khấu đẹp và đặc biệt có độ tĩnh nền cực tốt, xếp đầu những thiết kế ampli tích hợp ultra hi-end hiện nay.

AudioNet Humboldt - Ampli tích hợp hạng nặng, cuốn người nghe bằng độ tĩnh và chất đèn - Hình 1

Tương tự như các sản phẩm AudioNet thuộc dòng Scientist khác, Humboldt lấy tên của một nhà khoa học nổi tiếng ở thế kỷ thứ 18 và 19. Đó là nhà tự nhiên học, nhà thám hiểm và người đề xướng triết học và khoa học lãng mạn Friedrich Wilhelm Heinrich Alexander von Humbold. Cấu trúc vỏ máy Humboldt được hình thành trên cùng một nền tảng thiết kế chassis của preamp đầu bảng Stern, sử dụng các mặt máy rời, cố định vào bộ khung chính, được gọi là “floating pane design”. Thiết kế chassis độc quyền của AudioNet giúp hạn chế nhiễu hiệu ứng microphonic bắt nguồn từ các rung động cơ học của linh kiện gây nên nhiễu âm đầu ra, đồng thời giúp đối lưu nhiệt tốt. Với cùng một chassis đó, Humboldt đã hợp nhất 2 thiết bị là preamp Stern và poweramp Heisenberg.

AudioNet Humboldt - Ampli tích hợp hạng nặng, cuốn người nghe bằng độ tĩnh và chất đèn - Hình 2

Humboldt là chiếc ampli tích hợp nhưng có kích thước thân máy tương đương một poweramp cỡ lớn (450 x 320 x 505 mm, nặng tới 61 kg). Ampli này ngoài thiết kế treo các panel trên khung, cách bố trí linh kiện cũng được tính toán để tối ưu về vấn đề nhiễu chéo xâm lấn và rung chấn. Cụ thể, phần nguồn gồm loại các biến thế lớn và tụ được xếp ngay phía sau mặt máy, chiếm một nửa thể tích của Humboldt. Phần còn lại dành cho mạch khuếch đại công suất với 2 tấm tản nhiệt lớn ở giữa và các tầng linestage hai bên. Các bảng mạch này được lắp đứng và bắt treo trực tiếp vào các tấm tản nhiệt, hoàn toàn không chạm vào phần đáy và hong của vỏ chassis, đáp ứng việc lưu thông khí và tránh rung chấn cực kỳ hiệu quả.

AudioNet Humboldt - Ampli tích hợp hạng nặng, cuốn người nghe bằng độ tĩnh và chất đèn - Hình 3

Ẩn bên trong vóc dáng đồ sộ đó là sức mạnh ấn tượng với công suất lên tới 320W/kênh tại trở kháng loa 8Ω, hoặc 460W/kênh/4Ω, mức công suất cho phép chơi tốt gần như mọi đôi loa khó tính nhất, hoặc loa trở kháng thấp. Đáp ứng tần số của chiếc amply này cũng đạt thông số cực đẹp: 0 – 70 KHz (-3dB), DC hoặc 3 Hz – 70 KHz (-3dB), AC.

AudioNet Humboldt - Ampli tích hợp hạng nặng, cuốn người nghe bằng độ tĩnh và chất đèn - Hình 4

AudioNet Humboldt được xây dựng theo cấu trúc dual mono, tức là tách riêng hoàn toàn 2 kênh tín hiệu trái – phải, độc lập ngay từ phần cấp nguồn, khuếch đại, cho tới xuất âm, nhằm tối ưu hiệu năng, chất lượng âm thanh, hạn chế nhiễu chéo. Tầng tiền khuếch đại của Humboldt thừa hưởng kỹ thuật trực tiếp từ preamp đầu bảng Stern với những linh kiện cao cấp như tụ mica có độ sai số thấp, các op-amp do chính AudioNet phát triển, mạch nối tầng trực tiếp, volume cơ với trục xoay dùng vòng bi đôi cơ cấu bánh răng cóc từ tính, có tối ưu bằng cảm biến quang học. Những kỹ thuật này đều nhằm vào mục đích khắc phục nhiễu ồn và cho đầu ra có độ tĩnh cao nhất có thể.

