Anh hùng lao động Ba Huân: Chỉ xuất khẩu, “con xóa đói giảm nghèo” mới cứu được nông dân

Anh hùng lao động Phạm Thị Huân – thường gọi với tên thân mật bà Ba Huân – cho rằng gà, vịt trước đây là “con xóa đói giảm nghèo”. Chỉ có xuất khẩu bền vững thì mới cứu được ngành chăn nuôi trứng gia cầm, và mới cứu được bà con nông dân.

Tại buổi thăm và làm việc tại trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao Ba Huân ở tỉnh Long An ngày 21/12, Bộ Trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao nỗ lực phát triển của doanh nghiệp Ba Huân.

Anh hùng lao động Ba Huân: Chỉ xuất khẩu, con xóa đói giảm nghèo mới cứu được nông dân - Hình 1

Ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NNPTNT đánh giá cao nỗ lực phát triển của công ty Ba Huân

Bà Phạm Thị Huân, từ một tiểu thương thu mua trứng vịt, tiến lên xây dựng cơ sở, rồi thành lập doanh nghiệp, là một nỗ lực đầy kiên trì. Đặc biệt, bà Huân đã nhanh nhạy trong việc tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất để hiện đại hóa sản phẩm từ chăn nuôi gia cầm, từ đó đóng góp lại cho xã hội, cho đất nước.

Anh hùng lao động Ba Huân: Chỉ xuất khẩu, con xóa đói giảm nghèo mới cứu được nông dân - Hình 2

Soi cực tím, tìm trứng gà sạch chuẩn “4 sao” ở nhà máy trứng hơn 100 tỷ

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng: Đây là tấm gương điển hình thể hiện cho ý chí vươn lên của nông dân Việt Nam, của doanh nghiệp Việt Nam, của phụ nữ Việt Nam.

Đi theo chuỗi gia cầm khép kín, đến nay Ba Huân đã có cơ ngơi khoảng 5 triệu con gà thịt.

Video đang HOT

Gắn liền với đó là hệ thống trang trại, nhà máy chế biến trứng với tổng công suất tương đương 1 tỷ quả mỗi năm.

Anh hùng lao động Ba Huân: Chỉ xuất khẩu, con xóa đói giảm nghèo mới cứu được nông dân - Hình 3

Đoàn công tác Bộ NNPTNT tham quan trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao Ba Huân ở tỉnh Long An

Ngành nông nghiệp hiện nay không chỉ hướng đến thị trường nội địa 100 triệu dân mà còn hướng tới xuất khẩu. Người đứng đầu Bộ NNPTNT cho rằng, tới đây, gà và trứng sẽ là đối tượng chủ lực, đem về hàng tỷ USD cho đất nước từ xuất khẩu.

Anh hùng lao động Ba Huân: Chỉ xuất khẩu, con xóa đói giảm nghèo mới cứu được nông dân - Hình 4

Bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT công ty CP Ba Huân

Chính Công ty Ba Huân cũng đang thể hiện các bước đi đúng theo chiến lược chung của ngành nông nghiệp, của Chính phủ đã đề ra. “Sau khi đã làm tốt việc cung ứng các sản phẩm gia cầm an toàn cho thị trường nội địa, thì Ba Huân cần vươn ra thị trường thế giới” – Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị.

Bà Phạm Thị Huân kể: Bản thân không được học hành nhiều, nhưng với ngành gia cầm, bà đã đi theo mẹ bán trứng từ năm 16 tuổi. Niềm đam mê và tâm huyết cùng nông dân đã giúp bà gắn bó với ngành gia cầm gần như trọn cả một đời.

Anh hùng lao động Ba Huân: Chỉ xuất khẩu, con xóa đói giảm nghèo mới cứu được nông dân - Hình 5

Công nhân làm việc tại trang trại

Đi lên từ nghề bán trứng, làm giàu từ nghề bán trứng, bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ba Huân cho biết, nếu không có sự đồng hành của người nông dân, không có sự ủng hộ của ngành nông nghiệp và người tiêu dùng, thì không thể có thương hiệu Ba Huân như ngày hôm nay.

