Anh Bùi Mạnh Quang: chia sẻ bí quyết chọn dòng lan đặc biệt để thỏa mãn thú chơi tao nhã

Anh Mạnh Quang tuy chưa có kinh nghiệm nhiều về lan, chỉ mới hơn 1 năm nhưng với tính kiên trì, ham học hỏi kinh nghiệm từ các nghệ nhân đi trước, nghiên cứu nhiều nguồn kiến thức và rất nhiệt huyết khi làm bất cứ việc gì.

Anh Bùi Mạnh Quang: chia sẻ bí quyết chọn dòng lan đặc biệt để thỏa mãn thú chơi tao nhã - Hình 1

Công việc ổn định, thế nên anh Mạnh Quang dành nhiều thời gian hơn khi đến với thú chơi tao nhã này. Quả thật đúng nghĩa là chữ duyên, tình cờ được một người em tặng cho một cây lan, rồi cứ thế chăm sóc, cây lớn lên và trổ bông đẹp, nên anh càng thích thú. Vốn dĩ rất thích chăm cây cảnh nhưng trước đây tập trung vào kinh doanh nên anh không được thời gian thoải mái như bây giờ, từ ngày đến với lan, anh lại càng đam mê nhiều hơn. Khi được mọi người trầm trồ khen ngợi, có tay chăm cây, thế là anh quyết định lấn sân thêm nghề trồng lan .

Anh Bùi Mạnh Quang: chia sẻ bí quyết chọn dòng lan đặc biệt để thỏa mãn thú chơi tao nhã - Hình 2

Hoa lan đột biến mang nhiều ý nghĩa, chúng thể hiện sự giàu có, bản lĩnh của người sở hữu. Ngoài ra, loại hoa này cũng rất đẹp, quý hiếm và được nhiều người ngưỡng mộ. Ngoài việc làm gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, hoa lan đột biến có giá trị rất cao.

Anh Bùi Mạnh Quang: chia sẻ bí quyết chọn dòng lan đặc biệt để thỏa mãn thú chơi tao nhã - Hình 3

Anh chia sẻ, bắt đầu từ những chậu lan nhỏ, vài chậu cho đến tăng dần lên, vì là người mới bắt đầu chơi lan nên anh Mạnh Quang rất thận trọng, tỉ mỉ và tìm hiểu kỹ lưỡng. Bởi vì anh quan niệm, thú chơi lan là thú vui tao nhã, thế nên người trồng cũng phải thấu hiểu. May mắn anh Quang được nhiều bạn bè đi trước chỉ dẫn nhiệt tình, nhất là đến giai đoạn anh được tiếp xúc với những dòng lan var giá trị.

Tuy vào nghề chưa đủ lâu như các nghệ nhân, nhưng với khả năng nắm bắt nhạy bén, cùng với sự may mắn, cho đến nay mới hơn 1 năm tiếp xúc, anh Bùi Mạnh Quang đã gặt hái được nhiều thành công từ giống lan đột biến.

Anh Bùi Mạnh Quang: chia sẻ bí quyết chọn dòng lan đặc biệt để thỏa mãn thú chơi tao nhã - Hình 4

Cái nghề chơi lan cần sự tao nhã, có chiều sâu nội tâm, đã vào cuộc thì phải chơi hết mình. Đó là cách nghĩ rất táo bạo của anh Bùi Mạnh Quang. Duyên là một phần, chín phần còn lại phải do người chơi có con mắt thẩm mỹ, phát hiện được của báu khi “nó”.

Nghệ nhân Phạm Hoàng Thái chia sẻ cách đánh giá một bông lan phi điệp đẹp

Anh Thái hiện tại đang sở hữu một vườn lan của riêng mình với rất nhiều các mẫu bông đẹp, độc, lạ. Hãy cùng nghe anh Phạm Hoàng Thái chia sẻ về kinh nghiệm để đánh giá được một bông lan phi điệp đẹp như thế nào nhé.

Nghệ nhân Phạm Hoàng Thái chia sẻ cách đánh giá một bông lan phi điệp đẹp - Hình 1

Nghệ nhân Phạm Hoàng Thái bén duyên với nghề trồng lan rất tình cờ chỉ từ một lần được đến tham quan vườn lan của một người bạn. Những cây hoa lan mang nét nguyên sơ từ thiên nhiên, phát triển mạnh mẽ, đâm những trồi non, nhú những bông hoa e ấp xinh đẹp cùng hương thơm lan tỏa ra xung quanh. Anh Thái như tìm thấy được một niềm yêu thích với những giò hoa lan này.

