Ẩn tình sau tấn bi kịch chồng ôm con tự tử vì vợ ngoại tình

Phát hiện vợ ngoại tình với người đàn ông khác, anh Lâm vẫn rộng lòng tha thứ để gia đình được yên ấm. Người vợ thề sống thề chết sẽ không tái phạm lần thứ hai.

Phát hiện vợ ngoại tình với người đàn ông khác, anh Lâm vẫn rộng lòng tha thứ để gia đình được yên ấm. Người vợ thề sống thề chết sẽ không tái phạm lần thứ hai. Vậy nhưng tấm chân tình của anh Lâm bị vợ phản bội khi “ngựa quen đường cũ”, vẫn tiếp tục lén lút quan hệ với người đàn ông khác.

Anh Lâm trong lúc phẫn uất và đau khổ vì bị phản bội và mất lòng tin vào người vợ đã giết chết con trai mới 2 tuổi rồi kết liễu cuộc đời bằng cách treo cổ. Cái chết của cha con anh Lâm khiến cho gia đình, người thân bàng hoàng, đau đớn.

Cha, con cùng tự vẫn

Đã 10 ngày trôi qua sau cái chết của cha con anh Võ Thành Lâm (SN 1984), Võ Thành Luân (SN 2013), người dân thôn Thanh Khê, xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, Quảng Nam vẫn chưa hết bàng hoàng, đau đớn mỗi khi nhắc đến chuyện đau lòng này. Căn nhà nhỏ của cha con anh Lâm nằm ở giữa thôn Thanh Khê vẫn nghi ngút khói hương của người thân, xóm làng đến chia buồn. Ai cũng tiếc nuối cho hành động dại dột của anh Lâm khiến cả mình và đứa con trai thơ ngây mới 2 tuổi phải bỏ mạng.

Ẩn tình sau tấn bi kịch chồng ôm con tự tử vì vợ ngoại tình - Hình 1

Người nhà anh Lâm đau đớn bên di ảnh con, cháu.

Thắp nén nhanh lên bàn thờ, anh Võ Văn Dũng, anh trai anh Lâm, buồn bã cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 25/4. Lúc đó, anh Lâm bồng cháu Luân sang nhà anh Dũng ngồi chơi để hai anh em trò chuyện.

“Hôm đó nó mới từ Đắk Lắk về được 3 ngày. Anh em tôi nói chuyện gia đình nó là chủ yếu vì mấy tháng nay vợ chồng nó lục đục. Tôi khuyên nó bỏ vợ để tiếp tục cuộc sống mà nuôi con chứ đừng nên buồn phiền nữa. Nó thì một mực nói vẫn còn yêu vợ nhiều lắm nên không bỏ được. Nó nói để tự nó giải quyết với vợ, gia đình đừng nên lo lắng nhiều”, anh Dũng kể.

Hai người nói chuyện đến hơn 21 giờ thì anh Lâm bồng cháu Luân ra khỏi nhà anh Dũng, nói là đi chơi cho khuây khỏa. Anh Lâm đi thẳng ra hướng đầu làng nên mọi người trong gia đình đều tưởng cha con anh ra ngồi chơi ở quán nước. Đến tận khuya, anh Dũng vẫn không thấy cha con em trai về nên chạy qua nhà tìm. “Tôi thấy căn nhà trống không, chẳng có dấu hiệu gì bất thường nên tưởng hai cha con nó qua nhà ngoại cách đó hơn 3km ngủ lại”, anh Dũng nói.

Tuy vậy, sáng sớm hôm sau, vợ anh Lâm là chị Nguyễn Thị Diệp (SN 1995) mang theo một con dao đùng đùng nổi giận sang nhà đòi giao con trai. Người thân trong gia đình anh Lâm thông báo với chị Diệp rằng tối qua hai cha con không về nhà. Mọi người nghĩ anh Lâm ở nhà bố mẹ chị Diệp nên không ai đi tìm.

