An toàn thủy điện Sông Tranh 2: Còn nhiều tranh cãi

Động đất kích thích tại thủy điện Sông Tranh 2 có lẽ không giống như tại bất kỳ công trình thủy điện nào trên thế giới. Hội địa chất công trình và môi trường Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu về an toàn tại công trình thủy điện này. Tuy nhiên, kết luận lại làm dấy lên một cuộc tranh luận nảy lửa giữa các nhà khoa học.

An toàn thủy điện Sông Tranh 2: Còn nhiều tranh cãi - Hình 1

Các nhà khoa học vẫn tranh luận về động đất tại thủy điện Sông Tranh 2

Động đất kích thích đã đạt đỉnh và ổn định?

Ông Nguyễn Xuân Bao, Hội địa chất TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các dạng khảo sát bao gồm đo vẽ lập bản đồ địa chất – địa chất công trình toàn bộ vùng hồ. Kết quả cho thấy, ở vùng hồ phân bố nhiều loại đá biến chất. Có một khối granit phức hệ Chu Lai khá rộng nằm trong vùng hồ. “Địa chất vùng hồ phức tạp nhưng đáng tiếc không được nghiên cứu kỹ để tiên liệu có động đất kích thích và chuẩn bị trước tâm trạng cũng như kiến thức cho mọi người liên quan để chủ động ứng phó”, ông Nguyễn Xuân Bao nhận định. Ông cũng viện dẫn kết luận của Viện Vật lý địa cầu rằng, động đất tại thủy điện Sông Tranh 2 sẽ không quá 5,5 độ richter. Tuy nhiên, PGS. TS Cao Đình Triều, Viện Vật lý địa cầu cho rằng, động đất cực đại tại đây sẽ dao động ở mức 5,6- 6 độ richter.

Còn theo PGS.TS Lê Trọng Thắng, Trưởng bộ môn Địa chất công trình, trường ĐH Mỏ địa chất thì, động đất kích thích tại thủy điện Sông Tranh 2 có thể đã đạt đỉnh và đi vào ổn định. “Nền đập thủy điện Sông Tranh 2 hoàn toàn ổn định về cường độ và biến dạng. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia động đất, thời gian tới, tại công trình thủy điện Sông Tranh 2 động đất kích thích vẫn tiếp tục xảy ra nhưng cường độ không vượt quá tiêu chuẩn thiết kế. Với động đất kích thích cường độ nhỏ hơn 5,5 độ richter, nền đập thủy điện Sông Tranh 2 an toàn”, ông Thắng khẳng định.

Video đang HOT

Tuy nhiên, nhà địa chất học Phan Trường Thị cho rằng, động đất không nhất thiết liên hệ với đứt gãy, hai cái này như anh em sinh đôi, không phải cái nọ là nguyên nhân của cái kia. Theo ông Thịnh, có sai lầm rất nghiêm trọng trong việc xây dựng thủy điện Sông Tranh 2, kỹ thuật xây dựng Sông Tranh 2 có nhiều khuyết điểm rất nghiêm trọng. “Động đất ở Sông Tranh 2 rất đặc biệt, chưa từng có đập thủy điện nào trên thế giới diễn biến động đất như ở đây. Động đất liên tục, dồn dập, kể cả khi tích nước, khi rút nước, thậm chí cả khi mực nước ở mức bình thường. Ví dụ như động đất trong tháng 9 vừa qua không xác định nổi nguyên nhân, không có đủ căn cứ để dự báo”, ông Thịnh nói. Theo chuyên gia này, con số 68 trận động đất là chưa tính hết, thực chất là nhiều hơn. Qua các trận động đất, có thể khẳng định đới đứt gãy vẫn đang hoạt động chứ không phải dừng cách đây 240 triệu năm.

