Áp lực buộc phương Tây cứng rắn với Israel

Phe cấp tiến Mỹ đòi Biden quyết liệt hơn với Israel , trong khi nỗi lo khủng bố, di cư buộc châu Âu gây sức ép để Tel Aviv ngừng giao tranh với Hamas.

Giới chức Mỹ hôm 19/5 cho biết Tổng thống Joe Biden đã trao đổi với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, cuộc điện đàm thứ hai giữa họ trong ba ngày, nhằm bày tỏ “mong muốn xuống thang đáng kể vào hôm nay, trên lộ trình dẫn đến lệnh ngừng bắn”, đề cập đến xung đột đang diễn ra giữa Israel và dân quân Hamas, lực lượng kiểm soát Dải Gaza từ năm 2007.

Tại châu Âu, Pháp và Đức, hai đồng minh thân thiết của Israel, cũng tăng cường hành động sau nhiều ngày không gây áp lực lên Netanyahu. Các nhà ngoại giao Pháp nỗ lực vận động Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết mà họ đề xuất, kêu gọi các bên ngừng tấn công, cho phép tự do tiếp cận nhân đạo tại Gaza . Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cũng hy vọng đến Israel vào hôm nay để hội đàm với cả phía Israel và Palestine .

Tuy nhiên, không có đồng minh nào của Israel công khai lên án những đòn không kích của nước này vào Gaza. Mỹ thậm chí ba lần trong một tuần ngăn Hội đồng Bảo an ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng tình trạng bạo lực giữa Israel và Palestine.

Áp lực buộc phương Tây cứng rắn với Israel - Hình 1

Một cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine tại Berlin, Đức, tuần trước. Ảnh: AFP .

Đối với Biden, cách tiếp cận với Israel, đồng minh thân cận nhất tại Trung Đông của Mỹ, đã trở thành thử thách cân bằng đầy khó khăn . Giữa lúc ông chủ Nhà Trắng tìm cách hàn gắn lại với Liên Hợp Quốc sau giai đoạn đầy xích mích dưới thời Donald Trump, sự ủng hộ của Mỹ dành cho Israel được cho là rào cản lớn.

Bên cạnh đó, các nghị sĩ Dân chủ thuộc phe cấp tiến phản ứng ngày càng dữ dội trước hành động của Israel và thúc đẩy Biden cứng rắn hơn với Netanyahu, trong bối cảnh quá nhiều dân thường thiệt mạng tại Gaza.

Rashida Tlaib, hạ nghị sĩ Dân chủ bang Michigan, hôm 18/5 chất vấn Biden khi Tổng thống Mỹ đến thăm một nhà máy, kêu gọi ông giải quyết tình trạng bạo lực leo thang và bảo vệ mạng sống của người dân Palestine. Debbie Dingell, một hạ nghị sĩ Dân chủ khác, cho biết việc Thủ tướng Netanyahu từ chối đàm phán ngừng bắn với Hamas khiến phe Dân chủ khó bảo vệ hành động của Israel hơn.

Một số người đánh giá cuộc điện đàm hôm 19/5 giữa Biden và Netanyahu là động thái xoa dịu cử tri trong nước của Tổng thống Mỹ.

“Phe Dân chủ đang thúc giục Biden cứng rắn hơn và đây là cơ hội để ông ấy chứng minh rằng mình đang làm vậy”, Jonathan Schanzer, phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu tại Quỹ Bảo vệ Các nền dân chủ, một tổ chức phi lợi nhuận ở Washington, nhận định.

Tuy nhiên, Schanzer đánh giá Netanyahu “không muốn tạo ấn tượng rằng ông đã được yêu cầu chấm dứt xung đột, trước khi đến thời điểm thích hợp để ra quyết định này”.

Đối với các quốc gia châu Âu , áp lực ngày càng tăng trong việc thúc đẩy ngừng bắn cũng phần nào dựa trên những tính toán chính trị. Theo các bình luận viên của NYTimes , châu Âu lo ngại một sự cố hoặc quyết định không lường trước tại Gaza có thể dẫn đến một cuộc chiến trên bộ như năm 2014, hoặc sự can thiệp của nhóm dân quân Hezbollah từ Lebanon như năm 2006.

