Anh Tây lần đầu nghe Tiếng Việt ngơ ngác hỏi: Đây là tiếng sao Hỏa à, sau 4 năm học tập thì “quay xe”, chốt 1 câu đáng yêu xỉu

“Lúc mới nghe Tiếng Việt trên TV và nghe bạn bè nói, tôi đã nghĩ kiểu: “Gì vậy? Tiếng sao Hỏa hả? Đúng là thứ âm thanh kỳ lạ nhất trên Trái đất”.

Với người nước ngoài, học Tiếng Việt là một thử thách đầy gian nan. Bởi ngôn ngữ của chúng ta có rất nhiều điểm khác biệt so với các thứ tiếng khác trên thế giới, từ âm tiết, hệ thống dấu, đến đại từ nhân xưng,… Rất nhiều người nước ngoài khi lần đầu học Tiếng Việt đã khóc thét, bỏ cuộc chỉ sau vài ngày. Nhưng cũng có vô số người vượt qua được gian nan ban đầu và khi đã học sâu rồi thì dần yêu thích, say mê ngôn ngữ của chúng ta.

Trên một mạng xã hội hỏi đáp nổi tiếng, có chủ đề từng rất hot như sau: “Người nước ngoài nghĩ gì về Tiếng Việt?”. Rất nhiều anh Tây đã vào kể lại những kỷ niệm hài hước của mình khi học Tiếng Việt, trong đó nổi bật nhất có câu trả lời của một tài khoản tên Brad Freedom.

Thời điểm trả lời, Brad đang sinh sống tại Huế và đã học Tiếng Việt được 4 năm. Anh chàng kể lại:

“Tôi đã học Tiếng Việt được 4 năm và gần đây sống ở Việt Nam với vợ cũng là người Việt. Tôi tự nhận mình là người nói thạo Tiếng Việt và nói ngôn ngữ này 12 tiếng/ ngày. Chỉ nói về âm thanh thôi nhé, và thú thật là quan điểm của tôi thay đổi dần theo thời gian.

Anh Tây lần đầu nghe Tiếng Việt ngơ ngác hỏi: Đây là tiếng sao Hỏa à, sau 4 năm học tập thì quay xe, chốt 1 câu đáng yêu xỉu - Hình 1

Chia sẻ của Brad Freedom.

Lúc mới nghe Tiếng Việt trên TV và nghe bạn bè nói, tôi đã nghĩ kiểu: “Gì vậy? Tiếng sao Hỏa hả? Đúng là thứ âm thanh kỳ lạ nhất trên Trái đất”. Phải nói rằng, tiếng Việt giống như một thế giới khác biệt vậy. Tôi lập tức cảm thấy thích thú và nghĩ phải học nó mới được.

Đó thực sự là một thế giới hoang dã của âm thanh, âm tiết,… Khi mới học tất nhiên là nản chí rồi nhưng rồi mọi chuyện cũng thay đổi. Theo thời gian, tôi nghe Tiếng Việt nhiều hơn, từ đài báo; một số người sau rượu, trẻ em trên đường phố, những người phụ nữ xinh đẹp trò chuyện với nhau, mẹ nói chuyện với con rồi cả lời bài hát,…

Từ một đại dương âm thanh ngẫu nhiên, Tiếng Việt với tôi chuyển thành một thứ ngôn ngữ mượt mà tuyệt đẹp mà tôi có thể hiểu một cách dễ dàng. Chẳng còn kỳ quặc, giờ đây Tiếng Việt nghe thật bình thường”.

Video đang HOT

Sống ở Huế, nên Brad cũng có nhận xét về sự khác nhau giữa tiếng của các vùng miền ở miền Nam. Anh Tây cho hay: “Giọng Huế nghe mềm mại và mượt mà. Âm “z” được thay bằng “y” và âm “chy” nghe giống “ky”. Anh chàng đưa ra cả ví dụ và phiên âm cách đọc của từng vùng nhưng nghe khá lạ. Brad viết:

“Chẳng hạn: “Bây giờ là mấy giờ rồi”, Hà Nội đọc là “bay zu may zu zoi?” còn ở Huế là “baya maya roi?”.

