App diệt virus dùng máy tính để đào coin

Norton hứa hẹn chia phần cho người dùng khi đào coin bằng phần mềm chống virus của họ. Tuy nhiên, thực tế không lạc quan như vậy.

Norton 360, phần mềm bảo mật của công ty Norton bị phản đối vì tính năng đào coin ẩn. Gần đây, nhiều trang web về bảo mật như Krebs on Security hay PC Mag đã lên tiếng cảnh báo người dùng về tình trạng bị lạm dụng phần cứng máy tính.

Theo những bài cảnh báo, tính năng Norton Crypto sẽ tự động bật lên khi người dùng cài ứng dụng Norton 360. Phần mềm sẽ sử dụng phần cứng máy tính để “đào” Ethereum, sau đó Norton sẽ lấy 15% từ số tiền mã hóa người dùng thu được.

App diệt virus dùng máy tính để đào coin - Hình 1

Bảng quảng cáo tính năng đào coin trong phần mềm Norton 360.

Thực tế là Norton đã công bố tính năng này từ giữa năm 2021. Tuy nhiên, chức năng đào coin ban đầu chỉ giới hạn cho một số nhỏ người dùng, và gần đây mới mở rộng ra toàn bộ khách hàng của Norton 360.

Theo The Verge, chức năng đào coin được Norton để trong file thực thi có tên NCrypt.exe. Tuy nhiên, đúng như những gì Norton công bố, file này không tự động được kích hoạt ngay sau khi cài đặt phần mềm. Chỉ khi người dùng tự tìm vào phần cài đặt và mở, tính năng mới bật lên.

Tuy hãng không thông báo trong quá trình cài đặt, tính năng đào coin không chạy ngầm và làm chậm máy, vẫn cần sự cho phép của người dùng. Nếu muốn, người dùng cũng có thể tự tìm file NCrypt.exe và xóa đi sau khi tạm tắt tính năng bảo vệ thời gian thực của app Norton 360.

Dù vậy, những khẳng định của Norton không phải hoàn toàn đúng sự thật. Trong giao diện phần mềm, hãng này để một ô quảng cáo lớn có nội dung “chuyển thời gian chờ của máy tính thành tiền”. Khi bấm vào đó, người dùng được đưa tới trang thông tin về tính năng đào coin.

Thay vì đào riêng lẻ, người dùng đồng ý sẽ được tham gia vào nhóm đào chung (pool) do Norton kết nối và quản lý. App dùng GPU của máy tính để đào Ethereum, và mỗi khi thu nhập đạt một mức nhất định, người dùng có thể rút ra ví trên Coinbase. Norton cũng cho biết họ lấy 15% doanh thu tiền mã hóa của người dùng.

Video đang HOT

App diệt virus dùng máy tính để đào coin - Hình 2

Lượng tiền mã hóa thu về từ app Norton không đáng kể, có khi chỉ ngang bằng tiền điện.

Tác giả Mitchell Clark của The Verge nhận định đây là mức cắt lợi nhuận rất cao. Những nhóm đào chung thường thu từ 1-2% doanh thu của những người tham gia, thấp hơn hẳn so với Norton. Đó là chưa kể người dùng đã mất số tiền ban đầu để mua gói Norton 360, chứ không tham gia dễ dàng như các pool.

Việc đào coin bằng app Norton cũng không đem lại lợi nhuận đáng kể. Theo thử nghiệm của The Verge, sau khi để máy đào đủ để nhận thưởng, số Ethereum họ nhận lại có giá 0,66 USD. Tuy nhiên, tiền điện mà chiếc máy tính dùng trong khoảng thời gian đó cũng là 0,66 USD, tức là người chủ máy tính chẳng được đồng nào, còn Norton vẫn thu được phí.

Việc rút tiền ra phí Coinbase cũng khá tốn kém. Mức phí gas cao của mạng Ethereum khiến người dùng phải tích một số tiền đủ lớn nếu không muốn phí gas còn cao hơn lượng tiền chuyển đi. Đó là lý do nhiều người dùng Norton Crypto than phiên trên diễn đàn của công ty này về việc khó rút tiền.

Làm sao để máy tính không bị biến thành cỗ máy ‘đào coin’? 

Khi xâm nhập thành công vào hệ điều hành Windows, những virus 'Bitcoin Miner' sẽ biến máy tính của bạn thành một cỗ máy đào tiền ảo.

