Áp lực của mạng xã hội dưới thời Biden

Facebook và các mạng xã hội có thể gặp nhiều áp lực hơn trong việc kiểm soát thông tin sai lệch trên nền tảng dưới thời Tổng thống Joe Biden .

Khi Biden tuyên thệ nhậm chức và bước vào tòa nhà Quốc hội Mỹ tuần trước, nhiều công ty trong Thung lũng Silicon đã “thở phào nhẹ nhõm”. Thời điểm này đã đánh dấu chấm hết của nhiệm kỳ Donald Trump với những quyết sách khó đoán, tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp công nghệ.

Áp lực của mạng xã hội dưới thời Biden - Hình 1

Biden có thể sẽ mạnh tay với việc kiểm soát nội dung trên mạng xã hội .

Cho tới nay, có rất ít dấu hiệu cho thấy chính quyền mới dưới thời Biden sẽ đưa Big Tech – những hãng công nghệ lớn nhất tại Mỹ – vào tầm ngắm. Ngày càng nhiều lời kêu gọi nên có các chính sách siết chặt Big Tech, nhưng Biden chưa bao giờ coi những công ty này là một phần quan trọng trong các chiến dịch tranh cử của mình.

Trong bài phát biểu nhậm chức Tổng thống tuần trước, Biden cũng không đề cập đến các hãng công nghệ Mỹ. Thay vào đó, ông tập trung nhấn mạnh việc các doanh nghiệp ngày càng giàu có và quyền lực khiến việc kiểm soát đại dịch, kinh tế và biến đổi khí hậu trở nên khó khăn hơn.

Hiện tại, chính quyền mới vẫn chưa bổ nhiệm được người đứng đầu để quản lý giám sát, thực thi cạnh tranh và quản lý các vụ kiện độc quyền của chính phủ. Dưới thời Trump, các vụ kiện chống độc quyền chủ yếu nhằm vào Facebook và Google.

Thế nhưng, những điều trên không có nghĩa là chính quyền mới dưới thời Biden sẽ không kiểm soát các “ông lớn” công nghệ. Khi các công ty công nghệ trở nên lớn mạnh, việc kiểm soát chống độc quyền cần được thực thi mạnh mẽ. Các chuyên gia dự đoán, Quốc hội Mỹ, đặc biệt là các thành viên đảng Dân chủ, sẽ thúc đẩy việc lập pháp và tổ chức các phiên điều trần. Facebook và Google sẽ là hai công ty có nguy cơ cao nhất nằm trong tầm ngắm, giống Microsoft cách đây hai thập kỷ.

Biden không quan tâm nhiều đến công nghệ, nhưng ông chú trọng kiểm soát thông tin sai lệch trên các nền tảng Internet. Trong quá khứ, không ít lần ông than thở về việc tin giả, lời nói thù địch và chủ nghĩa cực đoan ở Mỹ ngày một tăng. Về vấn đề này, các mạng xã hội như Facebook sẽ chịu một phần trách nhiệm.

Chính sách lâu dài của CEO Facebook, Mark Zuckerberg, là từ chối kiểm tra tính thực tế của các quảng cáo chính trị – vấn đề đã nhiều lần bị Biden lên án. Thực tế, vào năm 2019, một nhóm ủng hộ Trump đã chi tiền quảng cáo cho một video trên Facebook, trong đó nói rằng Biden đã tống tiền các quan chức Ukraine.

Trước đó một năm, khi giành được sự đề cử của đảng Dân chủ để tranh cử Tổng thống, Biden đã gọi Zuckerberg là một “vấn đề thực sự”. Mùa hè năm ngoái, chiến dịch của Biden đã đưa ra một bản kiến nghị giữa hàng triệu người ủng hộ, trong đó kêu gọi Facebook quản lý chặt chẽ hơn quảng cáo chính trị. Đã có những nghi ngờ cho rằng Facebook cùng với Twitter và YouTube đã góp phần vào chiến thắng của Trump vào năm 2016, và sẽ tiếp tục gây rắc rối cho các đảng viên Dân chủ, gồm Biden.

Trong bài phát biểu nhậm chức Tổng thống, Biden cũng lên án “những lời nói dối vì quyền lực và lợi nhuận”. Ông không nhắc đến ai, nhưng giới phân tích cho rằng Trump và Facebook đang bị ám chỉ.