Ngoài ra, họ còn nhận thức được về những căng thẳng nội bộ đã làm phức tạp truyền thống ủng hộ Israel của Liên minh châu Âu (EU). Cuộc khủng hoảng di cư năm 2015 đã đưa hơn một triệu người di cư Hồi giáo đến châu Âu, bao gồm những người mang quan điểm chống Israel mạnh mẽ.

Tại Pháp và Đức, hai quốc gia có ảnh hưởng nhất EU, những cuộc tuần hành ủng hộ Palestine đôi khi biến thành biểu tình chống Israel, dẫn đến các vụ tấn công vào giáo đường Do Thái. Giới chức lo ngại những cuộc biểu tình như vậy và bạo lực nội bộ sẽ khiến cuộc xung đột kéo dài trầm trọng thêm.

Pháp đang trong tình trạng báo động vì các hành vi khủng bố Hồi giáo, thường từ những người theo đạo Hồi sinh ra tại nước này phẫn nộ với các diễn biến tại Trung Đông. Đức, nơi chào đón một triệu dân di cư hồi năm 2015, chủ yếu là người Hồi giáo, cũng đang phải chật vật kiềm chế cơn giận dữ đối với Israel.

Tuy nhiên, giới phân tích chỉ ra rằng vấn đề ngày càng khó giải quyết từ sau khi Trump xuất hiện , dẫn đến sự phát triển của chủ nghĩa dân túy cánh hữu tại châu Âu, với quan điểm chống nhập cư và thường cũng bài Hồi giáo, đồng thời ủng hộ Israel mạnh mẽ.

Điều này được thể hiện rõ ràng qua sự vươn lên của đảng cực hữu do bà Marine Le Pen lãnh đạo tại Pháp, cùng đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD). Nổi bật trong số những nước châu Âu ủng hộ Israel là Hungary và Áo, cùng với một nhóm bao gồm các quan chức chủ chốt tại Ba Lan, Czech và Slovenia, khiến EU ngày càng chia rẽ hơn về vấn đề Israel – Palestine.

“Trump không chỉ thúc đẩy chính trị cánh hữu ở châu Âu, mà còn tạo ra mối liên kết mới giữa các chính phủ theo chủ nghĩa dân tộc – sắc tộc có xu hướng ủng hộ Israel”, Hugh Lovatt, chuyên gia tại tổ chức Hội đồng châu Âu về Quan hệ Đối ngoại, đánh giá.

Gần 4 thập kỷ giao tranh Israel – Hamas. Đồ họa: Việt Chung.

Julien Barnes-Dacey, giám đốc chương trình Trung Đông và Bắc Phi của tổ chức này, cho biết khi xung đột Israel – Hamas mới nổ ra, Mỹ và châu Âu “phần lớn thông cảm với Israel và sẵn sàng nới cho họ một chút không gian để thực hiện tham vọng quân sự”.

“Nhưng khi dư luận bắt đầu quay lưng với Israel, các chính phủ châu Âu buộc phải phản ứng chủ động hơn và nhận thức rõ ràng rằng tình trạng này không thể tiếp diễn”, Barnes-Dacey nhận định.

Đây được cho là một phần động lực thúc đẩy Pháp, nước đang tích cực làm trung gian hòa giải và kêu gọi chính quyền Biden gây áp lực lên Israel, nhằm ngăn chặn bạo lực tại Gaza trước khi xung đột trở nên tồi tệ hơn.

Trong khi đó, Biden cũng đối mặt áp lực ngày càng lớn từ phe cấp tiến trong nội bộ đảng Dân chủ. Một quan chức Pháp giấu tên cho rằng theo một cách nào đó, họ muốn tạo ra con đường cho Mỹ để giải quyết vấn đề.