Vậy Bitcoin Miner và hành vi cryptojacking là gì, đâu là những hệ lụy và cách phòng tránh, loại bỏ các loại virus nguy hiểm này?

Làm sao để máy tính không bị biến thành cỗ máy 'đào coin'? - Hình 1

Virus "Bitcoin Miner" sẽ biến máy tính người dùng thành một cỗ máy đào tiền ảo

Bitcoin Miner và các phi vụ cryptojacking

Để khai thác các đồng tiền mã hóa, "thợ đào coin" cần phải giải quyết các phép toán với độ phức tạp rất cao, đòi hỏi sử dụng những cỗ máy đào với cấu hình CPU và GPU khủng hoạt động với công suất cao nhất có thể.

Phí duy tu, thay thế dàn siêu máy tính và tiền điện để duy trì hoạt động khai thác là rất cao. Chính vì vậy, nhiều "thợ đào coin"đã nghĩ đến các giải pháp sử dụng máy tính của người dùng phổ thông. Bên cạnh các hình thức win-win như trả phí sử dụng máy tính (khai thác trực tiếp) hay cung cấp giải pháp khai thác tiền ảo để hưởng hoa hồng và thu phí như Norton Crypto, một số kẻ xấu sẽ thực hiện hành vi cryptojacking.

Hiểu nôm na, cryptojacking là hành vi tấn công mà những kẻ tấn công sẽ chạy một phần mềm đào tiền điện tử trên phần cứng mà không có sự cho phép của người dùng. Các loại malware (phần mềm độc hại) được dùng để thực hiện hành vi này được gọi chung là "Bitcoin Miner" - theo tên của đồng coin.

Theo báo cáo nửa đầu năm 2021 của Kaspersky Lab, các trường hợp cryptojacking gia tăng một cách đột biến trong quý đầu tiên. Theo đó, đã có đến 432.171 người dùng đã gặp phải "thợ đào" trái phép trên thiết bị của họ trong quý 1.

Bitcoin Miner thâm nhập máy tính như thế nào?

Theo tài liệu Microsoft đăng tải, Bitcoin Miner có thể thâm nhập thông qua:

Các tập tin có chứa mã độc được đính kèm vào email.Các trang web lợi dụng lỗ hổng trên trình duyệt web hoặc các phần mềm giao tiếp với internet khác.Các trang web tận dụng sức mạnh xử lý của máy tính bằng cách chạy các tập lệnh khi người dùng truy cập vào nó.

Ngoài ra, loại malware này còn có thể được tích hợp sẵn trong các ứng dụng rác, ứng dụng lậu vi phạm bản quyền (thường là nằm ở trong các tập tin "thuốc chữa" bản quyền).

Khi thâm nhập thành công, Bitcoin Miner sẽ âm thầm thực hiện cryptojacking trên chiếc máy tính đó.

Hoạt động tinh vi của các Bitcoin Miner

Đăng tải bởi CoinsCapture trên diễn đàn Pinterest, Bitcoin Miner thực hiện hành vi cryptojacking, máy tính sẽ xuất hiện các tình trạng như hiệu suất sụt giảm, máy tính sập nguồn không rõ nguyên nhân hoặc nhiệt độ tăng cao nhanh chóng.

Làm sao để máy tính không bị biến thành cỗ máy 'đào coin'? - Hình 2

Các vấn đề thường gặp khi máy tính bị "cryptojacking"

Thông thường, khi những triệu chứng trên xuất hiện thì phản xạ của người dùng là bật Task Manager (Trình Quản lý tác vụ) lên và kiểm tra. Ấy thế nhưng các loại Bitcoin Miner tinh vi ngày nay sẽ có cơ chế "ẩn mình" - sẽ tạm dừng hoạt động khi người dùng mở Task Manager. Chính vì vậy, rất khó để phát hiện các loại malware này theo những cách mà chúng ta đã dùng trong 2-3 năm trước.

Và những thiệt hại không chỉ dừng ở hiệu suất

Điều chắc chắn, dễ thấy nhất của hành vi cryptojacking là làm chúng ta cảm thấy khó chịu khi hiệu suất máy bị sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, các hệ lụy còn nguy hiểm hơn cả như vậy.