Cũng giống tin giả và thông tin sai lệch, Biden sẽ gây áp lực với các công ty truyền thông xã hội nhằm chống lại sự chia rẽ và chủ nghĩa cực đoan. Đầu tháng 1, cuộc bạo loạn Đồi Capital đã khiến nhiều thành viên Quốc hội Mỹ phải đặt ra câu hỏi về vai trò của những gã khổng lồ công nghệ. Tuần trước, hai thành viên Quốc hội đã viết thư cho những người đứng đầu Facebook, Google, YouTube và Twitter, yêu cầu sửa thuật toán sau vụ tấn công.

Chính quyền Mỹ dưới thời Trump ít khi quan tâm đến các vấn đề trên, thậm chí là dùng mạng xã hội để tạo ra các xung đột hoặc đưa ra các phát ngôn gây tranh cãi. Nhưng điều đó sẽ thay đổi dưới thời Biden.

Theo chuyên gia, Biden sẽ không ra luật mới để thay đổi các mạng xã hội , bởi Hiến pháp Mỹ không cho phép chính phủ làm điều này. Tuy nhiên, nếu nhắm đến Thung lũng Silicon , Biden sẽ ưu tiên chấn chỉnh nội dung trên các nền tảng.

Amazon và Apple – hai công ty Big Tech – không thuộc lĩnh vực kinh doanh truyền thông xã hội – được dự đoán có thể tránh khỏi các hạn chế mới của chính quyền Biden. Nhưng đối với Facebook, YouTube và Twitter, đó sẽ là một câu chuyện khác.

Mạng xã hội 'nín thở' trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Các nền tảng mạng xã hội đang nỗ lực kiểm duyệt nội dung, đặc biệt các mối đe dọa bạo lực, âm mưu vũ trang, trước lễ nhậm chức của Biden.

Các công ty truyền thông xã hội đang hoạt động hết công suất để tăng cường các biện pháp phòng thủ "chắp vá" cho một khoảnh khắc mà họ từng nghĩ rằng sẽ khó xảy ra, theo Techcrunch.

Mạng xã hội nín thở trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ - Hình 1

Hầu hết mạng xã hội lớn đã có động thái mạnh tay với các nội dung kích động gần đây. Chỉ trong một tuần, lần lượt Amazon, Facebook, Twitter, Apple và Google đã đưa ra những quyết định mang tính lịch sử - chặn tài khoản Tổng thống, thực thi các quy tắc mới chống lại các lời kêu gọi vũ trang, các mối đe dọa thù địch..., "nhân danh sự ổn định quốc gia". Snapchat, TikTok, Reddit, hay thậm chí cả Pinterest, cũng thực hiện các biện pháp riêng để ngăn chặn âm mưu khủng bố đang được thảo luận trên nền tảng của họ.

Hai tuần sau cuộc bạo động đồi Capitol, các công ty Internet vẫn đang "nín thở" trước lễ nhậm chức Tổng thống, dù buổi lễ đang được chuẩn bị kỹ càng và được củng cố an ninh nghiêm ngặt.

Cuối tuần trước, Facebook nói với LA Times rằng họ đang thực hiện hai biện pháp mới để ngăn việc sử dụng nền tảng này để kích động bạo lực, bao gồm: chặn tạo sự kiện mới trên Facebook tại các địa điểm gần Nhà trắng và các nơi liên quan cho đến sau lễ nhậm chức; tạm thời hạn chế một số tính năng tạo nội dung "nhạy cảm" với người dùng Mỹ.

Tương tự Facebook, Twitter đã chặn tài khoản của Trump, đồng thời xóa nội dung tạo ra nghi ngờ về tính toàn vẹn của kết quả bầu cử; ngăn các tweet kêu gọi tấn công vào thủ đô của Mỹ và các bang. Theo thống kê của Advance Democracy, Twitter đã thanh lọc 70.000 tài khoản thuộc tổ chức khủng bố QAnon từ ngày 15/1.

Vấn đề cần thay đổi

Việc các mạng xã hội hàng đầu khóa tài khoản của Tổng thống hay thực hiện hàng loạt thay đổi trong vài tuần để chặn thông tin tiêu cực là điều chưa có tiền lệ. "Các mạng lưới truyền thông xã hội đang muốn hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất", Tarleton Gillespie, nhà nghiên cứu cấp cao tại công ty Microsoft Research, nhận xét.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng các biện pháp được các nền tảng này đưa ra gần đây vẫn còn nhiều thiếu sót. "Đó không phải là sự thay đổi quá lớn. Những nỗ lực hiện tại chủ yếu là giảm một số tác hại tiềm ẩn", Angelo Carusone, Chủ tịch của hội Media Matters for America - một cơ quan giám sát truyền thông tự do phi lợi nhuận, nhận định. "Họ chưa giải quyết được tận gốc vấn đề. Họ chưa nghĩ đến việc phòng ngừa vấn đề tương tự trong tương lai".

