Anh phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong thiết bị Huawei, có thể khiến cả nhà mạng phải dừng hoạt động nếu bị tấn công 

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho rằng, lỗ hổng này là do khả năng mã hóa kém cỏi của Huawei , thay vì được cố tình đưa vào để phá hoại.

Theo báo cáo từ chính phủ Anh, các chuyên gia bảo mật nước này đã phát hiện một lỗ hổng “có tầm cỡ quốc gia” khi phân tích công nghệ trong các thiết bị mạng của Huawei . Không những thế, việc số lượng và mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng này gia tăng theo mỗi năm cũng khiến các chuyên gia này không tin tưởng vào khả năng công nghệ của Huawei .

Báo cáo này được đưa ra bởi Trung tâm Đánh giá An ninh mạng Huawei (HCSEC) thuộc Cơ quan tình báo tín hiệu Anh GCHQ. HCSEC là trung tâm do chính phủ Anh hợp tác cùng Huawei thành lập nên để đánh giá các thiết bị sẽ được sử dụng trong hệ thống mạng của nước này. Hàng năm, HCSEC sẽ cung cấp các báo cáo phân tích về phần mềm, kỹ thuật và các quá trình an ninh mạng của Huawei để xác định các nguy cơ đối với hạ tầng mạng của Anh.

Anh phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong thiết bị Huawei, có thể khiến cả nhà mạng phải dừng hoạt động nếu bị tấn công - Hình 1

Thông thường, khi phát hiện một lỗ hổng nào đó, HCSEC sẽ báo cáo với NCSC (Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia của Anh), các công ty viễn thông và Huawei để sửa nó. Nhưng với các lỗ hổng “có tầm cỡ quốc gia” như trên, các chi tiết của lỗ hổng sẽ được trì hoãn gửi cho Huawei cho đến khi cộng đồng bảo mật Anh tìm ra cách giảm nhẹ ảnh hưởng. Theo BBC, lỗ hổng lần này có liên quan đến khả năng kết nối băng thông rộng.

Ngoài ra, ban quản trị của Trung tâm này cho rằng, họ chỉ có thể đảm bảo “một cách giới hạn” rằng, các rủi ro liên quan đến an ninh quốc gia Anh do sử dụng thiết bị của Huawei có thể được giảm nhẹ trong dài hạn.

“Với số lượng và mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng, cùng với các vấn đề trong kiến trúc và xây dựng, bị phát hiện ngày càng tăng chỉ nhờ một nhóm tương đối nhỏ trong HCSEC là một điều đặc biệt đáng lo ngại. Nếu một kẻ tấn công biết về các lỗ hổng này và có đủ khả năng để khai thác chúng, chúng có thể tác động đến hoạt động của một mạng lưới tại Anh, và trong một số trường hợp còn có thể làm nhà mạng đó dừng hoạt động hoàn toàn.”

Tuy nhiên các quan chức cũng không tin rằng, ai đó đã khai thác được lỗ hổng đó.

Anh phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong thiết bị Huawei, có thể khiến cả nhà mạng phải dừng hoạt động nếu bị tấn công - Hình 2

Tuy vậy, báo cáo cũng cho rằng, các phát hiện này liên quan đến năng lực kỹ thuật và trình độ an ninh mạng của Huawei – thay vì các sai sót được cố tình đưa vào trong hệ thống. “Bằng chứng chắc chắn về khả năng mã hóa kém cỏi đã được tìm thấy, bao gồm cả bằng chứng cho thấy Huawei tiếp tục không tuân thủ các nguyên tắc mã hóa an toàn nội bộ của riêng họ, bất chấp một số các cải thiện nhỏ so với những năm trước.”

HCSEC cho biết trong năm 2019, họ đã xác định được “các lỗ hổng nghiêm trọng mà người dùng phải đối mặt” trong các sản phẩm truy cập cố định. Báo cáo cho rằng, điều này là do “chất lượng lập trình nghèo nàn” và sử dụng một hệ điều hành lỗi thời.