Không thể đánh giá động đất theo thống kê

Không đồng tình về kết quả khảo sát rằng đá granit bền vững tại nền đập, PGS.TS Phạm Văn Quýnh, ĐH Quốc gia khẳng định, ông đã từng ở khu vực này 10 năm để nghiên cứu Uranium, do vậy nắm rất rõ về khu vực này. Đập nằm trên nền đá granit rất dễ bị phong hóa thành đất khi nhiệt độ bất ổn. Do vậy, nền đập thiếu ổn định. Ông Quýnh còn đưa ra những hình ảnh quá trình phong hóa đá granit gây mất an toàn cho đập thủy điện. Phản bác lại quan điểm này, PGS Lê Trọng Thắng cho rằng, trong tự nhiên, nước vẫn vận động qua quá trình phong hóa đá qua tác nhân oxy, song dưới đất oxy rất kém nên khả năng phong hóa khó xảy ra. “Ngâm một hòn đá granit vào chậu nước thí nghiệm khả năng phong hóa, chắc đến chết đá vẫn chưa biến thành đất”, ông Thắng ví von.

Dù còn nhiều nghi ngại, còn những ý kiến chưa đồng nhất, nhưng Hội địa chất Việt Nam vẫn kết luận, nền đập thủy điện Sông Tranh 2 an toàn, ổn định. Động đất kích thích đã không ảnh hưởng sự ổn định nền đập nhưng ảnh hưởng đến nhà cửa, tài sản của nhân dân. Do vậy, cơ quan quản lý đập thủy điện cần phối hợp với các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ người dân về những thiệt hại do việc xây dựng đập thủy điện gây ra. Tuy nhiên, PGS Cao Đình Triều vẫn bày tỏ, không thể đánh giá được động đất cực đại nếu theo nguyên tắc thống kê. Vùng này, trước thủy điện Sông Tranh 2, hầu như chưa bao giờ có động đất. Như vậy thì làm gì có số liệu thống kê để mà phân tích và nhận định.

Theo ANTD

Động đất ở Sông Tranh 2 chưa thể gây đổ nhà!

Đó là ý kiến của TS Lê Huy Minh - Phó Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu- trả lời trên bản tin thời sự VTV1 tối qua (23.10), sau trận động đất vừa xảy ra đêm trước. Trong khi đó, người dân Bắc Trà My lo sợ: Rồi nhà sẽ đổ nếu còn động đất.

Động đất ở Sông Tranh 2 chưa thể gây đổ nhà! - Hình 1

Các đới đứt gãy hoạt động khu vực nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 và kế cận. (Theo PGS.TS Cao Đình Triều, 2012)

Động đất cực đại chỉ là lý thuyết

Trong tổng số gần 100 cơn rung chấn tại khu vực thuỷ điện Sông Tranh 2, trận động đất vào 20 giờ 41 phút ngày 22.10 với cường độ 4,6 độ richter đã thực sự khiến người dân huyện Bắc Trà My lo sợ. Hơn 800 nhà dân bị nứt toác tường, bị hư hại do các trận động đất. Nhiều hộ đã dựng nhà gỗ để yên tâm hơn khi ở trong nhà xây bằng gạch.

Trả lời trên báo Lao Động ngày 24.10, PGS-TS Nguyễn Hồng Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết: Động đất ở Trà My được dự báo vẫn tiếp tục xảy ra theo hướng dày hơn, mạnh lên, sau đó mới giảm dần và đi vào ổn định. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định được cường độ đạt đỉnh của động đất ở khu vực này là bao nhiêu và chu kỳ như thế nào.

PGS-TS Hồng Phương cũng lưu ý: Động đất ở thủy điện Hòa Bình phải mất đến 5 năm mới tắt hẳn. Đáng nói ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2 nằm trên đới đứt gãy Trà Bồng chạy ngang sát chân đập thủy điện Sông Tranh 2, vì vậy động đất kích thích ở đây sẽ diễn biến phức tạp.

Trong khi đó, trả lời trên VTV1 tối qua (23.10), TS Lê Huy Minh nói rằng: Theo nghiên cứu vào năm 2003, đánh giá động đất cực đại có thể xảy ra trên các đới đứt gãy ở khu vực này có độ lớn là 5,5 độ richter, việc di dời là chưa cần vì sự rung động chúng tôi đánh giá và thực tế quan sát được là cấp 6- gây nứt tường, trần nhà chứ chưa gây đổ.

Theo TS Lê Huy Minh thì nghiên cứu động đất khu vực này được thực hiện từ năm 2003, khi EVN chưa xây dựng thủy điện Sông Tranh 2.