Brad cho hay khi nói Tiếng Việt vẫn còn bị ảnh hưởng giọng Mỹ ít nhiều. Mỗi lần nói chuyện, anh chàng cũng khiến người bản địa ngỡ ngàng vì một anh Tây có thể nói thạo Tiếng Việt.

Trước chia sẻ của Brad, nhiều người Việt thích thú bình luận: “Đó, Tiếng Việt ban đầu khó tí thôi chứ học cái là nghiền liên mọi người ơi”.

Nhà nội ở Việt Nam, nhà ngoại ở Hungary, gia đình lại ở Đức và đây là cách giúp bé gái không quên tiếng Việt

Hai vợ chồng chị Thu Hương luôn trăn trở về chuyện học tiếng Việt của con gái mình.

Bắt đầu cuộc sống mới ở 1 nơi xa lạ

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng chị Thu Hương và ông xã lại có duyên với một vùng đất xa lạ. Hai anh chị quen nhau từ hồi học Đại học. Thời gian đầu mới yêu, do ông xã là sinh viên du học ở Đức nên tranh thủ lúc rảnh rỗi, 2 người lại hẹn hò nói chuyện qua yahoo messenger. Thấm thoát đã 10 năm kể từ ngày ấy, hiện giờ tổ ấm nhỏ của gia đình chị Hương đã có thêm một bé gái vô cùng đáng yêu tên là Babi, 4 tuổi.

Hiện tại, bố mẹ đẻ của chị Hương đang ở Hungary, bố mẹ chồng ở Việt Nam nhưng chị và ông xã lại lựa chọn Đức sẽ là nơi cả gia đình sinh sống. Để thuận tiện cho công việc của chồng và vốn đã quen với cuộc sống ở trời Tây nên sau thời gian suy nghĩ, vợ chồng chị Hương đã lựa chọn Stuttgart, Đức là nơi sẽ xây dựng tổ ấm trong tương lai của mình.

Nhà nội ở Việt Nam, nhà ngoại ở Hungary, gia đình lại ở Đức và đây là cách giúp bé gái không quên tiếng Việt - Hình 1

Chị Hương và ông xã của mình. Hai vợ chồng chị đều là người Việt và sang Đức sinh sống.

Sau khi sang Đức sinh sống, bà mẹ 1 con gặp không ít khó khăn để hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Chị Hương cho biết ưu điểm của Đức là không gian yên tĩnh, mọi thứ khá bình yên, những người dân nhập cư cũng được tạo điều kiện để làm ăn sinh sống. Tuy nhiên, giống như rất nhiều cặp vợ chồng khác khi ở nước ngoài, khó khăn lớn nhất của vợ chồng chị Hương đó là nỗi nhớ nhà.

"Nhiều khi chúng mình muốn đi ăn đồ Việt Nam như ở nước mình thì cũng hơi khó. Mỗi khi thèm nem chua rán hay bát bún riêu lại phải lọ mọ tự đi làm! Nhất là khi trời lại đang dần trở lạnh thì nỗi nhớ nhà và nhớ gia đình lại càng nhiều hơn. Đây là khoảng trống không thể lấp đầy được đối với chúng mình" , bà mẹ 1 con chia sẻ.

Nhà nội ở Việt Nam, nhà ngoại ở Hungary, gia đình lại ở Đức và đây là cách giúp bé gái không quên tiếng Việt - Hình 2

Tổ ấm hạnh phúc của chị Hương tại Đức.

Đối với chị Hương, giai đoạn khó khăn nhất có lẽ là lúc mang bầu con gái đầu lòng: "Sinh Babi xong không có gia đình hay người thân bên cạnh. Nhiều hôm 2 vợ chồng cùng có việc hoặc cả nhà cùng ốm mà con lại quá nhỏ, lúc đó mình chỉ ước có bố mẹ ở đây. Thế nhưng chính vì trải qua giai đoạn khó khăn nhất ấy mình lại càng cảm thấy trân trọng gia đình nhiều hơn. Thử thách cũng giúp mình trở nên độc lập, trưởng thành".

