Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu là một trong những con đường đúng đắn và hạnh phúc đưa bạn đến đích “tự do tài chính”

Duy trì lối sống tối giản có thể giúp chúng ta tiết kiệm tiền hiệu quả, là một trong những cách đúng đắn và tích cực đưa bạn tới sự an toàn về tài chính.

Perepyolkina, tác giả của cuốn sách “Gypsy Energy Secrets” (Bí mật năng lượng của người Gypsy) là một người luôn duy trì lối sống tối giản.

“Những món đồ tôi yêu thích luôn tỏa ra năng lượng tích cực. Ngược lại, các món đồ bị hỏng, không được yêu thích hoặc bỏ xó chẳng sử dụng đến sẽ phát ra năng lượng tiêu cực. Chính điều đó đã thôi thúc tôi thực hành lối sống tối giản” , cô chia sẻ.

Việc áp dụng phương pháp sống tối giản không chỉ giúp cuộc sống cá nhân của Perepyolkina thêm phong phú mà còn mang lại lợi ích tài chính cho cô. “Tôi nhanh chóng nhận ra mình đã tiết kiệm được nhiều tiền khi không còn mua những thứ chẳng cần thiết. Số tiền tiết kiệm thêm, tôi đã dành cho chuyến đi đến Hawaii. Vậy là tôi đã tạo ra những kỷ niệm tươi đẹp chứ không phải là sự lộn xộn trong nhà vì mua nhiều đồ”, Perepyolkina nói.

Perepyolkina chỉ là một trong những ví dụ cho thấy triết lý tối giản có thể giải phóng chúng ta khỏi sự bừa bộn trong nhà và chi phí tốn kém của thói quen mua sắm liên tục. Lối sống tối giản thực sự được các chuyên gia tài chính và phong cách sống ca ngợi.

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu là một trong những con đường đúng đắn và hạnh phúc đưa bạn đến đích tự do tài chính - Hình 1

Ảnh minh họa

“Có hai con đường dẫn bạn đến tự do tài chính. Một là bạn phải kiếm đủ tiền để có thể mua tất cả những gì mình muốn. Hai là bạn chi tiêu ít đi và tiết kiệm được nhiều tiền hơn”, Andrew Latham, một nhà quản lý tài chính của SuperMoney.com cho hay.

Một trong những cách quản lý ham muốn chi tiêu của bạn là sử dụng nguyên tắc Pareto (còn được gọi là quy tắc 80/20) trong cuộc sống hàng ngày và chi tiêu mua sắm.

“Quần áo là một ví dụ điển hình. Trung bình chúng ta chỉ mặc 20% số quần áo có ở tủ trong 80% thời gian. Theo dữ liệu của Cục thống kê lao động Mỹ, một hộ gia đình trung bình chi tiêu 1.800 USD mỗi năm cho quần áo. Giảm kích thước tủ quần áo xuống còn 20% so với kích thước ban đầu, bạn sẽ tiết kiệm được 1.400 USD/năm. Mang số tiền đó đi đầu tư, giả sử tỉ suất sinh lợi là 10%/năm, bạn sẽ có hơn 92.000 USD sau 20 năm.

Một tủ quần áo nhỏ hơn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt giũ, mua sắm và cả công sức quyết định xem nên mặc gì”, Latham nói.

Duy trì lối sống tối giản có thể giúp chúng ta tiết kiệm tiền hiệu quả, là một trong những cách đúng đắn và tích cực để đưa bạn tới sự an toàn về tài chính.

Vậy nhưng làm thế nào để bạn áp dụng tốt tư duy này, gặt hái lợi ích về tài chính một cách hiệu quả? Bởi vì tối giản nhưng không đồng nghĩa với keo kiệt và kham khổ. Dưới đây là những điều mà các chuyên gia tài chính khuyến nghị bạn nên làm.

