‘Áo 6 múi’ cháy hàng ở Trung Quốc

Muốn có thân hình cường tráng nhưng lười vận động , ngại ăn kiêng, nhiều thanh niên Trung Quốc đổ xô mua bộ đồ silicone để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh “ sống ảo ”.

Nhiều cửa hàng trên các nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao và AliExpress đồng loạt thông báo hết hàng “trang phục 6 múi”, những bộ đồ làm bằng silicone mô phỏng thân hình lực lưỡng , cơ bắp cuồn cuộn, China Post đưa tin hôm 20/4 .

Những “bộ đồ 6 múi” đã xuất hiện trên thị trường từ năm 2019. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sản phẩm này được cho “bán đắt như tôm tươi” khi tỷ lệ người thừa cân, béo phì tăng mạnh ở quốc gia tỷ dân.

Áo 6 múi cháy hàng ở Trung Quốc - Hình 1

Những “bộ đồ 6 múi” được rao bán trên các trang web mua sắm Trung Quốc. Ảnh: China Post.

“Tăng cân thời Covid-19 nhưng ngại đến phòng tập hay duy trì chế độ ăn kiêng, hãy thử sản phẩm của chúng tôi”, một cửa hàng trên Taobao giới thiệu về sản phẩm. Tương tự, những mẩu quảng cáo khác cũng đều đánh vào tâm lý lười vận động nhưng muốn giảm cân nhanh của khách hàng.

Giá của một bộ “trang phục 6 múi” thường dao động 120-610 USD, tùy thuộc vào kích thước và cấu tạo. Những bộ được thiết kế càng chi tiết với từng múi cơ, đường gân, màu da, xương quai xanh được thể hiện như thật, có giá bán càng cao.

Nhiều khách hàng tỏ ra khá hài lòng về sản phẩm và nói rằng “giấc mơ đã thành hiện thực” mà không cần phải tập gym hay ăn kiêng.

Tuy nhiên, số khác cho rằng những bộ đồ làm từ silicone dù thật đến đâu vẫn chỉ là đồ giả. “Cảm giác nó quá dày và bí”, “Dù sao đây vẫn chỉ là một hình thức gian lận”, “Những bộ đồ này có thể phục vụ việc sống ảo nhưng không giải quyết được các vấn đề về cơ thể, sức khỏe của bạn”… là những bình luận phổ biến trên mạng.

Trong những thập niên gần đây, cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, thói quen ăn uống của người dân Trung Quốc cũng đã thay đổi với sự gia tăng của thức ăn nhanh, nhiều calorie, theo AFP .

Kết quả, hơn 50% người trưởng thành bị thừa cân, béo phì, theo số liệu thống kê công bố năm 2020 của Ủy ban Y tế quốc gia nước này. Thừa cân được khuyến cáo là một trong những yếu tố chính gây nên các bệnh tim mạch , tiểu đường và ung thư.

Ông Tập thúc đẩy tự lực giữa 'những luồng gió ngược'

Đối mặt với "môi trường bên ngoài nhiều luồng gió ngược" giữa đại dịch, Trung Quốc phải tự lực để vượt qua, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh.

Ông Tập gần đây tới thăm các cánh đồng ngô tại "Vành đai Ngô vàng" ở tỉnh Cát Lâm, trong bối cảnh nỗi lo về nguồn cung lương thực gia tăng sau những diễn biến phức tạp của Covid-19. Ông còn tới thăm các nhà máy thép đang cố gắng vượt qua tình cảnh kinh doanh khó khăn, lợi nhuận sụt giảm, đến thị sát một trung tâm nghiên cứu đổi mới vào thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dựng thêm các rào cản chống lại sự phát triển công nghệ của Trung Quốc.

Thông qua những chuyến đi như vậy, Chủ tịch Tập Cận Bình muốn truyền đi một thông điệp quan trọng: Trung Quốc cần tái cơ cấu nền kinh tế để trở nên tự lực hơn trong một thế giới bất ổn thời hậu Covid-19, nhu cầu suy giảm và sự thù địch gia tăng, theo bình luận viên Chris Buckley của NYTimes .

