Anh lên kế hoạch bỏ quy định đeo khẩu trang trong trường học, chuyên gia nói gì?

Hàng loạt giáo viên , nhà khoa học , chuyên gia y tế cộng đồng cùng các bậc phụ huynh lên tiếng phản đối việc chính phủ Anh lên kế hoạch hủy bỏ quy định buộc học sinh đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trong trường học .

Anh lên kế hoạch bỏ quy định đeo khẩu trang trong trường học, chuyên gia nói gì? - Hình 1

Chính phủ Anh lên kế hoạch hủy bỏ quy định buộc học sinh đeo khẩu trang trong trường học – AFP

Trong bức thư chung gửi cho Bộ trưởng Giáo dục Anh Gavin Williamson ngày 6.5, nhiều giáo viên , nhà khoa học , chuyên gia y tế hàng đầu và phụ huynh yêu cầu duy trì quy định bắt buộc đeo khẩu trang trường học để phòng dịch Covid-19, ít nhất cho đến ngày 21.6.

Theo bức thư, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin Covid-19 hiện tại vẫn chưa đủ để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhất là học sinh.

Bức thư đồng thời cho rằng ước tính có khoảng 43.000 trẻ em và 114.000 nhân viên trường học mắc Covid-19 và phải chịu đựng các triệu chứng kéo dài của căn bệnh này trong nhiều tháng liền tính từ lúc bị lây nhiễm.

Diễn biến này xảy ra sau khi Bộ trưởng Williamson cho biết chính phủ chuẩn bị tiến hành giai đoạn tiếp theo trong lộ trình gỡ bỏ dần những quy định phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt, bắt đầu từ ngày 17.5.

“Tỷ lệ lây nhiễm tiếp tục giảm và chương trình tiêm chủng của chúng ta triển khai thành công. Do đó, chính phủ có kế hoạch hủy bỏ quy định đeo khẩu trang trong lớp học”, ông Williamson nói.

Bộ trưởng Williamson cho biết thêm: “Bỏ khẩu trang sẽ giúp cải thiện đáng kể sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, nhưng tất cả biện pháp phòng dịch khác trong trường học vẫn tiếp tục được duy trì”.

Với dân số hơn 66 triệu người, nước Anh đến nay có 51.225.890 người đã được tiêm vắc xin Covid-19 , theo số liệu của Bộ Y tế Anh.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19

Tại một trường học có 20 học sinh mất đi người thân vì COVID-19, nỗi sợ hãi của các em và cái giá phải trả trong làn sóng lây nhiễm hiện nay có thể là quá cao.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19 - Hình 1


Học sinh tiểu học đeo khẩu trang tại một trường học ở Pháp. Ảnh: IFS

Grace tràn đầy hy vọng khi bước vào khoảng thời gian cuối cùng của quãng đời học sinh. Cô gái 16 tuổi chỉ còn 2 năm nữa là tốt nghiệp, và cô muốn làm cho cha mẹ mình tự hào, đặc biệt là cha cô.

"Tôi đã nói với ông rằng tôi yêu ông, và tôi sẽ luôn cố gắng hết sức", Grace nói. Đó là lời hứa cuối cùng của Grace với cha mình, khi ông phải đặt nội khí quản trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) dành cho bệnh nhân COVID-19. Ông qua đời ngay ngày hôm sau, vào 9/4 năm ngoái, ở thời kỳ đỉnh dịch của làn sóng đầu tiên tại Pháp.

Thế giới của Grace vỡ tan. Cô cho biết rất sợ hãi khi trở lại trường học vào tháng 9 năm ngoái ở Seine-Saint-Denis, vùng ngoại ô phía đông bắc Paris, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Khi Grace trở lại trường, đó vẫn là ngôi trường mà cô nhớ. Nhưng với Grace thì không có gì còn giống như trước. Grace lo lắng các bạn học sẽ đối xử khác với cô, nhưng rồi rất bất ngờ khi một bạn cùng lớp chia sẻ rằng bạn cũng mất cha vì dịch COVID-19. Tính tổng cộng, ít nhất 20 học sinh ở trường trung học Eugene Delacroix đã mất người thân vì đại dịch trong năm 2020.