AudioNet Humboldt - Ampli tích hợp hạng nặng, cuốn người nghe bằng độ tĩnh và chất đèn - Hình 5

Sức mạnh của Humboldt được đảm bảo nhờ tích hợp các linh kiện cao cấp và nhất là bộ nguồn khủng, điều mà chúng tôi cho rằng quyết định trực tiếp đến chất lượng trình diễn vừa đảm bảo độ vững, đầy của nền âm và phát huy độ ngọt tự nhiện hiếm thấy. Như đã giới thiệu ở phần trên về thiết kế mạch cân bằng độc lập theo thiết kế dual mono, nhưng thay vì dùng chung bộ nguồn, ampli Humboltd tách độc lập 2 bộ nguồn cho hai kênh nhằm hạn chế nhiễu và cung cấp nguồn năng lượng nhanh tối đa cho mạch output. AudioNet Humboldt có tổng cộng 4 biến thế nguồn gồm 2 biến áp 100VA dành cho tầng tiền khuếch đại, đầu vào tín hiệu và phần điều khiển; 2 biến áp hình xuyến 850VA dành cho hai mạch khuếch đại công suất. Cũng ở phần nguồn, Humboldt còn sở hữu hệ thống tụ điện có tổng điện dung lên tới 400.000 µF, trong đó các tụ điện được tối ưu hóa cho trở kháng thấp có tổng điện dung lên tới 312.000 µF.

AudioNet Humboldt - Ampli tích hợp hạng nặng, cuốn người nghe bằng độ tĩnh và chất đèn - Hình 6

Ở mặt sau của máy, Humboldt được trang bị 3 cặp cổng đầu vào RCA và 2 cặp XLR, đây là loại đầu cắm mạ rhodium cao cấp được chế tác bởi hãng Furutech của Nhật Bản. Đặc biệt, ở hai bộ cầu bắt loa, AudioNet khoét 1 rãnh nhỏ, cọc loa phải (Right) thay vì phải đánh dấu màu đỏ như thông thường, hãng trang bị luôn đèn LED đỏ phát sáng rãnh này (ở cọc loa trái có rãnh nhưng không sáng).

Đánh giá chất âm
Để tiến hành cho buổi thử giọng này, chúng tôi đã chuẩn bị khoảng 10 đĩa CD “thuốc” các thể loại với nguồn là đầu phát T A MP 3100 HV cùng cặp loa Dynaudio Confidence 50. Không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi bị thu hút bởi hiệu suất mẫu mực của chiếc ampli này ngay từ nốt đầu tiên. Humboldt thừa hưởng nhiều đặc điểm thiết kế và màu âm của bộ pre/poweramp đầu bảng Stern và Heisenberg, nhất là khả năng kiểm soát loa. Ampli tích hợp này hoàn toàn làm chủ được Confidence 50, thể hiện qua việc ghìm tốt dải trầm cùng với độ bung tỏa các dải rất tốt, âm thanh thoát nhẹ nhàng, không bị ghì bó. Nhưng điều làm nên một Humboldt đặc biệt ấn tượng đó là các nốt nhạc đều có độ phân rã dài và độ ngọt như màu ampli đèn cùng với nền âm tĩnh đen thật sự đáng nể.

AudioNet Humboldt - Ampli tích hợp hạng nặng, cuốn người nghe bằng độ tĩnh và chất đèn - Hình 7

Thử các CD cổ điển như Tutti Orchestral Sampler, Ein Straussfest, William Tell & Other Favorite Overtures, Orchestral Spectaculars… AudioNet Humboldt có khả năng trình diễn độ động ở tầm vi mô lẫn vĩ mô. Dù bản nhạc có độ phức tạp hùng tráng như thế nào, ampli này vẫn có độ bung tốt và không bị nén lại hoặc làm chậm quy mô của các tầng và lớp âm thanh, vốn là một yếu điểm dễ nhận thấy khi so giữa một ampli tích hợp và hệ thống pre/poweramp. Thậm chí, Humboldt đạt mức độ rất gần với trải nghiệm khi nghe ở phòng hòa nhạc. Nhìn chung, âm trầm của ampli này mở rộng và sâu, khai thác tốc độ tốt và có độ phân giải vượt trội, sẽ rất ấn tượng với những người nghe có cẩm âm tốt về trọng lượng và tác động của âm thanh.

