Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp ở TP Lào Cai

Ngày 5/12, UBND TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai ra chỉ đạo một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó tạm dừng tới trường học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS.

Công văn nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ca bệnh F0 trong cộng đồng.

Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp ở TP Lào Cai - Hình 1

Trường THCS Kim Tân, thành phố Lào Cai nơi xuất hiện một số ca F0 chưa rõ nguồn lây (Ảnh: UBND TP Lào Cai).

Để khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Lào Cai chỉ đạo dừng tổ chức dạy học đối với tất cả các trường mầm non, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn các phường Kim Tân, Bắc Cường, Cốc Lếu, Lào Cai từ ngày 6-8/12.

Triển khai phương án dạy học trực tuyến đối với các trường tiểu học, THCS trên địa bàn các phường Kim Tân, Bắc Cường, Cốc Lếu, Lào Cai từ ngày 6-8/12.

Dừng hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trên các địa bàn phường Kim Tân, Bắc Cường, Cốc Lếu, Lào Cai từ ngày 6-8/12.

UBND TP Lào Cai giao Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ đạo và hướng dẫn kiểm tra các hoạt động chuyên môn đối với các trường học trên; tiếp tục có văn bản chỉ đạo các trường học triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tâm Y tế TP Lào Cai được giao điều chỉnh lịch tiêm mũi 2 vaccine phòng dịch Covid-19 đối với trẻ 12-15 tuổi các phường Kim Tân, Bắc Cường, Cốc Lếu, Lào Cai sau ngày 08/12/2021 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.

UBND các xã, phường cần chỉ đạo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường hoạt động tổ Covid cộng đồng triển khai truy vết, thực hiện cách ly theo quy định.

Video đang HOT

Triển khai các lực lượng tuần tra, kiểm soát đối với người dân thực hiện quy định 5K; xử lý nghiêm đối với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh không thực hiện các quy định 5K; hạn chế hoạt động đông người (tổ chức đám cưới, đám hỏi, hội nghị, hội thảo…).

Đồng thời, tuyên truyền, triển khai các hoạt động tư vấn, hướng dẫn và yêu cầu người dân thực hiện cài đặt ứng dụng PC-COVID để phục vụ công tác truy vết và theo dõi sức khỏe; đảm bảo 100% người dân có thiết bị điện thoại di động thông minh phải được cài đặt ứng dụng PC-COVID.

Các phường Bắc Cường, Cốc Lếu được yêu cầu chỉ đạo triển khai các cơ sở kinh doanh giáp ranh với phường Kim Tân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định dịch cấp độ 3 (màu cam).

UBND phường Kim Tân thông báo tới toàn thể nhân dân trên địa bàn cấp độ dịch của địa phương là cấp độ 3 (tương ứng màu cam); chỉ đạo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và các hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn theo quy định cấp độ 3 của dịch bệnh Covid-19 về việc thích ứng, an toàn, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sở y tế tỉnh Lào Cai cho biết, tới 13h ngày 5/12 tỉnh Lào Cai xuất hiện thêm 9 ca F0, đáng chú ý trong đó có bệnh nhân BN1298800 học sinh trường học Lê Văn Tám, phường Kim Tân ( thành phố Lào Cai) là F1 của bệnh nhân mã số BN1280345 và BN1280346 , 3 bệnh nhân ( BN1298801, BN1298802, BN1298803) đều trong một gia đình gồm 2 người lớn, một cháu nhỏ ( trong đó có người làm nghề bán đồ ăn Thắng cố ở chợ Kim Tân ( TP Lào Cai) là F1 của bệnh nhân BN1289122, bệnh nhân BN1298805 là cán bộ y tế phòng khám đa khoa khu vực Cao Sơn, huyện Mường Khương (Lào Cai) là F1 của bệnh nhân mã số BN1261226.

Chuyển đổi số nhìn từ những nông dân livestream bán hàng ở vùng cao: 30 phút bán 8 tạ quýt

Ma Thị Chú (ở xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, Lào Cai) rất mơ hồ về khái niệm chuyển đổi số, nhưng bản thân cô cũng như nhiều nông dân khác ở xã đã trực tiếp tham gia quá trình chuyển đổi số từ 2 năm nay, thông qua việc bán hàng livestream trên mạng.

30 phút bán gọn 8 tạ quýt

Những ngày này, các vườn quýt ở Mường Khương đang chín rộ. Nếu trước kia bà con phải thu hoạch, mang quýt xuống chợ huyện hoặc chờ thương lái đến vườn thu mua, thì nay nhiều hộ đã có cách làm khác là tự livestream bán hàng, chốt đơn nhanh chóng qua mạng.

