Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong ‘Squid Game’

Biểu tượng về tôn giáo, các trò chơi và chân dung trùm cuối là những sắp đặt dành cho khán giả tinh ý của “Squid Game ”.

(*) Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Ra mắt từ ngày 17/9, loạt phim Squid Game ( Trò chơi con mực ) liên tục thu hút sự quan tâm lớn. Series của Hàn Quốc hiện trở thành chương trình được quan tâm nhất trên Netflix. Ngoài điểm mạnh về câu chuyện, diễn xuất, tác phẩm của Hwang Dong Hyuk còn lồng ghép nhiều ẩn ý hay cài đặt ở từng tập phim.

Ẩn dụ về tôn giáo

Các nhà làm phim Hàn Quốc , từ Kim Ki Duk , Park Chan Wook đến Bong Joon Ho , vốn thường chuộng các ẩn dụ về tôn giáo. Trong Squid Game , Hwang Dong Hyuk cũng mang đến nhiều cài cắm từ bề mặt cho đến tiểu tiết.

Sau hàng loạt cái chết ở trò chơi đầu tiên (tập 1), tập 2 với nhan đề Hell (Địa ngục) tưởng như như hứa hẹn một cuộc chiến khốc liệt hơn. Song, nội dung tập này là những người chơi được trở về nhà, nhận ra tình trạng của họ thật tồi tệ và quyết tâm trở lại đấu trường. Cuộc sống thường nhật, không lối thoát của họ mới chính là địa ngục.

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong 'Squid Game' - Hình 1

Trò chơi đầu tiên trong phim.

Trong Parasite , Bong Joon Ho khắc họa ba khu vực như biểu tượng cho thiên đường, trần gian và địa ngục. Những người giàu sống trong tòa nhà tráng lệ giống như thiên đường, hạnh phúc và khinh thường tầng lớp dưới.

Khu của nhóm người nghèo giống như trần gian, nơi họ phải tranh đấu mỗi ngày nhưng vẫn còn cơ hội đi lên. Còn căn hầm đại diện cho địa ngục tăm tối và không lối thoát. Mọi sự bất ổn bất đầu khi nhóm người ở “trần gian” lừa gạt và thâm nhập vào thiên đường.

Trong Squid Game , đấu trường cũng có thể xem là khu vực trung gian giữa thiên đường (chỗ của những người giàu) và địa ngục (cuộc sống của người nghèo). Những người nghèo được trao một cơ hội đổi đời nếu chiến thắng trò chơi. Nhưng trên hành trình đó, họ phải lừa gạt và đôi khi trực tiếp tàn sát lẫn nhau để đạt mục đích.

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong 'Squid Game' - Hình 2

Poster mang nhiều ẩn ý của phim.

Chúa tạo ra thế giới trong 6 ngày, tương đương với 6 màn chơi trong đấu trường. Ngày đầu, Chúa phân tách ánh sáng và bóng tối, giống như cách nhóm người chơi bị chia làm hai nửa sống – chết sau màn đầu. Cảnh tượng hàng trăm người cùng lao đến vạch đích, nơi đặt cỗ máy mang hình hài người phụ nữ, cũng tượng trưng cho quá trình thụ thai.

Ngày thứ hai, Chúa phân tách nước ở dưới và vòm trên, được ẩn ý bằng hình ảnh nhân vật chính tách kẹo chiếc ô (hình vòm). Ngày thứ ba là để chia đất (chỗ khô cạn) và biển (chỗ nước tụ lại). Ở màn tương ứng, những đấu thủ chia đội chơi kéo co, với nhóm người thắng còn trụ lại được ở nơi cao hơn, còn kẻ xấu số sẽ phải rơi xuống hố sâu bên dưới. Ngày thứ tư, Chúa tạo ra các vì sáng lớn và các ngôi sao , ngụ ý qua các viên bi mà người chơi sử dụng.

Ngày thứ năm của quá trình sáng tạo mang đến các loài sinh vật. Trong màn này, lần đầu tiên khán giả được chứng kiến sự xuất hiện của nhóm khách quyền thế (VIP), giống như các “vị thần” đang theo dõi và kiểm soát cuộc chơi. Họ giấu kín gương mặt đằng sau những chiếc mặt nạ có hình muông thú.