AudioNet Humboldt - Ampli tích hợp hạng nặng, cuốn người nghe bằng độ tĩnh và chất đèn - Hình 8

Khả năng thể hiện phần trung âm mà chiếc ampli này đem lại cũng rất ma thuật, với sự kết hợp hoàn hảo của các “cơ thể” nhạc cụ và nở rộ với độ chính xác về âm sắc và kết cấu, mà chỉ có thể mô tả là hoàn toàn hữu cơ, nghĩa là mọi vật như hiện hiển hiện trước mắt chúng tôi trong phòng nghe. Nếu có dịp trải nghiệm Humboldt chơi các bản jazz cổ của nhóm Three Blind Mice, bạn sẽ thấy ngay chất đèn với độ mộc mạc, tròn, ngọt tự nhiên và một không gian holographic quen thuộc của tube amp. Và tất nhiên cộng thêm ưu điểm độ động và sân khấu tĩnh đen phía sau.

Khi nói đến âm hình, Humboldt thực sự đạt đẳng cấp hi-end tầng ultra. Không chỉ là sân khấu sâu, rộng mà đáng chú ý nhất là chiều cao của sân khấu ấy luôn phù hợp với người nghe, bởi kích thước hình ảnh hoàn toàn thực tế, với vị trí âm hình vững chắc và ổn định. Điều này đã được chứng minh một cách nhất quán, với mọi thể loại nhạc mà chúng tôi đã thử, từ nhạc cổ điển, rock jazz, cho đến nhạc blues.
Kết luận
AudioNet Humboldt là một cỗ máy hoàn toàn mê hoặc người nghe, một ampli bán dẫn nhưng mang đặc tính hài âm và độ tĩnh vô cùng ấn tượng của công nghệ bóng đèn điện tử. Khả năng hiển thị các chi tiết về kết cấu sân khấu của AudioNet Humboldt có thể nói là tiệm cận độ toàn diện. Chính nhờ những ưu điểm này, giọng ca sĩ trở nên tự nhiên, tinh khiết và biểu cảm hơn, đưa người nghe đến gần với thông điệp mà các nghệ sĩ muốn truyền tải.

AudioNet Humboldt - Ampli tích hợp hạng nặng, cuốn người nghe bằng độ tĩnh và chất đèn - Hình 9

Mặc dù rõ ràng Humboldt không có sự tách bạch bằng các sản phẩm dòng đầu bảng Stern /Heisenberg hay những bộ pre/power độc lập chạy Class A, cũng như uy lực hùng tráng và thả những tiếng bass thấp sàn một cách nhẹ như không, nhưng nó thật sự gây được ấn tượng và lôi cuốn người nghe. AudioNet Humboldt làm thay đổi nhìn nhận của người chơi âm thanh về giới hạn của thiết kế ampli tích hợp. Cuối cùng, có thể khẳng định đây là bộ khuếch đại tích hợp được chế tác rất nghiêm túc với tâm huyết cao nhất của những kỹ sư đến từ AudioNet, dù to lớn, mạnh mẽ, nhưng không hề thô kệch, ngược lại nó còn tạo được chất âm đầy quyến rũ.

Thông số kỹ thuật:
Dải tần: 0-700.000 Hz (-3 dB)
Công suất: 320W (8ohm)
Ngõ vào: XLR x 2, RCA x 3
Kích thước: 450 x 320 x 505mm
Trọng lượng: 61kg
Giá tham khảo: 1 tỉ 247 triệu đồng
Thông tin nhà phân phối: Aptronics Audio, đại lý chính thức: Hifiworld

Đánh giá tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam:
Thiết kế: 95%
Chất lượng: 95%
Trình diễn: 95%
Giá trị: 90%

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngân sách 10 triệu đồng, nên mua một trong 5 mẫu loa sau đây21:16Người Trung Quốc bất ngờ với smartphone 5G Việt Nam01:17HOT: Samsung công bố sự kiện ra mắt Galaxy Note20 ngày 5/800:16Ngoài lượt xem khủng, BlackPink còn lập được thành tích ít ai ngờ tới trên YouTube với 'How You Like That'03:04Nông dân Hà Tĩnh tưới cây... bằng smartphone!00:45Quyết định khó tin nhất lịch sử Sony: không bán cảm biến camera nữa mà chuyển sang thu phí định kỳ với người dùng smartphone04:02Disney nghiên cứu công nghệ thay đổi gương mặt diễn viên với chất lượng cực cao, có thể áp dụng để làm phim bom tấn trong tương lai gần04:19Các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền triệu02:28Đây là nữ diễn viên robot chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới, chuẩn bị vào vai chính trong bom tấn sci-fi triệu đô05:27Sử dụng "vũ công" là 200 chiếc drone, màn trình diễn ánh sáng lập kỷ lục thế giới mới04:19Dùng toàn hàng hiệu và siêu xe nhưng Sơn Tùng M-TP lại sở hữu món đồ công nghệ có giá rẻ bất ngờ03:36Tốc độ 5G trên Vsmart Aris 5G nhanh hơn bao lần so với 3G và 4G tại VN: Video thử nghiệm này sẽ cho bạn câu trả lời02:1425 ứng dụng đánh cắp tài khoản Facebook mà bạn cần lập tức xoá khỏi điện thoại02:59Cận cảnh LEAK Stereo 130 & CDT đầu tiên tại Việt Nam, chất vintage quá ấn tượng07:56Luxman SQ-N150 và D-N150 – Bộ mini hi-end chế tác tinh xảo, âm thanh “người lớn“11:47Mâm than Audio Technica - Xu hướng phối ghép cùng loa active09:43

