Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy

Cách đây khoảng 3 năm, anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1986, thôn Trại Cả, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang ) quyết định chuyển sang công việc ép dầu lạc.

Nhờ ép ra thứ dầu lạc thơm ngon , béo ngậy này, anh Thắng không những khá giả hẳn, mà còn bao tiêu đầu ra giúp bà con trong vùng.

Cơ duyên đến với việc ép dầu lạc

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê xứ Nghệ, anh Nguyễn Văn Thắng sớm thấu hiểu cuộc sống nghèo khó của bà con ở mảnh đất miền Trung nắng gió. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Thắng quyết định ra Bắc thành gia lập nghiệp.

Tuy nhiên, dù làm nhiều công việc, anh đều gặp thất bại, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản. Khoảng 3 năm trở lại đây, anh tìm ra hướng đi phù hợp và hiệu quả, đó là ép dầu lạc.

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy - Hình 1

Anh Nguyễn Văn Thắng (thôn Trại Cả, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang ) khá giả nhờ ép dầu lạc

Anh Thắng cho biết, khi còn nhỏ, anh đã chứng kiến bà con ở quê ép dầu lạc để phục vụ nhu cầu ăn uống của gia đình. Do vậy, sau nhiều lần thất bại trong công việc, anh đã nghĩ đến việc ép dầu từ lạc để cung cấp ra thị trường.

Mặt khác, việc ép dầu lạc còn giúp bà con trong vùng tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, giải quyết vấn đề đầu ra cho các hộ trồng lạc, tăng thu nhập cho các hộ gia đình.

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy - Hình 2

Anh Thắng, xã Đồng Lạc, (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) chia sẻ về cơ duyên đến với công việc ép dầu lạc

“Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đến việc làm dịch vụ nên mua máy móc thiết bị quy mô nhỏ. Sau đó, số lượng người đến ép dầu ngày càng nhiều nên tôi dần đầu tư máy móc hiện đại để làm”, anh Thắng chia sẻ.

Khi công việc kinh doanh hộ gia đình phát triển và mang lại nguồn lợi nhuận ổn định, cuối năm 2019, anh thành lập HTX nông nghiệp Quang Duy . Hiện nay, HTX vừa ép dầu bán ra thị trường, vừa làm dịch vụ cho bà con với trung bình 30 – 50 tấn nguyên liệu mỗi năm.

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy - Hình 3

Để ép dầu lạc, HTX nông nghiệp Quang Duy (xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) thu mua của bà con khoảng 8 – 10 tấn lạc vỏ/vụ

Theo anh Thắng, để có nguồn nguyên liệu đầu vào ổn định, HTX hiện đang liên kết với 25 hộ dân trong vùng thực hiện cung cấp giống, phân bón, kỹ thuật, bao tiêu toàn bộ sản phẩm. Ngoài ra, HTX cũng thu mua khoảng 65 tấn lạc/năm từ các đại lý trên địa bàn huyện Tân Yên.

Trung bình mỗi năm, HTX ép được khoảng 3.000 lít dầu các loại, trong đó chủ yếu là dầu lạc với giá bán 100.000 đồng/lít. Ngoài ép dầu lạc và một số loại hạt, HTX còn nghiền bột nghệ và bột sắn dây cho bà con trong vùng.

Nhờ ép dầu lạc, đến nay, kinh tế của gia đình anh đã trở nên khá giả. Trung bình mỗi năm, doanh thu của HTX đạt khoảng 700 triệu đồng.

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy - Hình 4

Theo anh Thắng, xã Đồng Lạc, (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) 1kg lạc nhân sẽ ép ra 1 lít dầu lạc.

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy - Hình 5

Mỗi năm, HTX nông nghiệp Quang Duy (xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) sản xuất được khoảng 3.000 lít dầu các loại, trong đó chủ yếu là dầu lạc.

Để dầu lạc thơm ngon

Anh Thắng cho biết, quy trình ép dầu lạc tương đối khắt khe. Lạc phải được phơi thật khô, bóc vỏ, loại bỏ các hạt kém chất lượng rồi cho vào rang. Trong quá trình rang lạc, phải giám sát liên tục, đảm bảo lạc chín tới 85 – 90% là cho ra để ép.