Các học sinh tại trường Eugene Delacroix đều nói rằng, các em có chung một gánh nặng: Nỗi sợ hãi mang COVID-19 về nhà, làm lây nhiễm cho người thân.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19 - Hình 2


Trường trung học Eugene Delacroix ở Drancy, ngoại ô phía đông bắc Paris, nơi ít nhất 20 học sinh đã mất một người thân vì COVID-19.

Chính sách mở cửa trường học

Ngoài khoảng thời gian ngắn đóng cửa các nhà trường khi bắt đầu đại dịch, Pháp đã biến chính sách mở cửa trường học của mình thành một niềm tự hào, nhân danh tái mở cửa nền kinh tế và cung cấp dịch vụ xã hội (với những phụ huynh trông cậy nhà trường trông nom con cái).

Niềm tin của chính phủ là lợi ích của việc mở cửa trường học vượt xa những thiệt hại. "Đừng quên điều khiến chúng ta tự hào. Không một quốc gia nào khác trong Liên minh châu Âu mở cửa trường học như Pháp làm được", Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu, Clement Beaunne, đăng trên Twitter hồi tháng 3, chỉ một ngày trước khi Italy lại đóng cửa trường học do lây nhiễm tăng.

Pháp chỉ đóng cửa trường học tổng cộng 10 tuần kể từ khi bắt đầu đại dịch - mức thuộc loại thấp nhất tại châu Âu, so với 35 tuần tại Italy, 28 tuần ở Đức và 27 tuần ở Anh. Trong làn sóng dịch đầu tiên vào mùa Xuân năm ngoái, chính phủ Pháp đã đóng cửa các trường học vào tháng 3, rồi mở lại trong tháng 5 và 6.

Trong chuyến thăm một trường học ở ngoại ô đông bắc Paris vào tháng 5 năm ngoái, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói: "Chúng tôi cần trẻ em trở lại lớp học bởi có nguy cơ chúng sẽ bị bỏ lại phía sau, lỗ hổng trong học tập sẽ xuất hiện và bất bình đẳng giáo dục ngày càng trầm trọng".

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19 - Hình 3
Tấm biển ghi chữ viết tay về dịch COVID tại trường trung học Eugene Delacroix. Ảnh: CNN

Vì thế, vào tháng 9/2020, hơn 12 triệu học sinh Pháp đã trở lại lớp học. Các em từ 11 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang, lớp học phải thông gió và đảm bảo giãn cách xã hội ở hàng lang, căng tin.
Nhưng không phải trường học nào cũng tuân thủ các quy tắc an toàn, đặc biệt là các trường ở những khu dân cư nghèo.

Cô giáo Colleen Brown dạy tiếng Anh tại trường trung học Eugene Delacroix, nói rằng các lớp học tiếng Pháp luôn được mở "bằng mọi giá" trong phần lớn thời gian diễn ra đại dịch. Những lớp học với 30 học sinh sẽ khó thực hiện những hạn chế phòng dịch vào đầu năm học. Cửa sổ không mở, một số em bỏ khẩu trang, thiếu nhân viên vệ sinh và hầu như không có bất kỳ xét nghiệm COVID-19 nào.

Colleen thẳng thắn: "Pháp có thể đặc biệt ở chỗ đã giữ cho các trường học mở bằng mọi giá, nhưng họ không đặc biệt trong việc hỗ trợ cho các trường để họ có thể làm điều đó một cách an toàn".

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19 - Hình 4
Cô giáo Colleen Brown phản đối mở cửa trường học thiếu an toàn trước dịch bệnh. Ảnh: CNN

Những lời kêu gọi đóng cửa

Trong khi đó ở Vương quốc Anh, hầu hết trẻ em được học từ xa sau khi chính phủ áp đặt lệnh phong toả toàn quốc và các trường học bị đóng cửa khi biến thể B.1.1.7 dễ lây lan hơn hoành hành.

Khi biến thể này tấn công Pháp và các trường học, trong phong trào "Stylos Rouge" (Bút đỏ), tháng 3 vừa qua, 72.000 nhân viên ngành giáo dục đã kiện Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer. Họ cáo buộc ông không bảo vệ giáo viên, nhóm luôn tiếp xúc gần với trẻ em - "những người lây lan virus".

