Andiez Nam Trương: ‘K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng… dễ dàng biến mất lúc nào không hay’

Andiez Nam Trương có chút lúng túng khi trải lòng về sự trở lại của mình sau nhiều khoảng lặng trong âm nhạc và cuộc sống.

Hẹn gặp Andiez Nam Trương vào một buổi chiều Sài Gòn ngột ngạt. Ấn tượng đầu tiên về Andiez là một chàng trai cao ráo, với nụ cười như được lặp trình sẵn trên khuôn mặt. Mặc dù Andiez luôn thể hiện tinh thần lạc quan, nhưng anh chàng thú nhận bản thân khá lúng túng trước ống kính. Phải mất một lúc lâu, Andiez mới có thể thoải mái để ngồi trước ống kính, chia sẻ về sự trở lại của mình sau nhiều khoảng lặng…

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 1

- Khá lâu rồi Andiez mới cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc đúng nghĩa, đánh dấu cho sự trở lại của mình. Tâm thế của bạn ra sao?

Tâm thế lần này của Andiez khá lo lắng, hồi hộp và xen kẽ trong đó là sự vui sướng nữa. Thật sự thì làm nghề mà, mình có một MV ra mắt thì mình vui, cùng với đó là nỗi lo không biết có được mọi người đón nhận hay không và sản phẩm có tốt hay không. Nói chung là bây giờ Andiez có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn.

- Vì đâu Andiez lại có khoảng lặng lâu như vậy?

Gọi là khoảng lặng Andiez nghĩ nó không đúng. Mà đó là nhiều khoảng lặng. Tại vì mình làm nhạc mình phải theo cảm xúc nhiều. Và khi Andiez thấy mình bị mất đi vài nhịp cảm xúc thì Andiez cảm thấy mình làm nhạc không còn hay nữa và cái nhiệt huyết khi làm nó cũng bay đâu mất. Và Andiez cũng đang cố gắng từng ngày để tìm lại cảm hứng đó, tìm lại cảm xúc đó. Sản phẩm lần này Andiez nghĩ sẽ là bước đệm đầu tiên trên con đường đi tìm lại cảm xúc đó.

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 2

- Andiez có thể chia sẻ một chút về dự án lần này?

Dự án lần này có tên Chờ đợi có đáng sợ. Đây là dự án có MV rất nhẹ nhàng và bài hát thì cũng nhẹ nhàng luôn. Tại sao Andiez lại quyết định chọn sự nhẹ nhàng cho MV và bài hát vào lúc này? Đơn giản vì những bước đi đầu tiên sẽ là những bước đi chậm rãi và nhẹ nhàng, thì Andiez muốn mang điều đó vào sản phẩm lần này. Để những bước đi tiếp theo, những sản phẩm tiếp theo sẽ dần dần mạnh mẽ và tự tin hơn.

- Nói về phần MV, Andiez xuất hiện như một người dẫn chuyện, kể chuyện bằng âm nhạc. Tại sao bạn lại không trực tiếp thể hiện vai diễn đó?

Anidez cũng rất muốn thử sức bản thân với những vai trò mới, cũng muốn thử đóng những cảnh diễn nội tâm hay gì đó,… Nhưng bây giờ tôi nghĩ chưa phải lúc. Mà tôi sẽ “save the best for last” trong thời gian sắp tới. Có thể sẽ thử sức với những vai diễn đó, còn bây giờ tôi vẫn nghĩ mình phù hợp nhất với vai trò một người dẫn chuyện trong MV lần này.

- Nhưng như vậy thì người chịu thiệt thòi sẽ là fan của Andiez. Vì chắc chắn họ sẽ muốn nhìn thấy nhiều hơn sự thể hiện của bạn thay vì chỉ ngồi một chỗ và hát?

Thật sự thì Andiez cũng có biết những điều đó. Andiez cũng có xem, tìm hiểu và lắng nghe các bạn khán giả muốn gì ở mình. Và khi biết được những điều đó Andiez cũng rất muốn làm, nhưng mà thông qua đây, Andiez mong các bạn hãy đợi thêm một chút nữa vì những điều Anidez gửi đến các bạn sẽ luôn là những điều mà Andiez cảm thấy tự tin và đã làm tốt nhất.

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 3

- Như Andiez chia sẻ, sản phẩm lần này chủ yếu được thực hiện với một cảm xúc nhẹ nhàng, cả nỗi buồn trong MV cũng được xây dựng một cách rất êm đềm. Điều này hoàn toàn đi ngược với xu hướng làm MV của Vpop gần đây như drama, cổ trang,… Andiez có nghĩ những điều này sẽ khiến khán giả khó tiếp nhận sản phẩm của mình?

Về phía cá nhân của tôi thì tôi thấy MV của mình khác biệt với những MV khác ở chỗ không gói gọn bất cứ điều gì trong sản phẩm. Hướng đi như thế nào, suy nghĩ như thế nào, cốt truyện như thế nào sẽ do chính các bạn khán giả quyết định.

