Áo dài cũng đủ bận lòng nhà thơ

Trang phục của phụ nữ Việt đã được thi vị hóa trong thơ nhạc và văn chương của các bậc văn nhân thi sĩ lừng danh.

Nhà thơ Nguyên Sa có những câu thơ đã đi vào tim những chàng trai ở lứa tuổi yêu em mặt khờ và đầy mụn: “Nắng Sài Gòn anh đi mà chợt mát. Bởi vì em mặc áo lụa Hà Đông”, hay “Áo nàng vàng anh về yêu hoa cúc. Áo nàng xanh anh mến lá sân trường” khi nhìn những cô nữ sinh Gia Long, Trưng Vương áo trắng tung bay như những con chim câu nhỏ giờ tan lớp.

Thuở ấy, dù đã có các nhà lý luận phê bình sinh sôi nẩy nở – tất nhiên có nhà văn, nhà thơ thì phải có nhà phê bình cho nó đủ tụ – nhưng chưa nhà phê bình nào đặt ra câu hỏi mang tính triết học: “Áo lụa Hà Đông, áo màu vàng là áo gì? Áo pull hay áo lá? Áo bà ba hay áo vải nylon? Áo gi-lê hay áo pành tà lồng? Áo cánh hay áo soutien?” [...].

Video đang HOT

Áo dài cũng đủ bận lòng nhà thơ - Hình 1

Nhà văn Lê Văn Nghĩa. Nguồn: NXB Trẻ.

Hồi nhỏ, tôi được chiêm ngưỡng chiếc áo dài từ mẹ rồi sau đó là chị hàng xóm hàng ngày đi ngang trước cửa nhà tôi để lên quận làm việc. Tôi chẳng biết đó là áo dài cổ cao hay áo dài “bà Nhu” hở cổ, nhưng nhìn chiếc áo dài nào cũng đẹp đến nỗi tôi tự hỏi một câu ngu ngốc đến dễ thương là, “tại sao con trai không được mặc áo dài?”

Đứa bé gái 11 tuổi thi đậu vào trường công hay học trường tư đều phải mặc áo dài để đi học. Cũng như con trai phải quần xanh áo trắng. Chứ không phải như bây giờ mỗi trường đều có quyền quy định đồng phục của trường kiểu nào, nhà cung cấp nào.

Nữ sinh học bảy năm trung học, hàng ngày phải mặc áo dài đến trường nên áo dài trở nên quá đỗi thân thuộc. Các em tuổi ngọc trong bài nhạc của Phạm Duy phải mặc một chiếc áo dài mới ra dáng tiểu thơ, đi nhẹ, nói khẽ trong buổi chiều nhiều chàng theo.

Khi lớn lên cô gái vào đại học vẫn mặc áo dài dù lúc đó trường đại học không bắt buộc nhưng cô đã quen rồi. Khi đi vào công sở đa số các cô vẫn mặc áo dài vì không thể mặc gì khác để trông đứng đắn hơn, mặc dầu thời sau này Sài Gòn đã có đủ các loại thời trang như mini jupe, rop, maxi, quần pat áo pull…

Những loại thời trang vừa kể sau thường được diện trong những lúc đi chơi, nhưng khi làm việc hay đến những nơi công cộng thì áo dài là “binh chủng” chủ lực trong cuộc tấn công vào mắt đàn ông với đầy vẻ lịch sự, kín đáo rất nhu mì của con gái nhà gia giáo nhưng chỉ hở vừa phải, nhẹ nhàng.

Nếu có dịp nhìn lại các nữ minh tinh ngày ấy như Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Cương, Thanh Nga và một số nữ ca sĩ như Khánh Ly, Giao Linh, Phương Dung, Thanh Tuyền… thì thấy họ đều kín mít trong chiếc áo dài khi xuất hiện trước công chúng.

Nhưng trông lại họ rất duyên dáng, thanh lịch và nền nã mà cũng không kém phần hấp dẫn chết người. Cái bí mật của chiếc áo dài là ở chỗ “hở hang một cách kín đáo”. [...].

