Asus đồng hành “làm sống doanh nghiệp thời khủng hoảng“ 

Là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, ASUS phối hợp cùng các chuyên gia đầu ngành khởi động tọa đàm: “Làm sống lại doanh nghiệp thời khủng khoảng” như một cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp Việt bước qua giai đoạn thử thách.

Năm 2020, đại dịch Covid 19 gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu với sức ảnh hưởng lớn trên mọi phương diện. Chỉ trong thời gian ngắn, hầu hết các doanh nghiệp phải đối mặt với thời kỳ khó khăn nhất & bước qua thời kỳ khủng hoảng để sống còn là điều hầu hết các doanh nghiệp đang nỗ lực.

Asus đồng hành làm sống doanh nghiệp thời khủng hoảng - Hình 1

Buổi tọa đàm cung cấp các thông tin hữu ích cho doanh nghiệp về bức tranh tổng quan kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng; báo cáo khảo sát của IDC về các hình thức làm việc ứng biến trong giai đoạn bình thường mới cũng như nhu cầu các trang thiết bị CNTT cho doanh nghiệp

Các nội dung trong tọa đàm được phân tích & chia sẻ bởi các khách mời là các chuyên gia đầu ngành dành cho doanh nghiệp:

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch học viện Doanh Nhân MVV

Ông Phó Đức Giang – Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ an toàn thông tin PwC Việt Nam

Bà Bùi Nguyễn Huyền Trang – Giám đốc cao cấp JLL Việt nam

Bên cạnh đó, đại diện từ ASUS & Microsoft cũng sẽ chia sẻ Giải pháp giúp doanh nghiệp SME/ SMB nắm bắt được tiềm năng và cơ hội bằng chuyển đổi số

Ông Eric Lee – Tổng Giám Đốc ASUS Việt Nam

Ông Đỗ Khắc Cương – Giám đốc khối SMB, Microsoft Việt Nam

Asus đồng hành làm sống doanh nghiệp thời khủng hoảng - Hình 2

Bức tranh kinh tế toàn cầu 2020 & vai trò của doanh nghiệp vừa & nhỏ (SME)

Tổng quan về GDP toàn cầu dự báo sẽ suy giảm 5,2% vào năm 2020 – đây là cuộc suy thoái toàn cầu mạnh nhất trong nhiều thập kỷ, bất chấp nỗ lực của các chính phủ qua chính sách tài khóa và tiền tệ. Nhìn chung hầu hết các nền kinh tế lớn đều chịu thiệt hại khiến các nhu cầu mua sắm & hàng hóa sụt giảm. Dự đoán năm 2021, GDP sẽ tiếp tục giảm hơn 3,25%, thương mại toàn cầu bị ảnh hưởng đáng kể vì nhu cầu giảm hơn 7%, đầu tư kinh doanh giảm khoảng 13%.

Tại Việt Nam, sự ảnh hưởng này của tác động lên 85.600 doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động. Gần 43% doanh nghiệp có lợi nhuận sụt giảm từ 21 – 49%. Suy giảm kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng tới nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam trong 10 tháng đầu năm sụt giảm chỉ đạt 80.6% so với năm ngoái. Tuy nhiên, trái ngược với con số tăng trưởng âm của toàn cầu, tốc độ tăng trưởng Việt Nam không cao nhưng vẫn đạt mức dương GDP 2.12% trong 9 tháng đầu năm 2020, vẫn tạo những điểm sáng lạc quan trong bức tranh chung.

Số lượng các doanh nghiệp Việt Nam tính theo quy mô lần lượt đạt 17,000 doanh nghiệp lớn, 211,185 doanh nghiệp nhỏ, 382,444 doanh nghiệp nhỏ và cực nhỏ. Theo đó, các doanh nghiệp

SMEs đóng góp khoảng 40% vào tổng GDP cả nước. Vì vậy có thể thấy sự sống còn của những doanh nghiệp vừa và nhỏ là chiếm một phần không nhỏ cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam trong các năm tiếp theo

Dự đoán trong năm 2021, nhờ chính sách kiềm chế dịch hiệu quả, kinh tế Việt Nam sẽ được đánh giá lạc quan về tăng trưởng. Quỹ tiền tệ IMF dự đoán kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục mạnh mẽ trong năm 2021 với GDP đạt 6.5%, cao hơn đánh giá nội bộ từ Việt Nam. Cũng gần đây, ngân hàng thế gới cũng đánh giá Việt nam là điểm sáng kinh tế dẫu cho ảnh hưởng từ Covid.