Ngày thứ sáu là thời điểm con người được tạo ra, mang hình hài của Chúa và có khởi đầu mới. Đó cũng là cách mà Gi Hun (Lee Jung Jae) được ban cho một cuộc sống mới, sau khi sử dụng bạo lực nguyên thủy để vượt qua kẻ địch. Anh cũng trở người thắng cuối cùng trong loạt trò chơi mà người sáng lập đấu trường rất yêu thích.

Quyết định của Gi Hun ở đoạn cuối – tha cho kẻ địch (sau đó người này tự sát) – đã gây bất ngờ cho những VIP. Có vẻ hành động này nằm ngoài dự tính của họ và chưa từng xuất hiện trong các kỳ trước. Lòng thương cảm biến Gi Hun thành một nhân vật đặc biệt của trò chơi.

Anh cự tuyệt việc sử dụng tiền thưởng như một cách phản đối sự tàn bạo trong đấu trường. Hành động đó giống như Gi Hun đang minh chứng với chính mình rằng anh ta chưa đoạn tuyệt với tình thương. Chỉ khi vượt qua “đấng sáng tạo” trong cuộc cá cược về lòng thương, Gi Hun mới tìm lại được niềm tin vào cuộc sống.

Các chi tiết mang tính tôn giáo cũng được rải trong phim, như người chết được đặt trong chiếc quan tài giống như hộp quà, với dải băng hình thánh giá. Người sáng tạo cũng hẹn Gi Hun ở tầng 7 tòa nhà Sky (bầu trời) vào đêm ngày 24/12 (lễ Giáng Sinh).

Trùm cuối lộ diện từ đầu

Suốt các tập phim, đấu thủ 001 (Oh Yeong Su đóng) có nhiều tình tiết báo trước việc là “ông trùm”. Cái tên của người này – Oh Il Nam – có thể mang ẩn ý là “Man 01″, người đứng đầu mọi thứ, từ trò chơi đến việc kinh doanh. Số báo danh và tên của ông ta minh họa cho vai trò “đấng sáng tạo” của thế giới này.

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong 'Squid Game' - Hình 3

“Ông trùm” là nhân vật đáng nhớ của loạt phim này.

Ở màn đầu, trong lúc các đấu thủ choáng váng sau vụ nã súng, Oh Il Nam là kẻ đầu tiên xông lên với vẻ mặt háo hức của một người chơi chỉ vì đam mê chơi. Ngay trong cảnh này, khán giả tinh ý có thể thấy cách chơi của ông ta đầy kinh nghiệm, luôn dừng chân trước khi câu hát kết thúc một chút. Chiến thuật này giúp đảm bảo tối đa sự an toàn bản thân, có thể chậm hơn chút nhưng chắc chắn về đích.

Trong trò kéo co, Oh Il Nam tiếp tục thể hiện tài năng chiến thuật, cũng như lòng đam mê các trò chơi dân gian này. Nó có ý nghĩa lớn trong việc giúp đội hình yếu ớt của nhóm ông ta giành chiến thắng. Một tình tiết quan trọng khác là ở tập bốn, khi đấu thủ 001 đứng lên kêu gọi các người chơi không sát hại nhau ở phòng ngủ. Với Oh Il Nam, sự chém giết sinh tồn này là vô nghĩa và nếu cứ tiếp diễn, có lẽ sẽ chẳng còn ai chơi với ông ta.

Những bí mật nho nhỏ

Xuyên suốt phim, Hwang Dong Hyuk đan cài nhiều chi tiết thú vị về hình ảnh và nội dung. Những trò chơi đều được tiết lộ từ đầu qua loạt bức tranh trên tường ở phòng ngủ chính. Nhưng các người chơi đều không đoán ra ý đồ từ các manh mối này. Họ phải dùng những cách gian lận hoặc móc ngoặc để đoán được đề bài.

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong 'Squid Game' - Hình 4

Các trò chơi được tiết lộ trong phim.

Cảnh Gi Hun được người đàn ông chào mời tham dự trò chơi, trong va li hắn ta là hai tấm giấy đỏ và xanh, gợi ý đến viên thuốc trong The Matrix . Tất nhiên, đạo diễn Hwang Dong Hyuk không dùng lại ý tưởng trong bộ phim nổi tiếng năm 1999, nhưng tình tiết này cũng cho thấy sự gợi nhớ thú vị.

