Ánh Tuyết hát về tấm lòng miền Trung gửi Sài Gòn

Hình ảnh người miền Trung gom bó rau, quả bí, trái dưa… gửi vào Sài Gòn giữa thời dịch được tái hiện qua MV của Ánh Tuyết.

Ca khúc “Gửi vô Nam” ( nhạc và lời: Hồ Tấn Vũ), Ánh Tuyết trình bày – ra mắt trưa 30/7.

Video nhạc có tên Gửi vô Nam , được quay tại Hội An, Quảng Nam – nơi Ánh Tuyết đang sống. MV mở đầu bằng cảnh người xứ Quảng hái từng trái dưa, trái bí, gửi theo chuyến xe thiện nguyện vào Nam. Một phụ nữ khuyết tật chống gậy đến địa điểm nhận hàng cứu trợ, góp tiền mặt với những đồng bạc lẻ nhàu nhĩ. Trên nền giọng hát của Ánh Tuyết, những khung hình về Sài Gòn náo nhiệt, Hội An thanh bình… được lồng ghép, gửi gắm hy vọng một ngày dịch bệnh kết thúc, cuộc sống trở lại như xưa.

Ca khúc do anh Hồ Tấn Vũ – một người bạn của Ánh Tuyết – sáng tác. Nhạc phẩm mang giai điệu da diết với âm hưởng dân ca, kể về tấm lòng người dân quê “gửi bao yêu thương theo ngàn câu hò”:

“Buổi chiều nắng chang
Mẹ tôi gom rau gửi vào trong đó
Chị tôi gom dưa gửi vào xe đò
Miền Nam mến yêu
Tấm lòng miền Trung gửi vào trong nớ
…Gửi em muối mặn, gửi mẹ gừng cay”.

Ánh Tuyết cho biết khi xem video người bạn trình bày nhạc phẩm trên Facebook, chị xin phép anh thu âm. Ca sĩ nói: “Hơn 30 năm, Sài Gòn đã trở thành nhịp đập trong trái tim tôi, nuôi tâm hồn tôi lớn mạnh cùng nghệ thuật. Dù tôi đang sống tại Hội An, lúc này lòng tôi cứ đau đáu ngóng tin để biết bà con trong đó bây giờ ra sao . Tôi không nghĩ mình làm được gì nhiều, chỉ mong lan tỏa nghĩa cử người miền Trung gởi vô Nam bằng âm nhạc”. Bài hát do nhạc sĩ khiếm thị Ngọc Minh Saxophone hòa âm.

Ánh Tuyết hát về tấm lòng miền Trung gửi Sài Gòn - Hình 1

Ánh Tuyết (phải) bên một người dân thu hoạch nông sản gửi vào Nam.

Nhiều nghệ sĩ đang hưởng ứng phong trào sáng tác ca khúc gợi cảm hứng lạc quan thời dịch. Làn sóng này được khởi xướng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái, gần đây trở lại với nhiều ca khúc được khán giả đón nhận như: Sài Gòn tôi sẽ (Nguyễn Thái Dương) , Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn (Tuấn Hưng – Khắc Việt), Cô Vi đi xa (Dế Choắt)…

Ánh Tuyết sinh năm 1961 ở Hội An, đi hát năm 1969. Năm 1978, chị đầu quân đoàn ca múa nhạc Đà Nẵng, hai năm sau theo học Nhạc viện Huế. Khi ra trường, nghệ sĩ về đoàn Hải Đăng, tỉnh Khánh Hòa. Tháng 7/1993, chị được mời hát trong chương trình riêng của Văn Cao, có sự góp mặt của ông. Sau chương trình, ca sĩ được xem như một hiện tượng trong làng âm nhạc lúc đó, nhất là với những ca khúc của Văn Cao.

Chị từng phát hành nhiều CD như: Bến cũ, Ca khúc Văn Cao , Hát cho yêu thương – Phan Bá Chức, Cung đàn xưa… Năm 2011, chị thực hiện liveshow Ánh tuyết hát nhạc Trịnh Công Sơn tại Nhà hát lớn TP HCM. Ngoài ca hát, Ánh Tuyết từng duy trì phòng trà ATB danh tiếng một thời tại Sài Gòn. Vợ chồng danh ca rời TP HCM về Hội An sống nhiều năm qua.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: 'Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc'

Hai thầy trò HLV Wowy và Dế Choắt đã có buổi chia sẻ vui vẻ, thoải mái về rất nhiều vấn đề liên quan tới ngôi vị quán quân, những ý kiến trái chiều xoay quanh cuộc thi, chuyến thiện nguyện tới miền Trung sau khi Rap Việt kết thúc,...

Dù chung kết Rap Việt đã kết thúc cách đây gần một tháng, thế như dư âm nó để lại vẫn vô cùng lớn. Cho tới thời điểm hiện tại, những chủ đề liên quan tới kết quả chung cuộc, các thí sinh chương trình,... vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt Nam.

Hãy cùng với Tiin.vn ngồi lại với thầy trò HLV Wowy và Dế Choắt - người sở hữu chiếc cup quán quân của Rap Việt mùa đầu tiên, và cùng họ sống lại cảm xúc trong thời khắc lịch sử cũng như nghe họ chia sẻ quan điểm liên quan tới những tranh cãi về hành động của G.Ducky, sự phản bác của Suboi dành cho Trấn Thành,... Ngoài ra, Dế Choắt cũng chia sẻ nhiều kỉ niệm thú vị liên quan tới chuyến thiện nguyện tới đồng bào miền Trung ngay khi Rap Việt kết thúc.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 1

Wowy và Dế Choắt đã có cuộc trò chuyện với Tiin.vn và chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh Rap Việt, chuyến thiện nguyện tới miền Trung...