Lúc này, mọi người mới hốt hoảng chia nhau đi tìm hai cha con họ. “Tôi biết là vợ chồng nó cãi cọ, lục đục nên tưởng nó bồng con đi chơi đâu đó vài ngày. Tôi lấy điện thoại ra gọi thì tiếng đổ chuông ở trong nhà. Tôi và con Diệp chạy vào cầm máy điện thoại thì bên dưới còn có một lá thư được chính tay thằng Lâm viết, gấp lại rất đàng hoàng, ghi gửi đến gia đình. Tôi mở thư ra đọc thì hoảng hồn vì nó bày tỏ ý định tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời đau khổ”, anh Dũng cho hay.

Trong thư, anh Lâm khuyên răn vợ chồng anh chị ruột hãy cố gắng yêu thương nhau, đừng ai làm gì sai trái để gây khổ cho đối phương. “Các anh chị đừng ai phải khổ như em. Em không biết hy vọng vào cái gì nữa khi niềm tin vào tình yêu với vợ bị chà đạp. Em khổ nhiều rồi, giờ chỉ có cái chết mới kết thúc cuộc đời đau khổ này”, anh Lâm nhắn nhủ lại với gia đình trong bức thư.

Bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy thì cả gia đình, hàng xóm đều đổ đi khắp mọi nơi tìm cha con anh Lâm. Mất một ngày trời, người nhà anh Lâm mới tìm thấy thi thể hai cha con ở khu vực gò tranh chỉ cách nhà chưa đầy 1km. “Thằng Luân chết nằm gục dưới chân cha nó. Thi thể thằng Lâm treo trên cây. Chắc thằng Lâm treo cổ cho con chết, đặt xuống đất rồi đến lượt mình. Tội nghiệp, nó hiền lành chất phác, thật thà mà lại nghĩ quẩn hại đến mình, hại đến cả con”, một người hàng xóm buồn bã cho hay.

Thi thể cha con anh Lâm được đưa về nhà, người dân nhanh chóng báo cho cơ quan công an để tiến hành điều tra vụ việc. Theo kết luận của Công an huyện Tiên Phước, hai nạn nhân được xác định chết do tự tử, không có tác động từ bên ngoài. Người nhà nạn nhân sau đó đưa thi thể về làm ma chay mà không cần giải phẫu pháp y. “Nó buồn bã mấy tháng nay ai thấy cũng thương.

Tính nó thương vợ thương con, yêu quý anh chị em trong gia đình. Thấy nó buồn, tụi tui cũng khuyên nhủ nhiều lắm. Có lần nó tâm sự với tôi muốn kết thúc cuộc đời. Tôi lựa lời khuyên thì nó ậm ừ cho qua chuyện, không ngờ nó lại làm thật”, chị Võ Thị Hoa, chị ruột anh Lâm, kể rồi bật khóc nức nở.

Nghĩ quẩn vì vợ ngoại tình

Chứng kiến cái chết bi thảm của chồng con, chị Diệp ngất đi không biết bao nhiêu lần. Gia đình chị Diệp đành đến mang con gái về nhà chăm sóc để tránh đi sự tức giận của gia đình anh Lâm. “Mọi chuyện tất cả đều vì cái con trời đánh đó. Có chồng giỏi, con xinh mà còn đi lăng nhăng ngoại tình. Gia đình tôi từ ngày làm đám tang đến nay không cho nó bén mảng đến đây hương khói chi cả. Nó không xứng đáng với em, với cháu tôi”, chị Hoa tức giận nói.

Chị Hoa kể Lâm yêu Diệp từ khi cô chưa đủ 18 tuổi rồi hai người lỡ dại có thai. Gia đình hai bên thấy đôi trẻ thương yêu nhau nên chẳng ai phản đối hay cấm cản gì. Khi Diệp mang thai, anh Lâm vẫn qua lại bình thường và gia đình cũng coi Diệp như con cháu trong nhà. Cuối năm 2013, Diệp sinh được một cậu con trai kháu khỉnh khiến cả hai bên gia đình đều vô cùng vui sướng.

Anh Lâm được cha mẹ cho một miếng đất nhỏ dựng nhà đón mẹ con Diệp về ở chung. Năm 2014, khi Diệp tròn 18 tuổi hai bên gia đình mới tổ chức đám cưới. “Ngày cưới tụi nó, ai cũng khen đẹp đôi và nói vui thằng Lâm cưới được cả trâu lẫn nghé. Ai ngờ từ ngày cưới nhau, cuộc sống cũng khó khăn hơn thì tụi nó hay gây sự, cãi vã với nhau chứ không còn hòa thuận như trước”, chị Hoa nói.

