Ảnh phục dựng từ xác ướp Nữ hoàng Ai Cập mệnh danh ‘huyền thoại nhan sắc’ từng khiến thế giới ngỡ ngàng, liệu có đẹp như lời đồn?

Đầu thế kỷ 20, bức tượng bán thân thể hiện khuôn mặt “đẹp không tì vết” của bà đã làm rung động cả thế giới.

Một ngày năm 1912, giữa sa mạc đầy nắng và gió ở Ai Cập, nhóm khảo cổ người Đức do nhà khảo cổ học Ludwig Borchardt dẫn đầu đã tiến hành khai quật thành phố bị lãng quên Amarna.

Trong quá trình khai quật, Ludwig tình cờ phát hiện một bức tượng bán thân đẹp tuyệt vời bị vùi trong đống đổ nát. Sau khi tiến hành nghiên cứu xác minh, nhóm của ông nhận định bức tượng có niên đại hơn 3.300 năm, khắc họa gương mặt sắc sảo của người phụ nữ nổi tiếng cả về quyền lực và nhan sắc thời Ai Cập cổ đại, Nữ hoàng Nefertiti, vợ của Pharaoh Akhenaten, mẹ của Pharaoh Tutankhamun.

Ảnh phục dựng từ xác ướp Nữ hoàng Ai Cập mệnh danh huyền thoại nhan sắc từng khiến thế giới ngỡ ngàng, liệu có đẹp như lời đồn? - Hình 1

Ảnh phục dựng từ xác ướp Nữ hoàng Ai Cập mệnh danh huyền thoại nhan sắc từng khiến thế giới ngỡ ngàng, liệu có đẹp như lời đồn? - Hình 2

Bức tượng bán thân của Nữ hoàng Ai Cập Nefertiti.

Thời điểm đó, tức đầu thế kỷ 20, bức tượng thể hiện khuôn mặt “đẹp không tì vết” của bà đã làm rung động cả thế giới. Người ta ca tụng, ngưỡng mộ, tôn vinh nhan sắc của bà. Thậm chí, kể từ đó, mỗi khi người ta phát hiện thêm mẩu chuyện hay manh mối nhỏ về cuộc đời của bà là lập tức gây chú ý.

Điều đáng tiếc là cho đến nay, sau hơn 1 thế kỷ đào bới, tìm kiếm không biết mệt mỏi, các nhà khảo cổ học vẫn chưa thể tìm ra lăng mộ Nữ hoàng Nefertiti hay nơi đặt thi hài của bà. Cũng có một số phát hiện cho rằng đó là xác ướp của Nữ hoàng Nefertiti nhưng tất cả mới chỉ là phỏng đoán!

Bức tượng bán thân của tuyệt sắc giai nhân làm chao đảo cả thế giới

Bức tượng bán thân của Nữ hoàng Nefertiti, hiện được trưng bày tại Bảo tàng Neues, Berlin, Đức. Michelle Moran, tác giả cuốn “Nefertiti”, một tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng về vị nữ hoàng này, cho biết: ” Nefertiti được xem là Cleopatra trong thời đại của mình. Không chỉ sở hữu nhan sắc tuyệt trần và sự giàu có, bà còn là người phụ nữ vô cùng quyền lực. Sẽ là một chấn động lớn nếu thực sự tìm ra nơi chứa thi hài của bà”.

Ảnh phục dựng từ xác ướp Nữ hoàng Ai Cập mệnh danh huyền thoại nhan sắc từng khiến thế giới ngỡ ngàng, liệu có đẹp như lời đồn? - Hình 3

Video đang HOT

Trong bài viết trên tờ The Guardian năm 2015, tác giả Moran khẳng định lịch sử Ai Cập không hiếm những phụ nữ quyền lực lên ngôi trị vì đất nước, nhưng có một lý do khác khiến Nefertiti thu hút sự chú ý của thế giới hiện đại. Đó chính là vẻ đẹp bức tượng bán thân.