Tại sao tên bài hát là Chờ đợi có đáng sợ? Tại vì đơn giản, đối với tôi việc chờ đợi một ai đó sẽ rất là đáng sợ. Nhưng với người khác có khi nó lại chả là gì cả. Và trong MV của tôi, có thể mọi người xem sẽ có cảm giác khó hiểu. Nhưng nếu mọi người đặt bản thân của mình vào trong MV và suy nghĩ mình đã từng như vậy chưa, mình có đồng cảm hay không thì mọi người sẽ có ánh nhìn khác về sản phẩm.

- Ý tưởng MV được hình thành từ đâu?

Đây có thể được xem là câu chuyện cá nhân của tôi. Khi tôi suy nghĩ về việc mình có nên đóng chính hay không hay ai sẽ là người đóng chính, thì tôi đã nghĩ ngay đến anh nam chính trong MV lần này. Tôi liên hệ với anh ấy “anh ơi, em có một bài hát này và em nghĩ đến việc mời anh làm nam chính và khi anh đóng anh phải thể hiện như thế này nè…”. Và khi hai anh em kiểu rất là vui khi được tham gia và tìm cách làm thế nào để đưa câu chuyện lên màn ảnh. Và khi bàn bạc với cả e-kip quay rồi chốt được kịch bản, tất cả đã hình thành nên sản phẩm mà mọi người đã được xem.

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 4

- MV Chờ đợi có đáng sợ kể về chuyện tình của một cặp đôi người Nhật Bản, concept cũng được thực hiện với những nét đặc trưng về văn hóa của quốc gia này. Đây là do sở thích cá nhân của Andiez hay có ý đồ nào khác?

Tôi giao toàn bộ mô-típ về hình ảnh cho e-kip sản xuất MV hết. Về điểm nhấn để mọi người cảm thấy ấn tượng trong MV đó chính là hình ảnh bàn cờ Vây. Đây là yếu tố đặc biệt mà anh đạo diễn, D.O.P của MV lần này gửi gắm vào để thể hiện sự hoang mang, khó tìm được lối thoát của 2 nhân vật.

- Bạn tâm đắc nhất điều gì về sản phẩm này?

Nếu mà để nói tâm đắc nhất thì chắc là việc kết nối mọi người để cùng làm ra sản phẩm. Andiez tự nhận mình là một người kém về mọi mặt, kể cả làm nhạc luôn. Nhưng tôi lại có khả năng kết nối mọi người lại với nhau để có thể cùng làm nên một sản phẩm để sau này khi nhìn lại mình có thể tự hào khi chúng mình đã làm nên điều đó. Mình chỉ cần cố gắng hết sức, làm hết sức rồi thì mình có thể hãnh diện đi khoe với mọi người.

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 5

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 6

- Thời điểm Andiez trở lại có thể nói là khá cận với nhiều nghệ sĩ hot. Bạn đánh giá thế nào về sản phẩm của mình so với mặt bằng chung ngoài kia?

Tôi thấy vui thôi. Vì cá nhân tôi thấy mình vẫn đang từng bước nhỏ để bắt kịp các bạn, các anh chị nghệ sĩ và sản phẩm của mình nếu có được so sánh với họ thì không có gì ngại, buồn hay gì hết. Để cho sản phẩm của Andiez đạt tới những gì như họ đang làm thì phải cần một khoảng thời gian dài nữa. Tôi vẫn đang từng bước từng bước chứng minh điều đó.

- Là một người nghe khá nhiều những ca khúc của Andiez, tôi thấy Chờ đợi có đáng sợ không quá bùng nổ, chỉ dừng lại ở mức an toàn.

Đúng. Andiez cảm thấy nhận xét này chính xác. Tôi luôn biết được sản phẩm của mình như thế nào, bài hát của mình như thế nào, đối tượng khán giả nào sẽ đón nhận nó,… Vậy tại sao tôi lại quyết định chọn phương án an toàn , thay vì những phương án rủi ro nhiều hơn, nổi bật hơn?

Tôi muốn chia sẻ rằng, sau một khoảng thời gian không làm nhạc thì tôi nghĩ đây là món quà nhỏ đế gửi đến các bạn khán giả. Và tôi sẽ làm một bài hát mà các bạn muốn nghe nhất trong sự trở lại lần này. Sau đó sẽ lắng nghe ý kiến, và tiếp tục làm những bài hát khác, phong cách khác, những màu sắc mới hơn. Lúc đó tôi có thể biết được mình sẽ cần làm gì tiếp theo và mang tới những gì tiếp theo cho khán giả.

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 7

- Tôi có thấy Andiez đăng tải khá nhiều bản cover, cũng hát rất nhiều thế loại nhạc khác nhau. Nhưng dường như ballad vẫn là ưu tiên hàng đầu khi bạn đầu tư vào những dự án chính. Andiez chỉ thật sự tự tin khi hát thể loại nhạc này?

Nếu như các bạn khán giả nào biết tới Andiez từ trước 1 phút thì sẽ thấy rằng sở trường của tôi là RnB. Có những sản phẩm mà tôi làm cho bạn bè thiên về hip-hop hoặc những dòng nhạc mạnh. Không phải tôi chọn ballad là để an toàn hay để khẳng định thế mạnh của mình.

