Apple giảm quy mô ô tô điện tự lái đầy tham vọng và lùi ngày ra mắt, cổ phiếu tụt dốc

Apple đã thu hẹp các kế hoạch tự lái đầy tham vọng cho ô tô điện trong tương lai của mình và hoãn ngày ra mắt dự kiến đến năm 2026, tờ Bloomberg News đưa tin, trích dẫn những người có kiến thức về vấn đề này.

Cổ phiếu Apple đã giảm 2,54% sau báo cáo này và hiện có giá 142,91 USD.

Những nỗ lực về ô tô điện tự lái của Apple, được gọi là Dự án Titan (Project Titan), đã tiến triển không đồng đều kể từ năm 2014, khi lần đầu tiên công ty bắt đầu thiết kế một chiếc ô tô từ đầu.

ADVERTISEMENT

Apple đang lên kế hoạch cho một thiết kế ít tham vọng hơn, bao gồm vô lăng, bàn đạp và chỉ hỗ trợ khả năng tự lái hoàn toàn trên đường cao tốc, nguồn tin nói với Bloomberg News.

Bloomberg News cho biết thêm rằng Apple có kế hoạch phát triển một phương tiện cho phép người lái thực hiện các nhiệm vụ khác trên đường cao tốc và được cảnh báo khi có đủ thời gian để chuyển sang điều khiển bằng tay.

Năm ngoái, Bloomberg News đưa tin Apple đang cố gắng trình làng chiếc ô tô điện của mình sớm nhất vào năm 2025 và dự án tập trung vào khả năng tự lái hoàn toàn.

Báo cáo sau đó cho biết chiếc ô tô điện lý tưởng của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, với nội thất được thiết kế theo hướng lái xe rảnh tay.

Nhà sản xuất iPhone không phản hồi khi được Reuters đề nghị bình luận.

Apple giảm quy mô ô tô điện tự lái đầy tham vọng và lùi ngày ra mắt, cổ phiếu tụt dốc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bloomberg News đưa tin Apple lại phải lùi ngày ra mắt ô tô điện tự lái sang năm 2026

Hồi tháng 7, Apple đã chiêu mộ một trong những giám đốc phát triển xe hơi hàng đầu của Lamborghini.

Apple đã thuê Luigi Taraborrelli, chuyên gia 20 năm của nhà sản xuất siêu xe Ý, để giúp lãnh đạo việc thiết kế chiếc ô tô tương lai của mình. Luigi Taraborrelli trước đó là trưởng bộ phận khung gầm và động lực học của Lamborghini.

Video đang HOT

Động thái này là tín hiệu khác cho thấy Apple cam kết sản xuất chiếc ô tô điện sau nhiều năm thất bại và biến động. Với kinh nghiệm của mình, Luigi Taraborrelli trở thành một trong những nhà quản lý cấp cao nhất trong nhóm ô tô điện của Apple và mang đến một số phương thức phù hợp với xe hơi kỳ lạ trong nỗ lực này.

ADVERTISEMENT

Luigi Taraborrelli đã làm việc trên các mẫu siêu xe Lamborghini như Urus, Huracan và Aventador, cùng các mẫu xe hạn chế hơn như xe địa hình Huracan Sterrato và concept Asterion. Ông giám sát quá trình phát triển khung gầm của Lamborghini cũng như các lĩnh vực như xử lý, hệ thống treo, lái, phanh và vành xe, theo hồ sơ trên LinkedIn.

Đầu năm nay, Apple đã chiêu mộ chuyên gia 31 năm của Ford Motor để lãnh đạo các nỗ lực an toàn cho phương tiện của mình. Năm ngoái, công ty đã thuê Ulrich Kranz, cựu giám đốc của hãng sản xuất ô tô điện đang gặp khó khăn Canoo và là cựu lãnh đạo mảng kinh doanh ô tô điện của BMW. Trước đó, Apple đã mời Stuart Bowers, cựu giám đốc Tesla Autopilot, để làm việc về công nghệ tự lái.