Rap hoàn toàn bằng tiếng Việt là điều bản thân Dế Choắt muốn làm trong Rap Việt

Dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng chắc hẳn Wowy và Dế Choắt đều chưa quên được cảm xúc khi tên Dế được xướng lên cho ngôi vị quán quân Rap Việt đúng không? Hai thầy trò có thể chia sẻ cảm xúc ấy với khán giả chứ?

Dế Choắt: Sau khoảnh khắc lịch sử ấy, anh Wowy là người đầu tiên chạy tới ôm tôi. Lúc đó tôi đang còn bỡ ngỡ vì chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng anh Wowy đã truyền cho tôi năng lượng và giúp tôi biết rằng tôi đã làm được rồi. Anh ấy đã giúp tôi bình tĩnh, bớt rụt rè và truyền đi tình yêu cho mọi người xung quanh.

Wowy: Lẫn lộn là cảm xúc đầu tiên của tôi khi MC Trấn Thành gọi tên Dế Choắt. Lúc đó may mà có Lăng LD ở cạnh nhắc tôi chạy lại ôm và chung vui với Dế. Sau đó tôi mới 'ồ' lên vì nhận ra Dế được quán quân rồi.

Như Dế Choắt nói, khi đó khán giả cũng thấy được rằng bạn có hơi hoang mang khi được công bố trở thành quán quân Rap Việt 2020. Có khoảnh khắc nào Dế nghĩ rằng anh Trấn Thành đã công bố nhầm tên người thắng cuộc - điều từng xảy ra trong nhiều chương trình lớn khác không?

Dế Choắt: Lúc đó tôi đúng là có nghĩ anh Trấn Thành sẽ nói 'Dế Choắt - á quân Rap Việt'. Lúc anh ấy giơ tay tôi lên cao tôi đã tự nhủ 'à mình á quân rồi' nhưng rồi lại nghe thấy 'quán quân của Rap Việt - Dế Choắt đội Wowy'. Khi ấy tôi lại tự hỏi chuyện gì đang diễn ra vậy? Thậm chí tôi còn nhìn về phía HLV của mình và muốn hỏi chuyện này là sao (cười).

Thực ra khi bước lên trên cùng G.Ducky tôi đã chuẩn bị tinh thần rồi - tôi nghĩ dù có là á quân hay quán quân thì anh Wowy cũng sẽ rất vui vì tôi đã hoàn thành chặng đường này. Được đứng trước khán giả đại chúng và biết rằng người xem cả nước đang quan tâm mình với tôi đã là hạnh phúc rồi.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 2

Với Wowy, lẫn lộn là từ đúng nhất để miêu tả cảm xúc của anh khi Trấn Thanh công bố Dế Choắt là quán quân Rap Việt.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 3

Dế Choắt đã nghĩ rằng Trấn Thành sẽ hô tên mình cho vị trí á quân, nên anh có hơi bỡ ngỡ khi nghe chữ 'quán quân' đặt cạnh tên mình.

Thông thường khi ai đó đạt giải quán quân tại một cuộc thi, khán giả sẽ cho rằng họ sẽ tổ chức ăn mừng trước tiên. Điều gì khiến thầy trò Wowy lại nghĩ tới một chuyến đi về miền Trung?

Wowy : Thực ra tôi và mọi người trong nhóm Thiên Đàng đã kêu gọi quyên góp từ trước và định lên đường trong lúc bão lũ vẫn đang hoành hành. Nhưng khi ấy tôi đang bận đồng hành cùng các thí sinh Rap Việt nên đã thương lượng để tạm hoãn cho tới khi chương trình kết thúc vì tôi rất muốn cùng đi. Ban đầu Dế cũng không có tên trong danh sách đi đâu, nhưng Dế đã xin được đi chung khi cậu ấy biết tới chuyến thiện nguyện đó.

Tôi muốn giải thích thêm một điều để phòng khi mọi người hiểu lầm về hành trình của Dế Choắt cùng nhóm Thiên Đàng. Tôi không hề biết ai sẽ được quán quân hay á quân gì cả, chuyến thiện nguyện này của chúng tôi hoàn toàn không mang mục đích đánh bóng tên tuổi cho tôi hay Dế Choắt. Đơn giản là Dế nói muốn ủng hộ và phụ giúp bà con nên tôi đồng ý để Dế đi cùng.

Vậy chuyến thiện nguyện ý nghĩa này chắc hẳn đã để lại cho Dế bài học lớn lao?

Dế Choắt: Khi tôi tham gia Rap Việt, không phải lúc nào mọi thứ cũng trải qua như tôi muốn - tôi cũng có lúc mất phương hướng, nổi loạn. Thậm chí khi cuộc thi kết thúc và tôi cầm trên tay chiếc cup danh giá nhất, tôi cũng không biết giờ mình sẽ làm gì. Đúng lúc đó tôi biết tới chuyến đi của anh Wowy cùng mọi người trong đoàn, bởi vậy tôi xin được đi theo.