Trong quá trình nỗ lực xúc tiến thương mại, các ngành chức năng, nhất là Cục Thú y đã đồng hành hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp. Nhưng đến nay khâu xuất khẩu vẫn chưa mạnh, vì vướng đại dịch Covid-19.

Anh hùng lao động Ba Huân: Chỉ xuất khẩu, con xóa đói giảm nghèo mới cứu được nông dân - Hình 6

Bên trong trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao Ba Huân ở tỉnh Long An

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Ba Huân sẽ mời các nhà nhập khẩu Singapore sang tham quan chuỗi sản xuất, chế biến sản phẩm gia cầm khép kín của công ty, để tiến tới xuất khẩu sang thị trường này.

Anh hùng lao động Ba Huân: Chỉ xuất khẩu, con xóa đói giảm nghèo mới cứu được nông dân - Hình 7

Quy trình chăn nuôi khép kín từ trang trại…

Anh hùng lao động Ba Huân: Chỉ xuất khẩu, con xóa đói giảm nghèo mới cứu được nông dân - Hình 8

… đến những sản phẩm cuối cùng của Ba Huân

Đáp lại thịnh tình mà Bộ NNPTNT gửi gắm, bà Huân cho biết, trước giờ, con gà, con vịt vẫn được coi là con xóa đói giảm nghèo. Nếu xuất khẩu được bền vững chính là góp phần cứu nông dân, giúp bà con nông dân có cuộc sống khấm khá.

“Ở độ tuổi đã xế chiều, tôi vẫn mong làm được điều gì đó đền đáp lại ân tình của ngành chức năng, của người tiêu dùng. Và trên hết, là chính những người nông dân đã đồng hành cùng tôi suốt 50 năm qua”, bà Huân chia sẻ.

Ngân hàng Chính sách xã hội đón nhận danh hiệu AHLĐ thời kỳ đổi mới

Chiều 21/12, Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến lược phát triển giai đoạn 2011 - 2020 và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng dự và phát biểu chỉ đạo.
Tín dụng chính sách xã hội có tính nhân văn sâu sắc