Tiêu điểm

Việc nhẹ lương cao: Bỏ ra 1 tiếng mỗi ngày để đại tiện và làm vlog, nhận về 230 triệu đồng sau 3 tháng
23:31:05 10/07/2020
Nguyên liệu quý trong iPhone khiến Trung Quốc vào tầm ngắm
10:58:40 10/07/2020
Tỷ phú Bill Gates: Thật ngu ngốc khi họ từng đồn tôi phát tán virus và điều chế vắc xin để cấy microchip theo dõi người khác
23:55:30 10/07/2020
Livestream trở thành một nghề 'hot' và được săn đón ở Trung Quốc
09:59:01 10/07/2020
Website phim lậu liên tục đổi tên
11:11:27 11/07/2020
Apple ra mắt iOS 14 public beta cho tất cả người dùng, có thể tải về và cài đặt ngay bây giờ
09:57:34 10/07/2020
Mỹ sẽ 'tuyệt giao' công ty dùng sản phẩm Huawei và Hikvision
21:18:22 11/07/2020
Phiên bản iOS mới nhất mắc lỗi khiến người dùng bức xúc
23:22:21 10/07/2020
Trung Quốc phá giá cáp quang
10:55:36 11/07/2020
Bị nhốt liên tục 10 ngày để cai nghiện Internet
11:05:55 11/07/2020

Thông tin đang nóng

Trương Bá Chi được minh oan sau 9 năm ly hôn, nguyên nhân đổ vỡ do Tạ Đình Phong gây ra
19:24:51 11/07/2020
'Phòng cấp cứu thu nhỏ' trên chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước
19:38:53 11/07/2020
2 mỹ nhân chơi bất động sản có tiếng của Vbiz: Mai Phương Thuý tậu nhà từ Nam ra Bắc, Midu cũng chẳng kém cạnh!
20:04:24 11/07/2020
Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy
18:55:03 11/07/2020
Phi Thanh Vân ra viện sau 5 ngày cấp cứu, chú ý là vóc dáng tăng cân
21:10:53 11/07/2020
Vụ ôtô lao xuống biển: Nạn nhân thứ 4 được người nhà xin về
21:40:12 11/07/2020
Vừa ra khỏi tòa, chồng phóng xe thẳng về nhà, lục tung quần áo của con như tìm vật báu, đến khi nhìn thấy vật anh lấy ra, tôi cay đắng đến sững sờ
21:48:54 11/07/2020
Cô dâu 62 tuổi tố chồng trẻ 'đong đưa ong bướm', hôn nhân có dấu hiệu rạn nứt
22:56:39 11/07/2020
Ngọc Trinh chẳng cần "hở" 3 vòng vẫn đầy quyến rũ, chặt chém bên Phạm Quỳnh Anh và Huyền Lizzie tại sự kiện
20:14:12 11/07/2020
Trần Quán Hy gây sốc với nhan sắc hiện tại, còn đâu nam thần điển trai nức nở châu Á một thời?
19:32:29 11/07/2020

Tin mới nhất

5G sẽ “hô phong hoán vũ” ngành công nghiệp smartphone như thế nào?

23:55:06 11/07/2020
Có lẽ không ít người đã nghe nói về 5G. Nhiều quốc gia đã cung cấp kết nối 5G và hầu hết smartphone cao cấp cũng đã tích hợp khả năng này. 5G cũng đã có trong các tin tức do các thuyết âm mưu xung quanh, dẫn đến phá hoại ở một số quốc g...

