Apple thêm máy tính Mac vào chương trình sửa chữa độc lập

Chương trình sửa chữa độc lập Apple giới thiệu vào tháng 8 năm ngoái chỉ giới hạn với những chiếc iPhone quá thời hạn bảo hành, giờ đã được mở rộng đến cả máy tính Mac.

Apple thêm máy tính Mac vào chương trình sửa chữa độc lập - Hình 1

Chương trình sửa chữa độc lập của Apple không còn giới hạn chỉ mỗi iPhone

Theo Neowin , bản mở rộng mới nhất cung cấp cho các cửa hàng sửa chữa độc lập quyền truy cập vào chương trình đào tạo từ Apple và các nguồn lực cần thiết để sửa chữa các thiết bị macOS hết hạn bảo hành. Các nhân viên này cũng nhận được tài liệu hướng dẫn sửa chữa và bộ phận chính hãng mà các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (AASP) có được.

Giám đốc vận hành Apple Jeff Williams cho biết trong một tuyên bố rằng: “Khi một thiết bị cần sửa chữa, chúng tôi muốn mọi người có quyền truy cập vào giải pháp an toàn và đáng tin cậy. Bản mở rộng mới nhất này sẽ kết hợp với hàng nghìn địa điểm sửa chữa mà chúng tôi thêm trong năm qua. Chúng tôi mong muốn mang lại trải nghiệm sửa chữa tiện lợi và đáng tin cậy đó cho người dùng Mac của mình”.

Kể từ hôm nay, các trung tâm sửa chữa ở các lãnh thổ có sẵn chương trình có thể đăng ký qua trang web của Apple để tham gia. Tháng trước, chương trình được cung cấp cho các cửa hàng sửa chữa có trụ sở tại Canada và 32 quốc gia trên khắp châu Âu.

Apple lưu ý hơn 140 công ty ở Mỹ tham gia chương trình kể từ khi khởi động, với hơn 700 địa điểm hiện cung cấp dịch vụ sửa chữa được ủy quyền trong nước. Trước thay đổi này, các cửa hàng phải đăng ký làm AASP để có được các bộ phận và công cụ xác thực sửa chữa các thiết bị mang nhãn hiệu Apple.

Chiến lược của Apple khi tự sản xuất chip Silicon

Apple thường giữ bí mật sản phẩm của mình cho đến khi sẵn sàng để bán, nhưng ngày 22/6 là một ngoại lệ.

CEO Tim Cook của công ty cho biết, Apple sẽ sản xuất máy tính Mac mới với một tính năng đột phá vào cuối năm nay. Sản phẩm được đề cập là máy Mac đầu tiên sau 15 năm không có bộ xử lý được thiết kế và sản xuất bởi Intel, gã khổng lồ về công nghệ chip của Mỹ. Thay thế cho Intel là một chip được phát triển và sản xuất bởi chính Apple.

Chiến lược của Apple khi tự sản xuất chip Silicon - Hình 1

Tim Cook công bố việc chuyển sang Apple Silicon trong máy tính Mac tại sự kiện WWDC ngày 22/6.

Quyết định này là một chiến thắng lớn của ARM, hãng thiết kế các bộ xử lý đến từ Cambridge (Anh). Công nghệ nền tảng của công ty này sẽ được dùng để xây dựng chip của Apple dùng cho MacBook.

Người tiêu dùng có thể hình dung lượng công việc sẽ lớn thế nào khi Apple thực hiện chuyển đổi này. Hàng nghìn nhà phát triển phần mềm sẽ phải thích ứng, viết lại code để điều chỉnh phù hợp với sự chuyển đổi. Về phần mình, Apple phải đầu tư hàng triệu USD vào chip silicon của riêng mình.

Tại sao Apple phải cố gắng thay đổi như vậy?

Việc Apple phải phụ thuộc vào Intel khiến công ty luôn cảm thấy khó chịu. Chip của Intel đã giúp Microsoft trở thành đối thủ truyền kiếp của Apple trong những năm 1990. Khi Steve Jobs trở lại Apple vào năm 1997, ông đã phê duyệt một loạt các quảng cáo châm biếm nhằm vào Intel và so sánh nhược điểm các thiết kế của Intel với các chip PowerPC của Mac do IBM phát triển.