1. Biết sự khác biệt giữa “mong muốn” và “nhu cầu”

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu là một trong những con đường đúng đắn và hạnh phúc đưa bạn đến đích tự do tài chính - Hình 2

Ảnh minh họa

Nancy D. Butler, một nhà lập kế hoạch tài chính nói: “Ngày nay nhiều người luôn cố gắng có được những gì họ muốn, bất kể về lâu về dài nó có tác động tiêu cực đến họ”.

Video đang HOT

“Nhu cầu” chính là thực phẩm, quần áo, nhà ở và những thứ cần thiết khác cho cuộc sống hàng ngày. Nhưng quần áo hàng hiệu, những bữa ăn ở nhà hàng sang trọng hay một ngôi nhà vượt quá khả năng của bạn lại không còn là “nhu cầu” nữa.

Hãy phân biệt rõ “mong muốn” và “nhu cầu”, chi tiêu cho cuộc sống hiện tại nhưng bạn vẫn phải tiết kiệm đủ tiền để có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai, kể cả khi bạn đã nghỉ hưu.

2. Nhìn nhận lại lối sống của bản thân

Benjamin Bush, cố vấn tài chính của Northeast Sequoia khuyến nghị những người tìm kiếm sự tự do tài chính thông qua chủ nghĩa tối giản nên nhìn nhận lại cuộc sống của mình từ trước đến nay.

Bush nói: ” Khi làm điều đó, chắc chắn bạn có thể xác định được những chi tiêu quá mức và lãng phí. Hãy nghĩ mà xem, bạn thích tiết kiệm tiền để đạt được sự tự do tài chính hay là dành tiền bạc cho những thứ bạn muốn mà không thực sự cần? Bạn chẳng thể xóa sạch các sai lầm trong quá khứ, song lối sống tối giản có thể giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn trong tương lai”.

3. Thống kê và bán

Laura Durenberger, người sáng lập của một blog về chủ nghĩa tối giản cho biết: “Chủ nghĩa tối giản có thể khác nhau ở mỗi người. Vậy nhưng đặc điểm chung cốt lõi của nó chính là sống với ít đồ đạc hơn. Bạn cần loại bỏ những thứ không sử dụng hoặc không thích để tiết kiệm diện tích nhà”.

Durenberger nói: “Bạn có thể bán một số món đồ và dùng số tiền ấy để tiết kiệm hay trả nợ”. Hoặc bạn cũng có thể quyên góp cho các tổ chức cộng đồng để giúp đỡ những người khó khăn hơn.

4. Mua sắm có chủ đích

Anna Barker, chuyên gia tài chính cá nhân và là người sáng lập của LogicalDollar cho biết: “Chi tiêu thiếu kiểm soát là một trong những lý do chính khiến nhiều người không thể quản lý ngân sách của họ. Điểm chính của chủ nghĩa tối giản chính là chỉ mua những gì bạn thật sự cần đến”.

Điều đó giúp các giao dịch mua bạn thực hiện sẽ có chủ đích hơn rất nhiều. Kiểm soát tốt chi tiêu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền.

5. Đánh giá về cảm xúc của bạn

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu là một trong những con đường đúng đắn và hạnh phúc đưa bạn đến đích tự do tài chính - Hình 3

Ảnh minh họa

“Hãy đánh giá lại cảm giác của bạn khi loại bỏ những thứ dư thừa ra khỏi cuộc sống”, Bush nói. Bên cạnh khả năng dẫn bạn đến sự tự do tài chính, lối sống tối giản có khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và nhẹ nhõm hơn hay không? Đây là điều rất quan trọng, bởi vì cố gò ép làm điều bản thân không thích, bạn sẽ khó mà duy trì được điều đó lâu dài và có kết quả thành công.

“Bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Bạn có thể tạo ra điều gì khác với số tiền ấy? Phần thưởng mà chủ nghĩa tối giản mang lại chính là giúp bạn bước đi nhanh hơn trên con đường đến tự do tài chính”, Bush cho hay.

Thử thách “7 ngày tiết kiệm” đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được

Trong thử thách này, mỗi ngày sẽ tương ứng với một nhiệm vụ đơn giản mà bạn thường có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một giờ, thường là chỉ trong vài phút. Bạn sẽ phải bất ngờ bởi hiệu quả thu được từ thử thách này.

