Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích

Đối với Anh Phương thì tối giản là suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền mua một món đồ dựa trên sự hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về bản thân và món đồ đó.

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích - Hình 1

Anh Phương (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) thường gọi bản thân là một người theo chủ nghĩa “ mua sắm tỉnh thức”.

Đối với Phương thì cách mua sắm này đơn giản là luôn suy nghĩ kỹ trước khi mua một món đồ dựa trên sự hiểu biết đầy đủ và sâu sắc về bản thân và về món đồ đó.

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích - Hình 2

Anh Phương (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) đã áp dụng việc tối giản trong mua sắm được 1 năm.

Trước đây, mình thường xuyên cảm thấy tự ti về những bộ trang phục chọn mặc. Tủ quần áo luôn chen chúc và ngổn ngang, nhưng tuyệt nhiên chưa một lần mình cảm thấy đủ. Vòng luẩn quẩn của việc mua sắm, không hài lòng rồi lại mua sắm có lẽ sẽ cứ tiếp diễn nếu như không tình cờ đọc được cuốn sách “Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản”.

Mình đã quyết tâm dành nguyên một ngày để thanh lọc toàn bộ tủ đồ. Chứng kiến số lượng quần áo không còn dùng đến lên tới hơn 100 món, mình biết mình không thể để tình trạng này tái diễn “, Anh Phương chia sẻ.

1. Động cơ thay đổi xoay quanh 4 lí do chính

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích - Hình 3

Đây là những điều đã giúp Anh Phương kiên định với thói quen mua sắm này trong suốt hơn 1 năm. Thực chất, việc mua sắm có rất nhiều cám dỗ. Các thương hiệu và cửa hàng thời trang luôn có nhiều chiêu trò marketing và bài trí sản phẩm để thuyết phục “xuống tiền” mua một món đồ.

Vậy nên, cách Anh Phương áp dụng là luôn phải tự hỏi bản thân vì sao muốn thay đổi và kết nối với những lí do đó. Hiểu được vì sao chọn “mua sắm tỉnh thức”, mới có động lực mạnh mẽ để theo đuổi hành trình này một cách bền vững và lâu dài.

2. Lợi ích của việc “mua sắm tỉnh thức”

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích - Hình 4

3. Các bước “mua sắm tỉnh thức” cho tủ đồ cá nhân

Thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng phương pháp này không phải là điều muốn là có thể thực hiện được ngay. Để có thể theo đuổi hành trình này một cách bền vững, Anh Phương cần có cho mình sự chuẩn bị nhất định, bắt đầu từ việc xây dựng một tủ đồ cá nhân thực sự phù hợp với phong cách và lối sống.

Bước 1: Xác định phong cách muốn hướng tới để lựa chọn đồ

Phong cách cá nhân là cách để những bộ trang phục thường ngày được cất lên tiếng nói về cá tính của bản thân người mặc. Với những ai không có quá nhiều kiến thức về thời trang như Anh Phương thì phải cân nhắc trả lời những câu hỏi sau để từng bước xác định được phong cách cá nhân:

- Từ trước đến giờ, cảm thấy là chính mình nhất khi mặc bộ trang phục nào?

- Điều gì ở bộ trang phục đó làm bản thân cảm thấy tự tin?

- Đâu là hình mẫu mặc đẹp trong mắt mình?

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích - Hình 5

Phong cách bạn lựa chọn hay mẫu người mặc đẹp không nhất thiết phải nổi tiếng. Đó có thể là ai đó gần gũi trong cuộc sống hay thậm chí là một nhân vật trong phim, miễn là bản thân cảm thấy yêu thích và kết nối với hình ảnh. Ba nàng thơ lớn của Anh Phương chính là Audrey Hepburn, Jane Birkin và Camille Yolaine.

Bước 2: Phân nhóm tủ đồ dựa trên lối sống

Video đang HOT

Lối sống ảnh hưởng rất nhiều tới việc xây dựng tủ đồ. Đặc biệt là tới cách phân nhóm quần áo, xác định số lượng cho từng loại và tiêu chí lựa chọn sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh và phong cách.

Anh Phương hiện đang làm việc trong một công ty về công nghệ, vậy nên trang phục đi làm sẽ khác với một người làm việc tại ngân hàng.