Ví dụ trong một quảng cáo, Apple dùng một chiếc xe lu chèn qua máy tính Intel, thể hiện cách Apple "nghiền nát đối thủ cạnh tranh". Ở một quảng cáo khác, kỹ thuật viên Intel cần chữa cháy sau khi bị "hun khói" bởi máy tính Mac dùng chip PowerPC của IBM.

Năm 2005, Hợp tác giữa IBM và Apple chấm dứt. Jobs tuyên bố chuyển sang dùng chip của Intel, nhưng công ty đủ tầm ảnh hưởng để yêu cầu các nhãn dán "Intel Inside" không xuất hiện trên máy Mac. Nhưng cùng năm đó, Intel đã từ chối lời đề nghị phát triển chip cho iPhone vì không thấy được tiềm năng của thị trường điện thoại thông minh.

Apple đã phải đặt hàng bộ xử lý sử dụng kiến trúc chip ở ARM và Samsung sản xuất. Năm 2008, một năm sau khi iPhone ra mắt, hãng đã mua công ty bán dẫn PA Semi, bắt đầu hành trình tự phát triển và đi đến đích cuối là thông báo vừa qua.

Kể từ khi iPhone ra mắt vào năm 2007, Apple đã dần trở thành một trong những công ty bán dẫn tiên tiến nhất thế giới. Các sản phẩm của công ty chủ yếu sử dụng linh kiện tự mình thiết kế thay vì các linh kiện có sẵn của Intel. Công ty tự hào rằng iPad có thể sánh ngang với máy chơi game cầm tay. Các nhà phân tích so sánh iPhone với máy tính để bàn khi nói đến sức mạnh xử lý.

Hiện nay, máy tính xách tay MacBook và máy tính để bàn iMac của Apple là hai sản phẩm duy nhất phải dựa vào bộ xử lý máy tính được thiết kế bởi một công ty khác. Thay đổi điều này sẽ thúc đẩy ưu điểm cho máy tính Mac. Phó chủ tịch Apple, Johny Srouji, cho biết, các máy tính Mac mới sẽ mang lại hiệu suất cao nhất, với mức tiêu thụ điện năng thấp nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ vẫn thất vọng do thiếu bằng chứng thống kê.

Các bản demo ấn tượng cho thấy các phần mềm ngốn tài nguyên như Photoshop và Tomb Raider chạy hoàn hảo trên công nghệ mới. Điều quan trọng là các chip riêng của Apple có chi phí thấp hơn rất nhiều so với mua từ Intel. Tóm lại, các máy tính mới của Apple sẽ rẻ hơn, mạnh hơn, thời lượng pin dài hơn và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Chris Caso, nhà phân tích tại Raymond James, cho biết, ông dự kiến Intel sẽ mất 4 tỷ USD doanh thu một năm.

Intel đã bị bỏ rơi, mặc dù việc chuyển đổi dự kiến sẽ mất vài năm, và mất rất nhiều chi phí. Các nhà phát triển sẽ phải viết lại code của họ để hỗ trợ các thiết kế mới. Thêm nữa, hiện chưa rõ bằng cách nào các tính năng được đánh giá cao như khả năng mô phỏng Windows của Microsoft sẽ hoạt động. Các tính năng này vốn là lợi thế của chip Intel.

Chiến lược của Apple khi tự sản xuất chip Silicon - Hình 2

Johny Srouji, Phó chủ tịch Apple.

Apple còn một mục tiêu khác

Chuyển đổi máy Mac sang chip dựa trên cấu trúc ARM sẽ không chỉ phân biệt chúng với hầu hết các máy Windows mà còn đưa máy tính Apple đến gần hơn với công nghệ nền tảng dùng cho thiết bị di động.

Thỏa thuận này là một cú hích đối với ARM. Công ty này đã phát triển và chiếm lĩnh thị trường bộ xử lý của điện thoại thông minh. ARM tạo và cấp phép cho các thiết kế cơ bản trong các bộ xử lý. Nhưng việc thâm nhập vào máy tính đại diện cho một thị trường mới, nơi công ty phải đối đầu với Intel. Theo các nhà phân tích của IDC, ARM mới chỉ có 0,4% thị trường bộ xử lý của máy tính.