Theo chị Hoa, tuy anh Lâm và Diệp thường xuyên mâu thuẫn nhưng cũng không đến nỗi gay gắt vì Lâm thường nhường nhịn vợ. Kinh tế vợ chồng anh Lâm khó khăn nên cuối năm 2014 hai người phải gửi con lại gia đình ông bà nội ngoại để rời quê kiếm việc làm. Anh Lâm ngược lên Đắk Lắk làm công nhân hái cà phê cho một nông trại của người quen. Về phần Diệp, cô ra Đà Nẵng xin làm một chân nhân viên phục vụ bán quán cà phê.

Công việc bận rộn nên anh Lâm ít có điều kiện về Đà Nẵng thăm vợ thường xuyên khiến tình cảm vợ chồng ngày càng phai nhạt. Diệp còn trẻ, xa nhà nên có nhiều người đàn ông theo đuổi, không giữ được mình, cô đã xuôi lòng phản bội chồng. Biết được sự thật, anh Lâm đau đớn tự dằn vặt mình nhưng rồi cũng tha thứ cho lỗi lầm của vợ.

Nhưng rồi ngựa quen đường cũ, Diệp lại phản bội anh Lâm lần thứ hai và bị phát hiện. Ngày 20/4, anh Lâm từ Đắk Lắk về quê nhà để khuyên nhủ vợ. “Gia đình tôi thấy con Diệp như vậy thì không còn xứng đáng làm dâu nữa nên nói thằng Lâm làm đơn ly dị. Thằng Lâm thì nói nó vẫn còn yêu thương con Diệp nhiều nên không thể chia tay. Mấy lần nó nói chuyện với con Diệp đều dọa nếu vợ không thay đổi thì cha con hắn chết cho đỡ khổ nhục. Ai ngờ hắn dọa mà làm thiệt”, chị Hoa nói.

Như để chứng minh cho lời nói của mình, chị Hoa, anh Dũng cầm chiếc điện thoại của anh Lâm để lại đọc to những tin nhắn cuối cùng trong máy: “Em nói anh tha thứ cho em, em sẽ bù đắp cho anh và con. Vậy mà anh tưởng là thật. Em đi ngủ với người ta rồi gọi về nói là không muốn xa anh và con. Thật đáng sợ người mẹ như em. Anh chết đi rồi, mọi chuyện sẽ hết. Em muốn làm gì thì làm. Anh tin rằng sẽ có ngày em hối hận về việc làm của mình”, tin nhắn anh Lâm gửi đi.

“Ông đừng làm chuyện điên, ít bữa tui về mình đi một nơi thật xa không có ai quen biết, mình làm lại từ đầu, anh có tha thứ cho em không. Em hứa sẽ làm vợ tốt của anh…”, Diệp trả lời bằng tin nhắn. Tuy vậy, dường như lúc này mọi việc đều đã quá muộn màng khi anh Lâm đã quyết tìm đến cái chết. Tin nhắn cuối cùng gửi đi đã khẳng định điều này: “Anh không nghe em nữa đâu. Anh đã quyết định rồi, thà chết chứ không để em lừa dối. Em muốn theo anh và con thì theo. Lần này anh nói thật đó”.

Về phần mình, từ ngày chồng con tự tử, Diệp ở lì trong phòng ôm những tấm ảnh cũ ngồi khóc. Người nhà chị Diệp cho biết chị rất muốn đến để khấu đầu tạ lỗi trước bàn thờ chồng con nhưng gia đình nhà chồng cấm cản. “Tôi chỉ sợ nó nghĩ quẩn rồi làm liều như thằng Lâm thì khổ”, người nhà chị Diệp buồn bã nói.

