Áp lực của nàng dâu “gái quê”

Tôi vốn là gái quê, lên thành phố học, may mắn gặp và được anh yêu thương. Tôi càng mặc cảm với bản thân thì anh càng quyết tâm cưới tôi bằng được.

Áp lực của nàng dâu gái quê - Hình 1

Bố mẹ chồng tôi điều kiện khá giả, nhà ngay mặt phố, ông bà đều làm công chức nhà nước. Nhà tôi ở quê thuần nông, quanh năm suốt tháng không có ngày nào ngơi nghỉ.

Ngày tôi sinh đứa đầu lòng, mẹ đẻ tôi lên thăm. Vốn nhà nông, thật thà chân chất, bà mang cả mấy con gà lên cho cháu, cân bột sắn cho bên thông gia. Nhưng khổ cái đồ đạc mang lên lóc nhóc, gà qué tung tóe. Mẹ chồng tôi lại ưa sạch sẽ, liền móc nhiếc xa gần. Phải nghe những lời lẽ chê bai, chuyện giàu nghèo, tôi tủi thân vô cùng.

Không biết bao lần tôi khổ sợ vì chuyện quà cáp qua lại giữa 2 gia đình, kể cả trước khi kết hôn. Tôi biết bố mẹ chồng từng cấm con trai lấy tôi chỉ vì họ chê nhà tôi nghèo. Nhưng hai đứa nhất quyết lấy nhau, rồi bố mẹ anh cũng phải xuôi theo.

Lần đầu tôi về ra mắt nhà anh, mẹ tôi chuẩn bị rất nhiều quà, phần lớn là những món ăn đậm chất thôn quê dân dã, tôi gàn mẹ: “Nhà người ta không ăn mấy thứ này đâu mẹ ơi”, mẹ tôi liền mắng té tát. Ngay từ đầu hai bên gia đình đã không vừa lòng nhau, lườm ngược nguýt xuôi khiến vợ chồng tôi đau đầu, mệt mỏi khi phải đứng ở giữa đề dung hòa.

Nhà chồng tôi lại có 2 dâu, tôi là dâu thứ, tôi bị đẩy vào thế khổ sở không sao nói hết. Chị dâu lại là người có hoàn cảnh khá tốt. Bố mẹ chị giàu có, bản thân chị cũng là người tháo vát, giỏi kiếm tiền. Chị và chồng ra ở riêng, lần nào về nhà chơi, bố mẹ chồng cũng quý chị như vàng.

Tôi chưa một lần được mẹ chồng mua cho cái này cái kia. Nhưng lần nào chị dâu về là mẹ chồng tôi đi chợ, nấu nướng đủ các thứ trên đời. Bà còn bày ra bao nhiêu món. Nhưng mọi việc lại đến tay tôi. Bà bắt tôi dậy thật sớm, dọn dẹp, nấu nướng. Cả ngày chủ nhật tưởng được nghỉ lại phải nấu hết món này đến món khác, mệt đứt hơi.

Ăn uống xong, cả nhà ngồi nói chuyện, mẹ chồng sai tôi làm đủ thứ. Nào dọn dẹp, rửa bát, pha nước. Tôi cảm thấy chị dâu như khách, được quan tâm chiều chuộng, còn tôi thì không khác gì người giúp việc.

Video đang HOT

Mẹ chồng tôi nhiều lần khẳng định, với bà, con dâu nào cũng như con dâu nào nhưng tôi thừa hiểu rằng, trong lòng bà chỉ có chị dâu thôi. Còn tôi là người để bà sai khiến, để bà trút giận và soi mói.

Tôi không có tiếng nói trong ngôi nhà này. Ngay cả những việc lớn nhỏ, mẹ chồng đều gọi điện nói với chị dâu, thông báo và hỏi ý kiến chị. Còn tôi, có việc cả nhà biết thì tôi cũng không biết gì.