Để đạt được các mục tiêu trên, các chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp cần phải đổi mới tư duy, phương thức kinh doanh mới để ứng biến với giai đoạn “bình tường mới”

Xu hướng mở ra cơ hội: Mô hình làm việc lai ( Hybrid ) & linh động (Flexibility) & yêu cầu về trang thiết bị CNTT

Việc giãn cách xã hội liên tục & bất ngờ đã khiến mô hình làm việc từ bất kể nơi nào thành quy tắc, mở rộng giới hạn làm việc của văn phòng hiện hữu. Các tổ chức không có lựa chọn nào khác ngoài việc đón nhận một mô hình làm việc lai ( Hybrid ) và linh động (Flexibility) nhằm duy trì hoạt động kinh doanh liên tục trong giai đoạn bình thường mới.

Theo báo cáo của IDC, đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam 75% doanh nghiệp tin rằng họ đã sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về làm việc linh động do đại dịch COVID-19. Trong đó, máy tính xách tay và điện thoại thông minh là yêu cầu quan trọng cần đầu tư đối với doanh nghiệp để phù hợp với mô hình làm việc lai (Hybrid)

Việc trang bị công nghệ thích hợp để hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa đóng vai trò then chốt để mang đến cho nhân viên trải nghiệm tích cực và nâng cao năng suất lao động. Quyết định mua sắm thiết bị – cụ thể là máy tính xách tay – cần được đánh giá lại để phù hợp với nguyện vọng của nhân viên, đặc biệt là thế hệ lao động trẻ với khả năng nhạy bén hơn về kỹ thuật số và có yêu cầu sắp xếp công việc linh hoạt hơn. Báo cáo từ IDC đã chỉ ra các những mối quan tâm hàng đầu liên quan đến máy tính giữa doanh nghiệp & nhân viên như

Asus đồng hành làm sống doanh nghiệp thời khủng hoảng - Hình 3

Asus đồng hành làm sống doanh nghiệp thời khủng hoảng - Hình 4

Bước qua 2020, hướng tới 2021: cơ hội & tiềm năng cho doanh nghiệp Việt

“Làm sống lại doanh nghiệp thời khủng hoảng” với sự đóng góp chia sẻ & phân tích từ các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau để mang đến góc nhìn toàn diện cùng những gợi ý mang tính định hướng hữu ích cho khách mời tham gia.

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch học viện Doanh Nhân MVV chia sẻ” “Điểm mạnh của doanh nghiệp Việt chính là khả năng thích ứng nhanh, nhạy bén với thị trường. Thêm vào đó, tỷ lệ doanh nghiệp trẻ lớn dễ dàng đón nhận cái mới, kiên trì theo đuổi mục tiêu. Tuy nhiên, ở Việt Nam chủ yếu là Doanh chủ chứ chưa phải doanh nhân thật sự, họ còn thiếu kỹ năng quản trị và chưa tận dụng được nguồn lực tự có, bên cạnh đó năng suất lao động của người Việt vẫn còn thấp”.

Ở một góc nhìn khác, Ông Phó Đức Giang – Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ an toàn thông tin PwC Việt Nam cũng chia sẻ ý kiến đánh giá của mình trong lãnh vực tài chính.

Bà Bùi Nguyễn Huyền Trang – Giám đốc cao cấp JLL Việt nam mang đến góc nhìn về nội lực cũng như tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản

Từ các chia sẻ của chuyên gia trong các ngành, có thể nhìn thấy giải pháp giúp doanh nghiệp SME/ SMB chính là nắm bắt được tiềm năng và cơ hội bằng “chuyển đổi số”.