Bạn có bao giờ tự hỏi tiền của mình đã đi đâu hay làm thế nào bạn có thể tiêu nhiều tiền như vậy dù bạn thấy bản thân không phải người tiêu xài hoang phí?

Các thế hệ trước chúng ta thường sau mỗi kỳ nhận lương sẽ mang tiền đến ngân hàng gửi tiết kiệm và để lại một phần bằng tiền mặt để trang trải sinh hoạt. Nếu tiêu hết số tiền này trước khi đến kỳ lấy lương tiếp theo, họ có thể nhận ra rõ ràng rằng mình đã tiêu quá nhiều tiền, cần thay đổi ngay cách chi tiêu.

Và rồi ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, chúng ta nhận lương qua tài khoản ngân hàng và nhét đầy trong ví là những tấm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Những tờ tiền hay đồng xu trở nên ít thân quen hơn. Không thể phủ nhận những lợi ích của việc chi tiêu không tiền mặt song nó lại khiến bạn quá dễ dàng để phá vỡ ngân sách, chi tiêu mất kiểm soát.

Khi không chi tiêu bằng tiền mặt, không nhìn thấy rõ tiền của mình đang cạn kiệt dần, chúng ta sẽ khó có thể nhận ra số tiền mình đang chi tiêu. Tất nhiên, có người vẫn hàng ngày đăng nhập và xem mình đang có bao nhiêu trong tài khoản ngân hàng song đa phần chúng ta không làm vậy. Cuối cùng, khi bỗng một ngày nhìn đến số dư, bạn hụt hẫng khi biết sự thật về những gì mình đang có. "Không thể nào!", bạn thốt lên đầy ngao ngán.

Thử thách 7 ngày tiết kiệm đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được - Hình 1

Nếu điều này đang diễn ra thường xuyên trong cuộc sống của bạn, thử thách 7 ngày tiết kiệm này có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Trong thử thách này, mỗi ngày sẽ tương ứng với một nhiệm vụ đơn giản mà bạn thường có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một giờ, thường là chỉ trong vài phút. Các nhiệm vụ này chính là các thành phần cơ bản để có được tài chính thành công. Bạn sẽ phải bất ngờ bởi hiệu quả thu được từ thử thách này.

Cũng giống như một chế độ ăn kiêng, bạn không thể mong đợi mình sẽ giảm 30 cân trong một đêm và bạn không thể mong đợi để giải quyết thói quen chi tiêu bất cập nhiều năm qua chỉ trong một tuần. Nhưng nếu thử thách này khiến bạn phải lăn tăn hơn trước khi chi chỉ 20 nghìn đồng, 50 nghìn đồng cho thứ bạn thực sự không cần thì bạn đang thực sự tiến bộ. Những người có quyết tâm sẽ thay đổi được tình hình, không còn cuộc sống khó khăn như trước.

Hãy dành thời gian cho 7 ngày tới để tham gia thử thách này nhằm hướng đến con đường tự do tài chính.

Ngày 1: Viết bản cam kết và sắp xếp các hóa đơn

Bạn có cam kết rằng mình sẽ không vướng vào nợ nần không? Hãy viết ra những câu cam kết để có động lực hơn trong suốt hành trình tự do tài chính của mình. Cam kết đó có thể ngắn hay dài là tuỳ thuộc vào bạn.

Ví dụ: Cam kết của bạn có thể là: "Tôi sẽ dành 30 phút sau mỗi lần nhận lương để xem xét tình hình tài chính của mình" hoặc "Tôi cam kết tuần này sẽ tự pha đồ uống mỗi ngày và gửi tiết kiệm ngay khi có thu nhập phát sinh".