Sự ủng hộ truyền thống của Đức dành cho Israel, cũng như lòng kiên nhẫn với các chiến dịch quân sự của nước này, dường như cũng suy yếu. Sau khi trao đổi với Thủ tướng Netanyahu hôm 17/5, mặc dù “lên án mạnh mẽ những vụ phóng rocket liên tiếp từ Gaza vào Israel”, Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn bày tỏ hy vọng giao tranh giữa Israel và Hamas kết thúc “càng sớm càng tốt”, khi quá nhiều dân thường đã thiệt mạng “ở cả hai phía”.

Tuy nhiên, chuyên gia Barnes-Dacey đánh giá các nước châu Âu hiểu rằng Tel Aviv thực sự chỉ chú ý đến Washington. “Chừng nào Israel vẫn tin rằng họ được Mỹ chống lưng, họ sẽ không bận tâm đến những gì châu Âu đang làm”, ông nói.

Israel cảm ơn Mỹ giúp ngăn LHQ ra tuyên bố chung

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Gantz cảm ơn Mỹ vì tiếp tục ngăn Hội đồng Bảo an LHQ ra tuyên bố chung kêu gọi dừng bạo lực ở Dải Gaza.

"Tôi xin chân thành cảm ơn chính quyền Mỹ, đặc biệt là Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, vì đã hành động đúng đắn khi ngăn tuyên bố bất công của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm chỉ trích hành động của Israel ở Gaza", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đăng lên Twitter hôm 18/5.

Gantz chỉ trích dân quân Hamas là một "tổ chức khủng bố, nhắm mục tiêu vào dân thường và phạm tội ác chiến tranh", trong khi Israel chỉ muốn phá bỏ cơ sở hạ tầng của kẻ khủng bố và bảo vệ dân thường vô tội.

"Những lời chỉ trích nhằm vào Israel là đạo đức giả và gây bất lợi cho cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu", Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhấn mạnh.

Israel cảm ơn Mỹ giúp ngăn LHQ ra tuyên bố chung - Hình 1

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz tham dự cuộc họp nội các ở Jerusalem hồi tháng 5/2020. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của Gantz được đưa ra sau khi Mỹ ba lần trong một tuần ngăn Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng tình trạng bạo lực giữa Israel và Palestine. Bản dự thảo tuyên bố chung, do Trung Quốc, Tunisia và Na Uy soạn thảo, không được thông qua do Mỹ "không thể ủng hộ cách thể hiện" của Hội đồng Bảo an.

Tuy nhiên, các nguồn thạo tin hôm 18/5 tiết lộ Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc điện đàm riêng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo rằng ông không thể mãi "trì hoãn áp lực ngày càng tăng từ cộng đồng quốc tế và quốc hội Mỹ đối với cách tiếp cận của Israel với Hamas".

Các nghị sĩ Dân chủ Mỹ được cho là đang liên tục hối thúc chính quyền của Tổng thống Biden đặt hạn chế viện trợ cho Israel và gây áp lực nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.

Israel cho biết Hamas đã phóng hơn 3.100 quả rocket nhằm vào lãnh thổ nước này trong hơn một tuần qua, khiến ít nhất 10 người Israel đã thiệt mạng. Quân đội Israel tiến hành hàng trăm vụ không kích tại Dải Gaza để trả đũa, khiến hơn 200 người Palestine thiệt mạng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Không còn chỗ để lây lan, SARS-CoV-2 có thể hết cơ hội sinh thêm biến thể nguy hiểm
00:41:43 24/09/2021
Bang Texas lập ‘hàng rào thép’ từ hàng trăm ô tô ngăn người tị nạn Haiti
23:59:29 23/09/2021
Nhà nghiên cứu Anh cảnh báo các triệu chứng phổ biến của COVID-19 đã thay đổi
00:25:34 24/09/2021
Trung Quốc dẹp trào lưu sống ảo ở cửa chùa của các hot girl
23:21:54 23/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Bị cha mẹ nhốt trong xe đêm Trung thu, bé 3 tuổi ở Trung Quốc tử vong
21:51:23 23/09/2021
Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện
21:27:41 24/09/2021
WHO cảnh báo hệ thống y tế Afghanistan sụp đổ
00:13:21 24/09/2021