Dự án của Apple có hàng trăm cựu kỹ sư từ Tesla và các công ty ô tô khác, gồm cả Rivian Automotive, Waymo của Alphabet, Volvo Car và Mercedes-Benz. Apple cũng có các cựu giám đốc thiết kế cấp cao từng làm cho Tesla, McLaren, Porsche và Aston Martin.

Bloomberg đưa tin công ty có trụ sở ở thành phố Cupertino, California, Mỹ đang nhắm tới việc giới thiệu một chiếc ô tô không người lái vào khoảng năm 2025 với nội thất sang trọng như xe limousine, người ngồi quay mặt vào nhau thay vì quay mặt ra đường.

Apple có tham vọng lớn trong việc tạo ra một chiếc ô tô không cần vô lăng hoặc bàn đạp, thay vào đó dựa vào công nghệ hoàn toàn tự động, dù nhiều thành viên trong nhóm và những người theo dõi ngành nghi ngờ động thái như vậy có thể thực hiện được trong lịch trình hiện tại của hãng.

Dù có những nhân viên mới được thuê gần đây, Apple đã mất đi những nhân tài quan trọng, như cựu trưởng dự án Doug Field và chuyên gia trí tuệ nhân tạo Ian Goodfellow.

Doug Field đã gia nhập Apple vào năm 2018 sau khi đứng đầu các chương trình ô tô điện tại Tesla. Ông rời nhà sản xuất iPhone để gia nhập Ford sau khoảng 3 năm, khoảng thời gian tương đối ngắn với lãnh đạo Apple phụ trách một sáng kiến lớn.

ADVERTISEMENT

Dự án ô tô điện của Apple đang được điều hành bởi Kevin Lynch (người cũng giám sát Apple Watch và nhóm phần mềm sức khỏe của công ty) cùng John Giannandrea (trưởng bộ phận máy học của công ty).

Apple thực hiện dự án ô tô điện từ ít nhất là năm 2014, nhưng bị cản trở bởi tình trạng hỗn loạn, bao gồm thay đổi lãnh đạo, thay đổi chiến lược và sa thải.

Apple và Lamborghini có lịch sử hợp tác cùng nhau. Vào năm 2020, nhà sản xuất siêu xe Ý đã phát hành một tính năng thực tế tăng cường dựa trên Apple để giúp mọi người xem trước mẫu Huracan EVO RWD Spyder. Thời điểm đó, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Apple cho biết công ty “quan tâm sâu sắc” đến Lamborghini.

CarPlay thế hệ mới là tiền đề cho việc phát hành ô tô điện của Apple

Khi Apple công bố phiên bản CarPlay mới tại WWDC trong tháng 6.2022, nó không chỉ là một bản cập nhật phần mềm mà cho xem trước một trong những sản phẩm thú vị nhất trong quá trình phát triển của công ty: Ô tô điện.

Động thái này phù hợp với một mô hình cho Apple. Trước khi bước vào danh mục sản phẩm mới, Apple thường phát hành một thứ gì đó đóng vai trò nền tảng.

Vào tháng 1.2001, Apple ra mắt iTunes. 10 tháng sau, iPod xuất hiện.

Năm 2014, Apple phát hành ứng dụng HealthKit và Health, báo trước sự ra mắt của Apple Watch vào năm 2015.

Cũng trong năm 2014, Apple đã giới thiệu HomeKit. Điều đó có trước loa thông minh HomePod cũng như smart-home hub (bộ não trung tâm của căn nhà thông minh) được tích hợp vào iPad và Apple TV.

Đang tập trung vào thực tế ảo và thực tế tăng cường, Apple đã ra mắt ARKit vào năm 2017. Apple cũng liên tục bổ sung các công nghệ mới liên quan trên các nền tảng của mình, tạo ra nền tảng cho tai nghe thực tế hỗn hợp và realityOS sắp ra mắt.

ADVERTISEMENT

Các thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường của Apple có thể chạy hệ điều hành riêng là realityOS, tương tự iOS cho smartphone hay macOS cho máy tính.