Hoàng Long

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia cảnh éo le của nạn nhân bị xe Trưởng phòng TN&MT đâm tử vong
14:02:53 08/07/2020
Bình Dương: Mầm lan đột biến bé như ngọn rau muống giá 15 tỷ đồng
21:09:32 07/07/2020
Người đàn ông cầm hung khí tự đâm vào bụng mình ở TP.HCM
15:46:01 08/07/2020
Nhận diện gương mặt để ngăn gian lận sát hạch lái xe
00:44:03 09/07/2020
Quán cà phê "mọc" trong khuôn viên VTV8: Phạt 40 triệu đồng
21:08:45 08/07/2020
Nam công nhân đi đóng tiền trả góp mua xe máy về, bị tai nạn tử vong thương tâm
06:26:45 09/07/2020
Sức hấp dẫn của thị trường dược 5,5 tỷ USD
17:55:27 07/07/2020
Bị dây diều siết đứt cổ
18:27:22 07/07/2020
Vụ xe biển xanh vào sân bay: "Sao lại đề nghị điều tra người phản ánh?"
15:42:55 08/07/2020
Bắt 9 người về từ Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
17:26:31 08/07/2020

Thông tin đang nóng

“Sôi máu” clip con trai lực lưỡng đấm mạnh vào mặt bố, còn liên tục đánh vào đầu khiến mẹ già bị thương nhập viện
09:59:09 09/07/2020
"Cô dâu 62 tuổi" phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm vì xem clip bị người khác bôi nhọ danh dự
11:03:56 09/07/2020
Cô gái Việt Nam bị sàm sỡ khi đi làm nail, tức giận đánh tên biến thái gãy chân ở trời Mỹ?
09:05:39 09/07/2020
Vừa lộ ảnh bụng bầu, Hồ Ngọc Hà liền khoe ảnh tập thể thao và khẳng định tình cảm với quý tử Subeo
10:35:04 09/07/2020
Cao Vân Tường túng thiếu, bị vợ cũ tránh mặt
10:00:13 09/07/2020
Tang lễ trùm sòng bạc Macau ngày 2: Bà Ba và 2 ái nữ "thiên tài Hong Kong" thẫn thờ, Đậu Kiêu tháp tùng bạn gái tiểu thư
10:27:49 09/07/2020
Angelababy là 'ác mộng' giới làm phim, giảm 90% thù lao không ai mời
13:29:52 09/07/2020
Phi Thanh Vân nằm viện được “bạn trai” tặng vòng đính kim cương giá “khủng”
10:21:38 09/07/2020
Bốn người bạn thân của Dương Mịch trong giới giải trí: Đường Yên và Lưu Thi Thi có tin đồn 'cạch mặt'
09:47:03 09/07/2020
Nhật Lê tiết lộ cách 'ăn mặc' khiến cuộc sống luôn vui vẻ, nghe xong tất cả đều đồng tình
11:19:07 09/07/2020

Tin mới nhất

Bỏ lại dép trên cầu, thanh niên lao xuống sông Sài Gòn tự tử

14:21:17 09/07/2020
Thanh niên bỏ lại ba lô, đôi dép quai hậu trên cầu Bình Triệu rồi gieo mình xuống sông Sài Gòn tự tử.

Người đại biểu dân cử nhiệt huyết, sáng tạo

12:25:53 09/07/2020
Nhắc đến người đại biểu dân cử, miệng nói tay làm, mặc dù kiêm nhiệm nhiều chức danh nhưng việc gì cũng hoàn thành xuất sắc thì người dân vùng bán sơn địa xã Nam Sơn ai cũng quý mến. Người được nhắc đến là anh Hoàng Văn Chung - Phó Bí t...

Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới tại Cần Thơ, Quảng Trị, Trà Vinh

11:54:49 09/07/2020
TP. Cần Thơ và các tỉnh Quảng Trị, Trà Vinh vừa đồng loạt triển khai các quyết định về công tác nhân sự, theo đó điều động và bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới.

Phục hồi vườn cây ăn trái sau hạn mặn

11:13:11 09/07/2020
Sau hạn mặn nhà vườn phải cần quan tâm các yếu tố quan trọng như: Rửa mặn, phục hồi bộ rễ, hỗ trợ bộ lá phát triển, hoàn thiện bộ rễ và bộ lá.

Bộ Chính trị điều động 3 Bí thư Tỉnh ủy về Trung ương

11:03:41 09/07/2020
Bộ Chính trị vừa quyết định điều động, phân công Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Phú Yên, Bạc Liêu, Cà Mau về công tác tại: Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Nỗ lực xây dựng huyện Hoài Đức trở thành quận mới của Thủ đô

11:00:49 09/07/2020
Phát biểu khai mạc đại hội, Bí thư Huyện ủy Hoài Đức nhiệm kỳ 2015-2020 Nguyễn Quang Đức khẳng định, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoài Đức khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại h...

Băng qua quốc lộ 1A, một cụ bà bị xe tải tông nhập viện cấp cứu

10:57:53 09/07/2020
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h sáng nay 9/7, trên quốc lộ 1A đoạn qua thôn Tuần Tượng, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

“Bơm” 17.500 tỷ đồng phát triển nông nghiệp ĐBSCL bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới

10:39:38 09/07/2020
Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) thực hiện thời gian qua đã làm thay đổi diện mạo nông thôn của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhiều hoạt động sản xuất, văn hóa, du lịch cộng đồng, bảo vệ môi trường được tổ chức hiệu quả...

Nghệ An: “Lão gàn” biến đất sỏi đá thành vườn cây ăn quả, thu hàng trăm triệu mỗi năm

09:32:34 09/07/2020
Trang trại hơn 14.000m2 của cụ ông Lưu Đình Liên ở xóm 3, xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) được chuyển đổi từ đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả giúp cho gia đình ông thu nhập hàng trăm triệu/năm.

Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19

09:32:00 09/07/2020
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.

Trung ương Hội NDVN: Trao tặng 1.500 thùng chứa nước ngọt cho hội viên, nông dân

09:30:01 09/07/2020
Ngày 8/7, tại Bến Tre, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức buổi lễ trao tặng 1.500 thùng chứa nước hỗ trợ bà con nông dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn, mặn và dịch Covid-19 của 5 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh,...

Quảng Nam: 30 năm làm ra thứ mà nhà giàu, nhà nghèo, dân quê hay dân phố đều phải dùng

09:27:44 09/07/2020
Làng nghề làm chổi đót thuộc thôn Trường An, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã trải qua nhiều sự đổi thay của cuộc sống và nhiều người đã bỏ nghề. Tuy nhiên, chị Hồ Thị Hoa, một người luôn cần mẫn, bám trụ để phát triển quy...

"Kho báu" quý giá người Cor mang họ Bác Hồ "cất" trên dãy núi Răng Cưa là thứ gì?

09:25:04 09/07/2020
Nhiều thế kỷ qua, cộng đồng người Cor mang họ Bác Hồ ở rẻo cao huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bảo tồn và gìn giữ giống cây quế bản địa rất có giá trị.

Ngày 13-7-2020: Diễn ra hội nghị công tác dân vận trong hoạt động hòa giải

09:20:34 09/07/2020
Ngày 13-7, Hội nghị công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm và 63 điểm cầu địa phương. Hội nghị do Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận...

Nữ Giám đốc Sở được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh

09:18:14 09/07/2020
Trong ngày làm việc thứ nhất Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, chiều 8/7, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện quy trình bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh; miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa XIII, nhiệm ...

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

09:16:11 09/07/2020
Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng...Đến hẹn lại lên, mỗi mùa mưa bão những con số thiệt hại về người và của vẫn lặp đi lặp lại, trong ...

Gỡ khó cho công tác hòa giải

09:13:52 09/07/2020
Đây là nội dung đáng chú ý của kết quả nghiên cứu Hòa giải ở cơ sở: Kinh nghiệm từ một số địa bàn thực hiện dự án của Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp (JIFF) do Hội bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam phối hợp với Ban thư ký Quỹ Thúc...

Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

09:00:57 09/07/2020
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh phải tổ chức tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội khoa học và chặt chẽ hơn. Đồng thời tổ chức thật tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng có chiều sâu ...

GS Hà Tôn Vinh: ‘Quan hệ Việt - Mỹ trong tương lai đi về đâu, phải dựa vào 3 yếu tố’

08:58:55 09/07/2020
GS Hà Tôn Vinh cho rằng để nhìn nhận tương lai của quan hệ Việt - Mỹ, phải căn cứ vào các yếu tố: hợp tác kinh tế, hợp tác an ninh và hợp tác đào tạo.

Ngày 9/7, Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi trên 40 độ C

08:49:51 09/07/2020
Trong ngày 9/7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, chiều tối đêm có mưa rào, dông...

Đổi màu biển số ô tô kinh doanh vận tải, cần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

08:45:54 09/07/2020
Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT - Bộ Công an), sẽ có khoảng 1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải chịu tác động của Thông tư số 58 của Bộ Công an, trong đó có quy định đổi biển số màu vàng, chữ và số màu đen đối với xe hoạt động kinh doa...

Đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố lần thứ 22

08:34:54 09/07/2020
Trong ngày 8-7, Công ty cổ phần Viwaco (đơn vị mua và phân phối nước sạch sông Đà tới khách hàng) đã có thông báo tới khách hàng về việc tạm dừng cấp nước để khắc phục sự cố tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà.

Nữ cảnh sát duy nhất huấn luyện chó nghiệp vụ

08:00:59 09/07/2020
Thượng uý Hà Thu Trang, 36 tuổi, dành 10 tiếng mỗi ngày để chăm sóc, đào tạo chó nghiệp vụ thành thục các kỹ năng chiến đấu.

Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, 347 bệnh nhân được chữa khỏi

07:43:11 09/07/2020
Tính tới 6h ngày 9/7, Việt Nam bước sang ngày thứ 84 liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tổng số 347/369 người được công bố khỏi bệnh.

2 trụ điện nằm dưới lòng đường

06:20:06 09/07/2020
Trên đường Châu Thới (đường vào chùa Châu Thới), khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương có hai trụ điện án ngữ dưới lòng đường.

Giữa Đồng Tháp Mười sen hồng nở bạt ngàn, cỏ dại mọc tốt um, chim trời vô số kể

06:07:22 09/07/2020
Từ trung tâm huyện Tân Hưng, chạy theo đường kinh 79 chừng 8km, chúng tôi được nhân viên bơi xuồng đưa qua sông vào Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An).

Quảng Ninh: Để sản phẩm OCOP gắn kết với du lịch

06:02:37 09/07/2020
Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước được chọn thí điểm Chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP). Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Ninh có 402 sản phẩm OCOP đang thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Ở đâu như ở đây, dân tranh thủ nông nhàn đi cào lươn đồng cũng có tiền đút túi

05:59:42 09/07/2020
Không để thời gian nông nhàn, gần đây bà con nông dân, nhất là các lão nông tri điền ở vùng đông đã có sáng kiến tìm những việc làm phù hợp để cải thiện thu nhập; trong đó cào lươn là công việc mới mẻ.

Tây Ninh: Nuôi loài chim có thể tập nói như tiếng người mà làm giàu

05:57:11 09/07/2020
Những năm gần đây, tại huyện Bến Cầu (Tây Ninh) xuất hiện nhiều mô chăn nuôi mới, như mô hình nuôi chim Trĩ đỏ, Ruồi lính đen, đặc biệt nuôi vẹt Yến Phụng...với quy mô nhỏ và vốn đầu tư thấp nhưng cho thu nhập khá,...

Sìn Hồ nỗ lực kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, nhân rộng các mô hình làm giàu

05:53:35 09/07/2020
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực vươn lên của người dân trong phát triển kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Sìn Hồ (Lai Châu) giảm đáng kể từ 4 - 5%/năm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dâ...

31 người kẹt trong ôtô lật ở Phú Quốc

23:23:59 08/07/2020
Tai nạn liên hoàn giữa ba xe 7-39 chỗ trên đảo Phú Quốc, khiến 30 du khách cùng tài xế mắc kẹt trong ôtô lật ngang.

Hai Giám đốc Sở bị Chủ tịch Quảng Nam chỉ đạo kiểm điểm vụ mua máy xét nghiệm Covid-19

23:04:40 08/07/2020
Sau khi Thanh tra tỉnh Quảng Nam có kết luận số 06 về việc kết luận mua sắm hệ thống xét nghiệm Covid-19 giá 7,2 tỷ đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý với kết luận thanh tra và chỉ đạo kiểm điểm Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc và P...

