Apple tiết lộ phiên bản iOS 12 đã được cài đặt trên 80% thiết bị iOS

Không giống như người tiền nhiệm, iOS 12 đã cho thấy nó được phổ biến rất nhanh chóng. Chưa đầy một tháng sau khi được tung ra, nó đã được cài đặt trên 50% iPhone, iPad và iPod. Đến tháng 12, con số này đã tăng lên 70%. Và mới đây, phiên bản iOS 12 đã đạt được một cột mốc khác.

Kể từ ngày 24/2, iOS 12 đã được cài đặt trên 80% các thiết bị iOS. Điều này có nghĩa là 4/5 thiết bị iOS hiện đang sử dụng phiên bản hệ điều hành này. Nếu tính số thiết bị iOS ra mắt trong 4 năm trở lại đây thì con số trên còn ấn tượng hơn, lên tới 83%.

Apple tiết lộ phiên bản iOS 12 đã được cài đặt trên 80% thiết bị iOS - Hình 1

iOS 12 đã được cài trên 80% thiết bị iOS, tỷ lệ đó tăng lên 83% nếu tính các thiết bị ra mắt trong 4 năm trở lại đây

Liên quan đến trạng thái của iOS 11 và các phiên bản trước đó, phiên bản iOS 11 hiện chỉ chiếm 12% của tất cả các thiết bị iOS, trong khi các phiên bản khác giữ tỷ lệ chỉ 8%. Con số này giảm xuống còn 5% khi nói đến các thiết bị iOS được ra mắt trong 4 năm trở lại đây.

So sánh iOS 12 với các phiên bản iOS trước đây, rõ ràng rằng Apple tập trung vào sự ổn định và nó đã khiến người dùng chấp nhận nhanh hơn. Tại thời điểm này năm ngoái, iOS 11 được cài đặt ở mức 70% thiết bị iOS. Con số này sau đó tăng lên 80% cho đến đầu mùa hè và đạt mức cao nhất 85% vào tháng 9/2018, trước khi iOS 12 được phát hành.

Nguồn: Phonearena

Apple định hình xu thế bảo mật mới với chip T2

Mặc dù vẫn theo xu hướng truyền thống nhưng chip bảo mật T2 của Apple đã mang đến những xáo trộn chưa từng có cho các doanh nghiệp, trường học lẫn cá nhân ở khía cạnh cài đặt, sửa chữa, bảo trì,... và theo Apple là nhằm bảo mật tốt nhất cho người dùng.

Video đang HOT

Nếu nhìn vào mặt bằng chung của ngành công nghệ thông tin hiện nay, chúng ta khó có thể phủ nhận về tầm ảnh hưởng cũng như những nỗ lực về công tác bảo mật mà hãng Apple đã kết tinh trong con chip T2, và nó đang giúp thế giới định hình xu thế bảo mật trong tương lai, trang ComputerWorld đã đánh giá về con chip T2 như thế.

Còn nhớ vào thời điểm tháng 12/2017, Apple cho ra mắt iMac Pro, hoặc Macbook Pro 2018 (tháng 7/2018) hay Macbook Air Retina (tháng 11/2018), hãng Apple đã từng giới thiệu về con chip bảo mật T2, và họ coi đây là niềm tự hào của "đội ngũ Tim Cook" về một vi xử lí chuyên chịu trách nhiệm cho việc đảm bảo an toàn thông tin ngay trên thiết bị. Tuy nhiên, tương tự nhiều quyết định mạnh bạo và khi dám từ bỏ khứ của Apple, như loại bỏ jack tai nghe 3.5mm, nút Home, cổng USB-C thay cho các cổng giao tiếp truyền thống..., những thay đổi như thế này của Apple trước hết buộc người dùng phải thay đổi thói quen sử dụng của mình.

Apple định hình xu thế bảo mật mới với chip T2 - Hình 1

Sự ra đời của dòng chip T2 cùng với chính sách bảo trì sửa chữa mới, Apple đã làm dấy lên một làn sóng phản ứng dữ dội xung quanh quyền lợi người dùng. Tuy nhiên đây có thể là một hướng đi mới cho bảo mật thiết bị lẫn dữ liệu.

