Arteluthe Stiletto – Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng 

Arteluthe Stiletto , đôi loa vừa mới được ra mắt không lâu những đã tạo được nhiều dấu ấn lớn trên thị trường hi-end thế giới , được xem là một trong những niềm từ hào của hi-end Canada.

Trong thời gian qua, Arteltuthe Stiletto là mẫu loa nhận được rất nhiều bàn luận của các audiophiles trên toàn thế giới bởi thiết kế, cấu trúc hết sức đặc biệt. Người đứng sau thương hiệu Arteluthu này chính là huyền thoại Robert Gaboury .

Về triết lý chế tạo, Arteluthe Stiletto được thiết kế hướng đến việc tái tạo “all the bass – none of the boom” mang lại một dải trầm tốt nhất, tránh nhiễu ù ồn, thể hiện được rõ toàn bộ dải trầm cũng như đáp ứng tốc độ trong mọi phòng nghe.

Thiết kế thùng loa vô cùng phức tạp

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 1

Arteluthe Stiletto là một mẫu loa được thiết kế dạng nghiêng tối ưu về pha nhưng không phải kiểu nghiêng như những thùng loa bình thường mà nghiêng được cắt vát luôn ở phần đáy loa.

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 2

Phần thùng loa phủ một lớp sơn phủ bóng theo phong cách đàn piano cùng một lớp sơn bên trong được hoàn thiện cực tốt, không hề thấy bất kì một gợn nào trên bề mặt sơn trong này. Mặt trái và mặt phải của loa có in logo, một bên Stiletto còn một bên là Arteluthe đều được in nổi với màu vàng tạo được sự tương phản với bề mặt loa.

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 3

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 4

Mặt trước loa nơi đặt những driver, được hoàn thiện bằng da lộn cao cấp, ngay cả phần mặt sau loa cũng vậy. Bên trên đỉnh loa được nhà thiết kế nhấn bằng các đường rập nổi nhằm tránh các nhiễu xạ không mong muốn, ảnh hưởng trực tiếp đến dải cao và trung âm. Dưới đáy loa có đường cắt xéo rất đặc biệt và được đỡ bằng chân kim loại rất cứng cáp, chịu toàn bộ lực của loa với thiết kế nghiêng. Theo thông tin từ Artulethe, phần đáy loa bằng kim loại ngoài việc giúp tối ưu rung động, nó như một phần chassis chờ sẵn cho các nâng cấp sau này, ví dụ như hãng có thể lắp thêm module khuếch đại active vào vị trí này.

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 5

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 6

Nhìn tổng thể thùng loa, mọi người đều sẽ nghĩ rằng đây chỉ là thùng loa với thiết kế 6 mặt gỗ như bao thùng loa khác. Nhưng Arteluthe Stiletto lại sở hữu thùng loa có thiết kế thuộc vào loại phức t ạp nhất hiện nay. Điểm đặc biệt ở đây là thùng loa kín này là kết cấu 2 lớp sử dụng gỗ óc chó và gỗ thích, bên trong là một lớp khung xương với mặt bên là những lỗ tròn ở những điểm nhạy cảm có thể bị nhiễu ồn do woofer. Bên ngoài sẽ là lớp thùng thứ hai với 5 tấm gỗ khác cách ly với lớp thùng bên trong bằng một vật liệu hấp thu rung cộng hưởng.

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 7

Ngoài ra, chi tiết hơn bên trong, đối với những mẫu loa thông thường sẽ có một lỗ thoát hơi phía sau để đẩy toàn bộ áp suất không khí mà màng loa trả nhưng khi đó sẽ tạo ra sự lệch pha gây cũng như xuất hiện các nhiễu ồn không mong muốn.

Để xử lý nhiễu ù ồn và sai biệt âm trầm, Arteluthe Stiletto thiết kế thêm hai khoang loa phụ dành riêng cho hai loa woofer. Nó có thiết kế tượng tự như đường thoát hơi công nghệ transmission line nhưng lại là khoang kín. Hai khoang loa phụ này được nhồi đầy sợi Dacron có tác dụng tiêu âm, chuyển năng lượng trầm thành nhiệt, kết quả là năng lượng sóng âm phát ra từ mặt trước được bảo toàn, tránh được nhiễu từ mặt sau driver, hạn chế tối đa delay và với dải bass rõ nét xuống thấp đến 27Hz!