Tôi hiểu được rằng các anh chị đồng ý cho tôi đồng hành vì muốn tôi tới để lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. Tôi cũng nhận ra có lẽ mình được anh chị bảo vệ vì những gì tôi đang làm là đúng đắn. Việc lan tỏa tình yêu tới người khác cũng là một trong những thứ quan trọng tôi học được từ anh Wowy khi tôi luôn được chứng kiến sự quan tâm, yêu thương mà anh ấy dành cho các bạn thí sinh Rap Việt.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 4

Dế Choắt đã học được cách yêu thương và lan tỏa tình yêu thương sau khi chứng kiến cách Wowy chăm sóc cho các học trò trong đội.

Dế Choắt có thể chia sẻ thêm khoảnh khắc hay hình ảnh nào mà bạn nhớ nhất sau chuyến thiện nguyện đó không?

Dế Choắt: Có hai điều mà tôi nhớ nhất, đầu tiên đó là khoảnh khắc sư cô trong đoàn bảo tôi hãy đặt tay lên tim mình và xem bản thân mình đang cảm nhận điều gì. Tôi bị cạn năng lượng và khá mệt sau hành trình dài với Rap Việt, nhưng nhờ sư cô tôi đã dẹp tan được mệt mỏi và thực hiện chuyến thiện nguyện một cách trọn vẹn.

Thứ hai là khoảnh khắc tôi đứng chung với khoảng 200 người tới nhận quà cứu trợ của đoàn. Khi ấy tôi đột nhiên có cảm giác mình trở về là mình của ngày bắt đầu. Đây vẫn là tôi của ngày xưa - tôi là một trong số họ khi chẳng ai biết tôi là ai, nhưng tôi cũng là tôi của hiện tại - tôi giơ tay lên và mọi người ở đó có thể đều biết tôi là Dế Choắt. Tôi đã cố gắng bước lên từ vị trí đó, và tôi được chọn để trở lại và truyền năng lượng, sự cổ vũ giúp mọi người cùng tiến lên.

Vẫn là câu chuyện về Rap Việt, rất nhiều khán giả nhận ra rằng Dế Choắt không hề sử dụng tiếng Anh trong các bài thi của mình. Đây là điều mà Dế nghĩ tới khi đi thi hay từ trước tới giờ bạn vẫn có suy nghĩ chỉ rap bằng tiếng Việt?

Dế Choắt: Là bản thân tôi muốn chỉ rap tiếng Việt trong cuộc thi. Dù hiện tại rap ở Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn trước, nhưng tôi nghĩ rằng mùa đầu tiên sẽ quyết định cách mà chương trình tiếp cận với khán giả đại chúng - có cả những cô bác, em nhỏ chưa bao giờ nghe rap nên họ sẽ dễ tiếp cận với rap bằng tiếng Việt hơn.

Ngoài ra tôi cũng lựa chọn thể loại hiphop old school - kiểu nhạc sơ khai, lâu đời của rap. Bởi vì tôi cho rằng khi mọi người đã tiếp cận được với cái nền tảng, thì dù các bạn trẻ sau đó sử dụng các dòng nhạc hiện đại, phổ cập hơn khán giả cũng sẽ dễ tìm hiểu và lựa chọn dòng nhạc mà mình yêu thích.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 5

Việc không sử dụng tiếng Anh trong các bài thi tại Rap Việt là điều mà bản thân Dế Choắt chủ động muốn và thực hiện.

Khi đặt lên 'bàn cân' với các thí sinh đội Binz và Karik, có ý kiến cho rằng Dế Choắt 'một màu' và 'nhàm chán'. Anh Wowy đã nghe về điều này bao giờ chưa?

Wowy : Tôi cho rằng mỗi giây trôi qua cuộc sống này đều biến đổi và không hề giống với bất cứ khoảnh khắc nào trước và sau đó, bởi vậy để làm lại một hình ảnh y chang lúc trước là rất khó. Làm một điều gì khác quá khứ là đương nhiên, còn làm giống một thời điểm trước đó là không thể nào.

Với Rap Việt, mọi người thấy mỗi vòng Dế Choắt trông giống nhau? Nếu câu trả lời là có thì mong mọi người nghe lại kỹ càng để trả lời xem giống nhau ở chỗ nào. Đồng thời, nếu khán giả nhìn ra điểm chung qua các vòng của Dế Choắt thì tôi nghĩ đó lại là đặc điểm nổi bật của bạn ấy đó chứ, nó khác với 'một màu'.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 6

'Nếu khán giả nhìn ra điểm chung qua các vòng của Dế Choắt thì tôi nghĩ đó lại là đặc điểm nổi bật của bạn ấy đó chứ, nó khác với một màu'.

Có vẻ như trong quá trình diễn ra Rap Việt, Dế Choắt không chạy sô nhiều như nhiều thí sinh khác?

Dế Choắt: Trước khi tham gia Rap Việt tôi cũng đã có vài sáng tác được yêu thích và từng chạy nhiều sô lắm. Nhưng khi đó vì chạy nhiều mà tôi bị cuốn theo nó, sau đó tôi không viết nhạc được nữa. Điều đó đã tạo thành kinh nghiệm xương máu và được tôi sử dụng khi tham gia cuộc thi - tôi tập trung hoàn toàn cho các vòng thi, và chỉ nhận vài sô để đủ tiền trang trải chi phí khi thi thôi.

