Ảnh: Các điểm tham quan du lịch Hà Nội dần đông khách trở lại

Sau nhiều ngày vắng bóng du khách vì đại dịch Covid-19, các điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội đang đón khá đông khách quốc tế mỗi ngày.

Sau nhiều ngày nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam dần tạo được niềm tin đối với du khách quốc tế. Những ngày gần đây, các điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội như bờ Hồ Hoàn Kiếm, cầu Thê Húc, đền Trấn Quốc… đang được khá đông du khách quốc tế đến tham quan.

Ảnh: Các điểm tham quan du lịch Hà Nội dần đông khách trở lại - Hình 1

Nhiều điểm tham quan, du lịch văn hóa của Hà Nội những ngày qua không còn vắng vẻ như thời gian đầu dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Ảnh: Các điểm tham quan du lịch Hà Nội dần đông khách trở lại - Hình 2

Theo thống kê của Sở du lịch Hà Nội, hiện tại lượng du khách đã phục hồi khoảng 50-70% so với thời điểm không có dịch Covid-19.

Ảnh: Các điểm tham quan du lịch Hà Nội dần đông khách trở lại - Hình 3

Khu vực vườn hoa quanh hồ Hoàn Kiếm cũng đang được chỉnh trang lại một cách cẩn thận để phục vụ du khách và người dân đi dạo thường ngày.

Ảnh: Các điểm tham quan du lịch Hà Nội dần đông khách trở lại - Hình 4

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, ông Trần Trung Hiếu, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Du lịch Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Tính đến ngày 17/2, đã có gần 20.000 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, chủ yếu là khách Trung Quốc .

Ảnh: Các điểm tham quan du lịch Hà Nội dần đông khách trở lại - Hình 5

Theo Sở Du lịch Hà Nội, hiện số lượng khách châu Á đến Hà Nội chiếm 65%, khách châu Âu chiếm 25%, còn lại là các thị trường khác. Trong tình hình dịch bệnh do Covid-19, lượng khách Trung Quốc giảm mạnh, bù lại những thị trường khác vẫn tăng đều như: Nhật Bản (tăng 200%), Ấn Độ (tăng 65%)…; thị trường khách châu Âu đang phục hồi dần. Nhiều điểm đến của Hà Nội vẫn hoạt động hết công suất, ví dụ như Nhà hát Múa rối Thăng Long vẫn diễn 4-5 suất/ngày.

Ảnh: Các điểm tham quan du lịch Hà Nội dần đông khách trở lại - Hình 6

Thời điểm này, nhiều công ty lữ hành như: Hanoitourist, Vietrantour, Hanoi Redtour… bắt đầu có chính sách tìm hướng mở rộng thị trường, chủ động đón khách từ châu Âu, Mỹ, Australia… đến Hà Nội và ngược lại.

Ảnh: Các điểm tham quan du lịch Hà Nội dần đông khách trở lại - Hình 7

Ngành du lịch Hà Nội sẽ có kế hoạch xác định lại các thị trường trọng điểm bên cạnh thị trường Trung Quốc; tiếp tục tham gia các hội chợ du lịch quốc tế để mở rộng đối tượng khách tại châu Âu, Nhật Bản, Bắc Á; có những giải pháp liên quan đến điều chỉnh chính sách visa cho du khách trong thời gian tới…

Ảnh: Các điểm tham quan du lịch Hà Nội dần đông khách trở lại - Hình 8

Một đoàn du khách 32 người đến từ vùng Baltic cho biết: “Trước khi đến đây, chúng tôi cũng khá lo lắng, đa số đều có tâm lý nửa muốn đi nửa không. Tuy nhiên khi đến đây, được đi tham quan nhiều nơi như nhà hát lớn , Văn Miếu Quốc Tử Giám … mọi người trong đoàn thấy khá thoải mái và yên tâm vì công tác phòng dịch của Việt Nam cũng như Hà Nội rất tốt”.