Giãn cách xã hội khiến xu hướng dịch chuyển sang hình thức mua hàng trực tuyến

Nền kinh tế hiện đại là nền kinh tế toàn cần không giới hạn lãnh thổ nên các doanh nghiệp cần số hóa hoạt động để đón dòng vốn từ nước ngoài

Theo báo cáo của Google, Temasek và Bain & Company, giá trị nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam năm 2020 ước đạt 14 tỷ USD, đặt tốc độ tăng trưởng 2 con số. Cho thấy dư địa cho nền kinh tế số ở Việt Nam là rất lớn.

Nhìn chung, chuyển đổi số và bảo mật thông tin quản lý doanh nghiệp không chỉ là nhu cầu mà còn là giá trị cạnh tranh bắt buộc trong kỷ nguyên công nghệ thông tin 4.0. Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt, ASUS đóng vai trò là đơn vị xây dựng nền tảng cho giai đoạn chuyển đổi, vận hành & phát triển chuyển đổi số cho doanh nghiệp với các giải pháp máy tính, công nghệ chất lượng, hiệu suất cao, tin cậy, đề cao tính linh hoạt, kết nối.

Phát triển chuyên biệt dải sản phẩm dành cho doanh nghiệp ASUS Expert Series

Trang bị bo mạch chủ số 1 trên thế giới , độ bền MIL-STD-810G cấp độ quân sự để đảm bảo khoản đầu tư của doanh nghiệp

Phát triển không ngừng các giải pháp mà doanh nghiệp & doanh nhân cần: Quản lý dữ liệu & an ninh bảo mật thiết bị.

Buổi tọa đàm “Làm sống lại doanh nghiệp thời khủng hoảng” không những nhằm cung cấp đầy đủ các thông tin đa chiều từ các chuyên gia mà còn thể hiện nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp, của ASUS qua hoạt động thiết thực & tiếp cận theo chiều sâu với doanh nghiệp

Mật khẩu được bán trên Dark Web thế nào

Tháng trước, Zoom là công ty "gia nhập" hội những doanh nghiệp có hàng triệu mật khẩu người dùng bị bán trên Dark Web (web tối).

Là một trong những ứng dụng được sử dụng rất nhiều khi Covid-19 hoành hành, tài khoản người dùng Zoom là mục tiêu bị các hacker nhòm ngó. Ít nhất hai lần các gói thông tin cá nhân chứa mật khẩu của người dùng ứng dụng họp video này, với số lượng hơn nửa triệu, bị tung lên mạng với giá "rẻ như cho".

Mật khẩu được bán trên Dark Web thế nào - Hình 1

Hơn một triệu tài khoản người dùng Zoom bị bán trên Dark Web với giá rẻ. Ảnh: Betanews .

Nhiều cá nhân, tổ chức đã lập tức đổ lỗi cho Zoom vì để lộ số lượng lớn tài khoản. Tuy nhiên, đây thực sự là một phần của vấn đề mang tính vĩ mô hơn là liên quan đến hacker - một góc khuất trên Internet.

Vấn đề mật khẩu

Hàng trăm triệu tài khoản bị hacker đánh cắp hàng năm, chủ yếu từ tấn công lừa đảo, phần mềm độc hại, mã độc tống tiền... Theo thống kê của Cơ quan Bảo vệ quyền lợi Bảo mật phi lợi nhuận (Privacy Rights Clearinghouse) có trụ sở tại California (Mỹ), 11,6 tỷ hồ sơ, thông tin cá nhân và nhiều dữ liệu máy tính khác đã bị đánh cắp chỉ trong giai đoạn từ năm 2005 đến nay.

Hầu hết tài khoản bị đánh cắp sau đó thường được chia sẻ công khai, mua bán trên các diễn đàn về hacker hoặc Dark Web - một tập hợp các trang web chỉ có thể được truy cập bởi một loại trình duyệt đặc biệt và ẩn danh có tên TOR (The Onion Router).

TOR được Hải quân Mỹ tạo ra năm 2002, với mục đích liên lạc trực tuyến ẩn danh, mã hóa và ẩn danh nâng cao của hệ thống. Tuy nhiên, sau đó nó được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp khác, trong đó có mua bán dữ liệu trên Dark Web.

