Apple và Google đã chứng minh phần mềm chụp ảnh quan trọng hơn nhiều so với độ phân giải cao

Sức mạnh của máy ảnh đang trở thành yêu tố định hình smartphone ở thời điểm hiện tại.

Các nhà sản xuất điện thoại từ phân khúc tầm trung đến cao cấp đều đua nhau tích hợp cảm biến với độ phân giải lớn. Với khái niệm độ phân giải càng cao, hình chụp được càng đẹp, Apple Google đã chứng minh được điều ngược lại trong mắt người dùng.

Một số thị trường sản xuất điện thoại, tiêu biểu là Trung Quốc đang chạy đua với thời gian để cho ra mắt những điện thoại với cảm biến tích hợp từ 48, 64 cho đến 108 megapixel. Những nhà sản xuất này cho rằng, chỉ số pixel của ống kính càng cao thì chất lượng ảnh chụp càng tốt. Nhưng đối với những nhà sản xuất điện thoại hàng đầu như Apple , Google Samsung họ chỉ cần tích hợp cảm biến 12 MP cũng đủ để đáp ứng được hầu hết nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Megapixel của ống kính càng cao, chất lượng ảnh chụp càng tốt?

Về mặt lý thuyết, độ phân giải cao sẽ cho bức ảnh chụp trông rất tuyệt, nhưng để có được một bức ảnh đẹp thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Một số điện thoại có ống kính với độ phân giải cao nhưng lại cho một bức ảnh trông rất mờ và thiếu chi tiết. Lý do là ngoài pixel, điện thoại cần tích hợp một cảm biến chất lượng kết hợp với thuật toán xử lý ảnh tốt để tạo một bức ảnh có độ phân giải cao.

Giả thuyết này liệu có thuyết phục bạn? Cùng kiểm tra cuộc đọ sức giữa cảm biến 48 MP tích hợp trên Honor 9X (bên phải) và cảm biến 12 MP trang bị trên Pixel 3 (bên trái). Hình ảnh cho thấy Pixel 3 có chỉ số cảm biến thấp hơn rất nhiều Honor 9X nhưng lại cho bức ảnh có màu sắc và chi tiết hơn.

Các cảm biến máy ảnh trên điện thoại đã cải thiện rất nhiều vào năm 2019, nhưng phần cứng của chúng không khác nhau nhiều.

Tại sao những cảm biến có độ phân giải “khủng” nhưng lại cho bức ảnh có độ chi tiết kém hơn? Câu trả lời chính là bộ lọc Quad-Bayer, bạn có thể xem chi tiết về bộ lọc Bayer (tại đây). Thay vì sử dụng bộ lọc Bayer truyền thống, các nhà sản xuất điện thoại tầm trung thường sử dụng mẫu lọc Quad-Bayer. Cảm biến Quad-Bayer cho phép phần mềm camera chụp được hai tấm ảnh cùng lúc. Điều này cho phép xử lý ảnh (HDR và chế độ ban đêm) trên điện thoại tốt và chất lượng ảnh đẹp hơn.

Apple và Google đã chứng minh phần mềm chụp ảnh quan trọng hơn nhiều so với độ phân giải cao - Hình 1

Hình ảnh minh hoạ

Đổi lại, chi tiết ở điều kiện thường sẽ không thể bằng được một camera 12 MP thông thường. Lúc này cần có thuật toán để làm bức ảnh đẹp hơn, điều mà điện thoại tầm trung hoặc giá rẻ không có. Điểm mấu chốt trong vấn đề này là không nên tin vào các con số, hãy tin tưởng vào hình ảnh mà điện thoại chụp được.

Nhiếp ảnh nhờ thuật toán là xu hướng của tương lai

Một số nhà sản xuất điện thoại hàng đầu hầu như không có thay đổi về phần cứng máy ảnh trong nhiều năm. Thay vào đó, họ tập trung cải thiện phần mềm và thuật toán xử lý để cho người dùng chụp được bức ảnh tốt nhất.

