Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm

Để lưu giữ kỷ niệm với con gái , ông bố Hua Yunqing đã chụp ảnh gia đình tại cùng một địa điểm trong 4 thập kỷ.

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 1

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 2

Cha mẹ thường không nhận ra con cái của mình thay đổi nhiều như thế nào vì chúng luôn ở bên cạnh. Cho đến một ngày, những đứa trẻ trở thành thanh thiếu niên , tốt nghiệp trung học , đại học, sau đó nữa là lập gia đình .

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 3

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 4

Để lưu giữ những kỷ niệm với cô con gái Hua Hua, ông bố Hua Yunqing đã nảy ra ý tưởng chụp ảnh thường niên với con tại cùng một địa điểm trong suốt 40 năm. Bộ ảnh của ông Hua nhận được nhiều bình luận tích cực khi đăng tải lên Internet.

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 5

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 6

Địa điểm ông chọn là một hồ nước ở Trấn Giang thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Bức ảnh đầu tiên ông chụp là vào năm 1980, khi đó ông Hua mới chỉ 27 tuổi.

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 7

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 8

“Tôi không hề có ý định chụp thêm bức nữa như vậy vào năm sau. Nhưng lúc nhận được bức ảnh đầu, tôi rất thích và khi quay lại Trấn Giang, chúng tôi quyết định chụp thêm nữa”, ông giải thích.

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 9

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 10

“Từ dạo đó, việc này đã trở thành truyền thống gia đình hàng năm. Chỉ có năm 1998, gia đình tôi không chụp vì lúc này con gái ở nước ngoài”, ông Yunqing nói.

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 11

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 12

“Cảm giác được yêu thương bởi thành viên trong gia đình rất tuyệt vời. Được sẻ chia, tin cậy và tôn trọng là ngọn gió giúp con trẻ bay cao. Một truyền thống như thế này còn là sợi dây gắn kết gia đình với nhau qua nhiều năm”, Lenore Skenazy, Chủ tịch Let Grow, người sáng lập phong trào Free-Range Kids cho biết.

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 13

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 14

“Nếu các thành viên trong gia đình ở xa, việc có một ngày quây quần bên nhau hàng năm là điều rất quan trọng”, bà Lenore nhấn mạnh.

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 15

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 16

Thời gian trôi qua, đứa con gái nhỏ của ông trở thành người phụ nữ có gia đình. Chàng thanh niên 27 tuổi Hong Yunqing ngày nào cũng lên chức ông ngoại. Hua Hua sinh đứa con gái đầu lòng vào năm 2008, con gái thứ hai trong năm 2012.

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 17

Ảnh chụp cha và con gái tại một địa điểm trong 40 năm - Hình 18

“Lúc bắt đầu, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng khi 60 tuổi, tôi vẫn duy trì thói quen này. Con gái tôi bây giờ cũng đã là bà mẹ hai con”, ông Hua nói. Đồng thời, ông cũng rất ngạc nhiên bởi những phản hồi tích cực nhận được khi chia sẻ những hình ảnh này lên Internet.

Tâm sự của hacker vừa ra tù sau 12 năm: "Tôi hỏi con gái Hashtag là gì"

Sau 10 năm cô lập, Jesse McGraw - người từng sáng lập kiêm lãnh đạo nhóm tin tặc Electronik Tribulation Army (ETA) - cho biết bản thân có cảm giác như bước ra từ cỗ máy thời gian sau khi chứng kiến thế giới công nghệ đã phát triển đến mức nào.

"Thế giới không giống như cách tôi nhớ nó, và chắc chắn không phải là thứ mà tôi đã bỏ lại khi bị bắt năm 2009 vì tội cài đặt botnet và các chương trình truy cập từ xa nhạy cảm trên một loạt hệ thống phòng khám", Jesse McGraw (hay còn gọi là GhostExodus) nhớ lại.