Tiếp theo trong danh sách là CarPlay thế hệ mới nhất, mà cây viết Mark Gurman của Bloomberg News cho là thông báo hấp dẫn nhất từ WWDC năm nay. Mark Gurman không tin rằng chúng ta sẽ thấy hệ thống CarPlay mới trên các con đường công cộng đến năm 2024, nhưng Apple đã công bố nó một phần để giúp các nhà sản xuất ô tô áp dụng phần mềm.

Đó là nguồn gốc của sự căng thẳng: Một số công ty ô tô không muốn Apple tiếp quản giao diện của họ và phần mềm cuối cùng có thể được sử dụng ở một phương tiện trong tương lai mà họ phải cạnh tranh.

Mark Gurman báo cáo vào tháng 10.2021 rằng CarPlay mới mở rộng giao diện trên ô tô từ việc chỉ kiểm soát các ứng dụng Apple sang toàn bộ xe. CarPlay mới có khả năng thay thế các cụm đồng hồ, radio, điều khiển nhiệt độ và nhiều thứ khác trên ô tô bằng giao diện Apple.

Giao diện mới cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh, cho phép người dùng cá nhân hóa giao diện của các cụm công cụ, màn hình trong ô tô và các tiện ích cho thời tiết, lịch hẹn, dữ liệu chuyến đi, múi giờ, âm nhạc, các thiết bị gia dụng thông minh.

Mark Gurman cho rằng giao diện CarPlay mới được thiết kế đặc biệt tốt và sẽ ngay lập tức trở thành thứ cần phải có khi mua ô tô mới. Nó cũng giống một hệ điều hành hoàn toàn mới hơn là phiên bản CarPlay thế hệ tiếp theo.

ADVERTISEMENT

Đó là lý do tại sao nó có vẻ như là giao diện lý tưởng cho ô tô của Apple cuối thập kỷ này. Thế nhưng, điều đó đặt ra một câu hỏi quan trọng: Tại sao Apple lại đưa giao diện này lên ô tô của bên thứ ba nếu đang lên kế hoạch cho chiếc ô tô điện của riêng mình với cách tiếp cận tương tự?

Câu trả lời dễ dàng là Apple muốn cho người tiêu dùng thấy trước phần nào về chiếc ô tô điện của mình. Nếu thích những gì từng thấy ở CarPlay, bạn sẽ yêu thích chiếc ô tô của Apple? CarPlay mới cũng giúp công ty tìm hiểu về ngành công nghiệp ô tô và thu thập dữ liệu cần thiết để giúp xây dựng chuyến đi của riêng mình.

Thế nhưng, chúng ta hãy đi sâu hơn. Apple cần thêm các lý do để mọi người giữ iPhone của họ và nâng cấp lên các mẫu mới. Trung bình người Mỹ dành 1 giờ ngồi sau tay lái hàng ngày, theo một số ước tính. Nếu người tiêu dùng yêu thích giao diện trên ô tô được hỗ trợ bởi iPhone, đó là một cách khác sẽ ngăn khách hàng chuyển sang Android.

Cũng có tiềm năng để CarPlay trở thành nguồn doanh thu khác cho Apple. Hiện Apple không thu tiền bản quyền hoặc phí từ các nhà sản xuất ô tô sử dụng CarPlay. Hệ thống hiện tại cũng yêu cầu kết nối iPhone. Thế nhưng, tình hình có thể thay đổi nếu Apple tham gia nhiều hơn vào quá trình này. Hệ thống thông tin giải trí trên ô tô yêu cầu các thành phần, phần mềm đặc biệt, thời gian máy làm việc và đó thường không phải là năng lực chính của các nhà sản xuất ô tô.

Nếu CarPlay thế hệ tiếp theo trở nên đủ phổ biến, Apple có thể tạo ra một phiên bản được tích hợp hoàn toàn vào ô tô và không yêu cầu iPhone. Google đang cung cấp một hệ thống như vậy, được gọi là Android Automotive (thay vì tính năng Android Auto yêu cầu smartphone).