Theo Beenu Arora, CEO của công ty an ninh mạng Cyble có trụ sở tại Atlanta, hacker thường mua các "gói" thông tin cá nhân, mật khẩu với số lượng lớn nhằm đối chiếu với cơ sở dữ liệu của nó với một website mục tiêu cho đến khi trùng khớp. Kỹ thuật tấn công này được gọi là "nhồi thông tin xác thực". Bên cạnh đó, hacker cũng chạy các biến thể của mật khẩu với nhiều dịch vụ khác nhau. Nếu một trong những mật khẩu đó hoạt động trên dịch vụ khác, chẳng hạn ngân hàng, nó sau đó sẽ được đăng bán lại trên Dark Web.

"Điều đó xảy ra như cơm bữa", Bruce Schneier, chuyên gia an ninh mạng, đồng sáng lập Trung tâm Internet và Xã hội Berkman của Đại học Harvard, nói. "Có không ít người trên đất nước này trùng tên, và thậm chí là đặt cùng mật khẩu nếu nó đơn giản. Hacker có thể gặp may mắn".

Mật khẩu được bán trên Dark Web thế nào - Hình 2

Hacker thường dò mật khẩu từ các tài khoản tấn công được, sau đó bán trên Dark Web.

Cyble là đơn vị đầu tiên phát hiện ra 500.000 tài khoản Zoom bị bán trên Dark Web. Đại diện của công ty an ninh mạng này khi đó nói rằng, hacker đã dùng phương pháp "nhồi thông tin xác thực". Phát ngôn viên của Zoom xác nhận đang điều tra, nhưng sau đó tiếp thêm 500.000 tài khoản nữa bị công bố.

Tài khoản Zoom đã được bán với giá rẻ, nhưng theo Arora, không phải lúc nào hacker cũng hào phóng như vậy, nếu chúng là thông tin có giá trị cao và "nhạy cảm". "Một số tài khoản và mật khẩu có quyền truy cập vào thông tin tài chính hoặc y tế, có thể bán với giá tới 1.000 USD", Arora nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia bảo mật, người dùng có xu hướng sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều tài khoản hoặc không thay đổi mật khẩu tài khoản ngay cả khi thiết bị của họ đã bị tấn công. Đây chính là nguyên nhân khiến không ít người bị hack nhiều lần. Ước tính của Microsoft, 73% người dùng sử dụng mật khẩu trùng lặp cho các ứng dụng đang dùng.

"Liên kết yếu nhất khiến người dùng dễ bị tấn công là hành vi của chính họ", Kiersten Todt, cựu quan chức an ninh mạng thời Tổng thống Barack Obama, hiện là Giám đốc mảng tư vấn bảo mật mạng doanh nghiệp của Cyber, nhận xét. "Chúng ta thường nghĩ rằng các vấn đề tấn công mạng cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật và tính toán. Nhưng thực sự, hacker chỉ cần áp dụng các thuật toán khai thác xu hướng sử dụng mật khẩu dễ nhớ là đủ".

Làm thế nào để biết tài khoản của mình đang bị bán trên Dark Web

Hiện nay, có một số công ty cung cấp giải pháp quét tài khoản trên Dark Web miễn phí, cho phép người dùng gửi thông tin, bao gồm số an sinh xã hội, thông tin thẻ tín dụng và số điện thoại, nếu nghi ngờ bất kỳ thông tin nào trong số đó bị đánh cắp. Các công ty này sau đó sẽ truy quét trên Dark Web và cung cấp những thông tin yêu cầu.

Tuy vậy, đây chỉ là một hình thức mang tính chất lừa đảo. "Không có cách nào để một công ty có thể tìm kiếm toàn bộ Dark Web, nó rất rộng lớn", một đại diện của hãng phần mềm diệt virus NortonLifeLock, nhận xét. "Mỗi lần quét, thông tin bạn cần chưa chắc hiện ra, nhưng dữ liệu bạn cung cấp thì chắc chắn đã lộ".

Mật khẩu được bán trên Dark Web thế nào - Hình 3

Người dùng được khuyên nên đặt mật khẩu mạnh, cũng như thay đổi lập tức nếu nghi ngờ bị tấn công.