Đơn giản tôi thích ballad. Tôi cảm giác khi viết ballad tôi mới bỏ được nhiều tâm tư, cảm xúc của mình vào hơn. Giống như các bạn làm cái gì đó mà các bạn thích, dồn được cảm xúc cho nó thì các bạn sẽ làm được nhiều hơn. Không phải việc các bạn sẽ chú trọng nó mà đi một con đường dài với nó, chắc chắc lúc nào đó các bạn sẽ muốn thử sức với cái mới, thử sức trong lĩnh vực mới, dòng nhạc mới,… Lúc đó các bạn sẽ khai phá được bản thân và có thể biết được mình sẽ làm gì tiếp theo. Đó là định hướng trong thời gian tiếp theo của tôi, chứ không đơn thuần là ballad.

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 8

- Ngoài việc hát ballad, tôi còn thấy xuyên suốt trong các MV Andiez luôn gắn với hình tượng thư sinh, nhẹ nhàng. Bạn nhận ra đây là hướng đi được khán giả yêu thích hay là bạn chỉ đơn giản mang con người thật của mình vào các sản phẩm?

Thật sự thì ở trên truyền thông, trong các MV, trong âm nhạc với con người thật của tôi ở ngoài chỉ khác nhau 10% thôi. Đó là sự hài hước. Tôi thấy ở ngoài mình là một con người hoạt bát, năng nổ, luôn luôn muốn pha trò cho mọi người cười. Còn trong các sản phẩm, tôi lại là một người “so deep”.

Về hình ảnh, mỗi một năm trôi qua, mỗi một ngày trôi qua, người ta sẽ thay đổi. Và tôi cũng muốn có một sự thay đổi nhất định, nhưng không phải quá lớn. Nếu mà đùng một cái mình thay đổi theo hướng khác, hình ảnh khác thì tôi nghĩ đó chưa phải là con người thật của tôi. Qua nhiều năm tôi không thay đổi mấy, nhưng nếu vì một chuyện gì đó hoặc vì khán giả nói “anh ơi em chán anh rồi, thay đổi hình ảnh thay đổi dòng nhạc đi” thì chắc chắn tôi sẽ làm điều đó.

- Vậy thì sẽ còn rất lâu khán giả mới được thấy một Andiez gai góc, cá tính hơn?

Andiez nghĩ mình cần một khoảng thời gian dài. Nhất là chuyện giảm cân nữa thì mới gai góc được, nó khó lắm. Nếu như bắt buộc phải trở nên gai góc trong một thời gian nhất định thì tôi cũng sẽ cố hêt sức.

- Không thay đổi thì bị chê nhàm chán, nhưng thay đổi thì sẽ có ý kiến cho rằng “tôi thích Andiez” của ngày xưa hơn. Bạn có sẵn sàng đón nhận những ý kiến trái chiều khi thay đổi?

Lúc nào cũng sẽ có phản ứng trái chiều hết. Quan trọng khi mình đã làm cái vấn đề đó rồi, mình nhận ý kiến trái chiều rồi thì mình rút ra được bài học gì đã. Và sau đó mình có quyết định làm tiếp hay không. Còn nếu sợ ý kiến này kia mà không dám làm thì đó không phải Andiez. Khi mà tôi đã thích, trong tim tôi sẽ nói “làm đi”. Cho dù có như thế nào đi chăng nữa, không được các bạn đón nhận dù chỉ là một bài nhạc thoáng qua nhưng cá nhân tôi vẫn làm. Và đó là cái mắt xích trong cuộc đời mà tôi luôn luôn có thể nhắc lại.

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 9

- Thời gian qua, Andiez cũng viết nhạc cho khá nhiều nghệ sĩ trẻ của Vpop. Màn hợp tác nào khiến Andiez ấn tượng nhất?

Để mà nói về ấn tượng thì ai Andiez cũng ấn tượng hết. Tuy nhiên để chọn ra một người thì rất khó với tôi. Vì khi mình kể về 1 người thì người đó luôn luôn là người tạo cho mình ấn tượng, rồi mang cho mình suy nghĩ về một bài học nào đó. Ai tôi hợp tác cũng mang lại cảm giác đó nên khó nói lắm.

- Với lần bắt tay cùng e-kip K-ICM thì sao?

Tôi sẽ nói một cách thật nhất. Tại sao tôi lại hợp tác với K-ICM mà không từ chối? Vì tôi từng chia sẻ rằng bản thân sẽ không từ chối bất kỳ một ai hết. Chỉ cần họ thích âm nhạc của tôi và muốn tôi sản xuất một bài hát tâm huyết thì tôi sẽ nhận lời.

Lúc đó K-ICM tìm đến tôi và ngỏ ý muốn tôi viết 2 bài hát cho talent của công ty đó là Quang Đông. Tôi nhận thấy nhiệt huyết của bạn Quang Đông rất cao. Cũng như công ty và cả K-ICM đều tâm huyết cho sản phẩm này thì tôi chấp nhận. Và trong quá trình làm việc với nhau, tôi không muốn nghe bất cứ câu chuyện nào xung quang hết, chỉ tập trung vào công việc. Nhờ vậy mà tôi mới thấy được sự chất phát của Khánh và mọi thứ trơn tru lắm.

