Apple đang tạo ra ‘sự cố Y2K’ mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? 

Lợi nhuận của Facebook có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi chẳng nhà quảng cáo nào muốn trả tiền cho một chiến dịch không đem lại hiệu quả.

Apple đang tạo ra 'sự cố Y2K' mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? - Hình 1

Những thay đổi về quyền riêng tư mới của Apple có thể làm chao đảo ngành công nghiệp quảng cáo kỹ thuật số và khiến Facebook cùng các nhà quảng cáo khác phải tìm cách thích nghi.

Những biện pháp kiểm soát dự kiến có hiệu lực trong tháng này của Apple sẽ bắt buộc các nhà phát triển ứng dụng cần sự cho phép của người dùng thì mới được theo dõi, đọc thông tin cá nhân và các quyền trên thiết bị thông qua số ID cho nhà quảng cáo (IDFA).

Đây là số ngẫu nhiên và bí mật được gán cho người dùng và thiết bị của họ. Khi người dùng mở một ứng dụng hay duyệt web, nhà quảng cáo sẽ biết được người đó đang xem nội dung gì để đăng quảng cáo liên quan.

Apple đang tạo ra 'sự cố Y2K' mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? - Hình 2

Chính sách mới của Apple có thể khiến Facebook thiệt hại nặng nề.

Sự thay đổi mà Apple đưa ra được cho là sẽ làm giảm khả năng của các nhà quảng cáo trong việc nghiên cứu hành vi khách hàng để gợi ý quảng cáo phù hợp. Doug Rozen – CEO của công ty marketing Dentsu Media Americas nhận định: “Đây là tình huống tương đương với sự cố Y2K trong ngành công nghiệp của chúng tôi. Thay đổi của Apple sẽ khiến việc phân biệt giữa quảng cáo hiệu quả và không hiệu quả của chúng tôi gặp khó khăn”.

(Y2K là sự cố máy tính diễn ra vào thời khắc đầu tiên bước sang năm 2000. Nguyên nhân đến từ việc các máy tính thế hệ cũ không thể nhận biết sự khác biệt giữa năm 2000 và 1900 vì chúng được lập trình với 2 chữ số cuối cùng của năm để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Hàng hoạt chính phủ, công ty và tổ chức trên thế giới đã phải khẩn cấp vá lỗi cũng như thay đổi hệ thống trong năm 1999 để tránh sự sụp đổ khi sang năm 2000).

Một mối quan tâm lớn của các nhà quảng cáo là chính sách mới của Apple sẽ hạn chế hoạt động đo lường và phân bổ chiến dịch trên Facebook . Với Madan Bharadwaj – giám đốc công nghệ của một startup nghiên cứu hành vi khách hàng thì đây không khác gì “một cú đánh lớn đối với hoạt động đo lường”. Thay đổi của Apple sẽ ảnh hưởng đến cả một nền tảng sinh thái di động và cả những đơn vị dùng Facebook như phương thức quảng cáo chính.

Trong một bài đăng vào tuần trước, Facebook cho biết họ sẽ ngưng sử dụng các nghiên cứu về hiệu quả quảng cáo. Những nghiên cứu này tính ra mức lợi nhuận đồng thời đánh giá xu hướng mua sắm của mọi người sau khi xem quảng cáo trên nền tảng.

Một số người nói rằng họ mong đợi quảng cáo sẽ quay lại các phương pháp cũ hơn như nghiên cứu hành vi khách hàng theo vị trí địa lý. Một người giấu tên cho biết Facebook đang chạy thử nghiệm beta cho công cụ như vậy.

Bharadwaj nói: “Đó không phải là cách tiếp cận tiên tiến nhất nhưng chúng ta có thể tự động hóa và cải thiện nhiều hơn trong điều kiện hiện tại”.

Apple đang tạo ra 'sự cố Y2K' mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? - Hình 3

Mark Zuckerberg và Tim Cook.

Với nhiều người khác, việc đo lường trở nên ít chi tiết hơn cũng không hẳn là xấu. Andrew Richardson – phó chủ tịch cấp cao về phân tích và khoa học tiếp thị tại Tinuiti, cho biết những thay đổi của IDFA sẽ khiến các nhà quảng cáo phải tiếp cận và sử dụng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau thay vì chỉ một nền tảng như Facebook.

Về phần mình, Facebook đã bắt đầu thông báo cho các nhà quảng cáo về tác động của chính sách mới của Apple và hướng dẫn họ chuẩn bị cho những thay đổi sắp tới.