Với sự ra đời của dòng chip T2, sự phiền phức lập tức được đặt ra đối với việc sửa chữa các thiết bị mới của Apple có chứa con chip này. Và một trong những vấn đề được cộng đồng thảo luận sôi nổi khắp nơi trên thế giới chính là ràng buộc về việc sửa chữa thiết bị Apple ở trung tâm không chính hãng. Sở dĩ hãng quy định như thế, bởi chip bảo mật Apple T2 đã phối hợp sâu với bộ nhớ trong của máy. Vì vậy, để thay thế, sửa chữa máy Mac yêu cầu phải chạy phần mềm độc quyền của Apple.

Giới hạn (quy định) gắt gao này đã làm dấy lên một làn sóng phản ứng dữ dội xung quanh quyền lợi người dùng: Đó là phải được tự sửa chữa, nâng cấp thiết bị thuộc sở hữu của mình, hoặc được tự chọn nơi sửa chữa mà mình muốn. Nhiều người đã cho rằng, đây là cách Apple "hút máu" thêm bằng cách buộc người dùng phải mang ra các cửa hàng chính hãng để sửa chữa, với chi phí rất đắt đỏ.

Ở quy mô lớn hơn, chính sách bảo mật của chip Apple T2 cũng đang khiến nhiều doanh nghiệp, trường học, đoàn thể gặp khó khăn trong việc sử dụng hoặc nâng cấp lên các thiết bị Apple mới. Doanh nghiệp giờ đây không thể dễ dàng trích xuất, chuyển dữ liệu khi máy bị hư hỏng. Trong trường hợp cần tạo ảnh hệ thống (system image) và cài đặt chung cho tất cả các máy nhằm mục đích thống nhất mọi thiết lập, phần mềm, phiên bản hệ điều hành, điều này cũng không thể thực hiện được nữa.

Tuy cũng bị lạc vào giữa "làn gạch đá" hướng vào Apple, nhưng trang ComputerWorld vẫn cho rằng, chúng ta đã quên mất việc cần đặt ra những câu hỏi có ý nghĩa thực sự. Đó là: Năng lực tự làm chip xử lí của hãng công nghệ xứ Cupertino đã đạt đến giới hạn nào? Hướng đi ra sao thông qua một sản phẩm như chip T2? Và tác động của hướng đi đó đến các hãng công nghệ khác trên thị trường?

Tự trả lời những câu hỏi này, trang ComputerWorld cho rằng, tương lai của ngành công nghệ thông tin tới đây hoàn toàn phụ thuộc vào việc thiết kế các vi xử lí. Chẳng hạn nhìn vào điểm số AnTuTu trên các thiết bị chạy iOS năm nay, chúng ta không khỏi giật mình khi mường tượng về một sự phối hợp nhịp nhàng giữa phần cứng (chip xử lí Apple A12 và A12X Bionic) và phần mềm (hệ điều hành iOS 12) có thể phát huy sức mạnh cho nhau tốt như thế nào. Ví như với con chip W1 do Apple tự thiết kế, họ có một cặp tai nghe true wireless thời lượng pin tốt, kết nối dễ dàng và ổn định, nhiều tính năng thông minh trong một kích thước nhỏ gọn (đẹp hay xấu tùy cảm quan), nhất là khi một số hãng còn đang chật vật, thiếu trước hụt sau. Do đó, dù là chip dòng A (cho iPhone, iPad), dòng S (Apple Watch), dòng W (AirPods) hay dòng T (iMac, Mac Mini, Macbook), tương lai Apple tự làm làm chip cho các máy tính chạy Mac OS thay cho nhà cung cấp hiện tại Intel là điều hoàn toàn hợp lí.

Theo trang ComputerWorld, có nhiều bằng chứng cho bước chuyển tiếp này,và điều rõ ràng nhất được thể hiện trong white paper (văn bản giới thiệu thông tin cho công chúng) của chip Apple T2. Họ đã đề cập đến vi xử lí của máy tính Mac là "(Intel) application processor" tức "vi xử lí ứng dụng (Intel)". Nghĩa là, không chỉ Intel mà còn có thể tồn tại một loại chip xử lí khác trong tương lai. Và giới chuyên môn đánh giá rẳng, khả năng cao là Apple sẽ tung ra dòng một chip hoàn toàn mới chứ không sử dụng chip dòng A nhằm đảm bảo hiệu năng cho các tác vụ nặng như chỉnh sửa ảnh, dựng phim, viết code,...