Ngân hàng Chính sách xã hội đón nhận danh hiệu AHLĐ thời kỳ đổi mới - Hình 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trang trọng gắn danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới lên lá cờ truyền thống của Ngân hàng Chính sách xã hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu nêu rõ, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách an sinh xã hội, coi đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển bền vững đất nước, thể hiện tính ưu việt, bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi Chiến lược phát triển Ngân hàng chính sách xã hội giai đoạn 2011 - 2020 được thực hiện thành công, hoàn thành cơ bản các mục tiêu đề ra. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội và các bộ, ngành, địa phương đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả Chiến lược, đặc biệt là sau khi Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 401/QĐ-TTg về Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 40.
"Tín dụng chính sách xã hội thực sự là giải pháp sáng tạo, có tính nhân văn sâu sắc và phù hợp với thực tiễn của nước ta, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội của đất nước, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020", Phó Chủ tịch nước khẳng định.
Theo Phó Chủ tịch nước, việc tập trung huy động được các nguồn lực tài chính theo phương châm Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân cùng làm, Trung ương và địa phương cùng làm, đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhất là trong điều kiện ngân sách nhà nước còn nhiều khó khăn.
Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận Ngân hàng đã triển khai kịp thời, có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, chất lượng tín dụng chính sách không ngừng được nâng cao, tỷ lệ nợ quá hạn rất thấp, chỉ chiếm 0,24 %. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã phát huy hiệu quả kinh tế xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội.
"Ngân hàng Chính sách xã hội giúp cho việc quản lý vốn cũng như các đối tượng thụ hưởng tiếp cận nguồn vốn hiệu quả hơn. Kết quả phân loại đáng vui mừng là trên 95% tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tốt và khá, đây được xem là mô hình đặc thù ưu việt của Ngân hàng Chính sách xã hội, phù hợp với hệ thống chính trị của nước ta. Với cách thức tổ chức mạng lưới trên, hầu hết giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội với người nghèo và các đối tượng chính sách khác được thực hiện nhanh chóng thuận lợi và có sự phối hợp giám sát quản lý tốt, tỷ lệ giải ngân, thu nợ đạt trên 90%, đặc biệt, tỷ lệ thu lãi đạt trên 98%", Phó Chủ tịch nước nêu.
Phó Chủ tịch nước đề nghị Ngân hàng tiếp tục phát triển theo hướng tự chủ, ổn định, bền vững; xây dựng chiến lược phát triển 10 năm tiếp theo, đảm bảo tín dụng chính sách xã hội là giải pháp quan trọng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời, tiếp tục nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội; thường xuyên rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác để tạo điều kiện triển khai vay vốn kịp thời, đúng đối tượng; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc phổ biến, tuyên truyền và phối hợp triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách về tín dụng chính sách xã hội và các luật có liên quan, nhằm huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội; nghiên cứu, đề xuất tích hợp các chương trình tín dụng ưu đãi để tập trung nguồn lực, tránh dàn trải; đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động, tăng cường kiểm tra, giám sát thực thi pháp luật về tín dụng chính sách xã hội; củng cố, kiện toàn, tinh gọn tổ chức bộ máy; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin...
Phó Chủ tịch nước tin tưởng, Ngân hàng sẽ không ngừng phát triển, giữ vững niềm tin của xã hội như phương châm "thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ".
Tại buổi lễ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân trong và ngoài Ngân hàng Chính sách xã hội.
Tín dụng chính sách đã đến 100% xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Ngân hàng Chính sách xã hội đón nhận danh hiệu AHLĐ thời kỳ đổi mới - Hình 2
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Cờ, Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho đại diện NHCSXH, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Dương Quyết Thắng cho biết, giai đoạn 2011 - 2020, tốc độ tăng trưởng tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt bình quân 10%/năm. Quy mô tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách tăng gấp 2,6 lần, từ 90.400 tỷ đồng năm 2010 lên 235.661 tỷ đồng ước đến thời điểm 31/12/2020. Các nguồn lực tài chính được tập trung huy động đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Việc thực hiện cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đạt hiệu quả, góp phần quan trọng thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội; ưu tiên hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào ở các vùng khó khăn. Quy mô tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách tăng gấp 2,5 lần, từ 89.462 tỷ đồng năm 2010 lên 226.264 tỷ đồng vào cuối năm 2020, với gần 6,5 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách đang còn dư nợ, trong đó, dư nợ cho hay hộ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đạt 56.344 tỷ đồng. Tín dụng chính sách đã đến 100% các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Ông Ketut Kusuma - Điều phối viên quốc gia về lĩnh vực tài chính của Ngân hàng Thế giới nhận định, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính vi mô lớn nhất Việt Nam và là một trong những ngân hàng cung cấp tài chính vi mô lớn nhất châu Á. Có được sự thành công này là nhờ Việt Nam đã nghiên cứu kỹ kinh nghiệm của các nước trên thế giới và tìm ra hướng đi riêng phù hợp với văn hóa, lịch sử và cấu trúc xã hội Việt Nam. Đó là thiết lập được mối quan hệ lãnh đạo, chỉ đạo và đối tác chặt chẽ giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với Ngân hàng Chính sách xã hội và các tổ chức chính trị - xã hội, từ trung ương đến địa phương trong việc cung cấp, giám sát tín dụng. Đồng thời kết hợp được tín dụng với các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình khuyến khích phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học công nghệ mới. Thành công của việc triển khai tín dụng chính sách xã hội ở Việt Nam cũng góp phần vào việc Việt Nam sớm đạt được các mục tiêu thiên niên kỷ trước thời hạn.
Ông Ketut Kusuma bày tỏ ấn tượng với những thành tựu Ngân hàng Chính sách xã hội đã đạt được, qua các con số: gần 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn với dư nợ gần 10 tỷ USD thông qua mạng lưới toàn quốc bao gồm 63 chi nhánh tỉnh, 625 phòng giao dịch huyện, 10.426 điểm giao dịch ở cấp xã và gần 173.000 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Thông qua mạng lưới này, Ngân hàng đã tiếp cận khoảng 92% tổng số hộ vay và chiếm tới 87% giá trị tổng các khoản cho vay trong thị trường tài chính vi mô Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái
23:26:27 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"
23:23:24 27/11/2021
Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi
21:33:28 27/11/2021
Tài tử Trương Kiệt buồn khi bị nói ‘ăn bám’ vợ giàu, nổi tiếng
21:57:53 27/11/2021