Theo kinh nghiệm của anh Thắng, nếu rang lạc chưa kỹ, dầu lạc sau khi ép sẽ có mùi tanh. Nếu rang lạc chín tới, kỹ, ép vừa được dầu vừa rất nhàn. Do đó, chất lượng dầu lạc của HTX được đánh giá là thơm hơn các loại dầu sản xuất ở cơ sở khác do rang lạc kỹ trước khi ép dầu.

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy - Hình 6

Trước khi ép dầu lạc, phải phơi lạc thật khô, lựa chọn kỹ càng.

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy - Hình 7

Lạc phải được rang chín tới 85 – 90% thì dầu lạc khi ép ra mới thơm…

Trong quá trình ép dầu lạc cần chú ý, nếu khô dầu chưa khô kiệt, phải đảo để ép lại, đảm bảo độ kiệt của lạc tới 95 – 98% rồi mới mang đi lọc. Khi lọc, nếu để không khí vào nhiều sẽ dẫn đến tăng áp suất dầu chảy xuống nên không sạch hết cặn.

Sau khi ép khoảng 10-25 phút, phải lọc lại lần nữa do dầu lạc mới ép thường có cặn.

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy - Hình 8

Phải đảm bảo độ kiệt của lạc tới 95 – 98% rồi mới mang đi lọc.

Dầu lạc được sản xuất tại HTX là dầu nguyên chất, không có chất bảo quản nên hoàn toàn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Đến nay, các sản phẩm của HTX đều đã có tem nhãn, đăng ký mã vạch truy xuất nguồn gốc.

Trong năm 2020 này, sản phẩm dầu lạc đã được HTX mang đi dự thi OCOP và đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp huyện.

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy - Hình 9

Dầu lạc nguyên chất, không có chất bảo quản.

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy - Hình 10

Dầu lạc của HTX nông nghiệp Quang Duy (xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) sau khi ép được đóng trong chai có gắn nhãn mác và tem truy xuất nguồn gốc.

Thông thường, có khoảng 5 – 6 lao động làm việc tại HTX. Trong đó, lao động chính tại HTX có mức thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng, lao động thời vụ tại xưởng được trả 250.000 đồng/người/ngày, lao động làm dịch vụ bên ngoài được trả 350.000 đồng/người/ngày.

Bên cạnh việc sản xuất tại xưởng, HTX còn chuyển giao công nghệ cho 200 đại lý ở tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Bắc Ninh… Hiện nay, dầu lạc của HTX đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, được người tiêu dùng tin tưởng.

“Trong thời gian tới, HTX dự định đưa dầu lạc vào một số siêu thị và đưa lên sàn giao dịch điện tử. Tôi mong sẽ mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nông nghiệp sạch và giá trị dinh dưỡng cao nhất, giá thành bình ổn nhất trên thị trường,” anh Thắng nói.

Bắc Giang: Vác con cá trắm đen "siêu to khổng lồ", dân câu gọi là "vua cá"

Đó là biệt danh do các "cần thủ" đặt cho anh Trương Viết Chiến (sinh năm 1979) - chủ trại nuôi cá lồng trên lòng hồ Ngạc Hai, xã Xuân Lương (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang).

Với anh Chiến, ngoài đam mê nuôi cá lồng, anh còn muốn xây dựng hồ Ngạc Hai trở thành điểm thu hút khách tham quan.

"Đánh thức" nguồn lợi thủy sản trên hồ Ngạc Hai

Tôi và anh Chiến quen nhau nhờ có con học chung một lớp. Dù vậy cũng chỉ "gặp" anh trên facebook chứ ít khi thấy ngoài đời. Trên trang cá nhân, anh thường đăng ảnh các "cần thủ" câu cá ở hồ Ngạc Hai- nơi anh đang sở hữu trại nuôi cá lồng quy mô đầu tư hàng tỷ đồng.

Bắc Giang: Vác con cá trắm đen siêu to khổng lồ, dân câu gọi là vua cá - Hình 1

Anh Trương Viết Chiến đang vác một con cá trắm đen bên hồ Ngạc Hai.

Hồ Ngạc Hai cách TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) gần 50 km, hồ rộng 54ha, được bao bọc bởi những ngọn núi thấp với bạt ngàn rừng bạch đàn, keo lai và dùng phấn.

Không gian nơi đây trong lành với tiếng chim hót, mây trời, bóng cây soi trên mặt nước, tạo nên khung cảnh nên thơ, hữu tình. Cạnh đập nước, khu nuôi cá của anh Chiến nổi trên mặt hồ với các ô chuồng, nhà ở, tháp canh chắc chắn, quy mô lớn.