Theo nhiều người, bước chuyển tiếp dự kiến sẽ không quá lạ lẫm cho Apple, bởi họ đã có kinh nghiệm sản xuất chip G3 với hai đối tác IBM và Motorola chạy trên các máy Mac đời đầu vào những năm 1990. Hơn nữa, Apple cũng có kinh nghiệm nhảy cóc từ chip 680x0 của Motorola qua chip Power PC, cuối cùng chuyển qua sử dụng chip Intel vào khoảng năm 2005. Và hiện giờ, chúng ta đã thấy chip Apple T2 phối hợp với vi xử lí Intel đảm nhiệm các chức năng bảo mật trên máy Mac, thế nên trong tương lai, có thể Apple sẽ tiếp tục dùng các chip hỗn hợp trước khi "đá Intel" ra khỏi hẳn cuộc chơi.

Ngay khi ra đời, Apple đã khẳng định vị thế đối với chip bảo mật Apple T2, trong đó có một số tính năng đáng chú ý của chip T2 như Touch ID, chặn microphone khi đóng máy, không cho trích xuất dữ liệu bộ nhớ trong,... Trên thực tế, Apple T2 đem lại sự bảo vệ mạnh mẽ hơn nữa mà cơ bản là, chỉ khi rơi vào những trường hợp cụ thể anh em mới để ý đến công dụng của nó.

Apple định hình xu thế bảo mật mới với chip T2 - Hình 2

Sơ đồ quy trình xác thực của chip T2 trước khi bất kì dữ liệu nào được mã hóa/giải mã.

Với quá trình khởi động, Apple mô tả chip T2 là "phần cứng tham chiếu cho độ tin cậy của máy tính khi khởi động" (hardware root of trust for secure boot). Nó sẽ đảm bảo sự toàn vẹn của phần mềm ở cấp thấp nhất, đảm bảo không có phần mềm của hãng thứ ba can thiệp, và chỉ có hệ điều hành chính chủ được phép chạy.

Nhưng điểm sáng giá nhất của chip Apple T2 chính là bảo mật dữ liệu. Theo tài liệu do Apple công bố, chip T2 được thiết kế với bốn mục tiêu chủ chốt gồm: Yêu cầu phải có mật khẩu của người dùng cho quá trình giải mã; bảo vệ hệ thống trước những cuộc tấn công brute-force (trực tiếp bằng cách thử và sai) nhằm vào dữ liệu bộ nhớ trong; cung cấp phương pháp xóa vĩnh viễn dữ liệu chỉ bằng cách xóa một số thông tin mã hóa cần thiết (đóng vai trò là chìa khóa giải mã bản thân dữ liệu đó, không có chìa khóa sẽ không thể mở khóa); và cho phép người dùng thay đổi mật khẩu (từ đó hệ thống thay đổi chìa khóa giải mã dữ liệu) mà không phải mã hóa lại toàn bộ dữ liệu trong bộ nhớ.

Với những mục tiêu trên, Apple đã cho ra đời chip bảo mật Apple T2 với vi xử lí phụ Secure Enclave, sở hữu bộ nhớ mã hóa (encrypted memory) và bộ phần cứng quay số ngẫu nhiên (hardware random number generator). Từ một ID duy nhất đó, tất cả dữ liệu đều được Secure Enclave "đánh dấu" và chuyển cho hệ thống mã hóa/giải mã AES (AES Crypto Engine) - được mã hóa ở cấp độ AES-256 bit, rồi mới lưu vào bộ nhớ trong. Khi vi xử lí Intel gửi yêu cầu, dữ liệu mã hóa sẽ được đưa vào chip T2 kiểm tra việc "con dấu" (chữ kí mà Secure Enclave đã đóng lên) có trùng khớp hay không. Nếu đúng, dữ liệu sẽ được giải mã bằng hệ thống mã hóa/giải mã AES và chuyển tới chip Intel. Đây chính là lí do để Apple đưa bộ nhớ này vào, chẳng hạn như khi lắp vào một máy Mac khác, thậm chí cũng có chip Apple T2, nhưng không thể giải mã dữ liệu được, vì "chữ kí" không trùng khớp.