Dù công việc bận bịu nhưng ông xã chị Hương luôn cố gắng dành thời gian 2 ngày cuối tuần để đưa 2 mẹ con đi chơi. Anh cũng tìm hiểu một số sách giúp việc nuôi con của hai vợ chồng trở nên dễ dàng. Thi thoảng cả gia đình lại cùng nhau đi du lịch, đi phượt nhiều ngày và đó là khoảnh khắc chị Hương rất trân trọng vì được dành thời gian cho tuổi thơ của con thêm ý nghĩa.

Mong muốn duy trì văn hóa và tiếng Việt cho con gái

Cô bé Babi có tính cách vui vẻ, dù là con gái nhưng bé rất độc lập, mạnh mẽ. Tuổi thơ của con không có 2 lần nên chị Hương và chồng luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Hiện tại, Babi 4 tuổi và đang đi học mẫu giáo bên Đức. Thời gian đầu đi học, cô bé cũng gặp phải tình trạng bất đồng ngôn ngữ.

Giai đoạn đầu đi học, cô bé Babi mới chỉ biết ê a thôi nhưng chị Hương cũng cảm giác con bị stress vì đi học không hiểu cô và bạn nói gì. Khi về nhà bé nói tiếng Việt với bố mẹ còn đi học lại nói tiếng Đức. Đối với các bé sinh ở châu Âu như Babi thì việc hòa nhập ở Đức cũng như nói tiếng Đức giỏi chỉ là điều sớm hay muộn. Thế nên việc duy trì văn hóa của Việt Nam và để cho bé biết đọc, viết và nói tiếng Việt là điều hai vợ chồng chị Hương phải suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, để làm được điều này, chị và ông xã đã thực hiện các cách như sau.

Nhà nội ở Việt Nam, nhà ngoại ở Hungary, gia đình lại ở Đức và đây là cách giúp bé gái không quên tiếng Việt - Hình 3

Cô bé Babi đã 4 tuổi và hiện tại có thể nói chuyện bằng cả 2 thứ tiếng.

Nhà nội ở Việt Nam, nhà ngoại ở Hungary, gia đình lại ở Đức và đây là cách giúp bé gái không quên tiếng Việt - Hình 4

Dù công việc bận rộn nhưng ông xã chị Hương cố gắng dành nhiều thời gian cho gia đình.

- Khuyến khích con nói chuyện hàng ngày với ông bà nội và ngoại: Mình nghĩ thông qua hành động này, bé có thể kể về câu chuyện trong ngày của bé bằng tiếng Việt, việc giao tiếp liên tục sẽ giúp con gia tăng thêm vốn từ cũng như không quên các từ cũ.

- Đọc truyện tiếng Việt trước khi đi ngủ: Mỗi tối mình đều đọc các câu truyện thiếu nhi cho con nghe. Mỗi dịp lễ tết như Tết Nguyên Đán hay Tết Trung Thu mình đều kể cho con nghe cũng như nấu những món ăn truyền thống của những ngày lễ tết đó để sau này con lớn lên sẽ biết nhiều hơn về văn hóa của dân tộc mình.

- Tiếng Việt vẫn được duy trì vì con sẽ sử dụng nó để giao tiếp với bố mẹ cũng như người thân ở Việt Nam.

Nhà nội ở Việt Nam, nhà ngoại ở Hungary, gia đình lại ở Đức và đây là cách giúp bé gái không quên tiếng Việt - Hình 5

Tủ sách của bé Babi có rất nhiều truyện bằng tiếng Việt.

Nhà nội ở Việt Nam, nhà ngoại ở Hungary, gia đình lại ở Đức và đây là cách giúp bé gái không quên tiếng Việt - Hình 6

Mỗi dịp Lễ tết của Việt Nam, chị Hương vẫn duy trì làm các món ăn để giữ gìn nét văn hóa dân tộc.