Đương nhiên, thay đổi của Apple sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Facebook. Theo nhà tư vấn di động Eric Seufert, việc không có IDFA có thể thổi bay 7% tổng lợi nhuận – tương đương 5 tỷ USD của công ty trong quý II/2021. Trước đó, Facebook đã ấp ủ một chiến dịch giúp các doanh nghiệp nhỏ lẻ cá nhân hóa quảng cáo của mình trên nền tảng.

Một số thương hiệu cho biết họ đang phản ứng bằng cách sáng tạo hơn trong việc thu thập dữ liệu từ bên thứ nhất. Tuần này, Google nói rằng họ sẽ không theo dõi người dùng khi duyệt web nữa. Đây là động thái loại bỏ cookie của bên thứ ba được dùng để quảng cáo.

Đến nay, số người dùng Apple từ chối bị theo dõi vẫn chưa được xác định. Hậu quả có thể đặc biệt nghiêm trọng đối với những nhà quảng cáo lệ thuộc nhiều vào hệ sinh thái của Facebook. Ví dụ, ứng dụng hẹn hò Bumble cho rằng thay đổi của Apple có thể cản trở việc làm ăn của họ.

Bharadwaj chia sẻ: “Các thương hiệu quảng cáo dựa trên thuật toán của Facebook đang lo lắng. Họ không thể ném nửa triệu USD cho chiến dịch chỉ để thu về những dữ liệu thiếu chi tiết”.

Vì sao Apple trở thành 'ông kẹ' ám ảnh Facebook?

CEO Facebook dường như đang phản ứng thái quá trước những động thái hạn chế khai thác dữ liệu người dùng từ Apple.

Cây bút Jasen Aten từ Business Insider cho rằng từ trước tới nay, không có nhiều người từng từ chối Mark Zuckerberg. "Đó là chuyện thường xảy ra khi bạn là một trong những người giàu nhất thế giới, và điều khiển một trong những nền tảng ảnh hưởng tới cuộc sống của 3 tỷ người", Jasen Aten viết trong bài đăng trên Inc .

Kẻ duy nhất dám nói "không" với Mark Zuckerberg

Có 2 lý do dẫn đến chuyện này. Đầu tiên là những cá nhân ở vị thế như vậy thường sẽ để lại quanh mình người có chung niềm tin, quan điểm.

Thứ hai, khi bạn tin tưởng điều bạn đang làm là cao quý và đúng đắn, thì bạn sẽ thấy những lời phản đối rất vô lý. Qua một thời gian, những người có thể phản đối sẽ dần dần hiểu rằng họ không nên làm vậy, bởi câu trả lời duy nhất được chấp nhận là "có". Cuối cùng, chẳng còn ai nói với Zuckerberg và Facebook từ "không".

Ngoại trừ Apple.

Vì sao Apple trở thành ông kẹ ám ảnh Facebook? - Hình 1

Chính sách bảo vệ quyền riêng tư người dùng của Apple trực tiếp ảnh hưởng tới mô hình kinh doanh của Facebook.

Nhà sản xuất iPhone đã thể hiện rất rõ ràng rằng họ phản đối cách mà Facebook kiếm tiền từ thông tin của người dùng.

Đó là lý do Facebook đang dồn toàn lực để phản đối Apple, đặc biệt là khi tính năng mới của iOS 14 sắp có hiệu lực. Với tính năng này, nhà phát triển ứng dụng sẽ phải được người dùng cấp phép trước khi có thể theo dõi qua các ứng dụng, website.

Rõ ràng một nước đi như vậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới tình hình kinh doanh của Facebook. Tuy nhiên, điều thú vị là Apple không nói rằng nhà phát triển không được theo dõi người dùng. Họ chỉ yêu cầu nhà phát triển phải được sự đồng ý.

Facebook dường như không hiểu được vế thứ hai. Họ chỉ nghe tới vế thứ nhất, và nghĩ ngay tới một câu từ chối.

Ngay lập tức, Facebook đã mở một chiến dịch phản kích trên truyền thông. Trong vài tháng qua, họ đã mua quảng cáo trên báo, khẳng định với nhà đầu tư của mình Apple là "đối thủ cạnh tranh lớn nhất", và dường như còn chuẩn bị nhiều đơn kiện hướng tới App Store.

Vì sao Apple trở thành ông kẹ ám ảnh Facebook? - Hình 2

Trên iOS 14, các đơn vị thứ ba như Facebook sẽ phải xin phép người dùng trước khi muốn theo dõi dữ liệu của họ.