Ông Tập thúc đẩy tự lực giữa những luồng gió ngược - Hình 1

Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu tại một sự kiện kỷ niệm chiến thắng của Trung Quốc trước Nhật Bản trong Thế chiến II ngày 4/9. Ảnh: AFP.

Ông từng nói rằng Trung Quốc cần người dân chi tiêu nhiều hơn và các nhà sản xuất phải tích cực đổi mới hơn nhằm giảm bớt phụ thuộc vào kinh tế hay biến động ở nước ngoài. Cấp bách hơn cả, Bắc Kinh phải sẵn sàng trước một kịch bản đối đầu lâu dài với Washington, điều có thể gây rủi ro cho nỗ lực của Trung Quốc khi tiếp cận người tiêu dùng và nhà đầu tư Mỹ.

"Thế giới đã bước vào thời kỳ hỗn loạn và biến đổi nhanh chóng", ông Tập nói trước các nhà kinh tế học nổi tiếng Trung Quốc tại một hội nghị ở Bắc Kinh cuối tháng trước. "Chúng ta đang phải đối mặt một môi trường bên ngoài với nhiều luồng gió ngược", vậy nên Trung Quốc cần "tạo ra đột phá trong các ngành công nghệ cốt lõi càng nhanh càng tốt", ông nhấn mạnh.

Chủ tịch Tập gọi sáng kiến mới của mình là chiến lược "lưu thông kép". Khái niệm này, được ông sử dụng lần đầu hồi tháng 5, ngụ ý rằng Trung Quốc nên dựa vào nhu cầu mạnh mẽ ở trong nước và đổi mới làm động lực chính của nền kinh tế, song vẫn duy trì thị trường và nhà đầu tư nước ngoài như một động lực tăng trưởng thứ hai.

Với nhiều người, sáng kiến mới nhất của Chủ tịch Tập giống như phiên bản khác của lời hứa cải tổ kinh tế mà giới lãnh đạo Trung Quốc đưa ra từ ít nhất năm 2006: Giúp tiêu dùng nội địa đóng vai trò lớn hơn trong hoạt động kinh tế, giảm phụ thuộc vào xuất khẩu và đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, chiến lược mới đang được Chủ tịch Tập rất coi trọng. Ông coi đó là một mệnh lệnh an ninh nhằm giữ động lực phát triển cho Trung Quốc giữa thời đại hỗn loạn toàn cầu.

"Chính sách này liên quan rất nhiều tới môi trường quốc tế đang thay đổi mà Trung Quốc phải đối đầu, đặc biệt là sự xuống cấp quan hệ Mỹ - Trung", Yao Yang, hiệu trưởng Trường Phát triển Quốc gia, Đại học Bắc Kinh, nhận xét. "Trung Quốc cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, ở đó Mỹ chặn đứng Trung Quốc trong một số lĩnh vực công nghệ nhất định".

Các quan chức và chuyên gia Trung Quốc đã gấp rút đưa ra những đề xuất để hiện thực hóa chiến lược của Chủ tịch Tập. Một số người thúc giục chính phủ tăng cường hỗ trợ các công ty công nghệ Trung Quốc. Số khác kêu gọi giảm bớt những rào cản đối với các nhà đầu tư nước ngoài nhằm đảm bảo rằng Trung Quốc vẫn giữ được bạn và không bị cô lập.

Ông Tập từng tuyên bố rằng "lưu thông kép" sẽ định hình kế hoạch phát triển 5 năm tiếp theo của Trung Quốc. Kế hoạch này dự kiến được hoàn thành sơ bộ vào cuối năm nay và triển khai vào năm tới.

Các lãnh đạo Trung Quốc sẽ phải đánh giá các đề xuất nhằm đáp ứng những mục tiêu mà Chủ tịch Tập đề ra khi họ cùng nhau xây dựng kế hoạch 5 năm. Trọng tâm các cuộc thảo luận của họ là làm thế nào Bắc Kinh có thể đối phó với những hạn chế được đặt ra bởi Mỹ cùng những nền kinh tế khác đang ngày càng trở nên thất vọng và cảnh giác với Trung Quốc.