Ma Thị Chú chính là một trong những người đầu tiên mạnh dạn bán hàng kiểu này, cô bảo: "Những năm trước khi quýt vườn nhà chín, em chỉ đăng lên mạng cho vui thôi, nhưng nhiều người comment hỏi mua, rồi họ yêu cầu chụp ảnh, quay video. Từ đó em nghĩ tại sao không livestream trực tiếp cho khách xem".

Chuyển đổi số nhìn từ những nông dân livestream bán hàng ở vùng cao: 30 phút bán 8 tạ quýt - Hình 1

Ma Thị Chú trong buổi livestream bán quýt, ảnh cắt từ clip. FB Ma Thị Chú

Thế là 2 năm nay, Ma Thị Chú tập trung xây dựng fanpage, trang Facebook cá nhân để bán hàng. Ngoài sản phẩm của gia đình, cô còn hỗ trợ bán thêm nhiều sản phẩm khác của bà con nông dân trong xã.

Ông Giàng Quốc Hưng - Bí thư Huyện ủy Mường Khương (Lào Cai) cho biết, thời gian qua, chính quyền và người dân tích cực, chủ động xây dựng và tham gia các sàn giao dịch điện tử để kết nối các mặt hàng nông sản của địa phương đến với các địa bàn trong nước cũng như nước ngoài. Nhờ đó, các mặt hàng nông sản của địa phương đã giải quyết tốt đầu ra, đảm bảo đời sống của nhân dân.

Page (trang) chuyên bán hàng của Chú có hơn 17.000 lượt người thích, hơn 32.000 lượt người theo dõi, chính vì thế Chú bán hàng cứ "vèo vèo". Mỗi lần livestream bán quýt, Chú đều "chốt đơn" đều đặn 5-6 tạ, cao điểm có thể lên tới 8 tạ quýt/ngày. Quả thực là những con số trong mơ.

Toàn huyện Mường Khương hiện có khoảng 650ha quýt, trong đó có

250ha trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Bán hàng qua mạng đang giúp địa phương tiêu thụ được khoảng 800 tấn trên tổng số 3.000 tấn thu hoạch của cả huyện. Con số này cho thấy hiệu quả của việc làm mà trước đây kể cả Ma Thị Chú cũng như nhiều nông dân khác không mấy tin tưởng.

Chuyển đổi số nhìn từ những nông dân livestream bán hàng ở vùng cao: 30 phút bán 8 tạ quýt - Hình 2

Chị Bùi Thị Hoa (ở thị trấn Tủa Chùa, Tủa Chùa, Điện Biên) livestream bán hàng tại chợ phiên. Ảnh: T.L

Cũng không rành "chuyển đổi số" là gì, nhưng từ 2 năm nay, nông dân huyện Tủa Chùa (Điện Biên) đi chợ phiên cuối tuần, ngoài hàng hóa ra, họ không thể thiếu điện thoại di động. Trước đây chị Bùi Thị Hoa đi chợ chủ yếu để trao đổi hàng hóa, hoặc bán những sản phẩm nhà chị có: măng, mật ong, các loại nông sản khô...

Nhưng chợ phiên chỉ họp ngày cuối tuần, còn hàng thì tồn quanh năm. Từ đó, chị Hoa nghĩ nên giới thiệu các sản phẩm đó trên trang cá nhân. Nhưng cách quảng bá đơn thuần trên Facebook cá nhân cũng không có hiệu quả cao.

Chị bắt đầu tham gia các hội nhóm chuyên trao đổi, buôn bán nông sản. Chị chọn cách livestream để nhiều người biết đến sản phẩm của mình hơn. Không ngờ cách tiếp cận này được nhiều người đón nhận, học theo. Nhờ đó các đơn hàng của chị cũng ngày một nhiều hơn.

Chuyển đổi số nhìn từ những nông dân livestream bán hàng ở vùng cao: 30 phút bán 8 tạ quýt - Hình 3

Đa phần người đi chợ phiên Tủa Chùa đều mang theo điện thoại thông minh có kết nối internet để tiện cho việc livestream, bán hàng. Ảnh: TL

Giờ đây cứ đến phiên chợ cuối tuần thì không chỉ có chị Hoa mà rất nhiều nông dân, tiểu thương khác cũng lựa chọn cách tiếp cận với khách hàng thông qua mạng xã hội, thay vì trông chờ khách đến mua trực tiếp. Mỗi người một kiểu giới thiệu khác nhau, một cách quảng bá khác nhau, nhưng họ đều dựa trên nền tảng mạng xã hội, thông qua việc kết nối internet và kết nối các hội nhóm mua bán trên không gian mạng.