Anh Chiến và người làm công ở đây đón chúng tôi bằng nụ cười ấm áp. Đưa chúng tôi thăm một vòng các chuồng nuôi cá, anh giới thiệu, toàn bộ khu chăn thả cá có 65 chuồng nuôi. Diện tích mỗi chuồng nuôi cá rộng 36m2, bọc lưới sâu 4m có thể thả từ 1 đến 1,5 vạn cá giống (tùy loại).

Trên bờ hồ là nhà kho và dãy bể xi măng lớn với hệ thống dẫn nước đồng bộ mới được xây dựng. Anh Chiến khoe mới "ném" thêm hơn 3,3 tỷ đồng mở rộng trại nuôi cá. Dự kiến cuối năm sẽ cho cá chuối hoa sinh sản tại đây để không phải nhập giống từ Trung Quốc nữa.

Nói rồi anh ra hiệu cho người làm vớt lên một con cá lăng lớn. Vuốt nhẹ thân cá, anh chia sẻ, trại chỉ nuôi 2 loại chính là cá lăng và chuối hoa. Cá lăng thịt thương phẩm nặng từ 3-3,5kg (sau từ 9 đến 11 tháng nuôi). Còn cá chuối hoa thịt thương phẩm đạt từ 0,7-0,8kg/con (sau 7 đến 9 tháng nuôi).

Thịt hai loại cá này rất thơm ngon nên tiêu thụ thuận lợi cả trong nước và xuất khẩu. Với giá cả hiện tại, trừ chi phí, cả hai loại cá lăng và cá chuối hoa người nuôi thu lãi từ 25 đến 30 nghìn đồng mỗi ki lô gam trở lên. Nếu cá lăng nặng trên 6kg có giá bán hơn 350 nghìn đồng mỗi ki lô gam, lãi rất cao.

Bắc Giang: Vác con cá trắm đen siêu to khổng lồ, dân câu gọi là vua cá - Hình 2

Một góc khu nuôi cá lồng của anh Trương Viết Chiến trên hồ Ngạc Hai, xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Vừa đưa khách tham quan, anh Chiến vừa nhắc công nhân quan sát kỹ các chuồng cá xem có xuất hiện váng nước hay cá chết không. Theo anh, nếu có các hiện tượng trên là cá đã bị nhiễm bệnh, phải vớt lên các bể trên bờ chữa trị, tránh lây lan.

Anh cho biết, hồ Ngạc Hai rất thuận lợi cho việc nuôi cá lồng với các dòng cá đặc sản như cá lăng, chuối hoa và cá chình vì ở đây mực nước sâu, nhiệt độ ổn định lại không lo ô nhiễm. Tuy nhiên, nếu sau khi ăn no mà có người đi lại trên mặt chuồng, cá sẽ bị khuấy động, dễ xảy ra xuất huyết đường ruột rồi chết.

Để bảo đảm cá phát triển tốt, anh thuê 3 công nhân chăm sóc cá. Thời điểm cho cá ăn, khẩu phần cám, sử dụng thuốc phòng, chữa bệnh được thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình an toàn dịch bệnh.

Mặc dù gia đình sống tại thành phố Bắc Giang nhưng tuần nào anh Chiến cũng lên trại nuôi cá lồng vài lần để thăm nom. Ngoài ra, anh còn giám sát các chuồng nuôi cá qua hệ thống camera, bảo đảm sản xuất an toàn.

"Thời gian tới tôi sẽ nhân rộng lên 85 chuồng nuôi và mở một xưởng sản xuất thức ăn phục vụ riêng cho trại cá. Đó là bước đệm để triển khai chế biến cá chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu thị trường"

Để chăn nuôi tốt 2 loại cá đặc sản của mình, điều gì là quan trọng nhất? - một vị khách hỏi, anh Chiến bộc bạch: "Điều tiên quyết là người nuôi cá phải hiểu nguồn nước, điều tiết và xử lý nước hợp lý; đồng thời nắm chắc kỹ thuật nuôi cá, sau đó mới đến cá giống, thức ăn cho cá và cách sử dụng thuốc phòng, trị bệnh cho cá".

