Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an ‘thâu đêm suốt sáng’ siết chặt biên giới Tây Nam

Lực lượng biên phòng , công an , dân quân tự vệ và cả người dân đang ngày đêm chung tay thiết lập lá chắn ngăn người nhập cảnh trái phép ở biên giới Tây Nam .

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 1

Tình hình COVID-19 tại Campuchia đang diễn biến khó lường. Các tỉnh biên giới Tây Nam của Việt Nam đang căng mình ngăn chặn nhập cảnh trái phép và xây dựng kịch bản cho tình huống xấu nhất.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 2

Theo Đại tá Nguyễn Thế Anh, Chỉ huy trưởng Bộ độ Biên phòng Kiên Giang , những người tổ chức xuất nhập cảnh trái phép hoạt động rất tinh vi, có sự liên kết giữa trong và ngoài biên giới. Họ sử dụng phương tiện trà trộn vào các tàu đánh bắt hải sản trên biển nên việc phát hiện, bắt giữ, xữ lý của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 3

“Các đối tượng này nghiên cứu địa bàn rất kỹ, sử dụng phương tiện phù hợp từng địa bàn. Với địa bàn mà có vùng nước sâu thì dùng phương tiện lớn, những nơi không thuận lợi thì dùng võ lãi, ca nô để cơ động nhanh”, Đại tá Nguyễn Thế Anh nhận định.

Video đang HOT

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 4

Xác định siết chặt biên giới là vấn đề quan trọng hàng đầu trong công tác phòng chống dịch, dù là những hôm nắng đổ lửa, những đêm gió lạnh như cắt da cắt thịt hay trước những trận mưa kéo dài, lực lượng biên phòng vẫn kiên cường bám chắc địa bàn, túc trực 24/24 ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 5

Các lực lượng vừa túc trực 24/24 tại vị trí các chốt, vừa tổ chức tuần tra , kiểm soát dọc tuyến biên giới.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 6

Trung tá Nguyễn Văn Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên ( Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang ) cho biết, trong tổng số 48 chốt phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hà Tiên, chỉ có 25 chốt được xây dựng tiền chế, còn lại là các chốt tạm.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 7

“Nhà tiền chế thì đảm bảo an toàn nhưng nắng thì rất nóng. Các chốt dựng bằng lá dừa thì mùa nắng mát hơn nhưng mùa mưa thì dột và có nguy cơ sập đổ. Mùa mưa đến đường đi trơn trượt, có nơi ngập nước nên đường lầy lội đi lại khó khăn. Tuy nhiên, tinh thần của anh em cán bộ chiến sỹ quyết tâm rất cao để ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép”, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 8

Để giảm bớt gánh nặng cho lực lượng biên phòng, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang huy động trên 100 chiến sĩ dân quân thường trực thuộc các huyện, thành phố tăng cường cho các chốt chống dịch.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 9

Nhiều chiến sĩ dân quân tư vệ lần đầu làm nhiệm vụ trên biên giới cho biết, chính sự cảm thông với những vất của các chiến sĩ biên phòng khi phải cắm chốt xuyên suốt hơn một năm là động lực để họ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 10

“Các cán bộ, chiến sĩ dân quân phối hợp rất tốt với lực lượng tại chỗ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như trong quá trình sinh hoạt nên tình đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng tại chốt chống dịch được thắt chặt hơn rất nhiều, góp phần để lực lượng biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Thiếu tá Đỗ Thanh Tùng, Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên nhận định.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 11

Ngoài lực lượng tại địa phương thì lực lượng Biên phòng các tỉnh bạn như Đà Nẵng, Bình Đình cũng được điều động đễ hỗ trợ siết chặt biên giới Tây Nam.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 12

Cùng với việc tuần tra kiểm soát, lực lượng biên phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho ngư dân đang đánh bắt trên vùng biển và người dân sống dọc tuyến biên giới về tình hình dịch bệnh, những thủ đoạn nhập cảnh trái phép.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 13

Điều này giúp nâng cao tính cảnh giác cho người dân, khi phát hiện các tình huống nghi ngờ sẽ thông tin kịp thời cho lực lượng chức năng

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 14

“Khi phát hiện có người buôn lậu hay nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, người dân sẽ ngay lập tức gọi điện báo cho lực lượng biên phòng ngăn chặn, bắt giữ”, anh Chau Ải vừa chỉ tay về đường biên giới vừa nói.