"Tôi nghĩ rằng Trung Quốc đang chuẩn bị cho một kịch bản bị tách biệt hơn nữa", Zhu Ning, phó chủ nhiệm Viện Tài chính Tiên tiến Thượng Hải, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Trong hầu hết các nội dung tuyên truyền, tiêu dùng trong nước luôn nhận được sự quan tâm nhiều hơn so với tiêu dùng nước ngoài".

Con đường Chủ tịch Tập đang lựa chọn phản ánh một chiến lược rộng lớn hơn mà ông vạch ra cho Trung Quốc trong bối cảnh Mỹ và các cường quốc phương Tây khác vẫn hỗn loạn vì khủng hoảng Covid-19, chuyên gia nhận định.

Trong chuyến thị sát vùng đất nông nghiệp ở phía đông bắc Trung Quốc hồi tháng 7, ông đề cập đến việc phải đảm bảo đất nước có đủ khả năng tự nuôi sống mình. Tại tỉnh An Huy ở miền trung Trung Quốc, ông đến thăm một trung tâm đổi mới công nghệ trưng bày các điện thoại di động "bảo mật lượng tử", vi mạch cùng những biểu tượng khác về công nghệ "cây nhà lá vườn".

Trung Quốc đang "đối mặt với môi trường bên ngoài nơi thị trường toàn cầu dần thu hẹp", ông nói trong chuyến thăm An Huy. Xuất khẩu của Trung Quốc đã phục hồi phần nào sau cú sốc Covid-19, nhưng Chủ tịch Tập cho rằng triển vọng dài hạn hiện vẫn không chắc chắn.

Tăng cường những nỗ lực tái thiết nền kinh tế là một "bước đi chiến lược dài hạn", ông nhấn mạnh, như để xóa tan mọi nghi ngờ về quyết tâm của mình.

Chương trình của Chủ tịch Tập dường như sẽ mang đến nhiều biện pháp hơn nhằm hỗ trợ các ngành dịch vụ trong nước, như du lịch, và hỗ trợ nhiều hơn cho các nguồn năng lượng mới để thay thế dầu mỏ nhập khẩu, Wang Wen, giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Tài chính Trung Dương, trụ sở ở Bắc Kinh, đánh giá. Theo ông, chiến lược mới sẽ thúc đẩy một chương trình nghị sự nhiều tham vọng hơn là chỉ tăng chi tiêu nội địa.

Để tăng tiêu dùng trong nước, chính phủ Trung Quốc cần giảm đáng kể bất bình đẳng thu nhập xã hội. Người nghèo khó có khả năng chi tiêu thoải mái khi thu nhập khả dụng của họ thấp và họ thường có xu hướng tiết kiệm tiền đề phòng cho những trường hợp khẩn cấp. Đây được cho là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn và sẽ vấp phải không ít rào cản.

"Ít nhất về mặt lý thuyết, bất kỳ nỗ lực nào giúp làm giảm bất bình đẳng đều sẽ khiến tiêu dùng nội địa tăng lên", Jane Golley, nhà kinh tế học tại Đại học Quốc gia Australia ở Canberra, nhận xét. "Thất bại trong việc giảm bất bình đẳng là một phần lý do khiến Trung Quốc phải vật lộn để có được sự gia tăng đáng kể trong thị phần tiêu thụ".

Sáng kiến "lưu thông kép" của ông Tập có thể sẽ mang đến những tác động tức thì thông qua việc gia tăng gấp đôi nỗ lực xây dựng công nghệ trong nước và giảm phụ thuộc vào vi mạch do nước ngoài sản xuất cũng như các thành phần quan trọng khác trong điện thoại thông minh, máy tính...

Nhiều quan chức và nhà phân tích Trung Quốc nói rằng sự thù địch của Mỹ đã buộc Bắc Kinh phải mạnh tay chi tiêu hơn để tạo ra những công nghệ quan trọng của riêng mình. Chính quyền Trump hồi tháng 8 tiếp tục gây áp lực lên Bắc Kinh khi thông báo sẽ ngăn Huawei, gã khổng lồ thiết bị viễn thông Trung Quốc, mua chip được sản xuất hoặc thiết kế bằng thiết bị và phần mềm Mỹ.