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 8

Và hãng cũng tuyên bố triết lý chế tạo Stiletto được thiết kế hướng đến việc tái tạo “all the bass – none of the boom”, tức tái tạo một dải trầm uy lực, rõ nét và hoàn toàn không nhiễu ù ồn. Và để làm được điều này, hãng loa hi-end đến từ Canada đã phải xử lý nhiễu cộng hưởng thùng loa bằng một kỹ thuật rất đặc biệt.

Công nghệ driver
Arteluthe Stiletto có thiết kế 3 đường tiếng bao gồm tweeter 1,2 in có màng dome lụa, cho phép mở lên đến 23kHz, phía sau driver này có bố trí thêm một khoang nhỏ tiêu âm.

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 9

Bộ đôi driver woofer 165mm màng giấy phủ bề mặt bằng chất liệu bề mặt để tối ưu rung cộng hưởng. Hai driver này được bố trí trong một khoang loa có thiết kế tương tự như công nghệ transmission line nhưng là khoang kín và hoàn toàn tiêu hết năng lượng âm phát ra từ mặt sau của driver.

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 10

Loa mid màng giấy được đặt hàng theo chuẩn riêng có đường kính 140mm, đây là driver quan trọng và đặc biệt nhất trong cấu hình thiết kế của Stiletto. Đầu tiên loa mid này sẽ là một driver toàn dải hoạt động trong khoảng từ 50 đến 4000Hz và không qua phân tần, cụ thể là không qua trở tụ, mà được nối trực tiếp vào ampli giúp mang lại hiệu quả trình diễn với độ nhiễu âm cực thấp, chi tiết cao và có độ dynamic dải trung đạt mức tối đa. Và driver này cũng được bố trí trong một khoang riêng độc lập.

Arteluthe Stiletto - Thùng loa cực kỳ phức tạp, kiểm soát trung âm và dải trầm ấn tượng - Hình 11

Chất lượng trình diễn
Với thiết kế thùng 2 lớp, xử lý cộng hưởng và tiêu âm tỉ mỉ ở từng driver một, nên Arteluthe Stiletto có ưu thế rất lớn trong việc kiểm soát được dải trầm và cả khu vực trung trầm vốn là tác nhân chính gây ù, boom phòng. Qua nhiều track thử khách nhau, tiếng contrabass được đôi loa tái tạo tròn và “khoá” các nhiễu ồn gần như triệt để, với tiếng trầm từ trống jazz thì loa tạo được âm bass thấp, có độ lan tỏa tốt và nhất là đạt độ dynamic rất cao cho dù đây chỉ là một đôi có thể tích thùng khiêm tốn.
Dải cao của Stiletto cũng khá bất ngờ, nó cho được độ phân rã âm rất tốt, kèm với đó là chi tiết micro sống động. Nhưng điều chúng tôi ấn tượng nhất ở đôi loa đến từ Quebec, Canada này chính là trung âm. Giọng nữ danh ca Anne Bisson , cô cũng là người Quebec thể hiện ca khúc nổi tiếng September In Montreal có hài, độ tĩnh vững và màu âm rất tự nhiên.
Để nói về điểm trừ thì Arteluthe Stiletto dù cho âm hình phủ ngang và sâu rất tốt, những để có được sân khấu với độ cao đẹp chuẩn đòi hỏi một chút thời gian cho việc set-up vị trí loa. Tuy nhiện, ưu thế đáp ứng tốt với phòng nghe và không cần trang âm quá chuẩn đã bù lại điểm trừ nhỏ và sâu khấu trình diễn của loa.

Giá tham khảo: 16.000USD

Ai là người đã mua lại thương hiệu Audio Research từ tập đoàn McIntosh Group?