Được chăm sóc bài bản nên đàn cá ở đây tỷ lệ hao hụt rất thấp, chưa đến 7%, trong khi nuôi cá trong lồng ở sông và biển tỷ lệ hao hụt lên tới 30%. "Thời gian tới tôi sẽ nhân rộng lên 85 chuồng nuôi và mở một xưởng sản xuất thức ăn phục vụ riêng cho trại. Đó là bước đệm để triển khai chế biến cá chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu thị trường", anh Chiến nói.

Tháng 3 vừa rồi anh đã thành lập Hợp tác xã để có cơ hội tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, thực hiện ý tưởng của mình.

Thành quả sau gian khó

Được biết, để có thành quả như hiện nay, anh Chiến đã trải qua không ít gian truân. Nhà ở đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang, là con thứ trong gia đình có năm anh chị em, cha mẹ từng làm nghề buôn bán nên từ nhỏ anh đã học được cách bươn trải, vươn lên trong cuộc sống.

Tốt nghiệp nghề điện lạnh sau 3 năm đào tạo nhưng không xin được việc làm, cuối năm 2001, anh sang Liên bang Nga cùng anh trai buôn bán. Công việc thường xuyên phải tiếp xúc với thương nhân Trung Quốc và người bản địa nên anh đã tự học tiếng Nga và tiếng Trung để giao tiếp.

Bắc Giang: Vác con cá trắm đen siêu to khổng lồ, dân câu gọi là vua cá - Hình 3

Trại nuôi cá lăng của anh Trương Viết Chiến trên hồ Ngạc Hai, xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Sau này, vốn tiếng Trung đã giúp anh thâm nhập sâu thị trường Trung Quốc, đưa nhiều giống cá tầm, chuối hoa... về phân phối cho các cơ sở nuôi trong nước. Năm 2005, anh xây dựng gia đình.

Sau nhiều năm lăn lộn, kiếm được lưng vốn khá, đầu năm 2011, anh cùng vợ trở về Việt Nam sinh sống để có nhiều thời gian nuôi dạy con và lập nghiệp.

Anh Chiến tâm sự: "Từ năm 2013 đến đầu năm 2016 tôi đầu tư gần 40 tỷ đồng vào một số ngành nghề như: Mở xưởng, thành lập công ty chế biến gỗ; buôn, nuôi cá chuối hoa... Tuy nhiên do không có kinh nghiệm quản lý, lại bị bạn hàng lừa gạt nên thua lỗ gần 20 tỷ đồng...".

Cùng với sự động viên của người thân, nhằm sốc lại tinh thần, thời gian này anh thường cùng bạn đi câu cá để dưỡng tâm, tìm hướng kinh doanh mới. Trong những ngày đó anh đã đến hồ Ngạc Hai. Tại đây, anh nảy ra ý tưởng và thuê khoán lại hồ để nuôi cá, đồng thời xây dựng thành khu sinh thái câu cá giải trí.

"Cái rủi cứ theo đuổi tôi mãi anh ạ!", anh Chiến cười buồn nhớ lại. Một trong những thất bại của anh là khi xuống giống 10 chuồng cá đầu tiên tại hồ Ngạc Hai (năm 2015). Chỉ chưa đầy chục ngày, 15 vạn cá chuối hoa (trị giá 128 triệu đồng) đã trở thành mồi cho cá lớn trong hồ với một lý do rất ngớ ngẩn là cá giống nhỏ hơn mắt lưới.

Trương Viết Chiến

Chứng kiến cảnh này, người bạn góp vốn cùng đã lăn ra ốm và bỏ cuộc. Sau đận ấy, anh xuống Hà Nội, Hải Dương tham quan, học tập kỹ thuật từ các mô hình nuôi cá tương tự. Một tháng sau anh tiếp tục đầu tư 120 triệu đồng thả cá giống, đồng thời thuê 2 chuyên gia Đài Loan về hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá lồng (từ năm 2015 đến 2018, mỗi năm 3 tháng vào thời điểm chuẩn bị ao, chuồng nuôi trước khi thả cá giống).

Nhờ đó, năm 2016 anh Chiến thu về 20 tấn cá, lãi gần 300 triệu đồng.

Có kinh nghiệm nuôi cá, trong hai năm tiếp theo, anh đầu tư nâng từ 10 lên 65 chuồng nuôi cá. Nhờ đầu tư đúng hướng, năm ngoái anh thu 80 tấn cá lăng và 70 tấn cá chuối hoa, trừ chi phí, mỗi năm lãi từ 1,1 đến hơn 5 tỷ đồng.