Steven Renderos, Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận MediaJustice, đánh giá cuộc bạo động tại Đồi Capitol đã được lên kế hoạch trên các nền tảng xã hội, nhưng chúng "phần lớn được tổ chức ở nơi khác". "Facebook dường như đang có một số chiến lược chệch hướng trong việc ngăn cản nội dung sai lệch", Renderos nói. Ông cho rằng các nền tảng như Facebook đang có những thuật toán thúc đẩy nội dung mới, bất chấp chúng có lợi hay hại.

Ngược lại, cũng có những chuyên gia tin rằng các nền tảng mạng xã hội đang đi đúng hướng. Grimmelmann, giáo sư luật tại Cornell, đánh giá chiến lược của Facebook, Twitter là "có chủ đích" và "có khả năng thành công".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Đào' vàng từ núi rác thải điện tử
16:24:25 04/03/2021
Nâng tầm trải nghiệm Smart TV 4K tương tác đa phương tiện AI với chip mới
16:24:55 04/03/2021
Trung Quốc thu mua thiết bị chế tạo chip cũ
19:44:22 03/03/2021
Deepfake thành trò giải trí 'gây sốt' tại Việt Nam
09:46:42 04/03/2021
Giả mạo Facebook người hùng cứu bé gái để xin tiền
16:24:44 04/03/2021
Bluezone thêm tính năng check mã QR
19:45:50 03/03/2021
Parler tiếp tục kiện Amazon, đòi bồi thường thiệt hại
20:59:39 04/03/2021
MediaTek làm chip cho SmartTV 4K
11:04:15 05/03/2021
T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10
19:49:59 03/03/2021
Apple bị kiện vì iPhone X phát nổ
09:41:02 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Bỏ 100 triệu vào túi áo và chạy xe máy về quê nhưng bị Trịnh Kim Chi cản lại, NS Thương Tín đáp lại 1 câu mà khiến dân tình ngỡ ngàng
11:58:50 05/03/2021
Xa chồng nửa tháng, về lập tức lôi anh vào phòng ngủ, sờ lên đầu giường mà tôi rụng rời
11:25:30 05/03/2021
Bùng lên tranh cãi về phát ngôn của Hà Hồ khi review phim Trấn Thành: "Ai không đi coi chứng tỏ sống rất hời hợt với cuộc đời"
10:58:03 05/03/2021
Sau 8 năm, bà Tưng mới lý giải nguồn gốc chiếc áo 2 dây sexy trong loạt ảnh được share khắp cõi mạng
12:36:35 05/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng xe hơi, tự lái về quê sau khi khoẻ mạnh
13:34:47 05/03/2021
Cô gái mặc nội y đứng vái lạy trước cổng chùa, hành động phản cảm bị dân mạng lên án gay gắt
11:06:28 05/03/2021
Huy Trần đăng ảnh chào buổi sáng, ai ngờ tự để lộ “hint” sống chung một nhà với Ngô Thanh Vân?
12:01:31 05/03/2021
Thuý Ngân khoe thần thái đỉnh cao trên thảm đỏ ra mắt phim 'Bố già'
11:18:38 05/03/2021
Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"
12:32:41 05/03/2021
Ngân 98 lại khiến dân tình nhức mắt khi phô diễn body một cách phản cảm
12:21:37 05/03/2021

Tin mới nhất

Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin

16:44:10 05/03/2021
4 năm trước, tôi từng thử sống một tuần bằng Bitcoin và nhận được kết quả thất vọng vì hiếm có nơi nào chấp nhận loại tiền điện tử này.

Những người bị hủy hoại vì deepfake

16:42:41 05/03/2021
Helen Mort sững sờ khi một người bạn nói loạt ảnh nuy của cô đang bị phát tán trên một trang web nhạy cảm.

Tranh cãi đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

16:41:25 05/03/2021
Ngọc Thắng ở Dak Lak, từng tốn 5,2 triệu đồng tiền điện cho 18 tháng sử dụng 2 bóng đèn. Chuyển sang đèn năng lượng mặt trời, ông tính chỉ mất 1,5 triệu đồng.

Máy chủ Exchange của Microsoft bị hacker Trung Quốc tấn công

11:04:58 05/03/2021
Microsoft nghi ngờ nhóm hacker Hafnium khai thác lỗ hổng của máy chủ Exchange của họ, qua đó tấn công vào nhiều cơ quan trọng yếu của Mỹ.