Facebook đang cân nhắc một thay đổi lớn và chưa từng có

23:02:01 11/07/2020
Facebook có thể sẽ chặn quảng cáo của các chính trị gia xung quanh thời điểm bầu cử ở Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Intel ra mắt cổng Thunderbolt 4: băng thông 40Gb/s, xuất 8K

21:24:37 11/07/2020
Thunderbolt 4 không quá khác biệt so với Thunderbolt 3, băng thông vẫn là 40Gb/s, con số này cao gấp đôi so với tốc độ của USB4 là 20Gb/s. Tuy nhiên nếu như Thunderbolt 3 chỉ xuất được cho 1 màn hình 4K thì Thunderbolt 4 tăng lên 2 hoặc...

Asus giới thiệu dòng sản phẩm ProArt cho nhà thiết kế nội dung

21:23:49 11/07/2020
Đặc biệt, với các màn hình ProArt sẽ được trang bị tỷ lệ 16:10 cho các lập trình viên, người sáng tạo nội dung sử dụng các phần mềm như Adobe Photoshop hoặc Premiere có nhiều không gian về chiều dọc sắp xếp layout làm việc dễ dàng hơn.

YouTube diễn giải chi tiết thu nhập cho người làm nội dung

21:19:09 11/07/2020
Chỉ số RPM mới cho phép người dùng tính toán thu nhập thực tế của họ từ các hình thức kiếm tiền trên YouTube thay vì chỉ biết được nguồn thu từ quảng cáo qua chỉ số CPM như trước.

Google hé lộ thời điểm ra mắt Android 11 ổn định

21:17:55 11/07/2020
Những người sở hữu điện thoại flagship được ra mắt trong năm nay của Xiaomi , Oppo và POCO hiện đã có thể chạy thử phiên bản beta của Android 11.

Hàn Quốc đạt 7 triệu thuê bao 5G

21:17:26 11/07/2020
Hàn Quốc đã trở thành một trong những nước đi đầu trong công cuộc triển khai 5G tại châu Á cũng như trên thế giới với 7 triệu thuê bao đăng ký vào đầu tháng 6.2020.

Instagram gỡ bỏ các bài đăng thúc đẩy liệu pháp chuyển đổi

21:12:24 11/07/2020
Instagram đang tiến hành việc cấm hoàn toàn các nội dung liên quan đến trị liệu chuyển đổi, mạng xã hội này tuyên bố họ sẽ phá vỡ bất kỳ nội dung nào có tính chất thúc đẩy thực hành liệu pháp không khoa học này.

Realme sắp ra mắt công nghệ sạc nhanh 120W

21:10:54 11/07/2020
Realme được cho là đang làm việc trên một giải pháp sạc nhanh 100W , và nó sẽ được công bố ngay trong tháng này để đánh bật công nghệ nhanh nhất hiện nay là SuperVOOC Flash 65W của OPPO.

Google Play Protect chặn cài đặt ứng dụng AnTuTu Benchmark

21:10:28 11/07/2020
Google lại tiếp tục chặn AnTuTu khi người dùng cài đặt file apk từ nguồn bên ngoài dấy lên những lo ngại về nguy cơ bảo mật đối với ứng dụng chấm điểm phần cứng nổi tiếng này.

Google sẽ cấm quảng cáo Stalkerware bắt đầu từ tháng 8

21:09:59 11/07/2020
Google cập nhật chính sách Google Ads Enabling Dishonest Behavior (quảng cáo các hành vi không trung thực) và sẽ chặn các quảng cáo độc hại trên toàn cầu.

Luxman SQ-N150 và D-N150 – Bộ mini hi-end chế tác tinh xảo, âm thanh “người lớn“

21:09:21 11/07/2020
Ampli đèn Luxman SQ-N150 và đầu đọc D-N150 có thiết kế nhỏ nhưng được chế tác tại Nhật Bản với chi tiết ngoại hình vô cùng tinh xảo cùng với chất lượng trình diễn mang dáng rất người lớn.

Mâm than Audio Technica - Xu hướng phối ghép cùng loa active

21:08:29 11/07/2020
Đây là 2 setup giữa mâm đĩa than Audio Technica cùng loa active dễ chơi nhất trong tầm giá. Đáp ứng xu hướng chơi analog với đĩa vinyl đang trở thành một thú chơi mới dành cho giới trẻ.

Những điều cần biết về lãi suất thẻ tín dụng và cách tránh bị tính lãi trả chậm cho chị em

20:28:37 11/07/2020
Lãi suất là điều quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng. Hiểu rõ về lãi suất thẻ tín dụng, cách thức ngân hàng tính lãi, phí phạt sẽ giúp bạn tránh được những khoản phí từ trên trời rơi xuống.