Nhưng khi công trình thủy điện này vừa mới được đưa vào vận hành, hồ chứa nước có cao trình 161 (mới có thể xả tràn) thì liên tiếp xảy ra động đất, cường độ mạnh dần, cao điểm là trận động đất vào đêm 22.10 (4,6 độ richter).

Việc khằng định động đất cực đại ở khu vực này có độ lớn là 5,5 độ richter ở thời điểm hiện tại là không còn cơ sở khoa học, đánh giá đó chỉ nằm trên cơ sở lý thuyết, xa rời với thực tế về động đất đang diễn ra ở khu vực thuỷ điện Sông Tranh 2.

Các nhà khoa học độc lập nhận định rằng, động đất ở khu vực thuỷ điện Sông Tranh 2 có biểu hiện đặc biệt.

PV Lao Động đã đặt câu hỏi vì sao động đất tại khu vực Sông Tranh 2 có biểu hiện đặc biệt với PGS-TS Cao Đình Triều - Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật địa vật lý Việt Nam, ông cho biết: Xảy ra tại vùng mà trước đó chưa bao giờ xuất hiện động đất là loại động đất hồ chứa phản ứng nhanh có biểu hiện hoạt động dồn dập, đợt sau có xu thế tăng về tần suất lặp lại và cấp độ mạnh (có biểu hiện hoạt động khá giống với đập Koyna, Ấn Độ ở điểm đầu). Đặc biệt về nền móng đập và khu vực công trình: Nằm trong đới cà nát, giập vỡ và phong hóa mạnh của đá granit sáng màu.

Nhà nứt, rung nhiều sẽ đổ

Đúng như TS Lê Huy Minh nói, hiện nay nhà dân mới bị nứt tường, nứt trần chứ chưa đổ nên chưa phải tiến hành di dời. Nhưng PGS-TS Nguyễn Hồng Phương lại thông báo một tin không vui: Người dân Bắc Trà My sẽ còn phải hứng chịu nhiều trận động đất lớn hơn (trận động đất lớn nhất đến thời điểm này ghi nhận có cường độ 4,6 độ richter - PV).

Như vậy, nhà cửa của người dân Bắc Trà My sẽ tiếp tục phải chịu những trận rung chấn mới. Nhà đã nứt mà liên tiếp bị rung chấn thì không ai dám khẳng định là sẽ không đổ. Còn đổ lúc nào thì không ai nói được.

Khi được hỏi về những thiệt hại về nhà cửa của người dân vì động đất vào thời điểm cuối tháng 9 vừa qua, ông Trần Văn Hải - Trưởng ban quản lý Dự án thủy điện 3- nói rằng: Không có thiệt hại gì lớn đâu. Chỉ có một số nhà dân - những nhà xây tường mỏng hoặc không phải là công trình bài bản- thì có vết nứt. Tuy nhiên là vết nứt, họ chỉ mình thấy thế thôi chứ không biết nó nứt trước hay nứt do động đất.

Sau khi đọc bài "Người dân không liều mình với "phép thử" của EVN", bạn đọc NamHuongTran- email kimcuc48@gmail.com viết: "Cuối năm 1961, tôi đã từng sống một thời gian ở căn cứ địa khu 5 Bắc Trà My. Tôi không bao giờ quên được hình ảnh những đoàn người dân tộc Cơ Tu mình trần đóng khố, chân đất ngày ngày vận chuyển vũ khí, lương thực, thuốc men trên những con đường đèo dốc. Có lần, tôi đã gặp họ trong một bữa nghỉ ăn trưa. Thức ăn là ngô hạt nấu chín được gói trong bẹ lá chuối. Điều đáng nói hơn ở đây là họ hoàn toàn ăn nhạt, không một hạt muối. Trong khi đó, trên vai họ là những gùi muối nặng hai ba chục ký không hề suy suyển".

Và để kết lại, xin dẫn lời bạn đọc NamHuongTran: "Tôi nghĩ, bây giờ là lúc Nhà nước phải tìm mọi cách để người dân Bắc Trà My được sống đầy đủ hơn, sung sướng hơn chứ không phải kêu gọi họ tiếp tục hi sinh, đặc biệt là hi sinh cho những dự án làm lấy được".