Không chỉ hữu ích trong các tình huống sử dụng thông thường, "chữ kí duy nhất" của Secure Enclave còn giúp chúng ta xóa vĩnh viễn dữ liệu trong bộ nhớ một cách an toàn bằng cách xóa "chữ kí" đi kèm với dữ liệu đó, và tất cả thông tin sẽ không thể lấy lại được. Nhờ vào bộ nhớ thể rắn (solid state drive), phương án này nhanh gọn hơn ổ đĩa từ - vốn phải trải qua nhiều bước xóa dữ liệu, nếu muốn tránh kẻ xấu khôi phục lại.

Như vậy, "nước cờ" chip Apple T2 không chỉ đem lại mức độ bảo mật cao hơn cho máy tính Mac, sánh ngang bằng với iOS, mà nó còn khẳng định vị trí mới của Apple - đang dần trở thành một "tay chơi ngày càng lớn" trong lĩnh vực bảo mật doanh nghiệp và cả dữ liệu riêng tư, buộc các công ty giải pháp lưu trữ cũng phải nghiên cứu học hỏi.

Với góc nhìn này, tương lai của lĩnh vực bảo mật thông tin và cả với Apple, nói chung rất khả quan khi Apple tung ra dòng chip T2 - một sản phẩm thay lời cam kết: dữ liệu riêng tư được đặt lên hàng đầu.

Theo đó, nó mang đến chất lượng bảo mật chưa từng có tiền lệ trên những thiết bị điện tử thuộc phân khúc người tiêu dùng, và mở ra tiềm năng hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ quản lí di động cho doanh nghiệp (EMMv - Enterprise Mobility Management vendors), cho phép triển khai giải pháp BYOD (Bring your own device - nhân viên tự mang thiết bị) vốn ngày càng phổ biến trên thế giới. Và với lợi thế là người tiên phong thực hiện việc ứng dụng bảo mật bằng phần cứng lên các thiết bị phổ thông, Apple sẽ định hình lại những phân khúc sản phẩm này.

Tóm lại, một công ty công nghệ bản lĩnh như Apple sẽ đi về đâu? - Câu trả lời của ComputerWorld là: có lẽ là... về hướng mang lại nhiều lợi nhuận cho Apple nhất. Hiện chưa rõ Apple có dự định ra riêng với chip xử lí cho máy tính Mac hay không, nhưng việc tự chủ thiết kế linh kiện bán dẫn trong quá khứ đã đem đến cho họ những khoản tiền kếch sù. Và như đã nói, Apple sẽ không khoan nhượng với quyết định của mình nếu nó làm ra tiền.

Theo pc word

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bộ ảnh NFT của Irene Zhao trị giá 6,8 triệu USD 
08:14:56 21/01/2022
Facebook đang "bắt chước" tính năng đời đầu của Yahoo, thế hệ 9X nhìn phát biết ngay nhưng Gen Z chắc bỡ ngỡ lắm đây! 
10:10:24 21/01/2022
Cha đẻ PlayStation 'dè bỉu' metaverse, cho rằng thế giới ảo này hoàn toàn 'vô nghĩa' 
16:01:53 21/01/2022
Samsung vượt Intel trở thành nhà bán chip hàng đầu thế giới 
19:59:07 21/01/2022
Nga đề xuất cấm hoàn toàn đào và giao dịch tiền ảo
11:43:26 21/01/2022
Nền kinh tế El Salvador điêu đứng vì biến động giá Bitcoin 
16:06:47 21/01/2022
Cuộc đua "song mã" Apple - Samsung: Hết đua smartphone, lại đến "kèn cựa" nhau trong việc mở Mono Store tại Việt Nam 
10:13:28 21/01/2022
Báo Hàn: Samsung tụt hậu so với Apple trong lĩnh vực AR/VR vì bị ‘ám ảnh’ với smartphone gập
11:19:41 21/01/2022
Hé lộ điều quyết định khiến tỷ phú đầu tư Mark Cuban “đắm chìm” vào tiền điện tử 
11:21:48 21/01/2022
Bitcoin thủng 40.000 USD, vốn hóa toàn thị trường tiền số mất mốc 2.000 tỷ USD 
11:43:41 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"
13:18:42 22/01/2022
Không phải Chi Dân hay Karik, Lan Ngọc bất ngờ công khai ảnh hôn má tình tứ bên một chàng trai lạ
12:00:51 22/01/2022
Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng
11:53:39 22/01/2022
Phỏng vấn nóng diễn viên Thanh Bình: Thừa nhận sai khi bị tố lăng nhăng, làm rõ câu nói ẩn ý từ phía vợ cũ Ngọc Lan
14:09:21 22/01/2022
Dàn khách mời siêu khủng đổ bộ hôn lễ Park Shin Hye: Nam Goong Min - Kim Bum soái xỉu, loạt idol đình đám đến hát mừng
13:22:52 22/01/2022
2 cô dâu đẹp nhất Kbiz hôm nay: Park Shin Hye bầu bí mà diện váy cưới tựa nữ thần, Joy (Red Velvet) xinh lộng lẫy đến "lụi tim"
12:34:08 22/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh, Phạm Băng Băng và Dương Tử chi mạnh tay, thưởng Tết cho nhân viên xế hộp, xe xịn
13:03:57 22/01/2022
An Tây - Người mẫu đình đám một thời, bị tố đi khách giá nghìn đô và chuyện tình “đấm đá” với Yanbi
16:16:22 22/01/2022
Mang quà đến nhà ve vãn sếp, tôi trắng bệnh bỏ chạy khi nhìn rõ mặt vợ anh
12:16:59 22/01/2022
Anh rể hỗn láo khiến mẹ tôi tức tối bỏ về, vô tình quay lại bà bật khóc
12:10:22 22/01/2022