Chính điều này đã làm nên sự khác biệt ở một phiên chợ vùng cao, nơi mà trước đây, trong suy nghĩ của nhiều người chỉ đơn thuần là phiên chợ mua bán, trao đổi nông sản, thực phẩm của nông dân các dân tộc thiểu số. Vì thế ngoài những lợi ích về thúc đẩy phát triển kinh tế, nó còn mang màu sắc văn hóa độc đáo, thu hút sự tò mò, hiếu kỳ của nhiều du khách.

Đừng để nông dân 1 mình

Theo Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, để kinh doanh trên nền tảng số, nông dân phải giỏi từ kỹ năng bán hàng, chụp ảnh, viết bài, trả lời trên mạng và điều quan trọng là chữ tín. Chuyên gia về bán lẻ Vũ Vinh Phú cho rằng: "Mất lòng tin là mất tất cả, chính vì vậy để có thể xây dựng được thương hiệu riêng cho sản phẩm của mình, duy trì lượng khách hàng ổn định và ngày càng mở rộng, chất lượng sản phẩm là yếu tố tiên quyết, nhất là với hàng nông sản".

Tuy nhiên, "quãng đường" đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử của người nông dân cũng còn không ít gian nan. Cụ thể, nông sản phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về chất lượng, kiểm định hàng hóa do các sàn đặt ra, đồng thời "vòng đời" ngắn ngủi của hàng nông sản cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc lên sàn gặp khó khăn.

"Cần cải thiện những điểm hạn chế này để có thể thúc đẩy việc đưa hàng nông sản lên sàn thương mại điện tử. Đây không chỉ là kênh tiêu thụ nông sản đầy tiềm năng mà còn là "tấm vé" để gián tiếp xuất khẩu hàng nông sản ra thị trường thế giới"- ông Phú nhấn mạnh.

Ông Lê Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cũng khẳng định: Sẽ cử người đến tận nơi đào tạo, hướng dẫn, hỗ trợ người dân làm quen với thương mại điện tử, hướng dẫn từ cách chụp ảnh sản phẩm, viết content quảng cáo, lựa chọn kênh bán, livestream...

Các nhân viên bưu điện hướng dẫn, đào tạo bà con trở thành một chủ doanh nghiệp, chủ động nắm thông tin thị trường, mở rộng kênh phân phối, quảng bá hình ảnh sản phẩm đến người tiêu dùng và biết kinh doanh online thực thụ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng
11:21:28 16/01/2022
Nuôi loài cá đặc sản ví như nuôi "nhân sâm nước", ở vùng đất này của Tây Ninh, nhà nào nuôi nhà đó giàu
06:42:05 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”
11:24:18 17/01/2022
Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình
14:05:22 17/01/2022
Trang Nemo có động thái mới, netizen tràn vào bình luận: "Đừng tẩy trắng nữa chị ơi!"
13:45:24 17/01/2022
NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả
15:03:21 17/01/2022
Trần My livestream ăn mì sau vụ “choảng nhau” với Trang Nemo, tiết lộ “vẫn còn bị bầm nên không mặc được áo hai dây”?
13:38:12 17/01/2022
Người bị đánh ở shop Trang Nemo: "Chồng em bây giờ tu chí làm ăn, chẳng muốn xích mích ai"
12:05:49 17/01/2022
Ngân 98 ám chỉ từng bị Trang Nemo thuê người đến 'xử' mình?
10:55:55 17/01/2022
Trang Nemo bất ngờ kể chuyện tình với Lê Tùng Vân: "Thầy ông nội" Facetime liên tục, rủ về Tịnh thất ở
15:39:03 17/01/2022
Dân mạng hú hồn phát hiện 1 minh tinh hàng đầu sang Việt Nam "hóng phốt" Trần My - Trang Nemo, chuyện gì nữa đây trời?
14:06:03 17/01/2022
Thật trùng hợp, đúng 1 tháng trước Trang Nemo xây thành công hình tượng bà chủ tốt nhờ bóc phốt nhân viên, giờ "mất trắng" vì ồn ào đánh người?
13:33:11 17/01/2022