Ông mô tả: “Bạn sẽ thấy bởi đường nét thanh tú của chiếc cổ cao, hàng lông mày mỏng uốn cong cùng gò má cao nhọn của nữ hoàng. Nếu sống trong thời hiện đại, Nefertiti có thể trở thành một siêu mẫu. Những chuẩn mực của cái đẹp dường như không hề thay đổi qua thời gian”.

Ảnh phục dựng từ xác ướp Nữ hoàng Ai Cập mệnh danh huyền thoại nhan sắc từng khiến thế giới ngỡ ngàng, liệu có đẹp như lời đồn? - Hình 4

Giáo sư Ai Cập học Aidan Dodson thì cho hay: “Có rất nhiều huyền thoại, trong đó có huyền thoại về nguồn gốc của bà. Một số người khăng khăng rằng bà là công chúa hoàng gia, hoặc tìm cách biến bà thành công chúa ngoại quốc vì tên của bà có nghĩa là “Người phụ nữ xinh đẹp đã đến”. Nhưng thực tình thì cái tên Nefertiti là một cái tên tiếng Ai Cập cực kỳ phổ biến vào thời kỳ đó. Bức tượng bán thân tuyệt đẹp của Nữ hoàng Nefertiti, được tìm thấy năm 1912, đã khiến bà trở thành một “mỹ nhân có sức mê hoặc” quốc tế hơn là thực sự xem bà là nhân vật có tư tưởng và ảnh hưởng”.

Vị Nữ hoàng nổi tiếng với lối trang điểm như “tự sát”

Nữ hoàng Nefertiti đẹp, điều đó ai cũng tin nhưng vì sao bà lại có sắc đẹp tuyệt trần như vậy là câu hỏi gây ra rất nhiều tò mò. Các nhà khoa học đã tìm hiểu và phát hiện ra rằng để có được nhan sắc mĩ miều như vậy, Nữ hoàng Nefertiti đã phải chịu đau đớn rất nhiều, thế nên mới nói mọi thứ đều có giá của nó.

Ảnh phục dựng từ xác ướp Nữ hoàng Ai Cập mệnh danh huyền thoại nhan sắc từng khiến thế giới ngỡ ngàng, liệu có đẹp như lời đồn? - Hình 5

Theo đó, toàn bộ tóc cũng như lông trên cơ thể của Nữ hoàng Nefertiti được cạo nhẵn nhụi, bà đội tóc giả và đánh mi mắt màu đen bằng phấn côn.

Loại phấn Ai Cập cổ xưa này được làm từ chì đen – đồng nghĩa với việc Nữ hoàng đang tự hủy hoại bản thân mỗi khi trang điểm mắt, nhưng phấn côn vẫn phải chào thua loại son đặc chế từ… brôm, lại một chất hóa học độc hại khác ngự trị trên môi nữ hoàng mỗi ngày.

Một cuộc phục dựng gây tranh cãi

Ngày 11/2/2018, trong chương trình Expedition Unknown trên kênh Travel Channel, một nhóm các nhà khoa học đã công bố hình ảnh phục dựng khuôn mặt Nữ hoàng Nefertiti sống cách đây 3.400 năm.

Họ đã sử dụng công nghệ chụp ảnh 3D mới nhất thời điểm đó đồng thời sử dụng cấu trúc gương mặt của xác ướp có tên gọi “Quý bà trẻ” (Xác ướp mà người ta nghi ngờ thuộc về Nữ hoàng Nefertiti, được tìm thấy năm 1898, nhưng không có bằng chứng xác thực) để tái hiện chân dung của bà.

Ảnh phục dựng từ xác ướp Nữ hoàng Ai Cập mệnh danh huyền thoại nhan sắc từng khiến thế giới ngỡ ngàng, liệu có đẹp như lời đồn? - Hình 6

Ảnh phục dựng từ xác ướp Nữ hoàng Ai Cập mệnh danh huyền thoại nhan sắc từng khiến thế giới ngỡ ngàng, liệu có đẹp như lời đồn? - Hình 7

Họa sĩ Daynes bên chân dung phục dựng từ xác ướp Quý bà trẻ của Nữ hoàng Nefertiti.