Ảnh: Bộ đội biên phòng, công an thâu đêm suốt sáng siết chặt biên giới Tây Nam - Hình 15

Bên cạnh siết chặt biên giới, tỉnh Kiên Giang cũng lên kịch bản để ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra như xây dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên, thành lập phòng hồi sức cấp cứu đặc biệt, trang bị kỹ thuật công nghệ cao với quy mô 10 giường tại Trung tâm Y tế TP Hà Tiên. Đồng thời, lên kế hoạch mở rộng thêm khu cách ly.

Dịch COVID-19: Đồng Tháp tăng cường kiểm soát tuyến biên giới

Trước tình hình dịch COVID-19, các lực lượng Biên phòng, Công an, Quân sự địa phương đã tổ chức 15 chốt cố định, 17 tổ kiểm soát lưu động làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, chốt chặn trên biên giới.

Dịch COVID-19: Đồng Tháp tăng cường kiểm soát tuyến biên giới - Hình 1
Chủ tịch UBND Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thăm, tặng quà bộ đội đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc ở huyện Tân Hồng, Hồng Ngự và thành phố Hồng Ngự. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Ngày 7/1, tại huyện biên giới Hồng Ngự, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các sở, ngành đã làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng để triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Tân Sửu 2021.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các lực lượng Biên phòng, Công an, Quân sự địa phương đã tổ chức 15 chốt cố định, 17 tổ kiểm soát lưu động làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, chốt chặn trên biên giới.

Qua tuần tra, kiểm soát từ tháng 3/2020 đến ngày 6/1/2021, lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly hơn 1.100 trường hợp nhập cảnh, trong đó 373 trường hợp nhập cảnh trái phép , tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 210 trường hợp với với số tiền 689 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đã khởi tố 4 vụ với 6 đối tượng về hành vi tổ chức đưa-đón người xuất, nhập cảnh trái phép.

Ngoài ra, các đơn vị đã bắt và xử lý 213 vụ buôn lậu với 68 đối tượng, tổng giá trị 2,6 tỷ đồng, phá 6 vụ với 5 đối tượng vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, tang vật hơn 16kg ma túy đá...

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp cũng phối hợp với lực lượng chức năng của Campuchia áp dụng các biện pháp cần thiết trong quản lý bảo vệ biên giới, phòng chống dịch bệnh, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Đại tá Lê Văn Luận, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng nhận định, dự báo tình hình dịch COVID-19 và hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, các loại tội phạm trên tuyến biên giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đây là nguồn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ nước ngoài vào Việt Nam, trong đó có tuyến biên giới của tỉnh Đồng Tháp.

Dịch COVID-19: Đồng Tháp tăng cường kiểm soát tuyến biên giới - Hình 2
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các sở, ngành đã có làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng để triển khai các nhiệm vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trước Tết Tân Sửu 2021. (Ảnh: Chương Đài/TXVN)

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và chia sẻ những khó khăn của các lực lượng làm nhiệm vụ như Biên phòng, Quân sự, Công an trong công tác bảo vệ đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở để bảo vệ an ninh trật tự, kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ nước ngoài vào Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các lực lượng đứng chân trên địa bàn cần tiếp tục duy trì, đảm bảo lực lượng thường trực tại các tổ, chốt đủ để thực hiện nhiệm vụ, nắm chắc tình hình, dự báo từ sớm, từ xa các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, các loại tội phạm khác; phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, ngăn chặn, siết chặt khép kín biên giới (tập trung vào các khu vực đường mòn, lối mở trên biên giới, cửa khẩu).

Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia, chủ động trao đổi tình hình, chia sẻ thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng yêu cầu các lực lượng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về xuất nhập cảnh và cách ly, phối hợp với lực lượng chức năng đấu tranh với các loại tội phạm.

Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường và kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, không để lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương, sở, ngành liên quan sớm triển khai xây dựng các điểm chốt kiên cố phòng, chống dịch nhằm đảm bảo trong thực hiện nhiệm vụ trước mắt và lâu dài; đồng thời, hỗ trợ cấp bổ sung vật chất phòng, chống dịch cho lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu, góp phần bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Dịp này, Đoàn công tác do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa dẫn đầu cũng đã khảo sát tuyến biên giới ở huyện Tân Hồng, Hồng Ngự và thành phố Hồng Ngự; thăm hỏi, động viên các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Hà Nội: Hàng trăm người chen lấn để xét nghiệm COVID-1901:42Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội02:32TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14Dựng rào phong tỏa, xét nghiệm hàng chục người ở phố Hàm Tử Quan01:16

Tiêu điểm

Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Bình Dương nóng ruột xin tiêm vắc xin Nano Covax cho 200.000 công nhân
21:20:52 02/08/2021
Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động
11:18:06 03/08/2021
Bình Dương muốn thí điểm tiêm vaccine Nanocovax cho 200.000 người
11:31:51 03/08/2021
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên
13:51:44 04/08/2021
Gần 200 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện TPHCM
18:20:09 02/08/2021
Hai công nhân thi chạy đua trong giờ giải lao, 1 người tử vong
19:28:41 02/08/2021
Đánh bài trong khu cách ly, nhóm thanh niên phải mặc đồ bảo hộ đi nhặt rác
08:20:26 04/08/2021
"Người từ các tỉnh góp phần xây dựng TPHCM, lúc khó khăn cần quan tâm họ"
20:55:07 02/08/2021
Vaccine Sinopharm của Trung Quốc hiệu quả với COVID-19 thế nào?
08:22:40 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Thanh niên ra đường sau 18 giờ nhưng khi nghe được lý do, chiến sĩ công an tức tốc hộ tống qua các chốt kiểm soát
12:10:53 04/08/2021
CĐM xôn xao trước tin đồn Lê Bống lộ clip nóng, chính chủ phản ứng đầy gay gắt: "Có hẳn clip 20 phút đây này"
12:16:13 04/08/2021
Mới: Ngân 98 lên tiếng về “clip 2 phút” với Lương Bằng Quang, Netizen đào lại quá khứ lộ clip “ăn chuối”
14:57:57 04/08/2021
Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm
13:12:06 04/08/2021
Tóc Tiên nhảy vũ điệu cồng chiêng trước 2.000 bệnh nhân Covid-19
12:15:06 04/08/2021
Đáp trả chuyện livestream chơi game với học sinh, cô Minh Thu nói gì mà netizen đồng loạt "quay xe"?
12:24:48 04/08/2021
Biết tôi mang thai, bạn trai lập tức ngỏ lời cầu hôn và tiết lộ bí mật của anh khiến tôi chết lặng
12:19:24 04/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm chi tiền tỷ quyết cứu bằng được con trai
12:13:39 04/08/2021
Tiết lộ sự thật về quá khứ của em dâu tương lai, không ngờ tôi lại đẩy chính gia đình của mình rơi vào tình cảnh hỗn loạn
13:07:41 04/08/2021

Tin mới nhất

Đắk Lắk đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản đến vụ thu hoạch

17:22:58 04/08/2021
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn gửi các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19, nhất là các loại cây ăn quả có sản lượng lớn đang chuẩn bị bước vào vụ thu ...

Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất '3 tại chỗ'

17:20:23 04/08/2021
Để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận đã rất chủ động, linh hoạt điều tiết cả nhân lực và vật lực làm việc theo phương án 3 tại chỗ để vừa đảm bảo ...

Kết nối cung ứng hàng hóa nông sản đến các tỉnh, thành phố có nhu cầu

17:16:49 04/08/2021
Ngày 4/8, ông Dương Vũ Nam, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã phối hợp các doanh nghiệp chuẩn bị 3 nhóm sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh có số lượng lớn gồm thủy hải sản, gạo và các sản phẩm hàng hóa khác để liê...

Tín hiệu tích cực trên phòng tuyến thương mại ở TP Hồ Chí Minh

17:07:58 04/08/2021
Trong thời gian qua, bám sát các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và chính quyền TP Hồ Chí Minh, ngành thương mại thành phố và hệ thống bán lẻ đã căng mình linh hoạt đa dạng kịch bản đảm bảo nguồn cung cấp lương thực, t...