Áo dài cũng đủ bận lòng nhà thơ - Hình 2

Sau khi đọc bài Người thiết kế áo dài Lemur của bà Phạm Nguyên Thảo, tôi thấy phải nên công nhận sự ra đời của chiếc áo dài Lemur Cát Tường là nhờ công của tờ báo Phong Hóa – dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sáng suốt của chủ bút Nhất Linh – Nguyễn Tường Tam. [...]

Thấy rõ ràng là, trước tiên họa sĩ Cát Tường muốn dùng quần áo để phân định vẻ riêng của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ Pháp bảo hộ, với sự có mặt của nhiều thế giới phụ nữ từ đâu đến không phải người mình. Ấy, áo dài là áo của phụ nữ Việt Nam ta. Nhìn vô là biết vợ nhà chẳng phải vợ Tây nha. [...]

Tại sao áo dài đẹp? Quá nhiều nhận định, giải thích theo đủ trường phái tả chân, ấn tượng trừu tượng, thuyết giảng của đủ thứ nhà về cái đẹp của chiếc áo dài.

Theo nhà văn Võ Phiến cho biết nhiếp ảnh gia Nguyễn Cao Đàm, người đã chụp nhiều thiếu nữ với áo dài trong nước và có dịp so sánh với trang phục của phụ nữ nhiều nước trên thế giới đã đút kết ngắn gọn: “Do nó (áo dài) cho thấy gió”.

Trong quyển tùy bút Quê hương (Nhà xuất bản Lửa thiêng), nhà văn Võ Phiến đã dành hẳn hai bài dài 20 trang để nói ta bà thế giới, dưới mọi khía cạnh – trừ chuyện đo ni, cắt may – về chiếc áo dài.

Ông cho rằng nếu người phụ nữ mặc áo dài khi đứng yên chưa chắc đã ăn đứt nổi những thiếu nữ Âu Á khác, nhưng khi “múa hát thì sẽ linh động hẳn lên vì những tà áo nhẹ ve vẩy phất phơ trong gió làm cho một thân hình nặng nề nhất, cục mịch nhất cũng hóa ra thanh thoát.”

Nhà văn Võ Phiến đi sâu phân tích y phục của người phụ nữ dưới cặp mắt của một nhà văn hóa học: “Trang phục là văn hóa, văn hóa là một cố gắng cải biến thiên nhiên”.

Ông cho rằng chiếc áo dài Việt Nam là sự dung hòa giữa tự nhiên và văn hóa. Phần từ bụng đi ngược trở lên “dầy dầy sẵn đúc một tòa thiên nhiên” là đề cao phần tự nhiên của thân người, còn phần dưới rất thanh, thoát hẳn thân người, đó là văn hóa.

“Nhìn vào một người phụ nữ mặc áo dài, sau khi bị khích động vì cái phần trên, mắt lần dò nhìn xuống, thì ở phần dưới lại chỉ thấy… gió! Vâng, ở đây mắt chỉ thấy có gió (như người nhiếp ảnh gia tinh mắt đã thấy), có cái thướt tha, cái bay bướm mà thôi” (Chiếc áo dài, sđd, trang 18).

Áo dài – một loại trang phục của phụ nữ – đã được thi vị hóa trong thơ nhạc và văn chương của các bậc văn nhân thi sĩ lừng danh. Nhớ Phạm Duy, nhớ Nguyên Sa… và những nhà văn nhà thơ đôi lúc chỉ vì một điệu nhạc nhí nhảnh, lời thơ trữ tình có liên quan đến chiếc áo dài.

Chiếc áo dài rất thầm kín của riêng họ lại là chiếc áo dài trong trái tim của từng người nghe, người đọc. Đem phân tích sâu xa như nhà văn Võ Phiến lại thuộc vào một “cảnh giới” khác.

