Apple thành ‘kẻ không đội trời chung’ của các công ty Internet 

Apple lấy danh nghĩa bảo vệ quyền riêng tư của người dùng để chặn đứng một trong những hoạt động quan trọng nhất của thế giới Internet thu thập dữ liệu .

Trên mạng xã hội , Tim Cook hoạt động khá lặng lẽ với những phát ngôn “vô thưởng vô phạt”. Nhưng khi nói đến quyền riêng tư người dùng – một trong những vấn đề được đánh giá là quan trọng nhất của thế giới Internet – CEO Apple luôn thể hiện tinh thần phản kháng mạnh mẽ. Tim Cook không ít lần tức giận, chỉ trích những “nhà môi giới dữ liệu”, những nhà cung cấp dịch vụ chỉ tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng bằng thông tin người dùng.

“Nếu mọi thứ trong cuộc sống đều có thể được tổng hợp và bán, chúng ta không chỉ mất dữ liệu mà còn mất quyền tự do”, Tim Cook nói. Tại WWDC 2021 , Apple đã có một bước đi lịch sử, có thể tác động sâu sắc đến tương lai của quyền riêng tư trên Internet và hầu hết công ty công nghệ trên toàn cầu. Hệ điều hành mới của hãng sẽ thông báo cho hơn một tỷ người dùng biết ứng dụng nào đang “theo dõi” họ. Nếu không muốn, người dùng có quyền nhấp vào “ yêu cầu ứng dụng không được theo dõi”.

Video đang HOT

Apple thành kẻ không đội trời chung của các công ty Internet - Hình 1

Tính năng mới trên hệ điều hành của Apple sẽ thông báo cho người dùng biết ứng dụng nào đang thu thập dữ liệu và cho họ quyền “yêu cầu ứng dụng không được theo dõi”.

Charles Manning, Giám đốc điều hành Kochava – công ty công nghệ quảng cáo của Mỹ – ví những điều chỉnh chính sách của Apple giống việc “ném bom xuống hồ để xem có bao nhiêu con cá bị nổ tung”. Ước tính ngành quảng cáo kỹ thuật số với trị giá gần 400 tỷ USD mỗi năm sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Các công ty truyền thông, công nghệ và quảng cáo lớn nhất của Đức đã đệ đơn kiện Apple với cáo buộc lạm dụng quyền lực. Một tháng trước, một nhóm vận động hành lang bao gồm 2.000 công ty khởi nghiệp của Pháp cũng đệ đơn kiện, cáo buộc Apple là “kẻ đạo đức giả về quyền riêng tư”.

Apple dường như mất cảnh giác trước sự phản đối mạnh mẽ từ thế giới Internet. Trong một buổi trò chuyện mới đây trên Podcast, Tim Cook nói rằng ông “bị sốc bởi mức độ phản kháng đang diễn ra”. Chính sách mới khiến Apple bị cô lập với nửa còn lại của Internet. Nhưng ít nhất, họ vẫn nhận được ủng hộ từ một nhóm quan trọng – người tiêu dùng.

Tim Cook nhận được nhiều tán dương của người dùng thông qua bài phát biểu có tựa đề: “Một ngày sống trong dữ liệu: Ngày của cha và con gái trong vườn”. Trong câu chuyện của mình, Tim Cook vẽ lên một cuộc sống thường nhật của John và con gái mình – Emma. Cả hai đã trải qua một ngày vui vẻ trong sân chơi mà không nhận thấy mọi hành vi của họ đều bị giám sát, từ tính năng theo dõi vị trí của ứng dụng thời tiết, tin tức, bản đồ, hình ảnh, cho đến sở thích ăn uống, chơi game

CEO Apple nói, người dùng thậm chí không biết họ đang bị theo dõi bởi những nền tảng nào, ngay cả các chuyên gia công nghệ cũng không biết hết dữ liệu cá nhân của mình đang được người khác dùng vào việc gì. Vì vậy việc cấm theo dõi người dùng là cần thiết.

Đáp lại chính sách bảo mật mới của Apple, nhiều nhà phân tích cho rằng Apple đang ngăn người dùng biết lý do tại sao họ cần các quảng cáo chính xác. “Điều mọi người không biết là thay vì phải xem hàng loạt quảng cáo, thương hiệu mà họ không quan tâm, không bao giờ cần, nay họ được xem những gì họ nghĩ tới”, Stephen Carvey, đồng sáng lập công ty phân tích dữ liệu Ground Labs nói.