Mình ít khi đi chơi ở những nơi quá sang trọng nên số lượng cho hạng mục đó chỉ cần đủ cho vài dịp đặc biệt. Đây chính là những ảnh hưởng cụ thể của lối sống tới việc hoạch định tủ đồ. Trước khi chính thức bắt tay vào việc mua sắm, mình sẽ dành thời gian để phân quần áo cần có thành các nhóm lớn và ước tính số lượng cho từng nhóm. Điều này sẽ giúp mình xác định rõ thế nào là đủ và mua sắm một cách có định hướng để phục vụ tất cả các nhu cầu “.

Anh Phương phân quần áo cần có thành 5 nhóm lớn:

- Quần áo đi làm

- Quần áo đi chơi bình thường

- Quần áo đi chơi sang chảnh

- Quần áo thể thao

- Quần áo mặc ở nhà

Bước 3: Thanh lọc tủ đồ cũ

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích - Hình 6

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích - Hình 7

Tủ đồ của Anh Phương trước và sau khi dọn dẹp.

Giờ là bước khó khăn và muốn né tránh nhất. Tuy nhiên, Phương cho rằng đây là bước quan trọng, không thể trốn tránh và bỏ qua bước này trong hành trình xây dựng tủ đồ cá nhân. Quy trình dọn dẹp của mình bao gồm:

- Lôi hết ra, không sót một món đồ nào

Cần phải lôi hết những món đồ đang có ra khỏi tủ hay kho chứa đồ và tập trung tất cả về một chỗ. Điều này sẽ giúp bản thân có một cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ quần áo đang sở hữu.

- Quyết định giữ hay bỏ

Phương sẽ lần lượt cầm lên từng món đồ và quyết định cho món đồ đó vào nhóm “bỏ”, “giữ” hay “phân vân”. ” Mình chọn giữ lại những món đồ chất lượng vẫn tốt và phù hợp với phong cách đang hướng tới. Những món đồ đã sờn cũ hay quá lâu chưa đụng tới, hãy mạnh dạn để chúng vào nhóm “bỏ”. Với những món đồ bạn vẫn còn phân vân thì có thể để riêng chúng sang một bên để quyết định sau” , Anh Phương chia sẻ.

- Tổng kết và sắp xếp

Sau cùng, Phương sẽ sắp xếp quần áo được giữ lại gọn gàng vào tủ. Với những món đồ không dùng đến nữa có thể gấp vào những túi riêng.

Bước 4: Lên danh sách những món đồ cơ bản cho từng hạng mục kèm theo tiêu chí và ngân sách

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích - Hình 8

Danh sách mà Anh Phương đã lập.

Dọn dẹp xong, Anh Phương đã có một tủ đồ vơi đi khá nhiều. Phương tiếp tục mở lại bảng phân loại ở bước 2 để lên danh sách những món đồ cơ bản và cần thiết nhất cho từng mục kèm theo tiêu chí đánh giá và mức giá mong muốn.

Những tiêu chí cần làm rõ bao gồm phom dáng, chất liệu, màu sắc. Càng cụ thể, việc mua sắm sẽ càng dễ dàng và hiệu quả.

Bước 5: Mua sắm tỉnh táo theo đúng kế hoạch đề ra

Nhờ có danh sách đã lập ở trên sẽ giúp Phương mua sắm tỉnh táo hơn và không sa đà vào những món đồ không phù hợp như một thói quen.

Một vài lưu ý Anh Phương muốn gửi gắm:

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích - Hình 9

- Hãy ưu tiên sắm những món đồ cơ bản theo danh sách đã vạch ra trước khi mua thêm bất kỳ món đồ nào khác.

- Nếu có thể, hãy luôn luôn đến cửa hàng và hạn chế tối đa việc mua sắm online. Chỉ khi mua trực tiếp mới cảm nhận được chất liệu, phom dáng và giảm thiểu rủi ro mua phải một món đồ không ưng ý.

- Với những món đồ đinh, ưu tiên đầu tư về chất lượng dù cho mức giá có thể nhỉnh hơn một chút. Đây đều là những món đồ sẽ sử dụng nhiều và lâu dài, vậy nên đừng thỏa hiệp về chất lượng để đổi lấy giá cả.

- Cùng một món đồ cơ bản, hãy ưu tiên món đồ chất lượng hơn dù có thể đắt hơn thay vì một món đồ rẻ mà chất lượng thấp.