Càng tìm hiểu, anh Thái càng cảm thấy yêu thích hơn việc trồng và chăm sóc hoa lan. Mỗi khi đi tìm hiểu về các loại hoa, học cách phân biệt, đánh giá từng mẫu bông hoa lan, lại cho anh Thái thêm niềm đam mê với lan. Anh quyết định sưu tầm và học kiến thức trồng và chăm sóc những cây hoa lan, dần dần với nỗ lực học hỏi, quyết tâm phát triển, vườn lan của anh Thái đã có thêm được rất nhiều những giò lan đẹp, anh Thái cũng tích lũy cho mình được thêm nhiều những kiến thức, nâng cao được tay nghề trồng, chăm sóc và đánh giá lan.

Theo anh Thái chia sẻ, thú chơi hoa lan phi điệp ngày càng được nhiều người chơi lan theo đuổi, bởi hương thơm, vẻ đẹp riêng biệt của từng cây lan phi điệp mang lại. Hiện nay trên thị trường rất nhiều người săn tìm những cây lan phi điệp đẹp, độc, hiếm, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đánh giá lan phi điệp đẹp là như thế nào. Những chia sẻ dưới đây, anh Thái mong muốn giúp anh chị em có cùng đam mê, sở thích như mình biết cách phân biệt được những bông lan phi điệp đẹp, hiểu thật sự giá trị vẻ đẹp mà những bông lan phi điệp mang đến cho người trồng.

Nghệ nhân Phạm Hoàng Thái chia sẻ cách đánh giá một bông lan phi điệp đẹp - Hình 2

Đầu tiên để biết cách đánh giá lan phi điệp đẹp, thì người chơi phải biết cách phân biệt các loại hoa lan phi điệp, từ đó mới có được cái nhìn tổng quan, chi tiết để đem ra đánh giá hoa lan.

Anh Thái nói, hoa lan phi điệp tạm có thể được chia ra làm 4 loại cơ bản như sau:

Phi điệp 5 cánh trắng hay còn gọi là phi điệp 5ct. Đây là loại lan phi điệp đang sốt trên thị trường hiện nay, với đặc điểm điển hình đúng như tên gọi của nó là mặt bông là năm cánh trắng tinh. Tùy vào vùng miền trồng thì hoa sẽ có một chút khác biệt. Trên thị trường hiện nay đang phổ biến những loại lan phi điệp 5ct như 5ct Phú Thọ, 5ct Kim, 5ct Hòa Bình, 5Ct Bùi Việt, 5ct Phan Thiết, 5ct Nghệ An, 5ct Nha Trang, 5ct Củ Chi, 5ct Nắng Sông Hồng, 5ct Chumoray, 5ct Long Biên. Và hai cái tên đình đám trong năm nay chính là 5ct Bảo Duy và 5ct Tiên Sa.

Nghệ nhân Phạm Hoàng Thái chia sẻ cách đánh giá một bông lan phi điệp đẹp - Hình 3

Phi điệp trắng hoàn toàn là một trong những dòng phi điệp được nhiều người yêu thích. Loại này được Thái cấy ghép thành công cho mặt bông trắng hoàn toàn, mang sự thuần khiết cho mặt bông. Tuy nhiên những cây lan rừng tự nhiên trắng hoàn toàn và phi điệp trắng hoàn toàn do cấy mô rất khó phân biệt nên nếu chơi loại này cần phải có kiến thức khá sâu mới phân biệt rõ được. Một số tên thường được nhắc đến là trắng Đại Ấm, trắng Hà Đông...

Phi điệp hồng với vẻ đẹp tổng thể hài hòa, tạo lên sự tươi mới không quá nhạt nhòa như trắng hoàn toàn hay kiêu sa như 5ct trắng. Đây đang là dòng phi điệp được nhiều người yêu thích và tìm mua trên thị trường. Một số tên phi điệp hồng thường thấy như phi điệp hồng xòe, phi điệp hồng yên thủy, phi điệp hồng trời đánh, Phi điệp hồng Á Hậu...