Làm gì để sản xuất công nghiệp sớm ổn định?

16:51:39 04/08/2021
Trong 7 tháng năm 2021, dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố đã ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa.

Phó Thủ tướng: Hà Nội đang có thời gian để bình tĩnh xử lý mọi tình huống

16:46:50 04/08/2021
Về quyết định giãn cách toàn thành phố, Phó Thủ tướng khẳng định, đây là động thái kịp thời, đúng thời điểm.

Nhường nhà cho người từ vùng dịch về cách ly

16:32:41 04/08/2021
Nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung, nhiều địa phương tại Hà Tĩnh đã triển khai mô hình ghép hộ, nhường nhà cho người từ vùng dịch về cách ly tại nhà.

Hà Nội: Kỳ lạ việc quán cà phê bán thịt, quán nhậu bán rau trong mùa dịch

16:29:55 04/08/2021
Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội đã sử dụng mặt bằng sẵn có chuyển đổi sang kinh doanh, bán thực phẩm thiết yếu như rau củ, hoa quả, thịt các loại.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong chuỗi cung ứng

16:05:54 04/08/2021
Ngày 3/8, Văn phòng Chính phủ có công văn số 5312/VPCP- KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng.

Có hay không việc giấu giếm thông tin các ca lây nhiễm tại cửa hàng Vinmart, Vinmart+ ?

16:00:42 04/08/2021
Sự chênh lệch giữa số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và đại diện VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị VinMart/Vinmart ) về danh sách các cửa hàng có liên quan ca bệnh đã khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không việc chu...

Hà Nội thực hiện '3 tại chỗ' trong Khu Công nghiệp Thăng Long

15:08:09 04/08/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên địa bàn Thủ đô khiến nhiều doanh nghiệp bị phong tỏa, người lao động phải ngừng việc, mất việc làm, UBND huyện Đông Anh đã chấp thuận phương án sản xuất an toàn 3 ...

Bộ Công Thương chuẩn bị nhiều phương án để đối phó với mọi tình huống

15:02:23 04/08/2021
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải - Trưởng ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vừa chủ trì cuộc làm việc với các Cục, Vụ chức năng của Bộ Công Thương ngày 3/8 trên tinh thần chuẩ...

An Giang bàn giải pháp tiêu thụ hơn nửa triệu tấn lúa Hè Thu

14:59:50 04/08/2021
Chiều 3/8, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp trực tuyến với 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các doanh nghiệp thu mua lúa trên địa bàn tỉnh An Giang nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thu hoạch, lưu thông, tiê...

TP.HCM cần 210.000 liều vắc xin Covid-19 mỗi ngày, kể từ ngày 5.8 đến cuối tháng

14:51:03 04/08/2021
Với năng lực tiêm hiện tại, TP.HCM cần 210.000 liều vắc xin mỗi ngày đến hết tháng 8 để tiêm cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi đang sinh sống ở thành phố, không phân biệt thường trú hay tạm trú.

Gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng: Giải bài toán khó trước mắt cho doanh nghiệp

14:37:12 04/08/2021
Ngừng hoạt động do không có đơn hàng, thế nhưng doanh nghiệp vẫn phải trả lương để giữ chân người lao động.

Tổng số ca xuất viện TP HCM lên hơn 43.000

14:34:14 04/08/2021
2.778 người tại các bệnh viện Covid-19 TP HCM xuất viện trong ngày 3/8, nâng tổng số điều trị khỏi từ khi đại dịch xuất hiện lên 43.751.

Người nước ngoài bỡ ngỡ đi chợ thời giãn cách ở TP.HCM

14:23:42 04/08/2021
Lần đầu dùng phiếu đi chợ, xếp hàng dài để mua đồ ăn, chấp nhận “có gì ăn nấy” là những trải nghiệm không thể quên của người nước ngoài sống ở TP.HCM thời dịch.

Nhiều tỉnh đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 để tạo miễn dịch cộng đồng

14:16:47 04/08/2021
Nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân để sớm tạo miễn dịch cộng đồng.