Trong loạt số báo danh của người chơi, ngoài số 001 mang ý khá rõ, số 456 của Gi Hun cũng độc đáo. 456 được xem là “angel number”, đại diện cho bước tiến, sự thay đổi theo hướng tính cực hơn. Đây cũng là con số may mắn, điềm lành cho Gi Hun trong một trò chơi mà may mắn cũng quan trọng như kỹ năng. 456 cũng là tổng số người chơi trong chương trình này.

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong 'Squid Game' - Hình 5

Hai tấm giấy xanh đỏ trong phim.

Hình tam giác, tròn, vuông xuất hiện xuyên suốt tác phẩm, từ poster, trên mặt đám lính quản trò, ở sân chơi cuối cùng lẫn nhiều vật dụng trong phim. Chúng vừa tạo nên vẻ bí hiểm, vừa là các biểu tượng có ý nghĩa trong nhiều tôn giáo. Trên poster phim, cảnh người chết bị kéo về phía chiếc hòm hình hộp quà, trên nền ba biểu tượng xuyên suốt, đã khái quát được toàn bộ tinh thần phim là nói về cái chết, phần thưởng và sự tái sinh có yếu tố tôn giáo.

Dù người quản trò từng nhấn mạnh về sự công bằng trong đấu trường, ở màn thứ năm, điều đó không còn được tuân thủ. Dưới yêu cầu của một VIP, ánh sáng bị tắt đi khiến một đấu sĩ vốn là thợ kính không còn có thể phân biệt kính thường và cường lực. Trò chơi do đó thêm phần chết chóc và vui hơn trong mắt kẻ quyền thế.

Tình trạng của trò chơi dễ dàng bị thay đổi theo ý của một người nắm quyền lực, một “vị thần” trong thế giới này. Nó cũng để lại câu hỏi về sự công bằng mang tính tương đối giữa con người với nhau. Liệu công bằng thật sự là khi người ta có quyền sử dụng mọi kiến thức sẵn có làm lợi thế, hay khi mọi người chơi đều có xác suất may rủi giống nhau (tước bỏ khả năng của người có lợi thế).

"Squid Game" đại thành công, đạo diễn vẫn không vội làm phần 2

Với sức ảnh hưởng lớn như hiện nay của "Squid Game", nhiều khán giả kì vọng sẽ tiếp tục được theo dõi phần 2 của series ăn khách này.

Squid Game đại thành công, đạo diễn vẫn không vội làm phần 2 - Hình 1

(Ảnh: Netflix)

Ngay sau khi ra mắt, Squid Game (Trò chơi con mực) đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới. Thậm chí, bộ phim này còn đứng trong top 2 BXH thịnh hành toàn cầu trên Netflix. Tại thị trường Mỹ, Squid Game vẫn tiếp tục giữ ngôi vị đầu bảng. Với thành công vượt bậc này, nhiều khán giả kfi vọng series bom tấn sẽ tiếp tục ra mắt mùa 2. Trong buổi phỏng vấn với Variety, đạo diễn Hwang Dong-hyuk đã có câu trả lời cho vấn đề này.

"Tôi vẫn chưa có kế hoạch cho Squid Game 2 . Ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn cảm thấy khá mệt mỏi khi nghĩ đến điều này. Tuy nhiên, nếu như tiếp tục, chắc chắn tôi sẽ không làm phần 2 một mình. Tôi sẽ bàn bạc với nhiều biên kịch cũng như nhiều đạo diễn kinh nghiệm khác", đạo diễn Hwang Dong-hyuk cho biết.

Squid Game đại thành công, đạo diễn vẫn không vội làm phần 2 - Hình 2

(Ảnh: Netflix)

Cũng trong buổi phỏng vấn, vị đạo diễn tài ba này cũng cho biết ông đang có kế hoạch trở lại với những phim điện ảnh khác. Ở thời điểm hiện tại, Hwang Dong-hyuk đang làm kịch bản cho bộ phim mang tên KO Club (viết tắt của Killing Old Men Club ). Ông cho biết ông sẽ tiếp tục với những dự án phim khác trước khi lên kế hoạch cho phần 2 của Squid Game.

Squid Game xoay quanh nhân vật Gi-hun (Lee Jung-jae thể hiện) - một kẻ nghiện cờ bạc - được mời chơi trò chơi cùng với 455 người thiếu tiền khác với giải thưởng hấp dẫn là 45,6 tỷ won (39,4 triệu USD). Đối với mỗi vòng của một trò chơi trẻ em khác nhau, những người tham gia sẽ phải chiến đấu đến chết để lọt vào vòng tiếp theo và người tồn tại đến cuối cùng là người chiến thắng.

