- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
ARM ra mắt bộ xử lý hình ảnh HDR cho camera hành động, drone, camera an ninh…
On 06/01/2019 @ 7:14 PM In Thế giới số
ARM vừa ra mắt thiết kế 2 bộ xử lý hình ảnh mới là Mali-C52 và Mali-C32 dùng cho camera hành động, camera an ninh, drone và những thiết bị IoT nói chung.
Bộ xử lý hình ảnh này áp dụng trên 25 bước xử lý với mỗi pixel ảnh chụp được, trong đó có những thứ như HDR, khử noise, quản lý màu sắc. ARM nói rằng họ có những thuật toán hiện đại để chất lượng ảnh chụp ra tốt trong khi vẫn đảm bảo độ phân giải cao và theo thời gian thực (hỗ trợ quay video 4K@60fps với đầy đủ các bước xử lý như trên chẳng hạn).
Trong số những tính năng nói trên, HDR là thứ được ARM đề cập nhiều nhất. Họ nói rằng thuật toán HDR của họ rất tốt và nó hoạt động mạnh nhất trong việc làm nổi bật các chủ thể trong vùng tối mà không làm cháy vùng sáng của ảnh. Bạn có thể xem ảnh ví dụ bên dưới do hãng đưa ra.
Riêng bộ xử lý Mali-C52 có thể được cấu hình theo 2 lựa chọn tùy ý định của nhà sản xuất thiết bị: ưu tiên chất lượng hình ảnh, hoặc ưu tiên độ phân giải. C32 có giá bán rẻ hơn nên sẽ phù hợp cho những thiết bị giá rẻ, các con drone không chuyên hoặc hệ thống nhận dạng gương mặt giá rẻ.
C52 và C32 sẽ được bán cho các nhà sản xuất chứ không bán cho người tiêu dùng, và ARM cũng sẽ không tự sản xuất hai bộ xử lý này mà họ chỉ bán thiết kế, hỗ trợ và phần mềm cũng như giấy phép sử dụng cho các công ty phần cứng.
Theo Tinh Te
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/arm-ra-mat-bo-xu-ly-hinh-anh-hdr-cho-camera-hanh-dong-drone-camera-an-ninh-20190106i3692312/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.