Apple rực rỡ dưới thời Tim Cook, nhưng không còn đột phá

Apple đã đạt được nhiều thành công trong thập kỷ qua, nhưng họ không thể tạo ra sản phẩm nào khác có tầm ảnh hưởng như iPhone.

Apple rực rỡ dưới thời Tim Cook, nhưng không còn đột phá - Hình 1

Apple dưới thời Tim Cook chỉ còn là một cỗ máy mải miết kiếm tiền khổng lồ

Làm sao có thể thay thế một huyền thoại như Steve Jobs nhưng vẫn phải đảm bảo công ty thích ứng với sự sụt giảm nhu cầu đối với sản phẩm quan trọng nhất và mang tính biểu tượng của mình? Đó là những thách thức kép mà Apple và người kế nhiệm cố CEO huyền thoại của họ phải đối mặt trong những năm 2010.

Dưới thời CEO Tim Cook, công ty đã phần nào tìm ra một số giải pháp và phát triển mạnh về tài chính, nhưng họ không còn dám mạo hiểm để có những ngã rẽ “sai lầm” và những thay đổi lớn với bản chất kinh doanh của họ.

Bài viết dưới đây thể hiện quan điểm và góc nhìn của TheVerge, để giúp bạn đọc có thể hình dung về những thay đổi của Apple diễn ra dưới thời CEO Tim Cook, sau khi kết thúc triều đại rực rỡ của cố CEO Steve Jobs:

Trong thập kỷ qua dưới trướng CEO mới, Apple đã có những phát triển vượt bậc về quy mô và lợi nhuận. Doanh thu tài khóa 2019 của hãng gấp sáu lần quy mô doanh thu trong năm tài chính 2009. Tòa nhà trụ sở mới lớn hơn cả Lầu Năm Góc. Mỗi mảng trong 5 phân khúc kinh doanh của Apple đều sánh ngang với một công ty trong top Fortune 500.

Nhưng còn về sản phẩm và văn hóa của Apple?

Đầu kỷ nguyên của Cook, ông vẫn nhận được sự hỗ trợ của Steve Jobs khi cố CEO Apple vẫn chịu trách nhiệm chính (dù sức khỏe lúc đó của Jobs đã cạn kiệt). Tháng 1.2010, khi ông lên sân khấu giới thiệu iPad – sản phẩm cuối cùng mang tính thay đổi lớn về phần cứng và là sản phẩm mang tính thay đổi cuộc chơi vốn được Apple khởi xướng từ năm 1998, nó lập tức bán chạy như tôm tươi.

Một năm sau, Steve Jobs buộc phải nghỉ phép vì lý do “sức khỏe” và sau đó từ chức CEO của Apple vào ngày 24.8.2011, sáu tuần sau huyền thoại của Apple qua đời, để lại di sản khổng lồ cho Cook kế nhiệm.

Không phải tự nhiên mà Jobs trao gửi công ty cho Cook, bởi ông là một người lãnh đạo hiểu biết về hoạt động toàn cầu của Apple và hiểu rõ về công ty hơn ai hết. Đáng tiếc là Cook không phải là một người chuyên về làm sản phẩm như Jobs, ông cũng thiếu đi mối quan hệ thân thiết với Jony Ive – bàn tay phù thủy của Apple, người chịu trách nhiệm thiết kế hầu hết các sản phẩm của Apple. Do vậy, ông đã chuyển hầu hết các quyết định về phần cứng và phần mềm cho Ive, chứ không thể chia sẻ ý tưởng về sản phẩm với Ive như Jobs.