Trailer Squid Game

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa ra tập 1, phim cổ trang Hàn này đã gây choáng vì màn giả trai đỉnh nhất lịch sử: Diễn xuất đỉnh cao, phản ứng hóa học bùng nổ!01:13Bom tấn của Song Hye Kyo tung teaser đầu tiên: Chị đẹp gặp lại tình cũ, khóc mà vẫn đẹp đến lịm người01:26'Hometown ChaChaCha' tập 13: Min Ah ghen vì xuất hiện người phụ nữ lạ, tình cảm với Seon Ho bắt đầu xa cách?00:39Dương Tử gây sốt với tạo hình tóc bạc phơ hiếm thấy ở phim mới, cưỡng hôn Thành Nghị nhưng lại trợn trừng thế này?04:45Sốc nặng với cảnh nóng nude 100% của Han So Hee với trai lạ mới, "bạn giường" Song Kang "ra chuồng gà" liền!01:53Phim của Trương Quân Ninh – Hà Nhuận Đông mở màn gây sốc: Chồng ngoại tình cầm kéo rạch mặt vợ, đòi tắm cùng con gái02:03'The Red Sleeve Cuff': Thái tử Junho (2PM) gặp rắc rối vì lỡ phải lòng cung nữ tham vọng Lee Se Young01:07Lộ cảnh giường chiếu lãng mạn của Đặng Luân và đàn chị ở teaser phim mới01:28Cúc Tịnh Y bắt chước làm Hàm Hương nhưng thất bại, đội nguyên mâm hoa quả lên đầu cực lố ở trailer phim mới01:15'Trầm vụn hương phai' tung video hậu trường, hé lộ những phân cảnh siêu 'ngược' của Dương Tử và Thành Nghị02:30HOT: 'Sweet Home' thay 'máu' dàn cast phần 2, Lee Do Hyun và Song Kang không tham gia!01:14Bom tấn của Jisoo (BLACKPINK) tung teaser chính thức, netizen Việt khóc ròng vì chiếu ở nền tảng không ai xem được02:00Tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha bị "ném đá" vì quảng cáo vô duyên: Xem mà tức giùm Kim Seon Ho ý!00:38'Luyến mộ' tập 3: Park Eun Bin nóng lòng 'trừ khử' Rowoon trong những lần tái ngộ định mệnh?01:16Ý nghĩa đen tối sau trò "đập giấy" ở Squid Game được đạo diễn tiết lộ: Khác 100% suy đoán của netizen, kinh hãi và ám ảnh hơn nhiều!02:20Lee Sang Yoon vừa ghen tuông, 'One the Woman' đã vượt ngưỡng 20% ngay trong tập 701:57'Melancholia': Lee Do Hyun lén ngắm Im Soo Jung, vén màn bí mật đau đớn00:16Lee Young Ae được nhiều nhân vật đắc lực yểm trợ trong 'Inspector Koo'00:47'The Veil' tập 17-18: Nam Goong Min ngỡ ngàng phát hiện ra bí mật của vụ việc 1 năm trước, NIS họp khẩn01:39'Hometown ChaChaCha' tập cuối: Shin Min Ah quyết ở lại Gongjin, chủ động cầu hôn Kim Seon Ho rồi... cưới liền00:38