Hiện tại, cuộc sống của gia đình chị Hương đã dần đi vào ổn định. Bà mẹ 1 con cũng tranh thủ trau dồi tiếng Đức để hòa nhập hơn với cuộc sống tại đây. "Mình đang làm cho 1 công ty của Đức về ẩm thực. Bên cạnh đó mình còn kinh doanh mặt hàng online nữa. Babi hiện tại đã lớn hơn nên mẹ bắt đầu có thể tập trung hơn vào công việc cũng như kế hoạch phát triển cho sự nghiệp sắp tới ở Đức" , chị Hương tâm sự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Vương Phạm bị nghi “ké fame” Khoa Pug dù hùn hạp mở nhà hàng bạc tỷ vì 1 chi tiết03:32Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40

Tiêu điểm

Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'
12:38:29 05/12/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng bóc mẽ Johnny Đặng ‘nổ’, bán kim cương toàn vỏ, chửi Khoa Pug và Vương Phạm không đáng mặt đàn ông
01:31:42 06/12/2021
Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”
17:02:08 06/12/2021
Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Thực hư việc gia đình nữ sinh bị anh trai chủ shop Mai Hường nhắn tin đe dọa
17:02:45 05/12/2021
CĐM truy lùng nữ streamer, người khiến game thủ chỉ muốn biến thành khẩu súng để được “cầm nắm vuốt ve”
15:06:03 05/12/2021
Cô dâu 62 tuổi sau 3 năm kết hôn khoe kinh doanh kiếm bộn tiền, chồng trẻ "nghiện" vợ
15:36:58 06/12/2021
Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
Đào Bá Lộc ngày càng "chuẩn con gái" nhờ chăm đổi kiểu tóc
22:40:18 06/12/2021
Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng
01:03:55 07/12/2021
Sự kiện quy tụ dàn sao Vbiz hot nhất đầu tuần: Trương Quỳnh Anh - Khả Như đọ visual, MC Đại Nghĩa và tình tin đồn có cử chỉ lạ?
22:21:28 06/12/2021
Lê Dương Bảo Lâm nhói lòng trước ngày con gái lên bàn mổ
21:44:20 06/12/2021

Tin mới nhất

"Chàng trai dắt bạn đi mua sắm quần áo luôn luôn đáng tin cậy hơn người chỉ dắt bạn đi ăn" - lại 1 quan điểm khiến netizen khó ngồi yên

06:03:33 07/12/2021
Mỗi cô gái đều có một hình mẫu, một tiêu chuẩn nửa kia cho riêng mình. Đến khi xác định mối quan hệ rồi cũng vậy, mỗi người vẫn theo đuổi một hệ lãng mạn riêng

Bà nội trợ thông minh phải biết các mẹo với hộp đựng thực phẩm: Không chỉ ngăn nắp mà còn tiết kiệm khối tiền đi chợ

05:56:00 07/12/2021
Một bà nội trợ thông minh sẽ biết cách sắp xếp các hội đựng thực phẩm sao cho khoa học và tận dụng được nhiều không gian nhất. Như màn biến hoá tủ lạnh dưới đây, cách xếp hộp đựng khiến ai nấy đều phải gật gù vì nhìn đã cái nư

Mẹ chồng bảo lên mâm cỗ lấy đĩa thịt gà, cô con dâu tìm "mỏi mắt" vẫn không thấy đâu, dân mạng nhìn thấy thì bật cười

05:55:33 07/12/2021
Các cô gái về nhà chồng thường sẽ rất chú ý đến chuyện nhà cửa, cơm nước... Bởi dù ngày nay, quan niệm về chuyện nữ công gia chánh đã có phần bớt khắt khe hơn thời xưa, thế nhưng đối với các nàng dâu mà nói, chí ít thì cũng cần làm được...