Chiến lược mới không có nghĩa là Bắc Kinh sẽ đóng cửa với các nhà đầu tư và thị trường nước ngoài, giới chức Trung Quốc nhấn mạnh. Giới chuyên gia trong khi đó lưu ý rạn nứt với Mỹ sẽ tàn phá kinh tế của cả đôi bên.

Một cuộc tranh luận đang nổ ra về việc Trung Quốc nên làm gì để củng cố thành lũy kinh tế của mình nhưng vẫn có thể tiếp cận rộng rãi các thị trường nước ngoài.

Giáo sư Yu Yongding, nhà kinh tế học ở Bắc Kinh, tháng trước thổi bùng tranh cãi khi lập luận rằng sáng kiến mới của ông Tập nên bao gồm cả những nỗ lực nhằm cải tiến chương trình "Made in China 2025", một chương trình hỗ trợ sản xuất trong nước bị chính phủ các nước khác chỉ trích là không công bằng.

Ông Tập thường có xu hướng nêu ra mục tiêu lớn trước tiên, sau đó để các cấp dưới đề xuất chiến lược, phương pháp thực hiện. Năm 2015, ông nêu lên mục tiêu "cải cách cơ cấu bên cung" nhằm cắt giảm năng lực công nghiệp đang phình to quá mức. Cuối cùng, nó đã phát triển từ một câu khẩu hiệu thành một chiến lược mang lại nhiều kết quả tích cực.

"Giới lãnh đạo Trung Quốc không đưa ra các câu khẩu hiệu như vậy vì họ nghĩ mọi thứ sẽ dễ dàng. Họ nêu chúng lên để tất cả các cấp trong bộ máy phải tập trung, linh động và dành ưu tiên cho chúng", Julian Gewirtz, nhà phân tích tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ, chuyên nghiên cứu về chính trị Trung Quốc, bình luận. "Chiến lược lưu thông kép còn cả chặng đường dài phải đi".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Amancio Ortega - “Ông trùm” Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh05:12Brooklyn - Cậu cả ngỗ nghịch nhà Beckham, 5 năm 20 mối tình và màn “lãng tử quay đầu” khi yêu09:33Hãng tin Mỹ kêu gọi điều tra vụ Israel không kích tòa báo00:39Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Nghị sĩ Mỹ mở cửa trụ sở cho người biểu tình09:26

Tiêu điểm

Harry bị dân Mỹ yêu cầu quay về Anh
09:44:46 16/05/2021
Mưa lớn làm lộ hàng trăm thi thể chôn sơ sài bên bờ sông ở Ấn Độ
18:30:48 16/05/2021
Cuộc tháo chạy trước khi Israel đánh sập tòa nhà truyền thông ở Gaza
23:21:15 16/05/2021
Người dân phẫn nộ trước bản án 5 năm dành cho người cha bạo hành bé gái 16 tháng đến chết
17:42:17 16/05/2021
Giới khoa học phát hiện "tử huyệt" của SARS-CoV-2
11:53:49 16/05/2021
Nam Phi: Học sinh trung học quan hệ ngay trong lớp, bị bạn bè quay bằng điện thoại tung lên mạng
12:47:23 17/05/2021
Lý do Mỹ chưa sẵn sàng chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 với các nước khác
23:30:36 17/05/2021
Hé lộ lý do Bill Gates từ chức khỏi Hội đồng quản trị Microsoft
07:04:05 18/05/2021
54 máy bay chiến đấu Israel nã đạn cày nát 15 km đường hầm của Hamas
18:38:49 17/05/2021
Lên giàn thiêu, cụ bà mắc Covid-19 bất ngờ sống lại
19:37:10 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Chỉ một buổi sáng quan sát camera mà tôi giật mình trước những gì vợ phải trải qua ở nhà
04:02:28 18/05/2021
Thấy vợ xới bát cơm thứ 2, chồng giằng lại vì 1 lý do khó tin nhưng sau câu nói của mẹ đẻ cô vợ đã có quyết định ngay trong đêm
05:02:33 18/05/2021
Khủng hoảng diễn viên tại showbiz Trung Quốc
06:24:00 18/05/2021
Cường Đô La tặng vợ đồng hồ, dân mạng há hốc khi biết giá
06:29:38 18/05/2021
Tôi trót chê chị chồng mãi chưa kết hôn để rồi khi nhìn thấy chị tự dày vò trong nhà vệ sinh mới vỡ lẽ
03:59:58 18/05/2021
'Hàm Hương' Mạch Địch Na mang thai lần hai
06:25:58 18/05/2021
H'Hen Niê tiếp tục đáp trả tranh cãi 'giả tạo' với Khánh Vân: 'Mọi người ác khẩu ghê gớm!'
06:33:43 18/05/2021
Phillip Nguyễn đón tuổi mới bên bạn gái Linh Rin
06:02:33 18/05/2021
Nathan Lee nói thẳng vụ "khán giả nuôi nghệ sĩ": Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ!
08:02:40 18/05/2021
Biệt thự triệu USD của Quách Phú Thành
06:20:54 18/05/2021