Thông tin đang nóng

"Full không che" bộ ảnh nội y của Ngọc Trinh: Lồ lộ vòng 3 nhức mắt, khoảnh khắc ngực trần hờ hững "nóng 100 độ"
11:49:50 25/09/2021
Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?
13:47:55 25/09/2021
Sức khoẻ Phi Nhung đã ổn định trở lại sau hơn 3 ngày trở nặng đến mức bác sĩ thông báo gia đình chuẩn bị tinh thần
12:22:07 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Sau Hyuna, đến giờ mới có thêm 1 mỹ nhân Kpop đình đám dám cởi trần "thả rông" vòng 1 sexy lên bìa tạp chí
12:01:45 25/09/2021
Bị hỏi Tạ Đình Phong có mang con trai tới gặp Vương Phi hay không, Trương Bá Chi phản hồi bằng vỏn vẹn 6 chữ
09:38:33 25/09/2021
Đang nợ ngập đầu thì vợ đưa cho 200 triệu, tôi mừng quýnh mà không hề hay biết nguồn gốc số tiền đó
12:14:51 25/09/2021
Xe cứu thương dán chữ "Giang Kim Cúc" hú còi inh ỏi chở chui 3 người
11:44:19 25/09/2021
Phương Thanh báo tin vui về NS Trần Mạnh Tuấn sau khi bị đột quỵ, nói thế nào khi được hỏi tình hình của Phi Nhung?
10:31:34 25/09/2021
Ngất lịm với nhan sắc ngày trẻ của tài tử đẹp nhất phim Hàn: Hơn 20 năm vẫn chưa ai có thể soán ngôi
12:03:46 25/09/2021

Tin mới nhất

Căng thẳng leo thang, Mỹ thúc Triều Tiên đến bàn đàm phán

12:53:05 25/09/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington không có ý định thù địch và sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên.

Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm

12:42:48 25/09/2021
Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu ngày 24/9 đã được tháo vòng định vị ở cổ chân sau, thiết bị mà phải mang gần 3 năm qua trong khi bị giam lỏng tại Canada.

Tăng 1.650 ca Covid-19, Singapore tái áp dụng các lệnh hạn chế

12:38:25 25/09/2021
Số ca Covid-19 tại Singapore tăng cao 3 ngày liên tiếp, buộc quốc gia Đông Nam Á tái áp dụng các biện pháp hạn chế để ngăn dịch lây lan.

Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada

12:28:09 25/09/2021
Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu ngày 24/9 đã lên máy bay trở về Trung Quốc sau gần 3 năm bị giam lỏng tại Canada.

Tự chủ "vũ khí" vắc xin Covid-19, Cuba bắt đầu mở cửa lại kinh tế

12:26:07 25/09/2021
Nhờ chủ động được vắc xin nội địa ngừa Covid-19, Cuba đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng toàn dân và bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế ở những khu vực mà tình hình dịch bệnh đã được cải thiện.

"Bộ Tứ" họp tại Nhà Trắng, cam kết hợp tác nhiều vấn đề quan trọng

12:24:19 25/09/2021
Các nhà lãnh đạo Bộ Tứ - gồm Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia - đã gặp mặt tại Nhà Trắng ngày 24/9 và đưa ra cam kết về một loạt vấn đề quan trọng.

Tay súng đóng giả luật sư bắn chết trùm băng đảng Ấn Độ giữa tòa án

11:59:35 25/09/2021
Một trùm băng đảng Ấn Độ đã bị bắn chết khi đang bị xét xử giữa phiên tòa trong một kế hoạch được cho là đấu đá giữa các băng nhóm, khi 2 tay súng cải trang luật sư trà trộn vào để nổ súng.