2 tỷ phú Việt yêu vợ hết nấc, bố chồng Hà Tăng "lụy tình", ông chủ Đại Nam quá nổi

05:55:11 07/12/2021
Nhắc đến vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn hay ông chủ Đại Nam ngoài khối tài sản khủng người ta không thể không nói về chuyện tình của họ với phu nhân của mình

Tìm ra "thủ thuật" tách lòng trắng trứng "chạy bằng cơm" cực hiệu quả, thế nhưng dân mạng lại thắc mắc điều này

05:54:20 07/12/2021
Tách lòng trắng trứng cũng là một trong những chủ đề nấu nướng từng tốn nhiều giấy mực của cư dân mạng

Clip ông bố cẩn thận dọn ổ cho mèo cưng, còn dỗ ngọt ngào

05:53:57 07/12/2021
Thú cưng đối với nhiều người chẳng khác gì thành viên trong gia đình, được chăm sóc, quan tâm từng li từng tý

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Facebook của BH Media bị cư dân mạng công kích sau khi trận đấu của đội tuyển Việt Nam bị tắt quốc ca trên YouTube

23:31:08 06/12/2021
Nhiều người dùng Facebook đã để lại bình luận thể hiện sự tức giận trên các video của BH Music, chuyên trang âm nhạc của BH Media. Phía BH Media cũng đã nhanh chóng bật chức năng hạn chế bình luận

Trợ lý “Ca-lờ-cờ” mới của Lộc Fuho là ai mà khiến 2 học sinh “hotgirl” của “thầy” phải lép vế?

23:25:30 06/12/2021
Lộc Fuho là cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng Việt Nam bằng những bình luận hài hước khắp Facebook và những livestream dạy phụ hồ hút hàng trăm nghìn người xem trên MXH

Bức ảnh chiếc xe gom ve chai với dòng chữ van nài sai chính tả có gì mà gây xót xa, vạch trần góc tối của xã hội Hàn Quốc?

23:07:15 06/12/2021
Đối với người ngoại quốc còn ngơ ngác với hình ảnh này nhưng người dân Hàn Quốc và những người sống ở xứ sở kim chi một thời gian dài hẳn sẽ hiểu được ngay những nỗi vất vả, chật vật và cả góc khuất xã hội phía sau những chiếc xe thu go...

Cô gái ngớ người vì bị hàng xóm tầng trên "bắt vạ" khi ăn thịt nướng ở ban công chung cư, luật sư lên tiếng khiến dân tình thêm hoang mang

22:55:31 06/12/2021
Đang ăn thịt nướng ngon lành ngoài ban công tầng 7 chung cư, cô gái chẳng ngờ lại bị hàng xóm ở tầng 9 xuống gõ cửa ý kiến vì làm ám mùi vào 2 chiếc áo khoác đắt tiền của họ

Chiếc váy 160 nghìn đồng và nhân phẩm một con người

22:49:16 06/12/2021
Chuyện nữ sinh 16 tuổi ở Thanh Hóa chỉ vì trót lấy chiếc váy (trị giá 160.000 đồng) bị làm nhục tại một shop quần áo đang gây phẫn nộ dư luận trong những ngày qua

Linh Ngọc Đàm tái xuất sau drama của bạn trai, nhưng điều đáng chú ý lại liên quan đến một thương hiệu từng bị Đàm tổng tẩy chay?

22:47:59 06/12/2021
Việc logo thương hiệu từng bị Linh Ngọc Đàm nói tạm biệt bỗng nhiên xuất hiện trên Facebook của nữ streamer này khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi chấm

Bé trai thích đập 2 chân thuỳnh thuỵch vào giường, nhìn thì khá đau nhưng thật ra rất hữu ích

22:46:35 06/12/2021
Nhiều bà mẹ thắc mắc không hiểu sao con họ rất thích đập tay, chân xuống giường. Bất cứ khi nào thức, bé sẽ có hành động đập chân tay liên tục như vậy

Mẹ đã 46 tuổi, bố con thì 52, nhưng con thì mãi mãi chỉ dừng lại là sinh linh bé bỏng 6 tháng tuổi

22:39:31 06/12/2021
Bé bỏng của mẹ, mẹ còn chưa được nhìn thấy mặt con, chưa được ôm lấy con một lần nào trong đời mẹ, mẹ còn chưa thể cho con bú được một lần, mẹ đã 46 tuổi rồi, bố con đã 52 tuổi, con không thương bố mẹ sao…