Ảnh: Các điểm tham quan du lịch Hà Nội dần đông khách trở lại - Hình 9

Hai du khách đến từ Mỹ là Abi và Alisa cũng chia sẻ: “Thực tế đến Việt Nam tôi thấy khá an toàn. Khi đi du lịch trong những ngày này, tôi thấy người bản địa làm gì thì chúng tôi sẽ làm như vậy, ví dụ tôi thấy các bạn đeo khẩu trang chúng tôi cũng sẽ đeo, tới điểm nào có nước sát khuẩn chúng tôi cũng làm theo hướng dẫn của mọi người. Chính vì vậy tôi thấy yên tâm và cũng không để ý lắm tới tình hình bệnh dịch”.

NGỌC KHÁNH

Theo vtc.vn

Hà Nội - nhiều dòng sông không còn đẹp như thơ

Hà Nội là nơi có nhiều con sông lớn nhỏ chảy qua, ngay cái tên Hà Nội cũng đã hàm ý "vùng đất bên trong sông".

Xưa kia những con sông của Hà Nội trong xanh, uốn lượn quanh làng quê yên bình. Từ Sông Hồng, Sông Nhuệ, Sông Đuống, Sông Tô Lịch... đã đều đi vào thơ ca và mang nét đặc trưng của Hà Nội. Giờ đây, trải qua những thăng trầm của thời gian, nhiều dòng sông không còn đẹp như thơ, nhưng trong ký ức của người Hà Nội, vẫn còn ẩn hiện những tích trầm sâu lắng...

Sông Nhuệ là cái tên quen thuộc đối với Hà Nội, trong ký ức của nhiều người xưa, Sông Nhuệ không chỉ thuận tiện cho buôn bán, mà còn mang nguồn nước tươi mát tưới tắm cho những cánh đồng. Nhìn từ trên cao, dòng sông như dải lụa mềm mại uốn lượn quanh làng quê xanh tươi, trù phú. Xưa kia lũ trẻ sống ven sông bơi lội trên dòng nước xanh biếc mỗi chiều tan học. Ngày đó, sông còn rộng, nước còn xanh, vào mùa hè thì ngày nào trẻ con cũng tụ tập ngoài bãi.

Có những làng quê nằm bên sông Nhuệ được ví như "con đường tơ lụa", giúp kết nối hàng hóa từ mạn Tây Bắc xuống, hoặc phía nam lên, tàu thuyền có thể qua lại xuôi về các tỉnh Hưng Yên, Ninh Bình, Nam Định... hay ngược lên Vĩnh Phúc, Phú Thọ... sự giao thương sôi động đến mức, chợ lớn chợ nhỏ họp quanh năm suốt tháng. Nhưng giờ đây, hình ảnh đó chỉ còn trong ký ức.

Hà Nội - nhiều dòng sông không còn đẹp như thơ - Hình 1

Sông Hồng vẫn luôn tồn tại trong tâm hồn người Hà Nội thanh lịch

Xưa dòng sông Nhuệ bắt nguồn từ Hàm Rồng, đây cũng là đầu mối để chuyển nước sông Hồng vào sông Nhuệ. Cửa sông tuy nhỏ nhưng dòng chảy càng về xuôi càng mang xu hướng phát triển rộng ra... Qua quá trình đắp đê chống lụt, dòng sông mới dần biến đổi. Nay, dấu tích sông Nhuệ cổ trên đất Hạ Mỗ chỉ vỏn vẹn như một con ngòi chảy từ Hạ Mỗ xuôi Tân Hội, Tân Lập...

Ngoài sông Nhuệ, Hà Nội còn có 8 dòng sông lớn nhỏ chảy quanh khác là sông Đà, sông Đuống, sông Cà Lồ, sông Cầu, sông Tô Lịch, sông Đáy và sông Tích. Tuy vậy, sông Hồng vẫn là đặc biệt hơn cả. Bởi tất thảy những con sông còn lại đều lấy nước từ sông Hồng, sau quá trình chảy dọc theo hướng Bắc Nam, khi đến cuối dòng thì nước lại tụ vào sông Hồng.