Ngày 2: Cộng tất cả các khoản thu nhập và chi phí

Với ngày thứ 2 trong thử thách, bạn cần thống kê về các chi tiêu của mình. Hãy đơn giản là vẽ vẽ một đường thẳng để phân trang giấy của bạn làm 2 phần. Ở phía bên trái, bạn sẽ ghi tất cả các chi phí của bạn và ở bên phải là phần dành cho thu nhập. Giờ thì bạn đã có cái nhìn bao quát hơn về cách chi tiêu của mình, về đường đi lối lại của những đồng tiền.

Ngày 3: Tìm cách ngừng chi tiêu cho những thứ xa xỉ không cần thiết

Thử thách 7 ngày tiết kiệm đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được - Hình 2

Chính xác thì những thứ xa xỉ ở đây là gì? Đừng nghĩ rằng chúng phải đao to búa lớn là những chiếc túi xách hay đồng hồ có giá cả chục triệu đồng, đó đơn giản là những thứ mà bạn không thực sự cần thiết nhưng vẫn chi cả tá tiền mỗi tháng.

Bạn có thực sự cần mua một cốc cà phê đắt đỏ mỗi sáng không? Bạn có mặc hết số quần áo đang có trong tủ không? Số son bạn sưu tập liệu có phải quá nhiều và gây tốn kém? Hãy nghĩ về những thứ không cần thiết đối với bản thân và cam kết không chi tiêu quá nhiều tiền cho những món đồ đó.

Ngày 4: Trả hết nợ bằng số tiền hiện có

Thay vì chi tiêu thêm bất kỳ khoản tiền nào, hãy trả hết nợ nhanh hơn dự kiến. Nếu bạn đang nợ thẻ tín dụng 1 triệu đồng, hãy tìm cách dừng lại các khoản chi để ưu tiên cho việc trả hết nợ trước.

Ngày 5: Giảm quy mô

Hãy tiến hành rà soát và chủ động liên lạc với các công ty truyền hình cáp, điện thoại di động và bảo hiểm của bạn để nhận được sự tư vấn về các gói phù hợp hơn. Sự thật là rất nhiều người chúng ta đang lãng phí tiền mà không hay biết.

Bạn dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày để xem tivi? Bạn có xem hết các kênh trong gói cước mình sử dụng không?

Bạn có biết mình đang sử dụng những dịch vụ, gói cước điện thoại di động nào không? Bạn sử dụng hết mức tối đa chứ?

Gói bảo hiểm bạn đang tham gia có phù hợp với tình hình của bạn không? Liệu có sự điều chỉnh nào để giúp bạn tiết kiệm?

Chỉ đơn giản bằng cách chuyển sang gói phù hợp hơn với tình hình thực tế, bạn đã tiết kiệm được khoản tiền lớn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình.

Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc giảm quy mô của căn nhà đang ở như chuyển sang nơi khác có giá cả thấp hơn hoặc chuyển sang nơi có diện tích nhỏ hơn. Tất cả những thay đổi này đều sẽ giúp bạn tiết kiệm về lâu về dài.

Ngày 6: Bán đi những thứ không sử dụng

Thử thách 7 ngày tiết kiệm đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được - Hình 3

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để kiểm kê mọi thứ trong nhà, bạn sẽ nhận ra rất nhiều tiền của mình đang bị hoang phí. Hãy bắt đầu với tủ quần áo của bạn, sau đó là nhà kho và các phòng khác trong nhà để soạn ra những thứ bạn không dùng đến hoặc không còn nhu cầu dùng nữa.

Sự thật là chúng ta ai cũng có những thứ quần áo không mặc đến ở trong tủ cũng như những thứ trông hay hay mà không để làm gì ở trong nhà. Thay vì để chúng trong xó rồi bị lãng quên, hãy đem chúng rao bán trên những nơi chuyên rao bán đồ cũ hoặc mở buổi trao đổi đồ với bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Cũ người mới ta. Bạn sẽ nhanh chóng có được một khoản tiền gửi tiết kiệm hoặc nhận về những món đồ hữu ích hơn mà không phải chi một đồng.