Khoa Pug có động thái bất ngờ với Johnny Đặng, hé lộ luôn tình trạng hiện tại sau loạt drama gay gắt

22:36:28 06/12/2021
Ồn ào liên quan đến ông vua kim hoàn Johnny Đặng và YouTuber giàu nhất Việt Nam Khoa Pug nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng những ngày qua

Dập tắt nghi vấn làm giả clip Mukbang, nữ YouTuber ăn cật lực, bất ngờ mặt tái mét, ngất xỉu luôn trên sóng khiến người xem hoảng sợ

22:29:12 06/12/2021
Đáng nói hơn là sau đó, cô nàng YouTuber vẫn kiên quyết không từ bỏ các nội dung Mukbang của mình

Chàng trai bóc tôm ra ăn sống giữa chợ để... kiểm tra độ tươi khiến nhiều dân mạng hãi hùng, có người còn đòi "nôn oẹ"

22:27:52 06/12/2021
Đi chợ mua đồ ăn, thực phẩm như rau củ, tôm, cá, thịt... thì ai cũng muốn mua được đồ tươi ngon

Phẫn nộ cô gái ăn bún đậu quay clip chỉ ra mánh khoé uống trà tắc miễn phí, dân mạng nói luôn: Tưởng thế là hay?

22:23:24 06/12/2021
Đoạn clip hút hơn nửa triệu lượt xem về mánh khoé khi đi ăn bún đậu của cô gái này đang vấp phải vô số phẫn nộ từ dân mạng

Ăn xong thấy bill quá dài, nhóm bạn cả chục người liền có hành động "khó đỡ" khiến cả mạng xã hội cười bò

22:22:09 06/12/2021
Muốn bắt trend nhanh thì xin mời các bạn lên TikTok, bởi lẽ đây chính là nơi khởi nguồn cho mọi trào lưu nổi đình đám trên MXH trong năm qua

Cảnh tua nhanh khó tin tại sân bay bận rộn bậc nhất thế giới, xem xong dân mạng phải thốt lên: Nhìn thì đẹp nhưng...

22:20:40 06/12/2021
Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành hàng không trên toàn thế giới, hàng loạt sân bay phải đóng cửa hoặc chỉ có thể hoạt động nội địa, ngưng đón khách quốc tế

Món mứt dừa "biến hình" khiến khổ chủ khóc thét, dân mạng vào xem còn ngã ngửa tưởng... mực xào

22:06:52 06/12/2021
Những năm gần đây chẳng cứ gần Tết người ta mới vào bếp làm mứt dừa. Giờ đây nó đã trở thành món ăn vặt mà hội yêu bếp cứ hứng lên là xắn tay trổ tài

Bị nhận xét là có "đôi mắt sát nhân", người đàn ông làm hành động khiến tất cả rợn người

21:54:55 06/12/2021
Cặp mắt máu lạnh, đáng sợ, sát nhân. Một nghìn người có cặp mắt này là cả một nghìn người ra tù vào tội - đó là những bình luận sắc lạnh của một dân mạng về một người đàn ông. Anh này tự đặt cho mình biệt danh là thánh lầy và thường sán...

Chiếc Mercedes-Benz cũ có giá hơn 2 tỷ đồng nhưng biển số 444.44 mới là chi tiết được CĐM quan tâm

21:53:45 06/12/2021
Chiếc Mercedes-Benz V-Class thuộc phiên bản 220d, tới nay đã hoàn thành quãng đường 57.000km

2 thiếu nữ bị nhóm bạn đánh hội đồng rồi quay clip tung lên mạng gây phẫn nộ

21:52:06 06/12/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh 2 thiếu nữ bị một nhóm người xông vào đánh hội đồng rồi quay clip tung lên mạng. Mặc dù xung quanh có rất nhiều bạn nam, nhưng không một ai vào can ngăn

Camera man nước bạn năng suất quá, tia được cả gái xinh Việt đi cổ vũ bóng đá đây này