- Để ý tới những cửa tiệm vintage hoặc các shop bán đồ secondhand. Nếu những món đồ cơ bản trong phong cách hướng tới là sơ mi trắng, quần jeans, trench coat hay blazer thì nên tìm kiếm những shop quần áo bán đồ vintage hay secondhand bởi theo Anh Phương đánh giá, phom dáng, chất lượng và giá cả tại những cửa hàng này đều tốt hơn so với đa số các cửa hàng online khác.

Bài viết ghi theo thông tin nhân vật chia sẻ – Ảnh: NVCC

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ

Rồi bạn sẽ thấy tất cả không đơn thuần chỉ là việc dọn dẹp không gian sống, sự thư thái, nhẹ nhõm chúng ta nhận được sau đó còn có ý nghĩa hơn nhiều.

Từ nhà bếp tới tủ quần áo hay văn phòng làm việc, bất cứ sự lộn xộn ở không gian nào cũng khiến chúng ta cảm thấy nặng nề, bí bách. Sự bừa bộn, cho dù là nhẹ cũng có hại cho sức khỏe tinh thần của con người.

Với lối sống tối giản, bạn có thể dễ dàng phá bỏ "gông cùm" mà tất cả những thứ lộn xộn ấy đè nặng lên chúng ta. Chuyên gia tổ chức người Nhật Marie Kondo, tác giả của cuốn sách "Phép màu thay đổi cuộc sống của việc dọn dẹp" thực sự là cứu cánh giúp những người muốn đi theo chủ nghĩa tối giản có được định hướng đúng đắn.

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ - Hình 1

Marie Kondo

Theo Marie, cho dù là một chiếc cốc uống cà phê hay món đồ trang sức, bạn đừng bao giờ giữ lại nếu nó không có khả năng "khơi dậy niềm vui" cho chúng ta.

Tuân theo nguyên tắc ấy, sau đây là những quy tắc giúp bạn sống như một người theo chủ nghĩa tối giản. Rồi bạn sẽ thấy không đơn thuần chỉ là việc dọn dẹp không gian sống, sự thư thái, nhẹ nhõm và vui vẻ chúng ta nhận được sau đó còn có ý nghĩa hơn nhiều.

1. Loại bỏ những món đồ trùng lặp

Hầu hết mọi người chỉ cần 1 bộ đế lót ly hay 1 bộ cốc đo lường. Nếu bạn đang sở hữu nhiều món đồ trùng lặp nhau, hãy đặt tất cả các bản sao vào một chiếc hộp, sau đó cất hộp ở vị trí khuất tầm nhìn trong vòng 1 tháng.

Sau 30 ngày, nếu không có nhu cầu mở hộp ra, nghĩa là bạn không cần dùng đến những món đồ đó. Hãy đem tặng hoặc bán lại để giải phóng không gian căn nhà.

2. Thực hiện thử thách 333 đối với quần áo

Quần áo là một trong những món đồ khó khăn để quyết định vứt bỏ, nhất là đối với phụ nữ. Tuy nhiên nếu muốn sống tối giản thì buộc lòng bạn phải loại bỏ bớt tủ đồ của mình.

Hãy thực hiện thử thách 333 để tìm ra thứ mà bạn cần bỏ đi. Đầu tiên, bạn hãy chọn lựa ra 33 món đồ hoặc ít hơn, bao gồm cả quần áo thể thao, đồ trang sức và các phụ kiện khác. Riêng nhẫn cưới và quần áo ngủ không được tính trong danh sách này.

Sau đó bạn hãy đóng hộp tất cả các món đồ còn lại, cất vào một góc riêng. Chúng ta cần cố gắng sử dụng 33 món đồ đó trong suốt 3 tháng.

Nếu bạn có thể vượt qua 90 ngày mà không mở hộp thì hãy loại bỏ số quần áo ấy ra khỏi tủ.

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ - Hình 2

3. Thực hiện thử thách 100 món đồ

Thử thách 100 món đồ là phương pháp tiếp cận tích cực đối với những người muốn sở hữu lối sống tối giản. Danh sách 100 thứ này thuộc về các món đồ cá nhân, không bao gồm đồ dùng cần thiết cho hộ gia đình như tủ lạnh, bồn rửa...

Thử thách không giới hạn thời gian cũng không đưa ra danh sách món đồ cụ thể, mỗi người có thể tự điều chỉnh và thay đổi trong quá trình thực hiện. Đó thực sự là một cam kết không dễ dàng, bạn buộc lòng phải giới hạn đồ đạc của mình trong con số 100.