Theo Bộ Y tế Pháp, không nơi nào dịch lây lan mạnh hơn ở Seine-Saint Denis, từng là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Pháp. Vào đỉnh điểm của làn sóng thứ ba, khi các ca nhiễm mới bắt đầu tăng đột biến tại trường Eugene Delacroix, tổng cộng 22 lớp học đã phải đóng cửa sau khi học sinh và giáo viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Chính sách của chính phủ là chỉ khi có ba học sinh có xét nghiệm dương tính thì một lớp học mới phải cách ly. Con số này giảm xuống còn một học sinh dương tính, từ đầu năm 2021.

Công đoàn Giáo viên đã gửi một bức thư ngỏ cho Tổng thống Macron và Bộ trưởng Giáo dục Blanquer chỉ trích tình hình hiện tại, kêu gọi "tạm đóng cửa ngay lập tức các trường trung học".

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19 - Hình 5
Một lớp học đóng cửa tại trường Saint-Exupery ở ngoại ô Paris. Ảnh: CNN

Về phần mình, Bộ trưởng Giáo dục Blanquer bảo vệ chính sách mở cửa trường học của mình. Ông nói rằng ông đã lựa chọn có lợi cho bọn trẻ và tương lai của các em. "Trẻ em cần phải đến trường, không chỉ vì giáo dục và học tập, mà còn vì tương tác với những người khác và vì lý do tâm lý và sức khỏe. Trong cuộc khủng hoảng, bạn phải thể hiện giá trị đích thực của mình và điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi là trường học", ông Blanquer nói.

Chiến lược trên được phản ánh trong quyết định của Tổng thống Macron về việc ngừng phong toả nghiêm ngặt vào đầu năm 2021. Ông nói rằng đất nước cần phải xem xét tác động đến sức khỏe tâm thần và nền kinh tế khi đưa ra một phản ứng cân bằng với làn sóng thứ ba.

Bất chấp điều đó, nỗi sợ hãi lây COVID-19 đã trở thành một phần trong cuộc sống học đường của 2.400 học sinh ở Eugene Delacroix. Sau khi mất cha, Grace lo sợ mình sẽ mang virus về nhà. "Chúng cháu không lo lắng về việc nhiễm virus, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cháu bị lây, mang virus về nhà, rồi lây cho một người em họ hoặc cháu trai? Cháu sẽ cảm thấy thật khủng khiếp dù không phải lỗi của mình", Grace nói.

Các quan chức cho biết họ đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để các trường học có thể mở cửa trở lại một cách an toàn, bao gồm triển khai xét nghiệm và tiêm chủng cho các giáo viên trên 55 tuổi - vốn chỉ chiếm 16% tổng số giáo viên. Các trường tiểu học và mẫu giáo đã mở cửa trở lại vào ngày 26/4 và các trường trung học, trung học cơ sở mở vào ngày 3/5.

Một số nhà dịch tễ học đã đặt câu hỏi về chính sách của chính phủ Pháp tiếp tục duy trì mở cửa trường học trong lúc tỷ lệ lây nhiễm tăng lên. Họ chỉ ra thực tế rằng trẻ em rõ ràng là một vật chủ trung gian truyền bệnh và việc đóng cửa lớp học chỉ khi có ca lây nhiễm xuất hiện là không đủ. Để ngăn chặn lây lan, toàn bộ trường học cần phải được đóng cửa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Biden - Putin hội đàm00:22Trung Quốc bứt tốc tiêm chủng Covid-1902:43Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34