Apple rực rỡ dưới thời Tim Cook, nhưng không còn đột phá - Hình 2

Áp lực thị trường khiến Apple không còn tạo ra sản phẩm đột phá nào như iPhone của Steve Jobs nữa

Áp lực đã khiến Apple của Cook phải đưa ra sản phẩm sáng tạo, cao cấp, đẹp mắt tiếp theo để duy trì chuỗi sản phẩm của Apple, lợi nhuận và hệ sinh thái cùng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng trung thành. Các dự đoán lớn về cuộc cách mạng “thay đổi” truyền hình (dựa trên tiểu sử của Jobs) đã thúc đẩy Cook theo đuổi, ông dành gần một năm để hiện thực hóa các đồn đoán rằng Apple sẽ tạo ra một cái gì đó làm thay đổi thị trường truyền hình (TV), nhưng rồi rút lại vì kế hoạch vẫn chỉ trên bàn giấy.

Các sản phẩm đáng chú ý đầu tiên của Apple trong thập kỷ này vẫn chỉ là các sản phẩm dựa trên thời Jobs: Chiếc MacBook Air siêu mỏng sau này được thiết kế mới nhiều lần nhưng vẫn dựa trên thiết kế gốc năm 2010 và mẫu iPhone 4 tuyệt đẹp cũng ra đời năm đó.

Sản phẩm hoàn toàn mới đầu tiên của Cook là Apple Watch được ra mắt vào năm 2015, nhưng phải đến thế hệ thứ ba của nó là năm 2017 thì Apple mới tạo ra được sự hài hòa giữa phần cứng, phần mềm và các tính năng của nó. Một thành công lớn về phần cứng khác dưới thời Cook là AirPods, tai nghe không dây được ra mắt vào năm 2016 nhưng sớm thành công và phổ biến khắp thế giới, nhất là với giới trẻ.

Apple đã không công bố doanh số cụ thể của các đời Apple Watch và AirPods, nhưng họ là kẻ thống trị ở các danh mục mà họ tham gia và theo truyền thống họ tạo ra sự đe dọa lẫn ghen tỵ của đối thủ. Cả hai sản phẩm phần cứng mới dưới thời Cook đều lọt vào top 10 trong danh sách 100 tiện ích hàng đầu của thập kỷ qua do TheVerge bầu chọn. Trên thực tế, Apple không chỉ chiếm vị trí đầu tiên trong top 10 mà còn chiếm tổng cộng tới 4 sản phẩm trong danh sách này và là công ty duy nhất có nhiều hơn một sản phẩm nằm trong top 10.

Tuy nhiên, cả hai thành công phần cứng này đều không thể sánh ngang với quy mô và thành công của những sản phẩm mang tính thay đổi cuộc chơi của Steve Jobs. Ngay cả iPad, mặc dù doanh số vẫn giảm mạnh theo năm so với thời hoàng kim, nhưng nó đã tạo ra doanh thu trong năm tài chính 2019 ngang với toàn bộ danh mục các thiết bị đeo và phụ kiện khác của Apple gộp lại, bao gồm Apple Watch và AirPods.

Đây không hoàn toàn là lỗi của Cook, bởi ngành công nghiệp này đang trải qua giai đoạn khó khăn, thời kỳ bão hòa và chưa phải là thập kỷ chín muồi của các thiết bị tiêu dùng bom tấn mới ở quy mô mà iPhone đã từng tạo ra, điều này đúng với bất kỳ công ty công nghệ nào. Thứ gần nhất có thể là loa thông minh Echo của Amazon và trợ lý ảo Alexa của họ, nhưng tầm ảnh hưởng của chúng thua xa iPhone và cũng chưa có nhiều tác động tới thị trường bên ngoài Mỹ, chứ chưa nói tới doanh số.

Nhưng Cook sẽ phải chịu trách nhiệm cho một loạt quyết định làm hỏng trải nghiệm Macintosh trong nhiều năm. MacBook Air được yêu thích đã bị bỏ rơi suốt thời gian qua và không được đại tu về thiết kế, trong khi sản phẩm chủ lực ở mảng chuyên nghiệp là Mac Pro cũng bị bỏ rơi sau khi được làm lại vào năm 2013 nhưng theo cách kỳ cục: Hạn chế nâng cấp phần cứng – thứ vốn gây phẫn nộ với giới làm video, hậu kỳ, render và đồ họa chuyên nghiệp.