Tuy nhiên nhiều người theo đuổi nó đã thấy rằng ít đồ đạc hơn khiến chúng ta tận hưởng một cuộc sống chất lượng và có tính xây dựng hơn. Số lượng đồ đạc giảm đi, chúng ta sẽ có xu hướng tập trung vào chất lượng và giữ gìn bảo quản tốt hơn.

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ - Hình 3

4. Quy tắc "1 vào 1 ra"

Không có gì sai khi bạn mua những món đồ mới bằng số tiền mình tự kiếm được. Tuy nhiên để đảm bảo sự tối giản thì bạn nên loại bỏ 1 món đồ cũ trước khi mua 1 sản phẩm mới.

Không nhất thiết món đồ cũ và mới phải giống nhau, bạn có thể mua 1 đôi giày mới nhưng loại bỏ đi 1 chiếc khăn cũ.

5. Đánh giá lại những món đồ mang giá trị tình cảm

Một trong những thử thách khó thực hiện nhất đối với mọi người chính là dọn dẹp các món đồ có giá trị tình cảm. Chúng tạo ra kết nối cảm xúc với bạn nhưng lại không phù hợp với nguyên tắc dọn dẹp và lưu trữ tối giản.

Trường hợp này bạn hãy nhờ cậy đến người xung quanh, đề nghị họ giúp đánh giá xem món đồ ấy có thực sự cần giữ lại hay không ngoài giá trị tình cảm.

Sau khi thu được kết luận, bạn có thể tặng những món đồ mình từng yêu quý cho người khác để chúng tiếp tục có ích với đời.

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ - Hình 4

Một vài lưu ý khác

Bên cạnh những quy tắc chính như trên, sau đây là một vài lưu ý khác để chúng ta tối giản lối sống của bản thân:

- Chuyển tới một ngôi nhà có kích thước nhỏ hơn, tiết kiệm chi phí cho nhà ở.

- Giảm kích thước tủ lạnh, giá tiền mua tủ lạnh sẽ rẻ hơn lại tốn ít điện năng và dễ kiểm kê thực phẩm.

- Sử dụng hộp đựng thực phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần để giảm thiểu tối đa túi nilon.

- Sử dụng đồ nội thất tích hợp chức năng như ghế đẩu có khoang lưu trữ. Bạn chỉ phải mua 1 món đồ thay vì 2, tiết kiệm tiền mà nhà cửa lại gọn gàng.

- Đầu tư vào chất lượng sản phẩm, giúp tiết kiệm tiền về lâu về dài.

- Tối giản trên mạng xã hội, chỉ tham gia những nền tảng thực sự mang lại giá trị cho bạn hoặc giúp chúng ta kết nối với người nhà, bạn bè thân. Hãy xóa bỏ các ứng dụng, nền tảng còn lại, bạn sẽ không mất thời gian, tâm trí vào những thứ lộn xộn vô nghĩa nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Người vợ quăng hết mâm bát đĩa, hất sạch 2 két bia vì chồng tối ngày nhậu nhẹt01:38Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Clip: Ông mất trí nhớ nhưng thấy cháu ngủ quên vội ẵm lên00:48Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Nam sinh gãy chân khi đâm vào xe CSGT: Thêm một góc camera khác làm rõ00:42Bà Phương Hằng quyết "vạch trần" Hàn Ni: "Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả"03:22

Tiêu điểm

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
09:41:20 27/11/2021
Đổ cafe vào máy giặt: Bạn đã biết mẹo hay này chưa?
18:12:20 28/11/2021
8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt
15:51:36 28/11/2021
Biệt thự nhà vườn, quanh năm chan hòa với thiên nhiên
11:43:35 28/11/2021
Những thói quen tai hại khiến đồ gia dụng dù có xịn đến mấy "đội nón ra đi" mà gia đình nào cũng mắc phải
22:07:03 28/11/2021
Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"
09:25:45 27/11/2021
Trong phong thủy xây nhà 6 điều này là tuyệt đối kiêng kỵ, người giàu không bao giờ phạm phải
09:33:50 27/11/2021
6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!
15:52:58 27/11/2021
Những loại cây nên trồng trong nhà mùa đông giúp căn phòng ấm áp
11:38:04 28/11/2021
Nhận phòng khách sạn xong, nhất định phải đun nước sôi đổ ngay vào WC: Tip quan trọng do nhân viên tiết lộ mà ai cũng cần biết
21:46:56 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!
23:13:30 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ
18:47:18 28/11/2021
Kim Hiền bị chê bai gu ăn mặc
19:32:51 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021
Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?
20:20:07 28/11/2021