Để tạo ra tượng bán thân của vị nữ hoàng cổ đại, một nhóm nhà khoa học ở Đại học Bristol tại Anh lập bản đồ kỹ thuật số gương mặt của xác ướp. Sau đó, họa sĩ cổ sinh học Elisabeth Daynes tái tạo gương mặt của nữ hoàng trên tượng, một quá trình công phu với 500 giờ làm việc miệt mài.

Thông qua so sánh tượng bán thân với hình ảnh lịch sử của Nefertiti, các nhà nghiên cứu có thể chứng minh xác ướp “Quý bà trẻ” chính là vị nữ hoàng nổi tiếng Nefertiti. “Gương mặt đặc biệt này khá giống với những mô tả cổ xưa về Nefertiti”, Aidan Dodson, nhà Ai Cập học ở Đại học Bristol, một thành viên của dự án, nhận định. “Kết quả thật vi diệu. Khi xem xét và phân tích dữ liệu di truyền, bản phục dựng cung cấp cho chúng tôi bằng chứng thực sự thú vị cho thấy xác ướp “Quý bà trẻ” không phải ai khác mà chính là Nữ hoàng Nefertiti”.

Tuy nhiên, hình ảnh phục dựng này cũng đã trở thành đề tài tranh cãi. Người ta cho rằng nước da sáng màu của chân dung phục dựng khác hẳn với màu da sẫm của bức tượng bán thân cổ đại nổi tiếng mô tả nữ hoàng Nefertiti.

Ảnh phục dựng từ xác ướp Nữ hoàng Ai Cập mệnh danh huyền thoại nhan sắc từng khiến thế giới ngỡ ngàng, liệu có đẹp như lời đồn? - Hình 8

Hình ảnh dựng 3D của một họa sĩ trên mạng về nhan sắc của Nefertiti.

Phát hiện xác ướp độc nhất vô nhị, có thai nhi trong bụng

Các nhà khảo cổ học Ba Lan khi tiến hành nghiên cứu đã nhận ra điều bất ngờ chưa từng thấy về một xác ướp trong bộ sưu tập Warsaw, theo AP.

Các nhà khoa học Ba Lan đã rất ngạc nhiên khi phát hiện xác ướp họ đang nghiên cứu của một phụ nữ đã mang thai được 7 tháng, thay vì là nam giới như họ lầm tưởng trước đó.

Dựa trên kết quả chụp X-quang và xét nghiệm máy tính, các nhà nghiên cứu cho biết hôm 29/4 đây là trường hợp xác ướp của phụ nữ mang thai đầu tiên trên thế giới. Xác ướp được bảo quản rất tốt.

Phát hiện xác ướp độc nhất vô nhị, có thai nhi trong bụng - Hình 1

Các nhà khoa học Ba Lan rất bất ngờ với kết quả nghiên cứu về xác ướp. Ảnh: Guardian.

Xác ướp được đưa đến Warsaw vào năm 1826 với dòng chữ đề trên nắp quan tài là tên một linh mục nam. Trước đây, người ta cũng không tiến hành kiểm tra để xác nhận điều đó.

Bà Marzena Ozarek-Szilke, một nhà nghiên cứu trong nhóm, cho biết: "Điều ngạc nhiên đầu tiên của chúng tôi là xác ướp không có bộ phận sinh dục nam, thay vào đó xác ướp tóc dài và có ngực, chúng tôi nhận ra đó là một phụ nữ đang mang thai".

"Khi nhìn thấy bàn chân và bàn tay nhỏ bé (của thai nhi), chúng tôi thực sự bị sốc", bà nói thêm

Các nhà nghiên cứu ước tính xác ướp của người phụ nữ ở vào độ tuổi từ 20 đến 30. Kích thước hộp sọ của đứa trẻ cho thấy cô ấy đang mang thai từ tuần thứ 26 đến 28.

Phát hiện của nhóm nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Khoa học Khảo cổ học. Họ là thành viên của Dự án Xác ướp Warsaw, một nghiên cứu tại bảo tàng quốc gia của thủ đô Ba Lan.

Ông Wojciech Ejsmond, nhà nghiên cứu khác của dự án, cho biết: "Chúng tôi không biết tại sao thai nhi không được đưa ra khỏi bụng người quá cố trong quá trình ướp xác".