Một số người trong cuộc nghĩ rằng Cook đã cho phép đội ngũ thiết kế của Ive có quá nhiều sức mạnh và mất đi sự cân bằng mà Jobs từng có, lớp đệm hài hòa giữa các nhà thiết kế và kỹ sư phần mềm đã biến mất, ít nhất là cho đến khi Ive rời công ty vào cuối năm nay.

Apple rực rỡ dưới thời Tim Cook, nhưng không còn đột phá - Hình 3

Cook đã không dung hòa và kiểm soát được đội ngũ thiết kế của Jony Ive

Văn hóa thiết kế đầu tiên bắt nguồn từ Cook đã xuất hiện trở lại với MacBook Pro, khiến trải nghiệm gõ phím trên các mẫu MacBook từ thời 2016 tới gần đây trở nên tệ hại. Gần đây Apple đã rút lại thiết kế bàn phím “cánh bướm tai tiếng” này và quay lại với bàn phím cũ (thời MacBook Pro 2015 trở về trước) trên chiếc MacBook Pro 16 inch vừa mới ra mắt, họ cũng hứa hẹn phát hành một chiếc Mac Pro đầy tham vọng.

Thành công khác của Cook trong thập kỷ này là nuôi dưỡng iPhone để mang lại lợi nhuận khủng cho Apple, bất chấp doanh số sụt giảm của nó lẫn thị trường smartphone toàn cầu. Sự thay đổi lớn nhất mà ông đã thực hiện với iPhone là vào năm 2014, khi Apple giới thiệu hai mẫu iPhone 6 với một tùy chọn màn hình lớn hơn, doanh số iPhone lập tức nhảy vọt như tên lửa. Kể từ đó, luôn có nhiều hơn một lựa chọn kích cỡ màn hình iPhone mới.

Tuy nhiên, Apple đã phải chứng kiến sự sụt giảm doanh số iPhone và chọn cách bù đắp bằng mức giá cao hơn, để giảm lo lắng cho cổ đông, họ chọn báo cáo doanh số của dòng sản phẩm này theo doanh thu thay vì dựa theo đơn vị (số lượng bán ra). Khiến họ từ một công ty luôn tự hào với doanh số nay cũng phải thận trọng với các bản báo cáo thường niên.

Mặc dù Apple được cho là đang làm việc trên kính thực tế ảo tăng cường (AR) và một số lĩnh vực liên quan đến xe tự lái, nhưng tính đến nay những bước đột phá lớn nhất của Apple dưới thời CEO Tim Cook nằm ở các dịch vụ tạo doanh thu chứ không phải thiết bị. Danh sách các dịch vụ này dường như đang tăng lên hằng năm: Apple Music, Apple Pay, Apple News Plus, thẻ tín dụng Apple (Apple Card), Apple Arcade và gần đây nhất là dịch vụ truyền phát video có tên Apple TV Plus. Điều này đã đưa Apple tiến vào các hạng mục không được biết đến trong kỷ nguyên Jobs, nhưng lại đang trở thành thiết yếu để củng cố và bù đắp cho hệ sinh thái của nó. Trong đó, phần lớn các hướng đi này đều là những canh bạc “5 ăn, 5 thua”.

Công ty cũng đã đặt cược lớn vào quyền riêng tư, cố gắng tách khỏi các luồng chỉ trích đang nhắm vào các công ty công nghệ lớn như Facebook và Google. Trước Cook, Jobs là một người độc đoán về quyền riêng tư , nhưng Cook đã biến chính sách đó thành một dạng “tu từ” theo kiểu nước đôi, Apple coi quyền riêng tư của iOS là “quyền con người”, nhưng lại bị chỉ trích vì lưu trữ một số dữ liệu nhạy cảm tại Trung Quốc và tỏ ra “nịnh nọt” với chính quyền nước này.