Nhưng dù ở tâm trạng hay cảnh giới nào “khi chiếc áo dài đã tự liên hệ được như thế với thi ca ngôn ngữ, với tiểu thuyết, nếp sống… thì chắc chắn nó cũng phản ảnh được phần nào một nét tâm hồn dân tộc” (Võ Phiến).

Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng áo dài biến tấu hai ba tầng với quần lửng ống loe bán đại trà ngoài chợ, áo dài mặc với quần jean hay áo dài mặc với quần short, kết ren tua tủa, hoa văn lổn nhổn thì tội nghiệp cho chiếc áo dài lắm lắm.

Ai bảo làm báo là phải "đóng thùng" trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách

Cô nhà báo đã ngoài 40 và có 2 con lớn tướng vẫn tự tin diện đẹp với đủ phong cách, từ cổ trang, áo dài truyền thống hay trang phục hiện đại là nhờ bí kíp ăn mặc "tủ".

Có nhiều quan điểm thường cho rằng, phụ nữ bước vào độ tuổi trung niên ăn mặc rất khó. Bởi nếu diện theo quy chuẩn của xã hội thì rất dễ cộng thêm vài tuổi dừ, nhưng phá cách một chút với đồ màu sắc thì lại dễ phạm vào mô tả "cưa sừng làm nghé". Thế mà vẫn có những tấm gương mặc đẹp, dễ dàng dung hoà được mọi yếu tố đó.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho chị em phụ nữ, dân tình rần rần thả tim và bình luận về một bài đăng của bà mẹ 2 con đã bước vào tuổi tứ tuần nhưng ăn diện đẹp mê.

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 1

Đó là chị Trần Hiền, sinh năm 1979 và là mẹ 2 con. Chị hiện đang làm báo, công tác tại VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 2

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 3

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 4

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 5

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 6

Mùa bikini đến cũng là lúc chị em phụ nữ "phát cuồng" với những chiếc đầm maxi và quý cô U45 cũng không ngoại lệ. Những bộ cánh của cô đều có màu sắc rực rỡ đậm chất hè.

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 7

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 8

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 9

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 10

Nếu lỡ bước vào trang cá nhân của chị Hiền, người xem còn bị "choáng ngợp" bởi style của bà mẹ 2 con còn phong phú trải dài cả thời trang cổ trang. Những concept chị thực hiện đều rất đầu tư và lung linh hệt như... ảnh mạng.

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 11

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 12

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 13

Đến áo dài chị Hiền cũng rất tinh tế khi biết chọn bối cảnh chụp phù hợp với kiểu quốc phục của phái đẹp Việt.

Từ những hình ảnh trên có thể thấy, phong cách ăn mặc của chị Hiền không chỉ dừng lại ở việc thay đổi hình ảnh bản thân mà còn nhiều hơn thế nữa. Hãy cùng trò chuyện cùng chị Hiền để xem bí quyết mặc đẹp của quý cô nhà báo là gì.

Có thể thấy chị đã thử sức mình với nhiều phong cách khác nhau. Đâu là nguồn cảm hứng để chị thực hiện những concept thời trang đa dạng như vậy?

Cá nhân tôi là một người yêu thích sự thay đổi, vì vậy tôi đã rút ra một số việc cần phải làm để giúp cuộc sống thực sự ý nghĩa. Từ đó, có thể bắt đầu yêu từng khoảnh khắc trong cuộc sống một lần nữa. Và thay đổi các phong cách ăn mặc, hay như bạn nói "thử sức mình với nhiều phong cách khác nhau" cũng chính là để tôi thêm yêu bản thân và yêu cuộc sống của mình hơn.

Theo chị thì phong cách nào là khó nhằn nhất với mình?

Từ bé mình đã rất thích được "mặc đẹp", được điệu và cũng hay biến hóa mình như con tắc kè với các loại trang phục khác nhau và suốt hơn 40 năm qua vẫn vậy. Tùy vào hoàn cảnh xuất hiện để mình lựa chọn trang phục cho phù hợp và thú thật là mình cũng chưa thấy bị làm khó ở phong cách nào cả.