"Điều đó khiến xác ướp này thực sự độc đáo. Không có bất kỳ trường hợp tương tự, xác ướp của 'chúng tôi' là xác ướp duy nhất trên thế giới có bào thai", ông nói.

Theo phân tích từ các chữ tượng hình trên nắp quan tài, xác ướp ban đầu được cho là của một nam linh mục sống từ thế kỷ 1 trước Công nguyên đến thế kỷ 1 sau Công nguyên.

Xác ướp vẫn chưa được mở ra. Nhưng một bản chụp kỹ thuật cho thấy thai phụ có một mái tóc xoăn dài ngang vai.

Các nhà khoa học tin rằng xác uớp trên có thể còn có niên đại lâu hơn nữa. Bên cạnh đó, họ đang xem xét các nguyên nhân gây ra cái chết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P9)00:43Phát hiện nhiều sinh vật chết người trong đống rơm, gia đình gọi cho chuyên gia và cái kết 02:57Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack (P2) 02:47Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P8)00:49Cú đánh bida a băng nói lên đẳng cấp thượng thừa của Caudron 00:21Người đàn ông liều lĩnh nhảy xuống bể nước đầy cá Piranha, kết cục đầy bất ngờ!02:52Trăn vua có thể đối đầu với cả hổ mang chúa nhưng lại phải 'chào thua' đối thủ này 00:58Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P7) 00:34Chim bồ câu nhún nhảy theo điệu nhạc của người đàn ông hát dạo 00:56Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack 01:31Hiện trường vụ ôtô lao xuống vực làm 3 người chết ở đèo Mã Pì Lèng 01:05Clip: Con gái vay tiền, chủ nợ tìm đến tận nhà, vác ghế đuổi đánh bố 01:56Người đàn ông tự chế dụng cụ kỳ lạ này rồi mang ra suối, kết quả sẽ ra sao?04:11Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Ông chủ khóc tiếng mán với cao thủ ném vòng lượm thú bông 01:22Clip: Nghĩ con bị "bắt cóc" trâu mẹ quyết bám theo xe máy và cái kết 02:06Bị dồn đến đường cùng, rắn khoang đen vàng điên cuồng tấn công hổ mang chúa 04:55Phát hiện kịp thời tên trộm đang dắt xe máy trước cửa, chủ nhà có cú "song phi" khiến kẻ cắp ngã sấp mặt 01:27Chú chó chăn cừu đối đầu với đàn bò 00:53

Tiêu điểm

Thi thể đột nhiên bật dậy khi chuẩn bị được ướp xác khiến cả bệnh viện náo loạn
07:12:11 26/11/2021
Tìm ra người phụ nữ biến đổi dở dang giữa người và vượn
21:05:58 25/11/2021
Bí ẩn 'bài hát tử thần' từng khiến hàng trăm người tự tử vì quá sầu thảm
21:03:35 25/11/2021
Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia
10:45:51 25/11/2021
Phát hiện tảng đá cũ kỹ giữ trong 6 năm qua thực chất là 'báu vật'
12:18:34 26/11/2021
Cuộc chạm trán với voi Nam Phi ở cự ly gần và cái kết
14:20:51 25/11/2021
Nóng: Chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc là do ngủ mơ?
10:49:02 25/11/2021
Người đàn ông vẽ tranh bằng cách đạp xe lập kỷ lục thế giới
14:23:37 25/11/2021
Bằng chứng về voi ma mút khổng lồ từng càn quét khu vực biển sâu
07:14:51 26/11/2021
NASA khởi động sứ mệnh làm chệch hướng tiểu hành tinh để bảo vệ Trái Đất
20:00:52 24/11/2021