Tất nhiên, cũng có những dịch vụ uy tín. Google cuối năm ngoái đã tung ra bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome, cho phép cảnh báo mọi người nếu tên người dùng và mật khẩu xuất hiện trên "web tối". Cyble cũng có dịch vụ riêng mang tên AmIBreached, nơi người dùng có thể nhập ID email của họ để kiểm tra tài khoản bị xâm phạm hay chưa. Một nhà cung cấp phần mềm diệt virus khác là Avast cũng có tính năng tương tự.

Phóng viên của CNN sau đó đã thử dùng email cá nhân để kiểm tra, sau đó phát hiện ít nhất hai lần tài khoản của ông nằm trên Dark Web từ 2017. Nguyên nhân được ông chỉ ra, là do dùng dịch vụ phát nhạc 8tracks.

Cách tự bảo vệ mình

Theo Schneier, mật khẩu chính là thứ quan trọng nhất với bất cứ tài khoản nào. "Nếu nghi ngờ bị tấn công, người dùng nên đổi mật khẩu lập tức. Điều này càng phải được thực hiện càng sớm càng tốt, nếu bạn sử dụng một mật khẩu cho nhiều dịch vụ", Schneier khuyến cáo.

Trong khi đó, Todt khuyên người dùng nên đặt mật khẩu với các cụm từ ít phổ biến, có càng nhiều ký tự càng tốt. Đối với những ai thường có thói quen quên mật khẩu, có thể sử dụng các trình quản lý mật khẩu như 1Password, LastPass hay Dashlane. Tuy vậy, giải pháp này chưa hẳn an toàn bởi dịch vụ này, chẳng hạn LastPass từng bị tấn công vào 2015. Ngoài ra, tính năng xác thực hai yếu tố cũng được Todt khuyến khích.

Tuy nhiên, những chuyên gia này cho rằng ý thức người dùng mới chính là yếu tố đảm bảo cho tài khoản của chính họ an toàn. "Nếu ý thức được mức nguy hiểm, mỗi người sẽ có cách để bảo vệ dữ liệu của mình tốt hơn", Todt nói. "Họ có khả năng ngăn chặn hacker và những cuộc tấn công độc hại phổ biến nhiều hơn rất nhiều so với những gì mình nghĩ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 
01:33:02 24/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 
22:35:20 23/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"
06:50:52 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021

Tin mới nhất

Người dùng nhận được ưu đãi giảm ngay 150.000 đồng khi đặt vé xem phim trên Shopee và thanh toán bằng ví AirPay

09:07:05 24/01/2021
Người dùng được giảm ngay 60.000 đồng khi lần đầu tiên đặt vé xem phim trên ứng dụng Shopee cùng cơ hội săn được voucher giảm thêm 50% khi thanh toán qua ví điện tử AirPay.

Kỷ nguyên Biden khởi đầu sự xáo trộn ở Thung lũng Silicon

09:06:33 24/01/2021
Những gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon từng lên tiếng ủng hộ chính phủ mới của Tổng thống đắc cử, nhưng họ cũng đã bắt đầu dè chừng...

Google đóng cửa dự án khí cầu Internet

08:06:32 24/01/2021
Alphabet, công ty mẹ Google, sẽ nói lời tạm biệt với một trong các dự án dài hơi nhất, đó là khí cầu Internet Loon.

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Cảnh giác trước thủ đoạn mới ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ cao 

23:29:05 23/01/2021
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc, các cuộc tấn công mạng có dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô và số lượng.

Twitter bị kiện vì không chịu gỡ nội dung dâm ô trẻ em 

22:18:39 23/01/2021
Theo New York Post, một thanh niên 17 tuổi sống ở Florida (Mỹ) vừa gửi đơn kiện Twitter ngày 20.1 sau khi công ty từ chối gỡ bỏ những hình ảnh và video ghi lại khoảnh khắc nhạy cảm của cậu lúc 13 tuổi.

Alphabet sắp đóng cửa Loon vì không khả thi

22:15:41 23/01/2021
Alphabet vừa thông báo dự án cung cấp internet qua bóng bay tầng bình lưu Loon sẽ ngừng hoạt động do không khả thi về mặt thương mại khi mô tả dự án là rủi ro hơn kỳ vọng.