Samsung ra mắt dòng soundbar Q-Series tại sự kiện Unbox & Discover 2021

09:42:27 04/03/2021
Với mục tiêu đem đến hình ảnh ấn tượng nhưng phải đồng bộ âm thanh chất lượng, bên cạnh những dòng TV mới, Samsung cũng ra mắt dòng soundbar Q-Series tại sự kiện Unbox & Discover 2021.

DJI công bố máy bay không người lái đua góc nhìn thứ nhất FPV đầu tiên

09:42:11 04/03/2021
DJI FPV là một chiếc drone thuộc dòng đua chuyên dụng với khả năng truyền tải hình ảnh góc nhìn thứ nhất cho người dùng. Mặc dù trước đó, DJI đã phát hành một số phụ kiện cho việc quay góc nhìn thứ nhất như kính bay DJI FPV, thiết bị đầ...

Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi

11:02:31 03/03/2021
Cương nhận được lời đề nghị bán 1.000 Pi với giá 100 triệu đồng từ một thành viên trong cộng đồng đào Pi. Vốn tin tưởng người này, lại đúng lúc đang cần tiền, Cương làm theo hướng dẫn để giao dịch toàn bộ số Pi trong tài khoản.

Người Trung Quốc không vui với Huawei

11:02:24 03/03/2021
Tuần trước, Huawei giới thiệu bản nâng cấp của Mate X - smartphone đầu bảng với màn hình gập. Mate X2 dùng chip Huawei Kirin 9000. Chip 5nm này sở hữu hiệu năng ngang ngửa chip Qualcomm Snapdragon 888. Tại Trung Quốc, Mate X2 có giá từ ...

Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống

11:02:16 03/03/2021
The Wall là sản phẩm đầu tiên dùng Micro LED của Samsung được trình làng năm 2018 với kích thước lên tới 292 inch. Do sử dụng cơ chế mô-đun rời, thiết bị cần đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt khá phức tạp và không phù hợp với người dùng phổ...

Trung Quốc tham vọng dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

11:02:08 03/03/2021
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được Trung Quốc thử nghiệm ở nhiều thành phố lớn với mục tiêu đảm bảo vị thế trong hệ thống tiền điện tử toàn cầu. Annabelle Huang, doanh nhân 28 tuổi sống tại Thâm Quyến, gần đây may mắn trúng một giải...

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 

15:11:59 02/03/2021
Kể từ nửa cuối năm 2020, tình trạng thiếu chip và tăng giá đã trở thành chủ đề chính của ngành bán dẫn. Do thiếu chip nên giá ngày càng tăng. Nhiều công ty ở nhiều phân khúc đang gặp phải tình trạng khó khăn trong chuỗi cung ứng.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 

13:53:45 02/03/2021
Thời gian gần đây, khi nhắc đến TV, ngoài OLED, chúng ta còn nghe khá nhiều về 2 thuật ngữ Mini-LED và MicroLED, vậy 2 công nghệ này có điểm khác biệt như thế nào?

Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng

11:14:58 02/03/2021
Báo cáo mới đây, hệ sinh thái Huawei AppGallery đã cán mốc hơn 530 triệu người dùng.

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại

11:05:24 02/03/2021
Tiền ảo Bee, TimeStope, Eagle, có cơ chế giống Pi - đào bằng điện thoại - được nhiều người Việt rủ nhau chơi với hy vọng làm giàu.

Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị

16:02:22 01/03/2021
Apple đã gửi email tới các nhà phát triển đang sở hữu Developer Transition Kit (DTK), yêu cầu họ trả lại máy trước ngày 31.3.2021.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Bắt thêm 9 nghi can vụ nổ súng ở Cần Thơ

Pháp luật

16:54:26 05/03/2021
Cảnh sát đã tạm giữ 30 nghi can liên quan đến vụ nổ súng ở Cần Thơ, đồng thời đang làm rõ nguồn gốc 2 khẩu K54.

Cô chủ quán mì ăn mặc không hở hang vẫn gợi cảm, CĐM xứ Đài hết lời khen ngợi

Netizen

16:54:08 05/03/2021
Bức ảnh chụp chủ quán mì nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, giúp cô gái nhận về nhiều lời khen ngợi vì thân hình nóng bỏng và quyến rũ của mình.

Top con giáp xui xẻo nhất cuối tuần này (6-7/3): Đầu tư kinh doanh thua lỗ

Trắc nghiệm

16:53:37 05/03/2021
Hai ngày cuối tuần này có lẽ là thời điểm khó khăn với những người tuổi Sửu khi họa tiểu nhân đeo bám. Bạn sẽ khó làm được nên thành tựu đáng kể nào khi có nhiều việc không may cứ ngăn đường cản lối. Đặc biệt chú ý vào ngày thứ 7.