Tin mới nhất

Trên trồng lúa sạch, dưới nuôi con đặc sản ví như "lộc trời", nông dân ở những nơi này đang giàu lên

16:37:26 17/01/2022
Thời gian qua, nhà nông tại một số địa phương thuộc đồng bằng Bắc Bộ đã thí điểm áp dụng mô hình sản xuất lúa gạo hữu cơ kết hợp thu hoạch con rươi - cho hiệu quả kinh tế vượt trội so với phương án chỉ đơn thuần trồng lúa

Cây cảnh bonsai vừa có dáng thế, vừa có quả to trồng ở Hưng Yên hút hồn dân chơi tết

16:34:59 17/01/2022
Trong những năm gần đây, một số người dân huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã trồng thành công cây đu đủ bonsai tán rộng, nặng trĩu quả có giá lên tới cả vài triệu đồng song vẫn hút khách trên thị trường Tết 2022

Quất cảnh, cam Canh cảnh chưng Tết xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc của Đồng Tháp, giá bán thế nào?

16:29:31 17/01/2022
Nhằm đa dạng sản phẩm cây kiểng cung ứng thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, anh Phan Văn Tuấn - chủ vườn hồng Tuấn Linh ở ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sưu tầm nhiều cây quýt cảnh (quất cảnh) và cây c...

Ở nơi này của Hà Giang có những vườn trồng lan rừng la liệt, chủ nhà không bán, chỉ để chơi

16:23:17 17/01/2022
Chơi lan rừng, từ lâu đã trở thành niềm đam mê của không ít người dân vùng cao Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang)

Quảng Nam: Bí quyết gì giúp người dân một xã nông nghiệp có thu nhập 43,2 triệu đồng/người/năm?

16:07:27 17/01/2022
Không đứng ngoài vòng xoáy của bão Covid-19, xã Bình Sa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cũng chịu ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực

Có một nơi giúp nông dân Bạc Liêu tiêu thụ sản phẩm, còn tận tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác

15:41:23 17/01/2022
Nhiều hợp tác xã (HTX) ở Bạc Liêu thực hiện bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn nông dân sản xuất hiệu quả... Từ đó, nhiều xã viên xem HTX là mái nhà chung, chung sức xây dựng kinh tế tập thể

Việt Nam vẫn có lợi thế đường bộ khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

15:37:12 17/01/2022
Theo ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ, Việt Nam nên đa dạng phương thức xuất khẩu nông sản, bằng cả đường sắt, đường biển, nhưng vẫn nên chú trọng vào xuất khẩu đường bộ

Ra biển đánh bắt trúng loại cá ngừ to, bự gì mà nông dân Khánh Hòa thu về hàng trăm triệu đồng?

14:26:29 17/01/2022
Trong những ngày qua, tại cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) các tàu cá hối hả mang nhiều loài cá to, bự, trong đó có cá ngừ đại dương nặng cả tạ về cảng để xuất bán cho các thương lái, trung bình mỗi chuyến kiếm được ...

Xông đèn "kéo dài chân" loài cây hoa chưng tết này, anh nông dân miền Tây khiến nhiều người trầm trồ thán phục

14:18:59 17/01/2022
Với cúc ài Loan chưng Tết, bình thường mỗi chậu có chiều cao khoảng 50cm-60cm. Nhưng một nông dân ở Cần Thơ đã tự mày mò kỹ thuật trồng hoa, kéo dài chân cho cúc ài Loan cao đến khoảng 1,4m, tạo dáng thế cho chậu hoa rất đẹp mắt

Tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng đang di chuyển trên biển bất ngờ thủng đáy

13:34:17 17/01/2022
Chiều 16/1, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục sự cố tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng bị thủng đáy, nguy cơ bị chìm ở vùng biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam

Bộ GD&ĐT lên tiếng về kiến nghị miễn học phí những ngành khoa học cơ bản

13:29:07 17/01/2022
Cho rằng học phí bậc đại học đang tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình có con em theo học, nhiều cử tri kiến nghị Bộ GD&ĐT xem xét điều chỉnh giảm

Phó Thủ tướng tặng quà Tết gia đình chính sách, người khó khăn tại Bạc Liêu

13:28:00 17/01/2022
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, người lao động nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Bạc Liêu