Tin mới nhất

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Bạch tật lê, dâm dương hoắc hỗ trợ giúp quý ông mạnh mẽ và bền bỉ

Kiến thức giới tính

07:12:26 28/11/2021
Làm thế nào để luôn bền bỉ, sung mãn, khẳng định bản lĩnh phái mạnh khi yêu là vấn đề mà nhiều cánh mày râu rất quan tâm. Sự kết hợp bộ đôi thảo dược bạch tật lê và dâm dương hoắc chính là bí quyết mà các quý ông không nên bỏ qua

Diễn viên Hoàng Phượng: "Tôi đặt ra ranh giới giữa công việc và cuộc sống"

Phỏng vấn sao

07:12:10 28/11/2021
Hoàng Phượng tạo ấn tượng với công chúng khi vinh dự nhận giải Diễn viên Quốc tế xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Paris 2021

Nghe âm thanh lạ từ dưới lòng đất, người công nhân ứa nước mắt khi thấy thứ được đưa lên

Chuyện lạ

07:09:08 28/11/2021
Nếu không phải đoạn đường này được thi công thì không biết chuyện đau lòng gì có thể xảy ra

Clip: Kinh tởm cảnh tượng bên trong chiếc máy nước ngọt của hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng, thứ này vào bụng còn gì là dạ dày?

Netizen

07:07:56 28/11/2021
Đoạn video được nhân viên của hãng đồ ăn nhanh này quay lại đang khiến dân tình xôn xao bàn tán

Vụ án đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi: Toà bất ngờ quay lại phần thẩm vấn

Pháp luật

07:07:41 28/11/2021
Giải thích về việc bất ngờ quay lại phần thẩm vấn, chủ tọa phiên toà cho biết, HĐXX cần phải làm rõ một số nội dung liên quan đến trách nhiệm bồi thường dân sự trong vụ án

Thấy gì giữa Lê Bống và Quỳnh Alee trên SVĐ Mỹ Đình: Sexy, làm content nhưng khác nhau ở ý thức văn minh

Game online

07:07:10 28/11/2021
Cùng lấy SVĐ Mỹ Đình làm sàn diễn trung tâm đăng tải trên TikTok nhưng Lê Bống và Quỳnh Alee cho thấy sự thể hiện khác nhau rất nhiều

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down

Sao việt

07:07:05 28/11/2021
Bên cạnh việc phải gánh nợ, Duy Phước còn lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down

Nhận định bóng đá Chelsea vs Man Utd, vòng 13 Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

07:06:06 28/11/2021
3 điểm trước Villarreal giúp Man Utd tạm thoát khủng hoảng, nhưng thầy trò Carrick khó thắng trận thứ hai liên tiếp khi phải làm khách trên sân Chelsea tối nay

Kia Sorento đa dạng phiên bản, đa dạng lựa chọn

Ôtô

07:05:13 28/11/2021
Với 7 phiên bản bán ra tại thị trường Việt Nam, Kia Sorento đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng nhất trong phân khúc SUV cỡ trung, từ việc kinh doanh dịch vụ cho đến những ông chủ muốn tận hưởng hàng ghế sau

Mực trộn khổ qua chua ngọt

Ẩm thực

07:04:55 28/11/2021
Mùa hè trời nóng nực, được ăn 1 dĩa Mực trộn khổ qua chua ngọt với vị mực ngòn ngọt giòn giòn nơi đầu lưỡi, khổ qua thì chua chua thanh thanh vị giấm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Mời quí vị và các bạn cùng thưởng thức món Mực trộn khổ ...

Chiếc vương miện Hoa hậu "bất hạnh" nhất thế gian: Ở "bển" là độc bản, về Việt Nam tràn lan như bán ngoài chợ đêm

Phong cách sao

07:04:36 28/11/2021
Bi hài thay, ở Việt Nam đã có ít nhất 10 Hoa hậu sở hữu các phiên bản sinh đôi khác huyết thống của mẫu vương miện này

GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo

Học hành

07:04:29 28/11/2021
Đi học thì có vấn đề trường quy, nếu khuyến khích người học tự do đến mức không coi mọi thứ khác ra gì thì không đúng yêu cầu cần đạt của giáo dục