Anh Vũ – Chàng sinh viên trường Luật đam mê nghề “cầm mic”

Dù chỉ mới học năm nhất Đại học Luật nhưng chàng sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội (HLU) vừa ghi dấu ấn tại cuộc thi MC Sparkling 2021 với niềm đam mê yêu công việc “cầm mic”.

Anh Vũ - Chàng sinh viên trường Luật đam mê nghề cầm mic - Hình 1

Đinh Anh Vũ sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Luật Hà Nội, cậu sinh ra và lớn lên ở xã Tân Thành, Mai Châu – một huyện miền núi của tỉnh Hoà Bình.

Anh Vũ - Chàng sinh viên trường Luật đam mê nghề cầm mic - Hình 2

Anh Vũ hiện đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Luật Hà Nội

Lớn lên, Anh Vũ học tại trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, đây là một trường nội trú trực thuộc trung ương. Ngay từ khi học tập tại môi trường phổ thông, chàng trai năng động này đã tham gia vào nhiều hoạt động Đoàn và các hoạt động văn nghệ của nhà trường, được thầy cô tin tưởng, bạn bè yêu mến.

Anh chàng từng là Uỷ viên BCH Đoàn trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc và là thành viên của đội văn nghệ xung kích nhà trường. Cùng với thành tích học tập xuất sắc, Anh Vũ là một trong số ít học sinh được chọn học cảm tình Đảng từ khi còn học cấp ba. Năm 2020, Vũ thi đại học khối C với số điểm là 27,75.

Anh Vũ - Chàng sinh viên trường Luật đam mê nghề cầm mic - Hình 3

Với ngoại hình điển trai, không chỉ hoàn thành tốt công việc học tập, Anh Vũ còn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa

Chia sẻ về việc lựa chọn nghành nghề để theo học, Anh Vũ nói:”Thật ra là cả Luật và MC mình đều yêu thích. Khi bắt đầu viết hồ sơ đại học mình cũng rất đắn đo để lựa chọn. Nhưng lúc đó chưa đủ tự tin về khả năng của mình để theo đuổi đam mê là một người dẫn chương trình nên mình đã chọn Luật.

Và khi chính thức trở thành sinh viên của ngôi trường HLU thì mình đã đi casting tham gia vào CLB Kỹ năng Luật gia của trường. Một CLB giúp mình có thêm nhiều hơn nữa những kiến thức, những kỹ năng, chuyên môn trong học tập cũng như trên con đường đam mê. Và mình muốn vẫn tiếp tục thử sức thêm với đam mê của mình là con đường MC. Nên mình đã quyết định cân bằng việc học để có thể tìm kiếm cơ hội cho chính mình.”

Anh Vũ - Chàng sinh viên trường Luật đam mê nghề cầm mic - Hình 4

“Bước ngoặt lớn nhất đối với mình có lẽ là đã đỗ vào ngôi nhà AMC – Câu lạc bộ MC của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây cũng chính là nơi truyền cho mình niềm động lực vô cùng lớn lao. Tiếp cho mình thêm rất rất nhiều những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm…để mình có thể chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất, theo đuổi đam mê của bản thân”.

Anh Vũ - Chàng sinh viên trường Luật đam mê nghề cầm mic - Hình 5

Anh Vũ hiện là thành viên CLB kĩ năng Luật gia Đại học Luật Hà Nội, vừa là thành viên CLB AMC, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sau khi thử sức với Speak up năm 2021 và nghe được lời nhận xét đến từ BGK của vòng sơ loại. Anh Vũ tiếp tục thử sức với MC Sparkling để trau dồi thêm cho mình nhiều hơn những kinh nghiệm để làm tiền đề cho mình sau này. Và may mắn là khi đến với MC Sparkling, chàng sinh viên năm nhất trường Luật đã được BTC của cuộc thi chọn vào vòng trong.

“Phải nói là được trở thành 1 mảnh ghép của Sparkling năm 2021 đối với mình là điều rất ý nghĩa. Vì xuyên suốt cuộc thi mình có được thêm nhiều hơn nữa kinh nghiệm, học hỏi được nhiều những bài học quý giá về nghề nghiệp mình đang theo đuổi. Khi lắng nghe những lời nhận xét của các anh chị BGK của cuộc thi – những người mà mình vô cùng hâm mộ, thật sự rất quý.”