Ngày 7: Xác định số tiền bạn muốn tiết kiệm mỗi tháng

Hãy xem khoản tiết kiệm của bạn như một hóa đơn phải "thanh toán" hàng tháng thay vì lối tư duy tiêu còn bao nhiêu thì gửi tiết kiệm. Hàng tháng, hãy gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm đều đặn như trả chi phí vậy, bất kể con số đó nhiều hay ít. Ngay chỉ với 200 nghìn đồng tiết kiệm mỗi tuần, bạn đã tiết kiệm được 10,4 triệu đồng mỗi năm.

Tiết kiệm không khó như bạn nghĩ phải không? Chỉ với một chút thời gian mỗi ngày, bạn đang mở đường cho mình đến gần hơn với mục tiêu tài chính.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Clip: Ông mất trí nhớ nhưng thấy cháu ngủ quên vội ẵm lên00:48Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Người vợ quăng hết mâm bát đĩa, hất sạch 2 két bia vì chồng tối ngày nhậu nhẹt01:38Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Màn đánh ghen của cô vợ “nuôi ong tay áo” gây bão CĐM, tiểu tam thề "chỉ nằm ôm nhau"04:08Nam sinh gãy chân khi đâm vào xe CSGT: Thêm một góc camera khác làm rõ00:42

Tiêu điểm

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
09:41:20 27/11/2021
Ngôi nhà 2 mặt tiền ở Sài Gòn khiến ai cũng phải ngoái nhìn
06:55:28 26/11/2021
5 bài học tài chính nhất định phải nằm lòng: Trước 40 tuổi, bạn không thành đại gia thì cũng có thể thoát nghèo
08:20:08 26/11/2021
Căn hộ 48m2 đẹp như mơ dưới bàn tay "ma thuật" của nhóm kiến trúc sư
09:49:27 26/11/2021
6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!
15:52:58 27/11/2021
Mê mẩn biệt thự có chỗ đậu siêu xe ngay phòng khách ở ‘khu nhà giàu’ TP.HCM
08:28:13 26/11/2021
4 mẫu biệt thự đón nắng và gió khiến ai cũng phải mê đắm
09:09:34 26/11/2021
Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"
09:25:45 27/11/2021
Trong phong thủy xây nhà 6 điều này là tuyệt đối kiêng kỵ, người giàu không bao giờ phạm phải
09:33:50 27/11/2021
Ngất ngây với biệt thự biển ở Đà Nẵng có ao nước tràn bờ trên mái
06:55:21 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi
21:33:28 27/11/2021
Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"
23:23:24 27/11/2021
Tài tử Trương Kiệt buồn khi bị nói ‘ăn bám’ vợ giàu, nổi tiếng
21:57:53 27/11/2021
Lê Lộc khoe diện mạo mới toanh, "hack" tuổi siêu đỉnh nhờ kiểu tóc
22:01:26 27/11/2021

Tin mới nhất

Không gian thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu: Ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc lên hương, tình yêu nồng đượm

21:38:22 27/11/2021
Nordic hay Scandinavian là phong cách bài trí nội thất ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì hiệu quả mà chúng mang lại

Ngôi nhà ở Phan Thiết bừng sáng với tone trắng - xanh nổi bật nhưng bắt mắt nhất lại là giếng trời hun hút

20:07:13 27/11/2021
Giữa khu phố nhỏ, ngôi nhà có tên Green House ở Phan Thiết nổi bật với gam màu trắng - xanh bắt mắt và những đường cong nhẹ nhàng

1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt

09:35:56 27/11/2021
Tôi hiểu rõ hơn về chính xác số tiền mình đã tiêu cũng như những gì còn lại trong ngân sách của mình. Thêm vào đó, việc rút tiền từ ví ra, thấy chúng biến mất ngay trước mặt mình và cầm về tờ hoá đơn khiến tôi biết quý trọng đồng tiền h...