Thông tin đang nóng

Ưng Hoàng Phúc bị tố gây tai nạn xong 'bỏ của chạy lấy người'
16:24:33 26/11/2021
Xuất hiện clip nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ
15:37:11 26/11/2021
Bắc Giang: 2 học sinh sốc phản vệ nặng sau tiêm vắc xin Covid-19
14:09:44 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
Hé lộ bên trong bạch dinh ngàn tỷ của Lý Nhã Kỳ ở giữa trung tâm, có 1 món đồ nhìn là biết giới tài phiệt?
15:30:54 26/11/2021
Mỹ nhân phim 18+ bị bạn diễn xâm hại thật 100%: Xấu hổ vì vết cắn ngay ngực, lợi hại qua mặt cả ekip lẫn "ông hoàng cảnh nóng"?
16:23:34 26/11/2021
Bà Phương Hằng "vỗ thẳng mặt" Đức Hiển: "Chỉ là một Phó Tổng biên tập mà có thể điều hành luôn công an, toà án"
17:30:04 26/11/2021
Trương Gia Huy từ chối thẳng thừng Dương Tử điều này vì Quan Vịnh Hà
17:25:04 26/11/2021
Ảnh Triệu Lệ Dĩnh năm lớp 10 bất ngờ hot trở lại: Gương mặt đen nhẻm, nhan sắc so với bây giờ như trải qua "dao kéo"
17:39:27 26/11/2021
Lâm Y Thần chính thức tái xuất sau 1 tháng sinh con, nhan sắc mẹ bỉm U40 gây ngỡ ngàng
14:59:36 26/11/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ mắc chứng bệnh hiếm gặp, nôn hơn 70 lần một ngày

15:20:38 26/11/2021
Leanne cho biết điều tồi tệ nhất trong tình trạng của cô là phải giữ khoảng cách với con gái mình. 

Bí ẩn 'vũ điệu chết chóc' khiến hàng trăm người ở Pháp tử vong đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

15:12:52 26/11/2021
Chỉ sau một thời gian ngắn, hàng trăm người dân ở Strasbourg đã tham gia vào điệu nhảy bí ẩn. Họ nhảy múa điên cuồng cho tới chết

Căn bệnh khiến cậu thanh niên gầy guộc vì cơ thể không thể... tích mỡ

15:08:57 26/11/2021
Dylan Lombard (18 tuổi) đến từ Glasgow, Scotland, có một thân hình vô cùng gầy guộc bởi cậu mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp chỉ có 13 người trên thế giới mắc phải: bệnh không thể tích mỡ

Hé lộ bản nghiên cứu viết tay của thiên tài Albert Einstein

10:51:48 25/11/2021
Bản phác thảo viết tay về thuyết tương đối của Albert Einstein được bán trong cuộc đấu giá ở Paris với giá 13 triệu USD

Ai Cập mở đại lộ Nhân sư 3.000 năm tuổi sau 7 thập kỷ khai quật

19:47:57 24/11/2021
Ai Cập mở đại lộ Nhân sư 3.000 năm tuổi ở thành phố cổ Thebes trong buổi lễ kỷ niệm hoành tráng

Mặt nạ kỵ binh La Mã 1.800 năm tuổi phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

17:08:50 24/11/2021
Mặt nạ mới khai quật ở Thổ Nhĩ Kỳ là bằng chứng khẳng định sự tồn tại của Đế chế La Mã trong khu vực

Bí ẩn về bộ lạc sống biệt lập với thế giới, xua đuổi tất cả những người muốn đến gần

16:53:29 24/11/2021
Sentineles là bộ lạc sống biệt lập nhất thế giới, sống trên hòn đảo Bắc Sentinel xa xôi ở Vịnh Bengal và được cho là đã giết hại một nhà thám hiểm Mỹ vào năm 2018

Chuyến thám hiểm tàu Titanic bên dưới đại đương có giá 250.000 USD

14:26:42 24/11/2021
Chuyến thám hiểm tàu Titanic tại vị trí cách mặt nước khoảng 3.675 mét kéo dài 8 ngày và có giá là 250.000 USD

Cuộc sống của người phụ nữ sinh con lần thứ 12 ở tuổi... 37

10:53:58 24/11/2021
Đã là mẹ của 11 người con, người phụ nữ 37 tuổi này sắp đón thêm người con thứ 12 ra đời. Vợ chồng cô tự mình trồng trọt, chăn nuôi để tiết kiệm sinh hoạt phí, họ cũng tự dạy các con học tại nhà