Khi đó, anh mới 26 tuổi và thừa nhận đã hack hệ thống máy tính tại bệnh viện nơi mình làm việc, rồi bị kết án 110 tháng tù. McGraw cũng trở thành hacker đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị kết án vì tấn công và làm hỏng một hệ thống mạng. 12 năm dài đã trôi qua, nhưng trong tâm trí của McGraw, anh chỉ cảm thấy như mới ngày hôm qua.

"Bạn phải hiểu ý nghĩa của việc trở thành tù nhân ở Mỹ. Hiện tại có khoảng 2,3 triệu người bị giam giữ ở 'Vùng đất Tự do' và truy cập Internet không phải là một tiện nghi được cung cấp bởi Cục Nhà tù", McGraw tâm sự

Nơi thông tin là một món quà xa xỉ

Tâm sự của hacker vừa ra tù sau 12 năm: Tôi hỏi con gái Hashtag là gì - Hình 1

Truy cập vào hệ thống thông tin, hay nói đơn giản là nắm bắt được chuyện gì đang xảy ra bên ngoài bức tường dây thép gai, lâu nay vẫn bị hạn chế bởi chính các tờ báo, tạp chí và chương trình truyền hình được ban quản lý nhà tù phê duyệt. Hầu hết các tù nhân tại Mỹ đều có quyền truy cập máy tính, nhưng nó sử dụng chương trình kiểm soát truy cập chuyên biệt cho phép người dùng chỉ được gửi email cho các liên hệ được chấp thuận, với giá 0,05 xu một phút. Tuy nhiên, với việc vào tù vì tội làm hacker, đây cũng không phải đặc quyền mà McGraw được sở hữu.

Vào mùa hè năm 2011, anh đã kháng án. Nhưng McGraw khi đó không có cách nào hợp lý để liên hệ với luật sư của mình. Vì vậy, anh đã thỏa thuận với một tù nhân khác để sử dụng máy tính của anh ta, để có thể gửi và nhận email.

Nhưng mọi thứ không qua mắt được Dịch vụ Điều tra Đặc biệt (SIS) của các nhà tù. Và tréo ngoe hơn khi đúng lúc này, người bạn tù quay trở lại phản bội anh, nói rằng không biết McGraw sử dụng tài khoản của mình. SIS ngay lập tức chắc chắn rằng anh đã hack nó.

"Sau đó, tôi đã bị giam giữ 13 tháng trong một đơn vị riêng với các biện pháp an ninh tối đa mà không có thủ tục tố tụng, trong khi vụ việc được chuyển đến Cục Điều tra Liên bang. Nơi đây các tù nhân bị cắt luôn việc tiếp cận các phương tiện truyền thông, khách thăm và luật sư", McGraw nhớ lại.

Với McGraw, ký ức về nơi đó của anh là ba cơn mưa một tuần, một phòng giam không điều hòa, quạt hoặc hệ thống thông gió đầy đủ. Mùa hè năm đó, nhiệt độ trong phòng giam của anh lên tới 125 độ F (khoảng 50 độ C).

"Bạn có thể tưởng tượng ở thời điểm bây giờ, không có quyền truy cập vào các thông tin hiện tại trong hơn một năm? Đó sẽ là vấn đề mà bạn ít lo lắng và quan tâm nhất, nếu đang bị giam cầm ở cái nơi mà tôi từng ở", anh tâm sự.

Một hacker không còn khả năng kiểm soát máy tính

"Sau khi chấp hành án tù dài, tôi đã chứng kiến ​​tận mắt công nghệ đã phát triển đến mức nào và cảm giác như bước ra khỏi cỗ máy thời gian", anh chia sẻ.

Trong quá khứ, McGraw được biết tới như một hacker tên tuổi, người sáng lập và lãnh đạo của nhóm tin tặc được gọi là Electronik Tribulation Army. Điều đó đồng nghĩa với việc anh từng song hành với các tiện ích, khả năng khai thác và các xu hướng công nghệ mới nhất trong xã hội. Anh cũng là người có khả năng đảo ngược các phần mềm độc hại, thực hiện các tình huống phản ứng trước sự cố và hack hầu hết mọi thứ không được giám sát. Nhưng hiện tại, mọi thứ hoàn toàn trái ngược.