Động cơ máy bay chở khách Nga cháy ngùn ngụt vì va phải chim

11:56:00 25/09/2021
Một máy bay chở khách của Nga từ Cuba đi Moscow đã cháy động cơ sau khi va phải đàn chim đại bàng trong lúc cất cánh.

Mỹ - Trung khó làm lành sau thỏa thuận Mạnh Vãn Chu

11:37:02 25/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do sau ba năm khó lòng xoa dịu căng thẳng Mỹ - Trung khi hoài nghi vẫn còn.

Trung Quốc bắt hai lãnh đạo tập đoàn vận tải

11:27:37 25/09/2021
Trung Quốc bắt hai giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn vận tải và hậu cần HNA vì tình nghi thực hiện hành vi trái pháp luật.

Ca Covid-19 Hàn Quốc tăng kỷ lục

11:22:07 25/09/2021
Ca Covid-19 hàng ngày ở Hàn Quốc lần đầu vượt mức 3.000, đánh dấu mức tăng kỷ lục mới sau kỳ nghỉ Tết Trung thu ba ngày.

Miệng núi lửa thứ hai phun trào ở Tây Ban Nha

11:20:42 25/09/2021
Núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma, thuộc quần đảo Canary, phun trào đợt mới, khiến nhiều chuyến bay bị hủy và thêm nhiều người dân phải sơ tán.

Máy bay như UFO xuất hiện tại căn cứ Mỹ

11:16:22 25/09/2021
Phi cơ có hình dáng lạ thường được phát hiện gần căn cứ bí mật của Mỹ ở bang California, khiến tướng không quân Mỹ cũng tỏ ra ngạc nhiên.

Mỹ miễn trừng phạt, mở đường viện trợ Afghanistan

11:07:05 25/09/2021
Mỹ thông báo hai quyết định miễn trừ trừng phạt với Afghanistan để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động viện trợ quốc gia Trung Á dưới thời Taliban.

Mỹ chi 2,6 tỷ USD mua động cơ cho oanh tạc cơ B-52

10:32:14 25/09/2021
Lầu Năm Góc chọn Rolls-Royce làm nhà cung cấp động cơ cho 76 oanh tạc cơ B-52, cho phép chúng hoạt động qua năm 2050.

Trung Quốc thả hai công dân Canada

10:07:28 25/09/2021
Trung Quốc thả hai công dân Canada là Michael Kovrig và Michael Spavor, sau khi giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do.

Ông Tập kêu gọi các nước hợp tác công nghệ

09:45:44 25/09/2021
Ông Tập kêu gọi các nước tăng cường hợp tác khoa học công nghệ để giải quyết thách thức toàn cầu, giữa lúc quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng.

Mạnh Vãn Chu được trả tự do

09:43:20 25/09/2021
Giám đốc tài chính Huawei được thả và lên máy bay về nước sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đình chỉ cáo buộc gian lận đối với bà.

Cuba bắt đầu tái mở cửa kinh tế

09:41:37 25/09/2021
Cuba cho phép tái mở cửa kinh tế đáng kể khi nối lại hoạt động của nhiều doanh nghiệp, nhờ chiến dịch tiêm chủng Covid-19 tăng tốc.

Hành trình 16 năm Merkel dẫn dắt châu Âu

09:39:54 25/09/2021
Sau 16 năm nắm quyền Thủ tướng Đức và ba thập kỷ tham gia chính trị, Anglela Merkel được xem như một tượng đài của châu Âu.

Nữ y tá Canada bị đánh vì 'tiêm vaccine cho vợ mà chưa xin phép chồng'

09:06:43 25/09/2021
Người đàn ông xông vào một nhà thuốc ở Canada và đấm liên tiếp vào mặt, quật ngã nữ y tá. Cảnh sát hiện kêu gọi người dân hỗ trợ tìm danh tính nghi phạm.

Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá

07:17:02 25/09/2021
Tập đoàn BĐS lớn thứ 2 Trung Quốc Evergrande nguy cơ vỡ nợ và có thể gây ra một cuộc khủng hoảng lớn.