Thế nhưng trong mắt hàng xóm, tôi là một cô gái may mắn khi xuất thân từ nhà nghèo lại lấy được chồng khá giả và được cả bố mẹ chồng thương yêu. Bố mẹ chồng không chê tôi nghèo hèn, không hề ý kiến khi tôi về nhà chồng mà không có hồi môn.

Tôi không thể chịu cảnh ấm ức thêm được nữa. Nhân dịp mừng thọ mẹ chồng 70, tôi về nhà mẹ đẻ, gợi ý bà về chuyện quà cáp cho thông gia. Tôi muốn bố mẹ mình có dịp nở mày nở mặt và tôi cũng không bị nhà chồng coi thường nữa.

Tranh thủ lúc mẹ tôi hoàn thành việc đồng áng, tôi gợi ý: “Mẹ ơi, mẹ đã nghĩ ra món quà tặng mẹ chồng con chưa? Hay lần này mình đầu tư một chút mẹ nhỉ, con cũng tiết kiệm được kha khá… Con thấy những món quà có giá trị vật chất như tiền, vàng, trang sức, vật phẩm phong thủy hay sơn hào hải vị… chắc chắn không có ai chê, bố mẹ chồng con cũng thế. Con không muốn họ xem thường nhà mình như những lần trước”.

Tôi mới nói đến đấy, mẹ mắng tôi thậm tệ hơn cả lần trước. Bà còn nói: “Tại sao con lại có suy nghĩ lệch lạc như vậy? Con phải hiểu rằng thành ý không tỷ lệ thuận với vẻ xa xỉ, sang trọng của món quà. Chưa kể một món quà vật chất cũng không thể khẳng định đẳng cấp, độ “chịu chi” của người tặng.

Mẹ nói con nghe, sẽ không có ranh giới đúng – sai cho vấn đề này, tuy nhiên một khi con quyết định chọn quà tặng theo khuynh hướng vật chất, có thể con đang vô tình đặt lên vai người nhận một trách nhiệm hay nghĩa vụ nào đó khiến họ cảm thấy khó xử.

Chưa kể với tâm lý “không ai cho không ai cái gì” nên dù có thể tâm ý của con rất đơn thuần, nhưng đôi khi món quà có thể bị bóp méo rằng con đang có mục đích khác…

Con à, con đừng đặt nặng chuyện quà cáp nữa nhé, con ở với nhà chồng cả đời cơ mà, con tốt hay xấu, rồi thời gian sẽ cho họ câu trả lời. Mẹ nghĩ, món quà lớn nhất và ý nghĩa nhất con dành cho bà thông gia không phải là những bó hoa, những món đồ đắt tiền mà chính là sự thấu hiểu, luôn bên họ, gánh vác mọi việc gia đình và chia sẻ mọi lo lắng, vui buồn trong cuộc sống…”.

Nàng dâu bàng hoàng phát hiện bí mật mẹ chồng giấu kín suốt 8 năm

Tôi và mẹ chồng không hợp nhau, lại từng mâu thuẫn khi bà đến chăm cháu lúc mới sinh nên tôi ít trò chuyện.

Năm ngoái, bà ốm nặng, không đi lại được. Anh trai và chị dâu - vốn là những người bà rất quý nói với vợ chồng tôi rằng, chúng tôi phải đón bà về chăm nuôi cho anh chị đi nước ngoài 3 năm.

Tôi và chồng đều đồng ý dù trong lòng tôi có chút ấm ức.

Nàng dâu bàng hoàng phát hiện bí mật mẹ chồng giấu kín suốt 8 năm - Hình 1

Ảnh minh họa

Bình thường, bà chỉ quý anh chị và các con của anh chị. Trong vườn có mớ rau, con gà, bà cũng chỉ đùm dúm cho nhà anh chị ấy. Chúng tôi có mua quà cáp, mang về quê cho bà thì chỉ ngày hôm sau, số quà ấy sẽ theo xe khách, ngược Hà Nội, đến nhà của anh chị.