Tâm sự của hacker vừa ra tù sau 12 năm: Tôi hỏi con gái Hashtag là gì - Hình 2

Nhóm tin tặc ATE của McGraw từng rất nổi trong quá khứ.

"Tôi đã đọc về những tiến bộ công nghệ trên báo và tạp chí khi tôi thụ án, nhưng khi nói về nó, tôi bây giờ như là một người nước ngoài, một người ngoài cuộc đối với chính những điều tôi từng nắm vững. Nếu nói rằng giáo viên bây giờ đã trở thành học sinh thì vẫn còn chưa miêu tả nó đầy đủ", anh viết.

Gần đây nhất, McGraw đã được tặng một máy tính xách tay hiệu Dell Inspiron mới cóng. Khi mở nó ra khỏi bao bì, anh cảm thấy nó trông giống như một người bạn vô cùng quen thuộc trong quá khứ. Nhưng ngay khi khởi động xong, thứ chào đón anh lại là Windows 10, một thứ vô cùng lạ lẫm. Bởi ngày hôm qua, với anh, bản Windows 7 beta vừa được phát hành.

"Windows 10 là khó hiểu và kỳ lạ với tôi. Nó có một hệ thống tập tin mới và tôi thậm chí không tò mò một chút nào về cách thức hoạt động của nó. Tôi chỉ muốn Windows XP của tôi quay trở lại với tùy chọn khởi động kép Ubuntu Linux và Backtrack 3", cựu hacker này than thở.

Giải pháp duy nhất sau đó khiến anh có thể vui vẻ trở lại dường như việc tải xuống Ubuntu, gắn nó vào ổ USB và cài đặt nó. Nhưng cái kết không giống như McGraw mong đợi. Windows 10 không sử dụng BIOS, bởi đã thay thế nó bằng UEFI (Giao diện firmware mở rộng hợp nhất), một tùy chọn khởi động an toàn để xác thực các chương trình trước khi cho phép chúng chạy. Và đó là lý do anh bỏ cuộc bởi không muốn lãng phí thêm hai ngày nữa của cuộc đời để cố gắng cài đặt lại hệ điều hành yêu thích của mình.

"Windows đã nắm quyền kiểm soát tất cả. Tôi không còn kiểm soát máy tính được nữa và tôi ghét điều đó. Tôi có thể dành hàng giờ trên Google để khắc phục sự cố khố xử này, nhưng nó chẳng đi tới đấu. Mỗi lần thử là một lần tôi bị đánh bại", anh nói.

Những tiêu chuẩn mới

Những điều tương tự khác cũng đã thay đổi kể từ khi tôi bị giam giữ. Tôi đã phải hỏi cô con gái mười hai tuổi của mình rằng: Hashtag (#) là gì. Điều đó khá xấu hổ.

"Bạn không phải là một hacker hay cái gì đó tương tự sao?", nó hỏi lại tôi. Đó là một đòn cuối cùng, giáng vào cái tôi đang hấp hối của chính tôi.

Tâm sự của hacker vừa ra tù sau 12 năm: Tôi hỏi con gái Hashtag là gì - Hình 3

Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi tôi thoát khỏi "cỗ máy thời gian". Ví dụ, thời của tôi, thuê một hacker được coi là điều cấm kỵ. Đó là "vùng nguy hiểm". Bây giờ có vẻ như mọi hacker đều có thể được thuê, đến mức trở thành một hacker đã trở thành một loại chuẩn mực, tốt và xấu. Tiền thưởng cho việc tìm lỗi đã trở thành một nguồn thu nhập hợp pháp cho nhiều người, khi các công ty cấp phép cho tin tặc kiểm tra tính toàn vẹn trong hệ thống mạng của họ để nhận được một khoản tiền lớn.

Tin tặc thậm chí còn được tôn vinh một cách hùng hồn trong các bộ phim, sách và trò chơi điện tử. Nhiều tin tặc như Mr.Robot trên phim truyền hình thậm chí còn được miêu tả là anh hùng thay vì nhân vật phản diện. Các chính phủ trên toàn cầu đang tự vũ trang với những đội quân kỹ thuật số, binh lính trên mạng và cả những nhóm phá hoại.

Sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng phá hoại đã trở nên phổ biến. Nó trở thành cách thức mới của mọi thứ. Khi tôi thăm dò trên web và quan sát thế hệ tin tặc mới này, tôi thấy các cá nhân đã mất liên lạc với "tinh thần hack" thực sự. Giờ họ được thúc đẩy bởi lòng tham, sự trả thù và sự tức giận. Sự tò mò vô hại, bản chất của một hacker, đã trở thành quá khứ.

'Một thế giới tôi không còn cảm thấy kết nối'

Trong khi McGraw đang luyến tiếc về những điều quen thuộc của quá khứ, thế giới vẫn tiến về phía trước bằng những bước nhảy vọt. Dưới đây là một số điều mà anh đã quan sát được từ góc nhìn bên ngoài của thế giới mới đầy thú vị này:

Bitcoin, tiền điện tử đầu tiên đã được giới thiệu ra thế giới. Trong khi tôi vẫn không chắc chắn làm thế nào để có được Bitcoin hoặc cách sử dụng chúng.

Điện thoại thông minh xuất hiện vào năm 2007 nhưng bắt đầu thay thế điện thoại nắp gập vào năm 2009. Tôi khá hiểu biết về chiếc Samsung Galaxy A10e của mình. Tuy nhiên, tôi không thể tìm ra cách root nó. Tôi nhớ lần đầu tiên thấy một chiếc điện thoại thông minh được quảng cáo trên truyền hình. Đây là điều ngu ngốc nhất! Khi đó tôi đã hét vào TV rằng: "Ai muốn đặt những ngón tay dính đầy dầu mỡ của mình trên một màn hình như vậy?" Rõ ràng là bây giờ mọi người đều muốn. Bao gồm cả tôi.

Tâm sự của hacker vừa ra tù sau 12 năm: Tôi hỏi con gái Hashtag là gì - Hình 4

Truyền thông mã hóa đầu cuối đã phổ biến khi nhận thức xã hội bắt đầu phát triển theo hướng sử dụng các công cụ như Tor và các nền tảng truyền thông được mã hóa để duy trì khả năng ẩn danh của mình trên Internet.

Trang web mạng xã hội Myspace đã rơi xuống vực thẳm. Chủ nghĩa thực dụng dường như là mặc định ở mọi nơi trong xã hội hiện nay.

Trojan trong ngân hàng trở thành một dịch bệnh. ZeuS, SpyEye, BlackHole và BackSwap là những cái tên đầy mới lạ. Tính khả dụng của các địa chỉ IPv4 nhanh chóng cạn kiệt khi có nhiều thiết bị kết nối với Internet. Đó là ngày tận thế như chúng ta đã biết.

Một tướng quân Iraq đã bị tấn công bởi một máy bay không người lái điều khiển từ xa bằng phần mềm. Phong trào WikiLeaks bùng nổ..

Edward Snowden, người đã sao chép và rò rỉ thông tin tối mật từ Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), đã rò rỉ từ 9.000 đến 10.000 tài liệu tuyệt mật cho các nhà báo, phơi bày một chương trình gián điệp khổng lồ có tên Prism.

Stuxnet - virus máy tính đáng sợ và nguy hiểm nhất từ trước tới nay đã xuất hiện. Nó làm tê liệt máy ly tâm hạt nhân của Iran, sau đó bắt đầu lan rộng ra nơi khác.

Các nhà quảng cáo lớn đang sử dụng siêu dữ liệu để thu thập và ánh xạ mọi hành vi trên Internet của người dùng cụ thể, để cho các mục đích tiếp thị nội dung. Tôi cảm giác nó giống như việc mình từng làm, đánh cắp dữ liệu của mọi người. Nhưng đó lại là một tội ác khi tôi làm điều đó.

Facebook và Google đã ăn sâu vào các hoạt động hàng ngày của người dùng web đến nỗi các ứng dụng và dịch vụ không liên quan đến họ giờ đây có các tùy chọn để đăng nhập hoặc đăng ký bằng thông tin đăng nhập Google hoặc Facebook.