Apple vẫn giữ nguyên những gì đã có trong nhiều năm: Là một công ty phần cứng công nghệ tiêu dùng quan trọng nhất, một thế lực lớn không chỉ trong ngành công nghệ mà còn có ảnh hưởng lớn trong xã hội nói chung. Giờ đây nó còn phong phú hơn khi vươn ra nhiều mảng dịch vụ và có một trụ sở hình phi thuyền lớn hơn cả trụ sở Lầu Năm Góc. Nhưng vẫn chưa ai rõ liệu Apple có thể trở thành một hãng thống trị về âm nhạc, TV, dịch vụ tin tức như đã từng làm với iPhone và iPad hay không?

Theo Thanh Niên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

CEO hot boy Phùng Tuấn Đức bắt tay cùng makeup artist Quách Ánh dịp 20.10
08:52:01 20/10/2020
Người thừa kế tập đoàn Samsung - “Thái tử” Lee Jae-yong sẽ đến thăm Việt Nam trong tuần này 
17:09:08 19/10/2020
10 ứng dụng Android có vẻ phổ biến nhưng các bạn không nên cài đặt
11:09:15 19/10/2020
CEO Huawei: '5G ở Trung Quốc kém'
11:09:45 19/10/2020
Bất chấp sức ép từ Mỹ, Hàn Quốc vẫn không “cấm cửa” Huawei
23:20:27 19/10/2020
Samsung tăng cường sức mạnh đồ họa cho chip Exynos
20:23:13 18/10/2020
Chuyển đổi số trong xã hội là gì?
08:12:44 19/10/2020
Tấm bản đồ vũ trụ chi tiết nhất từ AI 
22:38:38 18/10/2020
Nokia xây dựng mạng 4G trên mặt trăng cùng NASA
16:07:48 19/10/2020
40 sản phẩm, giải pháp “Make in Vietnam” xuất sắc góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số
07:38:44 19/10/2020

Thông tin đang nóng

'Khịa' Thủy Tiên đi từ thiện mà mặc đồ hiệu, nữ MC nhận đủ 'gạch' xây nhà đến khóa trang cá nhân
14:11:03 20/10/2020
Phản ứng của Hoa hậu “cặp kè” với Noo Phước Thịnh khi bị soi mặc quần “sai trái”, lộ điểm nhạy cảm
11:40:40 20/10/2020
Vừa xin lỗi cách đây vài ngày, Hưng Vlog lại tiếp tục nhận gạch đá khi ra video troll, tương tác của kênh giảm rõ rệt
11:27:18 20/10/2020
Ăn vận siêu gợi cảm rồi vô tình hớ hênh trên sóng, nữ Youtuber xinh đẹp bị ném đá dữ dội, clip vẫn hút cả triệu view
11:23:01 20/10/2020
SỐC: Cô gái bị Thủy Tiên “vạch mặt” ăn chặn 40% tiền từ thiện tiếp tục đi lừa đảo, vào tận nhà tìm nhưng đã bỏ trốn
14:43:30 20/10/2020
Biến căng: Khách hàng réo gọi Ngọc Trinh - Hương Giang, tố công ty nhận tiền nhưng không chuyển hàng, người trong cuộc nói gì?
12:19:43 20/10/2020
Thuỷ Tiên công khai số tiền đóng góp cán mốc 100 tỷ đồng sau 1 tuần kêu gọi, viết tâm thư bày tỏ về vấn đề trách nhiệm
14:27:56 20/10/2020
Người mẫu Malaysia 23 tuổi chết khi hút mỡ
12:07:19 20/10/2020
Angelababy lại lẻ bóng đưa con đi chơi, nhan sắc đời thường thế nào mà phải vội che mặt khi bị quay?
10:32:53 20/10/2020
Bị Dương Mịch từ chối cầu hôn, Ngụy Đại Huân vẫn có động thái chứng minh mối quan hệ tình cảm với bà mẹ một con
10:42:25 20/10/2020

Tin mới nhất

Nhật từ chối tham gia 'Mạng lưới sạch' của Mỹ

13:54:40 20/10/2020
Nhật Bản cho biết sẽ không tham gia kế hoạch Clean Networks của Mỹ trong việc loại các công ty Trung Quốc khỏi mạng viễn thông.