Cho dù báo cáo chỉ dành cho các thiết bị của Huawei trong năm 2019, nhưng vị trí nhà cung cấp chủ chốt cho công nghệ mạng tại Anh của Huawei đã bị lung lay nghiêm trọng. Trong tháng Bảy, chính phủ yêu cầu các nhà mạng dừng mua thiết bị 5G từ công ty Trung Quốc vào năm 2021. Ngoài ra các nhà mạng cũng phải loại bỏ toàn bộ công nghệ của Huawei ra khỏi mạng 5G trong vòng 7 năm tới.

Học tập Huawei, SMIC đã tích trữ thiết bị từ nhiều tháng nay 

Từ đầu năm nay, SMIC đã đặt hàng một lượng lớn máy móc, thiết bị sản xuất chip để chuẩn bị với tình huống gặp phải lệnh hạn chế xuất khẩu từ chính phủ Mỹ.

SMIC, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã trở thành mục tiêu tiếp theo trong danh sách hạn chế xuất khẩu của Bộ Thương mại Mỹ. Nhưng các nguồn tin từ Nikkei cho biết, từ nhiều tháng nay, hãng này đã tích trữ một lượng lớn linh kiện và máy móc sản xuất chip cũng như các bộ phận quan trọng khác để giảm thiểu ảnh hưởng từ các lệnh hạn chế xuất khẩu này.

Nhiều nguồn tin trong ngành cho biết, lượng đặt hàng của SMIC đối với các nhà cung cấp tại châu Mỹ, châu Âu và Nhật Bản đã tăng vọt từ đầu năm nay, vượt quá nhu cầu của công ty trong năm 2020.

Học tập Huawei, SMIC đã tích trữ thiết bị từ nhiều tháng nay - Hình 1

Lượng hàng họ đặt mua bao gồm các máy móc liên quan đến sản xuất chip như máy khắc axit, máy quang khắc, máy rửa tấm wafer và máy kiểm tra chip. Bên cạnh đó, họ còn đặt mua một lượng lớn linh kiện hao mòn đủ dùng trong một năm, nhằm thay thế định kỳ cho các máy móc đang chạy hoặc việc hoạt động thường kỳ. Thậm chí nhiều nguồn tin cho biết, SMIC còn hợp tác với các nhà sản xuất chip khác của Trung Quốc để tạo ra kho dự trữ chung cho các bộ phận như vậy.

Dường như SMIC đã học tập khách hàng của họ, Huawei. Người khổng lồ viễn thông này từng nỗ lực tích trữ chip khi có các dấu hiệu cho thấy Washington sẽ bắt đầu siết chặt các hạn chế xuất khẩu công nghệ đối với nhà sản xuất smartphone Trung Quốc này.

" Ngay đầu năm nay, SMIC đã ở trong trạng thái cảnh giác cao độ, khi cả ngành công nghiệp đều nhận ra rằng Mỹ có thể siết chặt hơn nữa việc các nhà cung cấp ngoài nước Mỹ của Huawei sử dụng công nghệ Mỹ, điều cuối cùng đã xảy ra vào tháng Năm năm nay. " Một trong các nguồn tin của Nikkei cho biết. " Họ đang vội vàng thu mua nhiều linh kiện rời dành cho các máy sản xuất chip hiện tại, nhằm duy trì lượng cung cần thiết để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục trong bất kỳ trường hợp nào ."

Một nguồn tin từ nhà sản xuất thiết bị chế tạo chip Mỹ cho biết SMIC đã vội vàng tích trữ máy móc. " Công ty đã đặt hàng nhiều máy móc hơn họ cần cho kế hoạch mở rộng hiện tại của mình... Chúng tôi đã xuất xưởng một số máy móc, nhưng vẫn còn nhiều cỗ máy trong đơn đặt hàng phải được gửi đi trước cuối năm nay ." Nguồn tin cho biết. " Giờ chúng tôi không chắc liệu mình có thể kịp gửi chúng đi hay không, nhưng chúng tôi biết SMIC đang liên lạc với chính phủ Mỹ từ đầu năm đến nay ."

Trước đó, CEO SMIC, Zhao Haijun đã phủ nhận việc công ty đang tăng cường mua sắm để chuẩn bị đối mặt với lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, cho dù báo cáo tài chính cho thấy, chi phí vốn theo kế hoạch tăng vọt lên 6,7 tỷ USD, cao hơn gấp đôi so với mục tiêu ban đầu 3,1 tỷ USD.