Sông Hồng còn có một "điểm lạ" mà chẳng sông nào có được, đó là màu nước mang đặc tính của từng mùa. Khi đỏ chói như pha son về mùa lũ, khi phớt hồng như hoa đào về mùa thu, khi mang màu vàng như hoàng hôn, như màu gạch của lũ sông Đà, sông Lô, sông Chảy trộn vào. Sông Hồng càng trở nên thơ mộng và đẹp hơn vào mùa xuân. Ở mùa xuân, nước sông trong lắng nhưng vẫn pha chút hồng nhẹ như má người con gái phớt qua một chút phấn hồng.

Sông Hồng mang nét đẹp chẳng kém gì những Hồ Tây, hồ Gươm, hồ Thiền Quang... Chẳng thế mà, nhà thơ Cao Bá Quát, trong một buổi chiều tà ngắm cảnh sông Hồng, nhìn về Hà Nội đã từng ghi dấu con sông bằng vần thơ đầy cảm xúc: "Bức thành xây trên bụng rồng ngất trời hùng tráng. Dòng sông cuộn theo nước đỏ, thành làn sóng hoa đào....". Sự thưởng ngoạn tao nhã đó nay ít nhiều vẫn tồn tại trong tâm hồn người Hà Nội thanh lịch. Chẳng thế mà, thỉnh thoảng đâu đó vẫn thấy những cụ già đứng trên cầu lặng ngắm dòng sông, những bạn trẻ vai đeo máy ảnh, tay hí hoáy phác họa con nước hiền hòa trên trang giấy trắng...

Cũng mang một nét đẹp riêng không khác gì sông Hồng, có lẽ bây giờ, nhiều người nhắc đến sông Tô Lịch không phải bởi đó là con sông đẹp mà bởi độ ô nhiễm của dòng sông. Xưa kia dòng sông là biên giới ngăn cách giữa thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. Dọc sông Tô là nơi buôn bán trên bến dưới thuyền. Khách buôn từ khắp nơi có thể theo dòng sông Tô đưa hàng vào trong kinh thành.Thuyền trên mạn ngược về có thể từ sông Hồng qua cửa Hà Khẩu (phố hàng Buồm ngày nay) mà vào sông Tô.

Có lẽ ít ai biết sông Tô Lịch còn được gọi là sông Nghịch Thuỷ bởi lẽ nước sông Tô chảy theo hai chiều xuôi ngược khác nhau. Sông Tô ăn thông với sông Hồng chích nước từ Hồ Tây đẩy về cánh đồng chiêm trũng.Vào mùa lũ nước lại đẩy ngược tràn về Hồ Tây. Vì thế mà dòng chảy của sông mới có hiện tượng này. Dòng sông đã ghi dấu biết bao thời khắc lịch sử của cuộc đấu tranh bảo vệ Kinh Thành Thăng Long của cha ông ta xưa. Cuối thế kỉ XIV quân Chiêm Thành xâm lược Thăng Long đã đưa thuyền chiến vào bến Thái Tổ trên sông Tô Lịch. Sông Tô Lịch ngày ấy còn là một bức tranh thuỷ mặc tuyệt đẹp để bao câu ca dao tình tự "neo" lại bến xưa.

Mấy năm gần đây, thành phố ra chiến dịch nạo vét long sông với ước mong trả lại màu xanh cho nước sông Tô được thực hiện. Hai bờ sông đuợc xây dựng lại đẹp hơn nhưng nuớc sông vẫn một màu đen đục. Trong ký ức của nhiều người dân, mỗi một nhịp cầu bắc trên sông là nơi thấm đẫm kỉ niệm của những tình bạn đẹp tình yêu chớm nở. Nhưng dường như những cây cầu bắc ngang sông Tô Lịch các bạn trẻ ít đến hóng mát hơn. Ai đó muốn hoà mình với thiên nhiên người Hà Nội sẽ chấp nhận đi xa để đến cầu Thăng Long hay Nhật Tân hưởng chút không khí trong lành của đất trời ban tặng. Phải chăng họ đã quên mất một dòng sông đang miệt mài chảy trong lòng thành phố?. Nhiều người vẫn tin rằng một ngày nào đó nước sông Tô sẽ xanh trở lại để khơi nguồn một nét đẹp văn hoá của thủ đô ngàn năm văn hiến.