Tin mới nhất

Từ vốn lưu động 565 USD đến 'ông tổ' điện thoại di động Motorola 

16:48:19 22/01/2022
Đối với giới đam mê công nghệ, cái tên Motorola thường nhắc nhớ tới hình ảnh những chiếc điện thoại vỏ sò thời trang nhất thế giới. Tuy nhiên, huyền thoại Mỹ còn có nhiều điều đáng tự hào hơn thế

Ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết

16:45:56 22/01/2022
Càng gần Tết Nguyên đán, kẻ xấu càng giở nhiều thủ đoạn khiến ngân hàng phải lên tiếng cảnh báo khách hàng

Hướng dẫn cài lịch âm trên màn hình khóa Samsung

16:43:52 22/01/2022
Với điện thoại Samsung, chức năng hiển thị lịch âm đã được mặc định bật. Người dùng Việt Nam có thể cài đặt thêm lịch âm trên màn hình khóa nếu muốn

Trung Quốc còn cách công nghệ bán dẫn tối tân ‘3-4 thế hệ’ 

16:42:07 22/01/2022
Ngay cả khi đã chi hàng tỷ USD phát triển công nghiệp bán dẫn nội địa, Trung Quốc vẫn chưa đủ năng lực sản xuất những con chip tối tân

Chỉ bằng vài chữ ngắn ngủi, Steve Jobs giải thích quyết định quan trọng nhất của Apple 

16:40:18 22/01/2022
Không phải lãnh đạo thế giới nào cũng có thể hiểu được quyết định này của Steve Jobs, cố nhà sáng lập kiêm CEO Apple

Sau gần 10 năm, Microsoft mới tân trang lại Task Manager trên Windows 11 

15:14:08 22/01/2022
Phiên bản mới của Task Manager trên Windows 11 sẽ được Microsoft phát hành trong thời gian tới

Tiền điện tử bị bán tháo mạnh mẽ, Bitcoin giảm 9%, Ethereum giảm 12% 

14:59:28 22/01/2022
Các nhà đầu tư đã ồ ạt bán tháo tiền điện tử trong ngày 21/1 khiến Bitcoin có lúc chạm mức thấp nhất 5 tháng, giao dịch dưới 40.000 USD, và Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, giao dịch dưới 3.000 đô la

Đào coin trên một chiếc máy tính 30 năm tuổi 

12:57:14 22/01/2022
Thay vì sử dụng những cỗ máy với GPU khủng, liệu những thiết bị có cấu hình cũ có thể sinh ra lợi nhuận nếu sử dụng phần mềm đào coin?