Apple tiết lộ rằng lợi ích ngay lập tức của việc chuyển đổi là các máy Mac sẽ có thể chạy hàng triệu ứng dụng dành cho iPhone và iPad. Cùng lúc đó, hệ điều hành máy tính mới của Mac (MacOS Big Sur) được thiết kế lại để trông và cảm thấy giống iPhone iOS hơn, làm mờ đi ranh giới giữa các thiết bị Apple về trải nghiệm cũng như công nghệ.

Hợp nhất iPhone, iPad và Mac là trọng tâm trong chiến lược của Apple, lấy đó làm trung tâm của cuộc sống số cùng với các dịch vụ, như trợ lý giọng nói Siri, bảng điều khiển sức khỏe, dịch vụ âm nhạc và truyền hình. Nó có thể thúc đẩy doanh số của Mac, hiện chỉ chiếm 6,9% doanh số máy tính bán ra trong quý đầu tiên của năm nay. Trong khi đó, iPhone chiếm 13,7% doanh số điện thoại thông minh, theo Gartner. Doanh số bán hàng của Mac còn bị trì trệ nhiều năm bởi sự cố bàn phím thiếu độ tin cậy, mới chỉ được sửa chữa gần đây.

Điều quan trọng là Apple có thể tăng cường kiểm soát máy tính Mac. Đây là các thiết bị duy nhất của Apple cho phép cài đặt phần mềm mà không cần thông qua App Store của Apple, nơi công ty kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động bán ứng dụng.

Geoff Blaber, nhà phân tích của CCS Insight cho biết, đây là một lợi thế lớn trong việc đảm bảo sự phát triển liên tục của Mac, giống iPhone hiện nay đã trở thành công cụ tạo ra doanh thu và lợi nhuận khổng lồ. Đã có các doanh nghiệp khác được xây dựng nhờ vào đó. Theo thời gian, điều này sẽ củng cố lợi thế của hệ sinh thái Apple.

Máy tính Mac của Apple thường bị coi như sản phẩm thứ yếu so với iPhone. Bằng cách đưa Mac ngang bằng với người anh em nhỏ hơn của mình, Tim Cook hi vọng sẽ làm mới được nó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 
01:33:02 24/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 
22:35:20 23/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"
06:50:52 24/01/2021

Tin mới nhất

Người dùng nhận được ưu đãi giảm ngay 150.000 đồng khi đặt vé xem phim trên Shopee và thanh toán bằng ví AirPay

09:07:05 24/01/2021
Người dùng được giảm ngay 60.000 đồng khi lần đầu tiên đặt vé xem phim trên ứng dụng Shopee cùng cơ hội săn được voucher giảm thêm 50% khi thanh toán qua ví điện tử AirPay.

Kỷ nguyên Biden khởi đầu sự xáo trộn ở Thung lũng Silicon

09:06:33 24/01/2021
Những gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon từng lên tiếng ủng hộ chính phủ mới của Tổng thống đắc cử, nhưng họ cũng đã bắt đầu dè chừng...

Google đóng cửa dự án khí cầu Internet

08:06:32 24/01/2021
Alphabet, công ty mẹ Google, sẽ nói lời tạm biệt với một trong các dự án dài hơi nhất, đó là khí cầu Internet Loon.

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Cảnh giác trước thủ đoạn mới ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ cao 

23:29:05 23/01/2021
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc, các cuộc tấn công mạng có dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô và số lượng.

Twitter bị kiện vì không chịu gỡ nội dung dâm ô trẻ em 

22:18:39 23/01/2021
Theo New York Post, một thanh niên 17 tuổi sống ở Florida (Mỹ) vừa gửi đơn kiện Twitter ngày 20.1 sau khi công ty từ chối gỡ bỏ những hình ảnh và video ghi lại khoảnh khắc nhạy cảm của cậu lúc 13 tuổi.