Không ít người hoài nghi cuộc chiến về quyền riêng tư của Apple là “một cuộc cách mạng” hay đơn giản chỉ là một màn trình diễn. Leslie Hanna, đối tác tại công ty luật Hausfeld của Mỹ, nói: “Tôi không nghĩ Apple làm điều này vì lợi ích của người khác, hoàn toàn không phải. Nhưng vẫn còn quá sớm để giải thích hết logic đằng sau hành vi của công ty công nghệ Mỹ”.

Apple đang mở rộng lĩnh vực kinh doanh quảng cáo còn non trẻ của mình. Bất kỳ người dùng iPhone nào cũng có thể tắt những quảng cáo “cá nhân hóa” này. Nhưng trước đó, những quảng cáo này được bật theo mặc định – hành động bị nhiều nhà phê bình coi là đạo đức giả.

Apple biện hộ rằng công ty chỉ tuỳ chỉnh quảng cáo dựa trên dữ liệu người dùng của mình. Những dữ liệu này bao gồm: nhạc , phim , sách, phim truyền hình, ứng dụng tải xuống cũng như bất kỳ đăng ký và mua hàng trong ứng dụng nào trên App Store. Tim Cook nói dữ liệu này sẽ được tổng hợp theo “phân đoạn” và sẽ không chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân với “bên thứ ba”.

Chuyên gia quảng cáo trên thiết bị di động Eric Soifert giải thích, chiến lược tốt nhất để đối phó với Apple là bỏ sự phụ thuộc vào các nền tảng quảng cáo bên ngoài và tạo ra một “pháo đài nội dung” được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng công nghệ quảng cáo độc quyền thu thập dữ liệu của bên thứ nhất. Hai công ty trò chơi hàng đầu là Zynga và Applovin đã áp dụng chiến lược này.

Các nhà phân tích cho biết, chính sách mới về quyền riêng tư sẽ khiến Apple phải đối mặt một rủi ro khác là các nhà phát triển sẽ cố gắng tìm cách lách luật, phá vỡ quy tắc hãng đưa ra. Apple sẽ bị lôi vào một cuộc chiến mới không hồi kết với các nhà phát triển. Các cuộc kiện tụng dự kiến sẽ lớn lên theo cấp số nhân khi quyền lợi của nhà phát triển bị đe doạ nghiêm trọng.

Apple đã cấm một lượng lớn ứng dụng cố gắng vượt qua các quy tắc về theo dõi người dùng nhưng số mã bất hợp pháp cũng tăng lên đáng kể. Số lượng các ứng dụng độc hại cũng tăng lên đáng kể và Apple đang gặp khó trong việc phát hiện các ứng dụng này.

Ngay cả khi Apple thắng, điều này cũng có thể gây ra những hậu quả khó lường. Cuộc đấu tranh của Apple trong việc xác định lại cách thức hoạt động của quảng cáo kỹ thuật số hầu như được biết đến rộng rãi, đến nỗi một số nhà quan sát lo lắng rằng đây chỉ là một màn phô trương quyền lực của Apple trước sự giám sát của cơ quan chống độc quyền.

Mike Fang, Giám đốc điều hành của Privoro, một nhà sản xuất phần cứng bảo mật điện thoại thông minh, cho biết: “Nếu Apple thành công, điều đó cho thấy Apple có sức ảnh hưởng phi thường nhờ hệ sinh thái của họ. Khi những ảnh hưởng này liên quan đến chống độc quyền, chúng sẽ rất bất lợi. Người dùng còn có các công ty Internet khổng lồ như Google, Facebook… Lần này Apple thực sự muốn chống lại tất cả nhưng chưa chắc ai sẽ nắm phần thắng trong tay”.

iOS 15 sẽ đi kèm nhiều chế độ thông báo và các cải tiến khác 

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết iOS 15 mà Apple sắp ra mắt tại WWDC 2021 sẽ mang đến một loạt cải tiến đối với các thông báo, màn hình chính (đặc biệt là trên iPad) và các tính năng bảo mật.

iOS 15 sẽ đi kèm nhiều chế độ thông báo và các cải tiến khác - Hình 1

iOS 15 sẽ mang đến một số cải tiến quan trọng về thông báo

Theo Neowin , thay đổi đáng chú ý nhất là ở bộ phận thông báo, với việc Apple dường như đang có kế hoạch triển khai vô số chế độ điều chỉnh cài đặt thông báo dựa trên trạng thái của người dùng. Ví dụ: nếu người dùng đang lái xe, một số thông báo nhất định có thể được đặt thành chỉ rung và nếu người dùng đang làm việc, chúng có thể được đặt thành có âm thanh. Báo cáo đề cập đến chế độ lái xe, làm việc và ngủ, cùng với các danh mục tùy chỉnh mà người dùng có thể tạo. Người dùng có thể chọn trạng thái hiện tại của họ từ Control Center hoặc trên màn hình khóa.