Những cải tiến trong xử lý ảnh đang tạo ra chi tiết ảnh tốt hơn, cân bằng độ sáng và màu sắc ngay cả khi người dùng chụp ảnh ở môi trường ánh sáng mạnh và yếu. Thiếp ảnh nhờ thuật toán cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng thú vị hơn, bao gồm chế độ chụp đêm, phát hiện cảnh và người nhờ AI…

Dưới đây là một số bức ảnh được chụp nhờ sự hỗ trợ của thuật toán, bao gồm bức ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng của iPhone và khả năng chụp ảnh ấn tượng của Pixel 4.

Apple và Google đã chứng minh phần mềm chụp ảnh quan trọng hơn nhiều so với độ phân giải cao - Hình 2

Ảnh chụp từ iPhone

Apple và Google đã chứng minh phần mềm chụp ảnh quan trọng hơn nhiều so với độ phân giải cao - Hình 3

Ảnh chụp từ Pixel

Các nhà sản xuất điện thoại Apple, Google và Samsung đã chứng minh thiếp ảnh nhờ thuật toán là con đường phát triển của tương lai

Các bức ảnh tuyệt vời được chụp từ máy ảnh của điện thoại Apple, Google hay Samsung không chỉ phụ thuộc vào phần cứng mạnh mẽ, thay vào đó là bộ xử lý hình ảnh và cơ chế máy học. Apple, Huawei và Samsung đã tăng gấp đôi khả năng xử lý trong chip tích hợp của họ, trong khi Google có xu hướng tích hợp bộ xử lý Neural Core bổ sung. Những con chip hoạt động riêng biệt này là cần thiết để chạy thuật toán một cách hiệu quả mà không làm giảm thời lượng pin của thiết bị.

Bài viết trên là lời giải thích cho câu hỏi “Chỉ số pixel của cảm biến máy ảnh càng cao, ảnh chụp được càng tốt?”. Tuy nhiên, không ngoại trừ khả năng xuất hiện trường hợp chứng minh được điều tương tự.

Theo thegioididong

Chân dung CEO Satya Nadella-người reset Microsoft

Chưa đầy 5 năm sau khi ngồi ghế lãnh đạo, CEO Satya Nadella đã hàn gắn những rạn nứt tại Microsoft và tạo nên những thay đổi khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Từ chỗ làm ăn bết bát, vị CEO gốc Ấn đã reset Microsoft, đưa nó trở thành công ty công nghệ thứ 2 có vốn hóa nghìn tỷ USD.

Reset Microsoft

Khi Satya Nadella lần đầu tiên nắm lấy cương vị Giám đốc điều hành của Microsoft vào tháng 2/2014, công ty đang trải qua một trong những giai đoạn "hụt hơi" và hoàn toàn kém nổi bật.

Microsoft Windows 8 được coi là một thảm họa. Nhân viên của Microsoft tại khắp nơi thì liên tục tranh cãi phía sau hậu trường về những dự án của công ty. Trong lúc đó, người tiêu dùng và các nhà phát triển cũng đã mất niềm tin vào Microsoft.

Tuy nhiên khi thị trường đóng cửa vào ngày cuối cùng của tháng 11/2018, giá trị vốn hóa của Microsoft đã vượt qua Apple lần đầu tiên trong vòng 5 năm.

Đây là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Satya Nadella tại Microsoft, giúp công ty tìm lại được quỹ đạo và nâng lên một tầm cao mới.

Chân dung CEO Satya Nadella-người reset Microsoft - Hình 1

CEO Satya Nadella-người reset Microsoft.

Chưa đầy 5 năm sau khi ngồi ghế lãnh đạo, vị CEO gốc Ấn 51 tuổi đã hàn gắn những rạn nứt tại Microsoft và tạo nên những thay đổi khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Nếu như Bill Gates là người vẽ ra chân dung Microsoft, Steve Ballmer "đóng khung" chân dung đó thì Satya Nadella đã tháo bỏ cái khung cũ kỹ và sơn phết lại với hy vọng tạo ra một Microsoft hoàn toàn mới.