TP.HCM có thêm 2.778 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

14:13:44 04/08/2021
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, TP.HCM đã điều trị và chữa khỏi cho 43.751 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Bác sĩ quân đội nghỉ hưu đăng ký tham gia chống dịch ở TP.HCM

14:10:53 04/08/2021
Sau lời kêu gọi của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Thiếu tá, bác sĩ Trần Văn Thành xung phong vào TP.HCM chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 dù đã nghỉ hưu.

Hành trình chiến thắng Covid-19 của đôi vợ chồng ở TP.HCM

14:06:10 04/08/2021
Cặp vợ chồng theo dõi sức khỏe tại nhà dưới sự hướng dẫn tận tình của nhân viên y tế.

Nhiều lao động bỏ việc về quê

14:01:19 04/08/2021
Tạm nghỉ không lương thì sống chật vật còn đi làm lại sợ F0 xuất hiện tại nhà máy, nhiều công nhân quyết định nghỉ việc về quê và chưa có ý định quay lại.

Nam sinh viên khiếu nại việc bị phạt vì 'ra đường không cần thiết'

13:56:46 04/08/2021
Cho rằng việc ra ngoài rút tiền là chính đáng, nam thanh niên 24 tuổi tạm trú ở Cần Thơ đã gửi đơn khiếu nại biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Chủ tịch Bình Định: Tận dụng "2 tuần vàng" để khống chế dịch Covid-19

13:43:36 04/08/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu người đứng đầu chính quyền các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh không chủ quan, lơ là, tận dụng cơ hội người về từ TPHCM giảm để khống chế dịch trong 2 tuần tới.

Mô hình xe bán hàng lưu động mùa dịch lần đầu tiên hoạt động tại Hà Nội

13:41:36 04/08/2021
Một siêu thị lớn tại Hà Nội đã triển khai mô hình xe bán hàng lưu động đi tới các khu dân cư phục vụ nhu cầu mua sắm hàng thiết yếu của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Những người "bỏ gia đình lại phía sau" để lên tuyến đầu chống dịch

13:33:07 04/08/2021
Sau 3 tuần ở trong bệnh viện dã chiến, món ăn mà bác sĩ Tuấn chờ đợi nhất là miếng bánh kem mừng sinh nhật trễ với con gái. Ngày anh vào bệnh viện dã chiến chống dịch cũng là ngày sinh nhật cô con gái tròn 2 tuổi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tiêm chủng ngừa Covid-19 ở quận Cầu Giấy

13:30:28 04/08/2021
Sáng 4/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại một số điểm tiêm lưu động trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Nở rộ khóa học làm bánh trung thu, chị em choáng ngợp như bước vào ma trận

12:05:33 04/08/2021
Các khóa học làm bánh trung thu online đang nở rộ khi Tết Trung thu tới gần. Chỉ cần bỏ ra 300.000 đồng là chị em có thể đăng ký một khóa học làm bánh dễ dàng.

Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây

12:03:43 04/08/2021
Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) điều trị Covid-19 quy mô 200 giường, được lập tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, sẽ hoạt động đầu tuần tới.

Có thể bạn quan tâm

Gấu nâu khổng lồ đại chiến tranh giành lãnh thổ 

Clip hay

17:24:47 04/08/2021
Với cân nặng trung bình hơn 600 kg, gấu nâu là loài thú ăn thịt lớn thứ 2 trên Trái Đất. Cuộc chiến giữa những con vật khổng lồ này cũng rất đáng sợ.

'Shark Long' muốn bán căn biệt thự vì Nam, Phương Oanh lập tức dằn mặt: 'Để xem ai là shark'

Hậu trường phim

17:24:05 04/08/2021
Trước những tình tiết mới nhất của phim Hương vị tình thân, dàn diễn viên của bộ phim có nhiều tuyên bố khiến dân mạng phải bật cười.

Chuyện Selena Gomez ghép thận lại bị giễu cợt

Sao âu mỹ

17:23:26 04/08/2021
Ca ghép thận từ năm 2017 của Selena Gomez và bạn thân vẫn được nhắc đi nhắc lại trên truyền hình.