Loạt ứng dụng gây "ngớ người" khi có giá đắt hơn cả iPhone 12, đọc thôi chứ không nên tải!

07:13:53 20/10/2020
Trên kho ứng dụng của Apple có nhiều cái tên sở hữu tính năng rất bất ngờ nhưng lại đắt một cách... vô lý. Vô lý đến cỡ nào thì, chúng sở hữu mức giá lên tới 999.99 USD. Trong khi đó để sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới nhất - iPhone 1...

Yếu tố nào mang đến trải nghiệm tốt nhất trên Smart TV? 

22:24:52 19/10/2020
Bước vào một cửa hàng điện tử tiêu dùng, mọi người có thể thấy choáng ngợp với nhiều mẫu TV trên kệ hàng, nhưng phải thật tỉnh táo trước vô số thông số và tiêu chuẩn của chúng.

Facebook từ chối hơn 2,2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử tại Mỹ 

22:21:00 19/10/2020
Ngoài việc từ chối các quảng cáo, gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội cũng đính kèm cảnh báo việc đăng tải thông tin sai lệch vào 150 triệu bài đăng.

Windows 10 cài đặt ứng dụng web Office không cần xin phép

22:16:46 19/10/2020
Báo cáo từ một loạt trang tin và người dùng cho thấy Windows 10 đang buộc khởi động lại máy tính để cài đặt liên kết đến các ứng dụng web Office khởi chạy trong Edge, bao gồm trong menu Start.

Microsoft triển khai mô hình bảo mật Zero Trust với công cụ mới 

22:14:23 19/10/2020
Microsoft cung cấp tài liệu và công cụ giúp các doanh nghiệp áp dụng mô hình bảo mật Zero Trust, cũng như kiểm tra tiến độ triển khai của họ.

Cách sửa lỗi Windows 10 không cảnh báo pin yếu trên laptop 

22:12:19 19/10/2020
Nếu bạn đang gặp phải sự cố laptop Windows 10 bỗng nhiên tắt đột ngột mà không hề xuất hiện cảnh báo về dung lượng của pin sắp hết, bài viết sẽ giúp bạn khắc phục.

Vì sao Cloud Server là chìa khóa cho chuyển đổi số? 

22:10:12 19/10/2020
Chuyển đổi số đang là cụm từ gây sốt trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, thời điểm từ khi dịch Covid-19 diễn ra, đây được xem là một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần ổn định quản lý công ty.

Công cụ AI phát hiện tin giả của Facebook bị qua mặt ra sao? 

22:02:42 19/10/2020
Một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ cần áp dụng vài điều chỉnh nhỏ trong nội dung đăng tải thì người dùng có thể lách được công cụ kiểm tra tin giả của Facebook.

Sau 60 năm, NASA mới làm nhà vệ sinh cho phi hành gia nữ

20:11:43 19/10/2020
Sự có mặt của hệ thống nhà vệ sinh mới dành cho phi hành gia nữ đang thể hiện quyết tâm đưa phái yếu đặt chân lên Mặt Trăng của NASA.

Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020

19:54:31 19/10/2020
Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

Nghe lời bạn gái, thanh niên sửa app kiếm 400 triệu USD

19:52:10 19/10/2020
Từ dự án làm vì đam mê, Kevin Systrom đã biến Burbn trở thành một trong những ứng dụng lớn nhất trên di động.

VNPT đảm bảo mạng lưới thông tin thông suốt tại các tỉnh miền Trung trong mưa lũ 

19:12:11 19/10/2020
Ngày 17-18/10, tình trạng mưa to tại Quảng Bình, nước sông lên cao dẫn đến ngập lụt nước dâng trở lại trên nhiều địa bàn của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng ứng dụng nào được thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống 

16:57:14 19/10/2020
Tính năng mới trên Windows 10 sẽ giúp cảnh báo người dùng về các ứng dụng tự động thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống, giúp quản lý tiến trình khởi động máy tính hiệu quả hơn.