Dự kiến năm nay anh Chiến sẽ thu 250 tấn cá các loại... Thành công đến, người nuôi cá từ các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Hải Dương, Thái Nguyên, Phú Thọ...đã tìm đến để tìm hiểu, thăm quan, học hỏi. Bạn hàng được mở rộng.

Một số hộ tại Sông Công (Thái Nguyên) còn được anh hướng dẫn, đầu tư con giống, tận dụng các chuồng lợn bỏ không (do dịch tả lợn châu Phi) chuyển sang nuôi cá chuối hoa, thu lãi cao.

Ngoài ra, anh còn chung vốn đầu tư nuôi cá Tầm ở hồ Cấm Sơn và mở một trại ấp nở cá chuối hoa tại xã Xuân Phú (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang)...

Anh Chiến đưa chúng tôi lên xuồng khám phá hồ Ngạc Hai. Những dải hoa rừng đủ sắc màu buông xuống từ những ngọn dùng phấn soi mình trên làn nước. Anh cho biết, những ngày đẹp trời, người câu cho cả gia đình lên hồ cắm trại qua đêm.

Khi ai đó câu được cá lớn là cả hồ xao động trong tiếng nói cười sảng khoái. Để tạo cảnh quan, anh cho nhân công vệ sinh, trồng hoa các lối đi ven hồ...

Buổi trưa chúng tôi cùng dùng bữa tại trại nuôi cá lồng. Có lẽ không gì thú hơn khi được thưởng thức cá ngay tại trang trại giữa hồ, nơi thiên nhiên, con người như hòa quyện.

Chia tay ông chủ trẻ giữa khung cảnh mây nước Ngạc Hai huyền ảo, chúc anh sẽ thành công với những dự tính, ước vọng của mình, trở thành "vua cá" không chỉ ở hồ Ngạc Hai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’
12:45:58 16/01/2021
Nhà hàng ở Mã Pì Lèng sau nửa năm 'cải tạo'
00:58:56 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
Cô gái Hải Dương công khai ảnh chụp trực diện vòng ngực quá cỡ, một chi tiết nhỏ làm lộ sự sắp đặt có ý đồ của khổ chủ
11:13:17 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Mất 3 triệu để thuê “bạn gái hờ” về nhà ra mắt, không ngờ có ngày gặp lại cô ấy thế này
12:07:55 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Trương Bá Chi khoe vẻ đẹp nữ thần, nhan sắc bà mẹ 3 con khiến dân mạng trầm trồ
13:20:37 17/01/2021

Tin mới nhất

Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép

16:16:18 17/01/2021
Khu đất nông nghiệp 8 ha được chủ đầu tư thành khu du lịch với hàng loạt công trình xây dựng trái phép, tồn tại nhiều năm qua ở TP Long Khánh.

Tết Cộng đồng đầm ấm của bà con gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

15:13:58 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 16/1, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 13 và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sứ quán nước ta tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh s...

100 suất học bổng tiếp sức học sinh vùng biên giới Tây Ninh

14:21:32 17/01/2021
100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) đã được trao cho con em các gia đình chính sách ở vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Công an Bình Phước trao tặng nhà tình thương tại huyện Bù Gia Mập

14:15:47 17/01/2021
Ngày 17/1, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Thái, SN 1987, ở thôn 1, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong

14:12:10 17/01/2021
Ngày 17-1, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang thụ lý giải quyết vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe mô tô với người đi bộ, khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ.

11 lần hiến máu của chàng sinh viên năm cuối

14:09:44 17/01/2021
Nguyễn Văn Cường, sinh viên năm thứ 5 Viện Cơ khí Động lực, trường Đại học Bách khoa Hà Nội không chỉ học tốt mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Cường đã 11 lần tham gia hiến máu trong đó có 4 lần tham gia Chủ nhật Đỏ.

Hà Tĩnh: Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh

13:28:22 17/01/2021
Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế điều khiển xe tải đi ngược chiều của đường một chiều tại đường Quang Trung (QL1A) thuộc địa phận phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt'

13:15:20 17/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa XIII.

Tăng sức “đề kháng” và khả năng “miễn dịch” trước vấn nạn tin giả

13:08:16 17/01/2021
Nhận diện tin giả, nguyên nhân xuất hiện, tác hại của nó và đề xuất giải pháp ngăn chặn tin giả để người dân có ý thức nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống tin giả, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội là vấ...