Audio Research bất ngờ được mua lại bởi TWS Enterprises, đây chính là công ty của Trent Suggs, cựu giám đốc bán hàng trước đây cũa hãng.

Ai là người đã mua lại thương hiệu Audio Research từ tập đoàn McIntosh Group? - Hình 1

Audio Research được thành lập năm 1970 bởi William Z.Johnson. Hãng vừa kỷ niệm 50 năm, cột mốc đánh dấu trở thành một trong những tên tuổi hi-end lâu đời và có sức ảnh hưởng bậc nhất. Audio Research cũng chính là một trong những cái tên quen thuộc nhất đối với audiophiles Việt và sớm có mặt trên thị trường từ thập niên 90 qua đường xách tay.

Ai là người đã mua lại thương hiệu Audio Research từ tập đoàn McIntosh Group? - Hình 2

Trong 6 năm thuộc sở hữu của tập đoàn McIntosh, Audio Research đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong thiết kế và thẩm mỹ kết hợp với những công nghệ đã làm nên tên tuổi của hãng. Vì thế, các sản phẩm của Audio Research đã nhanh chóng chiếm lĩnh được nhiều thị trường ở các phân khúc khác nhau, trở thành lựa chọn hàng đầu về các thiết bị ampli chạy đèn điện tử tại khu vực Bắc Mỹ và nhiều thị trường khác trên thế giới.

Ai là người đã mua lại thương hiệu Audio Research từ tập đoàn McIntosh Group? - Hình 3

Việc Audio Research được mua lại bởi TWS Enterprises với nhiều người yêu audio là một tín hiệu đáng mừng, hơn nữa bởi TWS Enterprises được thành lập ra vốn giữ để giữ cổ phần của Audio Research khi thuộc tập đoàn McIntosh. Ngoài mục tiêu đó, TWS Enterprises còn có một sứ mệnh khác là phát huy các công nghệ và đặc biệt là chất âm mang tính bản sắc của Audio Research.

Ai là người đã mua lại thương hiệu Audio Research từ tập đoàn McIntosh Group? - Hình 4

Ông Trent Suggs, cựu giám đốc bán hàng trở thành chủ sở hữu mới của Audio Research

Vì thế, người lãnh đạo mới của Audio Research không ai khác là Trent Suggs một cựu giám đốc bán hàng của chính Audio Research. Trent Suggs không chỉ trở lại một mình mà còn mang theo cả nhiều "công thần" cũ khác của Audio Research để nắm giữ các vị trí then chốt tại hãng. Trong đó, Trent Suggs là người sở hữu TWS Enterprises sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch và giám đốc bán hàng khu vực Bắc Mỹ của Audio Research.

Ai là người đã mua lại thương hiệu Audio Research từ tập đoàn McIntosh Group? - Hình 5

Thương vụ TWS Enterprises mua lại Audio Research sẽ hoàn tất trong tháng 8/2020. Giới audio đang kỳ vọng sẽ có một loạt sản phẩm mới sẽ sớm được Trent Suggs tung ra với triết lý nguyên bản, thiết kế classic hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:38

Tiêu điểm

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 
23:07:04 20/01/2021
Trào lưu video 'single mom' lộ nội y trở lại YouTube 
13:54:48 20/01/2021
Jack Ma trở lại 
14:00:11 20/01/2021
Máy rửa bát 'cháy hàng' tháng cận Tết
09:51:52 20/01/2021
Cáp quang biển IA không kịp khắc phục trước Tết Nguyên đán
22:02:34 20/01/2021
Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ 
19:28:47 20/01/2021
Trump ân xá cho 'tội đồ' của Google
11:00:07 21/01/2021
AI vẽ hình ảnh từ văn bản
09:52:55 20/01/2021
Những câu chuyện kinh hoàng phía sau 4 ngôi nhà bị Google Maps che mờ 
18:55:30 20/01/2021
Án tù cho "Thái tử" Lee Jae-yong ảnh hưởng thế nào đến Samsung? 
21:06:23 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
Việt Hương: "Huỳnh Lập mượn tôi 9 chỉ vàng nhưng chưa trả tiền"
20:26:58 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
Mối thân tình giữa Song Hye Kyo và Huỳnh Hiểu Minh
19:54:05 21/01/2021
Tóc Tiên khoe ảnh bikini cực "nóng" bên Hoàng Touliver, gửi lời chúc mừng sinh nhật đặc biệt khiến dân tình ngã ngửa
20:30:16 21/01/2021
Sau tất cả, hội soái ca “Chỉ theo dõi mình em” còn những ai?
19:59:29 21/01/2021