Nhiều người thường cho rằng ở độ tuổi U50 rất khó mặc đồ vì phải cân bằng giữa nhiều nguyên tắc. Quan điểm của chị như thế nào? Bí quyết diện đẹp của chị là gì?

Khủng hoảng giữa cuộc đời hay còn gọi là khủng hoảng tuổi trung niên sẽ xảy ra với hầu hết tất cả chúng ta, kể cả tôi hay bạn sau này cũng vậy. Chị em hay rơi vào sự tự ti, mặc cảm về ngoại hình là nhiều bởi thực tế là cơ thể chúng ta lức đó sẽ khó để có thể đẹp hoàn hảo hay quyễn rũ như tuổi đôi mươi. Ngoài tập luyện thể thao giúp cơ thể khoẻ mạnh, cân đối thì chính việc tinh tế trong lựa chọn trang phục cũng sẽ giúp chúng ta tự tin hơn.

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 14

Nếu như đi chơi với lớp của các con thì tôi hoàn toàn có thể ăn mặc trẻ trung như mình đang ở tuổi 20, còn nếu đi gặp gỡ những chị em bạn bè là các doanh nhân, các chính khách thì tôi lại rất chỉn chu, thanh lịch với những trang phục lịch sự, sang trọng.

Theo chị, bước vào tuổi trung niên, điều gì quyết định nâng tầm phong cách của phái nữ? Đó có phải là đồ hiệu không?

Tuổi của tôi có thể không còn trẻ nhưng tâm hồn tôi lúc nào cũng chỉ như đôi mươi, nhìn cuộc sống tích cực và yêu đời, yêu người, yêu bản thân... Như thế thì tự nhiên chúng ta sẽ đẹp và thật sự không cần thiết phải khoác lên mình những bộ đồ hiệu đắt tiền mới được coi là sành điệu hay phong cách. Tôi vẫn xin nhắc lại rằng bạn hoàn toàn "phong cách" kể cả với những bộ đồ bình dân nếu nó thực sự phù hợp vóc dáng và hoàn cảnh bạn xuất hiện.

Để có thể mặc đẹp, tự tin và hạnh phúc, theo chị phái nữ cần trang bị cho mình những điều gì nữa?

Bất kỳ loài nào trên thế giới khi ở tuổi cập kê cũng chú ý chăm sóc đến hình thức của mình. "Người đẹp vì lụa" mà, ăn mặc không chỉ giúp chúng ta đẹp hơn mà còn giúp chúng ta tự khẳng định mình, xây dựng lòng tin vào bản thân, vào sự hấp dẫn với người khác giới và cả những người xung quanh.

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 15

Càng sống tôi càng hiểu, thời trang là một nghệ thuật và làm thế nào để ăn mặc cho đẹp và phù hợp quả thật là khoa học tinh tế. Tôi cũng không dám tự hào nhiều về khía cạnh này nhưng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau:

Quan tâm đến ăn mặc là quyền đương nhiên của mọi người nói chung và đặc quyền của phái Đẹp nói riêng. Vì vậy, con gái có quyền và nên chú ý để ăn mặc đẹp. Nhưng trước hết, phải hiểu thế nào là ăn mặc đẹp? Đẹp không có nghĩa là thời trang mà có nghĩa là ăn mặc sao cho phù hợp với mình và với hoàn cảnh. Thời trang chỉ là khuynh hướng, trách nhiệm của mình là trong khuynh hướng đó, hãy tìm ra trang phục nào phù hợp nhất với mình. Chỉ những người thật sự hiểu bản thân, biết mình muốn thể hiện khía cạnh nào và biết cách khoe ra mới thành công trong trang phục.