Đâm sập tường, nam thanh niên tử vong

13:06:44 17/01/2021
Ngày 17/1, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đang điều tra vụ tai nạn xe máy khiến nam thanh niên tử vong xảy ra ở thị trấn Tân Hiệp.

Bộ Công an: Ô tô 4 chỗ không cần trang bị bình chữa cháy

12:52:06 17/01/2021
Bộ Công an ban hành thông tư mới, bãi bỏ quy định ô tô từ 4 chỗ đến 9 chỗ ngồi phải trang bị bình chữa cháy.

Với nhiều giáo viên, ít có công việc nào thu nhập cao như dạy thêm

12:46:07 17/01/2021
Chuyện giáo viên dạy thêm, thu nhập ngoài lương hàng trăm, hàng chục triệu đồng/tháng không hiếm.

Tết sắp về, có những giáo viên vùng cao lại giấu nước mắt vào trong

12:42:15 17/01/2021
Nhìn vào bảng lương, rõ ràng giáo viên vùng biên giới cao hơn giáo viên vùng khác nhiều, thế nhưng…nghĩ mà buồn

Bộ đội Biên phòng: Đạp tuyết chặn dịch

11:26:25 17/01/2021
Vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vẫn kiên cường bám chốt, duy trì nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình trên các tuyến biên giới; đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống...

Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

10:44:57 17/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.

Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

10:01:03 17/01/2021
Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.

Tôn vinh 8 'Công dân Đồng Khởi', 'Công dân Đồng Khởi danh dự'

09:30:50 17/01/2021
Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng

08:56:12 17/01/2021
Ốc bươu dày đặc trên các cánh đồng, cắn phá gần 500 ha lúa khiến người dân vất vả tìm cách diệt, cấy lại lúa mới.

Hai công ty xử lý rác ở TP HCM bị cho gây ô nhiễm

08:09:18 17/01/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu TP HCM chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm môi trường kéo dài của hai doanh nghiệp xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa và Vietstar.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM

06:40:12 17/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức Giám đốc ĐHQG TP.HCM.

''Trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc''

06:34:59 17/01/2021
Đó là thông điệp được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân truyền đi tại chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, diễn ra tối 16-1 tại Hà Nội nhằm kêu gọi các đơn vị, ...

Hội thảo tìm nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:30:45 17/01/2021
Nguyên nhân bao gồm nội tại (độ dốc sườn, liên kết của đất đá, độ uốn nếp, phân cắt của địa hình) và bên ngoài (thời gian mưa, cường độ mưa, mức độ bao phủ của thảm thực vật...)

Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

06:28:15 17/01/2021
Sở TT&TT Quảng Nam và Lào Cai vừa đề nghị Bộ TT&TT làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giảm hoặc miễn phí giá cho thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông cho phù hợp, bởi hiện giá thuê cột điện treo cáp v...

Thăm người lao động tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn

06:23:46 17/01/2021
Ngày 16-1, bà Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - đã dẫn đoàn cán bộ Công đoàn TP đến thăm và tặng quà Tết cho tập thể CB-CNV và người lao động (NLĐ) tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn, đặc thù gồm Ban...

TP HCM mang Xuân đến các tỉnh miền Trung

06:19:57 17/01/2021
Với mong muốn mang đến những món quà Xuân ấm áp, tràn đầy nghĩa tình của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM đến nhân dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua, ngày 16-1, TP HCM đã tổ chức đoàn công tác đến một số...

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”

06:15:38 17/01/2021
Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến.

Giải mã lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:11:27 17/01/2021
Tại Việt Nam hầu như không có hệ thống đo đạc và giám sát các mái dốc - nơi bắt nguồn của sạt lở và lũ bùn đá - để đưa ra cảnh báo thiên tai

Dự báo thời tiết 17/1, miền Bắc rét buốt, Hà Nội thấp nhất chỉ 8 độ

06:09:06 17/01/2021
Dự báo thời tiết 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Vệ binh Quốc gia Florida đến hỗ trợ Washington D.C

Clip hay

17:12:37 17/01/2021
Hàng trăm Lực lượng Vệ binh Quốc gia của Florida được điều động đi đến Washington D.C, nhằm đảm bảo an ninh ở Điện Capitol trong ngày tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

Ai cũng đứng tim trước đường ray tàu lượn bị cắt mất một đoạn: Là thật hay cắt ghép vậy trời?