Anh Vũ - Chàng sinh viên trường Luật đam mê nghề cầm mic - Hình 6

Một số hình ảnh của Anh Vũ tại cuộc thi MC Sparking 2021

Anh Vũ - Chàng sinh viên trường Luật đam mê nghề cầm mic - Hình 7

Dù chỉ dừng lại ở top 6 cuộc thi MC Sparkling, nhưng chàng sinh viên năm nhất trường Luật đã thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và tài năng của mình. “Cuộc thi đã mang đến cho mình nhiều hơn những cơ hội. Thời gian tới, mình vẫn sẽ tiếp tục việc học của mình tại trường Luật và cân bằng mọi thứ để thử sức thêm nhiều những cơ hội nữa trên con đường đam mê của mình”, Anh Vũ chia sẻ.

Anh Vũ - Chàng sinh viên trường Luật đam mê nghề cầm mic - Hình 8

Thủ khoa Học viện Tòa án tiết lộ bí quyết để học hứng thú, hiệu quả

Với số điểm tốt nghiệp 3.46/4, chính Phan Huyền Trang cũng bất ngờ khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Tòa án.

Theo Phan Huyền Trang, thủ khoa đầu ra năm 2020 của Học viện Tòa án, để đạt được thành công, chúng ta cần tìm ra khao khát từ chính bản thân mình, và khi đã đạt được rồi thì phải tiếp tục đặt ra mục tiêu tiếp theo chứ không được "ngủ quên trên chiến thắng".

Yêu thích làm Thẩm phán từ nhỏ

Khi còn nhỏ, Huyền Trang có vô tình xem được chương trình "Tòa tuyên án" của VTV, đây cũng là lần đầu tiên cô biết đến hoạt động xét xử của Tòa án.

Trang tâm sự: "Khi xem chương trình, vị Thẩm phán chủ tọa phiên tòa khi ấy đã làm mình rất ấn tượng. Từ trang phục, phong thái uy nghiêm đến kiến thức rộng lớn làm mình rất ngưỡng mộ. Từ hôm đó mình chưa bỏ qua bất kì tập nào của chương trình "Tòa tuyên án".

Trang đặt ra mục tiêu cho mình phải thật cố gắng để trở thành cô sinh viên của Trường đại học Luật Hà Nội. Nuôi dưỡng niềm đam mê, Trang tìm rất nhiều sách và tài liệu liên quan đến Luật.

Trang chia sẻ, hồi nhỏ cô rất ít đọc sách, thậm chí là không đọc vì rất lười, nhưng từ khi tìm được niềm đam mê của mình, việc đọc sách đối với Trang chưa bao giờ thú vị như vậy.

Đến năm lớp 12, Trang được biết Học viện Tòa án tuyển sinh khóa đầu tiên, cô vui mừng khôn xiết, "giống như định mệnh vậy, đúng năm mình thi đại học thì Học viện Tòa án bắt được thành lập, bạn không thể tượng tượng được cảm xúc của mình khi đó đâu, vui hơn khi biết mình đạt học sinh Giỏi hay bất cứ danh hiệu nào".

Từ đó Huyền Trang càng nỗ lực hơn để đi đến mục tiêu của mình. Trang tin rằng đây chính là cơ hội mở ra cho mình, và mình chỉ cần cố gắng nữa thôi, sự cố gắng giống như một chất xúc tác để Trang có thể biến ước mơ thành hiện thực.

Quả thực là như vậy, nhờ sự chăm chỉ cùng với niềm đam mê Trang đã thi đỗ vào Học viện Tòa án với số điểm 28 trong niềm vui và tự hào của gia đình.