Phi điệp dị, độc, lạ là loại thứ 4 được nhắc đến. Loại phi điệp này có đặc điểm là các mặt bông không giống với những bông phi điệp thường, có thể biến dạng, khiếm khuyết đặc biệt... Những loại này lại có sức hút đến từ chính sự khác lạ, không bình thường của chúng. Một số loại thường gặp như 6 mắt Đại Ẩm, Lục nhã tây hồ, 6 mắt thái bình, 6 mắt hòa Bình, Tai Tượng, tai Phật, Thị nở...

Nghệ nhân Phạm Hoàng Thái chia sẻ cách đánh giá một bông lan phi điệp đẹp - Hình 4

Sau khi đã có kiến thức nhất định, phân biệt được các dòng phi điệp, anh Phạm Hoàng Thái đưa ra cho các bạn một số những tiêu chuẩn để có thể đánh giá một mặt bông phi điệp đẹp. Cái đẹp thực tế là theo quan điểm của từng cá nhân, tuy nhiên với những tiêu chuẩn đề ra sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá một bông hoa phi điệp có đẹp hay không.

Đánh giá về tổng thể khuôn bông lan phi điệp phải đáp ứng tính cân đối hài hòa, các cánh hoa có sự cân đối và nếu ngang vai được thì càng đẹp hơn.

Đi vào chi tiết khuôn cánh hoa có loại cánh bầu, cánh viền, mỗi loại đều có nét đẹp riêng. Trên thị trường hiện nay xu hướng người chơi thích những bông có cánh mai và khuôn tròn. Lưỡi hoa phải nở căng, phân thùy rõ ràng, cân đối với khuôn bông. Mắt hoa càng gọn gàng thì nhìn bông hoa càng hài hòa, đẹp mắt. Màu sắc nhạt, cân đối với tổng thể.

Nghệ nhân Phạm Hoàng Thái chia sẻ cách đánh giá một bông lan phi điệp đẹp - Hình 5

Trên đây là những kiến thức cơ bản của nghệ nhân Phạm Hoàng Thái muốn chia sẻ để những người đam mê, yêu thích hoa lan có thể áp dụng để đánh giá một bông hoa lan phi điệp đẹp. Tuy nhiên, anh Thái cũng nhấn mạnh, vẻ đẹp của hoa lan là do cảm quan của mỗi người, tùy thuộc vào sở thích của cá nhân sẽ có cái nhìn khác biệt hơn về cây lan mà mình thích. Đó cũng chính là cái thú vui tao nhã, tận hưởng mà chỉ có hoa lan mới mang lại được cho người trồng và chăm sóc chúng.

Để biết thêm thông tin về các giống lan phi điệp đẹp, độc giả liên hệ anh Phạm Hoàng Thái: https://www.facebook.com/profile.php?id=100055028149467

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảm giác resort ở một ngôi nhà phố
11:29:39 10/05/2021
Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng
22:03:23 09/05/2021
Công trình độc đáo bằng đá sỏi
09:21:03 11/05/2021
Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan
22:36:21 10/05/2021
Cách làm mát phòng trọ kín, không có điều hòa vẫn giảm được nhiệt độ
07:27:43 10/05/2021
9 mẹo nấu ăn cực hay khiến người lười bếp núc đến mấy cũng mê mẩn liền
07:30:48 10/05/2021
Cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 300m² và chọn sống cuộc đời bình an
21:59:37 09/05/2021
"Hồn quê" thân thương qua những nét vẽ của họa sĩ 9X
12:16:41 11/05/2021
"Nhà tàng hình" giữa rừng cây với hiệu ứng nhân đôi mặt tiền
10:39:31 11/05/2021
Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống
16:03:38 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
Đà Nẵng thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có bé gái 1 tuổi
15:58:23 11/05/2021
Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?
17:14:12 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Kiều Thanh có bị tước danh hiệu NSƯT sau phát ngôn gây sốc?
14:26:33 11/05/2021
Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời
14:14:13 11/05/2021
Phi Thanh Vân: Nathan Lee biết hết chuyện của tôi
15:26:25 11/05/2021
Vừa thấy cô thư kí mới của sếp, tôi tái mặt hoảng sợ vì những chuyện xảy ra cách đây 8 năm
15:56:38 11/05/2021

Tin mới nhất

Cách chọn bàn ăn ưng ý cho gia đình

16:00:41 11/05/2021
Đã bao giờ bạn bối rối khi chọn mua một bàn ăn cho gia đình chưa? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Cần lưu ý những điều gì để chọn được bàn ăn ưng ý? Những băn khoăn đó sẽ dần được tháo gỡ với những gợi ý hữu ích dưới đây.