Học tập Huawei, SMIC đã tích trữ thiết bị từ nhiều tháng nay - Hình 2

Cho dù là nhà sản xuất chip lớn nhất và hiện đại nhất Trung Quốc hiện nay, cũng như được xem là một trong những yếu tố quan trọng đối với nỗ lực tự chủ công nghệ của nước này, nhưng hãng này vẫn phụ thuộc nhiều vào các nhà cung cấp nước ngoài, đặc biệt đến từ Mỹ. Các nhà cung cấp lớn nhất và quan trọng nhất của SMIC bao gồm các hãng như Applied Materials, Lam Research, KLA và Taradyne của Mỹ, hãng ASML của Hà Lan và hãng Tokyo Electron của Nhật Bản.

Thậm chí vào cuối năm ngoái, nhiều nguồn tin cho rằng chính phủ Mỹ đã gây áp lực buộc ASML hoãn xuất xưởng máy quang khắc chip cao cấp bằng tia EUV cho SMIC. Cỗ máy này có thể giúp SMIC sản xuất được các chip với tiến trình công nghệ nhỏ hơn.

Hiện SMIC vẫn đang tập trung sản xuất các chip tiến trình 28nm và các tiến trình cũ hơn nữa. Công ty mới chỉ sản xuất trên quy mô nhỏ chip 14nm, tiến trình công nghệ cao cấp nhất do Trung Quốc tự sản xuất, và chỉ kém hơn từ 1 đến 2 thế hệ so với những người dẫn đầu thế giới như TSMC và Samsung. Mục tiêu của công ty là sẽ loại bỏ toàn bộ thiết bị của Mỹ ra khỏi dây chuyền sản xuất chip 40nm vào cuối năm nay và tiến tới là dây chuyền 28nm trong vòng 3 năm nữa. Mặc dù vậy đây đều là các công nghệ chip khá cũ so với các chip hiện đại ngày nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 
01:33:02 24/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 
22:35:20 23/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"
06:50:52 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021

Tin mới nhất

Người dùng nhận được ưu đãi giảm ngay 150.000 đồng khi đặt vé xem phim trên Shopee và thanh toán bằng ví AirPay

09:07:05 24/01/2021
Người dùng được giảm ngay 60.000 đồng khi lần đầu tiên đặt vé xem phim trên ứng dụng Shopee cùng cơ hội săn được voucher giảm thêm 50% khi thanh toán qua ví điện tử AirPay.

Kỷ nguyên Biden khởi đầu sự xáo trộn ở Thung lũng Silicon

09:06:33 24/01/2021
Những gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon từng lên tiếng ủng hộ chính phủ mới của Tổng thống đắc cử, nhưng họ cũng đã bắt đầu dè chừng...

Google đóng cửa dự án khí cầu Internet

08:06:32 24/01/2021
Alphabet, công ty mẹ Google, sẽ nói lời tạm biệt với một trong các dự án dài hơi nhất, đó là khí cầu Internet Loon.

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Cảnh giác trước thủ đoạn mới ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ cao 

23:29:05 23/01/2021
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc, các cuộc tấn công mạng có dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô và số lượng.

Twitter bị kiện vì không chịu gỡ nội dung dâm ô trẻ em 

22:18:39 23/01/2021
Theo New York Post, một thanh niên 17 tuổi sống ở Florida (Mỹ) vừa gửi đơn kiện Twitter ngày 20.1 sau khi công ty từ chối gỡ bỏ những hình ảnh và video ghi lại khoảnh khắc nhạy cảm của cậu lúc 13 tuổi.

Alphabet sắp đóng cửa Loon vì không khả thi

22:15:41 23/01/2021
Alphabet vừa thông báo dự án cung cấp internet qua bóng bay tầng bình lưu Loon sẽ ngừng hoạt động do không khả thi về mặt thương mại khi mô tả dự án là rủi ro hơn kỳ vọng.