Khi mà bài hát được ra đời, được phát hành rồi cũng có nhiều fan vào chửi: tại sao Andiez làm như vậy, tại sao kết bạn với loại người đó,… Tôi cũng bỏ ngoài tai, không gì hết. Vì tôi không sợ. Mọi người cũng biết xuất phát điểm của tôi rồi, mấy lời đó tôi cũng nghe nhiều rồi nên bây giờ nghe thêm nữa cũng không sao. Quan trọng là tôi có được thêm một người bạn.

- Với Andiez, K-ICM là người thế nào?

Đánh giá theo phương diện mà tôi được biết thì K-ICM là một người bạn tốt. Nhưng để nói về người bạn tốt này thì rất đặc biệt. Tại vì K-ICM có thể đến những lúc bạn cần nhưng vì một lý do cá nhân nào đó mà có thể biến mất lúc nào không hay. Đó là những gì mình cảm nhận về K-ICM thôi. Chất phát giống tôi (cười).

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 10

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 11

- Andiez nhận xét thế nào về gout của khán giả dựa vào sự vận động của Vpop gần đây?

Thật sự tôi chưa đủ khả năng để nhận định điều đó như các anh chị đồng nghiệp, tiền bối. Tôi chỉ làm những bài hát mà tôi cảm thấy thích, và chỉ muốn ra đúng thời điểm đó. Còn để bắt trend, làm theo xu hướng âm nhạc châu Á, thế giới thì tôi chưa bao giờ làm như vậy.

- Bạn có theo dõi các sản phẩm Vpop gần đây?

Nếu mà nói theo dõi thì tôi không theo dõi. Khi tôi làm nhạc thì tôi không còn thói quen nghe nhạc nữa. Tại sao không nghe nhạc mà có thể làm nhạc được? Đơn giản tôi sợ bị dính những giai điệu đó và khi mình sáng tác đôi khi bị giống với các bài đi trước. Đó là lý do trong điện thoại của tôi toàn nhạc của mình thôi. Và một vài bài mà tôi cảm thấy quá hay của các anh chị nghệ sĩ, và khi hàng quán họ lại bật những bài đó thì mình vô tình biết được cái trend nào đang có, nên tôi cũng không mắc công đi kiếm nữa.

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 12

- Là người làm nhạc nhưng lại không nghe nhạc, điều này hơi mâu thuẫn?

Mọi người đừng hiểu lầm tại sao tôi làm nhạc mà không nghe nhạc, vì đó là quy tắc tôi đặt ra cho mình. Vì kỹ năng sáng tác của tôi rất yếu, nhất là về hòa âm. Đó là lý do vì sao khi làm nhạc tôi luôn chú trọng vào việc không nên giống với bất cứ bài hát nào khác mà mình đã nghe nhất có thể.

Cứ mỗi một ngày trôi qua, những bài hát nõ cũng chỉ vỏn vẹn trên các hợp âm đó thôi và giai điệu cũng sẽ có trùng lập. Và dù vô tình hay cố tình thì mọi thứ cũng sẽ quy chụp vào cụm từ đạo nhái mà thôi. Và đó là lý do mà tôi luôn luôn muốn khắt khe với bản thân nhất có thể. Và luôn muốn mang đến cho khán giả sản phẩm tốt nhất có thể, khoan nói đến việc nó có giống đến bài hát nào khác hay không.

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 13

- Vậy là ca khúc mới nhất của Sơn Tùng M-TP bạn cũng không nghe?

Cái đó sao mà chưa nghe được, nói chưa nghe là nói dối. Tôi còn thuộc cả điệu nhảy nữa cơ.

- Andiez có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại của mình?

Cuộc sống hiện tại của tôi thì tuyệt vời. Có thể tự lo cho bản thân mình, nhưng người mình yêu quý. Có thêm những người bạn, người chị, anh em tốt bên cạnh như vậy là quá tuyệt.

- Về tình cảm thì sao?

Bình thường (cười).

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 14

- Cảm xúc trong cuộc sống có ảnh hưởng đến âm nhạc của Andiez không?

Ảnh hưởng thì cũng có nhưng nói không ảnh hưởng thì cũng có. Có một vài bài của tôi thì dựa vào cảm xúc thật của mình, có vài bài thì dựa vào cảm xúc của người khác. Và tôi đặt mình vào vị trí đó nên cứ cho là 50-50 đi.

- Dự định tương lai của Andiez?

Sẽ trở thành số 1 của Việt Nam (cười). Giỡn thôi! Tôi sẽ cố gắng viết nhạc thật hay. Cố gắng làm thêm những sản phẩm tốt hơn nữa gửi đến khán giả sau tháng ngày im hơi lặng tiếng vừa qua. Mong rằng tôi có thể xuất hiện với vai trò mới, hình ảnh mới, để khán giả có thể nhớ đến cái tên của Andiez.