Năm 2018, khi CEO Apple Tim Cook khẳng định mình sẽ không ở hoàn cảnh khó xử vì dữ liệu người dùng, Mark Zuckerberg đã nổi giận. Theo tiết lộ trong một bài viết của Wall Street Journal , CEO Facebook đã hứa với những nhân viên rằng sẽ khiến cho Apple "phải chịu đau đớn".

Gần đây, lại có thông tin rằng Facebook đang muốn làm một chiếc đồng hồ để cạnh tranh với Apple Watch.

Vấn đề lớn nhất của Facebook

Tôi nghĩ rằng câu hỏi quan trọng nhất là tại sao Mark Zuckerberg, người giàu thứ tư thế giới với tài sản hơn 100 tỷ USD ở tuổi 37, lại dành nhiều thời gian như vậy để nghĩ về Apple?

Câu trả lời có lẽ là Apple đã trở thành tiếng nói lẻ loi dám phản đối kế hoạch của Mark Zuckerberg.

Bạn có thể nói Apple đang phục vụ lợi ích của chính họ. Tuy nhiên, tôi cho rằng khi một công ty có thể phục vụ lợi ích của người dùng và của họ cùng lúc thì đó là cách kinh doanh rất khôn ngoan. Apple rõ ràng được lợi khi sử dụng quyền riêng tư để làm sự khác biệt với những đối thủ. Đó là một trong những giá trị mà họ mang lại cho khách hàng của mình, những người sẵn sàng trả giá cao hơn cho các sản phẩm.

Điều này cũng giải thích vì sao Zuckerberg bị ám ảnh bởi Apple. Mọi người dùng Facebook đều là khách hàng của Apple hoặc Google, hay nói đúng hơn là iOS hoặc Android. Các nền tảng này gần như là một "người gác cổng" giữa người dùng và bất kỳ dịch vụ nào bên thứ ba.

Trên chiếc iPhone, Apple sở hữu cả phần cứng và phần mềm, và họ là người được phép ra luật chơi. Facebook thì phải phụ thuộc vào thiết bị của người dùng, và phải được sự cho phép của Apple, Google.

Vì sao Apple trở thành ông kẹ ám ảnh Facebook? - Hình 3

Mark Zuckerberg dường như bị ám ảnh với những bước đi bảo vệ người dùng của Apple.

Dường như Zuckerberg không thích luật chơi này, bởi nó hoàn toàn xung đột với cách Facebook kiếm tiền.

Nếu như mô hình kinh doanh của bạn bị đe dọa khi người dùng có thể chọn lựa cho phép theo dõi hay không, thì chính mô hình kinh doanh đó, chứ không phải Apple, là vấn đề.

Thay vì tập trung vào những đối thủ, Facebook nên tìm cách làm cho chính họ tốt hơn. Họ nên sửa đổi mô hình kinh doanh của mình, thay vì đổ lỗi cho Apple.

Tuy nhiên, thừa nhận bản thân mình là vấn đề không bao giờ là điều dễ dàng. Thay vào đó, mỗi lần gặp vấn đề, việc dễ nhất là la làng và than phiền đối thủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ 
17:46:46 18/04/2021
Lý do Elon Musk phải dùng thuốc ngủ hàng đêm và mặt tối đằng sau ánh hào quang của những 'vĩ nhân' ở thung lũng Silicon 
06:05:10 17/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
Tòa án Australia khẳng định Google lừa dối về thu thập dữ liệu vị trí 
06:22:39 17/04/2021
Dự định lập mạng xã hội cho trẻ em, Instagram bị phản đối kịch liệt 
07:08:03 17/04/2021
Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone
04:35:09 18/04/2021
Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 
05:03:05 18/04/2021
Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu 
20:29:02 18/04/2021
Việt Nam thành trung tâm R&D của nhiều 'ông lớn' công nghệ 
06:49:36 17/04/2021
Hàng tỷ người dùng smartphone sẽ sớm phải thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 
06:54:34 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Livestream tới 3 giờ sáng rồi quên tắt camera, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ cảnh "tình cảm" với bạn trai ngay trên sóng
17:11:23 18/04/2021
Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Gặp lại vợ cũ hằng nhung nhớ sau ly hôn, thấy cô ôm bụng to, anh lao thẳng đến bệnh viện
16:52:54 18/04/2021
Độc quyền: Phía Nhã Phương và Diễm My 9x chính thức lên tiếng về ồn ào tố cáo căng đét của đạo diễn phim 1990
17:32:37 18/04/2021
Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021
Chỉ một khoảnh khắc, Công nương Kate đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế của mình, giúp Hoàng tử William và Harry hàn gắn quan hệ
17:15:44 18/04/2021
Đối thủ "không đội trời chung" được chồng cũ Song Joong Ki ủng hộ, Song Hye Kyo đã có ngay động thái dằn mặt?
17:28:47 18/04/2021
Bài tố của đạo diễn 1990 được hàng loạt sao Vbiz ủng hộ, đạo diễn Vua Bánh Mì tiết lộ cũng bị nữ diễn viên nọ “hành”?
19:22:07 18/04/2021
Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?
17:37:59 18/04/2021

