Áo khoác tích hợp công nghệ kháng virus

Khi đại dịch chưa có dấu hiệu sớm kết thúc, các thương hiệu thời trang đã tìm cách ứng dụng các công nghệ diệt virus vào khẩu trang, quần áo

Ngau sau khi Covid-19 xảy ra, một câu hỏi sớm được đặt ra là liệu có thể tích hợp công nghệ loại bỏ phần lớn virus trên bề mặt vải mà mọi người mặc mỗi ngày. Một số công ty công nghệ đã nhanh chóng phát triển và giới thiệu giải pháp như công nghệ Viroblock của HeiQ (Thụy Sĩ), ViralOff của Polygiene (Thụy Điển), Si-Quat của Affix Labs (Phần Lan) hay Makspec V của Toray ( Nhật Bản).

Tất cả các nhà sản xuất đều khẳng định rằng sản phẩm của họ có thể diệt nhiều loại vi khuẩn và virus, trong đó có virus corona trong vài chục phút, giảm sự lây lan của virus và góp phần bảo vệ người mặc.

Từ giữa năm 2020, thương hiệu Diesel (Italy) đã tung ra mẫu quần jean kháng virus đầu tiên, sử dụng công nghệ ViralOff của Polygiene. Tương tự, các thương hiệu DL1961 và Warp Weft bắt tay với HeiQ cung cấp công nghệ kháng virus trên các mẫu denim.

Áo khoác tích hợp công nghệ kháng virus - Hình 1

Áo khoác với công nghệ diệt virus và tấm chắn giọt bắn có thể tháo rời. Ảnh: Coolmate

Gần đây nhất, công ty startup Coolmate của Việt Nam cũng hợp tác với HeiQ để trang bị Viroblock trên mẫu áo khoác mang tên New Normal, được khẳng định là có khả năng loại bỏ một số loại virus và vi khuẩn trên bề mặt vải trong 30 phút. Hiệu quả diệt virus cao nhất trong 25 lần giặt đầu tiên, sau đó có thể giảm dần.

Video đang HOT

Coolmate cho biết họ là công ty đầu tiên đưa công nghệ chống virus lên quần áo tại Việt Nam. Trong khi đó, CNN trích lời chuyên gia Kgi Romero của HeiQ rằng: “Vải kháng virus làm giảm nguy cơ lây lan virus qua các bề mặt và là một trong những yếu tố giúp giữ an toàn cho mọi người, nhưng cần đi đôi với những biện pháp khác, như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên”.

Mỹ đang thoát khỏi làn sóng lây nhiễm COVID-19 cuối cùng?

Gia tăng miễn dịch cùng với những thay đổi từng bước trong hành vi của người dân góp phần làm dịch bệnh suy giảm ở Mỹ.

Nhưng phía trước còn bất trắc.

Mỹ đang thoát khỏi làn sóng lây nhiễm COVID-19 cuối cùng? - Hình 1
Tiêm chủng vaccine cho người dân tại San Fransisco, bang California. Ảnh: NYT

Biến thể Delta đã gây ra đợt bùng phát dịch nghiêm trọng tại Mỹ vào đầu mùa hè. Nhưng dịch bệnh đang có dấu hiệu thuyên giảm. Mỹ hiện ghi nhận số ca mắc mới trung bình là 90.000 ca/ngày, giảm 40% so với mức đỉnh hồi tháng 8. Số ca nhập viện, tử vong vì COVID-19 cũng giảm tương ứng. Người dân Mỹ kỳ vọng điều tồi tệ nhất đã lùi lại phía sau.

Mùa đông đang đến gần, nhưng có nhiều lý do để lạc quan. Khoảng 70% người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm đủ hai liều vaccine. Chiến dịch tiêm chủng cũng sẽ được triển khai đối với trẻ em dưới 12 tuổi trong vài tuần tới. Các nhà quản lý cũng có thể cũng sẽ sớm cấp phép sử dụng đối với thuốc kháng COVID-19 dạng viên đầu tiên do Merck nghiên cứu, phát triển.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc. Mỗi ngày tại Mỹ vẫn có gần gần 2.000 ca tử vong do dịch bệnh và một đợt bùng phát mới vào mùa đông là điều dễ xảy ra. Theo giới chuyên gia, vẫn còn nhiều người Mỹ chưa tiêm vaccine và vẫn còn nhiều điểm chưa thể làm rõ. Vậy nên còn quá sớm để dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch cơ bản.