Áp biện pháp mạnh với người đủ điều kiện nhưng không tiêm vaccine Covid-19

13:13:16 17/01/2022
Để hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine mũi 3, bên cạnh việc vận động, hỗ trợ tiêm vaccine, TP Móng Cái - Quảng Ninh cũng áp dụng biện pháp mạnh với trường hợp đủ điều kiện nhưng không tiêm

Lào Cai tạm dừng tiếp nhận xe chở trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc

12:09:09 17/01/2022
Ngày 16/1, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản hỏa tốc thông báo tạm thời dừng tiếp nhận xe chở trái cây tươi đến Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) để xuất khẩu

Khẩn trương xử lý vấn đề tại dự án BOT Cai Lậy sau 4 năm thu phí bất thành

12:05:57 17/01/2022
Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thống nhất phương án tổ chức giao thông với UBND tỉnh Tiền Giang, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian hoàn thiện xây dựng trạm thu phí và khu vực trạm thu phí mới

Miền Bắc rét đậm, vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá

12:01:20 17/01/2022
Hôm nay (17/1), ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá

Hà Nội lập 44 chốt trực chống ùn tắc dịp Tết Nguyên đán

11:59:30 17/01/2022
Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã bố trí lực lượng tại 44 chốt trực để phân luồng

Phát triển 'Tam nông' bằng tư duy mới: Cần cả trí tuệ và lương tâm!

10:34:07 17/01/2022
Phát triển tam nông cần đến cả tư duy và đạo lý phát triển, cần cả trí tuệ và lương tâm từ phía người lãnh đạo, PGS.TS Đoàn Minh Huấn chia sẻ

Buôn hàng tiểu ngạch sang Trung Quốc: Dân trong nghề tiết lộ sự thật

10:30:31 17/01/2022
Mỗi năm xuất mít sang Trung Quốc 124 triệu USD. Tuy nhiên, cuộc chơi này tập trung vào 5 cá nhân, DN Việt Nam xuất khẩu và khoảng 3 cá nhân Trung Quốc nhập khẩu qua tiểu ngạch

Giá vàng hôm nay 17/1: Vàng trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

10:19:13 17/01/2022
Giá vàng thế giới hôm nay không những được tiếp thêm động lực tăng giá kỹ thuật mới mà còn nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ tuần qua còn cho thấy lạm phát nước này vẫn đang gia tăng, tiêu dùng yếu hơn

Thu nhập ổn định từ dừa hữu cơ

10:01:06 17/01/2022
Nhiều hộ trồng dừa ở ĐBSCL đang chuyển đổi từ việc trồng dừa truyền thống sang dừa hữu cơ, bởi mô hình này tiết kiệm chi phí vật tư và mang lại nguồn thu ổn định, được thị trường nhiều quốc gia ưa chuộng

Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?

09:57:36 17/01/2022
Vào đầu tháng 1/2022, giá urê toàn cầu giảm khoảng 12% so với giữa tháng 12/2021; tuy nhiên, mức giá bán vẫn duy trì ở mức cao khoảng 800 USD/tấn và có khả năng duy trì ở mức này trong cả quý 1/2022, phù hợp với kỳ vọng và khẳng định qu...

Trạm Y tế Online đầu tiên của Hà Nội: 6 cán bộ, cao điểm 300 bệnh nhân

09:50:33 17/01/2022
Tối muộn, cụ ông hơn 80 tuổi, sống tại phố Cửa Bắc, là F0 điều trị tại nhà bất ngờ có dấu hiệu khó thở, SpO2 giảm xuống chỉ còn 89%

Tết sớm cho giáo viên và học sinh vùng cao

09:43:53 17/01/2022
Hàng trăm suất quà đã được lãnh đạo nghành giáo dục Nghệ An trực tiếp gửi tới các học sinh và giáo viêm vùng cao

Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2

07:58:40 17/01/2022
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, phải khởi động nghiên cứu 6G trong năm 2022 và đưa Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về công nghệ 6G

Giá cà phê hôm nay 17/1, Lượng robusta bán ra lớn, giá cà phê tuần này còn giảm?