Tin mới nhất

Khách hàng đổ xô tích trữ chip vì lo ngại căng thẳng địa chính trị 

20:26:42 18/04/2021
Khách hàng của công ty gia công chip TSMC (Đài Loan) trải qua tình trạng khan hiếm bán dẫn kéo dài do căng thẳng địa chính trị và nhu cầu leo thang đột biến.

Đằng sau sự tái xuất của cổ phiếu công nghệ Mỹ 

20:25:03 18/04/2021
Mối tương quan giữa cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị tiếp tục duy trì đà tăng cao của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các cổ phiếu công nghệ.

Người sáng lập Adobe qua đời ở tuổi 81 

17:43:26 18/04/2021
Cha đẻ phần mềm Adobe vừa qua đời ở tuổi 81. Ông đồng thời cũng là người tạo ra định dạng văn bản PDF.

Máy lọc không khí kiêm quạt gió giá gần 20 triệu đồng 

17:17:07 18/04/2021
Máy lọc không khí thông minh của Dyson là model đầu tiên trên thị trường có thể lọc được các hạt formaldehyde.

Máy hút bụi cầm tay giá 15 triệu đồng 

16:45:03 18/04/2021
Dyson Digital Slim là máy hút bụi nhỏ gọn nhất của Dyson, đi kèm 4 đầu hút, với khả năng hoạt động liên tục 40 phút.

Bộ thu phát Internet vệ tinh sẽ gắn lên phương tiện công cộng 

16:41:44 18/04/2021
Elon Musk cho biết Internet vệ tinh Starlink hỗ trợ cả thiết bị di động tại gia đình cũng như khi di chuyển.

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 

20:40:14 17/04/2021
Nhiều mẫu loa chủ lực của các hãng Bose, JBL, Harman Kardon, Marshall... không có hàng bán tại Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Người Trung Quốc thất vọng vì Huawei 'học theo' Apple 

20:09:27 17/04/2021
Số ít người ủng hộ Huawei bỏ cục sạc để tiết kiệm chi phí, trong khi phần lớn tỏ ra thất vọng vì hãng đang học theo thói hư tật xấu của Apple.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 

17:42:55 17/04/2021
Tiền điện tử Dogecoin lần thứ hai lập kỷ lục trong một tuần sau khi được tỷ phú Elon Musk gián tiếp nhắc đến trong một dòng tweet.

TV LG giảm giá hàng loạt 

17:40:28 17/04/2021
Nhiều mẫu TV ra mắt năm 2020 của LG, từ phổ thông đến cao cấp, đang giảm giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Bkav muốn cạnh tranh với Zoom 

16:30:03 17/04/2021
Đại diện Bkav cho biết muốn phát triển nền tảng họp trực tuyến eMeeting của mình cạnh tranh với những nền tảng tầm thế giới, như Zoom.

Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ cải tổ bộ phận nhân sự 

06:01:06 17/04/2021
Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ Wistron đã thực hiện thay đổi cơ cấu quản lý của công ty nhằm giải quyết vấn đề sau sự cố công nhân bạo loạn vào tháng 12 năm ngoái.

Trình duyệt Edge có chế độ mới dành cho người dùng nhỏ tuổi 

05:54:03 17/04/2021
Microsoft đã tung ra chế độ trình duyệt Edge mới dành riêng cho trẻ nhỏ như đã hứa trước đây.

Mạo danh Apple để lừa đảo người dùng

17:28:27 16/04/2021
Các tin nhắn pop-up cảnh báo máy của người dùng đã bị nhiễm virus. Tuy nhiên, chính những tin nhắn này mới tiềm tàng nguy hiểm.

Lý do nhiều thuê bao Viettel nhận được tin nhắn đáng ngờ

16:54:12 16/04/2021
Đại diện Viettel xác nhận có sự cố xảy ra. Nhà mạng này cũng cho biết tính đến nay, không hề có khách hàng nào chịu thiệt hại.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Tuấn Anh ăn mừng cực dị cùng Hữu Tuấn sau trận thắng Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

00:01:14 19/04/2021
CLB HAGL chính thức nâng thành tích bất bại của mình lên 9 trận sau khi giành chiến thắng 1-0 trước CLB Hà Nội tại vòng 10 V.League 2021 tối 18/4.