Làm phẳng đường cong bằng thay đổi hành vi

Khi làn sóng COVID-19 đầu tiên tấn công Mỹ đầu năm 2020, chưa hề có vaccine và không ai miễn dịch với virus. Lúc đó, cách duy nhất để làm phẳng đường cong đại dịch là thay đổi hành vi của con người. Đó là lý do Mỹ ban hành lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà, đóng cửa doanh nghiệp, bắt buộc đeo khẩu trang và cấm tụ tập đông người để đẩy lùi làn sóng đầu tiên.

Vẫn còn những tranh cãi về việc đâu là biện pháp hiệu quả nhất ở thời điểm đó. Nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng về cơ bản tất cả các biện pháp đã tạo mang lại kết quả, giữ người dân ở trong nhà và ngăn chặn số ca mắc bệnh tăng. Những chính sách này kết hợp với giãn cách xã hội tự nguyện về cơ bản đã giúp ngăn chặn, đẩy lùi làn sóng dịch COVID-19 đầu tiên tại Mỹ.

Sau khi số ca bệnh giảm, các biện pháp sẽ được dỡ bỏ và những ký ức về dịch bệnh cũng phôi phai - Jennifer Nuzzo, nhà dịch tễ học tại Đại học Johns Hopkins, chia sẻ. Đến một lúc nào đó, khi số ca nhiễm nếu tăng trở lại, cách chống dịch tương tự sẽ được sử dụng hiện. Các doanh nghiệp và chính quyền địa phương sẽ áp đặt lại các hạn chế.

Đơn cử, trong làn sóng dịch mùa đông năm 2020, tỷ lệ người dân đến quán bar, nhà hàng hoặc tham dự các sự kiện lớn đã giảm. "Đường cong dịch bệnh được định hình bởi nhận thức của cộng đồng. Chúng ta cứ bị kéo vào khủng hoảng và sau đó là tự mãn", chuyên gia Nuzzo nói.

Biến thể Delta xuất hiện khi Mỹ khi phần lớn người dân đã quá mệt mỏi với dịch bệnh và cũng là thời điểm những người đã tiêm chủng cảm thấy dần yên tâm hơn về dịch bệnh. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy sự xuất hiện của biến thể Delta ít tạo ra thay đổi hành vi của người dân so với các làn sóng dịch bệnh trước đó.

Mỹ đang thoát khỏi làn sóng lây nhiễm COVID-19 cuối cùng? - Hình 2
Xét nghiệm COVID-19 trên xe lưu động tại Manhattan, New York. Ảnh: NYT

Thời điểm giữa tháng 7, chỉ 23% người Mỹ nói rằng họ luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tỷ lệ thấp nhất kể từ tháng 3/2020 - theo kết quả cuộc khảo sát do Viện Đo lường và Đánh giá sức khỏe thuộc Đại học Washington thực hiện. Đến ngày 31/8, đỉnh điểm của làn sóng do biến thể Delta, con số đó đã tăng lên 41%, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với tỉ lệ 77% trong sóng dịch mùa đông năm 2020.

Tăng khả năng miễn dịch và dự báo cho mùa đông 2021

Thay đổi hành vi là một biện pháp tạm thời và ngắn hạn để giảm số ca mắc bệnh. Muốn kết thúc đại dịch sẽ cần đến miễn dịch.

Lây nhiễm do biến thể Delta là đợt dịch lớn, trên diện rộng lần đầu tiên xuất hiện sau khi vaccine đã được đưa vào tiêm chủng rộng rãi ở Mỹ, giúp nhiều người trưởng thành có được lớp bảo vệ tốt hơn. Biến thể Delta có khả năng lây truyền mạnh, lên nó lây rất nhanh trong các cộng đồng dễ bị tổn thương và từ đó tạo ra miễn dịch tự nhiên cho nhiều người Mỹ chưa được tiêm chủng.