Smarthome và xe thông minh đang trở nên phổ biến. Với tất cả các thiết bị được kết nối không dây thông qua một thiết bị chỉ huy và điều khiển duy nhất, chắc chắn đó là tương lai của tin tặc. Đồng hồ thông minh và nhẫn thông minh? Tôi không biết nói gì nữa.

Tâm sự của hacker vừa ra tù sau 12 năm: Tôi hỏi con gái Hashtag là gì - Hình 5

Hacker ngày nay đã không còn hoạt động giống như nhiều năm về trước.

Thực tế ảo trở thành thứ có giá cả phải chăng cho người tiêu dùng hàng ngày, ai cũng giao tiếp thuận tiện với điện thoại thông minh và máy chơi game video.

Trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể là nhân chứng của một vụ giết người. Một thẩm phán đã ra lệnh cho Amazon bàn giao các bản ghi âm. Vâng, nó luôn luôn lắng nghe. Luôn luôn ghi âm.

Máy bay không người lái trở nên rất phổ biến. Từ đồ chơi cho tới sản phẩm thương mại, rồi thiết bị hỗ trợ của cảnh sát.

Ransomware được hồi sinh từ quá khứ. Các tin tặc bắt đầu xâm chiếm máy tính của người dùng với hành vi tống tiền và làm hỏng dữ liệu cá nhân để làm giàu một cách nhanh chóng.

Trí tuệ nhân tạo đã tạo ra một bước nhảy vọt. Tôi đã xem một video trên Youtube có nội dung là Will Smith nói chuyện với một robot có tên Sophia.

Các chính phủ bắt đầu cho công khai các hội nghị hacker hàng năm như Black Hat và DefCon trong nỗ lực tuyển mộ tin tặc để bảo vệ không gian mạng.

Và vào một thời điểm nào đó, những thay đổi quan trọng với HTML5 đã xảy ra.

"Hình ba chiều. Nhà thông minh. Xe tự lái. Máy bay không người lái. Tiền điện tử. Metadata. Vũ khí ảo..... Tôi bước chân ra khỏi cỗ máy thời gian của mình và tiến vào một thế giới mà tôi không còn cảm thấy được kết nối", McGraw chia sẻ.

Một tương lai không chắc chắn

Đối với McGraw, đây là một tương lai không chắc chắn. Anh cho biết mình không thực sự thấy được sự tương tác có ý nghĩa giữa con người với nhau nữa. Với anh, giờ chỉ còn một xã hội bị phân cách một cách khó tin bởi những người thích selfie, bởi điện thoại thông minh và các công nghệ tương tự. Và anh thường cảm thấy bực bội khi cố gắng tìm ra vị trí của mình ở giữa thế giới đầy các kết nối mới này, đơn giản chỉ vì không cảm thấy tự nhiên khi tham gia vào sự phát triển và tiến hóa trong đó.

"Tôi cảm thấy mình đang ở phía bên kia của tấm gương, chờ đợi được thả ra xã hội một lần nữa, chỉ vì tôi không còn hiểu thế giới mới này", anh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 
13:28:46 28/02/2021
Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD
06:54:52 27/02/2021
Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 
13:25:13 28/02/2021
Tại sao nhiều người Việt tin tiền ảo Pi
06:50:47 27/02/2021
Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào?
15:34:19 27/02/2021
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 
14:14:50 28/02/2021
iPhone 12 đã có thể bắt sóng 5G tại Việt Nam
12:59:08 27/02/2021
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?
09:10:42 28/02/2021
Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap
20:06:03 28/02/2021
Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom
20:06:59 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Lê Giang: Tôi sửa mũi 10 lần, mắt 1 lần, cằm 2 lần, lấy cả xương sụn đắp vào mũi
21:28:38 28/02/2021
Diễn viên Phương Bình: Không đủ tiền mua vé xe đò về thăm vợ, đau xót vì con suýt mù
21:33:31 28/02/2021
Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?
23:19:55 28/02/2021
Màn đọ sắc khốc liệt nhất Cbiz hôm nay: Angela Baby hoá công chúa Belle, so kè từng milimet với Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh
20:46:17 28/02/2021
Cuộc sống khổ cực khi mới đến Mỹ của danh ca Trường Vũ
20:32:54 28/02/2021