Đầu tiên, việc hoạt động ở công suất tối đa liên tục sẽ làm các linh kiện của thiết bị - đặc biệt là CPU, GPU, pin và quạt tản nhiệt bị hao mòn một cách nhanh chóng. Thông thường, các thiết bị victim (nạn nhân) được nhắm đến có mức cấu hình cao, do đó kinh phí sửa chữa là một con số không nhỏ.

Ngoài ra, việc máy tính hoạt động công suất cao sẽ phát sinh rất nhiều điện năng, dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng một cách chóng mặt. Trong tình huống xấu nhất, máy tính có thể phát cháy và gây hỏa hoạn.

Một số khuyến cáo phòng tránh cryptojacking

Tổng hợp khuyến cáo từ Kaspersky, McAfee và một số chuyên trang bảo mật khác, dưới đây là một số khuyến cáo để tránh trở thành nạn nhân của các hành vi cryptojacking:

Không mở các email bị đánh dấu là spam, đặc biệt là các tập tin được đính kèm trong đó, trừ khi bạn chắc chắn rằng nguồn gửi an toàn.Luôn tải về phần mềm từ nguồn chính thống, rõ ràng; không tải các phần mềm re-upload hoặc phần mềm lậu, vi phạm bản quyền.Hạn chế click vào quảng cáo dạng nổi lên (pop-up) trên các trang web không uy tín.Sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyền, đáng tin cậy và luôn bật chế độ phòng chống chủ động theo thời gian thực (real-time protection).Nếu không có điều kiện mua các phần mềm diệt virus hàng đầu, có thể sử dụng Microsoft Defender (trước đây là Windows Defender) - phần mềm diệt virus mặc định của Windows.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47Luật sư lên tiếng nói thẳng về việc Ngọc Trinh có bị xử lý hay không sau khi 'nổ' mua 11ha đất23:46CLIP không phát sóng: U23 Việt Nam giơ cao ảnh Bác, cảm ơn CĐV sau chiến thắng đầy tự hào00:28Hồng Vân đau xót, Nhã Phương, Lệ Quyên cùng cả showbiz bàng hoàng khi Nguyễn Quang Dũng báo tin buồn18:50CĐV Thái Lan: 'Không còn ai hoài nghi về vị thế số một của Việt Nam'10:34Những sự thật động trời về con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai, thân thế thực sự quá bất ngờ03:13Chồng thứ hai của NSND Hồng Vân xuất hiện sau thời gian dài, ngoại hình khác lạ gây ngỡ ngàng06:02Chú chó 'sang chấn tâm lý' khi bị xe máy tông 00:31Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn56:05Lou Hoàng thông báo đã khỏi bệnh liệt dây thần kinh: tinh thần thế nào trước thềm trở lại với âm nhạc?00:23CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12NSƯT Bảo Quốc tuyên bố ‘ghét’ đàn em, Đàm Vĩnh Hưng 'nói thẳng' 1 câu khiến CĐM ngỡ ngàng08:35Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng22:25Báo Thái Lan: 'Cả nước rơi lệ'01:49Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My04:31Bạn thân Ngọc Trinh tiết lộ sự thật việc ‘nữ hoàng nội y’ mua 11ha đất, nói về việc ‘nổ’ gây xôn xao30:10Bị hỏi 5 triệu Jack chu cấp có đủ tiêu không, Thiên An nói rõ tình hình tài chính gây bàng hoàng07:06Midu tự tin diện bikini khoe cận vòng 1 cỡ khủng và vòng eo 54 ‘siêu thực’ lấn át Ngọc Trinh30:57Một sao nữ Vbiz bất ngờ xuất hiện tại LHP Cannes, nhan sắc liệu có lấn át được Lý Nhã Kỳ?09:31Ngọc Trinh phát ngôn ngang ngược sau sự việc 'bốc phét' mua 11ha đất Đà Lạt, CĐM mỉa mai không ngừng03:02

Tiêu điểm

Cách nhận diện các cuộc gọi giả mạo để lừa đảo người dân 
12:56:57 21/05/2022
Nhiều tranh cãi quanh việc hồi sinh đồng LUNA 
19:01:04 21/05/2022
BOE có thể mất đơn đặt hàng 30 triệu màn hình iPhone 14 
04:16:42 22/05/2022
TSMC xây nhà máy sản xuất chip tại Singapore
04:21:03 22/05/2022
Xem cận cảnh Apple Park cực kỳ hoành tráng dưới ống kính flycam 
14:59:35 21/05/2022
Truth Social thất bại, ông Trump đổ lỗi cho Google 
13:01:29 21/05/2022
‘Cha đẻ’ Unikey và mối duyên với 2 kỳ lân Việt 
13:07:44 21/05/2022
Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam 
21:01:41 21/05/2022
Công ty con của Google giới thiệu AI trí tuệ ngang con người 
05:22:33 23/05/2022
CEO Satya Nadella, người ‘tái thiết’ Microsoft 
13:24:41 22/05/2022