Thủ khoa Học viện Tòa án tiết lộ bí quyết để học hứng thú, hiệu quả - Hình 1

Huyền Trang trong lễ tốt nghiệp. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Phải luôn luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân

Đỗ vào Học viện Tòa án chỉ là bước đi đầu tiên trên con đường thực hiện ước mơ của mình, Trang luôn hiểu điều đó. Chính vì vậy khi mới đặt chân vào trường cô đã tự đặt ra mục tiêu cho từng năm học và mục tiêu của bốn năm học.

"Việc đặt ra mục tiêu cho bản thân rất quan trọng, vì mình từng là người chỉ biết sống hôm nay không nghĩ đến ngày mai.

Khi bản thân không có mục tiêu tức là không có phương hướng, mà khi bạn không có phương hướng thì mọi thứ bạn làm đều không có ý nghĩa cho tương lai", Trang nói.

Huyền Trang không đặt ra mục tiêu phải trở thành thủ khoa đầu ra của trường, Trang đặt ra mục tiêu trở thành một người tự tin với ước mơ của mình, tự tin với những kiến thức mình đã lĩnh hội được.

"Thứ nhất đó là làm sao lĩnh hội được tốt nhất, hiệu quả nhất những kiến thức được học tại đây.

Hơn nữa là rèn luyện, khám phá năng lực của bản thân trong các hoạt động của Học viện cũng như bên ngoài từ đó có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống.

Bởi trước đây tôi khá là trầm, do đó tôi thiếu nhiều kỹ năng mềm, sự trải nghiệm bên ngoài trang sách.

Trong khi đó, muốn thành công ở bất cứ lĩnh vực nào thì ngoài kiến thức chuyên môn vững chắc thì cần phải trau dồi thêm kinh nghiệm sống, các kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng", Trang cho biết.

Song song với đặt ra mục tiêu là quá trình thực hiện, đó là phương pháp học. Trang không ngại hỏi thầy cô, các anh chị đi trước, và cũng đã thất bại nhiều lần vì không hiệu quả.

Thủ khoa Học viện Tòa án tiết lộ bí quyết để học hứng thú, hiệu quả - Hình 2

Đối với Trang, việc đặt ra mục tiêu cho bản thân rất quan trọng, nếu không có mục tiêu, bạn sẽ mất phương hướng (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Qua một quá trình học hỏi và tìm hiểu, Trang rút ra được nhiều kinh nghiệm: "Mỗi người sẽ phù hợp với từng phương pháp học khác nhau nên mình đã góp nhặt những điều tôi cảm thấy ổn và thích hợp để học tập.

Theo tôi nghĩ sự quan trọng trong việc tạo ra cảm hứng để học tập là điều quan trọng, bạn có thể tạo cho mình một không gian học tập thoải mái nhất, thay đổi cách học độc lập thành học nhóm để có thể thúc đẩy nhau học tập, tăng khả năng làm việc nhóm, nhiều lúc căng thẳng trong học tập thì mình làm những công việc đơn giản như trình bày sắp xếp kiến thức mình học, sử dụng mind map ( bản đồ tư duy ) hoặc một cách trình bày khác với đa dạng hình khối, màu sắc tránh đơn điệu cũng đem lại cảm hứng và hiệu quả trong học tập".

Trang nhấn mạnh thêm, việc lắng nghe thầy cô giảng bài trên lớp thực sự là cách học mà giúp Trang nhớ rất lâu và lĩnh hội được những kiến thức thực tế nằm ngoài cuốn giáo trình đang học.

Ngoài thời gian học trên lớp, nữ sinh cũng dành thời gian để tham gia các hoạt động của trường như các câu lạc bộ, các phong trào mà trường tổ chức. Trang là chủ nhiệm Câu lạc bộ Học thuật của trường và cũng là chủ nhiệm đầu tiên.

Theo Huyền Trang, những hoạt động này giúp chúng ta có cơ hội phát hiện nhiều khả năng mới về bản thân, tự tin hơn khi đứng trước đám đông, bên cạnh đó giúp mình tăng thêm các mối quan hệ trong và ngoài trường. Hơn nữa nó còn là phương pháp hiệu quả để bộc lộ tính cách, cá tính cá nhân.