Tin mới nhất

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Cảnh sát Anh huấn luyện nghiệp vụ bằng công nghệ AR

21:33:35 21/01/2021
Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đang được áp dụng ngày càng nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phát động Giải thưởng Sao Khuê 2021, bổ sung giải thưởng cho các nền tảng chuyển đổi số

21:10:46 21/01/2021
Giải thưởng Sao Khuê 2021 bổ sung nhóm giải thưởng dành cho các nền tảng chuyển đổi số.

Cảnh báo nguy cơ trẻ em bị xâm hại trên không gian mạng Internet 

21:03:40 21/01/2021
Trẻ em hiện đang là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi những nội dung xấu, độc trên không gian mạng.

Android 12 cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

20:41:32 21/01/2021
Với Android 10, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi dưới dạng mã QR với sự trợ giúp của giao thức Wi-Fi Easy Connect, nhưng với Android 12 mọi thứ còn tốt hơn nữa.

Netflix có hơn 200 triệu thuê bao trả phí 

20:36:27 21/01/2021
Netflix vừa thông báo họ đã vượt qua 200 triệu thành viên trả phí vào năm 2020, trong đó 8,5 triệu thuê bao mới trong quý 4 và 37 triệu trong cả năm - một kỷ lục của công ty.

Mối đe dọa an ninh mạng ngành công nghiệp ô tô 

20:18:46 21/01/2021
Kaspersky vừa giới thiệu Báo cáo thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng (TI), dành riêng cho các tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô.

Trí tuệ nhân tạo viết caption trên Facebook, Instagram ngày càng tinh vi

19:57:25 21/01/2021
Mỗi tấm ảnh đăng lên Facebook, Instagram đều được AI phân tích và tự động tạo caption (chú thích). Nếu hệ thống này hoàn thiện hơn, đây sẽ là giải pháp cho cộng đồng khiếm thị và giúp người dùng tìm hình ảnh của mình nhanh chóng.

LG Display ngừng sản xuất tấm nền LCD cho iPhone 

19:29:41 21/01/2021
LG Display đã tạm dừng sản xuất tấm nền màn hình tinh thể lỏng (LCD) cho iPhone của Apple khi nhà máy sản xuất những tấm nền này dường như đang được chuyển đổi thành điểm sản xuất màn hình ô tô.

YouTube tạm ngưng tài khoản của ông Donald Trump thêm một tuần 

19:27:13 21/01/2021
Tài khoản YouTube của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn có thể truy cập được nhưng không được phép tải lên nội dung mới trong ít nhất bảy ngày nữa.

Intel có thể sẽ thuê TSMC sản xuất chip Core i3 trên tiến trình 5nm trong năm nay 

19:17:55 21/01/2021
Một nguồn tin cho biết, nhà gia công chip lớn nhất thế giới, hãng TSMC sẽ bắt đầu sản xuất các bộ xử lý Core i3 cho Intel trên tiến trình 5nm của mình. Việc sản xuất sẽ bắt đầu từ nửa sau năm nay.

Đây là nhân vật số 2 ở Apple: Mức lương đã vượt cả Tim Cook, được dự đoán sẽ trở thành CEO kế nhiệm

19:16:02 21/01/2021
Tại Apple thì ngoài Tim Cook, vẫn còn một người khác nữa cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ quyền lực lẫn thu nhập.