Thông tin đang nóng

Người đàn ông đưa bồ xinh đẹp đi xem SEA Games bị camera VTV lia trúng: Vợ và hàng xóm ở nhà thấy mà ngơ ngác
10:05:41 23/05/2022
Lý Nhã Kỳ đeo trang sức kim cương gần 100.000  Euro, được quốc tế khen ngợi tại Cannes
08:04:56 23/05/2022
Madam Pang cúi đầu xin lỗi CĐV Thái Lan, hẹn “phục thù” U23 Việt Nam
06:35:33 23/05/2022
Nhâm Mạnh Dũng đã có bạn gái
06:53:20 23/05/2022
CLIP không phát sóng: U23 Việt Nam giơ cao ảnh Bác, cảm ơn CĐV sau chiến thắng đầy tự hào
07:08:53 23/05/2022
'Vua cá Koi' nhấc bổng Hà Thanh Xuân, trao ngôn tình ngọt xớt
06:48:41 23/05/2022
Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim
08:24:12 23/05/2022
T.A.T nổi giận khi Lều Phương Anh nói mẹ cô 'tìm phi công'
07:01:38 23/05/2022
Nhâm Mạnh Dũng ghi bàn giúp U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31: Cao 1m81, trên sân dũng mãnh ngoài đời đẹp trai!
06:56:56 23/05/2022
30 giây có ngay "in tư" người yêu Nhâm Mạnh Dũng U23: Từ ngoại hình đến học vấn đều "không phải dạng vừa"
08:16:03 23/05/2022

Tin mới nhất

Nhu cầu iPhone vẫn ở mức ấn tượng

05:14:01 23/05/2022
Theo các nhà phân tích Daniel Ives và John Katsingris của Wedbush tin rằng, nhu cầu iPhone trong quý 2/2022 vẫn phục hồi một cách đáng kinh ngạc bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng lan rộng

Agrawal: 10 năm từ kỹ sư vươn tới CEO Twitter 

13:33:36 22/05/2022
Parag Agrawal, 37 tuổi, người Mỹ gốc Ấn, một cái tên có phần xa lạ đã được công bố là CEO tiếp theo của Twitter sau khi Jack Dorsey bất ngờ từ chức

Huawei AppGallery gặp lỗi cho tải ứng dụng trả phí 

04:18:22 22/05/2022
Gian ứng dụng Huawei AppGallery gặp lỗi nhưng không khắc phục dù nhà phát triển đã báo với hãng về sự cố nhiều tuần qua

Tài sản của công ty đứng sau đồng USDT 

20:56:00 21/05/2022
Hành động cắt giảm thương phiếu của Tether sẽ giúp USDT bớt chịu áp lực từ những quy định pháp luật, tăng khả năng ổn định mức giá so với đồng USD

Stablecoin lâm nguy sau thảm họa tiền số LUNA

13:26:28 21/05/2022
Sau sự kiện LUNA, hàng chục tỷ USD bốc hơi khỏi mảng stablecoin. Nhà quản lý và người dùng có thêm nghi ngại về loại tài sản này

Nguy cơ bảo mật kiểu mới: Quýt làm, cam chịu! 

12:59:00 21/05/2022
Dù doanh nghiệp của bạn được bảo vệ kín kẽ nhưng vẫn có nguy cơ bị tấn công từ lỗ hổng bảo mật của... doanh nghiệp khác

Apple sẵn sàng cho thiết bị quan trọng nhất 

04:20:09 21/05/2022
Mẫu kính thực tế hỗn hợp của Apple đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu 2023

Thái tử Samsung tái xuất sau cáo buộc thao túng cổ phiếu, tháp tùng Tổng thống Biden thăm nhà máy sản xuất bán dẫn 

04:01:33 21/05/2022
Đại diện toà án trung tâm Seoul cho biết, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee đã được miễn một phiên tòa xét xử gian lận kế toán, để tham dự chuyến thăm của Tổng thống Mỹ, tới một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Hàn Quốc

Lỗ hổng khiến iPhone bị hack dù đã tắt nguồn 

03:56:40 21/05/2022
Với những phiên bản iOS mới nhất, người dùng hoàn toàn có thể định vị iPhone ngay cả khi đã tắt máy, bởi thực tế khi đó máy chạy ở chế độ nguồn thấp nhằm giữ kết nối cho ứng dụng Find My. Từ tính năng này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra m...

Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đua nhau trở lại, bất chấp lệnh cấm 

15:55:44 20/05/2022
Bất chấp lệnh cấm của chính phủ hồi tháng 6/2021, Trung Quốc đã trở lại vị trí quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới

Thị trường xuống, người nổi tiếng bị chỉ trích vì quảng cáo tiền số 

14:09:54 20/05/2022
Nhiều người nổi tiếng bị chỉ trích vì đã lôi kéo người hâm mộ đầu tư vào tiền số nhưng không chỉ ra được những rủi ro của nó

Cách đặt mật khẩu của các CEO khác gì so với người bình thường? 

14:01:07 20/05/2022
Một báo cáo an ninh mạng gần đây cho thấy nhiều CEO và chủ doanh nghiệp có thể ngu ngốc đến mức nào khi đặt mật khẩu cho các hệ thống và tệp tin quan trọng

Facebook: Hành trình từ startup ra đời trong phòng ký túc xá Harvard đến ‘gã khổng lồ tỷ dân’ đang đối mặt nguy cơ hết thời 

13:57:21 20/05/2022
Facebook là một trong những câu chuyện thành công nổi tiếng tại Thung lũng Silicon. Nhưng giờ đây, họ đang phải đối mặt với không ít vấn đề

Hàn Quốc lo lắng khi người dân đổ xô bắt đáy Luna 

13:51:15 20/05/2022
Cho rằng không còn gì để mất khi Luna xuống thấp đến nực cười, nhiều người Hàn Quốc đã đổ xô bắt đáy đồng tiền mã hóa này

thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park 

04:38:34 20/05/2022
Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã đến thăm Apple và các gã khổng lồ công nghệ khác tại Thung lũng Silicon hôm 17/5, bao gồm cả cuộc gặp với CEO Tim Cook của Apple

Elon Musk vừa mất 12 tỷ USD sau phát ngôn trên Twitter 

02:55:27 20/05/2022
Đêm 18/5 (giờ Việt Nam), Elon Musk đăng tweet chỉ trích chỉ số Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) của Mỹ. Sau dòng tweet thể hiện quan điểm cá nhân của CEO Tesla, cổ phiếu công ty này giảm mạnh, khiến tài sản của ông giảm khoảng 12 tỷ...

Nguy cơ bị lật đổ bằng tấn công mạng, Costa Rica tuyên chiến với nhóm hacker mã độc 

02:50:47 20/05/2022
Trong gần 1 tháng vừa qua, các cuộc tấn công mạng của Conti, nhóm hacker mã độc tống tiền (ransomware) nổi tiếng, đã làm tê liệt các hệ thống của chính phủ Costa Rica

Tỷ phú Binance đăng tweet: ‘Lại nghèo’ 

02:49:18 20/05/2022
Sau khi số Luna nắm giữ tụt từ 1,6 tỷ USD xuống 2.200 USD, Chengpeng Zhao - nhà sáng lập tỷ phú của sàn giao dịch Binance --đăng tweet hài hước: Lại nghèo

Metaverse có thể đóng góp hàng nghìn tỷ USD trong một thập kỷ 

17:31:31 19/05/2022
Theo nghiên cứu vừa được công bố của các chuyên gia Analysis Group, sự phát triển của metaverse (vũ trụ ảo) có thể tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế. Theo ước tính, vũ trụ ảo có thể góp tới 1,7% (440 tỷ USD) cho kinh tế Châu Âu trong vòn...

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” 

17:29:40 19/05/2022
Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 - 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới

Có thể bạn quan tâm

LE SSERAFIM lần đầu xuất hiện với đội hình thiếu Kim Garam hậu ồn ào bạo lực học đường

Nhạc quốc tế

11:33:44 23/05/2022
Ồn ào bạo lực học đường của Kim Garam - thành viên nhóm LE SSERAFIM vừa qua đã gây xôn xao mạng xã hội. Trước đó, công ty chủ quản đã lên tiếng xác nhận việc cô nàng sẽ tạm dừng hoạt động cùng nhóm để chữa lành trái tim tổn thương và vẫ...