Theo laodong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ
07:33:39 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
17:57:44 05/12/2021
Vừa hết cữ được ra ngoài đi chơi, chồng bô bô khoe "chiến tích" nhạy cảm khi vợ bầu bí khiến tôi nhục mặt bỏ về
18:35:33 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021
"Biến mất" hơn 6 tháng, Lý Hải bị mẹ quên mặt, vẫn liên tục gọi tên
20:46:08 05/12/2021
Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
21:23:28 05/12/2021
Hé lộ biệt thự bề thế, giá vài chục tỷ của danh hài Bảo Chung
21:57:13 05/12/2021

Tin mới nhất

Học sinh thành phố Hải Dương đi học trực tiếp từ ngày 6/12

21:39:15 05/12/2021
Thành phố Hải Dương vừa ra quyết định cho phép học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/12. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới

Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp ở TP Lào Cai

20:55:01 05/12/2021
Ngày 5/12, UBND TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai ra chỉ đạo một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó tạm dừng tới trường học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS

Cứu nạn kịp thời 11 ngư dân trên tàu cá sắp chìm

20:47:13 05/12/2021
Khi đang hành nghề ngoài vùng biển Quảng Trị, tàu ĐNa 91069 TS gặp sự cố nên mất khả năng hoạt động

Chủ tịch Quốc hội: Cần nghiên cứu gói vay "đủ lớn" xây nhà ở cho công nhân

20:33:59 05/12/2021
Phát biểu bế mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đơn vị liên quan nghiên cứu gói cho vay tái cấp vốn với quy mô đủ lớn để xây nhà xã hội, nhà ở công nhân

Hợp long công trình cầu vượt biển dài nhất Quảng Ninh

20:30:23 05/12/2021
Sau 11 tháng thi công, sáng nay (5/12), cây cầu Vân Tiên dài nhất tỉnh Quảng Ninh thuộc tuyến cao tốc hơn 3.000 tỷ đồng Vân Đồn - Móng Cái đã chính thức hợp long

Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể

20:25:52 05/12/2021
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm định, đánh giá mức độ xuống cấp các hạng mục hư hỏng của cầu Chương Dương. Sau khi kiểm định xong, đơn vị chức năng sẽ lên phương án sửa chữa tổng thể cầu

Đề nghị hỗ trợ ngay cho miền Trung 175 tỉ đồng

20:12:48 05/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không để người dân vùng lũ miền Trung thiếu ăn thiếu mặc, màn trời chiếu đất, không để hậu quả lũ lụt phát sinh dịch bệnh

Dân vùng lũ Phú Yên không còn lúa giống, học sinh mất hết sách vở

20:01:15 05/12/2021
Nhiều nơi ở vùng lũ Phú Yên, người dân không còn lúa giống, áo quần, mùng mền, học sinh không còn vở sách, thiết bị học tập. Thiệt hại do lũ gây ra tại tỉnh này ước tính sơ bộ đến nay là 371 tỉ đồng

Đà Nẵng cách ly tại nhà F1 là học sinh lớp 1

19:52:00 05/12/2021
Đối với các F0, F1 là học sinh lớp 1, hiện nay Đà Nẵng vẫn cách ly theo quy định hiện hành

Thi đậu được nhận bằng lái ngay, người dân cảm ơn hết lời

19:39:23 05/12/2021
Lần đầu tiên tại TP.HCM, người dân được cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi có kết quả sát hạch. Chỉ cần vài cú click chuột, GPLX mới toanh đã ra lò trong khi quy trình thủ công trước đây kéo dài cả chục ngày

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

19:13:35 05/12/2021
Ngày 5.12, tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã tỗ chức “Phiên chợ 0 đồng - Tiếp sức ngày trở lại” nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống công nhân, người lao động nghèo bị...