Rùa hai đầu, sáu chân, thân dính liền nhau xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

08:09:31 24/11/2021
Du khách bị sốc sau khi phát hiện ra rùa hai đầu ở tây nam Thổ Nhĩ Kỳ

Chấn động nơi lưu giữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh

08:06:00 24/11/2021
Tòa nhà Timeship Building ở Comfort, Texas, Mỹ được xây dựng để lưu trữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh trong tương lai. Bí mật về nơi này gây tò mò lớn

Quật mộ, chuyên gia 'đứng tim' vì lời nguyền chết chóc trên quan tài

20:50:28 23/11/2021
Khi khai quật ngôi mộ cổ khoảng 1.000 tuổi ở Thiểm Tây, Trung Quốc, các chuyên gia tìm thấy một quan tài có khắc lời nguyền chết chóc

Anh xếp loại tôm hùm, bạch tuộc, cua cảm nhận được nỗi đau vào danh sách sinh vật có tri giác

20:35:09 23/11/2021
Nghiên cứu mới của Anh ghi nhận bạch tuộc, cua và tôm hùm có thể cảm nhận được nỗi đau, được xếp vào danh sách sinh vật có tri giác của Anh

Huyền bí những ngọn núi linh thiêng nhất TG, ai cũng ước đến một lần

19:35:46 23/11/2021
Không chỉ là điểm đến yêu thích của nhiều người, một số ngọn núi linh thiêng nhất thế giới gắn liền với những giai thoại kỳ bí và sức mạnh tâm linh khó lý giải

Căn nhà cổ độc đáo ẩn mình trong một ngọn núi

15:41:05 23/11/2021
Khoét sâu vào sườn núi đá, căn nhà độc đáo ở trong Công viên tự nhiên Ampezzo Dolomites ở Italia gần như cách ly hẳn với thế giới bên ngoài

"Bực mình" vì ngồi cả tiếng không thể tìm ra con báo trong bức ảnh này

15:36:13 23/11/2021
Bức ảnh chụp một con báo nằm ẩn mình hoàn hảo trên núi đá đã trở thành bức ảnh gây sốt nhất của nhiếp ảnh gia Saurabh Desai, hiện tại, cộng đồng mạng đang thi nhau căng mắt để tìm ra con báo

8 điểm đến hứa hẹn 'bùng nổ' du lịch sao Hoả trong tương lai

09:36:37 23/11/2021
Sao Hỏa là một hành tinh của những sự tương phản ngoạn mục – những núi lửa khổng lồ lớn nhất hệ Mặt trời, những thung lũng sâu thẳm. Nhưng đó sẽ là một địa điểm khám phá tuyệt vời cho du khách trong tương lai

Người đàn ông bỏ 3 năm xây ngôi nhà ‘bản sao như đúc’ đền Taj Mahal tặng vợ

09:30:23 23/11/2021
Một công dân ở vùng Burhanpur, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), đã bỏ ra ba năm để xây một ngôi nhà sao y chang đền Taj Mahal, coi đây là món quà và cách để anh thể hiện tình yêu với người vợ

Mở mộ cổ thấy con rối cao gần 2m, chuyên gia 'vắt óc' giải mã

09:11:39 23/11/2021
Năm 1978, dân làng ở Sơn Đông, Trung Quốc tình cờ phát hiện 2 ngôi mộ cổ. Khi khai quật mộ cổ, các chuyên gia bất ngờ và tò mò khi tìm được con rối cao gần 2m

Phát hiện sốc: Trái đất tự 'ăn thịt' mình, tàn tích vẫn bị đè nghiến

09:09:34 23/11/2021
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, các mảnh vỏ cổ xưa đã bị Trái đất tự nuốt chứng đè nghiến xuống bên dưới chứ không hề tan rã

Có thể bạn quan tâm

PV Thái Lan nói điều 'phũ phàng' về Công Phượng, chỉ ra ưu thế của đội nhà so với ĐTVN