Một carOS của Apple có thể hữu ích cho các nhà sản xuất ô tô – luôn tìm kiếm các tính năng có thể tăng doanh số bán hàng và cắt giảm chi phí. Trả tiền bản quyền để Apple xử lý hệ điều hành trên ô tô của họ có thể là câu trả lời.

ADVERTISEMENT

Trở lại với chiếc ô tô điện của Apple. Nó thực sự khi nào mới ra mắt? Dù tất cả nhân viên Apple gần đây đã rời khỏi dự án, Mark Gurman vẫn được dẫn dắt để tin rằng sự phát triển của một phương tiện đang tiến lên phía trước.

Thông tin mới nhất mà Mark Gurman thu thập được là Apple đang đàm phán các thỏa thuận chuỗi cung ứng cho các bộ phận ô tô và sản xuất tổng thể. Mark Gurman cũng được biết rằng Kevin Lynch, người đứng đầu mới của dự án, đã nhờ một số cấp tá của ông từ nhóm Apple Watch để giúp phát triển chiếc ô tô điện.

Kevin Lynch gần đây cải tổ lại đội ngũ quản lý ô tô và những người quen thuộc với nhóm nói rằng họ đang đạt đến thời hạn có thể từng bỏ lỡ dưới thời lãnh đạo trước đây.

Mark Gurman được biết rằng Apple có một số bộ óc thiết kế tốt nhất của ngành công nghiệp ô tô đang nghiên cứu xem chiếc xe điện thực tế sẽ trông như thế nào. Điều đó bao gồm cựu giám đốc nội thất Aston Martin – Duncan Taylor, cựu kỹ sư ý tưởng Aston Martin – Pete Jolley, cựu Phó chủ tịch nội thất và ngoại thất Tesla – Steve MacManus, cựu kỹ sư và quản lý của Porsche – Manfred Harrer.

Ngay cả khi không có khả năng tự lái, một chiếc ô tô điện được thiết kế tốt của Apple có thể trở thành đối thủ nặng ký với Tesla.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: 2 VĐV bóng chuyền Hàn Quốc nhảy khiêu khích nhau trên nền nhạc See Tình Hoàng Thùy Linh gây 'bão' mạng01:08Clip: Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ngã nhào, phải yêu cầu xe cấp cứu tại Italy00:48O Sen Ngọc Mai bị họa sĩ nổi tiếng chê bai tính cách hẹp hòi, sân si, không thể thành ngôi sao03:36Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34'Nữ hoàng nhạc pop' BoA gây sốt khi đăng clip nhảy tại Việt Nam00:20Trương Thế Vinh bị lộ khoảnh khắc khóa môi Thúy Ngân cực ướt át: ‘Thuyền đã cập bến’?02:59MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?03:24Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01Bảo Anh và các tin đồn: Từ lộ video nhạy cảm với “thầy”, tiểu tam cướp chồng cho đến bí mật sinh con03:34Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32Quang Minh được khuyên xin lỗi và quay về với Hồng Đào, phản ứng ra sao mà khiến ai cũng xúc động?03:04Vụ máy bay quân sự rơi ở Yên Bái: Truy thăng quân hàm cho phi công Trần Ngọc Duy03:33Lê Thị Dần bức xúc lên tiếng khi bị nói nổi tiếng, giàu sang rồi bỏ chồng03:02Team Châu Phi "đáp trả" khi bị chỉ trích vì về VN suốt ngày livestream, "bắt" về Angola giúp đỡ dân?03:26Miley Cyrus bất ngờ vạch cho cả thế giới biết trò ‘mèo mả gà đồng’ của chồng cũ với cô đại minh tinh04:00Chà Mi "Team ảo": Từ cô gái bán rau đến người mẫu quốc tế và cuộc sống hôn nhân kín tiếng tại Anh05:22Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Chủ mèo thông báo “tin buồn”, giữa đêm cấp cứu, dịch phổi co giật?03:09
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Clip: Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ngã nhào, phải yêu cầu xe cấp cứu tại Italy
16:01:49 03/02/2023
O Sen lên tiếng khi bị họa sĩ mắng sân si, người bóc phốt nói thêm 1 câu khiến ca sĩ phải thức tỉnh
17:04:17 03/02/2023
Song Joong Ki khoe bụng bầu của vợ, Song Hye Kyo: ‘Tôi tin vào nhân quả’
13:58:16 03/02/2023
Lộ danh tính bạn trai dancer của Bảo Anh, netizen: "Gu lạ quá?"
16:20:59 03/02/2023
Tiến Anh - MC đẹp nhất VTV, để lại bằng Thạc sĩ nước ngoài để theo đuổi ước mơ, hôn nhân kín tiếng
15:39:31 03/02/2023
Quang Minh được khuyên xin lỗi và quay về với Hồng Đào, phản ứng ra sao mà khiến ai cũng xúc động?
13:54:19 03/02/2023
BTV Quang Minh bất ngờ với tuổi thật của bác nông dân kém mình 3 tuổi
15:55:51 03/02/2023
Hoàng Oanh đưa con trai sang Mỹ, hội ngộ thân thiết với bố mẹ của chồng cũ
15:45:09 03/02/2023
HIEUTHUHAI thoát cảnh "mờ nhạt" với bài hát đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc
15:31:04 03/02/2023
Ảnh "cam thường" chứng minh danh xưng "thần tiên tỷ tỷ" thế hệ mới của Á hậu Phương Nhi
14:30:52 03/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
ADVERTISEMENT