Tin mới nhất

Tên lửa siêu vượt âm Mỹ bay được gần 3.000 km

08:59:51 18/05/2021
Lục quân Mỹ cho biết Vũ khí Siêu vượt âm Tầm xa có tầm bắn hơn 2.775 km, vượt xa mọi vũ khí trong biên chế lực lượng này.

Thái Lan thúc đẩy tiến trình phê chuẩn RCEP lên Ban Thư ký ASEAN

08:12:29 18/05/2021
Bộ Thương mại Thái Lan cho biết ba cơ quan nhà nước của quốc gia này đang đẩy nhanh việc ban hành các quy định liên quan việc đệ trình phê chuẩn Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) lên Ban Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đôn...

Vaccine thử nghiệm của Sanofi/GSK tạo phản ứng miễn dịch mạnh

07:57:38 18/05/2021
Kết quả này mang lại hy vọng thế giới có thêm một loại vaccine ngừa COVID-19, đóng góp vào nỗ lực đẩy lùi đại dịch nguy hiểm đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 3,3 triệu người trên toàn cầu.

Tổng thống Hàn Quốc sẽ nhấn mạnh vấn đề vaccine trong chuyến thăm Mỹ

07:52:42 18/05/2021
Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in đã tái khẳng định mục tiêu trong năm còn lại của nhiệm kỳ là đưa Hàn Quốc vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19. Ông sẽ nỗ lực hết sức để đưa nền kinh tế hồi phục nhanh chóng và mạnh mẽ, giúp người dân q...

Hàn Quốc ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới ở mức 600

07:49:35 18/05/2021
Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nước này có thêm 619 ca mắc mới COVID-19, trong đó 597 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên 132.290 ca. Trước đó, ngày 16/5 Hàn Quốc ghi nhận 61...

Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ đối với nội các của Thủ tướng Suga thấp kỷ lục

06:53:12 18/05/2021
Đối với đảng Dân chủ Tự do (LDP), tỷ lệ ủng hộ đối với đảng cầm quyền cũng giảm từ 35% trong tháng 4 xuống còn 30%, thấp nhất kể từ khi ông Suga thành lập nội các. Khi được hỏi sẽ bỏ phiếu cho đảng nào theo hình thức đại diện tỷ lệ nếu ...

Gần 3000 thùng chất thải phóng xạ bị lưu giữ sai quy cách tại Thụy Điển

06:45:27 18/05/2021
Theo đài Sputnik (Nga), hôm 16/5, giới chức Thụy Điển đã phát hiện nhiều thùng chất thải phóng xạ được lưu giữ sai quy cách sau khi kiểm tra một nhà kho ở thị trấn Forsmark, hạt Uppland, phía bắc thủ đô Stockholm của Thụy Điển.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ tập trận ở 'địa điểm chiến lược' gần Nga

06:43:28 18/05/2021
Đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Mỹ đã được điều động đến châu Âu tham gia cuộc tập trận tại một số nước Đông Âu, khu vực sát sườn Nga.

Israel không kích phá hủy hệ thống đường hầm của Hamas

06:41:43 18/05/2021
Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Israel cho biết quân đội nước này đã tiến hành các cuộc không kích trong đêm nhằm vào hệ thống đường hầm của Hamas ở phía Bắc Dải Gaza. Trong cuộc tấn công, 54 máy bay chiến đấu của Israel đã...