Ngoài thông báo, người dùng cũng có thể thiết lập trả lời tự động cho tin nhắn dựa trên trạng thái của họ. Hiện tại, trả lời tự động vẫn tồn tại trong iOS nhưng chỉ khi người dùng đang lái xe, nhưng phiên bản mới dường như sẽ có thể tùy chỉnh cho từng chế độ được đề cập ở trên.

Đối với người dùng iPad, một nâng cấp đáng chú ý khác sẽ nằm trên màn hình chính. Trong khi iOS và iPadOS 14 giới thiệu widget, người dùng iPad chỉ có thể có chúng ở bên trái màn hình, tách biệt với danh sách ứng dụng. Báo cáo gợi ý với iPadOS 15, có thể đặt các widget ở bất kỳ đâu trên màn hình chính, thậm chí lấp đầy toàn bộ lưới ứng dụng với chúng.

Cuối cùng, iOS 15 cũng tập trung vào quyền riêng tư. Đó là một menu mới, nơi người dùng có thể xem ứng dụng nào đã và đang thu thập dữ liệu về họ. Apple dự kiến triển khai tính năng này dưới dạng App Tracking Transparency trên iOS 14.5 nhưng với iOS 15, tính năng được thiết kế để chống lại những kẻ theo dõi đặc biệt có thể thu thập dữ liệu như số điện thoại và vị trí của người dùng.

Các bản cập nhật phần mềm của Apple thường có nhiều thứ hơn một chút, vì vậy có khả năng đây không phải là tất cả những gì chúng ta sẽ thấy tại WWDC. Bên cạnh đó, cũng không loại trừ một số tính năng bị trì hoãn hoặc bị hủy cho đến khi bản cập nhật cuối cùng được phát hành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09

Tiêu điểm

'Miếng bánh vẽ' và chiêu trò 'lùa gà' của các sàn đầu tư tiền ảo tại VN 
09:54:55 29/07/2021
Trung Quốc đánh bại Hàn Quốc trên thị trường màn hình toàn cầu
15:13:32 28/07/2021
Phải làm gì nếu máy tính của bạn "chậm như rùa"?
23:02:53 28/07/2021
Mark Zuckerberg thừa nhận thời gian tới Facebook sẽ 'khó sống', vốn hoá công ty bốc hơi luôn 40 tỷ USD trong vài giờ 
12:20:04 29/07/2021
Apple gửi thư cảnh cáo đến một dân mạng Trung Quốc
09:37:45 29/07/2021
Tín hiệu xấu đối với thị trường Bitcoin
09:27:49 28/07/2021
Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch? 
12:21:30 28/07/2021
Ba nền tảng công nghệ bắt buộc trong phòng chống Covid-19
09:10:18 28/07/2021
Doanh số iPhone tăng tới 50% trong mùa dịch, Apple tiếp tục có một quý kinh doanh thắng lớn 
10:37:10 28/07/2021
Tencent và Ant Group rơi vào thế khó vì đồng Nhân dân tệ số 
12:16:40 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Võ Hạ Trâm nhập hội "đẻ thuê" Vbiz: Khoe ảnh cận diện mạo ái nữ lai, bé y bản sao của bố người Ấn Độ
21:22:08 29/07/2021
Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?
22:51:23 29/07/2021
Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước
18:33:01 29/07/2021
Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ
20:48:59 29/07/2021
Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy
19:33:59 29/07/2021

Tin mới nhất

Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 

21:13:12 29/07/2021
Google là công ty công nghệ lớn đầu tiên đưa raquy định về tiêm chủng nhằm sớm đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Sony chính thức trình làng ZV-E10: Thiết kế gọn gàng, phục vụ đối tượng vlogger, giá 18,9 triệu đồng

21:13:09 29/07/2021
Đây hứa hẹn là sản phẩm giúp Sony tiến sâu hơn vào thị trường sản xuất vlog đang cực kỳ hot.