Rồi mai đây, sông, hồ ở Hà Nội sẽ xanh tươi trở lại. Bởi ai cũng hiểu rằng, Hà Nội chỉ thực sự đẹp hơn trong con mắt của du khách, nhất là trong con mắt của thế hệ tương lai khi chúng ta gìn giữ được sông, hồ cùng với những giá trị phi vật thể khác cho muôn đời sau.

Theo Lao động thủ đô

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Thương Tín lên tiếng về chuyện được đại gia tặng ô tô, ngưng nhận hỗ trợ10:07Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Con nuôi thứ 8 của NTK Đỗ Mạnh Cường lần đầu đi sự kiện, nói năng lưu loát khiến nữ MC kỳ cựu Vbiz nhận làm học trò đào tạo01:31Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18Đồng nghiệp rủ nhau 'khám bụng' Trang Trần giữa sự kiện00:33Ôn Bích Hà khoe đường cong tuổi 5400:42Tuấn Trần: Tôi ức chế, khó chịu khi bị nói cứ dính lấy Trấn Thành, Hari Won15:23GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21

Tiêu điểm

Xinh lung linh 3 bãi biển xanh sạch gần Sài Gòn
15:08:42 11/04/2021
Phát hiện "thành phố vàng" trong truyền thuyết, đầy bảo vật độc nhất vô nhị
10:34:28 12/04/2021
“Viên ngọc ẩn” ở Tây Tạng - cảnh vật xung quanh ai cũng ngỡ ngàng
10:18:18 11/04/2021
Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn
11:33:58 11/04/2021
7 hồ nước tuyệt đẹp ở Việt Nam hút du khách
11:41:23 11/04/2021
Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê
11:47:04 11/04/2021
Hoàng gia Anh mở cửa cung điện đón du khách
15:07:13 11/04/2021
Những địa điểm nhất định phải ghé khi đến miền Tây
15:07:17 11/04/2021
Lạc bước vào tiên cảnh Tràng An
15:07:21 11/04/2021
10 điểm 'sống ảo' miễn phí tại TP.HCM
11:35:00 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng
14:08:11 12/04/2021
Clip: Bé gái chạy băng qua đường bị xe máy đâm văng xa nhiều mét nằm gục tại chỗ ngay trước cổng nhà
14:37:24 12/04/2021
Hình ảnh và thông tin cực hiếm về mẹ chồng Trang Trần
13:18:59 12/04/2021
Con gái Mạc Văn Khoa đúng "thánh meme": Chuẩn bị đi bơi nhưng biểu cảm phụng phịu khiến bố cũng không dám cười
15:05:32 12/04/2021
PHẢN CẢM: Con gái Madonna khoe nguyên khu 'rừng rậm' dưới cánh tay khi 'tự sướng' cùng mẹ
14:13:34 12/04/2021
Biết bí mật cơ thể của vợ nhưng tôi như kẻ nghiện, chẳng làm sao ghét bỏ được
13:31:16 12/04/2021
Nhìn Seo Ye Ji kiểm soát Kim Jung Hyun, netizen giật mình nhớ lại tin đồn sao nữ thao túng cả dàn bạn trai, khiến tình cũ tự tử
15:46:20 12/04/2021
Điểm danh 5 diễn viên được trả cát-sê cao nhất năm 2021: Chỉ có một sao nữ lọt vào
15:20:47 12/04/2021
Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Em dâu bỗng tặng quà khủng, nửa đêm đang ngủ tôi rụng rời nghe tiếng đập cửa
15:49:24 12/04/2021

Tin mới nhất

Những lễ hội độc đáo ở xứ Phù Tang

15:10:07 12/04/2021
Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,... đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về...