Miễn dịch - dù là qua vaccine hay do từng mắc bệnh, không thể tạo ra lớp bảo vệ ngăn chặn tuyệt đối virus. Nhưng chính miễn dịch đó giúp giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm. Vì vậy, vào tháng 9, virus gặp khó khăn hơn trong việc tìm vật chủ để lây nhiễm. "Biến thể Delta sắp hết người để lây nhiễm", Jeffrey Shaman, nhà dịch tễ học bệnh truyền nhiễm tại Đại học Columbia, khẳng định.

Việc số ca mắc giảm không có nghĩa là một nước đã đạt được ngưỡng miễn dịch cộng đồng - mục tiêu nhiều nhà khoa học hiện cho là không thể vươn tới được. Tuy nhiên, độ che phủ vaccine tăng cùng với lây nhiễm tiếp tục tăng khi kết hợp với những thay đổi về hành vi có thể sẽ giúp đặt dấu chấm hết cho lây nhiễm. "Đó là sự kết hợp của khả năng miễn dịch, nhưng mọi người vẫn cần cảnh giác", Joshua Salomon, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Stanford (Mỹ) nói.

Rất khó để khẳng định điều gì sẽ diễn ra trong mùa đông này. Nhiều nhà khoa học cảnh báo số ca mắc mới có thể sẽ không tiếp tục xu hướng suy giảm. Anh và Israel, cả hai quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn Mỹ, vẫn đang phải đối mặt với các đợt bùng phát dịch bệnh. "Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh. Đừng nghĩ rằng đại dịch đã kết thúc", Michael Osterholm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chính sách về Bệnh Truyền nhiễm tại Đại học Minnesota, nêu quan điểm.

Đa phần các chuyên gia đều nhận định sẽ không có quá bất ngờ nếu xuất hiện một đợt bùng phát dịch bệnh, gia tăng ca mắc COVID-19 vào cuối mùa thu hoặc mùa đông năm nay khi người dành nhiều thời gian cho các hoạt động trong nhà và đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ.

Nhưng do vaccine vẫn có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, nên bùng phát đột biến số ca bệnh nào trong mùa đông tới sẽ bớt tồi tệ hơn năm 2020. "Đợt dịch nếu xuất hiện mùa đông năm nay sẽ không 'chết chóc' như mùa đông năm ngoái, ngoại trừ chúng ta không may mắn lại gặp phải một biến thể mới", Tiến sĩ Salomon chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42

Tiêu điểm

Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
22:42:04 07/12/2021
Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5
11:44:45 07/12/2021
Chuyên gia Mỹ lạc quan trước mức độ gây bệnh nặng của biến thể Omicron
09:35:41 06/12/2021
Vì sao Nhật Bản hiện có rất ít người chết vì Covid-19?
21:06:51 07/12/2021
Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19
23:07:13 07/12/2021
Công ty Mỹ sa thải 900 người qua Zoom
00:55:02 07/12/2021
Tư thế ngoáy tai của nhân viên quá nhạy cảm, dịch vụ bị "xóa sổ"
22:45:55 07/12/2021
Thụy Sĩ cấp phép ‘hộp an tử’ đầu tiên trên thế giới
10:59:42 07/12/2021
Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"
21:44:43 07/12/2021
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về khả năng dễ lây lan của biến thể Omicron
07:44:26 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Nóng: Á hậu 4 "mất tích" sau chung kết Miss Grand, không đồng hành cùng Thuỳ Tiên hoá ra là vì bị hại?
05:57:10 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021
Ái nữ Winnie "gây bão" cõi mạng khi cầm micro hát hò, tân binh nhí Vbiz chuẩn bị soán ngôi mẹ Đông Nhi
06:51:28 08/12/2021

Tin mới nhất

Tiếng 'kêu cứu' từ các rạn san hô phía Tây Ấn Độ Dương

08:56:10 08/12/2021
Các rạn san hô ở phía Tây Ấn Độ Dương đang phát tín hiệu kêu cứu trong bối cảnh nhiệt độ nước biển tăng và đánh bắt cá quá mức

Bộ Y tế: Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, các địa phương phải quyết liệt phòng chống

08:38:22 08/12/2021
Trong công điện do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành cho biết, tại Việt Nam đến nay chưa ghi nhận biến chủng mới Omicron, tuy nhiên nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn

Công nghệ vũ khí bí mật sẵn sàng giúp Trung Quốc vượt Mỹ

08:32:11 08/12/2021
Bắc Kinh hiện đang thử nghiệm các vật liệu tiên tiến trong ba lĩnh vực chiến lược - vũ khí hạt nhân, chất bán dẫn và năng lượng