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

Cô gái 9X sở hữu khu vườn 300m² với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc

06:28:12 27/11/2021
Khi ngắm nhìn khu vườn, mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách bố trí không gian đến kết quả là những chậu hoa rực rỡ

Chỉ 17m² nhưng với đỉnh cao thiết kế, căn hộ này vừa tiện nghi vừa đủ chức năng sinh hoạt

06:27:55 27/11/2021
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng vẫn đủ bố trí đầy đủ các chức năng sinh hoạt, đồng thời mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Săn sale là một nghệ thuật, các tips cần nhớ để có một buổi mua sắm Black Friday hiệu quả

16:02:39 26/11/2021
Để Black Friday không trở thành ngày thứ 6 đen tối theo đúng nghĩa đen, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh nhé quý dị

Ý trưởng trang trí tường nhà cho người yêu mây tre đan

13:57:25 26/11/2021
Rổ rá hay giỏ bằng mây tre với nhiều kiểu dáng, kích thước, giá thành lại rất rẻ nên hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trang trí tường nhà

Căn hộ 60 m2 'thơm mùi bơ sữa' tại TP.HCM

13:54:27 26/11/2021
Căn hộ được thiết kế và thi công trong hơn một tháng. Chi phí đã bao gồm nội thất trang trí là 326 triệu đồng

7 cách 'phù phép' hành lang đang nhỏ bỗng rộng thênh thang cực mê

13:54:06 26/11/2021
Để hành lang hay sảnh vào nhà rộng rãi hơn, bạn hãy sơn tường và trần nhà bằng tông màu sáng. Chúng giúp ánh sáng được phân bổ tốt hơn và tạo cảm giác không gian rộng hơn rất nhiều

Tuyệt chiêu bài trí phòng bếp hút tài lộc vào nhà

13:42:45 26/11/2021
Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy để có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình. 

Ý tưởng trang trí phòng tắm độc đáo

12:21:39 26/11/2021
 Phòng tắm thường là khu vực bị khuất trong gia đùng của bạn tuy nhiên chúng sẽ  mang đến cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thiết kế và trang trí theo cách của riêng bạn

Hoán đổi công năng của bếp, kiến trúc sư tạo nên bất ngờ với vách kính cong

09:42:36 26/11/2021
Chỉ bằng biện pháp hoán đổi công năng của bếp và dùng vách kính cong làm thành phòng ngủ nhỏ, kiến trúc sư đã tạo nên sự khác biệt cho căn hộ 85m2

4 nguyên tắc phong thủy cơ bản khi trang trí nhà gia chủ nào cũng phải biết

09:34:58 26/11/2021
Trong phong thủy, chúng ta phải tạo ra sự hài hòa từ quan điểm thiết kế đến việc sử dụng hợp lý các yếu tố và nguyên tắc thiết kế

Khám phá công trình ‘độc nhất vô nhị’ ở miền sông nước

09:04:35 26/11/2021
Công trình tọa lạc ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang độc đáo bởi thiết kế mang đậm nét cổ xưa của kiến trúc thời Pháp

Thi công và thiết kế nội thất tại Hải Phòng chỉ với 400 triệu đồng

08:58:37 26/11/2021
Thiết kế đồ nội thất thông minh để vừa tiết kiệm lại đầy đủ công năng đã trở thành xu hướng hiện nay

Mẹo bố trí phòng giặt tiện ích

08:53:39 26/11/2021
Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ, việc sắp xếp không gian được tiện ích là điều vô cùng quan trọng

Căn hộ 186m2 ảo diệu dưới hệ thống ánh sáng nghệ thuật

08:36:50 26/11/2021
Căn hộ ở Mỹ Đình (Hà Nội) với diện tích 186m2 được kiến trúc sư Nguyễn Hằng thiết kế mang một màu sắc rất đặc biệt khi khoác lên mình phong cách Neo-Classic

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

22:04:39 25/11/2021
 Xếp khăn giấy ăn là một trong những khâu quan trọng khi sắp xếp bàn tiệc. Việc trang trí giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, góp phần tạo nên sự thành công cho buổi tiệc

Lỡ mua phải nhà kín gió cần khắc phục như thế nào và cách giúp bạn quan sát để phát hiện ngay từ đầu