Tin mới nhất

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Facebook ký ý định thư với công ty truyền thông Úc sau khi khôi phục tin tức

12:59:41 27/02/2021
Facebook cho biết, đã ký ý định thư với các công ty truyền thông Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua luật buộc các hãng công nghệ lớn trả tiền nội dung tin tức.

Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?

06:54:14 27/02/2021
Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google về vấn đề thu phí tin tức.

Nền tảng họp trực tuyến Việt thất thế trên sân nhà, vì đâu nên nỗi?

06:53:32 27/02/2021
Ra đời ngay khi xã hội phát sinh nhu cầu nhưng các phần mềm họp online của Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh được với các phần mềm ngoại ngay trên chính sân nhà.

Nếu cha đẻ Bitcoin xuất hiện, thị trường tiền ảo sẽ điên đảo 

22:01:27 26/02/2021
Coinbase cảnh báo sự trở lại của nhà phát minh ra tiền ảo Bitcoin - Satoshi Nakamoto - có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá tiền điện tử.

Chiếc xe điện tí hon này của Trung Quốc bán chạy hơn cả Tesla vào tháng trước 

22:01:09 26/02/2021
Theo số liệu từ BBC News, Hong Guang Mini EV bán đắt như tôm tươi. Tháng trước, số lượng Mini EV bán ra tại Trung Quốc cao gần gấp đôi so với số lượng xe hơi của Tesla.

Samsung ra mắt ứng dụng cho phép người dùng tự bóp hiệu năng hoặc ép xung CPU 

20:07:27 26/02/2021
Ứng dụng cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát và tùy chỉnh hiệu năng CPU trong smartphone.

Sony sẽ ra mắt cảm biến camera cho smartphone với kích thước khổng lồ 

20:05:13 26/02/2021
Huawei sẽ là khách hàng đầu tiên, trang bị cảm biến camera khổng lồ này cho những chiếc smartphone P50.

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Coinbase IPO 

19:15:55 26/02/2021
Được thành lập năm 2012, Coinbase là nền tảng giúp người dùng mua, bán và lưu trữ những loại tiền số như Bitcoin và Ether. Đây được xem như sàn môi giới kỹ thuật số - cạnh tranh trực tiếp với Coinmama, CEX.IO và Gemini. Theo thông tin t...

Twitter ra mắt tính năng trả phí Super Follows, 4,99 USD một tháng 

19:13:00 26/02/2021
Twitter vừa mới công bố 2 sự thay đổi lớn, đó là là tính năng trả phí Super Follows và tính năng nhóm dựa trên từng sở thích cụ thể giống như Facebook. Đây là hai trong số những thay đổi lớn của Twitter trong một thời gian dài, nhưng đã...

Chạy trời không khỏi nắng, Valve buộc phải cung cấp dữ liệu 436 game trên Steam cho Apple 

18:19:53 26/02/2021
Valve sẽ buộc phải cung cấp dữ liệu doanh số bán hàng, giá cả của 436 tựa game trên Steam cho Apple.

Reddit nổ tung khi cổ phiếu GameStop tăng vọt trở lại 

18:17:39 26/02/2021
Phiên giao dịch hôm thứ tư theo giờ Mỹ đã chứng kiến màn tăng vọt trở lại của cổ phiếu GameStop khiến cộng đồng Reddit phấn khích trở lại với kế hoạch đưa GME lên mặt trăng.

Đài Loan hạn hán nặng, TSMC đang phải thuê xe tải chở nước tới từng nhà máy 

17:24:22 26/02/2021
Nhà sản xuất chip khổng lồ của Đài Loan đang phải mua từng xe tải nước để chở tới một số xưởng đúc của họ, khi hòn đảo này đối mặt với nạn hạn hán lan rộng.