07:39:42 17/01/2022
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 12 đạt 169.349 tấn (tương đương 2,82 triệu bao), tăng 57,6% so với tháng trước

Giá tiêu hôm nay 17/1, ổn định, nguồn cung khan hiếm, nhận định lạc quan về thị trường

07:36:56 17/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 75.500 - 78.000 đ/kg

Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"

06:51:55 17/01/2022
Cây hồng ăn quả cổ thụ có tuổi thọ gần 200 năm thuộc sở hữu của gia đình bà Lê Thị Xiêm (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Bạc Liêu: Cả xóm trồng thứ rau trước chỉ mọc hoang dại mà ngày nào cũng được thu tiền

06:49:26 17/01/2022
Nhờ trồng rau má, nhiều nông dân xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu có nguồn thu nhập ổn định. Thậm chí có hộ đã làm giàu từ loại rau này, mỗi năm kiếm vài trăm triệu đồng

Có thể bạn quan tâm

Duy Nam – Trung Ruồi cực ăn ý khi đóng Nam Tào – Bắc Đẩu trong Táo quân 2022

Show việt

16:39:03 17/01/2022
Đảm nhận hai vai diễn nặng ký trong Táo quân 2022 chính là diễn viên Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam

Phố trong làng - Tập 41: Thuận tiếp tục đến nhà xúi dại Mến

Phim việt

16:37:19 17/01/2022
Kể từ khi bán đất có tiền, Mến kết thân với hội chơi lêu lổng, suốt ngày đàn đúm rượu chè

Lý Nhược Đồng hóa thân thành cung phi đời Thanh ở tuổi U60, nhan sắc ra sao mà netizen choáng ngợp?

Sao châu á

16:37:12 17/01/2022
Theo thông tin của tờ 163, vừa qua, Lý Nhược Đồng đã tham gia chương trình tìm hiểu văn hóa truyền thống với diễn viên Trương Hiểu Long

Diễn viên nhí lấy nhiều nước mắt của khán giả trong phim Phố trong làng

Hậu trường phim

16:35:05 17/01/2022
Ngoài dàn diễn viên chính trong phim, diễn viên nhí Tú An vai bé Tình trong phim Phố trong làng đã chiếm được nhiều tình cảm của khán giả

Giữa lệnh cấm phim chuyển thể đam mỹ, đạo diễn 'Vai trái có cậu' lên tiếng an ủi người hâm mộ

Phim châu á

16:32:21 17/01/2022
Liệu mùa xuân có sớm đến với người hâm mộ bộ phim Vai trái có cậu hay không?

2 tên trộm mai không nhổ được gốc vì gặp chủ nhà cao tay 

Hài hước

16:28:00 17/01/2022
Mai nhà tôi đổ bê tông ở dưới rồi, các chú không nhổ được đâu. Nhìn nó lắc cây mai mà muốn xỉu, anh Kiệt, tác giả video hài hước chia sẻ

Về quê ăn tết bằng xe máy cần lưu những gì?

Xe máy

16:25:22 17/01/2022
Dịp Tết Nguyên đán đang cận kề và tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến việc di chuyển về quê bằng phương tiện công cộng nhiều người e ngại.vì vậy di chuyển bằng xe máy là phương án được nhiều người lựa chọn

Triệu hồi hơn 1.200 chiếc Mercedes-Benz do dính lỗi chức năng eCall

Ôtô

16:22:08 17/01/2022
Một số mẫu xe Mercedes-Benz EQS và S-Class 2022 đang được triệu hồi tại Hoa Kỳ do sự cố liên quan đến chức năng cuộc gọi eCall

Ảnh full HD Sơn Tùng lộ diện với "ngói mới", visual xịn cỡ nào mà hội chị em khen lấy khen để "mãi đỉnh"?

Sao việt

16:21:34 17/01/2022
Soi cận visual mới toanh của Sơn Tùng, nhiều người không khỏi phấn khích

CEO Google bị tố ký giao dịch quảng cáo bất hợp pháp với Facebook 

Thế giới số

16:20:49 17/01/2022
Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google và công ty mẹ Alphabet, đã tự chấp thuận điều mà các tiểu bang cho rằng đó là thỏa thuận bất hợp pháp với Facebook, nhằm thao túng thị trường quảng cáo kỹ thuật số

Trần My đang làm gì giữa lúc shop của Trang Nemo bị dân tình “bao vây”?

Netizen

16:20:43 17/01/2022
Sau vụ ẩu đả diễn ra ngay trước shop thời trang của Trang Nemo vào chiều Chủ nhật (16/1), trên MXH liên tục xuất hiện những thông tin trái chiều

Bánh mặn nhân khoai tây thịt dinh dưỡng cho bữa sáng

Ẩm thực

16:17:56 17/01/2022
Bánh mặn nhân khoai tây thịt có lớp vỏ ngoài mềm xốp thơm mùi bơ, còn nhân bên trong lại có vị mặn đậm đà thơm vị thịt xông khói, càng ăn càng thấy ngon