Tin mới nhất

Giá gas ngày càng đắt, áp dụng ngay những mẹo này để bạn tiết kiệm hơn 50% lượng gas nấu nướng

21:53:49 28/11/2021
Nếu bạn muốn tiết kiệm gas, hãy lưu ý những mẹo sau, bình gas sẽ dùng được lâu hơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn nữa

Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng

21:32:26 28/11/2021
Khó khăn lớn nhất khi thi công nhà mùa dịch là thời gian kéo dài so với dự kiến. Tuy nhiên, khi ngắm căn hộ xinh xắn của vợ chồng kiến trúc sư Trường Tuân, ai cũng cảm thấy bao thời gian, nỗ lực bỏ ra đều rất xứng đáng

Căn hộ 37m² rộng bất ngờ mặc dù sử dụng màu tối làm gam màu chủ đạo

20:02:13 28/11/2021
Màu tối thực sự chưa bao giờ kỵ với không gian nhỏ. Nếu bạn không tin có thể ngắm cách lựa màu và bố trí căn hộ 37m² này nhé

Căn hộ hiện đại trong lòng biệt thự Pháp cổ 100 năm tuổi

18:08:53 28/11/2021
 Sự đối lập không gian giữa bên ngoài và bên trong căn hộ trên phố Phan Bội Châu, Hà Nội sẽ gây bất ngờ lớn cho khán giả khi theo dõi chương trình Nhỏ Mà Đẹp, phát sóng vào 20h tối chủ nhật hàng tuần trên FPT Play

Chắc chắn khi nhìn vào căn hộ này bạn sẽ không thể tin được là nó có diện tích chỉ 48m²

13:57:47 28/11/2021
Không gian sống trên cao chỉ rộng 48m² nhưng vẫn đủ để tạo nên sự thoải mái, tiện nghi cũng như thu hút mọi ánh nhìn nhờ cách kết hợp những gam màu pastel

8 loại cây cảnh hút khí độc thường được chọn để trồng trong nhà, giúp nhà bạn có chất lượng không khí tốt hơn

13:56:07 28/11/2021
Trồng những loại cây cảnh này trong nhà chẳng những khiến không gian trở nên sinh động, đầy sức sống mà còn tạo được bầu không khí sạch sẽ, an toàn mà không cần tới máy lọc không khí đắt tiền

Thiết kế nhà phong cách cổ điển

13:46:48 28/11/2021
Trang trí nhà theo phong cách vintage cổ điển mang đến không gian sống với những vẻ đẹp nhẹ nhàng, hoài cổ nhưng lại rất bình dị

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ

13:46:23 28/11/2021
Với gam màu cam cháy và xanh rêu, kiến trúc sư Trường Tuân đã phủ vào căn hộ rộng hơn 70m2 của hai vợ chồng một nét lãng mạn nồng ấm trong mùa đông lạnh giá

Tối kỵ cần tránh khi bài trí phòng ngủ

13:44:55 28/11/2021
Với các cặp vợ chồng việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc thiết kế và bài trí phòng ngủ thoải mái thì gia chủ cũng cần phải lưu tâm đến yếu tố phong thủy dưới đây. 

5 cấm kỵ bố trí phòng khách khiến gia chủ hao tài tán lộc

11:36:32 28/11/2021
Phòng khách là nơi vượng khí nhất trong mỗi ngôi nhà. Vậy nên gia chủ cần lưu ý mọi sinh hoạt trong phòng khách để tránh hao hụt sinh khí ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết!

11:36:23 28/11/2021
Khi nói tài chính cá nhân, ai nấy đều nghĩ có càng nhiều tiền trong quỹ tiết kiệm càng tốt. Có một khoản để dành khổng lồ vừa giúp bạn không rơi vào khủng hoảng, vừa đảm bảo có muốn mua nhà, mua xe cũng không chật vật vất vả xoay tiền

Ý tưởng thiết kế ban công mùa đông ấm áp

11:33:26 28/11/2021
Nhiều người dễ bỏ quên khoảng ban công khi mùa đông về. Tuy nhiên, chỉ một vài bước nho nhỏ, bạn có thể giúp ban công được mặc chiếc áo mới rực rỡ, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón mùa đông đang về

Sắm ô tô điện, chủ nhân xây biệt thự 4 mặt thoáng để trưng bày

11:30:34 28/11/2021
Sau khi mua 2 xe ô tô điện, gia chủ đã quyết định xây biệt thự với 4 mặt thoáng, thiết kế tinh xảo từng đường nét để lấy chỗ trưng bày ô tô, do ở chung cư không có chỗ sạc điện. 