Netizen

17:12:21 17/01/2021
Hiện nay, các trò chơi mạo hiểm xuất hiện ở khá nhiều công viên trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Một trong những trò chơi được xem là mạo hiểm nhất chính là đi tàu lượn trên đường ray.

Ozil tự phá hỏng sự nghiệp trong 2 năm

Sao thể thao

17:12:02 17/01/2021
Sau những vụ lùm xùm ở tuyển Đức và Arsenal, tên tuổi của tiền vệ Mesut Ozil đi xuống nghiêm trọng.

Nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bằng... xe ôm

Sự kiện nóng

17:10:03 17/01/2021
Cơ quan chức năng phát hiện nam thanh niên (quê Hà Tĩnh) nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bằng đường tiểu ngạch biên giới Campuchia.

Đội hình Liverpool để thua trên sân nhà lần gần nhất gồm những ai?

Bóng đá thế giới

17:08:47 17/01/2021
Ngày 27/4/2017, Benteke ghi 2 bàn giúp Crystal Palace thắng Liverpool 2-1. Đây là lần gần nhất thầy trò HLV Klopp nhận thất bại trên sân nhà tại Premier League.

Tự làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon ngay tại nhà

Ẩm thực

17:07:50 17/01/2021
Tự làm thịt ba chỉ mThịt ba chỉ một nắng là món ngon đang hot thời gian gần đây. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay xâu thịt thơm ngon, bổ dưỡng.ột nắng thơm ngon ngay tại nhà

Tết tân sửu 2021, đặt ngay những loài hoa này vào nhà mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Trắc nghiệm

17:07:22 17/01/2021
Đây là các loại hoa có thể xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc, may mắn đầy nhà, gia chủ nên rinh về nhà để bày biện vào dịp Tết Tân Sửu 2021.

Đội hình lý tưởng của HAGL dưới thời Kiatisak

Bóng đá việt nam

17:06:59 17/01/2021
Với 3 ngoại binh dải đều cả ba tuyến cùng dàn tuyển thủ Việt Nam, đội hình HAGL dưới thời Kiatisak cân bằng, mạnh mẽ và hứa hẹn nhiều tiến bộ ở V.League 2021.

Phát hiện hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc

17:05:37 17/01/2021
Nhà chức trách ở Đắk Lắk phát hiện xe khách vận chuyển hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc nên tạm giữ để xử lý.

Hoa hậu Liverpool nóng bỏng 'nghẹt thở' với nội y

Người đẹp

17:03:45 17/01/2021
Christine McGuinness đốt mắt fan với những shoot hình quảng cáo nội y của thương hiệu đồ lót khổng lồ Ann Summers mới đây.

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

Học hành

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Dàn sao lên đồ mùa đông, dân sành mặc thi nhau tìm ra món nâng tầm giá trị phong cách

Phong cách sao

16:56:31 17/01/2021
Giá rét tuy quấn ngàn lớp giữ ấm lên cơ thể nhưng chỉ nhờ biết cách lựa chọn đồ mùa đông thì dù chỉ là một món phụ kiện nhấn nhá cũng đủ làm bạn nổi bần bật.

Cris Devil Gamer bật khóc trên sóng truyền hình, chia sẻ kỷ niệm ít người biết về gia đình và tuổi thơ

Game online

16:54:17 17/01/2021
Khi nhắc tới cái tên Cris Phan, hay còn được gọi là Cris Devil Gamer, nhiều người sẽ hình dung ngay tới hình ảnh của một YouTuber giàu có, sinh ra đã ở vạch đích và cực kỳ thành công trong sự nghiệp.

Cody - Đỗ Hoàng Dương mang OST 'Em là chàng trai của anh' lên sân khấu, hôn má nhau trước hàng trăm khán giả

Nhạc việt

16:52:53 17/01/2021
Cẩu lương ngập lối trên phim chưa là gì, nay cặp đôi Cody - Đỗ Hoàng Dương còn gây đau tim khi sẵn sàng thể hiện tình cảm ngay trên sân khấu biểu diễn.

Suzuki GSX-S125 2021 thêm màu áo mới, giá từ 85 triệu đồng

Xe máy

16:49:33 17/01/2021
Suzuki đã ra mắt naked-bike hạng nhỏ GSX-S125 2021 trên thị trường quốc tế.