Bloomberg: Google sớm cho phép lưu trữ tiền mã hóa trên thẻ của mình 

11:52:02 22/01/2022
Tập đoàn lớn đã bắt tay với Coinbase và BitPay để đẩy nhanh tiến độ dự án

Công nghệ Wi-Fi 7 nhanh hơn 2,4 lần so với Wi-Fi 6 

11:41:38 22/01/2022
Công nghệ Wi-Fi 7 được kỳ vọng sẽ cung cấp kết nối ổn định cho mọi thứ, từ các ứng dụng thực tế ảo (AR/VR) nhiều người chơi đến dịch vụ trò chơi đám mây và cuộc gọi 4K hoặc streaming 8K

Twitter cho phép dùng NFT để làm ảnh đại diện 

11:39:44 22/01/2022
Hình ảnh đại diện NFT sẽ hiển thị dưới dạng hình lục giác, thay vì hình tròn và người dùng có thể nhấp vào chúng để xem thêm các thông tin về tác phẩm NFT đó

Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc 

09:33:30 22/01/2022
Đồng tiền mã hóa vẫn chưa thể phục hồi sau khi mất mốc 40.000 USD

Chủ bộ sưu tập NFT bỏ trốn với 1,3 triệu USD 

09:21:30 22/01/2022
Dù được xác nhận danh tính, người đứng sau bộ sưu tập NFT Big Daddy Ape Club đã bỏ trốn với số tiền 1,3 triệu USD từ nhà đầu tư

Intel sắp xây nhà máy chip lớn nhất thế giới 

09:18:49 22/01/2022
Cơ sở mới của Intel tại bang Ohio (Mỹ) có diện tích 4,04 km2, được kỳ vọng trở thành nơi sản xuất chip silicon lớn nhất hành tinh

Jack Ma lại gặp rắc rối lớn 

09:16:14 22/01/2022
Phóng sự của kênh CCTV khẳng định một công ty, với nhiều đặc điểm giống Ant Group, có quan hệ với quan chức thành phố Hàng Châu bị bắt vì tham nhũng

Ericsson tìm cách chặn nhập khẩu thiết bị của Apple 

19:57:04 21/01/2022
Ericsson và Apple đang leo thang cuộc chiến liên quan đến bằng sáng chế viễn thông, bao gồm cả 5G

Người dùng đồng nhân dân tệ điện tử tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng 

19:55:30 21/01/2022
Thống kê đến ngày 31.12.2021, đồng nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc (e-CNY) đã có đến 261 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch hơn 87,5 tỉ NDT, khoảng 312,899 nghìn tỉ đồng

Chi tiêu toàn cầu cho CNTT trong năm 2022 sẽ tăng 5,1%

19:19:22 21/01/2022
Các chuyên gia của công ty phân tích Gartner đã đưa ra dự báo chi tiêu toàn cầu cho CNTT vào năm 2022, theo đó các khoản chi này sẽ lên tới 4.500 tỉ USD, tăng 5,1% so với năm 2021

Canon đóng cửa một nhà máy ở Trung Quốc 

19:19:17 21/01/2022
Canon vừa lên tiếng xác nhận thông tin liên quan đến việc công ty đóng cửa nhà máy sản xuất máy ảnh compact của mình ở Chu Hải, miền nam Trung Quốc

"Lột xác" cho căn nhà đón Tết lớn chỉ bằng món đồ quen thuộc này, ưu đãi lên tới 22 triệu đồng 

19:19:11 21/01/2022
Lột xác cho căn nhà đón Tết lớn chỉ bằng món đồ quen thuộc này, ưu đãi lên tới 22 triệu đồng 

Những yếu tố khiến giá Bitcoin mất mốc 40.000 USD 

18:44:41 21/01/2022
Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 40.000 USD và toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng đang trong giai đoạn bán tháo

Tôi đã bị khóa tài khoản Facebook như thế nào? 

18:42:17 21/01/2022
Facebook tìm mọi cách để khóa tài khoản người dùng đăng bài về nội dung nhạy cảm

Google tham gia thị trường blockchain 

18:29:13 21/01/2022
Phòng ban mới của Google sẽ tập trung nghiên cứu về blockchain và các công nghệ liên quan đến Web3

Vì sao thương vụ Microsoft - Activision Blizzard khiến nhà đầu tư Sony khiếp sợ tới mức bán tháo, "bay hơi" 20 tỷ USD giá trị?