Chuyên gia hàng không vũ trụ giải thích lý do vì sao SpaceX của Elon Musk liên tiếp giành được hợp đồng quân sự béo bở 

16:53:13 19/10/2020
SpaceX là công ty hàng không vũ trụ tư nhân do tỷ phú Elon Musk sáng lập và điều hành. Sứ mệnh của SpaceX là tạo ra những tên lửa tái sử dụng, nhằm giảm chi phí cho việc đưa con người vào không gian.

Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào? 

16:45:14 19/10/2020
Nếu năm 2019 là xu hướng toàn cầu áp dụng đám mây thì 2020 là thời điểm không thể thích hợp hơn để hiện thực hóa điều đó. Điện toán đám mây sẽ là cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất để biến những ý tưởng tham vọng thành các ứng dụng tiềm nă...

VinSmart sản xuất điện thoại cho nhà mạng hàng đầu nước Mỹ AT&T? 

16:42:00 19/10/2020
Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) hé lộ thông tin mẫu điện thoại mà VinSmart phát triển và sản xuất cho nhà mạng AT&T trên website của FCC

CEO Faceook đã dần trở thành nhân vật ảnh hưởng rất lớn đến chính trường Mỹ như thế nào? 

15:30:51 19/10/2020
Việc ông Zuckerberg tham gia nhiều vào chính trường là một phần trong nỗ lực của ông để tự bảo vệ công ty của mình khỏi những áp lực có thể gây tổn hại nặng nề đến Facebook.

TV 8K tại Việt Nam: Giá cao nhất hơn 2 tỷ đồng

08:12:39 19/10/2020
TV 8K kích thước nhỏ nhất 55 inch có giá hơn 40 triệu đồng, trong khi màn hình 98 inch có giá lên hơn 2 tỷ đồng.

Chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền?

07:35:00 19/10/2020
Chuyển đổi số không phải là một khoản chi phí, mà chuyển đổi số là giải pháp để tối ưu hóa chi phí và tạo ra những giá trị mới. Chuyển đổi số không phải là mua sắm công nghệ số mới nhất, hiện đại nhất.

Không khí khô cằn của sa mạc có thể trở thành nguồn nước vô tận 

22:41:25 18/10/2020
Nhờ có thiết bị hấp thụ nước mới, các nhà khoa học có thể biến không khí trong môi trường khắc nghiệt như sa mạc thành nước.

Hình ảnh xếp hàng mua iPhone những năm trước

22:34:17 18/10/2020
Kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào 2007, mỗi năm người dùng lại kéo nhau xếp hàng rồng rắn trước các Apple Store trên toàn thế giới.

Nhật Bản dùng vệ tinh tìm, cứu người trong lũ lụt

22:27:07 18/10/2020
Mạng lưới gần 200 vệ tinh có thể giúp cơ quan cứu hộ nhanh chóng xác định những nhà bị thiệt hại trong cơn lũ.

Zoom giới thiệu nền tảng trả phí cho các sự kiện

22:07:30 18/10/2020
Ứng dụng hội nghị video trực tuyến Zoom thông báo sẽ ra mắt nền tảng mới, OnZoom, để các cá nhân, tổ chức thu phí từ hoạt động của mình.

Bản cập nhật Windows 10 gây lỗi trình điều khiển của bên thứ ba

20:29:21 18/10/2020
Microsoft vừa cảnh báo người dùng, bản cập nhật mới của Windows 10 có thể gây ra lỗi khi cài đặt trình điều khiển của bên thứ ba.

Google khai tử ứng dụng chia sẻ địa điểm Trusted Contacts 

20:27:11 18/10/2020
Ứng dụng chia sẻ vị trí cho người thân Trusted Contacts sẽ chính thức bị đóng cửa vào ngày 1.12 sau khoảng 4 năm hoạt động. Người dùng được khuyến khích tải về dữ liệu đã tạo trên ứng dụng.