Dân Phú Quốc muốn huyện đảo lên thành phố

22:53:49 08/07/2020
Hơn 96% cử tri ở Phú Quốc được lấy ý kiến đã đồng ý nâng cấp huyện đảo du lịch trên vùng biển Tây Nam lên thành phố.

Vụ dân chặn xe tại Trạm thu phí Ea Kar: Chủ đầu tư thiếu trách nhiệm

22:49:33 08/07/2020
Liên quan đến vụ dân chặn xe tại Trạm thu phí Ea Kar (xã Ea Đar, huyện Ea Kar, Đắk Lắk), chính quyền địa phương khẳng định, chủ đầu tư đã thiếu trách nhiệm, không giải quyết dứt điểm các phát sinh, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Khoảng 1,7 triệu ô tô kinh doanh vận tải chuyển biển số màu vàng: Ai hưởng lợi và chịu thiệt?

21:03:58 08/07/2020
Theo Thông tư 58, sẽ có khoảng 1,6 - 1,7 triệu ôtô kinh doanh vận tải bao gồm xe tải, xe công nghệ như Be, Grab, taxi, xe khách... phải chuyển sang biển số màu vàng thay vì biển màu trắng như hiện nay. Câu hỏi đặt ra, việc chuyển đổi xe...

Chưa xác định được nguyên nhân khiến sông Phó Đáy có dấu hiệu ô nhiễm

20:55:20 08/07/2020
Cơ quan chức năng của cả hai tỉnh Bắc Kạn và Tuyên Quang đều chưa có câu trả lời thỏa đáng về nguyên nhân khiến sông Phó Đáy bị ô nhiễm.

83 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

19:37:37 08/07/2020
Tính tới 18h ngày 8/7, Việt Nam trải qua 83 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tổng số 347/369 người được công bố khỏi bệnh.

Bộ Công Thương tính thêm phương án điện một giá

19:10:30 08/07/2020
Trong thông tin mới nhất chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, biểu giá hiện nay tác động nhiều nhất trong mấy tháng nắng nóng.

Vận động toàn dân tham gia phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội

19:01:01 08/07/2020
Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tích cực tham gia phòng, chống đại dịch COVID-19; vận động nhân dân ủng hộ, khắc phục hậu quả ảnh hưởng do đại dịch; giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

16 khách thoát khỏi xe giường nằm bốc cháy trên quốc lộ 1

18:59:30 08/07/2020
Phát hiện trong khoang có khói và lửa bốc lên, tài xế Dũng nhanh chóng cho xe tấp vào lề để khách thoát ra ngoài. Thời điểm xảy ra vụ cháy, xe có 16 khách.

Có thể bạn quan tâm

Tàu vũ trụ Nga MS-13 bị chôn vùi ở Thái Bình Dương

Chuyện lạ

14:58:23 09/07/2020
Tàu vũ trụ hàng hóa MS-13 của Nga được tháo ra từ Trạm vũ trụ quốc tế lúc 21 giờ 22 phút (giờ Moscow) vào ngày 8-7 đã văng xuống nghĩa địa hàng không ở Thái Bình Dương.

Học sinh khóc nức nở, ôm chặt thầy cô trong lễ bế giảng

Học hành

14:58:23 09/07/2020
Khác với sự tinh nghịch hàng ngày trên lớp, những học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức khóc nức nở, ôm chầm lấy thầy cô giáo trong giờ phút chia tay.

Môtô 300 phân khối, phanh ABS 2 kênh, giá 115 triệu ở Việt Nam, cạnh tranh với Yamaha YZF-R3

Xe máy

14:58:08 09/07/2020
CFMoto 300SR vừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam để cạnh tranh với Yamaha YZF-R3. Sport bike này có giá bán 115 triệu đồng.

"Nữ thần gym Trung Quốc" gây shock với chiều cao 1m78, vòng 1, vòng 3 hơn mét

Người đẹp

14:57:47 09/07/2020
Liu Tai Yang được nhiều trang tin Trung Quốc ca ngợi như là nữ thần thể hình của đất nước Vạn lý trường thành.