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Nếu đã từ bỏ Twitter, đây là những nền tảng mới thay thế

09:33:06 21/12/2022
Nếu đã từ bỏ Twtter để đọc tin tức, hãy tìm đến những nền tảng mới dưới đây. Twitter luôn được biết đến là nền tảng cung cấp tin tức tuyệt vời cho người dùng. Nhưng với các xáo trộn gần đây, mạng xã hội này đang khiến nhiều người nghĩ đ...

Meta đối mặt án phạt 11,8 tỷ USD sau cáo buộc vi phạm chống độc quyền

09:32:41 21/12/2022
Liên minh châu Âu cho rằng Meta - công ty mẹ của Facebook đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền trong hoạt động kinh doanh rao vặt trực tuyến trên nền tảng Facebook Marketplace

Đã có 1 triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

09:30:26 21/12/2022
SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, thông báo dịch vụ vệ tinh Internet Starlink vừa cán mốc 1 triệu người dùng tích cực

CNBC: Elon Musk rục rịch tìm CEO mới cho Twitter

09:29:59 21/12/2022
Nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú Elon Musk đã rục rịch tìm nhà lãnh đạo mới cho Twitter trước cả khi ông tạo khảo sát về việc từ chức trên mạng xã hội, theo CNBC

Amazon đạt thỏa thuận với EU trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền

09:29:42 21/12/2022
Ngày 20/12, hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ đã đạt thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền, theo đó có thể tránh mức nộp phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu
ADVERTISEMENT

Các hãng xe sẽ thiếu chip cho đến ít nhất cuối năm 2023

09:25:29 21/12/2022
Ngành công nghiệp ô tô và các nhà sản xuất bán dẫn lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc chuyển đổi không thể ngăn cản sang xe điện

Apple bắt đầu trả tiền bồi thường cho chủ sở hữu MacBook lỗi bàn phím

22:01:43 20/12/2022
Vụ kiện bắt đầu diễn ra từ năm 2018, sau khi một nhóm khách hàng cho rằng Apple đã che giấu lỗi liên quan tới bàn phím cánh bướm trên những chiếc MacBook Pro của họ để tiếp tục bán máy

Phát hiện hơn 1.000 tên miền trùng tên ngân hàng, trang thương mại điện tử, tín dụng

21:01:53 20/12/2022
Thông tin được Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch 2023 vừa công bố…

Virus máy tính đã khiến người dùng Việt mất hơn 21.000 tỷ đồng trong năm 2022

20:01:51 20/12/2022
Đây là số liệu được đưa ra từ chương trình đ.ánh giá an ninh mạng trong năm 2022 dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố

Elon Musk hỏi dân mạng có nên từ chức CEO Twitter

19:08:26 20/12/2022
Elon Musk mở một khảo sát về việc có nên từ chức CEO Twitter hay không. Ông khẳng định sẽ làm theo số đông. Khảo sát được Musk mở ngày 19/12 và kết thúc trong vòng 8 tiếng nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 8 triệu lượt bình ch...