Tiêu điểm

Người đàn ông gây phẫn nộ khi bạo hành bạn gái chỉ vì… chu kỳ kinh nguyệt của một cô gái khác
09:19:19 17/06/2021
Hết quyền làm tổng thống, ông Duterte tính tranh chức... phó tổng thống
23:55:31 16/06/2021
Đến hiện trường, lính cứu hỏa phát hiện người chết là con gái
16:52:09 16/06/2021
Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ
01:33:45 18/06/2021
Vụ phun trào núi lửa khiến hơn 2.000 người chết trong 15 phút
09:26:38 16/06/2021
Cuộc sống khác lạ của Jack Ma sau biến cố
21:38:14 16/06/2021
Nghiên cứu nói COVID-19 có ở Mỹ từ tháng 12-2019, Trung Quốc lên tiếng ngay
23:57:54 16/06/2021
Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden
16:51:12 17/06/2021
Ba tiêm kích F-22 xuất kích vì sự cố bí ẩn
11:41:02 16/06/2021
Tổng thống Putin: "Ông Biden rất khác ông Trump"
07:21:11 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Cặp đôi bị bắt quả tang trần trụi trong chiếc xe ô tô "nhún nhẩy" giữa đường lớn, dân tình ngao ngán bởi cảnh tượng bên trong
23:19:07 17/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất
21:17:46 17/06/2021
Bị hỏi về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt" đang rầm rộ, Duy Mạnh gây ngỡ ngàng vì câu trả lời đối lập hẳn với Phương Thanh
22:05:15 17/06/2021
Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này
23:25:53 17/06/2021
Bị nghi rạn nứt, Ngô Thanh Vân cuối cùng đã có động thái làm rõ mối quan hệ hiện tại với Huy Trần!
22:07:59 17/06/2021

Tin mới nhất

Tổng Lãnh sự Lê Quang Long chào xã giao Thị trưởng Frankfurt Peter Feldmann

05:57:00 18/06/2021
Ngày 17/6, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt Lê Quang Long đã đến chào xã giao ông Peter Feldmann, Thị trưởng Frankfurt nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Nga cảnh báo cứng rắn NATO về "lằn ranh đỏ"

00:00:26 18/06/2021
Điện Kremlin ngày hôm nay đã cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về lằn ranh đỏ, giữa lúc căng thẳng giữa Moscow và khối liên minh quân sự đang leo thang.

Người cao tuổi Hàn Quốc như được "sống lại lần nữa" nhờ vắc xin Covid-19

23:58:38 17/06/2021
Nhịp sống bình thường đã dần trở lại Seoul, Hàn Quốc khi nước này đang tăng tốc tiêm chủng vắc xin Covid-19. Người cao tuổi mô tả rằng họ giống như được sống lại lần nữa nhờ vắc xin.

Bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi trên sông Hằng

23:49:35 17/06/2021
Bé gái khoảng một tháng tuổi được tìm thấy trong chiếc hộp gỗ trôi nổi trên sông Hằng và cảnh sát đã mở cuộc điều tra.

Dân Philippines xuất cảnh trốn đại dịch

23:47:38 17/06/2021
Sau khi Covid-19 bùng phát, Lala Abalon cùng hàng trăm nghìn người lao động Philippines ở nước ngoài đã hồi hương, nhưng giờ đây họ lại muốn rời đi.

Phát hiện viên kim cương hơn 1.000 carat

23:34:16 17/06/2021
Viên kim cương lớn thứ ba thế giới, nặng 1.098 carat, được tìm thấy ở Botswana và được trao cho chính phủ nước này để phát triển quốc gia.

Trung Quốc phủ bóng thượng đỉnh Nga - Mỹ

23:31:09 17/06/2021
Dù Biden - Putin thảo luận nhiều về những căng thẳng song phương, yếu tố Trung Quốc vẫn trở thành mối quan tâm chung trong thượng đỉnh Nga - Mỹ.

Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết

23:27:20 17/06/2021
Đoạn video gây sốc mới được công bố cho thấy buồng cáp treo trên đỉnh Mottarone đột nhiên bị tuột về sau và lao xuống đất, khiến 14 người chết.

ASEAN có thể chi 10,5 triệu USD mua vaccine Covid-19

23:21:08 17/06/2021
Các quốc gia thành viên đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu USD từ quỹ ứng phó Covid-19 để mua vaccine, khi dịch bùng phát ở nhiều nước.

Biden tặng Putin kính râm

23:16:52 17/06/2021
Biden tặng Putin kính râm gọng vàng do công ty Mỹ chế tác, cùng một bức tượng bò rừng bằng pha lê khi hai lãnh đạo gặp thượng đỉnh.

Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN

23:13:57 17/06/2021
Biden xin lỗi vì mất bình tĩnh khi phóng viên CNN đặt câu hỏi sau hội nghị thượng đỉnh với Putin, song cô nói lời xin lỗi không cần thiết.