Nhận mức lương 84 triệu USD trong năm đầu tiên cùng sự khẩn thiết của Microsoft khi ấy, Satya Nadella không ngại ngùng thể hiện rõ thực tế Microsoft phải "can đảm đối mặt". Ngay khi nhậm chức CEO, Nadella thực hiện một cuộc cải tổ toàn diện, từ các chiến lược, sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh cho đến văn hóa làm việc.

Trong quá trình cải cách, Nadella tỏ ra là một người quyết đoán khi lần lượt chia tay các nhân viên cấp cao một thời, mở đường cho việc cắt bỏ hoàn toàn những mảng kinh doanh yếu kém và không phù hợp với chiến lược phát triển chung.

Nếu như Bill Gates sắc sảo hay Steve Ballmer hoang dã thì Satya Nadella lại điềm tĩnh một cách lạ thường. Một sự điềm tĩnh táo bạo.

Ông khiến các nhân viên của Microsoft phải dẹp bỏ lối suy nghĩ "Microsoft như một công ty thiết bị và dịch vụ", thay vào đó là hướng Microsoft tạo ra nền tảng cho mọi thiết bị nhằm giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn.

Vị CEO gốc Ấn đưa ra mục tiêu gia tăng năng suất sản xuất và phát triển nền tảng cho các công nghệ mới. Ông làm cho phần mềm Office chạy được trên điện thoại và máy tính bảng Apple và Google, cấp miễn phí Windows cho các nhà sản xuất thiết bị nào có màn hình nhỏ hơn 9 inch.

Dưới "triều đại" Nadella, hàng loạt những quy luật bất biến được xóa bỏ, và các chính sách được thay đổi. Sự thay đổi quan trọng nhất đến từ những thương vụ thâu tóm đình đám. Satya Nadella mua SwiftKey, mang tới một nguồn dữ liệu khổng lồ và cực kỳ hữu ích về ngôn ngữ tự nhiên để Microsoft có thể sử dụng cho trợ lý ảo Cortana cùng các dịch vụ nhận thức thông minh.

Ngoài ra, Microsoft đã sở hữu mạng xã hội CV ảo LinkedIn, nhằm đảm bảo rằng nhu cầu nhân sự trong giới doanh nghiệp đều sẽ xuất hiện trên môi trường của Microsoft trước tiên.

Kỷ nguyên mới của Microsoft

Giờ đây, dưới sự thống lĩnh của Satya Nadella, "gã khổng lồ" Microsoft đã bừng tỉnh và từng bước quay lại vị thế xứng đáng của nó. Microsoft đã vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá nhất thế giới, bỏ xa các đối thủ lớn khác như Amazon hay Google trên thị trường chứng khoán. Đây được coi là một chiến thắng ngoạn mục, một kết quả xứng đáng dành cho "gã hói" CEO Microsoft Satya Nadella.

Trong khi đó, hệ điều hành Windows 10 được nghiên cứu và mở rộng tính năng, kính thực tế ảo Hololens được giới thiệu cùng những tính năng tuyệt vời, bộ công cụ Office bùng nổ với những phiên bản mới và hệ thống điện toán đám mây đang phát triển mạnh mẽ.

CEO Satya Nadella cũng vừa đưa ra tầm nhìn của Microsoft về "Netflix cho các trò chơi", được gọi là Project xCloud, với mục tiêu truyền phát các trò chơi bom tấn chất lượng cao tới mọi thiết bị, dự kiến sẽ chạy thử nghiệm trong năm nay.

Chân dung CEO Satya Nadella-người reset Microsoft - Hình 2

Ba thế hệ CEO của Microsoft: Bill Gates sắc sảo, Steve Ballmer hoang dã còn Satya Nadella điềm tĩnh một cách táo bạo.

Từ 2014 đến 2015, năm đầu Satya Nadella tại vị, cổ phiếu Microsoft tăng 14%. Năm 2018, cổ phiếu Microsoft tăng gần gấp 3 lần so với khi ông nhận chức.

Chốt phiên giao dịch ngày 25/4, giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft đạt mốc 1 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu Microsoft trong phiên giao dịch ngày 25/4 tăng 3%, cán mốc 130,5 USD/cổ phiếu, đẩy giá trị vốn hóa thị trường vượt 1 nghìn tỷ USD. Microsoft trở thành đại gia công nghệ thứ hai sau Apple cán mốc công ty nghìn tỷ USD.