Ba đảng tại Đức ký thỏa thuận liên minh thành lập chính phủ

08:06:50 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, với chủ đề Táo bạo tiến bộ hơn nữa, thỏa thuận liên minh được ký kết tại địa điểm mang tính biểu tượng là Berlin Futurium - một trung tâm triển lãm về định hình tương lai ở thủ đô Berlin

Sau lệnh cấm dạy thêm, Trung Quốc truy quét các kỳ thi tuyển sinh bất hợp pháp

08:04:06 08/12/2021
Mới đây, cảnh sát phía tây Trung Quốc đã đột kích một điểm thi tuyển bất hợp pháp vào ngôi trường hàng đầu nước này

Bay vào không gian để chạm tay vào giấc mơ thời thơ ấu

07:52:11 08/12/2021
Một ngày trước khi thực hiện chuyến du hành lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), tỷ phú Yusaku Maezawa, người Nhật Bản, chia sẻ những cảm xúc háo hức như được trở lại những ngày thời tiểu học chờ đợi chuyến dã ngoại cùng các bạn học

Liên hợp quốc kêu gọi cứu trợ khẩn cấp 2 tỷ USD cho Afghanistan

07:47:42 08/12/2021
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 7/12 kêu gọi cộng đồng quốc tế tài trợ 2 tỷ USD để đáp ứng các nhu cầu nhân đạo tại Afghanistan

Cháy rừng tạo ra lượng khí thải kỷ lục trong năm 2021

07:44:50 08/12/2021
Các vụ cháy rừng trở nên nghiêm trọng do biến đổi khí hậu đã tạo ra lượng khí thải carbon kỷ lục tại nhiều khu vực ở Siberia (Nga), Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2021

Tỷ giá USD, Euro ngày 8/12: Nỗi lo lớn đẩy USD tăng giá mạnh

07:17:28 08/12/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/12 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng giá khi mà nỗi lo về chủng virus Omicron giảm bớt và Fed nhiều khả năng sẽ đẩy nhanh quá trình siết chặt chính sách tiền tê

COVID-19 tới 6h sáng 8/12: Vaccine Omicron sẵn sàng vào tháng 3; EU khuyên trộn vaccine tốt hơn

07:05:24 08/12/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 545.000 ca nhiễm và 6.805 ca tử vong. CEO của Pfizer khẳng định nếu cần vaccine phòng Omicron sẽ sẵn sàng vào tháng 3, trong khi châu Âu khuyến nghị kết hợp vaccine COVID-19 vector với mRNA cho h...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Sập tòa chung cư tại Pháp làm 4 người thương vong

23:55:10 07/12/2021
Một vụ nổ, được cho là nổ khí gas, đã làm sập một tòa chung cư ở thành phố Sanary của Pháp sáng sớm 7/12, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương

Báo Mỹ đưa tin Trung Quốc có ý đồ xây căn cứ quân sự tại Đại Tây Dương

23:49:51 07/12/2021
Truyền thông Mỹ đưa tin Trung Quốc dự định xây căn cứ hải quân ngay tạ Đại Tây Dương. Một căn cứ như vậy sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc triển khai chiến hạm ở khu vực đối diện Bờ Đông của Mỹ

Los Angeles mở màn kỳ nghỉ cuối năm bằng loạt lễ hội đậm sắc màu

23:48:05 07/12/2021
Cuối tuần qua, lễ diễu hành tàu thuyền thường niên Harbor Holiday Afloat Parade đã chính thức diễn ra tại cảng Los Angeles, Mỹ

Nga phạt Google 5 triệu ruble vì không xóa nội dung bị cấm

23:45:01 07/12/2021
Một tòa án của Nga ngày 7/12 thông báo đã phạt Google của Alphabet 5 triệu ruble (67.190 USD)

Biến thể mới xuất hiện có khiến các quốc gia thay đổi qui định tiêm chủng?