Phượng mọc giữa nhà gỗ, hồ sen nở rộ gây sốt ở 'thánh địa sống ảo' ở Ninh Bình

15:10:04 12/04/2021
Có thêm hồ sen và loạt cây phượng tuyệt đẹp, Hang Múa tiếp tục hút hồn giới trẻ vào mùa hè tại Ninh Bình. Mới đây, trên các hội nhóm về du lịch xuất hiện loạt ảnh về cây phượng đặc biệt mọc giữa ngôi nhà gỗ đỏ rực hoa gây sốt cộng đồng ...

Bãi Nhát - Nét duyên ngầm của Côn Đảo

15:10:00 12/04/2021
Nếu cần lựa chọn một bãi biển đại diện, mang vẻ đẹp đặc trưng, điệu hồn riêng cho Côn Đảo tôi sẽ không ngần ngại chọn Bãi Nhát. Bãi biển này mang trong mình nét duyên ngầm của hòn đảo xinh đẹp này khiến mỗi du khách đều bị hấp dẫn không...

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Quảng Bình

15:09:56 12/04/2021
Đi tàu đêm từ Hà Nội - Quảng Bình là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử bởi hiện nay chất lượng tàu đã được nâng cấp. Khi đặt vé giường nằm bạn sẽ thấy rất thoải mái. Ngoài ra, đi tàu đêm có hai cái lợi đó là an toàn, và tiết kiệm mộ...

Những ngôi làng đẹp như cổ tích khắp thế giới

15:09:52 12/04/2021
Hallstatt, Áo: Trông như một tấm bưu thiếp, ngôi làng Hallstatt được ôm ấp bởi các đỉnh núi và những đám mây thấp bao quanh. Nằm ở vùng núi Salzkammergut, lịch sử lâu đời của Hallstatt khởi đầu với việc người địa phương phát hiện ra các...

Khách Tây mê mẩn những điểm đến này tại Việt Nam

15:02:13 12/04/2021
Những năm gần đây Việt Nam nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua ở Đông Nam Á. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ và nền văn hóa phong phú, Việt Nam đã trở thành một địa danh không thể thiếu vào mùa hè của ...

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Ngắm hoa anh đào khoe sắc khắp các châu lục

11:38:54 12/04/2021
Hoa anh đào là biểu tượng cho sự sống và tái sinh trong văn hóa Nhật Bản. Không riêng Nhật Bản, nhiều quốc gia ở Bắc bán cầu đang bước vào mùa xuân, cũng là lúc hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

Khởi động mùa du lịch tại thành phố biển Sầm Sơn với sự có mặt của hàng vạn du khách

11:34:43 12/04/2021
Lễ hội hoa FLC Sầm Sơn 2021 - Vũ khúc biển và hoa đã chính thức khai mạc vào ngày 10-4 tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Sự kiện mở màn cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2021 và khởi động mùa du lịch đầy sôi động tại thành phố biển đã ...

10 điểm đến giúp bạn tận hưởng cuộc sống xanh, 'nạp' lại năng lượng

11:28:58 12/04/2021
Sống xanh, thân thiện môi trường đang là xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để có được khoảng thời gian thư giãn, lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng, người ta thường tìm đến những nơi nghỉ dưỡng tiện nghi như...

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

11:24:45 12/04/2021
Nghỉ dưỡng tại Harry Hotel, được ngắm nhìn bình minh tuyệt đẹp vào mỗi sáng sớm và những chiều hoàng hôn say đắm lòng người, quý khách sẽ cảm nhận được sự bình lặng với một không gian yên tĩnh, giản dị, tất cả những điều này đã vẽ nên m...

Ngỡ ngàng trước những công trình làm mới di tích hơn 2 nghìn tuổi - chùa Đậu

11:21:17 12/04/2021
Di tích quốc gia Chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 sau công nguyên (cách đây hơn 2.000 năm) vừa được làm mới nhờ những công trình tu bổ và xây mới cạnh di tích cổ.

'Bảo vật' làng Đình Thôn tỏa hương khoe sắc

11:19:34 12/04/2021
Cây hoa bún nở vàng rực, đẹp lung linh cả một góc trời, đã hơn 300 năm qua gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ người dân làng Đình Thôn (Mỹ Đình, Hà Nội) như một bảo vật không thể thay thế.