Honor ký hợp đồng với Qualcomm, Intel và nhiều ông lớn khác 

22:13:26 23/01/2021
Huawei bán Honor cho một tập đoàn Trung Quốc vào giữa tháng 11.2020, và Honor đã không lãng phí thời gian để xây dựng lại các mối quan hệ xấu đi theo các lệnh trừng phạt hiện tại của Mỹ.

Robot lấy cảm hứng từ các sinh vật biển 

22:11:35 23/01/2021
Loại robot đặc biệt với thiết kế nhẹ nhàng, linh hoạt, có thể bơi nhanh như mực và sứa hứa hẹn mở ra những khả năng khám phá dưới nước mới.

MacBook Air tiếp theo sẽ mỏng và nhẹ hơn 

22:09:43 23/01/2021
Báo cáo mới nhất từ Bloomgberg cung cấp cho người dùng những chi tiết hơn về kế hoạch của Apple đối với MacBook Air thiết kế lại sắp tới.

Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm di động 

21:52:52 23/01/2021
Google vừa công bố giao diện mới cho trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động của mình nhằm làm cho kết quả tìm kiếm dễ đọc hơn và cung cấp thiết kế hiện đại hơn.

Microsoft Edge thêm tính năng cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm 

21:50:39 23/01/2021
Edge là trình duyệt mới nhất mang đến tính năng kiểm tra khả năng bị rò rỉ của mật khẩu.

Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động 

20:31:44 23/01/2021
Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

Ông Biden tuyển coder bằng một đoạn mã ẩn 

19:42:46 23/01/2021
Tổng thống Biden tuyển chuyên gia công nghệ cho Dịch vụ Kỹ thuật số của chính phủ Mỹ.

Sự kiện Gala trao giải WeChoice Awards 2020 lọt top 10 trending YouTube

18:14:04 23/01/2021
Giải thưởng vinh danh các tập thể và cá nhân có đóng góp nổi bật cho cộng đồng WeChoice Awards 2020 vẫn chứng tỏ được độ hot hit khi ghi tên mình vào rất nhiều bảng xếp hạng.

Ai sẽ quyết định số phận Facebook Tổng thống Trump? 

18:10:28 23/01/2021
Facebook cho biết ban giám sát độc lập sẽ quyết định có đình chỉ vô thời hạn tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Rào cản với nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á để phát triển 

17:29:10 23/01/2021
Gần một nửa nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á tin rằng COVID-19 đã làm trì hoãn tiến trình phát triển nghề nghiệp của họ, mặc dù 64% cho rằng sự bình đẳng giới có nhiều khả năng đạt được hơn thông qua hình thức làm ...

Yamaha TSX-B237 - Dàn mini hifi nhỏ gọn, đa kết nối với thiết kế tối giản tinh tế 

13:48:41 23/01/2021
Yamaha TSX-B237 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kết hợp phong cách tối giản với một chút màu vintage, tạo nên một món đồ nội thất mang hơi hướng hiện đại pha chút cổ điển nhưng cũng được trang bị đủ tính năng của một dàn mini all-in-one v

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Tại sao nên ngưng sử dụng Facebook Messenger

11:00:43 23/01/2021
Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong tin nhắn riêng tư của người dùng, vì thế, Messenger đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng khủng khiếp.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm thịt bò xào rau cần cực thơm ngon

Ẩm thực

09:36:12 24/01/2021
Đây là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích, lạ miệng đổi vị cho cả gia đình cực hấp dẫn và thơm ngon.

Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2020 sau khi giảm 10 kg

Sao việt

09:35:28 24/01/2021
Người đẹp quê An Giang kể cô từng nặng hơn 60 kg. Cẩm Đan quyết tâm giảm cân để thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?

Pháp luật

09:31:49 24/01/2021
Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đàn em của Bình Vổ. Nhóm này tham dự buổi đấu giá đất tại trung tâm bồi dưỡng chính trị và hành hung một người trọng thương.