Twitter cấm các tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

19:08:15 20/12/2022
Ngày 18/12, Twitter thông báo sẽ xóa những tài khoản được tạo ra chỉ để đăng nội dung chứa các liên kết hoặc tên tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

Bạn đã vô tình để các ứng dụng thông minh nghe lén mình như thế nào?

17:01:26 20/12/2022
Hãy thay đổi ngay các cài đặt để ngăn chặn các ứng dụng theo dõi bạn. Chiếc điện thoại nhỏ xinh luôn biết rất nhiều thứ về bạn. Nó thường xuyên theo dõi các chuyển động của bạn, thói quen duyệt web hay các nội dung tải xuống

Elon Musk 'hỏi' người dùng Twitter có nên từ chức CEO

16:01:44 20/12/2022
Elon Musk đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội này hay không

Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến về khả năng từ chức CEO Twitter

15:01:33 20/12/2022
Không lâu sau khi tiếp quản Twitter, ngày 18/12, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) trang truyền thông xã hội này hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ làm theo kết qu...

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

14:03:44 20/12/2022
Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710

'Mùa đông crypto' tràn đến Binance: 'Bành trướng' sau cú sốc FTX, chật vật trước làn sóng rút tiền

14:01:30 20/12/2022
Giới tài chính có một thuật ngữ nổi tiếng là too big to fail - tạm dịch là quá lớn để sụp đổ . Sau cú sốc FTX, giới đầu tư lại hướng ánh nhìn về Binance trước làn sóng rút tiền nhiều tỉ đô

LG Energy Solution đầu tư vào nhà máy sản xuất pin trong nước

12:01:39 20/12/2022
Công ty LG Energy Solution Ltd. (LGES) vừa cho biết sẽ đầu tư 4.000 tỷ won (3,07 tỷ USD) trong 5 năm tới để mở rộng sản xuất và mở rộng các cơ sở khác tại tổ hợp sản xuất pin nội địa

Người dùng 'hoa mắt' vì số lượng sản phẩm khổng lồ của Apple

11:03:49 20/12/2022
Apple giờ đây đang cho ra mắt quá nhiều sản phẩm, trong khi chúng lại na ná nhau về tính năng và phân khúc. Cách đây không lâu, bạn chỉ có khoảng hai lựa chọn khi mua iPad, iPhone, Apple Watch, MacBook và iMac với tiêu chí đơn giản: Lấy...

Đa số người dùng muốn Elon Musk từ chức CEO Twitter

11:01:33 20/12/2022
Theo kết quả khảo sát tỷ phú Elon Musk thực hiện với người dùng Twitter hôm 19/12, 57,5% số người bỏ phiếu cho rằng ông Musk nên từ chức lãnh đạo mạng xã hội này, theo Reuter
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ Bảy 3/2/2023: Bỗng dưng bị ghét

Trắc nghiệm

19:30:04 03/02/2023
Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo thứ Bảy ngày 3/2/2023 cho thấy, Kim Ngưu trải qua một ngày an toàn dễ chịu, công việc suôn sẻ giúp bạn hứng khởi hơn nhiều...

Truy bắt thanh niên hủy hoại màn hình cây ATM ở TP.HCM

Pháp luật

19:18:40 03/02/2023
Trước đó, khoảng 22 giờ 17 ngày 15-1, một nam thanh niên tới cây ATM của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIP) - chi nhánh TP.HCM, Phòng Giao dịch quận 4 (số 188-190 Khánh Hội, phường 6, quận 4) rồi phá hoại màn hình bên trong...