Đào Bitcoin tác hại lớn đến môi trường 

15:16:25 26/02/2021
Trong chưa đầy một thập kỷ, từ một công nghệ ngoài lề của các chuyên gia mật mã, Bitcoin đã trở thành tài sản có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất thế giới.

KMS đẩy mạnh công nghệ định danh trực tuyến eKYC lĩnh vực ngân hàng

15:13:52 26/02/2021
Ngày 23/2, KMS Solutions công bố kế hoạch thúc đẩy nền tảng định danh điện tử (eKYC) dành riêng cho thị trường Đông Nam Á, tập trung vào mảng dịch vụ ngân hàng số.

Samsung tiết lộ giá của dòng TV QLED 4K 2021 giá từ 549 USD 

14:52:17 26/02/2021
Kể từ khi gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung công bố dòng sản phẩm TV thông minh Frame 2021 cùng với TV QLED 4K Neo vào hồi tháng 1 tại CES 2021, không có thông tin nào về giá bán cũng như tính khả dụng của sản phẩm.

Spotify HiFi sẽ ra mắt cuối năm nay với âm thanh chất lượng CD, lossless 

14:44:51 26/02/2021
Spotify mới đây đã công bố kế hoạch ra mắt Spotify HiFi cho phép phát trực tuyến âm thanh lossless chất lượng cao.

OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors 

13:03:00 26/02/2021
OPPO Reno5 5G được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 độc quyền

Đối thoại giữa Tim Cook và vlogger 'gây bão' mạng xã hội

11:05:24 26/02/2021
Cuộc trò chuyện trực tuyến dài 18 phút giữa CEO Apple và vlogger công nghệ He Shijie thu hút hàng trăm triệu lượt xem trên nhiều nền tảng của Trung Quốc.

Những TV 4K giảm giá mạnh đầu năm

11:04:25 26/02/2021
Các dòng TV kích thước 43 đến 85 inch ra mắt 2020 từ Samsung, LG, Sony, TCL đang giảm từ vài triệu đến chục triệu đồng so với trước Tết.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Hồ Chí Minh: Sản xuất dần phục hồi trong 2 tháng đầu năm 2021

Đời sống

05:19:24 01/03/2021
Sản xuất công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tăng 6% trong 2 tháng đầu năm. Trong đó nổi bật có sản xuất sản phẩm điện tử tăng 32,4%; sản xuất thiết bị điện tăng 28,0%; sản phẩm từ khoáng kim loại tăng 22,4%; sản xuất hóa chất và sản phẩm...

Gặp chồng cặp bồ, vợ cười khẩy rồi dặn dò khiến chồng tức run

Tâm sự

05:16:27 01/03/2021
Hoàn hồn lại, tôi mở túi xách rút ra hộp bao cao su mới tinh vừa mua ở trong chuyến công tác. Vốn mua mang về để vợ chồng dùng, thế mà...

Bitcoin biến động mạnh, nhiều rủi ro “bong bóng”

Thế giới

05:02:25 01/03/2021
Chỉ trong vòng 1 tuần, giá trị đồng Bitcoin có thời điểm lập đỉnh - vượt 58.000 USD/Bitcoin rồi lao dốc ngay sau đó. Các chuyên gia đã khuyến cáo về rủi ro bong bóng từ đồng tiền kỹ thuật số này.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'

Sự kiện nóng

02:42:25 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể, sau khi đỡ cháu bé không bị rơi xuống rơi từ tầng 13 chung cư, anh hấy máu chảy ra ở miệng cháu nên rất hoảng sợ.

Kiatisak khen ngợi công tác chống dịch ở Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:58:31 28/02/2021
Giống như những CLB khác, HAGL cũng phải tạm nghỉ để chờ V-League trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Huấn luyện viên Pep Guardiola bỏ xa “Người đặc biệt” Mourinho

Bóng đá thế giới

23:56:19 28/02/2021
Pep Guardiola cán mốc 500 chiến thắng trong sự nghiệp huấn luyện viên chuyên nghiệp khi Man City hạ West Ham 2-1 tối 27/2.