Bóng đá việt nam

20:05:40 26/11/2021
Phóng viên Kao Barley Jaroencher của kênh Thairath TV (Thái Lan) tin tưởng tuyển Thái Lan vẫn có những điểm trội hơn so với Việt Nam tại AFF Cup 2021

Gia đình công nhân bị "đạo chích" đột nhập trộm tài sản dành dụm hơn 10 năm

Pháp luật

20:05:40 26/11/2021
Đi làm về đến phòng trọ, anh Tuấn tá hỏa phát hiện cửa phòng bị phá khóa, toàn bộ tài sản gia đình dành dụm hơn 10 năm qua đã bốc hơi mất

Cả tin giao kênh cho người lạ, nữ streamer "méo mặt" vì mất trắng hơn 500 triệu chỉ trong 3 tháng

Netizen

20:05:35 26/11/2021
Ngay cả một nữ streamer nổi tiếng như Pokimane cũng bị kẻ gian lừa đảo số tiền không hề nhỏ

Harley Quinn có thể chỉ là… skin của Capheny

Esport

20:05:28 26/11/2021
Nhà phát hành Garena đã hợp tác cùng DC Comic để mang tới 5 nhân vật làm thành các vị tướng trong vũ trụ Liên Quân Mobile gồm Batman, Joker, Superman, Wonder Woman, The Flash

Vợ chồng Jennifer Phạm biến sân golf thành 'thiên đường tình yêu'

Sao việt

20:04:17 26/11/2021
Sau nhiều năm kết hôn, có thể thấy cuộc sống của Jennifer Phạm và doanh nhân Đức Hải vô cùng viên mãn

Khi các công ty bắt đầu debut nhóm ít thành viên thì YG đi ngược lại

Nhạc quốc tế

19:59:31 26/11/2021
Để có một tấm vé ra mắt với tư cách nghệ sĩ YG không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khán giả rất bất ngờ khi công ty giải trí hàng đầu đang trao nhiều cơ hội debut cho các tài năng trẻ

Chiếc quần cũ bỗng dưng 'hot' lại, nàng công sở học sao Việt để 'kéo dài' chân

Phong cách sao

19:57:44 26/11/2021
Chi Pu, Quỳnh Kool... không hẹn mà gặp liền lăng xê hết mực chiếc quần cứ hễ diện vào là lên ảnh trông như kéo chân

Trịnh Đình Lê Minh: 'Tôi được giải nhưng không hiểu nhiều về LHP'

Phỏng vấn sao

19:55:11 26/11/2021
Nam đạo diễn cho rằng mỗi giải thưởng điện ảnh là sự ghi nhận của ban giám khảo ở thời điểm nhất định

'Hellbound' và 'Happiness': Còn gì tàn khốc hơn 'ngày tận thế' tàn bạo

Phim châu á

19:54:29 26/11/2021
Hai bộ phim Hellbound và Happiness tuy khác nhau về bối cảnh và cách thể hiện nhưng đều đề cập đến chuyện con người phải đối chọi với cái chết cận kề

'Mặt nạ gương' (tập 13): Bà Diễm bị vong mẹ Hoa nhập, giả bộ khùng điên để kiếm cớ bán nhà?

Phim việt

19:54:08 26/11/2021
Những biểu hiện bất thường của bà Diễm khiến ông Nghị và Mai vô cùng lo lắng, ngược lại Hoa chỉ thấy giả trân

Ngày thứ 10 liên tiếp Hà Nội ghi nhận hơn 200 F0

Sự kiện nóng

19:49:40 26/11/2021
Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong ngày 26/11, trên địa bàn phát hiện thêm 264 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 130 ca cộng đồng

Top 4 chòm sao tình cảm rạn nứt tuần mới từ ngày 29/11 đến 5/12/2021

Trắc nghiệm

19:47:03 26/11/2021
Xem tử vi tuần này của 12 cung hoàng đạo, Cự Giải rất dễ bỏ qua lời khuyên của người khác trong tuần này. Bạn có vẻ khá kiêu ngạo khi cho rằng người khác nói lời khó nghe chỉ vì cảm thấy ghen tị với mình. Tuy nhiên, thái độ chủ quan như...