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 16

Trang phục phải phù hợp với xu hướng thời đại. Trên cơ sở đó, chúng ta có thể lựa chọn những gì phù hợp với mình. Nắm bắt nhưng không chạy theo vì trang phục là để thể hiện con người mình chứ không để copy người khác.

Người ta thường nói: "Ăn là cho mình, mặc là cho người", tôi không hoàn toàn tán thành quan điểm ấy. Chúng ta cần chọn trang phục nào mình thích và thấy thoải mái. Tuy nhiên, ta lại không thể thoải mái khi mọi người xung quanh phản ứng. Vì vậy, mặc đẹp cho mình nhưng cũng cần quan tâm đến ý kiến những người xung quanh, nhất là khi sống ở châu Á, nơi quan điểm tập thể đóng vai trò quan trọng trong đời sống mỗi cá nhân.

Mặc đẹp phải phù hợp với hoàn cảnh. Hoàn cảnh ở đây được hiểu theo hai nghĩa: hoàn cảnh xung quanh và hoàn cảnh của mỗi cá nhân. Trang phục dù đẹp đến đâu nếu mặc không đúng lúc cũng trở nên lố bịch. Nhưng trang phục cũng phải phù hợp với hoàn cảnh cá nhân.

Dám thử những kiểu mới, những khía cạnh mới trong con người mình. Thời trang là một nghệ thuật, hơn nữa còn là một nghệ thuật cách tân nhất trong các nghệ thuật vì không có gì nhanh "out of fashion" như thời trang! Trang phục khác nhau không chỉ giúp chúng ta tìm hiểu những khía cạnh khác nhau trong con người mình mà còn phát huy tốt nhất ưu điểm và thể hiện được những khía cạnh ẩn khuất trong tính cách nữa. Có thể nói, thời trang là một cuộc phiêu lưu thú vị mà nếu ta bỏ qua cuộc phiêu lưu này thì thật là lãng phí!

Ai bảo làm báo là phải đóng thùng trong khuôn mẫu, U45 vẫn tự tin diện đẹp mọi phong cách - Hình 17

Chăm chút trước khi mặc, nhưng sau đó phải quên trang phục đi. Trang phục đẹp không chỉ nhờ bản thân quần áo mà còn nhờ bản thân người mặc. Muốn mặc đẹp, người mặc phải thoải mái trước. Những người quá rón rén, không tự nhiên hay tỏ vẻ quá hãnh diện khi mặc quần áo mới sẽ làm hỏng ấn tượng của phục trang và không thể là người ăn mặc đẹp.

Chăm sóc áo quần cẩn thận và chọn kĩ lưỡng trước khi ra đường. Trang phục là nghệ thuật nên không thể cẩu thả, cần chăm chút kỹ càng từng chi tiết như giặt là đúng quy định, chuẩn bị phụ kiện phù hợp... Nhiều khi một dải ruy băng, một ghim cài áo... phù hợp sẽ nâng tầm phong cách lên gấp bội.

Tóm lại theo tôi cứ làm được các điều như trên thì đương nhiên mình sẽ có cho mình sự tự tin và khi tự tin thì ta sẽ có được rất nhiều, kể cả hạnh phúc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

8 sai lầm khi mặc quần jean 90% phái đẹp mắc phải
13:26:34 21/09/2021
24 bộ collocations đầu thu của phụ nữ tinh tế, tươi tắn, dịu dàng và khí chất, bạn rất thanh lịch như bạn đã quen
11:45:40 21/09/2021
Phụ nữ 40 tuổi không sợ già nhanh nhờ những set đồ trẻ trung và khí chất này
07:23:00 22/09/2021
9 cách diện chân váy dài đẹp xinh mùa Thu
17:11:42 21/09/2021
Đến hẹn lại lên: Xem review hộp bánh trung thu của Dior, Gucci... mà sang cả mắt
19:55:58 21/09/2021
Muốn nâng tầm chiếc chân váy lửng xếp ly, nàng lưu mấy bí quyết này là đẹp chẳng kém fashionista
16:29:27 21/09/2021
Quần ống rộng - Thời trang 'bất bại' trong tiết trời thu
06:29:58 22/09/2021
Slip dress + blazer: Cặp đôi "trái dấu" giúp nàng 30+ đẹp xuất sắc trong ngày trở lại sở làm
20:00:14 21/09/2021
Quý cô người Pháp có style chuẩn nàng thơ: Không thể sống thiếu váy quấn, diện đồ "hoa lá hẹ" mà vẫn rất mực tinh tế
09:44:58 22/09/2021
BST túi Louis Vuitton Thu - Đông 2021: Nét đẹp vĩnh cửu đậm chất Hy Lạp "hút hồn" cả những ngôi sao thế giới!
06:20:48 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021