Bồ Đào Nha đón trở lại du khách từ Anh và đa số nước EU

06:38:13 18/05/2021
Trước đó, Bồ Đào Nha đã áp đặt biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt trong 2 tháng để kiểm soát làn sóng lây nhiễm mới COVID-19. Nước này dỡ bỏ các biện pháp hạn chế du khách từ Anh và đa số các nước EU từ ngày 17/5. Quyết định này được đưa r...

Ấn Độ ghi nhận 26 trường hợp nghi bị đông máu sau tiêm vaccine của AstraZeneca

06:36:02 18/05/2021
Ủy ban Đánh giá các tác dụng phụ của dược phẩm của Ấn Độ đã xem xét 498 trường hợp gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm, trong đó có 26 trường hợp có nguy cơ hình thành cục máu đông trong cơ thể. Bộ trên cho biết tỷ lê...

Tin giả thổi bùng xung đột giữa Israel và người Palestine

06:32:16 18/05/2021
Nhiều thông tin sai lệch về xung đột bạo lực giữa Israel và người Palestine đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các nền tảng xã hội như Twitter, TikTok và Facebook.

Tây Ban Nha bắt giữ 100 người vượt biển từ Maroc sang

06:29:26 18/05/2021
Người phát ngôn của Lực lượng Vệ binh dân sự Tây Ban Nha cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ những người này ngay khi họ vừa lên bờ. Đa phần người di cư là thanh niên, nhưng có một số ít là trẻ em và phụ nữ. Theo người phát ngôn trê...

Malaysia xem xét phong tỏa bang giàu nhất nước

06:26:17 18/05/2021
Trước đó hai tuần, Chính phủ Malaysia đã cấm các hoạt động xã hội và đi lại giữa các huyện và bang, như một phần của Lệnh Kiểm soát đi lại (MCO), được áp đặt trước kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr. Quốc gia Đông Nam Á này phải đối phó với với làn...

WFP tăng cường cứu trợ người dân tại Dải Gaza

06:24:41 18/05/2021
Chương trình Lương thực Liên hợp quốc (WFP) đang cung cấp viện trợ khẩn cấp cho hơn 51.000 người tại phía Bắc Dải Gaza và kêu gọi quyên góp 46 triệu USD cho hoạt động tại khu vực.

Sức mạnh quân sự của Gaza và khả năng đe dọa tên lửa với Israel

06:19:58 18/05/2021
Các nhóm ở Dải Gaza đã tích lũy được kho vũ khí lớn, với số lượng đáng kể các loại tên lửa chống tăng và phòng không, là mối đe dọa hiện hữu tới an ninh của Israel và các nước lân cận.

Điểm mặt các công trình trú ẩn tránh tên lửa của người Israel

06:13:47 18/05/2021
Là quốc gia thường xuyên đối mặt với bom đạn và tên lửa, Israel quy định tất cả các tòa chung cư, công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy... đều phải xây dựng khu vực trú ẩn để người dân lánh nạn.

EU và Mỹ đối thoại hạ nhiệt tranh chấp thương mại

06:07:14 18/05/2021
Căng thẳng thương mại giữa hai bờ Đại Tây Dương có dấu hiệu giảm nhiệt khi ngày 17/5, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã nhất trí tiến hành các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt các biện pháp trả đũa liên quan đến chính sách thuế nhập khẩu nhôm ...

Trung Quốc tiếp tục miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Mỹ

06:05:19 18/05/2021
Theo bộ trên, 79 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ bao gồm quặng đất hiếm, quặng vàng và thiết bị khử trùng y tế sẽ được tiếp tục được miễn thuế từ ngày 18/5 đến ngày 25/12 tới. Trước đó, Trung Quốc đã miễn áp thuế bổ sung đối với các sản phẩm t...

Thêm nhiều nước kêu gọi giảm căng thẳng ở Dải Gaza

05:59:29 18/05/2021
Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Palestine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều nước hối thúc chấm dứt căng thẳng tại khu vực này. Ngày 17/5, Bộ Ngoại giao Iran ra tuyên bố hối thúc cộng đồng quốc tế giúp ngăn Israel tấn công người Pa...