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món dân dã nhưng trôi cơm, mỗi người ăn 2 bát vẫn thèm

Ẩm thực

18:44:18 03/02/2023
Cơm chiều toàn món dân dã nhưng trôi cơm. Thịt băm rang tôm khô siêu ngon lại đậm đà, cà bát muối xổi tăng hương vị cho bữa ăn...mỗi người ăn 2 bát vẫn thèm...

Dàn hoa hậu quốc tế ‘đổ bộ’ đến Việt Nam tranh vương miện Miss Charm cùng Thanh Thanh Huyền

Sao việt

18:41:27 03/02/2023
Những ngày qua, 40 người đẹp quốc tế lần lượt khởi hành từ quê nhà đến Việt Nam để tham gia cuộc đua tranh vương miện Miss Charm - đấu trường hoa hậu đầu tiên do người Việt tổ chức. Đại diện chủ nhà là Đặng Dương Thanh Thanh Huyền cũng ...

Chuyên gia nhận định Mỹ đang đổi chiến lược về Ukraine

Thế giới

18:32:23 03/02/2023
Động thái trên cho thấy quan điểm của giới chức Mỹ đang dần thay đổi theo hướng ủng hộ mạnh mẽ hơn cho Kiev, ngay cả khi Washington khẳng định không muốn đối đầu với Moskva...

Tô Đình Khánh trải lòng khi chăm vợ bầu bị ốm những tháng cuối thai kỳ

Netizen

18:05:20 03/02/2023
Nhắc đến chàng trai không chân Tô Đình Khánh bên cạnh nghị lực vượt lên số phận, khán giả còn rất ngưỡng mộ anh chàng vì lấy được một người vợ xinh như hoa...

Bố mẹ tôi bất ngờ khi được thông gia đối đãi quá tốt

Góc tâm tình

18:02:30 03/02/2023
Bố mẹ tôi tay xách nách mang một mớ đồ từ quê đến biếu thông gia. Vừa trông thấy những thứ ấy, mẹ chồng tôi đã thốt một câu...

Hướng dẫn rửa mặt đúng cách để da không khô căng và nổi mụn

Làm đẹp

18:02:26 03/02/2023
Rửa mặt là bước không thể thiếu trong chu trình skincare hàng ngày của cả nam và nữ. Tuy nhiên, rửa mặt đúng cách như thế nào để da được làm sạch sâu, không khô căng, nổi mụn hay lão hóa thì không phải ai cũng biết...

Song Hye Kyo tung ảnh B-cut đẹp như mơ: Không hề kém cạnh A-cut, đ.ập tan mọi lời chê bai lão hóa

Sao châu á

17:52:40 03/02/2023
Song Hye Kyo đã đ.ập tan mọi lời chê bai nhan sắc bằng loạt ảnh B-cut mới nhất, chứng minh đẳng cấp mỹ nhân hàng đầu màn ảnh Hàn...

Không nỡ xa, HLV Park dự định sẽ mở học viện đào tạo cầu thủ nhí ở VN

Tin nổi bật

17:23:27 03/02/2023
Trong một chia sẻ về dự định tương lai, ông Park Hang Seo tiết lộ: Tôi đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm huấn luyện viên ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng ...

Tìm thấy thiên thạch ‘khủng’ chứa vật chất hàng tỉ năm ở Nam Cực

Lạ vui

17:21:14 03/02/2023
Các nhà nghiên cứu ước tính chỉ có khoảng 100 trong số khoảng 45.000 thiên thạch được thu hồi ở Nam Cực trong thế kỷ qua có kích thước như thế này hoặc lớn hơn...

Thử thách mở màn "Squid Game đời thực": Treo người lơ lửng trên không, top 3 không ai ngờ!

Tv show

17:10:31 03/02/2023
Dàn người chơi của Physical: 100 - show thực tế được mệnh danh Squid Game đời thực chưa kịp bước vào vòng loại trừ đã rơi rụng ...