Mẹo trang trí nhà cửa cho mùa đông ấm áp

10:00:05 28/11/2021
Việc thay đổi màu sắc của sơn tường trong không gian vừa không tốn kém lại mang đến hiệu quả rất lớn. Bạn có thể sử dụng nhưng tone màu trầm, nóng như màu cam, màu đỏ hay màu vàng để tạo sự ấm áp cho không gian phòng khách cũng như phòn...

Không gian thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu: Ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc lên hương, tình yêu nồng đượm

21:38:22 27/11/2021
Nordic hay Scandinavian là phong cách bài trí nội thất ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì hiệu quả mà chúng mang lại

Ngôi nhà ở Phan Thiết bừng sáng với tone trắng - xanh nổi bật nhưng bắt mắt nhất lại là giếng trời hun hút

20:07:13 27/11/2021
Giữa khu phố nhỏ, ngôi nhà có tên Green House ở Phan Thiết nổi bật với gam màu trắng - xanh bắt mắt và những đường cong nhẹ nhàng

1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt

09:35:56 27/11/2021
Tôi hiểu rõ hơn về chính xác số tiền mình đã tiêu cũng như những gì còn lại trong ngân sách của mình. Thêm vào đó, việc rút tiền từ ví ra, thấy chúng biến mất ngay trước mặt mình và cầm về tờ hoá đơn khiến tôi biết quý trọng đồng tiền h...

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

Cô gái 9X sở hữu khu vườn 300m² với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc

06:28:12 27/11/2021
Khi ngắm nhìn khu vườn, mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách bố trí không gian đến kết quả là những chậu hoa rực rỡ

Chỉ 17m² nhưng với đỉnh cao thiết kế, căn hộ này vừa tiện nghi vừa đủ chức năng sinh hoạt

06:27:55 27/11/2021
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng vẫn đủ bố trí đầy đủ các chức năng sinh hoạt, đồng thời mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Có thể bạn quan tâm

Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? 

Đồ 2-tek

01:45:03 29/11/2021
Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản

Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?

Game online

01:13:19 29/11/2021
Nam streamer Hải Mõm trong lần xuất hiện mới đây đã khiến nhiều người rất bất ngờ

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 

Thế giới số

01:04:52 29/11/2021
Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng sốc khi tiết lộ mình không bao giờ dùng các ứng dụng mua sắm online

Đầu tuần thần Tài soi chiếu, 3 cung hoàng đạo có phúc có phần, làm đâu trúng đó 

Trắc nghiệm

01:04:45 29/11/2021
Tuần mới, 3 cung hoàng đạo được dự báo sẽ gặp may mắn trong công việc, tài lộc tăng lên mấy phần

Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 

Clip hay

01:04:42 29/11/2021
Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông mặc áo khoác đen bất ngờ bị đâm văng xuống đường

Thanh niên vừa nâng mũi cho khách vừa nhảy nhót theo trend khiến cộng đồng mạng khiếp vía

Netizen

00:00:06 29/11/2021
Mới đây, mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau clip được dân mạng nhận định là nói về một trường hợp được gọi là hot boy lò mổ thẩm mỹ

Sơn La đã có 114 F0, siết chặt quản lý người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

23:57:08 28/11/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La nhận định, nếu không kiểm soát tốt các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan rất cao

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Đời sống

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Thế giới ghi nhận 261,5 triệu ca mắc, 5,2 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:28:08 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 28/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 261.546.652 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.215.799 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 236.25...

Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'

Sao việt

23:25:39 28/11/2021
Hết quản lý tố lươn lẹo lại bị Tuấn Trần trêu ghẹo, bóc mẽ trên bàn ăn, Trấn Thành chỉ biết bất lực đe dọa đàn em: Phim sau mày khó có mặt lắm!

Súp Miso của Nhật Bản

Ẩm thực

23:10:27 28/11/2021
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là "Ông vua về nhì"

Esport

23:09:16 28/11/2021
Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì mục tiêu tối thượng khi thi đấu đó là giành chức vô địch ở giải đấu mà họ tham dự. Bất kể là giải đấu cấp khu vực hay quốc tế thì việc vô địch luôn là điều quan trọng nhất