Honor ký hợp đồng với Qualcomm, Intel và nhiều ông lớn khác 

22:13:26 23/01/2021
Huawei bán Honor cho một tập đoàn Trung Quốc vào giữa tháng 11.2020, và Honor đã không lãng phí thời gian để xây dựng lại các mối quan hệ xấu đi theo các lệnh trừng phạt hiện tại của Mỹ.

Robot lấy cảm hứng từ các sinh vật biển 

22:11:35 23/01/2021
Loại robot đặc biệt với thiết kế nhẹ nhàng, linh hoạt, có thể bơi nhanh như mực và sứa hứa hẹn mở ra những khả năng khám phá dưới nước mới.

MacBook Air tiếp theo sẽ mỏng và nhẹ hơn 

22:09:43 23/01/2021
Báo cáo mới nhất từ Bloomgberg cung cấp cho người dùng những chi tiết hơn về kế hoạch của Apple đối với MacBook Air thiết kế lại sắp tới.

Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm di động 

21:52:52 23/01/2021
Google vừa công bố giao diện mới cho trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động của mình nhằm làm cho kết quả tìm kiếm dễ đọc hơn và cung cấp thiết kế hiện đại hơn.

Microsoft Edge thêm tính năng cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm 

21:50:39 23/01/2021
Edge là trình duyệt mới nhất mang đến tính năng kiểm tra khả năng bị rò rỉ của mật khẩu.

Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động 

20:31:44 23/01/2021
Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

Ông Biden tuyển coder bằng một đoạn mã ẩn 

19:42:46 23/01/2021
Tổng thống Biden tuyển chuyên gia công nghệ cho Dịch vụ Kỹ thuật số của chính phủ Mỹ.

Sự kiện Gala trao giải WeChoice Awards 2020 lọt top 10 trending YouTube

18:14:04 23/01/2021
Giải thưởng vinh danh các tập thể và cá nhân có đóng góp nổi bật cho cộng đồng WeChoice Awards 2020 vẫn chứng tỏ được độ hot hit khi ghi tên mình vào rất nhiều bảng xếp hạng.

Ai sẽ quyết định số phận Facebook Tổng thống Trump? 

18:10:28 23/01/2021
Facebook cho biết ban giám sát độc lập sẽ quyết định có đình chỉ vô thời hạn tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Rào cản với nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á để phát triển 

17:29:10 23/01/2021
Gần một nửa nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á tin rằng COVID-19 đã làm trì hoãn tiến trình phát triển nghề nghiệp của họ, mặc dù 64% cho rằng sự bình đẳng giới có nhiều khả năng đạt được hơn thông qua hình thức làm ...

Yamaha TSX-B237 - Dàn mini hifi nhỏ gọn, đa kết nối với thiết kế tối giản tinh tế 

13:48:41 23/01/2021
Yamaha TSX-B237 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kết hợp phong cách tối giản với một chút màu vintage, tạo nên một món đồ nội thất mang hơi hướng hiện đại pha chút cổ điển nhưng cũng được trang bị đủ tính năng của một dàn mini all-in-one v

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Tại sao nên ngưng sử dụng Facebook Messenger

11:00:43 23/01/2021
Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong tin nhắn riêng tư của người dùng, vì thế, Messenger đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng khủng khiếp.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.

Có thể bạn quan tâm

Về Phú Yên ăn món bún bắp

Ẩm thực

09:34:42 24/01/2021
Món bún bắp nấu ốc, bún bắp xào lòng heo... thu hút nhiều du khách được làm từ bắp. Bún bắp là nguyên liệu được làm khá công phu, chỉ có ở vùng Tuy An, Phú Yên.

Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?

Pháp luật

09:31:49 24/01/2021
Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đàn em của Bình Vổ. Nhóm này tham dự buổi đấu giá đất tại trung tâm bồi dưỡng chính trị và hành hung một người trọng thương.

Bình Dương dập tắt hy vọng giành điểm của Hà Nội

Bóng đá việt nam

09:29:53 24/01/2021
Tối 23-1, CLB Hà Nội đã để thua CLB Bình Dương với tỉ số 1-2 ngay trên sân nhà Hàng Đẫy, đội bóng Thủ đô vẫn tròn trĩnh 0 điểm, cùng với đó là để lọt lưới năm bàn chỉ sau hai vòng đấu.