Alphabet sắp đóng cửa Loon vì không khả thi

22:15:41 23/01/2021
Alphabet vừa thông báo dự án cung cấp internet qua bóng bay tầng bình lưu Loon sẽ ngừng hoạt động do không khả thi về mặt thương mại khi mô tả dự án là rủi ro hơn kỳ vọng.

Honor ký hợp đồng với Qualcomm, Intel và nhiều ông lớn khác 

22:13:26 23/01/2021
Huawei bán Honor cho một tập đoàn Trung Quốc vào giữa tháng 11.2020, và Honor đã không lãng phí thời gian để xây dựng lại các mối quan hệ xấu đi theo các lệnh trừng phạt hiện tại của Mỹ.

Robot lấy cảm hứng từ các sinh vật biển 

22:11:35 23/01/2021
Loại robot đặc biệt với thiết kế nhẹ nhàng, linh hoạt, có thể bơi nhanh như mực và sứa hứa hẹn mở ra những khả năng khám phá dưới nước mới.

MacBook Air tiếp theo sẽ mỏng và nhẹ hơn 

22:09:43 23/01/2021
Báo cáo mới nhất từ Bloomgberg cung cấp cho người dùng những chi tiết hơn về kế hoạch của Apple đối với MacBook Air thiết kế lại sắp tới.

Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm di động 

21:52:52 23/01/2021
Google vừa công bố giao diện mới cho trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động của mình nhằm làm cho kết quả tìm kiếm dễ đọc hơn và cung cấp thiết kế hiện đại hơn.

Microsoft Edge thêm tính năng cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm 

21:50:39 23/01/2021
Edge là trình duyệt mới nhất mang đến tính năng kiểm tra khả năng bị rò rỉ của mật khẩu.

Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động 

20:31:44 23/01/2021
Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

Ông Biden tuyển coder bằng một đoạn mã ẩn 

19:42:46 23/01/2021
Tổng thống Biden tuyển chuyên gia công nghệ cho Dịch vụ Kỹ thuật số của chính phủ Mỹ.

Sự kiện Gala trao giải WeChoice Awards 2020 lọt top 10 trending YouTube

18:14:04 23/01/2021
Giải thưởng vinh danh các tập thể và cá nhân có đóng góp nổi bật cho cộng đồng WeChoice Awards 2020 vẫn chứng tỏ được độ hot hit khi ghi tên mình vào rất nhiều bảng xếp hạng.

Ai sẽ quyết định số phận Facebook Tổng thống Trump? 

18:10:28 23/01/2021
Facebook cho biết ban giám sát độc lập sẽ quyết định có đình chỉ vô thời hạn tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Rào cản với nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á để phát triển 

17:29:10 23/01/2021
Gần một nửa nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á tin rằng COVID-19 đã làm trì hoãn tiến trình phát triển nghề nghiệp của họ, mặc dù 64% cho rằng sự bình đẳng giới có nhiều khả năng đạt được hơn thông qua hình thức làm ...

Yamaha TSX-B237 - Dàn mini hifi nhỏ gọn, đa kết nối với thiết kế tối giản tinh tế 

13:48:41 23/01/2021
Yamaha TSX-B237 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kết hợp phong cách tối giản với một chút màu vintage, tạo nên một món đồ nội thất mang hơi hướng hiện đại pha chút cổ điển nhưng cũng được trang bị đủ tính năng của một dàn mini all-in-one v

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Tại sao nên ngưng sử dụng Facebook Messenger

11:00:43 23/01/2021
Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong tin nhắn riêng tư của người dùng, vì thế, Messenger đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng khủng khiếp.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.

Có thể bạn quan tâm

Vừng đen - vị thuốc quý ai cũng có thể mua được

Sức khỏe

09:58:46 24/01/2021
Từ lâu đời, vừng đen (còn gọi hắc chi ma) đã được coi là món ăn bổ, và vị thuốc quý.

Thượng nghị sĩ Mỹ bán áo in hình chính mình làm từ thiện

Phong cách sao

09:58:26 24/01/2021
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders gây chú ý với dáng ngồi điềm tĩnh tại lễ nhậm chức Tổng thống Joe Biden.