Đại gia sở hữu cơ ngơi hàng chục tỷ vẫn bị 3 bạn gái bỏ vì… chê nghèo, nguyên nhân xuất phát từ quan điểm gây tranh cãi

Show việt

16:53:27 05/03/2021
Quang Khải chia sẻ rằng, thời điểm yêu nhau, anh không khoe là gia đình có điều kiện, cũng chưa từng tặng món quà nào đắt đỏ nên sau đó bạn gái cũ lựa chọn người khác có vẻ giàu sang hơn anh.

Sơn Tùng M-TP bị Anti-fan kêu gọi tẩy chay, chuyện gì đang xảy ra?

Sao việt

16:52:51 05/03/2021
Cụ thể, trên một trang mạng xã hội, một tài khoản đã đăng tải nội dung mang tính chất chỉ trích hành vi được cho là đạo nhạc của giọng ca Có chắc yêu là đây. Tài khoản này kêu gọi anti chúng ta cùng nhau hỗ trợ, đồng thời còn công khai ...

Thêm thao tác này, cá chiên vàng giòn, không tốn dầu, không vỡ nát

Ẩm thực

16:51:27 05/03/2021
Chỉ cần làm thêm bước này, chắc chắn bạn sẽ có được món cá chiên hấp dẫn, thơm ngon không thể chối từ.

Oculus Quest 2 trở thành thiết bị VR phổ biến nhất Steam

Game offline

16:50:35 05/03/2021
Dù chỉ mới ra mắt chưa tới 5 tháng, Oculus Quest 2 đã nhanh chóng trở thành thiết bị VR (thực tế ảo) phổ biến nhất nền tảng Steam.

Jisoo (Black Pink) được lựa chọn là nữ thần tượng sở hữu gương mặt lý tưởng nhất

Nhạc quốc tế

16:48:56 05/03/2021
Ngày nay, việc nghệ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không còn là vấn đề gì quá to tát. Tuy nhiên, một số cái tên vẫn khiến khán giả phải xuýt xoa về vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi

Sáng tạo

16:43:54 05/03/2021
Khu vườn của Joe Lampl khiến nhiều người ngưỡng mộ khi được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ với đủ loại rau quả xanh tươi mát mắt.

Đường Yên - Dương Mịch: Tình bạn tốt nhất Cbiz hóa tro tàn, có phải do Lưu Khải Uy?

Sao châu á

16:40:13 05/03/2021
Trong hôn lễ của Đường Yên vào năm 2018 thì Dương Mịch lại hoàn toàn không xuất hiện. Mọi đồn đoán bất hòa giữa cặp đôi hảo tỷ muội này được lan truyền từ năm 2014 khi Đường Yên cùng với Lưu Khải Uy đóng chung trong Thiên kim nữ tặc.

HLV Thomas Tuchel chỉ ra bí quyết giúp Chelsea đánh bại Liverpool

Bóng đá thế giới

16:25:47 05/03/2021
HLV Thomas Tuchel đã bày tỏ sự vui mừng sau khi chứng kiến Chelsea đánh bại Liverpool 1-0 ngay tại sân Anfield. Ông thầy người Đức đã khen ngợi tinh thần chiến đấu của các học trò.

Dạy học mùa dịch: Chủ động, không chủ quan

Học hành

16:23:30 05/03/2021
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi HS Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị đi học trở lại thì Quảng Nam và Quảng Ngãi có công văn thông báo kéo dài thời gian nghỉ cho đến hết ngày 21/2. 

Ba đội V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Bóng đá việt nam

16:17:47 05/03/2021
Để thuận lợi trong việc tham dự đấu trường châu Á, CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đề nghị được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19.

Đỗ Tiến Dũng: Người tìm lại nhan sắc cho phụ nữ gặp tai nạn thẩm mỹ

Làm đẹp

16:13:00 05/03/2021
Phẫu thuật thẩm mỹ là cách phổ biến giúp chị em xinh đẹp hơn, nhưng bên cạnh những ca thành công cũng có không ít trường hợp hứng chịu hậu quả nghiêm trọng khiến gương mặt bị phá hủy.

'Penthouse 2': Ác tận cùng xã hội, netizen vẫn ca thán 'cô giáo' Cheon Seo Jin thật đáng thương!

Phim châu á

16:10:15 05/03/2021
Dù đóng vai nhân vật phản diện xấu xa không kém Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) nhưng ác nữ Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) vẫn rất được các fan ưu ái trong Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu.