Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh

Thiết kế mái nhà xanh đã và đang trở lại. Chúng là sự kết hợp hài hòa của nhiều lớp thảm thực vật “ôm” lấy tòa nhà, giúp cách nhiệt và cung cấp giải pháp quản lý nước.

Nhưng để tạo nên những mái nhà xanh thực sự thì không hề đơn giản, bởi đó là sự cân bằng tinh tế giữa sự sống và hệ thống nhân tạo.

Dưới đây là 8 công trình mái nhà xanh – cấu trúc vừa giúp giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt , vừa tạo môi trường sống, lọc không khí, cô lập cacbon, tăng không gian nông nghiệp và tính tiện nghi. Các công trình này đều được đúc kết từ nhiều quy mô và dự án khác nhau, cho thấy những cách tiếp cận đa dạng mà mái nhà xanh có thể ứng dụng được ở từng hạng mục lớn và nhỏ.

Video đang HOT

Trường trung học Kỹ thuật chuyên nghiệp, Mont-de-Marsan, France | Marjan Hessamfar & Joe Verons

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 1

Trường trung học kỹ thuật chuyên nghiệp.

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 2

Tòa nhà được phân thành các khối riêng lẻ hòa hợp với cảnh quan .

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 3

Cánh đồng cỏ trên mái có hoa giống như tấm thảm xanh.

Tòa nhà trung học này “lọt” giữa khu rừng với những gốc sồi hàng trăm năm tuổi và những hàng thông cao lớn. Từ khu rừng trên sườn đồi sau trường có thể quan sát mặt tiền của tòa nhà được phân thành các khối riêng lẻ hòa hợp với cảnh quan.

Việc tái sinh thực vật trên các sườn đồi được nối tiếp lên mái nhà phía Tây, làm cho cảnh quan có cảm giác liên tục, như một dòng chảy, đưa tòa nhà quyện vào sườn đồi và khu rừng thực tế. Cả cánh đồng cỏ trên mái có hoa giống như tấm thảm xanh bao phủ cho sườn và mái, chúng được lựa chọn vì dễ chăm sóc và phù hợp với gỗ địa phương.

Trung tâm hội nghị Vancouver West , Vancouver, Canada | LMN Architects

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 4

Tòa nhà tích hợp đầy đủ hệ sinh thái đô thị tại giao điểm của lõi trung tâm sôi động.

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 5

Công trình đã được trao chứng nhận LEED hạng Bạch kim đầu tiên trên thế giới .

Tòa nhà mang tính biểu tượng của Trung tâm Hội nghị Vancouver này đã được trao chứng nhận LEED hạng Bạch kim đầu tiên trên thế giới, tích hợp đầy đủ hệ sinh thái đô thị tại giao điểm của lõi trung tâm sôi động. Mái nhà này có thể được nhìn thấy từ khắp thành phố, tạo thành ga cuối của một chuỗi các công viên bên bờ sông bao quanh bến cảng, làm nên môi trường sống bậc thang liên tục giữa trung tâm hội nghị và công viên Stanley.

Ít ai biết, để được chứng nhận LEED Platinum kép đầu tiên trên thế giới, Trung tâm Hội nghị Vancouver West đã hội tụ được rất nhiều yếu tố xanh như:

- Mái nhà rộng gần 24282 m2 của tòa nhà phía Tây – lớn nhất tại Canada và là mái nhà phi công nghiệp lớn nhất ở Bắc Mỹ với hơn 400.000 loài thực vật và cỏ bản địa. Mái nhà độc đáo này được thiết kế để hoạt động như một vật liệu cách nhiệt, giảm nhiệt vào mùa hè và thất thoát nhiệt vào mùa đông.

- Mái nhà cũng là nơi trú ngụ của bốn tổ ong mật châu Âu, thụ phấn cho thực vật trên mái nhà.

- Môi trường sống dưới biển cũng được phục hồi trên nền tảng của tòa nhà phía Tây với sự cải thiện chất lượng nước và nhiều loài sinh vật biển phát triển.

- Xử lý nước thải đen và xám để xả bồn vệ sinh và tưới sân thượng.

- Tận dụng nước biển để tạo ra hệ thống làm mát cho tòa nhà khi trời nóng và sưởi ấm trong những tháng lạnh hơn.

- Ánh sáng tự nhiên và hệ thống thông gió được tận dụng tối đa trong toàn bộ công trình.

- Các sản phẩm gỗ BC địa phương từ các khu rừng được quản lý bền vững.

California Academy of Sciences, San Francisco, CA, Hoa Kỳ | Renzo Piano Building Workshop

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 6

Học viện Khoa học California ở San Francisco.

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 7

Mái nhà trên cao được tạo cảnh bằng các loại thực vật bản địa có khả năng chịu hạn.

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 8

Mái nhà tạo ra năng lượng thông qua hơn 55.000 tế bào quang điện trong kính.

Học viện Khoa học California ở San Francisco là một trong số ít Viện Khoa học Tự nhiên nơi trải nghiệm của cộng đồng liên quan đến nghiên cứu khoa học được thực hiện trong cùng một tòa nhà. Mái nhà trên cao này được tạo cảnh bằng một loạt các loại thực vật bản địa có khả năng chịu hạn và không cần tưới.

Mái nhà màu xanh vượt ra ngoài chu vi các bức tường, trở thành tán kính cung cấp bóng râm, bảo vệ khỏi mưa nắng và tạo ra năng lượng thông qua hơn 55.000 tế bào quang điện trong kính. Ở trung tâm của Living Roof, có một cửa số trần bằng kính bao phủ một quảng trường.

The Hotchkiss School, Biomass Heating Facility, Salisbury, CT, United States | Centerbrook Architects & Planners

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 9

Cơ sở Sưởi ấm Trung tâm cho trường Hotchkiss.

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 10

Mái dốc màu xanh lá cây nhấp nhô để tăng sự hòa nhập với cảnh quan.

Đơn vị thiết kế Centerbrook đã thiết kế Cơ sở sưởi ấm trung tâm cho trường Hotchkiss ở Lakeville, Connecticut để làm nóng khuôn viên trường bằng cách đốt củi vụn. Để tăng sự hòa nhập với cảnh quan xung quanh, dự án mới này có hình dáng thấp, mái dốc màu xanh lá cây nhấp nhô.

Các tính năng bền vững được kết hợp với mái nhà thực vật kết hợp với hệ thống vườn mưa/đầm lầy sinh học để hấp thụ nước mưa và lọc nước trước khi chảy xuống mặt đất.

Trường trung học Marcel Sembat, Sotteville-lès-Rouen, Pháp | Archi5

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 11

Trường trung học Marcel Sembat.

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 12

Hình dạng lượn sóng đặc biệt của mái nhà.

Trường trung học Marcel Sembat được chia thành hai phần nối với nhau bằng một tòa nhà như cây cầu. Một công viên công cộng nằm ngay ở phía Nam tòa nhà. Tòa nhà được chia thành sáu khối với thời gian xây dựng khác nhau từ những năm 30 cho đến những năm 90.

Ý tưởng chính của dự án là tìm điểm thống nhất và mang tính biểu tượng của ngôi trường trong bối cảnh khu vực, đồng thời tích hợp và kết nối trường với công viên bằng hình dạng lượn sóng đặc biệt của mái nhà.

Garden School, Bắc Kinh, Trung Quốc | OPEN Architecture

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 13

Các mái nhà xanh được thiết kế nhấp nhô, phân khu thành 36 mảnh.

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 14

Nơi học sinh học hỏi các kỹ thuật trồng trọt và hiểu được triết lý “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Tại trung tâm của thị trấn mới bên ngoài đường vành đai 5 phía Tây Nam của Bắc kinh, trường công lập mới tọa lạc trên khu đất rộng 4,5 ha này được thiết kế làm khuôn viên chi nhánh của Trường Trung học số 4 Bắc Kinh.

Tòa nhà thấp hơn bao gồm khán phòng, phòng tập thể dục và hồ bơi. Các mái nhà xanh được thiết kế nhấp nhô, được phân khu thành 36 mảnh, dành cho 36 lớp trong trường, là nơi học sinh học hỏi các kỹ thuật trồng trọt và hiểu được triết lý ‘thiên thời, địa lợi, nhân hòa’, đưa quan điểm triết học cổ xưa trở lại cốt lõi của nền giáo dục trước những thách thức mới, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng môi trường.

House Behind the Roof, Kraków, Ba Lan| Superhelix Pracownia Projektowa – Bartomiej Drabik

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 15

House Behind the Roof.

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 16

Phần mái phía Bắc tòa nhà được bao phủ bởi các tấm quang điện.

Ngôi nhà nằm ở khu vực ngoại ô của Krakow, là một phần của khu nhà ở bao gồm 10 căn dành cho hộ gia đình. Khu bất động sản này phát triển dày đặc do giá đất tăng cao. Để đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ, ngôi nhà được che khuất khỏi đường vào và hàng xóm phía Bắc phía sau mặt mái. Do sự phát triển năng động của thành phố, phương pháp thiết kế sinh thái đặc biệt quan trọng. Phần mái phía Bắc tòa nhà được bao phủ bởi các loại xương rồng và các tế bào quang điện đặt ở phần phía nam nhiều ánh sáng.

Luật xây dựng địa phương buộc mái nhà phải xây dốc 45 độ, tốn kém hơn nhiều nhưng phần nào đã giải quyết được yếu tố xanh cho gia chủ.

Bảo tàng Moesgaard, Aarhus, Đan Mạch | Henning Larsen

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 17

Điểm nhấn là mái dốc được phủ đầy cỏ, rêu và hoa.

Ấn tượng với 8 kiểu cấu tạo mái nhà xanh - Hình 18

Mái nhà xuất hiện như một điểm nhấn trực quan mạnh mẽ.

Điểm nhấn ở bảo tàng rộng 16.000m2 độc đáo trong cảnh quan núi đội Skade phía Nam Aarhus này nằm ở tấm mái dốc được phủ đầy cỏ, rêu và hoa, xuất hiện như một điểm nhấn trực quan mạnh mẽ, có thể cảm nhận rõ ngay cả khi nhìn từ biển. Mặt phẳng mái hình chữ nhật trong suốt mùa hè trở thành điểm đến lý tưởng cho các buổi dã ngoại, tiệc nướng và đốt lửa trại trong Ngày Midsummer truyền thống.

Dịch Covid-19 phức tạp, hãng xe này "tung chiêu" tặng máy lọc không khí ôtô

Hầu hết các hãng xe trong dịp này đều giảm giá, tặng phụ kiện để kích cầu và Mitsubishi còn chơi chiêu lạ hơn khi tặng khách mua ô tô của mình máy lọc không khí có khả năng ức chế virus, vi khuẩn.

Thị trường xe tháng 6 có phần ảm đạm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các đại lý liên tục chạy đua khuyến mại, trong đó một số mẫu xe mới nhưng được sản xuất từ 2019, 2020 có mức giảm lên đến cả trăm triệu đồng. Ngoài cách giảm giá thông thường, Mitsubishi còn tung "chiêu độc" tặng máy lọc không khí dùng trên ô tô.

Dịch Covid-19 phức tạp, hãng xe này tung chiêu tặng máy lọc không khí ôtô - Hình 1

Máy lọc không khí trên ô tô là chiêu khuyến mại mới của các hãng xe trong mùa dịch Covid-19.

Theo đó, khách mua dòng xe của thương hiệu Nhật Bản sẽ được tặng máy lọc không khí Panasonic nanoe-X (F-GPT01A), giá tham khảo trên một số sàn thương mại điện tử khoảng 3 triệu đồng. Sản phẩm thiết kế dạng trụ, có thể đặt vừa tại khu vực để cốc của ô tô, sử dụng nguồn điện qua cổng USB trên xe.

Ngoài việc có khả năng giữ lại các hạt bụi nhỏ trong xe (PM2.5), máy lọc không khí trên còn có công nghệ nanoe-X giúp ức chế hoạt động của coronavirus mới (SARS-CoV-2) bám dính trên 99,99% trong 2 giờ. Tuy nhiên, thiết bị này có công suất khá nhỏ và phạm vi sử dụng chỉ khoảng 3 mét khối.

Bên cạnh "chiêu độc" tặng máy lọc không khí trong mùa dịch Covid-19, Mitsubishi cũng không nằm ngoài xu hướng giảm giá như các hãng xe khác.

Dịch Covid-19 phức tạp, hãng xe này tung chiêu tặng máy lọc không khí ôtô - Hình 2

Mẫu Pajero Sport tặng lệ phí trước bạ, bảo hiểm vật chất và các gói phụ kiện với ưu đãi tương đương 35 triệu đồng. Xpander được tặng phiếu mua xăng, quy đổi thành mức giảm 15 - 30 triệu đồng. Các xe Attrage, Outlander, Triton giảm khoảng 10 triệu đồng.

Trước đó, thị trường cũng ghi nhận hàng loạt các mẫu ô tô giảm giá. Với tình hình phức tạp của dịch Covid-19, một số chuyên gia nhận doanh số bán ô tô trong nước chưa thể sớm hồi phục. Trong thời gian tới, thị trường có thể tiếp tục được điều chỉnh, các hãng tung thêm khuyến mại nhằm thu hút khách.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

16 viện bảo tàng có thiết kế siêu thực nhất thế giới, chưa cần vào đã thấy tỏa ra chất nghệ
06:32:04 31/07/2021
Choáng ngợp trước dinh cơ hơn 80 tỷ của ông trùm giàu có tiếng giới ngầm
21:20:06 30/07/2021
Bật mí 2 cách thiết kế nhà sao cho thông thoáng
22:38:07 30/07/2021
Chị em thi nhau trữ thực phẩm mùa giãn cách nhưng rã đông sai lầm, cả nhà dễ rước bệnh
12:41:06 30/07/2021
Cải tạo căn nhà phố đẹp như mơ dành cho gia đình 4 thành viên
09:27:23 31/07/2021
Ngôi trường mở cửa 24h ở Hội An như một khu vui chơi công cộng
08:53:20 30/07/2021
Cả gia đình may mắn có thể sống an yên giữa dịch nhờ ao cá, vườn cây xanh mát ở Bạc Liêu
08:59:38 30/07/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 150m² chi phí 200 triệu
12:59:33 30/07/2021
Tủ quần áo có to đến đâu cũng không nên để những thứ này, nhất là cái cuối cùng
21:12:17 30/07/2021
5 yếu tố cần chú ý khi xây phòng ngủ 2 trong 1
16:23:39 31/07/2021

Thông tin đang nóng

5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
Cưới xong về nhà gái lại mặt, tôi nín lặng khi bắt gặp hành động mẹ vợ làm trong bếp
17:20:52 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021
Hai con của Hà Hồ sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ 9 tháng tuổi
16:57:19 31/07/2021
Chồng Tóc Tiên lột áo khoe body, dân mạng soi điểm sai sai
17:55:05 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021

Tin mới nhất

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản

20:40:16 31/07/2021
Không chỉ ở nông thôn mà ngay tại thành phố phương pháp này cũng được rất nhiều người áp dụng. Vậy để làm vườn rau tại nhà đơn giản, bạn đừng bỏ qua công dụng của thứ này.

Cây Xô Thơm: đặc điểm, phân loại, tác dụng và cách trồng

19:46:01 31/07/2021
Cây Xô Thơm là loài cây có vẻ đẹp mộc mạc, mùi thơm hấp dẫn và có giá trị kinh tế cao. Bạn có thể trồng loại cây này trong nhà để trang trí hoặc sử dụng nó vào các mục đích chữa bệnh của mình.

Những ý tưởng tuyệt vời giúp căn hộ của bạn không còn đơn điệu

16:53:53 31/07/2021
Nếu bạn đang có ý định thay đổi căn hộ của mình thì đừng bỏ qua những ý tưởng dưới đây, bởi nó sẽ mang lại cho bạn một không gian sống ấm cúng và hấp dẫn hơn mong đợi.

4 thứ phải có ở đầu giường, vừa tiện mà giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn đấy

16:24:51 31/07/2021
Những thứ này nên đặt ở đầu giường để bạn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

Những loại thực phẩm bạn nên trữ trong tủ đông và cách sử dụng tủ đông hiệu quả

15:38:09 31/07/2021
Trong thời điểm giãn cách xã hội thì đây là những điều bạn cần biết để sử dụng tủ đông đúng cách.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình "1 lương 2 nhóc" vẫn thoải mái kinh tế

15:32:34 31/07/2021
Sống ở thành phố có chi phí đắt đỏ, chị Mỹ Nga có riêng cho mình những cách chi tiêu thông minh cho gia đình để kiểm soát tài chính.

Ở nhà giãn cách muốn “phát khùng” vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh

15:24:49 31/07/2021
Việc làm sao để giữ cho nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp thực sự là một thách thức lớn đối với cha mẹ khi nhà có trẻ nhỏ.

Vợ chồng trẻ mua căn hộ 76m2, chọn màu bê tông sắc lạnh nhìn "chất" như phim

09:17:32 31/07/2021
Ở khu vực phòng ngủ của căn hộ sử dụng mảng tường kính liên thông với WC thông qua 1 hệ rèm chống nước.

7 cách thú vị để sắp xếp xoong chảo mà bạn có thể không ngờ tới

09:11:54 31/07/2021
Xoong chảo là các vật dụng nhà bếp có kích thước lớn, thiết kế cồng kềnh, nếu không có cách lưu trữ hiệu quả thì chúng dễ gây ra tình trạng bừa bộn.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng an yên thưởng trà những ngày giãn cách

08:27:11 31/07/2021
 Bên cạnh nhu cầu về lương thực thực phẩm thì với chị Ngọc Phương, an yên và cân bằng tinh thần cũng chính là liều thuốc quan trọng tiếp thêm sức mạnh giúp mọi người vượt qua dịch bệnh.