Bên trong hang động hàng triệu năm tuổi

11:14:06 12/04/2021
Đầu tháng 3/2021, nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (TP HCM) có chuyến tham gia tour du lịch mạo hiểm 2 ngày khám phá hang Va - Nước Nứt nằm trong quần thể hang động Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà

10:30:29 12/04/2021
Rời trung tâm Đà Nẵng, đi về hướng bán đảo Sơn Trà từ hướng mũi Tiên Sa, du khách có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh núi rừng rực rỡ vào mùa hoa lim xẹt.

Ghé thăm Burano - Ngôi làng rực rỡ sắc màu của nước Ý

15:15:34 11/04/2021
Ngôi làng Burano cách thành phố Venice (Ý) khoảng 7km về phía Đông Bắc. Thị trấn nhỏ bé này tựa sự một xứ sở thần tiên với những ngôi nhà giản dị sơn đủ màu sắc rực rỡ, yên bình trong ánh nắng ấm áp của vùng Địa Trung Hải.

5 cây cầu ấn tượng nhất Đà Nẵng

11:52:37 11/04/2021
Không chỉ là biểu tượng lịch sử đối với người Đà Nẵng khi nối liền trung tâm thành phố với quận Sơn Trà, cầu sông Hàn còn được xem là sự khởi đầu tốt đẹp cho những cây cầu sau này bắc qua dòng sông. Điểm độc đáo của cây cầu là có thể qu...

Đồi cỏ hồng đẹp như truyện tranh ở Lâm Đồng

11:49:58 11/04/2021
Những đồi cỏ hồng mang màu sắc ngọt ngào như một thiên đường rực rỡ lại kết hợp với núi rừng, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp vừa hùng vĩ, bao la lại vừa mang nét nhẹ nhàng, mong manh khiến lòng người say đắm.

Hải đăng Tiên Sa- Điểm 'sống ảo' của giới trẻ khi tới Đà Nẵng

11:42:47 11/04/2021
Hải đăng Tiên Sa (hay còn gọi là hải đăng Sơn Trà) tọa lạc ở bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km về hướng đông. Đây là một nơi mà bạn có thể thỏa thích ngắm biển từ trên cao với view đẹp tuyệt vời.

Top 5 bãi biển cát đen huyền bí tuyệt đẹp trên thế giới

11:34:53 11/04/2021
Bãi biển Punaluu (Hawaii): Hình thành bởi các mảnh vụn nham thạch sau trận phun trào núi lửa, nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp huyền bí của bãi cát biển màu đen. Du khách có thể nép mình dưới bóng củ...

Cảnh sắc Hạ Long

10:27:41 11/04/2021
Hạ Long là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, thương mại, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh, nằm cách Hà Nội khoảng 150 km. Nơi đây sở hữu vùng vịnh với hàng nghìn hòn đảo nhô lên làn nước xanh biếc, được UNESCO nhiều lần công nhận là Di ...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm kimbap chiên xù giòn rụm, nóng hổi

Ẩm thực

18:46:02 12/04/2021
Kimbap là một món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc và được nhiều người Việt ưu thích. Cách làm kimbap chiên xù không hề khó đâu, hãy cùng xem dưới đây nhé.

Nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng

Pháp luật

18:44:41 12/04/2021
Ngày 12/4, Công an TP. Hải Phòng thông tin, lực lượng chức năng vừa tạm giữ 4 thanh niên lạng lách, đánh võng trên đường, trong đó có một nữ sinh 16 tuổi.

Kim Soo Hyun - Nam chính “Điên thì có sao” gây xôn xao với cát-xê 10 tỷ đồng, Knet đòi công bằng

Sao châu á

18:42:19 12/04/2021
Theo Koreaboo, Kim Soo Hyun khiến nhiều khán giả kinh ngạc sau khi có thông tin anh được trả 500 triệu won (hơn 10 tỷ đồng) cho mỗi tập phim truyền hình, cao gấp 5 lần các sao nữ.. Con số này khiến dân mạng bắt đầu bàn tán về sự chênh l...