Tại sao bạn không nên chơi game trên điện thoại mỗi khi cảm thấy nhàm chán 

21:13:07 29/07/2021
Kích thích mà bạn nhận được từ game trên điện thoại sẽ làm tăng thôi thúc tiếp tục chơi, tạo ra một vòng lặp dẫn đến thói quen gây lãng phí thời gian.

Mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa phát tiền trợ cấp Covid-19

20:55:56 29/07/2021
Nhiều website giả mạo Bộ Y tế lừa người dân nhập thông tin ngân hàng để nhận trợ cấp.

Google truy quét các ứng dụng sugar baby 

20:53:59 29/07/2021
Những ứng dụng hẹn hò kiểu đổi tình lấy tiền sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h 

20:45:32 29/07/2021
Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

9 thủ thuật giúp bạn thay đổi cách dùng iPhone 

20:42:45 29/07/2021
Qua các bản cập nhật iOS, Apple bổ sung vào nhiều tính năng giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone.

Phát hiện loại mã độc mới đánh cắp mật khẩu Windows, cài đặt công cụ đào tiền ảo và phát tán tiếp trojan 

20:34:49 29/07/2021
Mã độc có tên là MosaicLoader có khả năng cài đặt các máy đào Bitcoin và phát tán mã độc.

Google bị kiện ở Anh vì thu phí quá mức hàng triệu người dùng 

17:01:23 29/07/2021
Google đang phải đối mặt với một vụ kiện ở London vì đã tính phí quá cao đối với gần 20 triệu khách hàng cho các giao dịch trên cửa hàng ứng dụng.

Chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới sẵn sàng từ chức 

17:01:20 29/07/2021
Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến hôm 27.7, ông Changpeng Zhao, hay còn được biết với tên gọi CZ, thông báo công ty đã có kế hoạch đưa người lên thay thế ông.

Tính năng chặn theo dõi của Apple được lòng khách hàng 

16:56:34 29/07/2021
CEO Apple Tim Cook cho biết công ty ông đang nhận thấy khá nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng đối với tính năng bảo mật App Tracking Transparency (ATT) từ iOS 14.5.

Apple sửa lỗi zero-day ảnh hưởng đến iPhone và Mac

16:56:30 29/07/2021
Apple đã phát hành các bản cập nhật bảo mật để giải quyết lỗ hổng zero-day được khai thác trong thực tế và ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Microsoft ‘nhắc nhở’ về những yêu cầu phần cứng của Windows 11 

16:56:26 29/07/2021
Trong phiên Ask Microsoft Anything (AMA) gần đây, Microsoft xác nhận nếu một thiết bị không hoàn toàn tương thích với Windows 11, nó sẽ không được cung cấp tùy chọn tải xuống thông qua Windows Update.

Hiểm họa đằng sau AI điều tra tội phạm 

16:56:24 29/07/2021
Hàng trăm nghìn cảnh sát Mỹ đang lạm dụng quyền lực để truy cập các hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) điều tra tội phạm và bắt giữ nghi phạm bừa bãi dựa trên kết luận vô căn cứ từ AI.

Gần 75% người mua Apple Watch là người dùng mới

16:56:21 29/07/2021
Mảng kinh doanh Thiết bị đeo, gia đình và phụ kiện của Apple về cơ bản đã góp phần giúp Apple đạt doanh thu kỷ lục trong quý 2/2021, trong đó đáng chú ý là Apple Watch đã thu hút nhiều người dùng mới.

Microsoft Teams được 250 triệu người dùng hàng tháng giữa mùa COVID

15:11:35 29/07/2021
Ứng dụng họp mặt online đang có đà tăng trưởng nhanh với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ lên xã hội bởi COVID-19.

Bất chấp tính năng chặn theo dõi trên iOS, Facebook vừa đạt doanh thu quảng cáo cao kỷ lục, tăng 50% cùng kỳ năm ngoái 

12:14:45 29/07/2021
Tuy nhiên Facebook cũng thừa nhận, thời gian tới sẽ là một chặng đường đầy khó khăn với việc theo dõi quảng cáo bị hạn chế.

Huawei thất bại cay đắng ngay tại chính quê nhà Trung Quốc 

12:14:43 29/07/2021
Huawei không còn nằm trong top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Trung Quốc.

Microsoft phá kỷ lục doanh thu nhờ 'những đám mây'

12:14:37 29/07/2021
Giá cổ phiếu của Microsoft đã liên tục tăng trưởng kể từ cuộc khủng hoảng 2008 đến nay.