Nhờ một đối thủ cũ của Apple, máy tính Mac dùng chip M1 đã có thể chạy được Linux

19:13:18 21/01/2021
Nhờ khả năng ảo hóa của Corellium, các máy tính Mac dùng chip M1 của Apple đã có thể chạy được hệ điều hành Linux.

Một người đàn ông đối mặt nguy cơ vào tù và bị phạt 250.000 USD vì đâm drone quay phim vào máy bay cảnh sát 

19:10:59 21/01/2021
Một người đàn ông tại vùng California đang đối mặt với bản án 1 năm tù giam và mức phạt tiền tối đa lên tới 250.000 USD vì tội sử dụng máy quay trên không (drone) đâm vào một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát.

Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 

19:08:38 21/01/2021
Một người sáng tạo trò chơi điện tử đã tìm cách thu hút sự chú ý của Elon Musk và cuối cùng đã thành công.

Điểm danh các công nghệ diệt khuẩn trên tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay 

18:07:35 21/01/2021
Vừa qua, tại Lễ trao giải Sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất - Tech Award 2020, bạn đọc và các chuyên gia công nghệ  đã bình chọn Panasonic là tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất. 

Sức nóng của Jack Ma: Xuất hiện trong chưa đến 1 phút nhưng đã mang lại "món quà" 58 tỷ USD cho Alibaba 

18:04:48 21/01/2021
Tương lai của Jack Ma vẫn là 1 ẩn số. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích nhận định đó là dấu hiệu cho thấy những kịch bản tồi tệ nhất - ví dụ như Ma bị bắt giam hoặc chính phủ tiếp quản các công ty của ông - gần như sẽ không xảy ra.

Ấn Độ yêu cầu WhatsApp hủy kế hoạch chia sẻ dữ liệu với Facebook 

17:58:44 21/01/2021
Ấn Độ đã yêu cầu WhatsApp hủy kế hoạch thay đổi chính sách quyền riêng tư, mang tới vấn đề mới cho dịch vụ của Facebook tại thị trường lớn nhất.

Trải nghiệm thực tế máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo 

17:45:03 21/01/2021
Máy giặt AI DD của LG đã chứng minh khả năng vượt trội của mình khi không chỉ làm sạch quần áo tốt hơn, tiết kiệm thời gian mà còn bảo vệ sợi vải thông qua việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump 

17:28:05 21/01/2021
Chiếc máy tính Mac Pro giá 6.000 USD được CEO Apple dành tặng cho cựu Tổng thống Donald Trump bên cạnh phần quà từ lãnh đạo Boeing, Ford.

Công dụng bất ngờ của máy đào Bitcoin 

17:25:20 21/01/2021
Tốn điện, tỏa nhiệt nhiều, máy đào Bitcoin lại trở thành những chiếc máy sưởi bất đắc dĩ rất phù hợp cho mùa đông.

Steve Jobs sẽ được tạc tượng tại Vườn quốc gia anh hùng Mỹ 

16:55:09 21/01/2021
Những ai là fan trung thành của Apple, khi đặt chân đến nước Mỹ, họ có thể đến thăm bức tượng của Steve Jobs, người đồng sáng lập và là cựu CEO của Apple được đặt trong Vườn quốc gia anh hùng Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Trump “giáng” đòn cuối cùng vào Huawei 

13:55:22 21/01/2021
Theo Reuters, chính quyền tổng thống Trump lại tiếp tục gây khó cho các nhà cung cấp của Huawei tại Mỹ bằng cách thu hồi giấy phép liên quan của các công ty như Intel.

Google Lens đạt hơn 500 triệu lượt tải xuống trên Google Play

13:52:06 21/01/2021
Hơn hai năm sau khi chính thức ra mắt, ứng dụng Google Lens đã đạt hơn 500 triệu lượt cài đặt trên Google Play.

Mạng xã hội 'nín thở' trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

11:00:04 21/01/2021
Các nền tảng mạng xã hội đang nỗ lực kiểm duyệt nội dung, đặc biệt các mối đe dọa bạo lực, âm mưu vũ trang, trước lễ nhậm chức của Biden.