Hoãn thi hành án tử để chờ đội xử bắn

22:11:41 17/06/2021
Tòa án tối cao bang Nam Carolina quyết định hoãn thi hành mọi án tử hình cho đến khi hoàn thiện quy trình về phương pháp xử bắn.

Trung Quốc siết ngành dạy thêm 120 tỷ USD

22:05:54 17/06/2021
Để giảm áp lực nuôi dạy con, Trung Quốc công bố quy định mới về học thêm, trong nỗ lực siết chặt ngành công nghiệp 120 tỷ USD.

Trump: Mỹ chẳng được gì từ thượng đỉnh Biden - Putin

21:53:28 17/06/2021
Trump cho rằng hội nghị thượng đỉnh giữa Biden và Putin là ngày tốt lành với Nga, trong khi nước Mỹ chẳng được lợi ích gì.

Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin

21:38:23 17/06/2021
Khoảnh khắc mở đầu hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin ở Geneva trở nên hỗn loạn khi phóng viên và nhân viên an ninh Nga xô xát trong phòng.

Mỹ gấp rút lấp khoảng trống máy bay tiếp dầu

21:37:01 17/06/2021
Không quân Mỹ tìm mua mẫu máy bay tiếp dầu mới, trong bối cảnh mẫu Boeing KC-46A mới gặp nhiều lỗi và phi cơ đời cũ sắp hết niên hạn.

Báo Mỹ chê Biden kém cỏi, vụng về trước Putin

21:32:58 17/06/2021
Tờ Hill chỉ trích Biden thể hiện kém cỏi so với Putin khi không thể chọn câu hỏi ngẫu nhiên từ báo chí, phải dùng giấy nhớ, và gắt gỏng.

Nổ súng tại miền Tây nước Đức khiến 2 người thiệt mạng

21:21:53 17/06/2021
Cảnh sát Đức thông báo một phụ nữ và một người đàn ông đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng xảy ra cùng ngày tại trung tâm thị trấn Espelkamp.

Bước đường cùng của phụ nữ bán dâm ở Afghanistan

20:59:26 17/06/2021
Chiến tranh và đói nghèo buộc không ít người Afghanistan phải sống hai cuộc đời, một ở ngoài ánh sáng và một cuộc đời khác với nghề mại dâm ngầm để mưu sinh.

Lỗi thi công gây thảm họa đường sắt trên cao Mexico

20:36:23 17/06/2021
Sai sót khi hàn mối nối và lắp đinh tán khiến đoàn tàu ở Mexico City rơi từ trên cao xuống đất tháng trước, khiến 26 người chết.

Nghi vấn Nga 'dằn mặt' Mỹ trước cuộc gặp Biden - Putin

20:30:26 17/06/2021
3 tiêm kích F-22 xuất kích khẩn cấp từ Hawaii dường như để theo dõi cuộc tập trận của Nga ngay trước hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin.

Chuyên gia Trung Quốc kêu gọi điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Mỹ

19:12:14 17/06/2021
Một chuyên gia dịch tễ Trung Quốc nói cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 nên tập trung vào Mỹ vì nghi ngờ đây là nơi virus khởi phát.

Anh: Tỉ lệ mắc COVID-19 tăng 50% vì biến thể Delta

18:45:42 17/06/2021
Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta khiến tỉ lệ mắc COVID-19 hiện nay ở Anh tăng 50% từ tháng 5, theo nghiên cứu do ĐH Hoàng gia London công bố ngày 17-6.

Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/7

17:37:04 17/06/2021
Tín hiệu lạc quan mới nhất từ Mỹ là 2 bang California và New York ngày 15/6 đã bắn pháo hoa ăn mừng sau khi hầu hết các hạn chế liên quan tới dịch bệnh Covid-19 được dỡ bỏ.

Triều Tiên viện trợ tài chính nước ngoài lần đầu sau hơn 15 năm

17:29:58 17/06/2021
Mặc dù tình hình lương thực trong nước căng thẳng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Triều Tiên vẫn đóng góp vào chương trình của Liên Hợp Quốc để viện trợ nhân đạo cho Myanmar.