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện

15:31:23 11/05/2021
Nồi cơm điện, ấm nước được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết phương pháp làm sạch đúng cách.

Mua xoài, đừng chỉ chọn những quả to, nhớ 4 mẹo này xoài thơm ngọt, thịt dày, hạt mỏng

15:26:06 11/05/2021
Xoài là loại quả đặc biệt thơm ngon có rất nhiều ở mùa hè. Xoài có thể làm kem, sinh tố, làm bánh, thạch... hoặc đơn giản là ăn trực tiếp đều rất hấp dẫn.

“Bà đỡ” của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả

14:59:24 11/05/2021
Từ kinh nghiệm của mình, chị Võ Thị Nga đã dành hết tâm huyết, ngày đêm chia sẻ phương pháp, cách trồng cho rất nhiều bạn trẻ. Từ đó, mọi người gọi chị Nga là bà đỡ của những vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả. 

Mách chị em hội “nghiện nhà” những loại rèm cửa giúp chống nóng vào mùa hè

12:35:56 11/05/2021
Rèm cửa là nội thất không thể thiếu đối với mỗi gia đình nhằm tăng thêm sự sang trọng, khả năng che chắn cản nắng, cản sáng và sự hài hòa trong trang trí nội thất.

Lắp điều hòa trong phòng ngủ ở vị trí nào?

11:12:59 11/05/2021
Nhiều người Việt vẫn mắc sai lầm trong cách lắp và sử dụng điều hòa, dẫn tới một số ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không muốn gặp phải xui xẻo, gia chủ cần biết cách hóa giải phong thủy xấu cho phòng tắm

10:36:28 11/05/2021
Dưới đây là những vị trí phòng tắm có phong thủy xấu nhất và các mẹo giúp hóa giải năng lượng tiêu cực trong phòng tắm.

Tư vấn phong thủy: Nhà mát âm dương

10:32:55 11/05/2021
“Nhà mát” thuở xưa là danh từ, chỉ cái nhà hay cái chòi ngồi hóng mát nơi trang viên, không phân biệt tại sân vườn kẻ bình dân hay chốn cung điện người cao sang, đều làm được cả.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe

10:29:01 11/05/2021
Trong quá trình sắp xếp phong thủy, phân cung điểm hướng cho nhà cửa, một số ý kiến gia chủ và cả giới chuyên môn không đồng ý quan niệm xếp chỗ để xe, thuộc về vùng xấu, tại không gian Hung.

Điều bí mật trong khách sạn 7 sao ở Dubai khiến thiên hạ trầm trồ kinh ngạc và choáng ngợp

10:26:25 11/05/2021
Một nhà báo người Anh đến khách sạn Burj Al Arab, Khi sắp hết thời gian lưu trú, anh nhận gia rằng khách sạn 5 sao này phải được đánh giá là khách sạn 7 sao.

Cậu bé 12 tuổi lập kỷ lục Guinness thế giới từ những que kem

10:22:09 11/05/2021
Eric Klabel cũng đã tạo ra một chiếc ghế có thể sử dụng được và một ngôi nhà chỉ từ những que kem đã qua sử dụng.

Sử dụng màu đỏ trong trang trí nhà có khó không?

10:19:30 11/05/2021
Nhấn nhá chi tiết, pha trộn giữa nét truyền thống và hiện đại, ngôi nhà màu đỏ ở thủ đô Moscow sau đây sẽ khiến bạn trầm trồ, kinh ngạc.

Lời khuyên hữu ích khi thiết kế phòng vệ sinh cho người cao tuổi

10:16:23 11/05/2021
Khác với các không gian chức năng trong nhà, phòng vệ sinh dành cho người cao tuổi cần phải tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo an toàn. 

Phân biệt máy giặt cửa trên và cửa ngang: Giống và khác nhau ở những điểm nào

09:17:36 11/05/2021
Đều có công dụng là làm sạch quần áo cho gia đình nhưng mặt giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang lại có nhiều đặc điểm khác biệt.