Hari Won thừa nhận có may mắn trời cho

Show việt

11:33:13 23/05/2022
Trong tập 14 của Thử thách trốn thoát, Hari Won thừa nhận bản thân có sự may mắn trời cho trong quá trình giải đố.                                                                                                                          ...

Nguyên Vũ chịu chơi để thành “tổng tài” trong Quý ông 5G

Hậu trường phim

11:31:38 23/05/2022
Để gây ấn tượng cho vai diễn tổng tài trong bộ phim Quý ông 5G, ca sĩ Nguyên Vũ không ngại thuê nguyên ê-kip để tạo hình cho nhân vật.                                                                                                      ...

Thương ngày nắng về 2 - Tập 22: Trang - Duy tìm kẻ chủ mưu hãm hại Khánh

Phim việt

11:29:28 23/05/2022
Vân Trang (Huyền Lizzie) và Duy (Đình Tú) đang tìm kẻ đứng đằng sau đã dàn cảnh cưỡng bức Khánh (Lan Phương).                                                                                                                               ...

"Tiểu tam" vụ đi xem chung kết SEA Games với trai đã có vợ lên tiếng: "Em không biết thật mà!"

Netizen

11:26:24 23/05/2022
Theo đó, L.T.T cũng khẳng định, nếu biết anh chàng kia đã có gia đình thì không bao giờ dẫn đi giới thiệu với bạn bè như một người yêu thật sự như vậy. Sau cùng, bạn của L.T.T. vẫn khuyên là hỏi thẳng anh người yêu xem sự tình ra sao

Báo Trung Quốc: “U23 Việt Nam làm mê đắm con tim của các CĐV, đẳng cấp vượt xa Trung Quốc”

Bóng đá việt nam

11:25:44 23/05/2022
Các tờ báo Trung Quốc dành nhiều lời khen đến màn trình diễn ấn tượng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 31

Sự thật dần hé lộ trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

Pháp luật

11:22:49 23/05/2022
Ngày 2/5/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) để điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ...

NSND Trung Anh - “Ống bố quốc dân” có tuổi thơ mất mát và cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ

Sao việt

11:21:38 23/05/2022
NSND Trung Anh là cái tên quen thuộc với khán giả Việt. Ông là một trong những diễn viên gạo cội được nhiều người yêu mến qua hàng loạt bộ phim như Về nhà đi con, Người phán xử

H’hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang Tôn Vinh Đất Mẹ Trong Trang Phục Linh San

Phong cách sao

11:16:26 23/05/2022
Đất Mẹ (Mother Land) là bộ sưu tập đánh dấu chặng đường làm nghề hơn hai thập kỷ của bà hoàng của những chiếc váy Linh San. Những thiết kế được chị lên ý tưởng hơn một năm trước. Nhưng vì giãn cách xã hội, nhà thiết kế cho rằng 2022 là ...

‘Our Blues’ ‘giữ vững phong độ’ trong tập phim có cảnh ‘giường chiếu’ của Kim Woo Bin và Han Ji Min

Phim châu á

11:14:53 23/05/2022
Tập 13 của phim toàn sao Our Blues tiếp tục giữ vững rating 2 con số trong tập phim siêu lãng mạn của cặp đôi Kim Woo Bin và Han Ji Min.                                                                                                    ...

Họa Tiết Dior Cannage: Cảm Hứng Từ Ghế Mây Tre Đan Châu Á

Thời trang

11:11:17 23/05/2022
Jisoo cầm mẫu túi Lady Dior nguyên bản được tặng cho cố công nương Diana. Nhờ được cố công nương yêu thích mà kiểu túi Dior với họa tiết Cannage này trở nên nổi tiếng toàn cầu. Ảnh: Dior

Hành trình 'lận đận' với tàu sân bay duy nhất, soái hạm của hải quân Nga

Thế giới

11:08:26 23/05/2022
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã không thể hoạt động trong hơn ba năm qua sau khi ụ nổi mà nó đang ở bên trong để sữa chữa ngờ chìm xuống đáy biển. Con tàu vừa được đưa vào ụ nổi mới để tiếp tục cuộc đại tu dang dở