Nga xuất khẩu khí đốt sang châu Âu ở mức cao lịch sử

07:14:23 25/09/2021
Nguồn cung cấp khí đốt theo đường ống từ Nga đến châu Âu năm 2021 đạt mức cao lịch sử, Gazprom đã tăng 18,4% sản lượng khí đốt hằng năm.

Tỷ giá USD, Euro ngày 25/9: USD giảm mạnh nhất tháng qua

06:42:24 25/09/2021
Đồng USD xuống mức thấp nhất 1 tuần so với rổ các đồng tiền chủ chốt, sau khi có mức giảm mạnh nhất trong vòng gần một tháng.

COVID-19 tới 6 giờ 25/9: Thế giới trên 4,7 triệu người tử vong; Ca mắc mới tăng vọt tại Hàn Quốc sau Tết Trung thu

06:23:09 25/09/2021
­­Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 483.547 trường hợp mắc COVID-19 và 8.104 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 231 triệu ca, trong đó trên 4,7 triệu người không qua khỏi.

Các trung tâm tài chính Âu - Mỹ giữ vững phong độ trong đại dịch

05:49:56 25/09/2021
New York (Mỹ) và London (Anh) là 2 thành phố đứng đầu trong bảng xếp hạng Chỉ số các trung tâm tài chính toàn cầu (GFCI) mới công bố.

Thế giới vượt 231,5 triệu ca mắc COVID-19; Hàn Quốc 'trả giá' vì Tết Trung thu

01:35:45 25/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 231.533.265 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.745.154 ca tử vong.

CFO Huawei Mạnh Vãn Châu có thể sớm được miễn quản thúc tại gia

01:33:55 25/09/2021
Kênh CBC News của Mỹ dẫn các nguồn thạo tin cho biết Giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei, bà Mạnh Vãn Châu, có thể được miễn quản thúc tại gia trong ngày 24/9.

Đại dịch COVID-19 và tình trạng khủng hoảng giáo viên tại Mỹ

01:31:42 25/09/2021
Khi đại dịch COVID-19 phần nào được khống chế, các trường học tại Mỹ được mở cửa trở lại, thế nhưng, một thách thức mới lại ập đến với họ đó là tình trạng thiếu giáo viên và nhân viên trầm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Em gái tôi đến thăm chị dâu sinh con, ai ngờ vừa nói một câu mà bị vợ tôi đùng đùng đuổi về

Tâm sự

15:43:54 25/09/2021
Đột nhiên tôi nghe tiếng vợ quát tháo ầm ĩ thì giật mình vội chạy vào xem, ai ngờ thấy cô ấy đang hầm hầm tức giận chỉ thẳng tay đuổi em chồng về.

Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng "không có cửa" so với Tiểu Long Nữ đời thực

Hậu trường phim

15:42:40 25/09/2021
Bạn có bao giờ tò mò về nguyên mẫu ngoài đời thực của nhiều nhân vật nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ?

Danh ca Hương Lan - Tình duyên lận đận, qua 2 lần đò, 64 tuổi lại mặc áo cưới

Sao việt

15:42:37 25/09/2021
Hương Lan là một trong những danh ca nổi tiếng nhất Việt Nam từ trước năm 1975. Bà ghi dấu ấn với khán giả bằng hàng loạt ca khúc như Em đi trên cỏ non, Điệu buồn phương Nam, Chiếc áo bà ba...

Không để tình trạng doanh nghiệp thiếu, nông dân thừa nông sản

Đời sống

15:39:42 25/09/2021
Sáng 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn trực tuyến Kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2021 - Diễn đàn nông sản 970 phiên thứ 4.

Tom Cruise chia tay bạn gái bốc lửa kém 20 tuổi sau 1 năm hẹn hò, lí do là gì mà khiến khán giả ngán ngẩm lắc đầu?

Sao âu mỹ

15:39:26 25/09/2021
Truyền thông đưa tin Tom Cruise và nữ diễn viên Hayley Atwell đã quyết định trở về làm bạn sau 1 năm hẹn hò bí mật.