Ông Biden đích thân xin lỗi nhà báo vì nổi nóng trước câu hỏi về Putin

16:46:49 17/06/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đích thân tới xin lỗi một phóng viên sau khi ông nổi nóng khi người này đặt câu hỏi về người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Cuộc gọi chưa từng tiết lộ của ông Biden sau khi "nặng lời" với ông Putin

16:07:52 17/06/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, ông đã nhận được cuộc gọi thanh minh của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi ám chỉ nhà lãnh đạo Nga là kẻ sát nhân.

Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã tiêm vắc xin Trung Quốc

15:31:03 17/06/2021
Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã được tiêm vắc xin hãng Sinovac của Trung Quốc. Hầu hết bác sĩ không có triệu chứng, nhưng cũng có hàng chục bác sĩ phải nhập viện với các triệu chứng như sốt cao.

Có thể bạn quan tâm

Sau nhiều năm tiết kiệm, cô gái trẻ đã mua được căn hộ 39m² và cải tạo thành không gian đẹp ngọt ngào

Sáng tạo

05:59:51 18/06/2021
 Không gian sống với vỏn vẹn 39m² vẫn đẹp cuốn hút từng góc nhỏ bởi tài xử lý màu sắc, kết hợp khéo léo từng khu vực chức năng của kiến trúc sư.

1001 chuyện con nuôi trong showbiz: Phi Nhung gặp liên hoàn biến, Hoài Linh nghi cạch mặt Hoài Lâm đến nay vẫn chưa xoá bỏ

Sao việt

05:59:46 18/06/2021
Cũng nhận con nuôi nhưng các gia đình sao Việt đúng kiểu mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, lùm xùm của Phi Nhung hiện tại là căng nhất!

Cách làm chè bơ thạch trái cây thanh mát béo ngậy đơn giản cho ngày hè

Ẩm thực

05:58:02 18/06/2021
Chè bơ thạch trái cây thơm ngon, đẹp mắt là món tráng miệng vô cùng lý tưởng cho gia đình bạn vào những ngày tiết trời oi bức. Nếu bạn cảm thấy tò mò về hương vị của em ấy thì vào bếp cùng thực hiện ngay thôi!

Báo Trung Quốc mong đội nhà tránh được tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

05:53:29 18/06/2021
Theo tờ báo Trung Quốc, việc gặp tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc gặp Lebanon.

Giá vàng hôm nay 18/6: Tụt giảm sau quyết định bất ngờ của Fed

Đời sống

05:52:27 18/06/2021
Giá vàng hôm nay 18/6 trên thị trường quốc tế tụt giảm mạnh sau tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của các quan chức Fed.

Billie Eilish lần đầu dính phốt chấn động: Lộ video công khai chế giễu phát âm người châu Á, dùng từ tục tĩu nói về người Hoa

Sao âu mỹ

05:51:52 18/06/2021
Không chỉ khán giả mà cả người hâm mộ của Billie Eilish cũng rất thất vọng và bức xúc về hành động của cô nàng.

Siêu xe giá triệu USD đến từ Đan Mạch

Siêu xe

05:46:39 18/06/2021
Ngành công nghiệp sản xuất ôtô của Đan Mạch không quá nổi bật. Nhưng đất nước này cũng sản sinh ra một siêu xe trị giá hàng triệu USD như chiếc Zenvo ST1.

Những việc sai lầm khiến cuộc ‘YÊU’ dễ đi vào ngõ cụt, chưa kịp ‘nhập cuộc’ thì ‘lửa tình tắt ngấm’

Kiến thức giới tính

05:43:24 18/06/2021
Chuyện gối chăn như ‘chiếc dao hai lưỡi’ nó có thể giúp cả hai thỏa mãn chuyện ái ân, nhưng cũng có thể ‘giết chết hôn nhân’ nếu như các bạn đang mắc phải sai lầm tai hại này.

Điểm danh những ôtô sở hữu công nghệ hiện đại nhất năm 2021

Ôtô

05:39:25 18/06/2021
Bên cạnh các tính năng tự lái và hỗ trợ an toàn, có rất nhiều các thiết bị công nghệ hiện đại khác của loạt mẫu xe năm 2021 dưới đây đảm bảo chủ xe sẽ luôn hài lòng nhất.

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.