Andiez Nam Trương: K-ICM có thể đến lúc bạn cần nhưng cũng... dễ dàng biến mất lúc nào không hay - Hình 15

Cảm ơn Andiez! Chúc bạn thành công với những dự án sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thuỳ Chi - Trấn Thành - ViruSs nhá hàng một câu hát, nhiều trái tim tan nát00:18Đan Trường - Cẩm Ly gây sốt khi tái hiện bản hit 'Nếu phôi pha ngày mai'05:24Lần đầu “debut” làm ca sĩ, giọng hát Trấn Thành có “nên cơm cháo”?07:26Mỹ Lệ chính thức trở lại với MV đẹp mê ly được quay trong Đại nội Huế04:16Jun Phạm tung ca khúc chủ đề cho “Nhà có một người”, mô tả không sai tâm trạng của “hội cơ đơn”04:02Vpop tuần qua: Binz bị chê mất chất, 'King Of Rap' bứt phá ngoạn mục và 'Rap Việt' vẫn ngụp lặn trong tranh cãi03:23Karik bất ngờ nói về bản hit 10 năm trước, khẳng định bị ngôi sao hạng A dè bỉu khi đạt giải thưởng lớn11:13MLee: Nếu DTAP đưa cho tôi bài hát mới của Đức Phúc, tôi sẽ không nhận04:29Lần đầu tiên Binz, 16 Typh và dàn thí sinh Rap Việt đi diễn cùng nhau, 'quẩy tung' sân khấu00:36Đã đẹp mà còn hát hay, Bích Ly tiếp tục chinh phục danh ca Ngọc Sơn tại 'Tuyệt đỉnh Bolero'08:16Thái Thùy Linh và dự án cuộc đời: Du ca - đi và hát06:36Bản rap triệu view của HIEUTHUHAI dính lùm xùm đạo nhạc rapper người Mỹ, sản phẩm mới nhất cũng bị tố "nhặt nhạnh" chất xám?04:35Minh Hằng bất ngờ tung teaser MV 'tái xuất', lần đầu kết hợp cùng trai đẹp HIEUTHUHAI?00:28Dế Choắt, Lăng LD và team Wowy bất ngờ ‘đánh úp’ fan với bản cover Chạy 'cực chất'03:38‘Bi Rain Việt Nam’ tiết lộ từng bị Elly Trần chặn số khi gọi điện hỏi thăm sức khỏe05:22Gây chú ý tại Rap Việt, Willistic bất ngờ ra mắt MV ‘Đừng nhấc máy’03:46Wowy hứa ‘tặng giày hiệu' cho fan nếu đạt #1 YouTube, giờ thứ hạng tăng vèo vèo lại khuyên nên bình tĩnh?03:47Dế Choắt "lầy" hết sức, nhảy nhót tập rap sung đến nỗi HLV Wowy nằm cả ra sàn để "tác nghiệp"11:2216 Typh bất ngờ hé lộ nguyên nhân thi Rap Việt: Đi chơi cùng bạn thân, ai ngờ nghe nhạc hứng quá nên đăng ký11:024 nữ rapper được dự đoán sẽ trở thành 'truyền nhân' của Suboi03:56Siêu kịch tính: Dế Choắt, 16 Typh, Hydra, Thành Draw, Đạt Dope, AK49 cùng ‘khai hỏa’ vòng Bứt Phá05:12Mừng MV mới, Trương Quỳnh Anh khoe ảnh mang dáng dấp ‘chị đại'04:11MLee tự 'lật tẩy' sự thật về cảnh tắm bọt xà phòng trong MV 'Cá Cắn Câu'04:08Rút khỏi showbiz đã 10 năm, Sao Mai Yến Ngọc bất ngờ ra mắt MV01:06Sau 2 năm vắng bóng âm nhạc, Minh Hằng tái xuất với hình ảnh 'bé heo' tinh nghịch04:36LyLy hoá ma cà rồng bất chấp vì tình yêu trong MV comeback 'Bởi vì là khi yêu'04:13'Nghiện' vợ như sao nam Việt: Tung hẳn ca khúc về vợ để bày tỏ tình yêu04:55Khả Như trải lòng khi lấn sân làm ca sĩ: "Dù hay dở cũng là cảm xúc thật thà của mình"04:09Trước khi sở hữu màn 'fast flow' để đời, Tez đã có khả năng 'bắn chữ' còn nhanh hơn tốc độ ánh sáng04:45Nachi Khang bất ngờ tung MV về LGBT khi "Sợ nhìn về phía không nhau"05:09

Tiêu điểm

Lần đầu “debut” làm ca sĩ, giọng hát Trấn Thành có “nên cơm cháo”?
10:28:39 21/10/2020
Ra sản phẩm mới, Thiều Bảo Trâm ‘mượn áo’ của Sơn Tùng từng mặc trong MV 5 năm trước?
10:02:15 22/10/2020
Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều MV của Thuỳ Chi - Trấn Thành vẫn lọt Top 3 Trending YouTube, dẫn đầu iTunes Việt Nam
21:00:00 22/10/2020
Nachi Khang bất ngờ tung MV về LGBT khi "Sợ nhìn về phía không nhau"
10:17:52 21/10/2020
Justatee bị dân mạng 'cà khịa' là 'thánh boom hàng', hứa hẹn ra bài hát mới nhưng đã... 3 năm vẫn chưa thấy đâu!
10:06:51 22/10/2020
Nghệ sĩ trẻ làm mới ca khúc Bà mẹ quê, Danh ca Khánh Ly nói gì?
17:38:56 22/10/2020
Netizen 'xỉu ngang' với màn luyến láy 'đi vào lòng người' của APJ - 'gà cưng' nhà K-ICM
12:21:36 21/10/2020
Ban nhạc "Bức Tường" trở lại với đĩa đơn "Tháng Mười"
19:11:49 22/10/2020
Tung ảnh 'nhá hàng', Noo Phước Thịnh sắp ra mắt phần 2 'Em đã thương người ta hơn anh'?
13:01:45 21/10/2020
Dàn sao Việt đến chúc mừng ca sĩ trẻ SIIN ra mắt MV Điều Anh Muốn Nói
08:36:08 21/10/2020