MC Phương Thảo nhận định về top 4 của ĐTDV mùa Đông 2021, trùng hợp bất ngờ với lời “tiên tri” của một BLV

Game online

15:37:21 25/09/2021
Trải qua nhiều mùa gắn bó, cô nàng duyên dáng trong cách dẫn, xinh đẹp ở ngoại hình này đã trở thành một trong những biểu tượng của giải đấu.

Conan và hơn 20 phim hoạt hình cực hot sắp bị "thanh trừng" tại xứ Trung, netizen hốt hoảng: "Nhân vật ảo cũng không tha?"

Phim châu á

15:36:15 25/09/2021
Conan, Đấu La Đại Lục, Thiên Quan Tứ Phúc,... bị kênh truyền hình Hoa ngữ điểm danh và sẽ sớm đi đời.

Triệu Nhã Chi tuổi 67 vẫn trẻ trung, hạnh phúc bên chồng đại gia

Sao châu á

15:36:02 25/09/2021
Triệu Nhã Chi - minh tinh phim Bến Thượng Hải trở lại showbiz ở tuổi ngoài lục tuần. Bà được khen ngợi sắc vóc, tổ ấm viên mãn.

7 màn cải tạo góc làm việc nhìn vào là thấy "up mood", F5 ngay để tinh thần lẫn năng suất đều nhân đôi

Sáng tạo

15:30:55 25/09/2021
Có 1 không gian làm việc ngăn nắp, xinh xắn là nguồn cảm hứng lớn nhất để chúng ta có động lực lao vào bàn mỗi ngày.

Cuộc gặp tình cờ trong chuyến công tác và sự vỡ lẽ của cô vợ trẻ: Có phải phụ nữ chỉ "khôn" trong mắt người ngoài?

Tình yêu

15:29:58 25/09/2021
Phụ nữ dù là bất cứ ai cũng hãy trang bị cho mình một phương cách để đối phó với những kẻ thứ ba có ý định nhòm ngó vị trí của bạn trong ngôi nhà.

Mẹ trẻ làm bánh bao hình trái cam, chồng còn tưởng "hàng real"

Netizen

15:28:30 25/09/2021
Dịch bùng phát khiến cho mọi người có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn bình thường. Trong thời điểm này, không ít chị em nội trợ tranh thủ ôn tập lại việc bếp núc và khoe thành phẩm bắt mắt trên mạng xã hội.

Adrian Anh Tuấn lăng xê gam tím

Thời trang

15:26:42 25/09/2021
Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn biến hoá tông tím với nhiều sắc độ, đan xen hoạ tiết trong bộ sưu tập mới.

Giá tăng 20 triệu đồng, KIA K3 có gì mới so với KIA Cerato?

Ôtô

15:25:14 25/09/2021
Với giá bán tăng từ 15 - 20 triệu đồng, bản nâng cấp KIA K3 2021 vẫn giữ nguyên động cơ, thay đổi thiết kế ngoại, nội thất đồng thời bổ sung một số trang bị tiện ích mới so với mẫu cũ - KIA Cerato.

2 cách làm cá lóc kho nghệ thơm lừng đậm đà hương vị cho bữa cơm

Ẩm thực

15:25:06 25/09/2021
Cá lóc kho nghệ là một món kho dân dã bình dị xuất hiện trong hầu hết các bữa cơm gia đình Việt. Sau đây là 2 công thức kho cá lóc cực kì ngon món cá này! Còn chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!

Không được dự CKTG, tuyển thủ dự bị cho Faker ngầm ám chỉ T1 thiên vị: "Ở đây thực lực không phải thứ quyết định"

Esport

14:54:15 25/09/2021
Như đã biết, vừa qua, T1 đã chính thức công bố danh sách tuyển thủ tham dự giải đấu CKTG 2021 với tổng cộng 7 thành viên, bao gồm: Canna, Cuzz, Oner, Faker, Teddy, Gumayusi và Keria.