Nhưng ấm ức là vậy, bây giờ bà ốm, tôi cũng không dám trách cứ bà nửa lời.

Hàng ngày, vì tính chất công việc, chồng tôi đi từ sáng sớm tới tối khuya. Mọi việc cơm nước, chăm sóc cho bà, tôi là người đảm nhiệm.

Không biết có phải vì bà vốn không thích tôi nên mọi việc tôi làm, bà đều không hài lòng. Cơm cháo nấu lên, bà chê bôi đủ lời. Bà còn nói, không hiểu sao chồng tôi có thể sống với 1 người phụ nữ đoảng như vậy.

Chồng tôi biết mẹ hơi quá lời với vợ, nhưng thay vì an ủi động viên tôi, anh trách tôi không khéo léo, không biết nói lời ngon ngọt như chị dâu nên bà ghét cũng phải.

Tôi ức đến tận cổ. Hôm đó tôi đóng cửa phòng khóc cả tiếng đồng hồ.

Mẹ chồng tôi nghe thấy tiếng khóc. Bà gào lên đòi chết vì con cái bất hiếu. Mới nuôi mẹ được 1 năm mà khóc mếu, cãi nhau.

Tôi không nói lại bà nửa lời nhưng vì quá giận, tôi bỏ ra ngoài khiến mẹ chồng tôi bị kích động. Bà điện thoại sang nước ngoài cho con trai cả rồi kêu khổ. Anh này sau đó lại điện cho chồng tôi, nói chồng tôi phải bảo ban vợ về cách ứng xử khiến mâu thuẫn của tôi với chồng càng đẩy lên cao.

Tháng 2 âm lịch vừa qua, mẹ chồng tôi mất. Chúng tôi thu dọn đồ đạc ở quê cho bà thì phát hiện bà để lại 2 hộp sắt và 1 hộp trang sức có 8 chỉ vàng.

Trên chiếc hộp sắt đề tên vợ chồng tôi, tôi bật khóc khi thấy 1 danh sách. Trong đó, bà ghi lại tất cả những lần chúng tôi biếu bà tiền. Thậm chí trong đó ghi cả 12 tháng lương, mỗi tháng 3 triệu bà đòi khi lên chăm con cho chúng tôi cách đây 8 năm - điều từng khiến tôi giận nhất. Bởi khi ấy, vợ chồng tôi cực kỳ khó khăn. Lương 2 vợ chồng không đủ ăn. Tôi phải vay mượn và lấy hết tiền bảo hiểm thai sản để trả cho bà. Có tháng vay không được, tôi trả bà chậm thì bà làm mình làm mẩy, đòi bỏ về quê...

Nào ngờ, bà ghi lại hết và ứng với bảng danh sách đó là số tiền bà giữ lại không thiếu một đồng nào.

Còn hộp trang sức, bà viết rõ, cho tôi chiếc dây chuyền 3 chỉ để đeo vì bà thấy tôi chẳng có cái dây chuyền nào. 5 chỉ còn lại, bà cho chị dâu và 4 đứa cháu, mỗi người 1 chỉ.

Tôi xem xong, tự nhiên nước mắt không ngừng chảy. Có lẽ, bao nhiêu năm qua, bà vẫn thương tất cả chúng tôi, nhưng tôi lại không biết điều đó.

Tôi chỉ ước rằng, bà cởi mở với tôi hơn, ít nói lời cay nghiệt với tôi, có lẽ, tôi đã không phải ân hận vì 1 thời gian dài giận bà như thế này.