Sử dụng 3 loại thuốc này, thân rễ cây sẽ trở nên mạnh mẽ và nở hoa mọi mùa

08:41:25 11/05/2021
Ba loại thuốc này rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày, đó là thuốc aspirin, vitamin C và thuốc sắt sunfat.

8 loại cây cảnh nên trồng trong nhà bếp vì có khả năng lọc không khí và khử mùi cực tốt

08:35:46 11/05/2021
Để căn bếp luôn tươi mát, thông thoáng thì bạn có thể tham khảo bài viết này để mua về một số cây trồng trong nhà bếp, vừa thanh lọc không gian vừa khử mùi và tạo cảm giác thư thái cực tốt.

Những mẹo nhỏ không thể bỏ qua để giúp bạn thoát khỏi “cơn ác mộng” nhà tắm tối tăm, ẩm ướt và bốc mùi

08:24:22 11/05/2021
Tình trạng nhà tắm có mùi hôi, thiếu ánh sáng, không thông gió, ẩm ướt thường xuyên xảy ra, trở thành vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu.

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau “tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu”

20:43:32 10/05/2021
15 mẹo này sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

Hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi, kiểm tra ngay xem trong nhà có phạm phải sai lầm này không

20:42:23 10/05/2021
Bật bình nóng lạnh suốt cả ngày, ngắt điện một số thiết bị điện khi không sử dụng,… là những thói quen phản khoa học.

2 căn nhà đồng quê của Việt Nam lên báo Mỹ, nhìn qua tưởng resort 5 sao

20:38:33 10/05/2021
Những căn nhà tuyệt đẹp này chính là 1 trong những niềm tự hào của ngành kiến trúc ở Việt Nam.

Ông bố Phú Thọ làm vườn sân thượng theo bí quyết riêng, rau quả xanh tốt quanh năm

20:02:13 10/05/2021
Tốt nghiệp chuyên ngành trồng trọt của Đại học Nông nghiệp I và có nhiều năm gắn bó với nông dân, đồng ruộng trước khi chuyển sang công tác tại Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ, anh Hà Hữu Long (...

Võ Chí Hiếu: "Chăm sóc hoa lan cần thời gian, sự kiên trì và tích lũy nhiều kinh nghiệm"

20:00:44 10/05/2021
Một loài hoa có vẻ đẹp thuần khiết và kiêu hãnh đã khiến cho nhiều người mê mẩn đó là hoa lan, trong số những người có niềm đam mê bất tận ấy không thể không nhắc đến nghệ nhân Võ Chí Hiếu, hiện anh đang là vườn hoa lan Vườn Lan rừng Tâ...

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người

19:13:57 10/05/2021
Bà nội trợ 35 tuổi này cũng cho biết, tất nhiên số tiền ăn 150 ngàn đồng/ngày trên chưa bao gồm tiền gạo, tiền ga, tiền hoa quả.

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc

17:08:29 10/05/2021
Căn hộ Cantavil Premier của gia đình chị Trúc được chồng chị mua khoảng 9 năm nay. Trước đó chồng chị cho thuê căn hộ này, sau đó gia đình cần dùng nên đã lấy lại và sử dụng mới 2 năm nay gần đây.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay

16:56:15 10/05/2021
Đi ngược với số đông nhưng lý giải của cặp vợ chồng trẻ Minh Trà và Hải Yến cũng rất hợp tình hợp lý.

Hạn chế cảnh con nghỉ học ở nhà "quậy tung nóc", mẹ Hà Nội tạo ra hàng tá trò chơi cho con, mẹ vẫn làm việc ngon ơ

16:53:04 10/05/2021
Những hoạt động vui chơi cho con tại nhà được chị Liên thiết kế khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn trai đòi chia tay em vì anh ấy nghiện sex

Tâm sự

19:59:16 11/05/2021
Em đang rất bối rối, không biết đó có phải là cái cớ để anh quay lưng lại với em không. Nếu vì nghiện tình dục, lẽ ra anh phải muốn ở lại bên em mới phải vì chuyện đó của chúng em rất tốt.