Hành trình thâu tóm quyền lực tại Facebook của Zuckerberg

12:13:46 11/07/2020
Hàng loạt cuộc khủng hoảng liên tiếp khiến Mark Zuckerberg quyết định kiểm soát toàn bộ Facebook, biến mình thành lãnh đạo thời chiến.

Người dùng TikTok 'tấn công' ứng dụng của Trump

11:15:35 11/07/2020
Sau khi Mỹ tuyên bố xem xét chặn TikTok, hàng nghìn người dùng kéo lên App Store và chấm một sao cho ứng dụng tranh cử của Donald Trump.

Trung Quốc sắp có phim truyền hình 8K đầu tiên

11:14:26 11/07/2020
Một bộ phim truyền hình Trung Quốc vừa hoàn thành các cảnh quay với độ phân giải 8K, đáp ứng sự thiếu thốn nội dung 8K hiện nay.

Elon Musk giàu hơn Warren Buffett

10:53:13 11/07/2020
Theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index vừa được công bố, tài sản của Elon Musk hiện ở mức 70,5 tỷ USD. Thứ hạng của Musk có được phần lớn là do cổ phiếu Tesla tăng mạnh 10,8%, lên mức kỷ lục 1.544 USD mỗi cổ phiếu.

Vào ngày 28/8 tới, ta sẽ có cập nhật tiếp theo về startup giao diện não bộ - máy tính được Elon Musk hậu thuẫn

23:33:26 10/07/2020
Theo bài đăng mới được Elon Musk đưa lên Twitter, chúng ta biết rằng Neuralink, công ty phát triển giao diện máy tính - não bộ được thành lập năm 2016, sẽ có cập nhật mới vào ngày 28 tháng Tám tới đây.

Huawei có thể vượt Samsung trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong Q2/2020?

23:32:24 10/07/2020
Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm trong Q2 và Samsung có vẻ là hãng chịu thiệt hại nhiều nhất và do đó, Huawei có thể sẽ vượt qua Samsung trở thành hãng smartphone hàng đầu trong Q2/2020.

Không những chỉ đường cụ thể, Google Maps còn sắp hiển thị cả vị trí đèn tín hiệu giao thông cực kì chi tiết

23:31:31 10/07/2020
Không những chỉ đường cụ thể, Google Maps còn sắp hiển thị cả vị trí đèn tín hiệu giao thông cực kì chi tiết

Tham gia Chương trình QVIC 2020: mỗi start-up có thể nhận đến 2,4 tỷ đồng (100.000 USD) tiền mặt

23:30:28 10/07/2020
Phần thưởng không chỉ là giá trị tiền mặt mà chính là những lợi ích rất lớn sẽ mang lại cho hệ sinh thái 5G quốc gia nói chung, cho các doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng khi tham gia Chương trình Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việ...

Doanh số PC trên toàn cầu quý 2 bất ngờ tăng vọt

23:23:59 10/07/2020
Các đơn hàng máy tính cá nhân (PC) đã tăng trưởng trở lại trong quý 2/2020, nhưng các nhà phân tích tại IDC và Gartner tin rằng đà tăng trưởng này sẽ kéo dài không lâu.

Tốc độ triển khai Android 10 vượt trội

23:23:07 10/07/2020
Google vừa cung cấp một số số liệu thống kê việc áp dụng bản Android 10 đến các thiết bị nhanh như thế nào, cho thấy nó nhanh hơn bất kỳ phiên bản nào trước đây của Android.

Firefox 82 sẽ không còn hỗ trợ giao thức FTP

23:21:46 10/07/2020
Như đã biết, Mozilla có kế hoạch loại bỏ việc hỗ trợ giao thức FTP khỏi Firefox vào năm 2021 vì lý do bảo mật. Nhưng ngoài việc FTP là một hình thức truyền tải dữ liệu có độ bảo mật kém, thì giao thức này được sử dụng rất ít là một lý d...

TikTok xóa hơn 49 triệu video nửa cuối năm ngoái

22:17:44 10/07/2020
Hầu hết tất cả video bị xóa đều vi phạm nguyên tắc nội dung của công ty, Reuters dẫn báo cáo minh bạch mới nhất được TikTok công bố hôm 9.7 cho biết.