Hà Nội: Thị trường căn hộ giá bình dân tiếp tục khan hiếm

19:05:29 05/12/2021
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m² gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội

1 tuyến đường Sài Gòn, phát hiện hơn 10 tổ ong vò vẽ

18:36:30 05/12/2021
Chỉ trên một tuyến đường ở TP Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 10 tổ ong vò vẽ, giúp người dân đi lại an toàn hơn

Sân chơi phục vụ miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân

18:23:36 05/12/2021
Ngày 5.12, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM làm lễ khánh thành và bàn giao công trình măng non, sân chơi phục vụ nhu cầu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân lao động

Đề xuất gói an sinh xã hội 58.000 tỷ đồng

18:20:39 05/12/2021
Nhóm chuyên gia Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đề xuất gói cứu trợ nền kinh tế năm 2022 và 2023 là 666.000 tỷ đồng, trong đó gói củng cố hệ thống an sinh xã hội cần khoảng 58.000 tỷ đồng

Năm 2022 sẽ có nhiều cuộc thanh tra về đất đai, môi trường

18:08:54 05/12/2021
Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường và đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường; thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng

"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa

17:36:47 05/12/2021
Đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hướng dẫn mức đóng bảo hiểm xã hội để có lương hưu tối đa, bạo hành trong hôn nhân của người đẹp và đại gia... là những thông tin nổi bật tuần qua

Nóng: Đề xuất gói hỗ trợ phục hồi kinh tế xã hội hơn 840.000 tỷ đồng

17:27:57 05/12/2021
Gói hỗ trợ bao gồm cả tài khóa, tiền tệ, an sinh xã hội cùng các chính sách khác là 843.845 tỷ đồng (10,38% GDP), là giá trị công bố. Giá trị thực tế sẽ chi là hơn 445.000 tỷ đồng, chiếm 5,48% GDP

Thủ tướng: 'Thần tốc hơn nữa trong tiêm vắc xin và cung ứng thuốc điều trị'

17:05:37 05/12/2021
Thủ tướng yêu cầu thần tốc hơn nữa trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và bảo đảm thuốc điều trị, chậm nhất là cuối tháng 12 phải cơ bản hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên

Băng rừng, lội suối trong đêm tiêm vắc xin phòng dịch cho người dân

17:01:52 05/12/2021
Khi dịch bạch hầu bùng phát, hàng tháng trời, cán bộ y tế cơ sở kết hợp với các bác sĩ tuyến trên, bất kể ngày đêm đến tận nơi để tiêm đủ mũi vắc xin phòng bạch hầu cho người dân

Doanh nghiệp lo tiền gói hỗ trợ kinh tế chảy vào đầu cơ bất động sản, chứng khoán

16:59:22 05/12/2021
Nhấn mạnh cần thiết phải có gói hỗ trợ để phục hồi, phát triển kinh tế nhưng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng cần có cơ chế giám sát chương trình phục hồi tổng thể kinh tế - xã hội từ sớm, từ xa để đảm bảo hiệu quả

Phân công người phát ngôn của UBND TP.HCM

16:53:39 05/12/2021
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có quyết định phân công công tác đối với chánh văn phòng và các phó chánh văn phòng UBND TP.HCM

Rà soát, đánh giá các sự cố tiêm vắc xin thời gian qua một cách khách quan, trung thực

16:25:53 05/12/2021
Sáng 5-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, đơn vị về thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, thuốc điều trị COVID-19 trong nước và nhập khẩu vắc xin, thuốc điều trị COV...

Bộ Giao thông trình quy hoạch sân bay Đồng Hới là quốc nội, Quảng Bình muốn nâng thành quốc tế

16:24:00 05/12/2021
Dự thảo quy hoạch hệ thống sân bay toàn quốc xác định sân bay Đồng Hới vẫn là sân bay quốc nội đến giai đoạn 2050

Hệ thống thủy lợi lớn nhất Phú Yên bị lũ phá hỏng nặng nhất trong 89 năm

16:22:10 05/12/2021
UBND tỉnh Phú Yên đã ban bố tình huống khẩn cấp hư hỏng hệ thống thủy nông Đồng Cam, hệ thống thủy lợi cung cấp nước tưới cho 18.000ha lúa, hoa màu ở tỉnh này

Vụ giáo viên uống thuốc tự tử tại buổi họp kỷ luật: UBND quận nói gì?