16:10:47 21/01/2022
Mục đích của Microsoft khi thâu tóm các studio game đứng đằng sau Diablo và Call of Duty là để thay đổi cách game thủ tiêu tiền. Khi thay đổi ấy diễn ra, Sony chẳng khác nào kẻ mang dao đi đấu súng

​MediaTek trình diễn trực tiếp bản Demo đầu tiên trên thế giới về công nghệ Wi-Fi 7 

12:56:48 21/01/2022
MediaTek dẫn đầu về kết nối không dây với công nghệ Wi-Fi 7 tiên tiến Filogic

Có thể bạn quan tâm

Trần Nghiên Hy bất ngờ ‘bóc phốt' ông xã Trần Hiểu, chuyện gì đang xảy ra?

Sao châu á

17:54:27 22/01/2022
Trước những chia sẻ của Trần Nghiên Hy về ông xã Trần Hiểu đã một lần nữa làm dậy sóng cộng đồng mạng. 

Tử vi ngày 23/1/2022: Tuổi Tý đường tiến thuận lợi, tuổi Dậu sập bẫy kẻ xấu

Trắc nghiệm

17:49:27 22/01/2022
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, Chủ nhật ngày 23/1/2022 hôm nay, điềm báo tiểu nhân xuất hiện đe dọa vận trình của tuổi Dậu

ĐTDV có thay đổi lớn vì giải AWC 2022 trị giá 230 tỷ đồng

Esport

17:49:02 22/01/2022
ĐTDV triển khai hệ thống tính điểm mới để tìm ra những đội tuyển xuất sắc nhất Liên Quân Mobile Việt Nam

Suri Cruise & Shiloh Jolie-Pitt: 2 công chúa Hollywood có cuộc sống tuổi 15 khác biệt

Sao âu mỹ

17:39:41 22/01/2022
Là con của những ngôi sao hàng đầu Hollywood nên ngay từ khi sinh ra, Shiloh Jolie-Pitt và Suri Cruise đã ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của dư luận và nhanh chóng được gọi là tiểu công chúa Hollywood nhờ danh tiếng và vẻ ngoài x...

Cách làm Mứt mít dẻo thơm nức mũi, như viên kẹo tuổi thơ

Ẩm thực

17:26:10 22/01/2022
Mít là trái cây vô cùng thơm ngon. Món mứt chế biến từ mứt vừa lạ nhưng cũng vừa quen sẽ hấp dẫn vị giác ngay từ lần thưởng thức đầu tiên

Trọng Hoàng trải lòng với những dự định mới ở SLNA

Bóng đá việt nam

17:21:40 22/01/2022
Trước thềm mùa giải mới 2022, CLB SLNA đã mang về ngôi sao hàng đầu của làng túc cầu Việt Nam - Nguyễn Trọng Hoàng

Vườn cây cong bất thường hút khách tham quan ở Saskatchewan

Chuyện lạ

17:21:04 22/01/2022
Vườn cây lỳ lạ không có cây thẳng trở thành điểm thu hút khách du lịch và các nhà khoa học trong nhiều năm qua

Hàn Quốc xuất khẩu ô tô tăng nhờ các thương hiệu nội địa

Ôtô

17:16:37 22/01/2022
Năm 2021, xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc tăng 8,6% so với năm trước, nhờ sự phổ biến của các thương hiệu xe Hàn trên toàn cầu và nhu cầu ngày càng tăng đối với xe thân thiện với môi trường

Phạm Lịch đang mang thai ở tháng thứ 5?

Sao việt

17:13:24 22/01/2022
Phạm Lịch để lộ loạt dấu hiệu cho thấy cô đã có em bé

Liverpool, Arsenal, Chelsea và MU khổ sở vì áo đấu 'ma chê quỷ hờn'

Thời trang

17:02:09 22/01/2022
Với nhiều CLB lớn, việc bán áo đấu luôn là một phần trong chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều đội bóng chẳng thể bán được áo vì nó quá tệ

Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, làm bồn cho cây cà phê thế nào cho đúng cách?

Đời sống

17:02:01 22/01/2022
Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 ngàn đồng/tấn. Tại các tỉnh Tây Nguyên, cà phê Robusta được mua cao nhất là 39,6 triệu đồng/tấn

Nữ diễn viên lột xác nhất năm qua, ăn mặc hở bạo mà không bị chê phản cảm

Phong cách sao

16:59:38 22/01/2022
Khả Như khoe thời trang phóng khoáng sành điệu hơn theo năm tháng