Thủ khoa Học viện Tòa án tiết lộ bí quyết để học hứng thú, hiệu quả - Hình 3

Huyền Trang trong vai trò là Trưởng Ban tổ chức của cuộc thi Hùng biện "Sharp in speed" (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

"Vượt chướng ngại vật" để "về đích" thành công

Chính Huyền Trang cũng bất ngờ về thành tích thủ khoa đầu ra của mình.

Trang chia sẻ: "Thật sự là bất ngờ, đến bây giờ mình vẫn cảm thấy lạ lẫm với danh hiệu này. Bởi đối với mình thủ khoa của một trường đại học nó có một cái gì đó xa cách và rất khó để mình có thể đạt được. Nó giống như "Điều ước thứ bảy" xảy đến với mình vậy thật bất ngờ và có cả hạnh phúc nữa".

Nhưng không có điều bất ngờ nào tự nhiên mà đến, đó là cả một quá trình rèn luyện và cố gắng.

Trang chia sẻ, những môn về Luật chung, có thể sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng khi đã hiểu được cơ bản thì cần phải xuất sắc "vượt chướng ngại vật", đây chính là thời gian quan trọng để đánh giá thành tích học tập của cá nhân.

"Thầy cô luôn là "thư viện" hữu ích nhất, sẽ không có giảng viên nào từ chối khi các bạn hỏi bài. Những kiến thức và kinh nghiệm từ bậc thầy luôn quý giá mà không sách vở nào mang lại cho chúng ta được", Trang tiết lộ.

Về chiến thuật "vượt rào", nữ sinh này cho biết phương pháp chủ yếu của cô là học theo bản đồ tư duy.

Vì những vấn đề liên quan đến luật không thể sai sót được, cho dù là chi tiết nhỏ nhất.

Phương pháp này giúp chúng ta nhớ lâu, nhớ những chi tiết quan trọng. Trang còn bật mí thêm, nên dùng nhiều màu sắc để dễ hình dung, đặc biệt là những màu sắc bản thân yêu thích.

Hiện nay, Huyền Trang đang tiếp tục học lên Thạc sĩ để trau dồi và chuẩn bị những điều kiện cần thiết để thực hiện ước mơ của mình.

Trang nói: "Từ khi còn nhỏ cho đến bây giờ mình vẫn luôn muốn trở thành một người cán bộ Tòa án tốt. Và làm việc dù ở bất kỳ vị trí nào miễn là sống một cách trách nhiệm và có ích cho xã hội".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11

Tiêu điểm

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Phan Đinh Tùng bị "ném đá" khi khen ngợi Võ Hoàng Yên là “thần y”, chữa được bệnh câm điếc... bẩm sinh
16:48:00 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
TP.HCM khẩn tìm người từng đến nhà xe Quốc Hoàng ở quận 5
16:28:20 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Sở hữu vòng một 'nặng' nhất làng phim 18+ Nhật Bản, nàng hot girl mơ lật đổ Yua Mikami: 'Tôi muốn là người giỏi nhất'
17:52:37 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
Rộ ảnh nghi vấn Phan Đình Tùng đang được "thần y" Võ Hoàng Yên chữa thoát vị đĩa đệm, còn khen rối rít trên Facebook?
15:43:52 17/06/2021
Âu Dương Na Na khiến cả Weibo bất ngờ vì tăng cân vùn vụt, ảnh sự kiện tiết lộ body khác xa 1 trời 1 vực so với PTS
18:14:11 17/06/2021

Tin mới nhất

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

15:37:00 15/06/2021
Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán. Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế

15:21:04 15/06/2021
Nhiều em tỏ ra hào hứng trước yêu cầu của phần nghị luận xã hội trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. 

Có thể bạn quan tâm

Vợ xuất thân trong gia đình "bất hảo", cầu thủ từng đắt giá nhất thế giới lén lút cưới vì sợ bên ngoại đến dự!

Sao thể thao

21:53:30 17/06/2021
Dù gia đình cô vợ có bất hảo và phức tạp đến thế nào, Gareth Bale vẫn 16 năm một cuộc tình, bất chấp điều tiếng xung quanh.