Tháng 3 Âm: 3 con giáp hào phóng, càng chi nhiều càng kiếm lắm, chẳng lo hết tiền 

Trắc nghiệm

18:37:47 12/04/2021
Trong tháng 3 này, những con giáp dưới đây sẽ kiếm tiền cực đỉnh, nhờ đó chi tiêu thoải mái mà không lo cạn ví.

Lần đầu tiên ở Việt Nam mổ thay khớp gối cho bệnh nhân lao khớp

Sức khỏe

18:34:31 12/04/2021
Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết đơn vị này lần đầu tiên phẫu thuật thành công thay khớp gối nhân tạo cho người mắc lao khớp gối.

Báo chí Thái Lan rầm rộ ‘preview’ V-League

Bóng đá việt nam

18:33:17 12/04/2021
Cựu HLV tuyển Thái Lan, một tượng đài lớn của bóng đá Thái Lan Kiatisak đang tạo ra hiệu ứng khủng khiếp tại quê nhà khi làm HLV trưởng HA Gia Lai.

Vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ ra thị trường vào quý I năm 2022

Sự kiện nóng

18:30:10 12/04/2021
Vắc xin COVIVAC là vắc xin COVID-19 thứ hai của Việt Nam, đang được Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu chế tạo, để kịp đưa ra thị trường vào quý I năm 2022.

Sau đạo diễn 'Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7', đạo diễn phim 'Đại dich cúm' cũng dành lời khen cho 'Lật mặt: 48h'

Hậu trường phim

18:29:14 12/04/2021
Sau khi nhận cơn mưa lời khen từ đạo diễn Lee Hwan-kyung của Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7, Lật mặt: 48h tiếp tục được đạo diễn kỳ cựu xứ Hàn Kim Sung-soo review nhiệt tình.

Giao thông tê liệt sau vụ tai nạn trên cầu Tân Thuận 2

Đời sống

18:25:26 12/04/2021
Vụ tai nạn trên cầu Tân Thuận 2 vào chiều 12/4 khiến đường Nguyễn Tất Thành hướng quận 4 sang quận 7 (TP.HCM) ùn tắc kéo dài.

Tưởng đã có cuộc sống đề huề, chỉ việc ở nhà ôm con - vợ bỗng đòi ly hôn khiến cả nhà chồng hoang mang

Tâm sự

18:21:12 12/04/2021
Ai cũng bất ngờ khi Lan nộp đơn ly hôn, bởi mọi người nghĩ 1 người vợ có cuộc sống tốt như cô thì còn đòi hỏi cái gì nữa?

Rapper 100 kg lại gây sốc khi mặc váy hở mông, đưa thẳng “bàn tọa” vào ống kính

Sao âu mỹ

18:15:39 12/04/2021
Nàng rapper Lizzo luôn gây bất ngờ với những tạo dáng bá đạo của mình.

Thành phố sa mạc có thể tác động đến tình hình Mỹ, Yemen

Thế giới

18:08:47 12/04/2021
Cuộc chiến vì thành phố trên sa mạc Marib tại Yemen đã trở thành điểm then chốt trong căng thẳng “bùng lửa” tại Trung Đông đồng thời là thách thức với nỗ lực của Tổng thống Joe Biden đưa binh sĩ ra khỏi khu vực.

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV 

Đồ 2-tek

18:05:20 12/04/2021
Rất may mắn, không có thiệt hại đáng kể nào được ghi nhận, ngoại trừ chiếc Bphone xấu số.

Ảnh chế: LinGoat một tay hạc gục Leicester, tương lai QBV không còn xa

Hài hước

17:53:22 12/04/2021
Bầy cáo đang bay cao ở top 3 BXH, nhưng đó là cho đến khi họ đối mặt với Lingardinho.

Ái nữ nhà MC Quyền Linh xứng đáng đại diện cho nhan sắc thế hệ Gen Z, visual qua ống kính mẹ chụp vội mà đã “đỉnh của chóp”

Sao việt

17:49:17 12/04/2021
Lọ Lem nhà Quyền Linh được dự đoán sẽ trở thành thí sinh đáng gờm ở các cuộc thi nhan sắc trong tương lai.