Thông tin đang nóng

Con người thật của Thủy Tiên qua lời tiết lộ của mẹ chồng và em chồng
17:29:51 22/10/2020
Việt Trinh, Giáng My khóc trong tang lễ NSND Lý Huỳnh
18:44:09 22/10/2020
Hot: Thủy Tiên chính thức tung bản sao kê ngân hàng đợt 1, đáp trả tin đồn sử dụng tiền không minh bạch
21:25:01 22/10/2020
Mỹ nhân đẹp nhất Kpop bị nghi có tính cách xấu, lăng mạ người khác suốt 20 phút khiến nạn nhân khóc không ngừng
17:15:53 22/10/2020
Chồng việt Kiều bật khóc khi xem ảnh Lê Thúy từ thiện miền Trung
17:17:26 22/10/2020
Trang Trần bức xúc vì chủ thuyền 'bỏ bom', 900 suất cơm có nguy cơ đổ bỏ
17:22:47 22/10/2020
Đăng ảnh đi phượt, Thanh Thảo bị nhắc nhở 'mất hết hình tượng'
21:03:42 22/10/2020
Phốt chấn động Kpop: Nữ thần Irene (Red Velvet) thừa nhận lăng mạ BTV nổi tiếng suốt 20 phút, đăng tâm thư xin lỗi
20:08:19 22/10/2020
Thảm đỏ "nóng" nhất hôm nay: "Điên nữ" Seo Ye Ji bức tử vòng 1 như sắp tràn, đè bẹp tài tử Lee Byung Hun và dàn sao Ký Sinh Trùng
19:17:32 22/10/2020
"Kim Hee Sun Trung Quốc" bị loạt nhân vật máu mặt tố giở thủ đoạn vì 1 chiếc váy, Phạm Băng Băng - Đường Yên cũng bị réo tên
19:47:48 22/10/2020

Tin mới nhất

Đan Trường - Cẩm Ly gây sốt khi tái hiện bản hit 'Nếu phôi pha ngày mai'

21:41:05 20/10/2020
Tiếp tục với dự án Bo Bolero, ca sĩ Đan Trường vừa ra mắt sản phẩm tiếp theo là liên khúc Đêm cô đơn - Nếu phôi pha ngày mai. Đặc biệt, nam ca sĩ có dịp hội ngộ với đồng nghiệp Cẩm Ly.

Touliver - Rhymastic - SlimV - Tín Lê: Bộ tứ đứng sau hàng trăm bản beat xịn xò của Rap Việt

21:37:26 20/10/2020
Các bản phối trong chương trình Rap Việt luôn nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả. Và người làm nên thành công này chính là bộ tứ tài năng đến từ SpaceSpeakers: Touliver, Rhymastic, SlimV và Tín Lê.

Trước khi sở hữu màn 'fast flow' để đời, Tez đã có khả năng 'bắn chữ' còn nhanh hơn tốc độ ánh sáng

21:34:12 20/10/2020
Dù không nhận được tấm vé vào chung kết nhưng những gì mà Tez thể hiện chứng tỏ chàng rapper này sẽ còn bay cao bay xa hơn nữa trong tương lai.

Khả Như trải lòng khi lấn sân làm ca sĩ: "Dù hay dở cũng là cảm xúc thật thà của mình"

20:45:34 20/10/2020
Với chuỗi sản phẩm âm nhạc mang tên Khả Nhưs Little Secrets, nàng Mèo một lần nữa khẳng định mình là một nữ nghệ sĩ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo với đầy đủ sự chín chắn trong sự nghiệp diễn xuất, nhan sắc ngày càng chín muồi và chất giọ...

SGO48 đầu tư sân khấu riêng để đưa âm nhạc truyền năng lượng đến người hâm mộ

19:52:42 20/10/2020
Sáng ngày 20.10.2020 nhóm nhạc SGO48 chính thứ cắt băng khai trương ra mắt sân khấu mang tên SGO48 Station. Đây sẽ là nơi nhóm biểu diễn, giao lưu với người hâm mộ hàng tuần.

'Nghiện' vợ như sao nam Việt: Tung hẳn ca khúc về vợ để bày tỏ tình yêu

15:41:33 20/10/2020
Với bà xã của các nam nghệ sĩ này thì đây quả là món quà ý nghĩa và đặc biệt nhất. Phụ nữ là vậy, không cần phải cao sang hoành tráng gì cả, chỉ cần người đàn ông bên cạnh luôn chân thành, yêu thương mình là đã hạnh phúc mãn nguyện.