Trump: Mỹ chẳng được gì từ thượng đỉnh Biden - Putin

Thế giới

21:53:28 17/06/2021
Trump cho rằng hội nghị thượng đỉnh giữa Biden và Putin là ngày tốt lành với Nga, trong khi nước Mỹ chẳng được lợi ích gì.

Hành trình tìm kiếm bạn đời đầy nguy hiểm của nhện tarantula

Clip hay

21:53:08 17/06/2021
Khi đủ 10 tuổi, giống nhện nguồn gốc châu Âu sẽ thực hiện chuyến hành trình dài sang các vùng đất mới nhằm hoàn thành nhiệm vụ duy trì nòi giống.

Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt

Tâm sự

21:49:27 17/06/2021
Vợ vội vàng lấy tay che tập tài liệu đó đi, song những gì cần nhìn tôi đã thấy hết cả.

Mặc hớ đến phòng tập, gái trẻ khoe vẻ sexy gây ức chế

Thời trang

21:42:51 17/06/2021
Không biết vô tình hay cố ý, không ít bạn gái ăn mặc hớ hênh khi bước vào phòng tập. Mặc dù khoe được vẻ sexy, lợi thế hình thể song những trang phục này khiến không ít người ngán ngẩm.

ĐT Ý trả giá đắt sau chiến thắng trước Thụy Sĩ

Bóng đá thế giới

21:42:09 17/06/2021
Italia đã có một trận đấu bùng nổ trước Thụy Sĩ, sau khi giành chiến thắng 3-0, Ý trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt ở vòng 1/16. Nhưng đội quân áo màu Thiên thanh phải chịu tổn thất lớn với chấn thương của đội trưởng Giorgio Chiellin...

Minh tinh Rose Byrne khoe vẻ gợi cảm khó tin

Phong cách sao

21:41:46 17/06/2021
Minh tinh người Úc Rose Byrne, 41 tuổi, vẫn giữ được vẻ đẹp đầy quyến rũ, gợi cảm khó tin của cô trong loạt ảnh trên tạp chí Marie Claire Úc.

Bị "đá stream" liên tục, nữ streamer LMHT hàng đầu xứ Hàn "ăn hành" tới nỗi phát khóc trên sóng

Game online

21:41:12 17/06/2021
Nữ streamer này bị đối thủ đá stream và tập trung khai thác tới nỗi gần như không được chơi LMHT.

Doanh số bán ra giảm sút, hãng xe ôtô đua nhau giảm giá để kích cầu

Ôtô

21:33:20 17/06/2021
Trong bối cảnh chung của thị trường chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, từ đầu tháng Sáu các hãng ôtô, đại lý đồng loạt giảm giá nhiều mẫu xe, có mẫu ưu đãi mạnh nhất lên đến gần 200 triệu đồng.

Thả cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg về biển

Đời sống

21:29:40 17/06/2021
Chiều ngày 17/6, Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai đã tiếp nhận một cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg và lập tức tiến hành thả lại môi trường tự nhiên.

Khai thác đất sét trái phép, bị phạt 4 năm tù 

Pháp luật

21:26:01 17/06/2021
Ngày 17-6-2021, Hội đồng xét xử - Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lâm Thanh Nghĩa (sinh năm 1981, ngụ tỉnh An Giang) 4 năm tù về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Cạn sạch chip trong kho, Huawei dừng ra mắt điện thoại Mate mới 

Thế giới số

21:23:35 17/06/2021
Lệnh cấm từ chính phủ Mỹ khiến dòng flagship này của Huawei không còn cửa ra mắt.

Nhan sắc khác lạ khiến netizen nghi sửa mũi, Minh Hằng lên tiếng khẳng định chắc nịch bằng 1 câu!

Sao việt

21:19:13 17/06/2021
Minh Hằng mới đây đã thẳng thắn trả lời fan khi bị nghi đã can thiệp sửa mũi.

Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất

Sao châu á

21:17:46 17/06/2021
Trang TMI News của Mnet mới đây đã tiết lộ, 5 ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc sống những ngôi nhà xa hoa nhất.

Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"

Netizen

21:17:07 17/06/2021
Vlog của Khoa Pug bất ngờ gây tranh cãi trên MXH vì cách dùng từ của YouTuber này.