Sau đó tôi cũng nhận ra rằng việc tập trung cho Rap Việt cũng khiến tôi có cơ hội chắt lọc được những nơi mà mình muốn đến. Ví dụ như khi cuộc thi diễn ra tôi sẽ chỉ nhận những sô mà ở đó khán giả dành tình yêu cho mình, những sô mà tôi ở đó vì có khán giả thích tôi. Nhưng khi tôi bước ra cuộc thi và có được chiếc cup quán quân, tôi có nhiều lựa chọn hơn - tôi có thể đến những nơi mà khán giả đến đó vì họ thích tôi, họ sẽ cố gắng đến những nơi đó vì tôi.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 7

Thời gian trước Dế Choắt không chạy sô nhiều vì muốn tập trung hoàn toàn vào Rap Việt.

'Hành động của G.Ducky chỉ là câu chuyện một bức hình hai sự việc mà thôi'

Chúng ta cùng trở lại đêm chung kết Rap Việt một chút nhé. Sau khi tên quán quân được công bố và MC Trấn Thành mời G.Ducky phát biểu, bạn ấy đã có hành động hô to tên mình. Wowy và Dế Choắt nghĩ sao về hành động này?

Wowy: Ai muốn hô gì thì hô thôi, mà hô lớn thì đau cổ họng mình (cười). Có lẽ lúc đó G.Ducky đang hạnh phúc vì cuộc thi hoàn thành tốt đẹp và bạn ấy đã ở đó trình diễn cũng như đạt giải. Tôi nghĩ rằng đây chỉ là trường hợp 'một bức hình hai sự việc' thôi - sự thật và hình ảnh ghi lại có thể khiến mọi người có cái nhìn không hoàn toàn chính xác.

Dế Choắt: Tôi cho rằng hành động của G.Ducky là một cách thể hiện cá tính mạnh mẽ của mỗi rapper. Mỗi người đều có tính cách khác nhau, cách thể hiện tình yêu khác nhau và khán giả cũng sẽ yêu thích họ vì cách thể hiện khác nhau đó. Bởi vậy hô to tên mình chỉ là cách mà G.Ducky thể hiện tình yêu, không có gì quá đáng hay ghê gớm như mọi người nói cả.

Cũng trong đêm chung kết Rap Việt này, MC Trấn Thành đã có phát ngôn liên quan tới phái nữ khiến Suboi lên tiếng phản đối sau đó. Quan điểm của Wowy về vấn đề này ra sao?

Wowy: Tôi nghĩ rằng mỗi người đều đang đấu tranh cho những điều khác nhau, và có thể người khác chẳng hiểu mình đang đấu tranh cho cái gì. Điều mỗi người đấu tranh là điều ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mình - như Suboi với phái nữ, còn Wowy là với môi trường. Chúng ta sống cùng một xã hội, bởi vậy khi mình có suy nghĩ riêng thì mình cũng muốn mọi người xung quanh dành thời gian lắng nghe và suy nghĩ về điều đó. Tôi hiểu cảm giác của Suboi và tôi tôn trọng việc Suboi luôn mạnh lẽ đấu tranh cho những ý kiến của riêng mình.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 8

Thầy trò Wowy và Dế Choắt đều đồng ý rằng hành động hô to tên mình của G.Ducky trong đêm chung kết không phải hành động gì ghê gớm.

Thời gian gần đây việc rap diss sử dụng nhiều từ ngữ thô tục nhận về phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Thầy trò Wowy nghĩ sao về điều này?

Wowy: Rap diss là một phương thức các rapper sử dụng để tạo nên những trận đấu rap, đôi khi còn là cách để tạo nên các sự kiện biểu diễn hay kinh doanh nữa. Tôi không biết ở Việt Nam việc rap diss có từng được dùng với mục đích kinh doanh bao giờ chưa, nhưng sau một trận đấu như vậy mọi người đều sẽ quan tâm tới tên tuổi của những người tham gia đấu rap diss hơn - đây chính là cái lợi họ có được. Tôi chỉ hi vọng rằng các bạn rapper của Việt Nam khi diss nhau hãy hiểu mục tiêu của mình là gì, nếu nó không có tinh thần xây dựng lẫn nhau mà chỉ đem lại kết quả tiêu cực thì hãy cân nhắc.

Dế Choắt: Giống như anh Wowy nói, tôi cho rằng rap diss chỉ là một hình thức của rap thôi, chỉ là với những khán giả Việt mới bắt đầu nghe rap thì nên nghe những bản rap năng lượng tích cực nhiều hơn. Tôi mong mọi người sẽ biết cách khai thác rap diss, không phải chỉ dùng ngôn ngữ tiêu cực mà hãy chú trọng vào tính xây dựng cho đối phương và cộng đồng.

Một khái niệm khác cũng bị bàn cãi nhiều là 'rap fan tháng 8' - chỉ những khán giả nghe, yêu mến và theo đuổi rap từ sau khi Rap Việt và một chương trình khác về rap lên sóng đầu tháng 8 vừa qua. Hai người nghĩ sao về cụm từ này?

Wowy: Tôi hoàn toàn chào đón những người bạn mới tham gia cuộc chơi rap này. Nó là cơ hội để mình tiếp cận với các bạn và tôi tin Dế Choắt cũng hạnh phúc khi có thêm những người ủng hộ mới.

Dế Choắt: Lấy ví dụ có 100 'rap fan tháng 8', thì sau khi chương trình kết thúc chắc chắn sẽ có những người không còn theo và ủng hộ rap nữa. Nhưng tôi tin rằng sẽ luôn có khoảng 20 người còn sót lại và đây mới thực sự là những người yêu rap. Vấn đề là bản thân mình có mở lòng hay không thôi, nếu chúng ta mở lòng với họ thì ít nhất vẫn sẽ có 20 khán giả ở lại với mình.