Huawei bị loại các gói thầu 5G tại Ý và Brazil vì lo ngại 'gián điệp mạng'

22:17:14 10/07/2020
Nhà mạng Telecom Italia vừa công bố loại bỏ Huawei (Trung Quốc) khỏi gói thầu thiết bị 5G cho phần mạng lõi mà họ đang chuẩn bị triển khai tại Ý và Brazil.

Microsoft sửa lỗi lặp thông báo Chrome khó chịu trên Windows 10

22:16:44 10/07/2020
Có vẻ như Microsoft cuối cùng đã tìm ra cách khắc phục một trong những lỗi khó chịu nhất của Chrome trên Windows 10 bằng cách sửa cách thức hoạt động của thông báo.

Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam tăng nhanh

22:14:03 10/07/2020
Trang thương mại điện tử Shopee vừa ghi nhận sự tăng trưởng của các hình thức thanh toán không tiền mặt, khi người dùng Việt sử dụng kênh trực tuyến để đáp ứng các nhu cầu đa dạng hằng ngày trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra.

Các nhà mạng Anh cảnh báo ngừng hoạt động nếu Huawei bị cấm

21:52:01 10/07/2020
BT và Vodafone cảnh báo rằng khách hàng ở nước này có thể phải đối mặt với việc mất sóng nếu họ buộc phải loại bỏ các sản phẩm của Huawei khỏi mạng.

Facebook khóa tài khoản có liên hệ với các nhóm cực đoan

10:57:43 10/07/2020
Mới đây, Facebook cho biết đã khóa 54 tài khoản, 50 trang fanpage và 4 tài khoản Instagram, vì liên quan đến Proud Boys - nhóm tự phát mang tư tưởng cực đoan.

K-Array - Sánh vai đẳng cấp, tinh tế, chuẩn chất Ý cùng TV Samsung The Wall gần 10 tỉ đồng

07:59:25 10/07/2020
Hệ thống âm thanh được trang bị tại khu vực trải nghiệm riêng biệt của TV Samsung The Wall với không gian thiết kế mô phỏng khách sạn sang trọng chính là K-Array, một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Ý.

CEO Nguyễn Tử Quảng khẳng định Việt Nam cần nhiều người dám "nổ" hơn nữa

07:49:44 10/07/2020
Không hề cảm thấy bị xúc phạm với biệt danh nổ của mình, CEO Nguyễn Tử Quảng thậm chí còn lựa chủ đề này để đưa ra bàn luận trong một buổi giao lưu trực tuyến.

Vì sao livestream là công cụ 0 đồng nhưng giúp người bán thu về cả trăm đơn mỗi ngày?

01:05:19 10/07/2020
Đã qua rồi thời chỉ cần đăng bài là bán được hàng trên mạng xã hội, livestream mới là xu hướng phổ biến hiện nay.

Facebook thất bại trong nỗ lực chấm dứt tẩy chay

23:33:58 09/07/2020
Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg, hai lãnh đạo hàng đầu của Facebook, không nhận được sự ủng hộ sau cuộc gặp các nhóm nhân quyền tại Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

'Đệ nhất mỹ nhân cổ trang' Tưởng Cần Cần gây sốc với gương mặt thảm hoạ, cứng đơ như tượng sáp

Sao châu á

01:13:28 12/07/2020
Đệ nhất mỹ nhân cổ trang Tưởng Cần Cân gây sốc với gương mặt cứng đơ thuộc top thảm họa

Đạo diễn kỹ xảo hé lộ hậu trường cảnh quay tốn nhiều thời gian nhất trong phim 'Điên thì có sao?'

Phim châu á

00:36:01 12/07/2020
Trong một buổi phỏng vấn, đạo diễn kỹ xảo Park Sung Jin đã chia sẻ quá trình thực hiện những cảnh quay công phu nhất trong bộ phim Its Okay Not To Be Okay

Lena - Bạn gái tin đồn của Grey D (Monstar): Công khai song tính, từng hẹn hò cùng Phạm Đình Thái Ngân

Show việt

00:33:06 12/07/2020
Vốn có đời tư kín tiếng, Grey D (tức Đoàn Thế Lân nhóm Monstar) mới đây bỗng bị phát hiện đang theo dõi một mình cô nàng Lena (Về nhà đi con) trên Instagram

Bi Rain nghiêm khắc chấn chỉnh thí sinh "I-LAND" vì thái độ thiếu tôn trọng: "Khán giả sẽ không hiểu cho các bạn đâu"

Show quốc tế

00:30:47 12/07/2020
Chưa bắt đầu đã muốn từ bỏ, thực tập sinh I-LAND được huấn luyện viên Bi Rain răn dạy một bài học nhớ đời.