Touliver, Rhymastic, SlimV và Tín Lê mang dòng nhạc Rap/ Hip-hop đến gần hơn với khán giả Việt

15:37:00 20/10/2020
Rap Việt không phải chương trình đầu tiên cùng có sự góp mặt của những nghệ sĩ nhà SpaceSpeakers. Nhưng lần này, vai trò của họ không phải là người trình diễn hay thí sinh của cuộc thi, mà là những cá nhân đứng sau ánh đèn sân khấu để t...

Nhóm nhạc SGO48 dành toàn bộ số tiền bán sticker trong xuất diễn đầu tiên quyên góp cho miền Trung

14:26:35 19/10/2020
Tối ngày 18.10.2020 nhóm nhạc đông thành viên nhất Việt Nam chính thức cho ra mắt sân khấu riêng được đầu tư chỉnh chu không kém những sân khấu chuyên nghiệp với xuất diễn đầu tiên mang tên Sài Gòn 48.

Thùy Chi - Trấn Thành - Viruss tung teaser MV ‘Nói chia tay thật khó’ đậm chất điện ảnh

09:21:20 19/10/2020
Tối ngày 18/10, teaser MV Nói chia tay thật khó đã chính thức được phát hành.

Thiều Bảo Trâm nhận cái tát 'trời giáng' từ hội nữ quái trong teaser MV

09:20:05 19/10/2020
Tối 18/10, Thiều Bảo Trâm đã phát hành teaser MV ‘Một mình có buồn không’.

Suni Hạ Linh cùng loạt trai xinh gái đẹp 'gây náo loạn' tại sự kiện

16:43:06 18/10/2020
Màn trình diễn cực kì sôi động của nữ ca sĩ ‘hâm nóng’ bầu không khí của sự kiện, đồng thời thu hút đông đảo tín đồ thời trang.

Ngọc Sơn mang thời hoàng kim của ‘ông hoàng nhạc sến’ trở lại sân khấu ‘Bài hát đầu tiên’

14:44:11 18/10/2020
Ngọc Sơn được biết đến với biệt danh ông hoàng nhạc sến ‘thống trị’ những bản nhạc trữ tình do chính mình sáng tác, thu hút lượng lớn khán giả mến mộ như Vầng Trăng Cô Đơn, Tình Cha…

Quang Dũng bồi hồi trải lòng về ngày đầu vào Sài Gòn lập nghiệp

14:37:28 18/10/2020
Phương Thanh – Quang Dũng đã có cơ hội ôn lại kỷ niệm thời Làn Sóng Xanh trên sân khấu Ký Ức Ngọt Ngào.

Nhạc sĩ “Gánh mẹ” ra bài hát mới về Hà Giang

08:48:49 18/10/2020
Quách Beem tên thật là Đoàn Đức Đông, là chủ nhân của nhiều ca khúc nổi tiếng mang tính triết lý về đời sống và những sáng tác này có độ phủ sóng rộng rãi trong đời sống nhạc Việt.

Sản phẩm đầu tư nhất sự nghiệp của Isaac có thành công?

22:32:32 17/10/2020
Isaac trở lại với sản phẩm được đầu tư nhất sự nghiệp và đạt thành tích khả quan trên top 10 #zingchart.

Lời bài hát Hoa Hải Đường - Jack (J97): Trụ vững top 1 #zingchart

22:31:51 17/10/2020
Ra mắt hôm 22/9 những đến giờ độ hot cũng chưa hề giảm chút nào. Cùng tham khảo lời bài hát Hoa Hải Đường của Jack (J97) và hợp âm dưới đây nhé!

Karik xưng 'vú em tập sự' của GDucky, bạn gái vào tra hỏi lập tức thay đổi thái độ

10:33:06 17/10/2020
Bella hờn dỗi Anh là vú em của ai?, Karik lập tức dỗ dành khiến người hâm mộ ghen tị.

Dân mạng đào lại status JustaTee thông báo sẽ ra 'Hoa Sữa 2017' cùng Binz, cuối cùng cho fan 'leo cây' suốt 3 năm!

10:28:02 17/10/2020
Hoa sữa đã nở 3 mùa rồi, sao anh Tee mãi chưa ra bài mới thế, lừa fan thế này bảo sao bị cà khịa ngược là chúa bom hàng.

Nguyễn Đức Cường: Trở lại với album hát cùng vợ sắp cưới

12:48:33 16/10/2020
Là một trong không nhiều nghệ sĩ đa năng vừa sáng tác, biểu diễn và phối khí ở Hà Nội, nhưng Nguyễn Đức Cường gần như vắng bóng cả chục năm nay sau thành công của hai ca khúc Nồng nàn Hà Nội và Em trong mắt tôi. Mới đây anh thông báo sắ...

An Nam cặp kè với Ngân Giang trong MV Bình Yên Kẻ Si Tình

09:38:04 16/10/2020
Mới đây MV Bình Yên Kẻ Si Tình của ca sĩ Ngân Giang đã lên sóng trên đường đua VPOP, một ca khúc ballad nhẹ nhàng, được thể hiện bởi giọng hát trong trẻo nhưng trong đó chất chứa nhiều nỗi buồn mà kẻ si tình mới có thể hiểu được.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK gây sốc vì mặc trang phục hàng ngày siêu xa xỉ, choáng nhất là áo khoác của Lisa

Phong cách sao

22:57:10 22/10/2020
Chỉ là trang phục mặc đi từ nhà tới trường quay TikTok Stage thôi mà BLACKPINK mặc toàn độ hiệu.