23:41:56 07/12/2021
Khi làn sóng COVID-19 trỗi dậy và biến thể Omicron đáng lo ngại xuất hiện, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều quốc gia đang xem xét lại việc bắt buộc tiêm vaccine COVID-19

Hầu hết bệnh nhân mắc biến thể Omicron có triệu chứng nhẹ

23:39:55 07/12/2021
Theo Chủ tịch Hiệp hội y khoa Nam Phi (SAMA) Angelique Cootze, hầu hết ca mắc biến thể Omicron đều có triệu chứng nhẹ, còn những bệnh nhân mắc mà chưa tiêm vaccine có triệu chứng nặng hơn

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi người dân tiêm liều vaccine tăng cường

23:38:21 07/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu tại cuộc họp nội các ngày 7/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi người dân tiêm mũi vaccine tăng cường trong bối cảnh số ca nhiễm mới, bệnh nặng và tử vong do COVID-19 tại nước này tăng ...

Cháy nhà tù tại Burundi làm 38 tù nhân thiệt mạng

23:36:14 07/12/2021
Ngày 7/12, Phó Tổng thống Burundi Prosper Bazombanza cho biết một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà tù ở thủ đô Gitega, khiến 38 tù nhân thiệt mạng và nhiều người bị thương

Quan chức Trung Quốc: Gia nhập WTO giúp thúc đẩy kinh tế phát triển

23:33:54 07/12/2021
Đại sứ Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Sun Zhenyu đánh giá việc Trung Quốc gia nhập WTO đã thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa kinh tế đất nước và thúc đẩy tốc độ phát triển nhanh chóng

Nghiên cứu của Anh: Tiêm kết hợp vaccine mang lại hiệu quả bảo vệ tốt hơn

23:32:20 07/12/2021
Một nghiên cứu mới đây được Đại học Oxford (Anh) thực hiện cho thấy việc tiêm kết hợp 2 loại vaccine ngừa COVID-19 giúp người được tiêm có phản ứng miễn dịch tốt hơn

Puerto Rico siết chặt hạn chế với du khách do lo ngại biến thể Omicron

23:31:48 07/12/2021
Ngày 6/12, vùng lãnh thổ thuộc Mỹ Puerto Rico thông báo siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch tễ với khách du lịch nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, đặc biệt sau khi biến thể Omicron xuất hiện

Bộ trưởng Y tế Đức: EU vẫn cần hạn chế nhập cảnh cho đến khi rõ hơn về Omicron

23:28:44 07/12/2021
Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn ngày 7/12 cho biết hạn chế người nhập cảnh vào Liên minh châu Âu (EU) vẫn cần thiết cho đến khi các nhà khoa học biết thêm về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

New York tuyên bố ‘tấn công phủ đầu’ biến thể Omicron

23:25:00 07/12/2021
Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) ngày 6/12 tuyên bố ông đang tiến hành “tấn công phủ đầu” nhằm vào biến thể Omicron bằng quy định mới về việc tiêm vaccine

Quân đội Ethiopia giành lại các thị trấn chiến lược

23:22:42 07/12/2021
Hơn một tháng sau khi phiến quân Tigray tuyên bố chiếm giữ, ngày 6/12, Chính phủ Ethiopia cho biết đã giành lại các thị trấn chiến lược là Dessie và Kombolcha ở miền Bắc nước này

IMF kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch và hỗ trợ phục hồi kinh tế

23:19:29 07/12/2021
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch COVID-19 và hỗ trợ phục hồi kinh tế trong bối cảnh biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 được đánh giá là có khả năng dễ ...

Tỷ phú Mỹ trao trả hàng trăm cổ vật bị đánh cắp trị giá tới 70 triệu USD

23:16:00 07/12/2021
Cơ quan Tư pháp thành phố New York (Mỹ) ngày 6/12 cho biết một nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng, đồng thời là một tỷ phú của nước này đã trao trả 180 tác phẩm nghệ thuật và cổ vật bị đánh cắp từ khắp nơi trên thế giới, với giá trị ước t...

Trung Quốc bắt đầu lo lắng khi cho châu Phi vay quá nhiều

23:13:01 07/12/2021
Là chủ nợ lớn nhất của châu Phi, tình trạng vỡ nợ và nguy cơ vỡ nợ của các quốc gia châu Phi là rủi ro lớn với Trung Quốc

Tổng Thư ký Liên hợp quốc bổ nhiệm cố vấn đặc biệt về Libya

23:10:07 07/12/2021
Ngày 6/12, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) đã bổ nhiệm nhà ngoại giao Mỹ Stephanie Williams làm cố vấn đặc biệt về Libya, thay thế đặc phái viên Jan Kubis - đã bất ngờ đệ đơn xin từ chức chỉ một tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng ...