Tiêu điểm

Song Hye Kyo cực tình cảm với trai trẻ trong phim mới, nhan sắc không hề dừ dù hơn 12 tuổi
15:09:54 19/10/2021
Chỉ bằng câu nói trong 'Trầm vụn hương phai', Dương Tử và Thành Nghị đã gợi lại kí ức siêu 'thảm' của hai bộ phim này!
22:19:48 19/10/2021
Bom tấn của Song Hye Kyo tung teaser đầu tiên: Chị đẹp gặp lại tình cũ, khóc mà vẫn đẹp đến lịm người
10:54:30 19/10/2021
Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé "hãm hại" dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận "chết vai" nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này?
10:13:23 20/10/2021
Cúc Tịnh Y giả trai mà lộ vòng 1 "nhấp nhô" rõ ràng, còn "nhái" chính mình ở phim cũ khiến netizen cười chê không ngớt!
17:51:17 18/10/2021
Hi hữu: Tiệc mừng công chưa kịp ăn, diễn viên 'Hometown Chachacha' dính liên hoàn 'phốt'
22:29:49 18/10/2021
Hôn nhân màu hồng của Đường Nghệ Hân 'Thâm tình nhà họ Kiều': Nên duyên với chồng nhờ... cột đèn giao thông!
22:44:23 18/10/2021
Nàng thơ 19+ Han So Hee và loạt cảnh nóng nâng tầm sự nghiệp: Từ tiểu tam quốc dân hóa đả nữ hở 100% sốc óc trong phim mới!
12:23:21 19/10/2021
Sau 'Squid Game', đến lượt 'My Name' ngập tràn tên người Việt trong credit kỹ xảo
23:21:48 18/10/2021
Rating tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha phá kỷ lục với con số cao chạm nóc nhờ kết thúc viên mãn thỏa lòng con dân
18:06:50 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương
13:50:28 20/10/2021
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi
14:47:46 20/10/2021
Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:32:07 20/10/2021
Dòng chia sẻ đau đớn của người mẹ của bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: ‘Mọi người đừng gọi nữa’
15:19:19 20/10/2021
Xót xa hình ảnh người bố gục khóc khi hay tin nghi tìm thấy con trai sau 5 ngày mất tích
14:54:46 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích: Công an điều tra xem có dấu hiệu phạm tội hay không
15:45:45 20/10/2021
Bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương tìm thấy thi thể: Dân mạng tràn vào Facebook người thân an ủi
14:59:32 20/10/2021
Xót xa dòng chia sẻ của người thân sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi: "Con đi thanh thản..."
14:50:44 20/10/2021
Chồng đi công tác xa, tôi hẹn hò nam đồng nghiệp thì "hóa đá" nhìn sang bên kia đường
13:56:45 20/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: 'Ba từng lội xuống suối tìm nhưng không thấy con'
15:14:49 20/10/2021

Tin mới nhất

Nhậm Gia Luân hóa tiên cá gợi cảm nhất màn ảnh, "lấn sóng" Nhiệt Ba toàn tập vì quá đẹp ở trailer Ngự Giao Ký

13:01:06 20/10/2021
Nhậm Gia Luân vừa thả quả bom visual với hình tượng người cá tuyệt đẹp ở Ngự Giao Ký.

Han So Hee nâng 'level' cho cảnh giường chiếu trong 'My Name', muốn chốt đơn luôn danh hiệu 'ngọc nữ 19+' hay gì?

22:15:08 19/10/2021
Từ Thế giới hôn nhân, Nevertheless và bây giờ là My Name, độ hot trong cảnh giường chiếu của Han So Hee chỉ tăng chứ không giảm.

'Lovers of the red sky' tập 25 - 26: Buổi lễ phong ấn Ma Vương thất bại, Gong Myung đâm Ahn Hyo Seop để bảo vệ Kim Yoo Jung

22:08:04 19/10/2021
Trong tập 25 - 26 của Lovers of the red sky’, Ha Ram đã bị Ma vương chiếm cơ thể và sắp làm hại đến Hong Cheon Gi.

'Inspector Koo': Xông pha tìm hung thủ giết người hàng loạt, Lee Young Ae ngay lập tức bị thủ tiêu?

21:45:03 19/10/2021
Sau khi phát hiện một loạt vụ án mạng khả nghi trong Inspector Koo, cả đội Ko Kyung Yi (Lee Young Ae) lao vào điều tra nhưng gặp phải rất nhiều khó khăn và nguy hiểm cận kề.

Sau tuần khởi chiếu thành công, 'Luyến mộ' lại về đích sau 'Lovers of the Red Sky'

21:31:33 19/10/2021
Các bộ phim truyền hình lên sóng tối thứ 2 đều đang cạnh tranh gay gắt giành vị trí đàu bảng.  Tuy nhiên đến hiện tại, Lovers of the Red Sky vẫn đang là tác phẩm được nhiều người xem nhất.

'High Class' trailer tập 25-26: Kim Ji Soo tìm cách thủ tiêu xác chết cứu chồng, Jo Yeo Jeong muốn hợp tác cùng 'tiểu tam'?

18:36:52 19/10/2021
Hwang Na Yoon (Park Se Jin) đã thoát chết sau khi bị xe tông trong High Class nhưng tình trạng hiện tại vô cùng nguy kịch.