Mỗi người Việt mất 1,59 triệu đồng vì virus máy tính

10:59:59 21/01/2021
Thiệt hại do virus máy tính gây ra tại Việt Nam trong năm 2020 vượt 1 tỷ USD, theo đó, mỗi người dùng máy tính mất 1,59 triệu đồng.

Tại sao Signal thành ứng dụng phổ biến sau một đêm

10:59:55 21/01/2021
Hàng loạt động thái của các mạng xã hội nhằm vào Trump và những người cực đoan khiến nhiều người dùng tìm đến Signal trong thời gian ngắn.

LG muốn bán mảng di động cho một hãng smartphone Việt Nam

10:59:41 21/01/2021
Newspim đưa tin, LG Eletronics muốn bán bộ phận di động mà trong đó, một hãng smartphone Việt Nam nổi lên như một trong các ứng cử viên sáng giá.

Có thể bạn quan tâm

Tuấn Anh tự tin giúp Kiatisuk mở tiệc tại Pleiku

Bóng đá việt nam

00:15:28 22/01/2021
Tiền vệ HAGL có tâm lý khá thoải mái và sẵn sàng cho ngày trở lại trong cuộc đối đầu với SLNA tại vòng 2 V.League 2021.

Ronaldo vượt The Rock về kiếm tiền

Bên lề sân cỏ

00:08:27 22/01/2021
Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng hàng đầu trên mạng xã hội.

Cơn giận của Pogba và bản lĩnh Man United

Bóng đá thế giới

00:06:10 22/01/2021
Ba ngày sau khi sút văng cơ hội ngon ăn nhất của MU trước Liverpool, Paul Pogba tự sửa sai bằng cú đá sấm sét giúp Quỷ đỏ trở lại ngôi đầu bảng Premier League.

Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi

Pháp luật

23:51:24 21/01/2021
Trịnh Trần Phát Đạt, 17 tuổi, liên tiếp cầm dao vào 3 cửa hàng tiện lợi lúc rạng sáng, khống chế nhân viên, cướp tiền.

WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới

23:42:27 21/01/2021
Ngày 21/1, lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định vừa được tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố liên quan đến tư cách thành viên của Mỹ trong WHO và chính sách nhập cư.

Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng

Sao âu mỹ

23:30:01 21/01/2021
Là người đứng về phe chống Donald Trump, vậy nên, sự kiện cựu tổng thống rời khỏi nhà Trắng đã khiến Rihanna rất phấn khích.

iPhone là điện thoại giữ giá nhất năm 2020 

Đồ 2-tek

23:29:55 21/01/2021
Theo thời gian, điện thoại thông minh sẽ dần mất giá. Mức độ giảm giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, phân khúc giá hay độ yêu thích của người dùng.

Thế trận "nghẹt thở" trước giờ WCA 2020 đóng cổng vote: Jack - Sơn Tùng, Hải Tú - Tlinh so kè sát nút, tất cả hạng mục đều khó lường

Sao việt

23:26:57 21/01/2021
Chỉ còn 1 tiếng nữa cổng bình chọn của WeChoice Awards 2020 (WCA 2020) sẽ đóng lại nhưng khán giả vẫn chưa thể đoán được cái tên nào sẽ được vinh danh vào ngày 22/1.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

Netizen

23:17:02 21/01/2021
Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những lốp dự phòng của cô ấy.

Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân 14 tuổi bị đa chấn thương

Sức khỏe

23:15:15 21/01/2021
Được cứu chữa kịp thời, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện vào cuối tuần này.

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

Đời sống

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Rối loạn đồng hồ sinh học của da: Lý do chính khiến da không cải thiện dù dùng mỹ phẩm đắt tiền!

Làm đẹp

22:56:28 21/01/2021
Da là một bộ phận cực kỳ quan trọng hoạt động theo cơ chế đồng hồ. Thấu hiểu cách thức vận hành của da sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả.

So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm

Phong cách sao

22:55:31 21/01/2021
Theo bạn, style của Hải Tú có vượt qua được Thiều Bảo Trâm?