Có thể bạn quan tâm

Công an đã xác định nguyên nhân hai nữ sinh bị đánh hội đồng thô bạo tại Thanh Hoá

Pháp luật

09:01:06 08/12/2021
Do có mâu thuẫn trong việc góp tiền đi ăn, nhóm nữ sinh trên địa bàn phường Tĩnh Hải (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã lao vào đánh hội đồng bạn

Hành lý tình yêu: Cô gái bật khóc tiết lộ bí mật ở vòng cuối

Show việt

08:59:59 08/12/2021
Nữ chính của tập 5 Hành lý tình yêu tiết lộ lý do muốn bạn trai vừa là người yêu vừa là bố khiến cố vấn Xuân Lan, Puka vô cùng xúc động

Bí quyết cách làm gà xào rau răm đậm đà, tròn vị, hấp dẫn

Ẩm thực

08:58:25 08/12/2021
Trong bữa cơm hàng ngày, món ăn từ thịt gà luôn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, từ kho, rang, chiên đến luộc, xào… Cùng học ngay cách làm gà xào rau răm mới lạ, hấp dẫn cho thực đơn gia đình nhé. 

Hậu trường loạt cảnh quay đáng sợ trong Mặt nạ gương

Hậu trường phim

08:56:59 08/12/2021
Ê-kíp sản xuất Mặt nạ gương đã tiết lộ hậu trường một số cảnh quay trong phim

Phố trong làng - Tập 20: Ngọc chia sẻ với Nam về những định kiến ở Tân Xuân

Phim việt

08:53:55 08/12/2021
Sau nhiều cuộc trò chuyện, dường như mối quan hệ giữa Nam và Ngọc ngày càng khăng khít. Cả hai hiểu nhau hơn và tìm được sự đồng cảm

Hà Nội phân bổ 6.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

Sức khỏe

08:53:23 08/12/2021
Sở Y tế Hà Nội vừa quyết định phân bổ 6.000 túi thuốc cho 30 quận/huyện/thị xã, mỗi địa phương nhận 200 túi

Một tình bạn tan vỡ: Có phải Thiều Bảo Trâm đã thẳng tay unfollow Phí Phương Anh sau đoạn teaser bánh kem "trà xanh" kém duyên?

Sao việt

08:51:00 08/12/2021
Thiều Bảo Trâm trước đó vẫn follow và tương tác khá tích cực với Phí Phương Anh trên Instagram

6 tướng lĩnh quân đội nhận quyết định nghỉ hưu

Đời sống

08:50:36 08/12/2021
Thừa ủy quyền của Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã trao quyết định nghỉ hưu tới một Đại tướng và 5 Thượng tướng

Ca sĩ Phương Tùng làm mới ca khúc ‘Đến với nhau là sai’

Nhạc việt

08:50:07 08/12/2021
Với giọng ca mới lạ và mang phong cách riêng không lẫn với bất kỳ ai, anh chàng ca sĩ Phương Tùng đã mang đến ca khúc Đến với nhau là sai mang đậm chất riêng

Sao Hàn ngày 8/12: Mê mẩn 'nhan sắc không tuổi' của Song Hye Kyo trong bộ ảnh mới nhất

Phong cách sao

08:48:23 08/12/2021
Nữ diễn viên Song Hye Kyo gần đây đã khoe đẹp tinh tế với nhan sắc không tuổi thu hút mọi ánh nhìn trong bộ ảnh mới nhất trên Instagram

Bộ lịch 825 USD của Chanel bị chê đắt

Thời trang

08:46:55 08/12/2021
Nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng với sản phẩm đắt đỏ này của Chanel. Được bán với giá 825 USD, bên trong bộ lịch chỉ toàn sticker, móc chìa khóa

5 kem dưỡng tốt nhất 2021, thấm nhanh và ngừa nếp nhăn hiệu quả

Làm đẹp

08:44:32 08/12/2021
Cùng điểm danh 5 loại kem dưỡng da được dân tình săn đón nhất trong năm 2021