Tin mới nhất

NTK Trần Hùng ra mắt BST công phu một mình thực hiện

21:04:14 22/09/2021
Do ảnh hưởng dịch, Trần Hùng một mình lên ý tưởng, may vá, chụp hình cho tới khi giới thiệu bộ sưu tập.

3 kiểu tóc xinh 'giấu tiệt' tóc khô xơ, hư tổn

20:35:39 22/09/2021
Khi chưa kịp ra salon chăm sóc mái tóc cho mình, các nàng có ngay 3 cách làm điệu để che đi phần tóc khô xơ, hư tổn.

'Kinh đô thời trang' Italy tái sinh sau đại dịch COVID-19

20:32:30 22/09/2021
Lần đầu tiên sau 18 tháng, những bộ trang phục thời thượng lại được trình diễn trực tiếp trên sàn diễn thời trang danh tiếng thế giới - Tuần lễ Thời trang Milan - khai mạc ngày 22/9 tại Italy.

Hãng Valentino bán áo hoodie bản giới hạn hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine

20:10:27 22/09/2021
Thương hiệu thời trang danh tiếng Valentino của Italy đang mở bán một mẫu thời trang bản giới hạn, nhằm góp sức cho chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên thế giới.

Chọn trang phục họa tiết hoa nhí xinh xắn như trong phim Hàn khiến người đối diện không thể rời mắt

18:44:24 22/09/2021
Trang phục có họa tiết hoa nhí được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm nay.

Fashionista Việt yêu thích xu hướng thời trang nào trong năm 2021?

13:33:50 22/09/2021
Sắc xanh lá cây trên trang phục và phụ kiện được nhiều tín đồ thời trang Việt yêu thích trong năm 2021.

Bất chấp COVID, nhà thiết kế Việt vẫn hoàn thiện bộ sưu tập đặc biệt

12:27:29 22/09/2021
10 thiết kế trong bộ sưu tập Blood & Tears của Trần Hùng sử dụng chất liệu vải đẹp mắt và giàu sức sống taffeta, chứa đựng những cảm xúc của nhà tạo mẫu khi một mình thực hiện bộ sưu tập.

Con gái Kate Moss diễn ở Tuần lễ thời trang London

12:24:27 22/09/2021
Lila Moss sải bước tự tin trên đường băng của hãng mốt Richard Quinn, thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang London Xuân - Hè 2022.

Cô gái Việt có vẻ ngoài khác biệt

12:23:39 22/09/2021
Quỳnh Nhi cho biết cô không theo đuổi phong cách cụ thể. Cô muốn tạo dựng và biến thứ độc lạ thành trang phục mặc hàng ngày.

Nữ giáo viên mầm non khoe phong cách hở bạo nóng bỏng mắt

12:22:44 22/09/2021
Khuôn mặt ngọt ngào, đường nét sắc sảo, thân hình quyến rũ cùng với phong cách thời trang trẻ trung, táo bạo, hot girl hút hồn người hâm mộ qua những hình ảnh nuột nà của mình.

Từng có một người mẫu chết ngay trên sàn diễn thời trang bởi lý do thương tâm

11:59:31 22/09/2021
Cái chết của nam người mẫu tại Tuần lễ thời trang Sao Paulo khiến làng thời trang Brazil rúng động.