Cách bố mẹ giúp con giảm cân hiệu quả

Sức khỏe

22:56:41 22/10/2020
Kết quả điều tra của Viện Dinh dưỡng tiến hành trong giai đoạn 2017-2018 cho thấy tỷ lệ thừa cân/béo phì chung ở học sinh là 29,0% trong đó khu vực nông thôn là 17,8%, trong khi đó ở thành thị lên tới 41,9%.

Irene (Red Velvet) từng bị ném đá vì tỏ ra lơ đễnh, "câm như hến" khi đi show

Show quốc tế

22:56:26 22/10/2020
Nữ thần SM Irene từng là tâm điểm ném đá của cư dân mạng Hàn vì thái độ trên show truyền hình.

Vẻ bốc lửa khó cưỡng của những nữ golf thủ nổi tiếng thế giới

Người đẹp

22:56:15 22/10/2020
Không chỉ được biết đến với tài năng chơi golf của mình, những nữ golf thủ dưới đây còn khiến fan hâm mộ ngẩn ngơ bởi vẻ ngoài cực hấp dẫn.

Gợi ý 5 items đáng mua nhất trong những ngày thời tiết se lạnh

Thời trang

22:54:50 22/10/2020
Thời tiết se lạnh các cô nàng sành điệu đừng bỏ qua những item thích hợp, mang đến vẻ trẻ trung, tươi mới nhưng vẫn thanh lịch và trang nhã.

Rét run với pha biến sắc của Triệu Lệ Dĩnh ở trailer Ai Là Sát Thủ, thế này là đúng bài phản diện rồi!

Phim châu á

22:53:39 22/10/2020
Triệu Lệ Dĩnh gây ấn tượng với khán giả thông qua pha biến đổi biểu cảm chỉ trong một giây ở trailer Ai Là Sát Thủ.

Lý do TQ khó tấn công thu hồi Đài Loan đúng dịp bầu cử Mỹ

Thế giới

22:52:08 22/10/2020
Trước các động thái tập trận gần eo biển Đài Loan của Trung Quốc đại lục, nhiều người dự đoán Bắc Kinh sẽ tấn công đảo Đài Loan đúng dịp bầu cử Mỹ. Một chuyên gia Mỹ đã đưa ra nhận định về vấn đề này.

Tươi không cần tưới, streamer Uyên Pu đi đẻ mà dân tình cứ ngỡ là đi chơi

Netizen

22:50:27 22/10/2020
Cứ gia đình mà có người đi đẻ là biết bao chuyện dở khóc dở cười, nhiều cái nhớ tới tận già luôn. Có người cười hớn hở, người thì khóc bù lu bù loa...

Giảm án cho cựu cán bộ vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Pháp đình

22:44:49 22/10/2020
Hôm nay (22/10), TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình ra xét xử phúc thẩm.

Mới nhất: Thủy Tiên chính thức đáp trả lời đề nghị góp 80 tỷ cho cơ quan, đoàn thể: “Mình không làm theo được”

Sao việt

22:41:23 22/10/2020
Thủy Tiên một lần nữa khẳng định toàn bộ số tiền quyên góp sẽ do cô tự tay chuyển đến người dân mà không qua bất kỳ tổ chức, cơ quan trung gian nào.

Coi xong muốn khóc thét với hội bạn thân giả trân ở Tiệc Trăng Máu, xin nghỉ chơi giùm đi chứ ở đó mà ăn tiệc?

Phim việt

22:37:34 22/10/2020
Mặc dù sở hữu dàn diễn viên tài năng, Tiệc Trăng Máu vẫn là một bữa tiệc điện ảnh hoang tàn lủng liểng vì nội dung thiếu hợp lý, nhân vật được xây dựng cũng gượng ép và không nhất quán.

Công nghệ 6G sẽ thay đổi tương lai như nào? 

Clip hay

22:37:15 22/10/2020
Trong khi thế giới đang khám phá mạng 5G thì Trung Quốc đã bắt đầu hướng tới việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G.

8 điều bạn không nên tiết kiệm khi tiêu cho bản thân và gia đình

Mua sắm

22:34:56 22/10/2020
Tiết kiệm là tốt, nhưng hãy biết những gì nên và không nên. Đừng ngại ngần móc hầu bao để chi những điều trong bài viết này cho bản thân và gia đình bạn.

Tài tử Jared Leto xác nhận đóng tiếp Joker "ngôn tình" nhưng là ở Justice League, netizen đồng loạt bắn pháo ăn mừng!

Hậu trường phim

22:34:52 22/10/2020
Nam tài tử Jared Leto đã được xác nhận sẽ quay trở lại với vai diễn Joker cho dù trước đó đụng độ nhiều lời chê bai về nhân vật này.

Chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Học hành

22:34:28 22/10/2020
Ngày 22-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020-2021. Nội dung đáng chú ý tại công văn là thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ th...