Samsung dẫn đầu doanh số smartphone toàn cầu trong tháng 8 

20:25:08 18/10/2020
Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho biết trong tháng 8, Samsung mở rộng khoảng cách thị phần với Huawei, chiếm 22% doanh số smartphone toàn cầu trong tháng.

KaiStore có chức năng tìm kiếm và cập nhật tự động 

20:20:06 18/10/2020
KaiOS thông báo KaiStore đã nhận được bản cập nhật cho phép người dùng tìm kiếm ứng dụng và cho phép cửa hàng ứng dụng tự động cập nhật.

Huawei tính đường gia nhập thị trường ô tô 

20:18:15 18/10/2020
Huawei dường như đang muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình ra khỏi ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và thiết bị viễn thông bằng cách sớm gia nhập thị trường ô tô.

Sau Hưng Vlog, nhiều YouTuber vội vàng xóa video nhảm nhí, xấu độc 

14:55:14 18/10/2020
Trong lúc dư luận xã hội bày tỏ sự phản đối gay gắt với các video nhảm nhí của Hưng Vlog, các YouTuber khác đã âm thầm ẩn hoặc xóa video gây tranh cãi.

Bộ sưu tập ảnh nền 4K về chủ đề hoa lá cành dành cho máy tính

14:50:26 18/10/2020
Loạt bài về các bộ sưu tập ảnh nền chất lượng cao (4K) dành cho máy tính.

Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn 

14:48:10 18/10/2020
Xin mật khẩu Wi-Fi mà không cho thì cũng ngại, thôi thì ẩn luôn cho nhàn thân! Khi sử dụng Wi-Fi thì chắc chắn không ai tránh khỏi việc mình bị hàng xóm xài ké kết nối mạng của mình một cách khó chịu

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

14:44:39 18/10/2020
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ tr...

Hội nhóm ở Việt Nam lại mọc lên như nấm sau khi bị Facebook truy quét

09:09:15 18/10/2020
48 giờ sau khi bị Facebook thanh lọc, nhiều hội nhóm trên Facebook bắt đầu được lập trở lại để lôi kéo thành viên.

Twitter thay đổi chính sách đối với các thông tin bị đánh cắp

08:45:31 18/10/2020
Twitter sẽ chỉ xóa bỏ các thông tin bị đánh cắp được các tin tặc trực tiếp đăng tải; dán nhãn bất kỳ thông tin nào khác có nguồn gốc đáng ngờ, thay vì ngăn chặn việc chia sẻ liên kết trên nền tảng.

Có thể bạn quan tâm

LMHT: Những điều đáng mong chờ nhất tại vòng bán kết CKTG 2020 

Esport

16:32:03 20/10/2020
So với những kỳ CKTG trước thì sức ảnh hưởng trong trận đấu của người đi rừng tại CKTG 2020 là lớn hơn rất nhiều, vậy nên sự đối đầu giữa những người đi rừng được quan tâm rất nhiều trong năm nay.

BLACKPINK lần đầu hé lộ lý do được chọn debut dưới đội hình 4 người: Từ 1 cơ hội định mệnh do chủ tịch Yang sắp xếp!

Sao châu á

16:31:52 20/10/2020
BLACKPINK đã đi 1 quãng đường rất dài từ những cô bé thực tập sinh cho đến nhóm nhạc hàng đầu, sang chảnh, vạn người mê hiện nay.

Cách làm bánh xu xê (phu thê) giòn ngon đơn giản tại nhà nhiều màu sắc

Ẩm thực

16:31:02 20/10/2020
Bánh xu xê hay còn gọi là bánh phu thê tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Cách làm bánh xu xê rất đơn giản, bánh có nhân đậu xanh vàng, vỏ nhiều màu nhưng truyền thống nhất là màu xanh, màu đỏ, màu vàng.