CEO Satya Nadella cho biết cải tiến chính là động lực giúp Microsoft tăng trưởng vượt bậc, và Office vẫn được coi là mảng kinh doanh chủ lực.

Microsoft đặt mục tiêu doanh thu 32,2-32,9 tỷ USD cho quý 4 năm ngân sách 2019 tới đây.

Dù thành công nhưng năm 2019, với Microsoft, vẫn còn nhiều thách thức. Khó khăn lớn nhất là chuyển đổi Microsoft từ chỗ Windows là trung tâm và các doanh nghiệp phải sử dụng phần mềm có bản quyền sang thế giới của điện toán đám mây, di động và trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong bối cảnh cách mạng 4.0, CEO Nadella toan tính ưu tiên hoạch định lại chiến lược dữ liệu, từ thiết lập nền tảng an ninh đến quản lý tập trung, xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo cách tất cả nhân viên đều tôn trọng dữ liệu trong các hoạt động hằng ngày.

Ngoài ra, Satya Nadella vẫn rất trăn trở trước yêu cầu thay đổi hẳn văn hóa chậm tiến của Microsoft cũng như giúp Microsoft giữ vững vị trí dẫn đầu trên đường đua công nghệ. CEO đang nghĩ đến việc ứng dụng AI để cải thiện năng suất, giảm chi phí và thúc đẩy sáng tạo. Chưa hết, ông mong muốn xây dựng tư duy số mới, hướng tới tư duy mở, trải nghiệm, học hỏi và phát triển.

Có ý kiến cho rằng, đây là những nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, giới quan sát tin rằng, với những gì Satya Nadella đã thể hiện trong hành trình khôi phục bản sắc của Microsoft, không có gì là không thể.

Theo người đưa tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04

Tiêu điểm

Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Trump ân xá cho 'tội đồ' của Google
11:00:07 21/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 
19:08:38 21/01/2021
Án tù cho "Thái tử" Lee Jae-yong ảnh hưởng thế nào đến Samsung? 
21:06:23 21/01/2021
Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump 
17:28:05 21/01/2021
Đây là nhân vật số 2 ở Apple: Mức lương đã vượt cả Tim Cook, được dự đoán sẽ trở thành CEO kế nhiệm
19:16:02 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020: Ngọc Trinh lộng lẫy phủ vàng cả sự kiện, Châu Bùi lên đồ cực lạ bên dàn Hoa, Á hậu đình đám
19:22:41 22/01/2021
Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh
22:11:01 22/01/2021

Tin mới nhất

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

21:08:45 22/01/2021
Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

Tin tặc Trung Quốc lấy cắp thông tin hành khách của các hãng hàng không

20:31:30 22/01/2021
Các tin tặc đến từ Trung Quốc đã tấn công các hãng hàng không lớn trên thế giới nhằm lấy cắp thông tin hành khách.

Google hỗ trợ ngoại tuyến cho Calendar trên web 

19:32:47 22/01/2021
Người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Calendar của Google ngay cả khi ở trạng thái ngoại tuyến hoặc kết nối internet kém.

Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter 

19:26:21 22/01/2021
Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

19:22:26 22/01/2021
Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đồng Nai triển khai 5G để đồng bộ hạ tầng với sân bay Long Thành 

19:13:23 22/01/2021
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin - truyền thông ngày 22.1.

TikTok thử nghiệm tính năng hỏi đáp để tăng tương tác 

19:10:48 22/01/2021
TikTok vừa xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng Hỏi & Đáp mới cho người sáng tạo nhằm giúp họ tương tác tốt hơn với người hâm mộ của mình.

VinFast công bố 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới: Bán từ tháng 5, có tùy chọn động cơ điện, VF33 đẹp như xe Mỹ 

18:49:46 22/01/2021
3 mẫu ô tô hoàn toàn mới của VinFast có tùy chọn động cơ điện và xăng, bán ra tại Việt Nam và thị trường nước ngoài trong năm nay.