Hometown Cha-Cha-Cha: Hóa ra chúng ta chẳng biết gì về mất mát cho đến khi đối mặt với nó

10:50:57 19/10/2021
Giữa hai năm đại dịch và ngập tràn drama đen tối, có thể nói Hometown Cha-Cha-Cha xuất hiện đúng thời điểm và đúng hoàn cảnh.

Han So Hee luôn mang dao bên người khi đóng ‘My Name’

07:20:37 19/10/2021
Nữ diễn viên Han So Hee chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho vai nữ chính trong bộ phim My Name. Cô cho hay bản thân đã tích cực tập võ, tăng cân để hợp với tạo hình nhân vật.

"Squid Game" mang về 891 triệu USD cho gã khổng lồ dịch vụ phim trực tuyến

06:11:07 19/10/2021
Bộ phim truyền hình siêu ồn ào của HQ đã trở thành chương trình truyền hình lớn nhất từ ​​trước đến nay của Netflix, đang trên đà mang lại khoản hoàn vốn đáng kinh ngạc.

Ju Ji Hoon khen "mợ chảnh" Jun Ji Hyun chạy nhanh hơn cả đàn ông

23:03:32 18/10/2021
Phim mới Jirisan của 2 diễn viên sẽ được phát sóng vào tuần tới và Ju Ji Hoon đã dành đánh giá cao cho người bạn diễn nổi tiếng của mình.

'Now, we are breaking up' - Bộ phim đảo ngược quá trình yêu của Song Hye Kyo và Jang Ki Yong

22:46:25 18/10/2021
3 hình ảnh poster mới nhất của Now, we are breaking up vừa được SBS tung ra hé lộ câu chuyện tình yêu được khai thác theo thứ tự ngược lại.

Sau tất cả, chẳng có bất cứ cái kết hạnh phúc nào cho Lý Thấm và Vương Đại Lục trong 'Lang điện hạ'

22:41:11 18/10/2021
Có lẽ, Tật Xung (Tiêu Chiến) và hai thành viên của Dạ Sát là những người hiếm hoi có được tình yêu trong Lang điện hạ.

'Luyến mộ' tập 3: Park Eun Bin nóng lòng 'trừ khử' Rowoon trong những lần tái ngộ định mệnh?

22:40:27 18/10/2021
Không nhận ra nhau sau nhiều năm tháng ccách xa, Lee Hwi (Park Eun Bin) năm lần bảy lượt định tiêu diệt Jung Ji Woon (Rowoon) trong tập 3 Luyến mộ.

Lộ visual xinh như gái đôi mươi của Song Hye Kyo ở phim mới, trẻ hơn cả "phi công" kém 11 tuổi là sao trời?

22:17:46 18/10/2021
Now, We Are Breaking Up của Song Hye Kyo và Jang Ki Yong vừa hé lộ bộ ảnh teaser rất thú vị.

Vợ mang bầu bị giết hại dã man và màn báo thù đẫm máu của người chồng cảnh sát: Sốc nhất là cái kết đầy man rợ!

21:58:15 18/10/2021
I Saw The Devil là một bộ phim thách thức sự dũng cảm trong con người bạn bởi những cảnh phim rùng rợn ngoài sức tưởng tượng.

Xỉu ngang ý nghĩa sau những bộ trang phục ở Squid Game: 2 màu sắc mà nói lên tất cả, xin thán phục sự sắp đặt này!

15:06:51 18/10/2021
Hóa ra, những bộ trang phục xanh - hồng của Squid Game cũng sở hữu tầng lớp ý nghĩa đằng sau.

Người Việt tiếp tục "chiếm đóng" credit bom tấn hành động My Name của Han So Hee, nhìn vị trí mới thấy phổng mũi tự hào!

11:36:59 18/10/2021
Fan hâm mộ đã vô cùng bất ngờ và hào hứng khi rất nhiều cái tên Việt xuất hiện trong credit của bom tấn My Name.

Tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha bị "ném đá" vì quảng cáo vô duyên: Xem mà tức giùm Kim Seon Ho ý!

10:41:12 18/10/2021
Hometown Cha-Cha-Cha tập cuối viên mãn nhưng cũng tốn nước mắt khán giả, đã thế còn có một chi tiết gây ức chế.