Giao dịch chứng khoán sáng 9/7: Nhiều cổ phiếu khởi sắc, VN-Index vượt mốc 870 điểm

Kinh tế

14:56:34 09/07/2020
Dòng tiền tham gia thị trường có phần tự tin hơn, cộng thêm nhóm bluechip với sự dẫn dắt của SAB có sự đồng thuận cao đã tạo động lực đẩy VN-Index tăng nhanh qua mốc 870 điểm.

Yến Trang, Yến Nhi gợi ý trang phục dã ngoại

Phong cách sao

14:56:24 09/07/2020
Yến Trang, Yến Nhi gợi ý các mẫu váy mùa hè không chỉ phù hợp để mặc dạo phố mà còn khiến phái đẹp xinh xắn hơn khi đi dã ngoại cuối tuần.

Khách mời mặc trong suốt át cả cô dâu khiến ai cũng lầm tưởng là nhân vật chính

Thời trang

14:55:31 09/07/2020
Có quá nhiều trường hợp khách mời ăn mặc kém duyên khi tới dự lễ cưới khiến cư dân mạng nổi sóng phẫn nộ.

Bức ảnh đáng giá nhất tuần là đây: Ba cặp đôi hot nhất tề tựu đông vui và sang chảnh hết nấc

Sao việt

14:55:27 09/07/2020
Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh - Mai Phương Thuý và Gil Lê - Hoàng Thuỳ Linh rạng rỡ trong một khung ảnh.

Những ngày 'chán cơm thèm bún' xắn tay làm 5 món bún tuyệt ngon 'mát hết cả cõi lòng'

Ẩm thực

14:53:50 09/07/2020
Ngày hè oi nóng thường khiến người ta ngán cơm. Và khi đó, những món bún có vị chua thanh mát dịu ngọt lại trở thành giải pháp tốt nhất để thay đổi khẩu vị.

Rosé (BLACKPINK) gây bão vì loạt ảnh trắng đen hóa "thiên nga đen" xinh ngây ngất, ai dè càng xuất sắc hơn khi fan trổ tài tô màu

Sao châu á

14:50:03 09/07/2020
Ảnh đen trắng vốn đã quá đẹp, nhưng ảnh tô lại màu của fan lại càng đem đến một vẻ đẹp xuất sắc hơn cho Rosé (BLACKPINK).

Hoa Kỳ mua thêm 248 xe chiến thuật hạng nhẹ từ hãng xe quân sự Oshkosh

Ôtô

14:44:30 09/07/2020
Chính phủ Hoa Kỳ đã đặt một đơn hàng mới trị giá 127 triệu đô la cho 248 xe chiến thuật hạng nhẹ từ Tập đoàn Oshkosh.

Tóc cuốn vào máy cưa đá, bé gái bị lột hơn một nửa da đầu

Sức khỏe

14:43:54 09/07/2020
Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) vừa tiến hành ghép da và cân cơ, cứu bé gái 11 tuổi - nhập viện với tình trạng hơn một nửa da đầu bị lột vì cuốn vào máy cưa đá.

5 tuyệt chiêu tiết kiệm dành cho các mẹ bầu để sinh con mà không quá áp lực về kinh tế

Mua sắm

14:24:17 09/07/2020
Nếu biết cách chi tiêu tiết kiệm và quản lý tài chính cẩn thận thì việc chào đón thành viên mới của gia đình cũng sẽ khiến bạn không quá lo lắng trong vấn đề tiền bạc.

NÓNG: Mỹ nhân "Glee" mất tích đáng ngờ, để lại con trai 4 tuổi một mình lênh đênh giữa sông

Sao âu - mỹ

14:23:58 09/07/2020
Naya Rivera - ngôi sao từng đóng phim Glee được các nhà chức trách thông báo mất tích khi cô cùng con trai bơi trên sông Piru.

Poco F2 Pro và loạt smartphone giảm giá mạnh đầu tháng 7

Đồ 2-tek

14:22:21 09/07/2020
Một số hệ thống đang giảm giá mạnh nhiều mẫu smartphone chính hãng, đáng chú ý như Galaxy Note10 Lite, Oppo Find X2 hay Poco F2 Pro.