Thế giới có trên 141,4 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:59:51 18/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 18/4 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 141.431.385 ca mắc COVID-19 và 3.026.506 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi là 120.120.991 ca.

Quế Ngọc Hải troll Xuân Trường: Khẳng định là chuyền dài chẳng may vào lưới

Bên lề sân cỏ

23:57:14 18/04/2021
Bàn thắng để đời của người em mà nói thế này thì tình nghĩa có chắc bên lâu, phải không Quế Ngọc Hải?

Juventus thua khi vắng Ronaldo

Bóng đá thế giới

23:43:59 18/04/2021
Chỉ sút trúng đích một lần trong suốt 90 phút, Juventus nhận thất bại 0-1 trước Atalanta ở vòng 31 Serie A ngày 18/4.

H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020

Sao việt

23:23:39 18/04/2021
Trailer Miss Universe 2020 tổng hợp những lát cắt ấn tượng trong lịch sử cuộc thi. HHen Niê xuất hiện với phần trình diễn dạ hội đẳng cấp.

Tượng đá trước cửa nhà dính vết tay người, tôi hoảng hồn tưởng trộm, ngờ đâu đằng sau là câu chuyện đau đến xé lòng

Tâm sự

23:21:25 18/04/2021
Khi xem hình ảnh trích từ camera, lòng tôi như vụn vỡ...

Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố

Sao châu á

23:11:53 18/04/2021
Từ Nhược Tuyên tạm xa gia đình trở về Đài Loan đóng phim. Ở tuổi 46, cô có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã doanh nhân Lý Vân Phong.

Bật mí bí quyết chăm sóc da toàn diện với tảo xoắn nửa tháng sẽ có ngay hiệu quả rõ rệt

Làm đẹp

23:09:43 18/04/2021
Từ mặt nạ dưỡng da tới hỗn hợp sinh tố, bạn có thể tận dụng nhiều sức mạnh của tảo.

Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ của 2 anh em?

Netizen

23:08:06 18/04/2021
Trước tang lễ Hoàng tế Philip, Hoàng tử William được cho là không muốn đi cùng em trai nên đã yêu cầu anh họ Peter Philips đi giữa mình và Harry.

Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km

Du lịch

23:06:25 18/04/2021
The Diomedes là hai hòn đảo nhỏ ở Bearing Sea nổi tiếng là một trong số ít những nơi bạn có thể du hành ngược thời gian.

Ngọc Trinh cứ mỗi lần thử nghiệm phong cách trang điểm đậm lại bị "fail toàn tập"

Phong cách sao

23:06:11 18/04/2021
Với lợi thế gương mặt baby, làn da trắng nữ hoàng nội y luôn hớp hồn người hâm mộ khi make up nhẹ nhàng, kẹo ngọt.

'Quái xế' chặn đường ở TP.HCM để so kè tốc độ

Pháp luật

23:05:06 18/04/2021
Nhóm quái xế chạy xe so tốc độ được khoảng 15 phút thì giải tán. Sự việc được người đi đường bức xúc ghi lại clip.

Lâm Khánh Chi: "Nhiều show mời em không dám nhận hát vì... bán hàng online bị khàn tiếng"

Nhạc việt

22:59:39 18/04/2021
Lời chia sẻ của Lâm Khánh Chi trong đêm minishow của nam ca sĩ Quách Tuấn Du mới đây khiến nhiều người thích thú.

Lisa (BLACKPINK) mê boygroup nhà SM lắm rồi: Mới nhảy Kick It cực đỉnh giờ lại rủ rê thí sinh nhảy chung bài mới toanh

Nhạc quốc tế

22:58:32 18/04/2021
Huấn luyện viên có sân khấu kết hợp với các thực tập sinh luôn là một đặc sản được người theo dõi mong chờ tại chương trình Thanh Xuân Có Bạn. Trong tập mới nhất của Thanh Xuân Có Bạn 3, Lisa đã chính thức hé lộ về màn collab này.

'Thánh Iker Casillas' hoàn tất thủ tục ly hôn

Sao thể thao

22:48:35 18/04/2021
Cựu thủ thành Real Madrid, Iker Casillas và cô vợ Sara Carbonero đã có mặt tại tòa án khu vực Pozuelo de Alarcon, Madrid để hoàn tất thủ tục ly hôn sau 10 năm chung sống. Sự xuất hiện của cặp đôi từng được ví là đẹp nhất trong làng bóng...