6 cách làm sạch lò vi sóng chỉ trong một nốt nhạc, chị em cần phải đọc ngay!

07:50:41 31/07/2021
Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp giúp bạn tạo nên những món ăn ngon cho gia đình. Tuy nhiên, mẹo làm sạch lò vi sóng như thế nào cho hiệu quả lại là điều nhiều chị em chưa biết.

3 lỗi phong thủy cần khắc phục ngay trước khi vào tháng 7 âm lịch

06:18:45 31/07/2021
Tháng 7 âm lịch đã cận kề, gia chủ nên chú ý, cố gắng hết sức có thể tránh 3 điều cấm kỵ dưới đây để hạn chế những điều không may mắn đến với gia đình mình. 

Choáng ngợp không gian bên trong biệt thự 12 triệu USD của chị gái Kim Kardashian

06:18:32 31/07/2021
Ngôi nhà Palm Springs mới của Kourtney Kardashian có tầm nhìn đặc biệt và nhiều tiện nghi hiện đại.

Biệt thự kiểu Pháp 9,1 triệu USD của tỷ phú Mỹ

22:55:42 30/07/2021
Tỷ phú Steve Sarowitz chi 9,1 triệu USD để mua một căn biệt thự sang trọng tại bang California vào cuối tháng 7.

Cách đơn giản giúp cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt

22:37:28 30/07/2021
Những chậu hoa, chậu cây cảnh nhỏ xinh để trên bàn làm việc sẽ giúp mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng tan biến.

Dọn dẹp và phủ xanh ban công 4 m2 khi giãn cách

21:19:03 30/07/2021
Khi nhà không còn là nơi chỉ để ngủ, Hà Mạnh quyết tâm làm mới ban công căn hộ theo một cách riêng.

9 ý tưởng độc đáo tạo vườn treo xanh tươi, đẹp mắt trong phòng tắm nhỏ cho những ngày ở nhà giãn cách

21:05:34 30/07/2021
Diện tích phòng tắm có thể hạn hẹp nhưng không thể khiến bạn dừng việc làm đẹp, tạo những mảng xanh tươi ấn tượng giúp những ngày giãn cách thêm vui khỏe trong nhà.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm

14:53:04 30/07/2021
Jim White đã hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 43 với tổng tài sản tích lũy là 1 triệu đô la (23 tỷ đồng).

Ở nhà giãn cách, mách bạn cách decor ban công xịn như tạp chí với 6 món phụ kiện vừa túi tiền

12:58:42 30/07/2021
Ban công nhà phố từ lâu đã trở thành một không gian được nhiều người tận dụng tạo góc chill. Đặc biệt trong những ngày giãn cách, bạn có thể dành thêm thời gian để decor cho nó đẹp và lung linh hơn nữa.

Chỉ với muối và nước, mẹ Hà thành trữ đông tôm cả tháng vẫn tươi ngon, trong xanh nguyên màu!

10:22:17 30/07/2021
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này thì bảo quản tôm trong tủ lạnh cả tuần vẫn là chuyện nhỏ! Cùng tham khảo cách trữ đông tôm của mẹ đảm Hà thành nhé!

5 sai lầm cấp đông thịt lợn trong tủ lạnh mà người Việt cần bỏ ngay vì dễ sinh vi khuẩn gây bệnh hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn

09:56:32 30/07/2021
Kể cả bạn có dùng tủ lạnh tân tiến đến mấy, mắc những sai lầm trong việc bảo quản thực phẩm đều có thể khiến thịt bị biến chất, sinh vi khuẩn gây bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Học chiêu "biến cũ thành mới" siêu đẹp của Hồ Ngọc Hà

Phong cách sao

22:02:34 31/07/2021
Bà mẹ 3 con Hồ Ngọc Hà lại có một màn diện lại đồ cũ làm dân mạng khen lấy khen để.

Tranh cãi phát ngôn của Kim Duyên khi nắm tay Khánh Vân tại chung kết Miss Universe 2019: Em kể một đằng, chị thuật lại 1 nẻo?

Sao việt

21:59:29 31/07/2021
Rốt cuộc Kim Duyên đã nói gì với Khánh Vân trong giờ phút thiêng liêng tại đêm chung kết Miss Universe 2019?

Ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục ở Thái Lan

Thế giới

21:59:20 31/07/2021
Thái Lan tiếp tục trải qua một ngày u tối khi số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tiếp tục tăng kỷ lục.

Xôn xao clip người dân Bình Thuận không được qua chốt kiểm soát dịch vì "gạo không phải thực phẩm thiết yếu, khó khăn quá gọi cho chủ tịch xã mà kêu"

Netizen

21:58:55 31/07/2021
Dù đã giải thích rằng nhà đã hết gạo 2 ngày, đặt hàng trên mạng 4 ngày nhưng vẫn chưa có, người đàn ông vẫn không được cán bộ tại chốt kiểm soát cho đi qua.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị

Du lịch

21:57:12 31/07/2021
Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Nha Trang, chùa Long Sơn chính là điểm check-in siêu HOT được các tín đồ xê dịch rỉ tai nhau tìm đến mỗi khi du lịch tại xứ biển xinh đẹp này.

Vì sao nữ vận động viên Olympic Tokyo được khen lão hóa ngược?

Làm đẹp

21:49:57 31/07/2021
Bên cạnh thẩm mỹ, Jeon Ji Hee cho biết cô dành nhiều thời gian chăm sóc da kỹ lưỡng để có vẻ ngoài trẻ hơn.

Yêu lại sau vụ ly hôn chấn động, Hwang Jung Eum để lộ "hint" hé lộ tình trạng hiện tại với chồng đại gia ngành thép

Sao châu á

21:49:50 31/07/2021
Chuyện tái hợp của vợ chồng nữ diễn viên Hwang Jung Eum (She Was Pretty) được công chúng vô cùng quan tâm.

Mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch, bị phát hiện chủ quán còn bất hợp tác

Pháp luật

21:46:09 31/07/2021
Ngày 31/7, cơ quan chức năng quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với chủ quán karaoke, nhân viên và khách hoạt động bất chấp lệnh cấm.

Anh trai chạy đi tìm người cứu em đuối nước nhưng bất thành

Đời sống

21:43:23 31/07/2021
Một học sinh lớp 5 tại Quảng Bình trong lúc theo anh trai ra khu vực khe nước gần nhà ngoại chơi đã không may rơi xuống nước tử vong.

Hùng dũng vào tứ kết, Hàn Quốc 2 lần ghi siêu phẩm để nhận cái kết cực kỳ khó tin

Bóng đá thế giới

21:35:31 31/07/2021
Một cơn mưa bàn thắng đã trút xuống, nhưng lại là trút xuống đầu một U23 Hàn Quốc đang cực kỳ tự tin vào chiếc vé đi tiếp vào bán kết.

Bức tranh thêu khiến người xem rụng rời 

Hài hước

21:28:03 31/07/2021
Khỏi tặng nha! Khỏi chờ anh cũng được - trích lời anh người yêu, một người xem tranh hài hước.

Làm mẹ đơn thân hay cùng chồng 'gánh' nợ: Lựa chọn nào cũng chông gai

Tâm sự

21:27:15 31/07/2021
Cô tự biết mình chỉ có 2 con đường. Một là tiếp tục sống cùng nhau để các con có đầy đủ cha mẹ nhưng lại phải gánh trên vai số nợ khổng lồ. Hai là ly hôn, trở thành mẹ đơn thân và nuôi 2 con nhỏ một mình, dứt ra khỏi cái gia đình đầy nỗ...

Bất chấp lời từ chối của bầu Đức, báo Thái Lan vẫn muốn HLV Kiatisuk giải cứu đội nhà

Bóng đá việt nam

21:25:51 31/07/2021
Tờ Siam Sport đã lên danh sách những HLV nội đủ sức để cầm quân tại đội tuyển Thái Lan.

5 việc nên làm thường xuyên để mối quan hệ vợ chồng bền chặt

Tình yêu

21:22:40 31/07/2021
Trong hôn nhân, tình cảm dành cho nhau là một điều cần thiết, nhưng với nhiều trách nhiệm trong cuộc sống, việc dành thời gian chất lượng cho người ấy chắc chắn có thể khiến bạn gặp nhiều trở ngại.

Xúc động cảnh bà nắm tay động viên ông nằm trên giường bệnh 

Clip hay

21:19:56 31/07/2021
Khoảnh khắc cụ bà nắm tay ông động viên rồi cùng nhau song ca bài hát Youre my sunshine khiến nhiều người xem xúc động.