21:11:53 06/12/2021
Đội tuyển Việt Nam đang có trận đấu gặp đội tuyển Lào tại AFF Cup 2021. Với vị thế đương kim vô địch, chúng ta đã có màn trình diễn đầy ấn tượng và nhanh chóng vượt qua đội bạn với tỷ số 2-0

Có thể bạn quan tâm

Sáng 7/12, nhiều địa phương ghi nhận số mắc mới Covid-19 cao chưa từng có

Sự kiện nóng

07:04:54 07/12/2021
Hà Nội lần đầu ghi nhận gần 800 ca mắc mới Covid-19 trong ngày. Cần Thơ lần đầu vượt TPHCM về số ca mắc mới

Chuyên gia Phan Anh Tú: 'Phan Văn Đức xứng đáng hay nhất trận'

Bóng đá việt nam

07:01:41 07/12/2021
Cựu Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho rằng tiền vệ Phan Văn Đức là cá nhân nổi bật ở trận tuyển Việt Nam thắng Lào 2-0 tối 6/12

Lo tiền rớt giá, nhà đầu tư ồ ạt "săn" đất dịp cuối năm?

Đời sống

07:00:51 07/12/2021
Càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng sôi động khi nhiều nhà đầu tư ở các lĩnh vực khác đang tính đẩy tiền vào nhà đất để tiền không bị mất giá

Cơm chiên mayonnaise

Ẩm thực

06:58:56 07/12/2021
Đây là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam, chế biến đơn giản chỉ trong tích tắc, dùng làm món ăn sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng.  

Cận cảnh xe địa hình Lexus ROV có khả năng off-road ấn tượng

Ôtô

06:58:48 07/12/2021
Lexus chính thức giới thiệu xe địa hình Lexus ROV sử dụng động cơ nhiên liệu hydro với vẻ ngoài sang trọng và khả năng off-road ấn tượng

Diễn viên Trần Vân: Tôi không dịu dàng, gợi cảm nên có chút thiệt thòi

Phỏng vấn sao

06:56:53 07/12/2021
Việc gì đã chọn thì tôi sẽ hoàn thành công việc đó với hết khả năng của bản thân, diễn viên Trần Vân chia sẻ

Trong 3 tháng tới, 3 con giáp giàu ngang đại gia, sắm biệt thự, xe xịn trong 1 nốt nhạc

Trắc nghiệm

06:52:58 07/12/2021
Người tuổi Tý vốn chăm chỉ, siêng năng, không ngừng cầu tiến. Họ sống thực tế, luôn đặt công việc lên hàng đầu vì có làm mới có ăn. Người này không ngồi chờ vận may đến mà bản thân luôn tự lực cánh sinh, tự mình lao động để đạt thành cô...

Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021

Sao việt

06:49:16 07/12/2021
Trước thềm bán kết, Kim Duyên được chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng dự đoán sẽ chiến thắng Miss Universe 2021

Bảng giá xe Kawasaki tháng 12/2021: Giám giá sốc, thêm 2 sản phẩm mới

Xe máy

06:43:33 07/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kawasaki tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh

Sao châu á

06:34:36 07/12/2021
Lưu Đức Hoa đã 10 năm không ăn cơm để duy trì cơ thể gọn gàng, săn chắc. Trong khi đó, để ép cân, Huỳnh Hiểu Minh chỉ ăn đúng một sợi mì vào bữa sáng

Công nghệ tài chính Singapore tăng kỷ lục, tham vọng số 1 thế giới

Thế giới

06:30:03 07/12/2021
Lĩnh vực công nghệ tài chính Singapore (fintech) dự kiến sẽ thu hút nhiều đầu tư hơn trong năm nay, có thể tăng gấp ba lần số tiền huy động được vào năm 2020, theo một quan chức ngân hàng trung ương hàng đầu quốc đảo này chia sẻ

Diễn viên Dakota Johnson tái xuất thanh lịch tại sân bay ở New York

Sao âu mỹ

06:28:36 07/12/2021
Dakota Johnson đeo khẩu trang cẩn thận, tái xuất thanh lịch tại sân bay ở New York, thu hút mọi ánh nhìn