5 lầm tưởng về game di động, game thủ cần lưu ý

Game offline

00:04:54 12/07/2020
Không có gì ngạc nhiên khi các trò chơi đã rất phổ biến trong suốt lịch sử của nhân loại. Tổ tiên thời tiền sử đã biết chơi các trò chơi súc sắc bằng xương.

CS:GO - m0NESY: Thần đồng không đợi tuổi của Na`vi

Esport

23:57:49 11/07/2020
Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển và phổ biến của CS:GO thì ngày càng có nhiều tài năng trẻ xuất hiện và được chú ý trên đấu trường chuyên nghiệp.

5 smartphone tốt giá dưới 3 triệu đồng

Đồ 2-tek

23:57:14 11/07/2020
Model mới thuộc dòng C giá rẻ của Realme có thiết kế nguyên khối với vỏ nhựa và cụm camera hình vuông kích thước lớn giống Google Pixel 4. Màn hình 6,5 inch độ phân giải HD . Điểm nổi bật là sản phẩm chạy hệ điều hành Android 10 cùng gi...

Chi 60 triệu bảng, M.U giành 'pole' vụ hậu vệ trái số 1 tuyển Anh

Bóng đá thế giới

23:55:09 11/07/2020
Theo The Sun, M.U đang có lợi thế lớn nhất trong cuộc đua giành chữ ký của hậu vệ trái Ben Chilwell, cầu thủ thuộc biên chế Leicester City.

Soi giọng hát live của bộ đôi Red Velvet trên sân khấu debut: Seulgi vẫn xuất sắc như thường lệ còn Irene liệu có "bất tài" như lời đồn?

Nhạc châu á

23:52:50 11/07/2020
Loại bỏ đi sự trợ giúp của nhạc nền, bản MR Removed đã bóc trần giọng hát thực sự của IRENE & SEULGI nhận về vô vàn những bình luận đánh giá khả năng hát live của bộ đôi này.

Nóng: Nghi ngờ HLV thủ môn Quảng Nam mang vật thể lạ vào Thiên Trường, CĐV tại Nam Định tức giận rồi đuổi đánh ngay trên sân

Bên lề sân cỏ

23:47:24 11/07/2020
Một sự việc hy hữu đã diễn ra vào chiều 11/7 trong buổi tập của CLB Quảng Nam trên sân Thiên Trường, khiến các CĐV tại Nam Định tức giận và muốn hoãn trận đấu giữa hai đội (vòng 9, V.League 2020).

10 album bán chạy nhất nửa đầu 2020 tại Mỹ: 2 đại diện Kpop vượt mặt Justin Bieber và Harry Styles, BTS "ẵm" ngôi đầu bảng

Nhạc âu - mỹ

23:44:03 11/07/2020
Nielsen Music chính thức công bố BXH Album bán chạy nhất nửa đầu 2020, BTS lại tiếp tục thống trị danh hiệu Quán quân, bỏ xa cả Billie Eilish, Lady Gaga và huyền thoại Eminem.

'Ronaldo, Messi đẳng cấp thế còn sai sót huống gì cầu thủ HAGL'

Bóng đá việt nam

23:41:02 11/07/2020
HLV Lee Tae-hoon bảo vệ các học trò sau trận HAGL bị Bình Dương cầm hòa, vòng 9 V.League 2020.

Người Trung Quốc bật khóc khi nước lũ ập vào nhà

Thế giới

23:35:39 11/07/2020
Huang Huoxiu đứng trong ngôi nhà ba tầng, nhìn dòng nước lũ cuồn cuộn chảy về phía bà, sau khi con đê gần nhà bị vỡ chiều 8/7.

Doctor Strange sẽ sớm lập một nhóm Defenders mới toanh để bảo vệ trái đất

Phim âu - mỹ

23:28:27 11/07/2020
Sau những sự kiện trong Avengers: Endgame, các siêu anh hùng trong MCU (trừ Spider Man), đã có thể tạm nghỉ ngơi đôi chút để chuẩn bị cho những trận chiến mới trong tương lai.

Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

Vụ án

23:26:04 11/07/2020
Công an và Viện kiểm sát phối hợp khám xét nhà ông Trần Vĩnh Tuyến để phục vụ công tác điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.