20:44:56 25/11/2021
Một ngôi nhà bị kín gió, không khí không thể thoát ra ngoài sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống và cả giá bán khi bạn muốn chuyển đi. Rất tiếc đây lại chính là lỗi cơ bản khi mua nhà mà nhiều người không để ý tới

Có thể bạn quan tâm

Cá bớp kho thịt ba rọi

Ẩm thực

06:47:51 28/11/2021
Cá bớp là loại cá giàu DHA, nhiều thịt mà lại ít xương sẽ rất thích hợp cho trẻ em. Đây chắc chắn sẽ là một thực đơn đổi món cho món cá kho của gia đình bạn!  

Tường thuật Bayern 1-0 Bielefeld

Bóng đá thế giới

06:47:40 28/11/2021
Trong ngày các ngôi sao tấn công thi đấu không đúng như kỳ vọng, Bayern Munich chỉ có được chiến thắng sát nút 1-0 trước Bielefeld ở vòng 13 của Bundesliga

Vụ Bí thư huyện Cô Tô bị tố hiếp dâm: Cần kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ suy thoái đạo đức

Pháp luật

06:47:29 28/11/2021
Theo PGS.TS Bùi Thị An, nguyên đại biểu Quốc hội khóa XIII, từ vụ Bí thư huyện ủy Cô Tô bị tố hiếp dâm, không chỉ Quảng Ninh mà tất cả các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh cán bộ suy thoái đạo đức...

Táo bạo 'thả rông', Ngọc Trinh gây thất vọng vì vòng 1 xộc xệch, chảy xệ kém hấp dẫn

Người đẹp

06:46:46 28/11/2021
Tự tin phô diễn body nhưng Ngọc Trinh bị soi vòng 1 trồi sụt thất thường

Tuyển Việt Nam: Hùng Dũng tái xuất, ai sẽ mất chỗ?

Bóng đá việt nam

06:43:59 28/11/2021
HLV Park Hang Seo gần như chắc chắn mang Hùng Dũng dự AFF Cup 2020 khiến cuộc cạnh tranh suất đi Singapore ở tuyển Việt Nam thêm phần căng thẳng

MC Mai Ngọc VTV khiến dân tình phải xuýt xoa vì khuôn mặt xinh đẹp

Sao việt

06:43:34 28/11/2021
Luôn ăn vận nghiêm túc trên sóng truyền hình nhưng có lẽ ít người biết MC Mai Ngọc ngoài đời hoàn toàn khác

Các loại sản phẩm tạo mùi thơm cho ôtô, giúp chống say xe

Ôtô

06:41:32 28/11/2021
Các sản phẩm tạo mùi thơm cho ôtô được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay phải kể đến: tinh dầu ôtô, nước hoa ôtô, sáp thơm ôtô, túi thơm và lá thơm

Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả

Sao châu á

06:33:42 28/11/2021
Sau khi tỷ phú, đại gia sòng bạc Châu Trác Hoa bị bắt, bê bối tình ái giữa anh và người đẹp Liêu Bích Lệ năm xưa bị đào lại

Cận cảnh xe ga Yamaha 125 phân khối, giá hơn 29 triệu đồng

Xe máy

06:33:23 28/11/2021
Yamaha Ego Gear 2022 sở hữu ngoại hình trẻ trung, cá tính, trang bị động cơ 125 phân khối. Giá bán của nó là 5.418 Ringgit (tương đương 29,43 triệu đồng)

COVID-19 tới 6h sáng 28/11: Thế giới vượt 261 triệu ca mắc; Thêm quốc gia có ca nhiễm 'siêu biến thể' Omicron

Thế giới

06:17:40 28/11/2021
Như vậy, các nước ghi nhận ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua đều nằm ở châu Âu. Tổng số ca mắc COVID-19 tại châu lục này sau gần 2 năm đại dịch là trên 72,7 triệu ca, trong đó trên 1,4 triệu ca tử vong

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

Đời sống

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?