Tôi là đứa con dâu không tốt phải không mọi người?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”03:26Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung05:13Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Clip: Dân làng vây bắt cá sấu khổng lồ dài 7 mét ăn thịt người 03:136 cái nhất của siêu đám cưới Park Shin Hye: Dàn khách toàn sao hạng A, chi phí khủng, hôn lễ hóa concert và màn "dằn mặt" tình cũ viral01:01Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm04:15Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?03:01Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Ra sông cạn bắt cá, người đàn ông phát hiện sinh vật cực kỳ nguy hiểm này 04:58Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?00:18Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:18Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:102 chú chó đang ngủ giật mình khi thấy bò kêu dậy 00:40Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32

Tiêu điểm

Gần 10 năm nay, chồng không cho tôi về quê ngoại ăn Tết, thế mà chỉ với đoạn ghi âm ngắn ngủi của mẹ vợ mà chồng tôi đổi ý
13:15:55 26/01/2022
Đến đón con ở trường mẫu giáo, tôi trào nước mắt khi nhìn người đàn ông trẻ bên cạnh con
20:57:22 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Thấy tôi mang phong bì dày sang biếu nhà nội ăn Tết, chị dâu lân la "xin đểu" liền bị mẹ chồng ném thẳng cho con gà
19:30:49 25/01/2022
Ly hôn chưa được 2 tháng, chồng cũ đã tìm đến nhà, quỳ lạy cầu xin tôi cứu giúp
19:25:16 25/01/2022
Đưa vợ đi sắm Tết thì bị người lạ lao vào đánh ghen, tôi tức lộn ruột khi điều tra ra sự thật
13:23:51 25/01/2022
Chồng vắng nhà ôm bụng vào viện đẻ một mình, nhìn thấy một người tôi che mặt trốn vội
11:50:56 26/01/2022
Chồng lén thưởng thêm tiền Tết cho ô sin, lí do phía sau khiến vợ choáng váng
20:54:37 25/01/2022
Vợ liên tục giục mang tiền về, tôi không dám hé răng về tình cảnh hiện tại
13:28:03 25/01/2022
Ra mắt mẹ bạn trai bảo chẳng bằng osin nhà bà, tôi đáp một câu khiến bà ngồi không vững
20:49:53 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
Chưa từng có: Sao nữ hạng A hẹn hò tài tử kém 13 tuổi, ai dè bị mẹ ruột U70 nhăm nhe giở trò tán tỉnh "nẫng tay trên"?
06:23:34 27/01/2022
Đạo diễn "tỷ view" A Tô: Quản lý Trấn Thành gọi điện xin lỗi tôi!
08:05:48 27/01/2022
Con gái của cố diễn viên hạng A lên top trending với màn lột xác ngoạn mục, nhờ giảm tận 44kg mà body nuột nà đáng kinh ngạc
07:49:29 27/01/2022
Hòa Minzy lên đồ cực cháy, "thả rông" luôn vòng 1 khiến hội mẹ bỉm trầm trồ?
06:48:17 27/01/2022
Nửa đêm tôi dậy kiểm tra tài sản của gia đình phía dưới đáy tủ lạnh, để rồi bàng hoàng với cái hố trống trơn
09:00:59 27/01/2022
"Team qua đường" zoom cận nhan sắc Thuý Ngân và Lan Ngọc, ai chiến thắng màn đọ visual cực gắt này?
08:32:28 27/01/2022

Tin mới nhất

Chưa kịp chúc mừng em chồng có gương mặt xinh đẹp, tôi đã "đau tim" khi biết nguồn tiền em ấy dùng để "đập mặt làm lại"

11:54:04 26/01/2022
Ngập ngừng một lúc Hiền mới chịu tiết lộ số tiền có được để đi làm đẹp

Đón con gái về nhà chơi đúng một ngày, tôi đã vội gọi vợ cũ đến rồi van xin tái hợp

07:58:02 26/01/2022
Vừa gặp tôi, con bé đã khoe bức tranh được giải nhất cuộc thi vẽ ở trường mầm non. Nhìn mà tôi cay mắt

Trước ngày cưới, mẹ tôi mượn con rể tương lai 50 triệu để lo liệu đám cưới, thế nhưng anh ấy lại đưa ra một thứ làm cả nhà bàng hoàng

07:55:32 26/01/2022
Nhà tôi đâu có thiếu tiền, tại sao mẹ muối mặt đi mượn tiền của Đạt thế?