Ngày hội toàn dân cắt tóc đã đến, 12 cung hoàng đạo đã chọn được kiểu tóc cho mùa thu này chưa?

11:50:15 22/09/2021
Bên cạnh trang phục, kiểu tóc cũng góp phần không nhỏ thể hiện tính cách con người bạn đó.

Chớ dại "nướng" tiền cho những mẫu cardigan sau nếu bạn không muốn trở nên lỗi mốt trong mùa thu này

11:45:54 22/09/2021
Ai cũng biết áo cardigan là must have item của mùa thu, nhưng bạn liệu đã biết mặc nó sao cho đẹp?

Louis Vuitton Thu-Đông 2021: Mạnh dạn dự đoán những mẫu túi dễ trở thành “IT Bag” của mùa

11:31:31 22/09/2021
BST Thu/Đông 2021 nhà Louis Vuitton đã làm mới hàng loạt những thiết kế túi trứ danh, trong đó có Capucines, Cannes, Noé,...

Tham khảo ngay 4 kiểu tóc ngắn của gái Nhật trước khi đặt lịch "tút" lại mái tóc trong dịp này

11:26:36 22/09/2021
4 kiểu tóc ngắn của gái Nhật sẽ đem đến cho chị em gợi ý tuyệt nhất cho màn lột xác nhan sắc sắp tới.

Tranh thủ sale Hè ầm ầm, bạn nên vơ hết 4 món này: Vừa rẻ vừa sang mà mùa lạnh vẫn diện ngon ơ

11:20:42 22/09/2021
Trong dịp sale giao mùa hiện tại, bạn nên tranh thủ đầu tư vào những item dưới đây.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì?

10:48:12 22/09/2021
Dù sinh sau đẻ muộn, thế nhưng giới chuyên môn cho rằng SHEIN chính là minh chứng của hình mẫu nâng cấp thời trang nhanh vừa vừa, thành nhanh... tốc độ bàn thờ.

Lý do giúp Công Trí thành công ở thị trường thế giới

07:17:33 22/09/2021
Các thiết kế của Công Trí được xuất khẩu thành công và sao quốc tế đón nhận nhờ hướng đi bài bản, các bộ sưu tập tiếp cận nhanh nhạy xu hướng thịnh hành.

Nhà thiết kế biến bánh miền Tây thành 'đầm dạ hội'

06:53:11 22/09/2021
Về quê tránh dịch, nhà thiết kế Minh Công lấy các loại bánh xèo, da lợn, khoai mì... tạo hình bộ sưu tập đầm dạ hội.

6 xu hướng thời trang thống lĩnh địa hạt thời trang phái đẹp mùa Thu Đông 2021

06:22:20 22/09/2021
Vậy là chúng ta đang bước vào những ngày đầu tiên của mùa mốt Thu Đông 2021. Không khí se lạnh thời điểm này kéo theo sự lên ngôi mạnh mẽ của nhiều xu hướng.

Vòng lặp của các xu hướng thời trang

05:57:51 22/09/2021
Xu hướng thời trang thường lặp lại sau 10-20 năm. Hiện tượng này phổ biến trên sàn diễn và trong trang phục đời thường.

Michael Trương: Chàng người mẫu "cân" được mọi phong cách thời trang

22:34:47 21/09/2021
Michael Trương được biết đến rộng rãi qua chương trình Người Ấy Là Ai mùa 3. Anh gây ấn tượng bởi nhan sắc soái ca cùng với thân hình chuẩn người mẫu. Trong chương trình, chàng Việt kiều đã gây tiếc nuối khi không nhận được sự lựa chọn ...

Show diễn thời trang dành cho người khuyết tật

19:48:46 21/09/2021
Trang phục cho người khuyết tật phải đáp ứng được tiêu chí về chất liệu vải thoáng mát, phom dáng đơn giản dễ mặc hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

Đời sống

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.