Trần Nghiên Hy gây bão với màn lột xác ngỡ ngàng hậu giảm cân: Visual thăng hạng vùn vụt, từng khoảnh khắc đều hoàn hảo

Sao châu á

09:26:53 24/01/2021
Xuất hiện tại chương trình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng, Trần Nghiên Hy gây chú ý lớn với hình ảnh siêu xinh và ngọt ngào.

Mỹ yêu cầu Ford, Mazda và GM triệu hồi ô tô liên quan đến lỗi túi khí

Ôtô

09:25:33 24/01/2021
Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu hãng sản xuất ô tô Ford triệu hồi 3 triệu xe sử dụng túi khí do hãng Takata sản xuất, khi phát hiện tiềm ẩn nguy cơ phát nổ.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

Chuyện lạ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Mỹ nhân áo tắm Kimberley Garner khoe dáng tuyệt mỹ với bikini

Sao âu mỹ

09:21:37 24/01/2021
Kimberley Garner khoe vóc dáng hoàn hảo trên biển ở Miami (Florida, Mỹ) mới đây và không thể qua mắt giới săn ảnh.

Điều ít biết về danh ca Lệ Thu: Bài hát vận vào đường tình duyên và chuyện cát-xê nhiều phải đựng trong bao tải

Nhạc việt

09:17:14 24/01/2021
Tên tuổi của danh ca Lệ Thu gắn liền với nhiều giai thoại. Mỗi lần nhắc đến ai nấy đều ngả mũ thán phục tài năng của bà. Bà ra đi để lại niềm tiếc thương. Xung quanh cuộc đời bà có những giai thoại và bí mật không phải ai cũng biết...

HOT: Sơn Tùng chính thức unfollow Thiều Bảo Trâm, Hải Tú thành cô gái Việt duy nhất được "Sếp" nhấn theo dõi

Sao việt

09:14:22 24/01/2021
Vào sáng 24/1, netizen vô tình soi được hình ảnh Sơn Tùng unfollow tài khoản Instagram của Thiều Bảo Trâm.

Tuổi 17 của nữ hoàng Na Uy tương lai

Netizen

09:10:51 24/01/2021
Là người thừa kế ngai vàng của cha, Ingrid Alexandra được nhiều người khen ngợi vẻ ngoài cũng như tài năng, nhân cách.

Nhà đá ong, mái ngói giữa Sài Gòn

Sáng tạo

09:08:54 24/01/2021
Căn nhà ba tầng có tổng diện tích sàn 460 m2 ở quận Bình Tân là tổ ấm của gia đình bốn người.

Động đất 7 độ gây cảnh báo sóng thần tại Chile

Thế giới

09:07:15 24/01/2021
Trận động đất ngoài khơi Nam Cực khiến Chile phát cảnh báo sóng thần, nhưng dự kiến không gây thiệt hại vì nơi chịu ảnh hưởng không có người ở.

Hé lộ "căn bếp dã chiến" của Táo Quân lúc 2 giờ sáng: Tự Long buồn ngủ díp cả mắt vẫn cố gắng vì khán giả

Show việt

09:06:49 24/01/2021
Hình ảnh các nghệ sĩ tập luyện cho Táo Quân lúc đêm khuya khiến các fan không khỏi xót xa.

Công nghệ tai nghe không dây Hybrid ANC có gì đặc biệt?

Đồ 2-tek

09:06:48 24/01/2021
ANC là viết tắt của active noise cancellation, tức chống ồn chủ động. Có ba kiểu chống ồn chủ động là chống ồn bên ngoài và chống ồn bên trong. Kiểu thứ ba là Hybrid ANC, như tên gọi của nó, kết hợp hai kiểu bên ngoài và bên trong.

Đặt tên cho con gái sinh năm 2021 hay, ý nghĩa, phúc lộc dồi dào

Trắc nghiệm

09:00:36 24/01/2021
Đặt tên cho con gái sinh năm 2021 hay, ý nghĩa là quan tâm của tất cả người làm cha mẹ. Bởi cái tên không chỉ để gọi mà còn liên quan tới vận số trọn đời của con.