Nhà giàu thường xuyên để loại hoa này trong phòng khách, ai biết được cũng muốn học theo

Trắc nghiệm

16:28:27 20/10/2020
Để hoa ở phòng khách không chỉ có tác dụng làm không gian sống thêm sinh động mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy nhất định.

Vị ngọt yêu thương

Tâm sự

16:27:25 20/10/2020
Alo! Cương đấy à? Con…- Con đang bận chút việc… Con sẽ gọi lại sau nghe ba!

Cựu sao MU bỏ lỡ gây sốc tại Mỹ : Bị fan chê cười, khuyên sớm giải nghệ

Bên lề sân cỏ

16:26:07 20/10/2020
Cựu sao MU, Javier Hernandez vừa có pha bỏ lỡ khó tin tại giải nhà nghề Mỹ (MLS) và bị cổ động chế giễu, khuyên sớm giải nghệ.

Mưa lũ hoành hành miền Trung, hai đại lý Toyota tạm dừng hoạt động

Ôtô

16:25:46 20/10/2020
Trước tình trạng mưa lũ đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung, Toyota Việt Nam vừa thông báo tạm dừng hoạt động các đại lý phân phối chính hãng ô tô Toyota tại Quảng Bình, Hà Tĩnh...

5 câu chuyện "ma ám" rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại 

Game offline

16:25:30 20/10/2020
Đây là câu chuyện xảy ra trong một tựa game nhập vai mobile từ khá lâu nhưng vẫn khiến chủ acc lạnh sống lưng khi nghĩ lại.​

Phiên 20/10: Khối ngoại bán ròng gần 1.000 tỷ đồng, tâm điểm DIG

Kinh tế

16:24:57 20/10/2020
Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng gần 950 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại tập trung vào DIG (-538,8 tỷ đồng), MSN (-282 tỷ đồng), VPB, VHM (-67 tỷ đồng)…

Simon Cowell đi lại được sau hai tháng ngã gãy lưng

Sao âu mỹ

16:24:01 20/10/2020
Giám khảo Got Talent được trông thấy đi bộ ra phố lần đầu từ sau ca phẫu thuật 6 tiếng chỉnh cột sống vì tai nạn ngã xe đạp điện hồi tháng 8.

Fernandes lần đầu là đội trưởng MU: Người hùng chờ bùng nổ hạ PSG

Bóng đá thế giới

16:22:11 20/10/2020
Bruno Fernandes đã khẳng định đẳng cấp sau khi đứng lên từ sai lầm ngay trong trận đấu với Newcastle.

Phi Nhung bị “ném đá” vì cười tươi như hoa trong lúc làm từ thiện ở Huế: “Bộ vui lắm hay sao”

Sao việt

16:19:07 20/10/2020
Nữ ca sĩ lên tiếng đáp trả trước những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội.

Bão Saudel có thể giật cấp 14, đi vào Biển Đông trong 24h tới

Sự kiện nóng

16:18:41 20/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hồi 13h ngày (20/10), tâm bão Saudel ở cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 220km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Quảng Bình: Sạt lở nghiêm trọng vùi lấp đồn Biên phòng

Đời sống

16:13:11 20/10/2020
Mưa lớn đã làm sạt lở đất nghiêm trọng tại Đồn Biên phòng Cha Lo và một tuyến đường thuộc QL12 đi qua xã Dân Hoá huyện Minh Hoá. Tuyến giao thông huyết mạch nối với Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) đã tê liệt hoàn toàn.

Đạo diễn 'Forest Of Secrets 2': 'Sẽ có phần 3 nếu khán giả tiếp tục yêu thương và ủng hộ'

Hậu trường phim

16:10:11 20/10/2020
Phần 2 của Forest Of Secrets (tvN) - Stranger đã kết thúc với nhiều thành công. Mới đây, giám đốc sản xuất của phim PD Park Hyun Suk đã có những chia sẻ về quá trình cũng như những kinh nghiệm quay tác phẩm ăn khách và cả những thông ti...