Amazon khởi động 'WorkingWell' vì sức khỏe và an toàn của người lao động

05:57:48 18/05/2021
Amazon từng gây hiểu lầm cho dư luận và các nhà lập pháp về hồ sơ theo dõi an toàn lao động của mình. Các báo cáo nội bộ do Reveal News - một tổ chức báo chí phi lợi nhuận tại Mỹ- thu thập được hồi năm ngoái cho thấy trong năm 2019, các...

WEF hoãn hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Singapore

05:55:07 18/05/2021
Theo WEF, không thể triệu tập một cuộc họp trực tiếp trong năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. WEF nêu rõ căn cứ vào những hoàn cảnh, điều kiện khác nhau trên toàn thế giới, khả năng nối lại hoạt động đi lại giữa các nư...

Israel bác ý tưởng ngừng bắn với Hamas

05:53:06 18/05/2021
Cộng đồng quốc tế gặp khó khăn nhất định trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine, khi chính quyền của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đặt mục tiêu triệt tiêu tiềm lực tên lửa, rocket...

30 triệu đàn ông Trung Quốc đối mặt với nguy cơ 'ế' vợ

05:51:13 18/05/2021
Các chuyên gia cho biết tâm lý thích sinh con trai của Trung Quốc đã khiến số đàn ông độc thân ở nước này rơi vào khoảng 30 triệu người. Con số này thậm chí còn lớn hơn dân số ở một vài quốc gia.

Indonesia kéo dài lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng tại 30 tỉnh

05:29:23 18/05/2021
Trong lúc Mỹ, Anh và nhiều nước châu Âu khác đang từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế để chống dịch bệnh COVID-19, châu Á đang phải đối mặt với làn sóng dịch mới khiến một số nước phải thông báo các biện pháp hạn chế mới nhằm ngăn ...

Thế giới có trên 163,8 triệu ca mắc COVID-19

05:27:39 18/05/2021
Cho đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh với số ca tử vong vược mốc 600.00 ca. Theo đó, nước này đã ghi nhận 600.148 ca tử vong trong tổng số 33.716.150 ca mắc. Trong vòng 24 giờ qua, nước này ghi nhận hơn 17.00...

Ireland cân nhắc mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19

23:35:27 17/05/2021
Giới chức y tế Ireland đang cân nhắc cho phép sử dụng các vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca (Anh/Thụy Điển) và Johnson & Johnson (Mỹ) cho những người trong độ tuổi từ 40 đến 49. Hiện những vaccine trên đang đươ...

Thủ đô Viêng Chăn của Lào phân chia vùng mắc COVID-19 theo màu sắc

23:33:23 17/05/2021
Báo chí Lào ngày 17/5 đưa tin trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp với nhiều ổ dịch mới phát hiện trong thành phố, thủ đô Viêng Chăn vừa quyết định phân chia thành phố thành các khu vực đỏ sậm, đỏ và vàng theo số ca mắc COV...

Có thể bạn quan tâm

Những tựa game offline đã trở thành "huyền thoại" với các thế hệ game thủ 8-9x (p1)

Game offline

09:25:55 18/05/2021
Những tựa game này chắc chắn là một phần không thể thiếu trong các quán net thời xa xưa. Đối với thế hệ game thủ 8-9x, bên cạnh những thương hiệu game đã ăn sâu vào trong tiềm thức..

Cách nấu xôi xoài ngon bằng nồi cơm điện

Ẩm thực

09:24:53 18/05/2021
Cách nấu xôi xoài ngon vô cùng đơn giản, đặc biệt là nấu bằng nồi cơm điện. Cùng Amthucquan.net làm món xôi xoài Thái Lan dẻo thơm này nhé.

Giám đốc công ty công nghệ mua bán hàng tỷ dữ liệu cá nhân

Pháp luật

09:22:30 18/05/2021
Lại Thị Phương, 29 tuổi, Giám đốc Công ty VNIT TECH, tham gia đường dây mua bán 1.300 GB dữ liệu, chứa hàng tỷ thông tin cá nhân.