Đối với các bạn mới chơi rap cũng vậy, có những người biết tới và theo đuổi rap muộn nhưng họ là những người chơi mạnh mẽ vì ở thời điểm họ bước vào cuộc chơi rap đã có những tinh hoa rồi và họ sẽ dễ dàng hấp thụ được điều ấy. Tôi luôn tôn trong những người bạn mới này, và khi mình tôn trọng, lắng nghe họ thì mình và họ sẽ đều đi được xa hơn.

'Chim sẻ và Dâu tây' (Rap Việt) - Wowy, Dế Choắt ft. Naomi

Trước khi bước lên sân khấu Rap Việt, Dế Choắt có xác định trước là mình sẽ về đội của Wowy không?

Dế Choắt: Về đội anh Wowy đúng là điều mà tôi đã xác định từ khi thấy danh sách HLV của cuộc thi. Trước đây khi đi chơi cùng bạn bè, tôi luôn chọn rap những ca khúc của anh Wowy. Sau khi rap trơn tru theo nhạc của anh, tôi đã nghĩ hay là mình thử viết câu chuyện của riêng mình theo cách của riêng mình xem sao? Những sản phẩm này của tôi nhận được sự ủng hộ của bạn bè và dần dần tôi bước vào con đường rap chuyên nghiệp. Tôi nghĩ anh Wowy và những sáng tác của anh ấy chính là cái duyên dẫn dắt tôi tiến xa với rap.

Bên cạnh đó, nếu nói khoảnh khắc giữa tôi với anh Wowy là 10 bước, thì trước khi Rap Việt diễn ra tôi nghĩ mình đã tiến được khoảng 5, 6 bước rồi. 'Mình đã cố gắng đi được bằng ấy bước để tới gần anh Wowy rồi thì những bước còn lại có là gì đâu', tôi đã nghĩ như vậy và bắt xe từ Đà Lạt xuống Sài Gòn ngay trong đêm để đăng kí thi Rap Việt.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 9

Vào đội Wowy là điều Dế Choắt đã nghĩ tới ngay từ khi chưa bước lên sân khấu Rap Việt.

Wowy luôn được mọi người tôn trọng gọi là 'lão đại của rap Việt', nhưng có vẻ cách gọi này cũng khiến khá nhiều người cảm thấy sợ anh. Rap Việt phải chăng là cầu nối giúp mọi người gần gũi Wowy hơn?

Wowy: Từ trước tới giờ có vẻ như tôi đã hơi phòng thủ và khép kín với mọi người xung quanh nên khiến nhiều người cảm thấy tôi khó gần. Khi ngồi ghế HLV Rap Việt, tôi thấy rất vui vì được 'bơi' trong cái 'ao' của mình cũng như gặp gỡ những người bạn 'cá' trong chiếc 'ao' đó. Khi tôi vui và phấn khích thì tôi lại trở nên thoải mái hơn và có lẽ điều đó đã khiến mọi người thấy tôi gần gũi hơn.

Tôi cũng học được rằng mọi việc đều từ tâm của mình mà ra - nếu tâm vui vẻ thì mình sẽ luôn hạnh phúc và giàu tình yêu thương. Sau khi mình lan tỏa tình yêu thương này với mọi người, mọi người sẽ nhận nó và lan tỏa tình yêu thương của họ tới mọi người xung quanh. Sự yêu thương đó của họ quay trở lại với mình và một vòng tuần hoàn yêu thương cứ thế được lan truyền.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:464 giả thuyết khiến dân tình tin Chi Pu đã âm thầm đổi nghệ danh, debut lại một cách bí ẩn với hình ảnh ca sĩ khác 180 độ?00:34SOOBIN khiến người nghe lắc lư với The Playah version studio07:26‘Bà bầu’ đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tri ân Tổ nghiệp bằng MV ‘Tiếng tơ lòng’05:35Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09Xuất hiện tân binh Loli bị nghi chính là Chi Pu đổi nghệ danh, đại diện 2 bên nói gì?00:34Vui Tết Trung thu cùng bài hát "Chiếc đèn ông sao" phiên bản tiếng Anh04:53Netizen tràn vào MV Thuỷ Tiên để chỉ trích, nhưng thế nào mà Hari Won cũng bị vạ lây?04:46Màn live xứng đáng ghi vào lịch sử thảm hoạ: Hát như đọc, sẵn sàng buông mic để nhảy vì quá đuối06:54Giữa tâm điểm làm từ thiện, netizen 'đào mộ' clip Việt Hương khoe giọng cực mượt00:32Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc há hốc mồm khi nghe nam ca sĩ Vpop hát nốt cao, liên tục cảm thán "điên thật rồi"16:54Ưng Hoàng Phúc hát về những ồn ào trên mạng xã hội trong ca khúc mới?00:43Đông Nhi trổ tài nói tiếng Nhật được khen như người bản xứ00:59Fan truyền tay nhau clip Mỹ Tâm hát 4 thứ tiếng, từ Anh đến Hàn, Nhật riêng 'trùm cuối' gây bất ngờ01:03Trang Trần bất ngờ được gọi tên chỉ vì clip hát cover, biểu cảm giống hệt một nữ CEO00:25Liveshow 10 năm âm nhạc của Đen được trình chiếu trên Netflix01:39Quý Bình hát tặng vợ doanh nhân04:50Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”03:04Xuất hiện bài hát 'Thị phi' từ cảm hứng ồn ào sao kê của showbiz Việt04:49MV 'Hồng nhan' của Jack đã chính thức trở lại nhưng lại mất gần 40 triệu view vì scandal03:16