Sư thầy với lớp luyện thi THPT miễn phí

Học hành

19:58:49 11/05/2021
Thông qua kênh Facebook và YouTube, vị sư thầy trẻ tuổi Minh Giải ở chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã giúp hàng trăm bạn trẻ luyện thi THPT môn ngữ văn miễn phí.

Khách hàng Việt có thể đặt trước Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC

Ôtô

19:56:40 11/05/2021
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ mở rộng danh mục xe siêu sang trong năm nay với chiếc SUV thương mại đầu tiên đến từ phân nhánh thương hiệu Mercedes-Maybach. Các đại lý của MBV đã chính thức nhận đơn hàng dành cho Mercedes-Maybach GLS 6...

Gu mặc tôn vẻ nam tính của Bành Vu Yến

Phong cách sao

19:55:44 11/05/2021
Tài tử Bành Vu Yến có hàng chục triệu fan nhờ vẻ ngoài cùng cách ăn mặc nam tính, phong trần.

Vừa tắm xong chưa kịp mặc quần áo, bé gái 1 tuổi bị rách hậu môn vì vấp ngã vào món đồ chơi quen thuộc

Sức khỏe

19:54:54 11/05/2021
Thời điểm bệnh nhi được phụ huynh đưa đến bệnh viện cấp cứu, mông của bé gái chảy nhiều máu và bé luôn miệng khóc thét vì đau đớn.

Nghệ sĩ Giang Còi đã qua cơn nguy kịch

Sao việt

19:53:40 11/05/2021
Hiện ba tôi đã ổn định dần và cầm được máu, không bị xuất huyết nội tiêu hoá nữa, Hiếu Vick - con trai cả của nghệ sĩ Giang còi chia sẻ với VietNamNet bệnh tình của bố anh.

Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ

Pháp luật

19:51:56 11/05/2021
Thanh niên này không liên quan đến sự việc nhưng bị nhóm đối tượng dùng mã tấu chém đứt nửa cổ, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Hiện tượng mạng Trần Đức Bo tiếp tục lấn sân ở gameshow về ca hát

Netizen

19:51:31 11/05/2021
Nhắc đến Trần Đức Bo, mọi người nghĩ ngay đến hiện tượng mạng từng gây bão một thời với loạt những clip nhảy uốn éo, trang điểm đậm, thích giả gái,...

Bài đăng của Song Joong Ki thời đại học bỗng bị "đào" lại, ai ngờ học trưởng đẹp trai "huyền thoại" hồi đó khác hẳn bây giờ

Sao châu á

19:46:59 11/05/2021
Mới đây, loạt bài đăng của Song Joong Ki trên diễn đàn trường đại học bỗng dưng hot trở lại và trở thành chủ đề được bàn tán.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ?

Phim âu mỹ

19:43:00 11/05/2021
Rất có thể tập cuối của mùa 2 Girl From Nowhere được lấy cảm hứng từ một vụ án chấn động nước Mỹ.

Trung vệ Duy Mạnh: "Cuộc cạnh tranh ở tuyển Việt Nam rất gắt gao"

Bóng đá việt nam

19:31:25 11/05/2021
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã bình phục chấn thương và sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh giữa 8 trung vệ ở đội tuyển Việt Nam.

Bệnh viện Bạch Mai cách ly 19 y bác sĩ tiếp xúc ca Covid-19

Sự kiện nóng

19:19:05 11/05/2021
Bệnh viện Bạch Mai đang cách ly 19 y bác sĩ do tiếp xúc với ca 3491 là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K.

Nhậm Gia Luân làm fan thất vọng toàn tập ở phim đóng với Bạch Lộc, vừa nhút nhát vừa thiếu cả "phản ứng couple"

Phim châu á

18:49:38 11/05/2021
Trái với kì vọng ban đầu, trailer Một Đời Một Kiếp do Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đóng chính lại nhận nhiều lời chê bai.

Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp "toang": Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị "tố" mua giải căng đét

Hậu trường phim

18:46:35 11/05/2021
Giải thưởng Quả Cầu Vàng tưởng danh giá là thế mà cũng đang đụng độ phải vô vàn chỉ trích, lời kêu gọi tẩy chay từ các ngôi sao và hãng phim lớn của Hollywood.

Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu

Đời sống

18:41:46 11/05/2021
Đi khám bệnh ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều nhưng ông K. khai báo đi khám ở cơ sở khác. Chính quyền xác định ông K. thuộc diện F1.