Zeros, Tik và Thầy Giáo Ba đồng loạt chỉ trích chủ cũ của GAM "sống dơ" sau vụ Dia1 bị tung bằng chứng "đi đêm"

Esport

09:21:05 18/05/2021
Ngày 17/05 thực sự là một ngày đầy drama của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi phát pháo đầu tiên đã nổ: tuyển thủ đường giữa Lê Dia1 Phú Quý của đội tuyển SBTC Esports đã bị BTC VCS cấm 1 năm vì hành vi đi đêm.

Ngỡ ngàng những món ăn tí hon “giả như thật”

Chuyện lạ

09:20:24 18/05/2021
2 Món Phở Hà Nội với đầy đủ chi tiết như miếng chanh, hành, ớt, thịt bò và hành chẻ, kết hợp với lọ dấm chai ớt cùng đĩa quẩy…, tất cả đều bé xíu

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

Thế giới số

09:19:50 18/05/2021
Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ USD của thị trường tiền mã hóa.

Chiến Thắng: Quảng cáo không đúng, trách nhiệm không chỉ của nghệ sĩ mà lỗi lớn nhất thuộc về nhãn hàng

Sao việt

09:18:16 18/05/2021
Nhiều khi anh em nghệ sĩ thiếu sự tìm hiểu, kiểm chứng mà cứ tin vào phía nhãn hàng nên mới xảy ra ồn ào, Chiến Thắng chia sẻ.

Ký ức game thủ: Ngồi lướt smartphone, giới trẻ nay làm sao biết được chơi game trên "cục gạch" là như thế nào

Game online

09:18:03 18/05/2021
Lối chơi đơn giản, đồ hoạ mang tính chất mô phỏng, những tựa game này đã từng làm mưa làm gió với các game thủ trong suốt một thời gian dài. Dù chỉ có đồ họa và gameplay đơn giản thế nhưng thế hệ game thủ của 10 - 15 năm trước đã từng g...

Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh hóa nàng thơ giữa mây trời Đà Lạt

Phong cách sao

09:14:54 18/05/2021
Trong bộ ảnh mới thực hiện, Huỳnh Thúy Anh khoe nhan sắc tươi trẻ, gu ăn mặc high-fashion rất hợp với khí hậu Đà Lạt cùng những góc cực phẩm tại địa điểm du lịch nổi tiếng - cầu gỗ săn mây.

5 cách để trở thành người bạn gái trong mơ của chồng

Tình yêu

09:12:14 18/05/2021
Sau khi kết hôn, những lãng mạn có thể dần mờ đi. Ngày qua ngày, trách nhiệm càng đè nặng tâm trí của vợ chồng, khiến bạn khó có thời gian cho sự lãng mạn sau một vài năm kết hôn.

Nữ golf thủ thích mặc áo khoét sâu xinh đẹp nhất nước Anh

Người đẹp

09:09:11 18/05/2021
Bella Angel được mệnh danh là nữ golf thủ quyến rũ nhất nước Anh. Cô nàng nổi tiếng không phải khả năng chơi golf của mình mà nhờ thân hình nóng bỏng và sở thích mặc đồ kiệm vải.

Cách bố trí phòng ngủ giúp gia đình luôn "trong ấm, ngoài êm"

Sáng tạo

09:04:27 18/05/2021
Phong thủy phòng ngủ luôn rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy giúp gia đình bạn luôn trong ấm, ngoài êm. 

Đang định ly hôn thì vợ bất ngờ gửi cho que thử thai 2 vạch

Tâm sự

09:02:41 18/05/2021
Vừa dừng xe trước cổng nhà, tôi đã giật mình khi thấy sắc mặt lạnh tanh của bố mẹ vợ.

Nhận định Chelsea vs Leicester: Quyết chiến giành vé C1

Bóng đá thế giới

09:02:37 18/05/2021
Liverpool phả hơi nóng sau gáy buộc Chelsea và Leicester phải quyết một trận sống mái ở Stamford Bridge để chắc chân trong tốp 4 Ngoại hạng Anh.

Toyota Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp trong nước ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

Ôtô

08:56:30 18/05/2021
Ngày 17/5, Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương ký hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ nhằm liên kết giữa doanh nghiệp này với các nhà lắp ráp ô tô.