Tiêu điểm

Thủy Tiên có 1 hits để đời mà Nathan Lee không thể sờ vào
22:02:42 23/09/2021
Nathan Lee tuyên bố Thuỷ Tiên "động chạm" mình 4 lần từ năm 2008, đáp trả thẳng thắn khi bị nói thừa tiền
13:53:06 23/09/2021
Những mối tình đẹp của làng nhạc Việt ứng xử với nhau thế nào hậu chia tay?
11:56:52 24/09/2021
Netizen tràn vào MV Thuỷ Tiên để chỉ trích, nhưng thế nào mà Hari Won cũng bị vạ lây?
18:23:02 23/09/2021
Hoá ra đây là lý do Nathan Lee mua độc quyền hit Thuỷ Tiên, chung quy cũng vì 2 chữ "sao kê"?
17:10:37 23/09/2021
Gây bão với OST Bỗng Dưng Muốn Khóc, cháu gái Lam Trường bỗng "biến mất" khỏi showbiz, giờ lại tái xuất ở tuổi 38
11:28:02 23/09/2021
Không chỉ 'Giấc Mơ Tuyết Trắng', Thủy Tiên còn nhiều hit không đếm xuể
13:28:14 24/09/2021
Bạn sẽ không thể nhận ra: Đây là nam nghệ sĩ đào hoa có 2 mối tình với Hồ Ngọc Hà và Thanh Thảo
11:00:12 24/09/2021
Phan Đình Tùng: Từng muốn bỏ nghề vì không thể mọc tóc
17:56:02 24/09/2021
Dự đoán: Nathan Lee có thể sẽ "thâu tóm" 3 hit này của Thuỷ Tiên, nhưng ca khúc tủ của "fan cứng" Linda sẽ không mua được vì 1 lý do?
11:27:05 23/09/2021

Thông tin đang nóng

CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Bà chủ Đại Nam bất ngờ đăng giấy "phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm" của Công an TP.HCM
22:00:29 24/09/2021
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: "Na Tra" Tống Tổ Nhi lột xác sexy ngùn ngụt, đè bẹp mỹ nhân Tây Du Ký cùng bạn gái idol WANNA ONE
21:57:09 24/09/2021
Bất chấp ‘làn sóng’ chỉ trích của dư luận, Đàm Vĩnh Hưng vẫn tiếp tục có hành động thu hút sự chú ý
22:16:56 24/09/2021
Trần Tự Dao lên tiếng tin bị trầm cảm vì chồng tài tử ngoại tình
23:10:28 24/09/2021
Đang sex thì bị bạn trai tát, người đẹp bốc lửa của Cbiz thấy tức nhưng vẫn chấp nhận vì 'đang tận hưởng'
23:06:33 24/09/2021
Giữa đêm, TT Thuý Nga chính thức thông báo tình hình mới nhất của Phi Nhung, nói gì về loạt tin đồn đang lan truyền MXH?
06:17:45 25/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần
23:33:50 24/09/2021
Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”
02:42:12 25/09/2021
Nhan sắc tân Giám đốc VFC Đặng Diễm Quỳnh từ ngày vào mới nghề và hiện tại
23:01:06 24/09/2021

Tin mới nhất

Danh ca Giao Linh hát tiễn biệt chồng

07:46:01 25/09/2021
Trong tang lễ, danh ca hát Ai cho tôi tình yêu tiễn biệt chồng. Theo Ân Thiên Vỹ, khi còn sống, ông James Võ thích ca khúc này và thường đề nghị vợ hát.

Thanh Bùi, Hoàng Quyên song ca trong 'Nối vòng tay lớn'

07:39:12 25/09/2021
Thanh Bùi cho biết chọn ca khúc vì muốn truyền cảm hứng tích cực, gửi gắm thông điệp cùng vượt khó trong bối cảnh dịch bệnh. Nhạc sĩ mời Hoàng Quyên - một trong những giọng alto (nữ trầm) anh yêu thích.

Bất ngờ trước hàng loạt gợi ý dành cho Thủy Tiên để vẫn hot mà không cần đến hit 'Giấc mơ tuyết trắng'

07:38:27 25/09/2021
Tuy nhiên, mới đây, người chơi hệ nhiều tiền Nathan Lee đã tuyên bố mua độc quyền bản hit Giấc mơ tuyết trắng với lời hứa hẹn sẽ cho ra mắt một bản phối mới nức lòng người hâm mộ. Cùng với đó, Thủy Tiên sẽ không thể tiếp tục hát ca khúc...

Quang Dũng tự làm video nhạc

22:49:13 24/09/2021
Ca sĩ nói anh không rành dùng công nghệ nên mất ba ngày mới xong video. Sau hai lần quay không thành công vì thiếu ánh sáng, khung hình không chuẩn, anh cũng có được sản phẩm như mong muốn và nhờ một người quen hỗ trợ dựng.

Đào Tố Loan giành giải thưởng âm nhạc danh giá của Mỹ

22:48:48 24/09/2021
Đào Tố Loan vinh dự là ca sĩ Opera được nhận giải Ba bảng Chuyên nghiệp của cuộc thi Âm nhạc Quốc tế MAP (MAP - IMC), được tổ chức từ Los Angeles Mỹ.