Chiến lược mới của Intel: 'Triệu hồi' kiến ​​trúc sư CPU ​​đã nghỉ hưu, muốn thắng AMD bằng 'kinh nghiệm' 

18:32:24 22/01/2021
CEO mới của Intel sau khi nhậm chức đã ngay lập tức tung ra một con bài khá cũ, nhưng được kỳ vọng có thể lật ngược thế cờ hiện tại với AMD.

Minhmotor – Nhà phân phối động cơ giảm tốc tuyệt hảo cho mọi doanh nghiệp

18:03:59 22/01/2021
Động cơ giảm tốc là thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết được ứng dụng trong các máy móc quyết định tới năng xuất làm việc của mọi nhà máy . Bạn đã tìm kiếm và lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình sản phẩm phù hợp?

Không thể xem thường 'khủng hoảng sinh tồn' mà Ant đang phải trải qua: Giá trị thị trường có thể đã giảm 1 nửa, tương lai bất định 

18:00:13 22/01/2021
Theo nhận định của Bloomberg, giá trị thị trường của Ant có thể giảm hơn nữa nếu như chính phủ Trung Quốc tiếp tục áp dụng thêm những biện pháp mới nhằm chấn chỉnh lại nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay.

Facebook chưa buông tha ông Trump

17:18:38 22/01/2021
Hội đồng giám sát độc lập của Facebook sẽ có tối đa 90 ngày xem xét quyết định khóa tài khoản của ông Trump.

FPT Shop khai trương 68 Trung tâm trải nghiệm laptop, mở bán Surface Pro 7 siêu bảo hành 

14:15:02 22/01/2021
FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm trải nghiệm laptop hiện đại với nhiều ưu đãi và hậu mãi trong kế hoạch mở 68 Trung tâm trong quý I/2021. Đồng thời, lên kệ 3 phiên bản Microsoft Surface Pro 7 với chính sách bảo hành độc quyền...

REL No.25 - Được chế tạo để trở thành loa siêu trầm nhanh và chính xác nhất 

13:51:43 22/01/2021
Đó là lý do vì sao REL No.25 là dòng loa kỷ niệm 25 năm của thương hiệu REL Acoustics danh tiếng.

Căng thẳng leo thang, Google dọa cắt dịch vụ tìm kiếm tại Australia

12:49:45 22/01/2021
Google dọa sẽ vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm tại Australia nếu bị ép phải trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản địa phương.

Cuộc đua sản xuất ôtô của các đại gia công nghệ

10:16:19 22/01/2021
Các công ty công nghệ lớn từ châu Á đến châu Âu đồng loạt lấn sân thị trường ôtô thông minh theo nhiều cách khác nhau.

Tim Cook từng tặng Mac Pro trị giá 5.999 USD cho Trump

09:44:46 22/01/2021
Trong danh sách quà mà Donald Trump nhận khi làm Tổng thống Mỹ có một máy tính Mac Pro trị giá 5.999 USD, chưa gồm màn hình và chân đế, do Tim Cook gửi.

Vingroup có thể mua mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ

09:43:50 22/01/2021
Trang Newspin (Hàn Quốc) đưa tin Vingroup ngỏ ý mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ sau khi biết hãng Hàn Quốc định dừng bộ phận này.

YouTuber Hàn Quốc bị 'ném đá' vì bình luận về nguồn gốc kim chi

09:43:14 22/01/2021
Hamzy - ngôi sao YouTube của Hàn Quốc - đang bị dọa tẩy chay tại Trung Quốc sau khi nhấn like một loạt bình luận về nguồn gốc của món kim chi.

'Bóng đen' bao phủ Samsung sau vụ bắt giam người thừa kế

09:42:32 22/01/2021
Phán quyết bắt giữ người thừa kế Samsung - Phó chủ tịch Lee Jae-yong - đang khiến việc quản lý kinh doanh quan trọng của tập đoàn rơi vào trạng thái chờ.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu

Sao việt

23:36:44 22/01/2021
Lệ Quyên vui vẻ đón nhận những lời chúc mừng từ mọi người, thả những icon ngọt ngào thay cho lời cảm ơn.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.