Đi tìm tô bún bò Huế chính gốc

Ẩm thực

09:57:02 24/01/2021
Bún bò Huế đã trở thành thương hiệu trên toàn quốc, bất cứ nơi đâu cũng có từ Hà Nội cho tới Sài Gòn để tìm một quán bún bò Huế là điều không khó. Nhưng để được thưởng thức và chế biến bún bò Huế đúng xứ Huế thì không phải ai cũng rành.

Dự sự kiện cùng Lệ Quyên: Cẩm Đan lại "vồ ếch" trên thảm đỏ

Sao việt

09:54:14 24/01/2021
Trong vai trò người mới - người cũ, chân dài gốc An Giang này còn liên tục được đặt lên bàn cân để so sánh với đàn chị.

Shopping Online cùng Orchid, vi vu mua sắm không lo tắc đường

Thời trang

09:43:10 24/01/2021
Tết Tân Sửu đang gần gõ cửa cũng là lúc nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày một tăng cao. Nhưng cuộc sống bận rộn với núi công việc mỗi ngày, khiến ta không có nhiều thời gian đi lượn lờ mua sắm.

Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?

Pháp luật

09:31:49 24/01/2021
Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đàn em của Bình Vổ. Nhóm này tham dự buổi đấu giá đất tại trung tâm bồi dưỡng chính trị và hành hung một người trọng thương.

Bình Dương dập tắt hy vọng giành điểm của Hà Nội

Bóng đá việt nam

09:29:53 24/01/2021
Tối 23-1, CLB Hà Nội đã để thua CLB Bình Dương với tỉ số 1-2 ngay trên sân nhà Hàng Đẫy, đội bóng Thủ đô vẫn tròn trĩnh 0 điểm, cùng với đó là để lọt lưới năm bàn chỉ sau hai vòng đấu.

Trần Nghiên Hy gây bão với màn lột xác ngỡ ngàng hậu giảm cân: Visual thăng hạng vùn vụt, từng khoảnh khắc đều hoàn hảo

Sao châu á

09:26:53 24/01/2021
Xuất hiện tại chương trình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng, Trần Nghiên Hy gây chú ý lớn với hình ảnh siêu xinh và ngọt ngào.

Mỹ yêu cầu Ford, Mazda và GM triệu hồi ô tô liên quan đến lỗi túi khí

Ôtô

09:25:33 24/01/2021
Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu hãng sản xuất ô tô Ford triệu hồi 3 triệu xe sử dụng túi khí do hãng Takata sản xuất, khi phát hiện tiềm ẩn nguy cơ phát nổ.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

Chuyện lạ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Mỹ nhân áo tắm Kimberley Garner khoe dáng tuyệt mỹ với bikini

Sao âu mỹ

09:21:37 24/01/2021
Kimberley Garner khoe vóc dáng hoàn hảo trên biển ở Miami (Florida, Mỹ) mới đây và không thể qua mắt giới săn ảnh.

Điều ít biết về danh ca Lệ Thu: Bài hát vận vào đường tình duyên và chuyện cát-xê nhiều phải đựng trong bao tải

Nhạc việt

09:17:14 24/01/2021
Tên tuổi của danh ca Lệ Thu gắn liền với nhiều giai thoại. Mỗi lần nhắc đến ai nấy đều ngả mũ thán phục tài năng của bà. Bà ra đi để lại niềm tiếc thương. Xung quanh cuộc đời bà có những giai thoại và bí mật không phải ai cũng biết...

Tuổi 17 của nữ hoàng Na Uy tương lai

Netizen

09:10:51 24/01/2021
Là người thừa kế ngai vàng của cha, Ingrid Alexandra được nhiều người khen ngợi vẻ ngoài cũng như tài năng, nhân cách.

Nhà đá ong, mái ngói giữa Sài Gòn

Sáng tạo

09:08:54 24/01/2021
Căn nhà ba tầng có tổng diện tích sàn 460 m2 ở quận Bình Tân là tổ ấm của gia đình bốn người.

Động đất 7 độ gây cảnh báo sóng thần tại Chile

Thế giới

09:07:15 24/01/2021
Trận động đất ngoài khơi Nam Cực khiến Chile phát cảnh báo sóng thần, nhưng dự kiến không gây thiệt hại vì nơi chịu ảnh hưởng không có người ở.