Fan truyền tay nhau clip Mỹ Tâm hát 4 thứ tiếng, từ Anh đến Hàn, Nhật riêng 'trùm cuối' gây bất ngờ

22:48:16 24/09/2021
Từ trước đến nay Mỹ Tâm luôn được biết đến là một trong những ca sĩ đa-zi-năng nhất Vpop, cô có thể hát được nhiều thể loại nhạc khác nhau: từ rap, bolero, dân ca, cải lương,... Mỗi lần đi diễn, nữ ca sĩ đều có những màn giao lưu có 1-0...

Hoàng Bách (The Voice) cho ra mắt bài hát tuổi thơ Đi Học bản acoustic

17:55:31 24/09/2021
Mới đây, Hoàng Bách (The Voice) đã cho ra mắt phiên bản acoustic của bài hát Đi Học. Được biết, đây cũng chính là một món quà tinh thần nam ca sĩ dành tặng cho các bạn học sinh bởi tháng tựu trường đang đến gần.

Đạo diễn MV ‘Nàng thơ’, 'Giữa đại lộ Đông Tây': Giọng ca indie cực ‘chill’, ước mơ có concert solo

11:56:10 24/09/2021
Mỗi ca khúc trong EP Sweet N Sour đều thể hiện một trạng thái cảm xúc của chàng trai khi yêu, từ lúc mới yêu, chìm đắm trong tình yêu cho đến lúc chia tay, buồn bã với những ký ức tan vỡ.

Đêm nhạc Saigon Playlist gây quỹ cho cộng đồng

11:55:41 24/09/2021
Dàn nghệ sĩ trẻ gồm những tên tuổi như Janie, K-ICM, Osad, Thịnh Suy, Lyly, Phan Mạnh Quỳnh, Khắc Việt sẽ góp mặt tại sự kiện âm nhạc trực tuyến Saigon Playlist vào tối ngày 25/9 để gây quỹ cho chương trình Thêm một bữa no, thêm một nụ ...

B Ray đặc biệt thế nào trong giới rap Việt

11:55:17 24/09/2021
Rapper sinh năm 1993 trở lại đường đua bằng Bản nhạc buồn. Sản phẩm lần này thực hiện đơn giản từ cách viết lời, bản phối và trình bày.

Đông Nhi gây sốt mạng xã hội xứ Trung, còn được gọi là ca sĩ khiến 9x "điên cuồng"?

10:59:35 24/09/2021
Họ còn khẳng định cô là nữ ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam và được giới trẻ 9x điên cuồng, săn đón. Bài đăng này ở mạng xã hội xứ Trung hiện cũng thu hút hàng nghìn lượt tương tác và hàng trăm lượt bình luận.

3 màn "cướp hit" chấn động Vpop: Nathan Lee "búng tay" có ngay hit của Cao Thái Sơn - Thuỷ Tiên, còn Vy Oanh - Minh Tuyết hơi "cồng kềnh"

10:59:02 24/09/2021
Những bản hit không chỉ mang sứ mệnh giúp khán giả thưởng thức âm nhạc mà còn đưa tên tuổi của người nghệ sĩ đến gần hơn với công chúng.

Thủy Tiên từng ghét chính mình vì hit 'Giấc mơ tuyết trắng': 'Có mỗi bài cứ hát hoài'

22:01:58 23/09/2021
Giữa lúc sự việc Nathan Lee mua lại ca khúc Giấc mơ tuyết trắng đang được quan tâm, dân mạng cũng đào lại một phát ngôn gây chú ý của Thủy Tiên về ca khúc này.

Ưng Hoàng Phúc hát về những ồn ào trên mạng xã hội trong ca khúc mới?

22:01:14 23/09/2021
Trong đoạn clip vừa đăng tải trên trang cá nhân, Ưng Hoàng Phúc ngẫu hứng hát một đoạn ngắn trong ca khúc mới, với hashtag #LM đầy ẩn ý.

Nhạc sĩ Giáng Son tiết lộ lý do nhóm nhạc lấy tên ‘5 Dòng kẻ’

17:11:01 23/09/2021
Nhạc sĩ Giáng Son chia sẻ hành trình âm nhạc hơn 20 năm tại Ngày xưa chill phết. Cô còn tiết lộ lý do nhóm lấy tên 5 Dòng kẻ.

Nhạc Việt đến gần với thế giới

12:03:11 23/09/2021
Minh chứng là ê-kíp Trung Quốc đã liên hệ với Quang Hùng, xin chuyển ngữ ca khúc Dễ đến dễ đi thành Đôi mắt em tựa ánh sao để Cúc Tịnh Y, Hầu Minh Hạo biểu diễn trong chương trình của đài Hồ Nam. Trước đó, ca khúc Dễ đến dễ đi đã tạo nê...

Các nhà hát không thể đóng cửa chờ hết dịch, có thể kiếm tiền từ Youtube?

11:25:41 23/09/2021
Cụ thể, hàng loạt nhà hát, rạp, trung tâm văn hóa nghệ thuật, không gian văn hóa công cộng... phải đóng cửa. Mọi hoạt động nghệ thuật như các chương trình biểu diễn, liên hoan, sự kiện văn hóa nghệ thuật... bị tạm dừng hoặc hủy bỏ.

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

"Giấc mơ tuyết trắng" làm nên tên tuổi Thủy Tiên thế nào?