16:18:26 05/12/2021
UBND quận 7, TP.HCM vừa có báo cáo nhanh về vụ việc giáo viên V.T.N.H. tự tử tại buổi họp ở Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7 ngày 2-12

Giám sát chặt khách từ châu Phi và các nước có biến chủng Omicron đến Việt Nam

16:13:43 05/12/2021
Đó là yêu cầu của cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam với các hãng hàng không, cảng vụ hàng không trong chỉ thị tăng cường phòng chống COVID-19, ngăn nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam

34 bạn trẻ TP.HCM tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại Sóc Trăng

15:54:58 05/12/2021
Sáng 5-12, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP tổ chức Ngày hội quốc tế những người tình nguyện lần 10, năm 2021 với nhiều nội dung hoạt động vì cộng đồng

Có thể bạn quan tâm

Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

23:50:15 05/12/2021
Lịch thi đấu AFF Cup 2020 - Cập nhật lịch thi bóng đá của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020, đầy đủ và chính xác

Công nghệ ăng ten của Trung Quốc có thể biến Trái đất thành trạm phát sóng khổng lồ

Thế giới

23:49:10 05/12/2021
Hệ thống ăng ten lớn nhất hành tinh này đang hoạt động tại Trung Quốc có khả năng liên lạc đường dài với tàu ngầm, phát tín hiệu đến tận đảo Guam của Mỹ

Hóa ra Thùy Tiên có chiến thuật tóc tai hết, lại còn giống Miss Universe 2018 từng được H'Hen Niê khen là bạn hiểu rồi đó

Phong cách sao

23:46:59 05/12/2021
Kiểu tóc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những lần xuất hiện của Thùy Tiên

Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều

Sao việt

23:40:55 05/12/2021
Đàn anh thân thiết Hoài Linh nhận tin vui về vụ từ thiện khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng. Giữa lúc đó, Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý khi đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp một điều quan trọng

Hộc Châu phu nhân: Bí mật sau cảnh 18+ của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình, nhà trai kéo dây lột áo ra sao mà nhà gái che mặt

Hậu trường phim

23:38:16 05/12/2021
Cảnh Trần Vỹ Đình lột áo Dương Mịch mang tính 18 trong Hộc Châu phu nhân đã được hé lộ

Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!

Sao châu á

23:37:56 05/12/2021
Trên MXH, công chúng không khỏi lo lắng cho Sen Yang - Miss Grand Hong Kong vì sự cố bất ngờ sau đêm Chung kết Miss Grand International 2021

Messi: 'Tôi không thể bằng Maradona'

Sao thể thao

23:32:57 05/12/2021
Lionel Messi cho biết anh chưa bao giờ mơ ước trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và không cảm thấy thoải mái khi là hình mẫu cho các thế hệ trẻ noi theo, không thể sánh bằng tiền bối Maradona

Tập cuối Hộc Châu phu nhân: Full cảnh 18+ của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo để lộ ngực đầy của nữ chính

Phim châu á

23:30:58 05/12/2021
Cảnh nóng của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân đã xuất hiện trọn vẹn rồi này

"Fan cuồng" của SofM tiếp tục tán dương thần tượng "lên tận mây xanh", thừa nhận "combo SofM - Bin chính là ác mộng"

Esport

23:30:29 05/12/2021
Trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp, nhất là tại khu vực LPL, SofM luôn được xem là một trong những tuyển thủ đi rừng hàng đầu. Các fan LMHT xứ Trung còn gọi anh là Rich Man, là người thay đổi phong cách đi rừng của các tuyển thủ LPL

U là trời, Hoa hậu Thùy Tiên còn có thể hát tốt ngôn ngữ thứ 4 ngoài Việt - Anh - Thái!

Show việt

23:29:06 05/12/2021
Đoạn clip cũ khi thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 của Thùy Tiên bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm và dành nhiều lời khen cho tân Hoa hậu

Hàng loạt Tiktoker biến hình thành Joker trong sự kiện ác nhân này gia nhập State of Survival-verse

Game online

23:28:48 05/12/2021
Thương vụ chấn động này đã lan tỏa mạnh mẽ không chỉ ở cộng đồng game thủ, mà ngay cả những Tiktoker có số má tại Việt Nam cũng không thể khoanh tay làm ngơ

Ralf Rangnick huỵch toẹt vấn đề của MU, đúng chất 'bố già'

Bóng đá thế giới

23:28:31 05/12/2021
Chiến lược gia người Đức chỉ ra thực tế của Quỷ đỏ mà sẽ là không thực tế nếu tuyên bố có thể đua tốc độ Premier League với Man City, Liverpool và Chelsea