Bình Dương dập tắt hy vọng giành điểm của Hà Nội

Bóng đá việt nam

09:29:53 24/01/2021
Tối 23-1, CLB Hà Nội đã để thua CLB Bình Dương với tỉ số 1-2 ngay trên sân nhà Hàng Đẫy, đội bóng Thủ đô vẫn tròn trĩnh 0 điểm, cùng với đó là để lọt lưới năm bàn chỉ sau hai vòng đấu.

Trần Nghiên Hy gây bão với màn lột xác ngỡ ngàng hậu giảm cân: Visual thăng hạng vùn vụt, từng khoảnh khắc đều hoàn hảo

Sao châu á

09:26:53 24/01/2021
Xuất hiện tại chương trình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng, Trần Nghiên Hy gây chú ý lớn với hình ảnh siêu xinh và ngọt ngào.

Mỹ yêu cầu Ford, Mazda và GM triệu hồi ô tô liên quan đến lỗi túi khí

Ôtô

09:25:33 24/01/2021
Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu hãng sản xuất ô tô Ford triệu hồi 3 triệu xe sử dụng túi khí do hãng Takata sản xuất, khi phát hiện tiềm ẩn nguy cơ phát nổ.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

Chuyện lạ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Mỹ nhân áo tắm Kimberley Garner khoe dáng tuyệt mỹ với bikini

Sao âu mỹ

09:21:37 24/01/2021
Kimberley Garner khoe vóc dáng hoàn hảo trên biển ở Miami (Florida, Mỹ) mới đây và không thể qua mắt giới săn ảnh.

Điều ít biết về danh ca Lệ Thu: Bài hát vận vào đường tình duyên và chuyện cát-xê nhiều phải đựng trong bao tải

Nhạc việt

09:17:14 24/01/2021
Tên tuổi của danh ca Lệ Thu gắn liền với nhiều giai thoại. Mỗi lần nhắc đến ai nấy đều ngả mũ thán phục tài năng của bà. Bà ra đi để lại niềm tiếc thương. Xung quanh cuộc đời bà có những giai thoại và bí mật không phải ai cũng biết...

Tuổi 17 của nữ hoàng Na Uy tương lai

Netizen

09:10:51 24/01/2021
Là người thừa kế ngai vàng của cha, Ingrid Alexandra được nhiều người khen ngợi vẻ ngoài cũng như tài năng, nhân cách.

Nhà đá ong, mái ngói giữa Sài Gòn

Sáng tạo

09:08:54 24/01/2021
Căn nhà ba tầng có tổng diện tích sàn 460 m2 ở quận Bình Tân là tổ ấm của gia đình bốn người.

Động đất 7 độ gây cảnh báo sóng thần tại Chile

Thế giới

09:07:15 24/01/2021
Trận động đất ngoài khơi Nam Cực khiến Chile phát cảnh báo sóng thần, nhưng dự kiến không gây thiệt hại vì nơi chịu ảnh hưởng không có người ở.

Hé lộ "căn bếp dã chiến" của Táo Quân lúc 2 giờ sáng: Tự Long buồn ngủ díp cả mắt vẫn cố gắng vì khán giả

Show việt

09:06:49 24/01/2021
Hình ảnh các nghệ sĩ tập luyện cho Táo Quân lúc đêm khuya khiến các fan không khỏi xót xa.

Công nghệ tai nghe không dây Hybrid ANC có gì đặc biệt?

Đồ 2-tek

09:06:48 24/01/2021
ANC là viết tắt của active noise cancellation, tức chống ồn chủ động. Có ba kiểu chống ồn chủ động là chống ồn bên ngoài và chống ồn bên trong. Kiểu thứ ba là Hybrid ANC, như tên gọi của nó, kết hợp hai kiểu bên ngoài và bên trong.

Đặt tên cho con gái sinh năm 2021 hay, ý nghĩa, phúc lộc dồi dào

Trắc nghiệm

09:00:36 24/01/2021
Đặt tên cho con gái sinh năm 2021 hay, ý nghĩa là quan tâm của tất cả người làm cha mẹ. Bởi cái tên không chỉ để gọi mà còn liên quan tới vận số trọn đời của con.