- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Apple lại tự khen “gà nhà”
On 20/09/2012 @ 10:27 PM In Thế giới số
Apple không chỉ quảng cáo "quá lời" về Siri mà còn đưa ra các câu trả lời không đúng sự thật.
Siri được tiếp thị như một trợ lý ảo thông minh trên các sản phẩm chạy hệ điều hành iOS của Apple. Người dùng có thể đặt ra các câu hỏi và Siri sẽ trả lời. Tất nhiên, các câu trả lời đó có thể không chính xác hoặc bị sai lệch đôi chút. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Apple đã tự thay đổi câu trả lời mặc định của Siri.
Nếu đúng như nguyên gốc, khi người dùng đặt ra câu hỏi: "Smartphone tốt nhất là thiết bị nào? Siri sẽ đưa ra câu trả lời dựa trên đánh giá được tìm online trên mạng internet và câu trả lời là "Nokia Lumia 900". Không hài lòng với điều này, Apple đã thay đổi câu trả lời của Siri.
Hiện tại, nếu người dùng đặt ra các câu hỏi tương tự về smartphone, tablet, hay máy tính tốt nhất thì sẽ không thể nhận được các câu trả lời thực lấy từ nguồn dữ liệu online. Thay vào đó, người dùng sẽ nhận được một câu trả lời mang tính "quảng cáo" hướng tới các sản phẩm của Apple. Trước đây, Apple đã từng bị kiện vì giới thiệu các quảng cáo sai sự thật về tính năng của Siri, nhưng có lẽ Apple cũng sẽ bị kiện thêm một lần nữa vì những câu trả lời "không tôn trọng sự thật" từ Siri.
Khi hỏi "Smartphone nào tốt nhất" thì người dùng nhận được câu trả lời từ Siri là: "Chính là chiếc máy bạn đang cầm đó".
Sean DeVries quyết định sẽ kiện Apple, nhưng không phải để thay đổi các chức năng của Siri. Sean hy vọng Apple cần có thái độ trung thực hơn về một thực tế rằng những câu trả lời đã được sửa lại. Apple cần làm được điều mà Google đang thực hiện, đó là cung cấp các thông tin một cách khách quan nhất có thể.
Nhiều khả năng phiên tòa sẽ được mở vào ngày 9 tháng 10 và đây có lẽ lại là một vụ kiện thú vị liên quan đến Apple.
Theo Genk
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/apple-lai-tu-khen-ga-nha-20120920i521108/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.