Sắp bán tranh số NFT của danh họa Da Vinci, Van Gogh

09:34:34 29/07/2021
Các kiệt tác nghệ thuật của những danh họa như Leonardo da Vinci, Vincent van Gogh, Claude Monet và Giorgione sẽ được số hóa để đem bán trên chợ số NFT.

Facebook sẽ hạn chế quảng cáo dựa theo sở thích người dưới 18 tuổi 

09:31:05 29/07/2021
Thay đổi chính sách này của Facebook có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ chỉ có thể nhắm đến đối tượng dưới 18 tuổi dựa vào độ tuổi, giới tính hoặc vị trí trên mạng xã hội này và Messenger, Instagram.

Gặp đồng nghiệp mỗi ngày trên văn phòng ảo 

09:24:44 29/07/2021
Gather là giải pháp kết hợp giữa game nhập vai và hội họp trực tuyến, giúp việc tương tác giữa người dùng khi làm việc từ xa thực tế hơn.

Người đào Bitcoin trở lại 

09:24:41 29/07/2021
Doanh thu đến từ việc khai thác Bitcoin đang tăng mạnh bất chấp những quy định cứng rắn của chính phủ các nước.

Apple lo phí vận chuyển ảnh hưởng đến doanh số iPhone

09:15:06 29/07/2021
Tim Cook cảnh báo chi phí vận chuyển tăng cao sẽ làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty vào dịp cuối năm.

Thung lũng Silicon hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa 

23:02:50 28/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ của Thung lũng Silicon có thể mở rộng quy mô tuyển dụng nhân tài mà không bị bó buộc bởi khoảng cách địa lý.

Xiaomi đang phát triển công nghệ lái xe tự hành 

21:11:55 28/07/2021
Lei Jun, người sáng lập Xiaomi, vừa đăng quảng cáo tuyển dụng mới trên tài khoản Weibo chính thức của mình, tiết lộ về việc công ty đang thuê các chuyên gia trong lĩnh vực lái xe tự hành cho mảng ô tô của hãng.

Có thể bạn quan tâm

Đức: Lạm phát tăng lên mức cao nhất từ năm 2008

Thế giới

02:11:10 30/07/2021
Cơ quan Thống kê liên bang Đức ngày 29/7 cho biết giá hàng hoá, dịch vụ nước này đang ngày càng gia tăng và lần đầu tiên trong 13 năm qua, tỷ lệ lạm phát ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã vượt 3%.

Hội An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

02:07:41 30/07/2021
TP Hội An với 100.000 dân thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7, sau khi ghi nhận 26 ca lây nhiễm cộng đồng.

Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch

Đời sống

02:05:54 30/07/2021
Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện những biện pháp cấp bách nhất ngăn chặn dịch bệnh lây ...

Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?

Sức khỏe

01:46:46 30/07/2021
Biến thể Delta lây nhanh hơn, nồng độ virus trong hầu họng người nhiễm cao hơn thể cũ đến 1.000 lần, điều này có nghĩa những quy tắc an toàn trước đây không còn phù hợp.

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.

Cách làm gỏi gà rau răm thanh mát ngày hè

Ẩm thực

23:44:26 29/07/2021
Thịt gà mềm ngọt, hành tây giòn, hài hòa các vị chua cay mặn ngọt rất thanh mát và hấp dẫn trong mùa hè.

Việt Anh cạnh tranh Hồng Đăng giải Nam diễn viên ấn tượng VTV

Hậu trường phim

23:41:22 29/07/2021
Cùng với NSƯT Phạm Cường, Đình Tú, Việt Anh và Hồng Đăng cùng lọt đề cử Nam diễn viên ấn tượng VTV Awards năm nay. 

Bom tấn hành động "Điệp vụ cảm tử" sắp ra mắt khán giả Việt

Phim âu mỹ

23:40:02 29/07/2021
Bom tấn hành động Điệp vụ cảm tử sắp ra mắt khán giả Việt

Lợi thế kinh nghiệm ở U22 Việt Nam thuộc về ai?

Bóng đá việt nam

23:39:14 29/07/2021
Nhiều cầu thủ nổi bật trong danh sách U22 Việt Nam đều có kinh nghiệm chơi ở V.League 2021. Trong đó, nhóm cầu thủ Nam Định được trao cơ hội.

Tử vi ngày 30/7/2021: Tuổi Tý may mắn tiền bạc, tuổi Dậu tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

23:37:08 29/07/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Sáu ngày 30/7/2021 hôm nay, cát thần mang lại tinh thần sảng khoái, vui vẻ cho tuổi Dậu sau những ngày u ám.