5 idol lũ lượt tái xuất màn ảnh Hàn 2022: IU - Yoona toàn bom tấn xịn, hóng nhất là màn comeback của "siêu sao" D.O

10:35:23 18/10/2021
Những idol lấn sân diễn xuất này sẽ lần lượt tái xuất trong toàn bom tấn hạng xịn vào cuối năm 2021, đầu 2022.

'Hometown ChaChaCha' tập cuối: Shin Min Ah quyết ở lại Gongjin, chủ động cầu hôn Kim Seon Ho rồi... cưới liền

08:52:41 18/10/2021
Cuối cùng Hong Doo Shik (Kim Seon Ho) - Yoon Hye Jin (Shin Min Ah) sẽ có một kết thúc lãng mạn và đầy ngọt ngào trong Hometown ChaChaCha.

Có thể bạn quan tâm

Mãn nhãn với loạt túi hiệu giá trên trời của em chồng Hà Tăng

Netizen

17:12:48 20/10/2021
Cuộc sống của các ái nữ, quý tử con nhà giàu luôn là chủ đề được đông đảo giới trẻ quan tâm.

Đầu bếp chế biến lươn khổng lồ trên đường phố New York 

Clip hay

17:12:11 20/10/2021
Thực khách khi đặt món sẽ được trực tiếp chứng kiến đầu bếp chế biến lươn khổng lồ thành những món ăn hấp dẫn như lươn xào ớt hay lươn tẩm bột chiên giòn.

Top 3 con giáp nóng nảy nhưng là không thể thiếu trong gia đình

Trắc nghiệm

17:09:58 20/10/2021
Lấy được một người vợ biết lo lắng cho gia đình, chăm lo được cho con cái cũng giống như ôm được kho vàng. Vì vậy hãy trân trọng cô gái bên cạnh bạn nhé!

Jason Momoa bị đa chấn thương khi đóng 'Aquaman 2'

Phim âu mỹ

17:03:53 20/10/2021
Trong quá trình đóng Aquaman 2, Jason Momoa đã bị trầy xước giác mạc, gãy xương sườn.

Chi tiết thủ tục mua xe trả góp

Ôtô

17:01:02 20/10/2021
Thủ tục mua xe trả góp không quá phức tạp, dưới đây là thông tin chi tiết.

LK có thay thế được Rhymastic ở Rap Việt không?

Show việt

17:00:19 20/10/2021
LK ngồi ghế giám khảo, Rhymastic chuyển xuống huấn luyện viên là cuộc hoán đổi hợp lý ở Rap Việt.

Thanh niên gồng năng lượng kiểu Son Goku giúp đội nhà kéo co thắng 

Hài hước

16:55:46 20/10/2021
Đợi tao biến hình cái, nam thanh niên said.

Món thịt nguội cuộn dưa chuột muối ngon lạ miệng

Ẩm thực

16:54:36 20/10/2021
Món thịt nguội cuộn dưa chuột muối ngon lạ miệng với những cuộn thịt thơm ngon lại mang một hương vị mới giúp cho bạn thấy thích thú hơn rất nhiều.

Sao nhí dám lớn tiếng chê bai diễn xuất của Châu Tinh Trì dậy thì thất bại: Nhan sắc xuống cấp, sự nghiệp lụi tàn

Hậu trường phim

16:52:27 20/10/2021
Từng là sao nhí đình đám trên màn ảnh Hong Kong nhưng nữ diễn viên này đã tự hủy sự nghiệp vì dám lớn tiếng chê bai diễn xuất của Châu Tinh Trì trên phim trường.

Thiều Bảo Trâm có động thái lạ sau nghi vấn “nối lại tình xưa” với Sơn Tùng

Sao việt

16:52:03 20/10/2021
Suốt từ hôm qua đến nay, cộng đồng mạng không ngừng xôn xao khi soi được hint nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng quay lại với nhau.

Thanh Sơn điên cuồng thả thính Khả Ngân, hết bắn tim lại làm mặt đáng yêu sến xỉu ở 11 Tháng 5 Ngày

Phim việt

16:48:36 20/10/2021
Đã 2 tập phim trôi qua, Thanh Sơn và Khả Ngân mới có dịp thể hiện tình cảm ở 11 Tháng 5 Ngày.

Thời hoàng kim của dàn siêu mẫu thập niên 1990

Thời trang

16:45:58 20/10/2021
Thời kỳ đỉnh cao của các siêu mẫu thập niên 1990 được tái hiện trong sách ảnh của Claudia Schiffer.