01:26:08 23/09/2021
Giấc mơ tuyết trắng có lẽ là ca khúc đã quá quen thuộc với các khán giả yêu âm nhạc. Nhiều năm trôi qua, độ hot của bài hát trên chưa có dấu hiệu dừng lại.

18 bức ảnh "quá khứ không ngủ yên" của dàn sao Việt là quá đủ để minh chứng cho câu: Ai rồi cũng khác!

18:45:56 22/09/2021
Bức ảnh này được chụp vào năm Sơn Tùng còn đang học trường THPT Lê Quý Đôn tại quê nhà Thái Bình. Dù thật ra nhìn vào thì trông Sơn Tùng có hơi ngố một xíu nhưng không thể nào phủ nhận visual không góc chết của anh chàng.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc ngày càng thăng hạng của chân dài có vòng ba "khủng" nhất nhì làng mốt Việt

Người đẹp

07:48:55 25/09/2021
Mai Ngô là người mẫu, rapper, dancer đình đám của Vbiz, cô được mệnh danh là cô bé đô con của showbiz Việt khi sở hữu những số đo hình thể đầy ấn tượng.

Con gái Đông Nhi ăn phô mai mà tưởng... đắp mặt nạ

Sao việt

07:46:08 25/09/2021
Nhìn Winnie măm măm, nhiều người bật cười, tưởng đâu cô bé đang chế mặt nạ và tự đắp.

Để không ‘sa chân’ mua nhầm vé máy bay giả, hành khách cần bỏ túi những tips sau

Du lịch

07:45:23 25/09/2021
Cũng như các loại vé tàu, vé xe, vé xem bóng đá,... vé máy bay cũng có vé thật, vé giả. Trên thực tế đã có nhiều hành khách dở khóc dở cười vì mua nhầm vé máy bay giả. Đó là lý do mà bất kỳ ai cũng nên nắm rõ cách phân biệt vé thật - vé...

Món trứng chiên tôm cà chua ngon cơm

Ẩm thực

07:45:22 25/09/2021
Món trứng chiên tôm cà chua với màu sắc hấp dẫn, vị ngọt mềm của tôm sẽ khiến món trứng chiên của bạn không bị khô và ngon hơn. 

Cùng bạn gái Ngân 98 PTTM, gương mặt nam nhạc sĩ này có được như mong đợi?

Phong cách sao

07:44:50 25/09/2021
Hậu phẫu thuật thẩm mỹ, Lương Bằng Quang được khen lột xác thành trai đẹp bị trục xuất nhưng thỉnh thoảng vẫn lộ ảnh kém sắc.

Hội "phú bà" của Kpop gây choáng: Lisa "giàu nứt vách" vẫn thua loạt tiền bối, IU "đa zi năng" đổi đời ngoạn mục

Nhạc quốc tế

07:40:59 25/09/2021
Kpop có rất nhiều nữ idol đạt được thành công rực rỡ dù tuổi đời khá trẻ. Không chỉ làm tốt vai trò của một ca sĩ thần tượng, các cô nàng còn tranh thủ lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác nhau của làng giải trí.

MU tiếp tục 'chơi lớn', Koeman cay đắng Barca

Bóng đá thế giới

07:30:52 25/09/2021
MU tiếp tục chơi lớn với kế hoạch táo bạo, HLV Koeman cay đắng chờ hành quyết ở Barca là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 25/9.

Thời tiết ngày 25/9: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam, nguy cơ lũ quét và sạt lở

Đời sống

07:30:39 25/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (25/9), các khu vực trên cả nước mưa rào và dông, đề phòng ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp, ven sông và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Idol khác giới tránh nhau như tránh tà, riêng cặp đôi đình đám này dám công khai thân mật, mặc chung cả quần áo không ngại ngần

Sao châu á

07:29:46 25/09/2021
Tình bạn khác giới đặc biệt giữa 2 idol này là điều hiếm có khó tìm giữa Kpop.

Nụ cười của học trò là hạnh phúc của thầy cô

Học hành

07:19:55 25/09/2021
Hạnh phúc của nhà giáo đôi khi đến từ những điều giản dị. Ở miền núi, học sinh đến lớp đầy đủ đã khiến thầy cô trọn niềm vui. Với GV dạy trò khuyết tật, các em nở nụ cười là mọi lo toan của thầy cô tan biến... 

Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá

Thế giới

07:17:02 25/09/2021
Tập đoàn BĐS lớn thứ 2 Trung Quốc Evergrande nguy cơ vỡ nợ và có thể gây ra một cuộc khủng hoảng lớn.

200 thí sinh vào Bán kết show thực tế thời trang online

Thời trang

07:16:40 25/09/2021
Vượt qua vòng Audition, 200 thí sinh xuất sắc nhất đã được chương trình TikTok FashUP 2021 chọn vào chặng Bán kết với hình thức ghi hình thực tế.

Đội tuyển Trung Quốc ở 'lồng son', chấn thương tư tưởng

Bóng đá việt nam

07:07:29 25/09/2021
Không phải vô cớ mà đội tuyển Trung Quốc (TQ) bỏ sân Khalifa hoa lệ cho World Cup 2022 ở Doha của Qatar chuyển sang chọn Al Sharjah của UAE làm sân nhà trận tiếp Việt Nam (VN).

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm

Netizen

07:06:29 25/09/2021
Những phát ngôn liên quan tới phụ nữ đã khiến Youtuber giàu nhất Việt Nam vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội của khán giả.