Con tôi là một wibu

22:24:21 25/01/2022
Thấy bộ quần áo trong tủ của con, tôi còn tưởng thằng bé muốn tặng bạn gái

Đang dọn nhà, phát hiện xấp tiền 20 triệu, vợ bỗng giận dữ bế con bỏ đi, còn tuyên bố Tết không về

19:18:52 25/01/2022
Tôi cũng bực bội nên mặc kệ vợ luôn. Phát hiện tiền không vui mà còn giận là sao?

Tặng chị dâu cái váy bầu, chị ấy xé ngay trước mặt tôi kèm lời thách thức sốc óc

18:10:48 25/01/2022
Tôi giận dữ, thu dọn đồ đạc chuyển ra ngoài ở riêng ngay sau câu nói của chị dâu

Lời nói làm khổ đời nhau

16:00:40 25/01/2022
Bố tôi xưa nay vẫn khét tiếng trong họ là người khó tính dẫu rằng mọi việc lớn nhỏ trong nhà, đều có bàn tay của bố tôi tham gia

Đi dự tiệc liên hoan cuối năm tình cờ biết được bí mật động trời của chồng

15:49:20 25/01/2022
Nếu không có bữa tiệc liên hoan cuối năm đó, chắc tôi sẽ không biết được bộ mặt thật của chồng

Sáng mở mắt đã nghe tiếng chồng gọi mở cửa, thế nhưng đứng trước mặt mẹ con tôi lại là một anh chàng đẹp trai

11:29:09 25/01/2022
Tôi hoảng sợ khi thấy người đàn ông lạ mạo danh là chồng tôi

Đúng vào ngày vợ đi công tác, tôi phát hiện người giúp việc có bầu và muốn đuổi việc chị ta nhưng vợ tôi không chịu

09:25:57 25/01/2022
Với khả năng nịnh nọt siêu đẳng của người giúp việc, tôi phải giơ tay đầu hàng

Cầm trên tay thùng quà Tết của chị dâu ở trên thành phố gửi về mà nước mắt tôi chảy không ngừng

22:44:32 24/01/2022
Tôi sống thiện lành mà anh chị ấy đối xử với tôi tệ bạc quá

Vừa đưa phong bì chúc mừng chị chồng mới sinh con, tôi liền bị cả nhà chồng ghét bỏ, nguyên nhân khiến tôi ấm ức cả tuần nay

22:36:34 24/01/2022
Tôi càng nghĩ càng thấy tủi thân và khó chịu. Lý do chồng nói ra thật sự khó chấp nhận nổi

Mẹ chồng bắt dâu đi cổng sau vì một đời chồng, vợ tôi vứt hoa cưới hành động sốc óc

21:36:30 24/01/2022
Bà bảo vì Hà đã có một đời chồng, không xứng đáng đi cổng chính nhà tôi nữa nên cô ấy phải đi cổng phụ

Chị cả vừa sinh con, bố mẹ chồng bắt tôi phải cho đứa bé 800 triệu, nếu không đừng bao giờ nhìn mặt ông bà nữa

21:11:08 24/01/2022
Ngày hôm qua, bố mẹ chồng đến gặp vợ chồng tôi và tỏ ý muốn lấy lại đất

Thuê bạn trai về ra mắt bố mẹ nào ngờ bất ngờ xảy ra sự cố ngoài ý muốn

21:08:04 24/01/2022
Thuê bạn trai về ra mắt bố mẹ nào ngờ bất ngờ xảy ra sự cố ngoài ý muốn

Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng

17:58:17 24/01/2022
Tôi ôm con ngậm ngùi ngồi khóc, mẹ chồng nhìn thấy cũng rơi nước mắt theo

Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình

17:55:00 24/01/2022
Tôi chỉ nhân viên nhà bên cạnh mà tức đỏ mặt tía tai

Rút kinh nghiệm năm trước, năm nay tôi đưa cho anh vợ 7 triệu làm giỗ mẹ vợ, thế nhưng vẫn gặp phải chuyện đau lòng

17:48:24 24/01/2022
Việc làm của anh vợ khiến tôi mất hết niềm tin

Có thể bạn quan tâm

Cách làm món chè Thưng thanh mát ngày xuân

Ẩm thực

10:11:17 27/01/2022
Trung bộ vùng đất rộng lớn nổi tiếng về nhiều món chè ngon trong đó phải kể đến món chè Thưng hay còn gọi là chè bà ba độc đáo

Cập nhật tình hình đón Tết của hội nhà giàu: Đua nhau nhuộm đỏ nhuộm vàng biệt thự, một đại gia đích thân đi mua hoa về trang hoàng

Netizen

10:10:13 27/01/2022
Nói gì thì nói, cuộc sống của các thành viên trong hội nhà giàu Việt vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là những dịp như lễ Tết

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố công an không cần xem sao kê đã phán vô tội, người trong cuộc nói rõ sự thật

Sao việt

10:08:13 27/01/2022
Một đoạn clip Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ công an không cần xem sao kê của mình vẫn phán vô tội được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội

Vai diễn ấn tượng của các minh tinh Hàn

Phim châu á

10:01:54 27/01/2022
Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc ghi dấu sự trở lại ấn tượng của Honey Lee, Lee Young Ae, Lee Bo Young trong các vai nữ chính với hoàn cảnh đặc biệt

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

Du lịch

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Phân khúc xe đa dụng 7 chỗ "nóng" trở lại, Toyota Avanza, Veloz thay thế Innova, Mitsubishi Xpander nâng cấp sắp bán

Ôtô

09:49:51 27/01/2022
Sau Tết Nguyên đán, phân khúc xe đa dụng 7 chỗ sẽ bùng nổ mạnh mẽ khi thêm nhiều tân binh gia tăng sự cạnh tranh

Cổ nhân dạy 'ba tấc trường thọ, bốn tấc không lo': Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ

Chuyện lạ

09:44:35 27/01/2022
Lời dạy của cổ nhân dù đã xưa cũ nhưng không hề lỗi thời

Những tựa game NFT không cần "vốn" ban đầu, phù hợp để trải nghiệm cho người mới (p4)

Game offline

09:42:37 27/01/2022
Alien Worlds sẽ vẽ ra một vũ trụ ngoài hành tinh đầy tưởng tượng, nơi bạn sẽ làm chủ một hành tinh và cố khai thác được càng nhiều các TLM (nguyên liệu chính trong trò chơi) càng tốt

Võ sĩ nhún nhảy trêu ngươi đối thủ bị hạ knock-out 

Clip hay

09:34:51 27/01/2022
Khi bạn có khiếu diễn hài nhưng mẹ lại bắt làm võ sĩ, một người dùng hài hước bình luận khi xem video

Người đàn ông dùng dao cắt đứt cổ mình do mâu thuẫn

Pháp luật

09:33:11 27/01/2022
Các bác sĩ vừa kịp thời phẫu thuật, cứu sống một người đàn ông dùng dao cắt đứt cổ mình do mâu thuẫn

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu bị thần đồng 2k5 vạch mặt buff bẩn, cộng đồng game thủ lật tẩy luôn hành vi gian lận trắng trợn

Game online

09:32:01 27/01/2022
Thời gian gần đây, tình trạng dàn xếp đấu hạng hay còn được game thủ gọi là buff bẩn trong Liên Quân đang thực sự là vấn đề nóng, được cộng đồng hết sức quan tâm

Macaulay Culkin của 'Ở nhà một mình' đính hôn

Sao âu mỹ

09:31:22 27/01/2022
Macaulay Culkin đính hôn với Brenda Song sau 4 năm yêu và có với nhau một con trai