Sườn kho dứa đậm vị, đưa cơm

Ẩm thực

17:22:36 04/08/2021
Những miếng sườn vàng óng quyện với vị ngọt thơm của dứa chắc chắn là món ăn mà cả gia đình bạn đều hưởng ứng nhiệt tình.

“Hương vị tình thân” tập 77: Xúc phạm Nam, Nga bị Long hủy hôn

Phim việt

17:18:45 04/08/2021
Trong tập 77 (phần 2, tập 6) bộ phim Hương vị tình thân, Nga đã dùng những lời lẽ thiếu tôn trọng để xúc phạm Nam.  Vì vậy, Long đã quyết định hủy hôn với vợ sắp cưới.

"Cô Xuyến" Hoàng Yến chính thức lên tiếng khi bị chồng cũ tố "ác độc" không cho gặp con, tiết lộ sự thật gây ngỡ ngàng

Sao việt

17:18:26 04/08/2021
Cô Xuyến nghi ngờ về động cơ đăng status đấu tố của chồng cũ thứ tư sau lùm xùm ly hôn.

Con khỉ cái gây bất ngờ khi trở thành 'bà trùm' trên hòn đảo Nhật Bản

Chuyện lạ

17:10:05 04/08/2021
Yakei, con khỉ cái 9 năm tuổi ở khu bảo tồn Takasakiyama trên đảo Kyushu, đã trở thành bà trùm của một bầy khỉ gồm 677 cá thể sau cuộc chiến tranh giành quyền lực đầy li kỳ.

Chi hơn 200 ngàn đồng mua mèo qua mạng, vừa nhận hàng, chàng trai phẫn nộ tột độ nhưng đành "cứng họng" vì câu nói của người bán

Netizen

17:00:05 04/08/2021
Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên tiện lợi và được nhiều người ưa chuộng. Thông qua những nền tảng thương mại điện tử, chúng ta có thể mua được thứ mình muốn với mức giá thậm chí còn rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng.

Trịnh Sảng từng “thả thính” Ngô Diệc Phàm kịch liệt

Sao châu á

16:59:38 04/08/2021
Bây giờ từ khóa về Ngô Diệc Phàm là từ ngữ ai cũng phải khiếp sợ và kinh hãi. Nhưng lật lại quá khứ, netizen sẽ dở khóc dở cười khi nhớ đến việc Trịnh Sảng thả thính hắn ta ác liệt đến mức ngây người.

Cơ hội nào để Ronaldo rời Juventus?

Bóng đá thế giới

16:59:36 04/08/2021
Cristiano Ronaldo giống như một lính đánh thuê sẵn sàng chuyển CLB nếu điều đó tốt cho sự nghiệp của mình.

Đôi giày cưới của Công nương Diana ẩn chứa thông điệp gì?

Phong cách sao

16:58:12 04/08/2021
Vào ngày 29/7/1981, hôn lễ thế kỷ của Thái tử Charles và Công nương Diana được tổ chức long trọng ở London, Anh.

Mãn nhãn ngắm Bulma đời thực, combo da trắng, mặt xinh của cô nàng Riri Nguyễn 

Cosplay

16:55:16 04/08/2021
Không chỉ đầu tư phục trang hoàn hảo, nữ coser Riribonni còn khiến nhiều fan ngất ngây vì nhan sắc xinh đẹp và thân hình quyến rũ của mình.

Triệu hồi xe: BMW triệu hồi Toyota

Ôtô

16:50:28 04/08/2021
BMW vừa thông báo về vụ việc hơn 23.000 chiếc xe sẽ bị triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ vì lỗi liên quan đến cơ cấu dây đai an toàn cho hành khách phía trước.

Tuấn Anh, Quang Hải hội quân tuyển Việt Nam sớm

Bóng đá việt nam

16:48:56 04/08/2021
Nhiều tuyển thủ Việt Nam lên hội quân sáng 4/8, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chú chó bị đập vào mặt vẫn ngủ mê mệt 

Hài hước

16:47:17 04/08/2021
Dù bị đồng loại quật đuôi liên tiếp vào mặt, chú chó vẫn ngủ ngon lành, không có dấu hiệu bị thức giấc hay tức giận.