Ân tình 10 năm ngày thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

10 năm không quá dài nhưng cũng đủ để cho các thế hệ sinh viên , thầy cô giáo trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có những dấu ấn đặc biệt khó phai với ngôi trường của mình.

Là một trong những người đặt nền móng đầu tiên cho nhà trường, NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sau khi chuyển từ Đại học Công nghiệp sang Ban Quản lý Dự án, Sở Lao động Thương binh và Xã hội với vai trò là Phó trưởng Ban Quản lý Dự án tôi được giao nhiệm vụ tiếp quản Dự án xây dựng Trường Công nhân kỹ thuật cao và biên soạn Đề án thành lập trường để trình UBND thành phố Hà Nội và Tổng cục Dạy nghề phê duyệt.

Ngày đó, quá trình xây dựng đề án, thực hiện các thủ tục qui trình, giấy tờ, tổ chức hội nghị hội thảo; chuẩn bị rất nhiều việc như bố trí mặt bằng để lắp đặt thiết bị, máy móc của dự án, nhận bàn giao các hạng mục công trình để chuẩn bị đưa vào khai thác, sử dụng đều do một mình tổ chức và thực hiện cho nên gặp rất nhiều khó khăn”.

Ngày mong đợi cũng đến (25/6/2009), Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ký quyết định thành lập. Sau ngày đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tiến hành thủ tục trình thành phố bổ nhiệm Hiệu trưởng và Hiệu phó. Ngày 4/3/2010, sau khi được bổ nhiệm, chúng tôi xác định phải quyết tâm đưa trường đi vào hoạt động, tuyển sinh và đào tạo ngay trong năm 2010 để không lãng phí 1 năm học trong điều kiện người chưa có, ngân sách chưa có, cơ sở vật chất có các phòng học thì khang trang, máy móc hiện đại nhưng chủ yếu là các thiết bị chính còn thiếu thốn rất nhiều cơ sở vật chất như hệ thống điện, nước, điều hoà, hệ thống âm thanh, hình ảnh, các phụ kiện, dụng cụ, vật tư, linh kiện, chưa thể đáp ứng cho đào tạo.

Thật không dễ để tuyển tìm người về làm việc cho một ngôi trường ngự giữa chốn đồng không mông quạnh. Nói như vậy bởi ngày đó, đường vào trường còn là đường đất, rất heo hút. Trong khi đó, bao xung quanh trường là trại cai nghiện , trại tạm giam, trại xử lý rác, trường bắn và nghĩa địa…

Khó khăn là vậy nhưng tất cả những người được thuyết phục và tình nguyện về làm việc cho nhà trường ở thời điểm đó đều sống bằng niềm tin đối với người đứng đầu. Và thầy hiệu trưởng đã không phụ sự tin tưởng của họ.

“Chúng tôi vào cuộc nhiệt thành hăng say vì một ngôi trường ngày càng phát triển vững mạnh. Khi đã chiêu mộ được những cán bộ đầu tiên về làm việc, chúng tôi bắt đầu tổ chức các hoạt động đào tạo bồi dưỡng về phương pháp sư phạm , kỹ năng nghề, tiếng Anh, tin học để cán bộ đủ điều kiện trở thành giáo viên và tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình đào tạo; tuyên truyền tuyển sinh trên mọi phương tiện thông tin đại chúng cũng như đến các trường phổ thông trung học để giới thiệu về nhà trường; mua sắm bổ sung cơ sở, vật chất, thiết bị, dụng cụ, vật tư nguyên liệu phục vụ đào tạo”, thầy Khánh chia sẻ.

Cũng trong thời điểm khó khăn khi trường mới thành lập nhưng các thầy cô giáo của trường ngày ấy vẫn nhớ như in cảm xúc sung sướng khi thầy hiệu trưởng công bố. Thầy đã thuyết phục TCDN cho nhà trường đăng cai tổ chức Hội thi Thiết bị tự làm toàn quốc và Hội thi tiếng hát học sinh- sinh viên dạy nghề toàn quốc với mục đích để cho xã hội biết đến nhà trường.

Nói về người đầu tàu của mình các thầy cô giáo gắn bó với trường từ những ngày đầu tiên chia sẻ, ngày đó thầy Khánh dùng xe ô tô của mình và mang tiền nhà đi làm việc công. Tất cả chi phí hoạt động của nhà trường trong năm 2010, thầy hiệu trưởng đã đứng ra để chi trả mãi cuối năm 2010 tiền ngân sách mới về.

Nhắc lại chuyện đã qua thầy Khánh chia sẻ: “Nếu không có niềm tin, không quyết tâm sẽ không thể làm được. Bởi mãi khoảng 5-6 năm sau tôi mới trả hết tiền vay bạn bè cho năm đầu tiên hoạt động ở trường”.

Hướng tới ngày kỷ niệm 10 năm thành lập trường (17/10/2019) đặc biệt, ý nghĩa trước đó các thế hệ cán bộ, giáo viên, sinh viên đã về trường ôn lại những ngày khó khăn đã qua. Các thế hệ cán bộ, giáo viên, sinh viên cũng về các khoa của mình để đoàn tụ trong chương trình riêng; cùng ôn lại kỉ niệm, gặp gỡ thầy cô, bạn bè và sống lại những ngày tháng học tập, sinh hoạt dưới mái nhà chung HHT.

Với nỗ lực của mình để có một ngôi trường tạo nhiều dấu ấn thành công trong đào tạo nghề như ngày hôm nay, chắc chắn kỷ niệm những ngày đầu thành lập, những khó khăn đã qua sẽ theo họ suốt cuộc đời còn lại để tạo thêm động lực, nhân lên những thành công trong thời gian tới.

Ân tình 10 năm ngày thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội - Hình 1

Đảng ủy – BGH nhà trường tới dự và chúc mừng chặng đường phát triển của các khoa gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của nhà trường.

Ân tình 10 năm ngày thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội - Hình 2

Về trường trong ngày kỷ niệm, các thế hệ sinh viên, thầy cô giáo không chỉ hòa mình trong không khí vui chung của toàn trường mà các khoa còn tổ chức những chương trình riêng để chào đón nhau trong không khí ấm cũng hơn.

Ân tình 10 năm ngày thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội - Hình 3

Khoa Chăm sóc sắc đẹp với chương trình mặt riêng với tên gọi khá ấn tượng “Gặp lại thanh xuân”.

Ân tình 10 năm ngày thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội - Hình 4

Gặp mặt các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh khoa Điện – Điện tử và Ngoại ngữ – Kinh tế.

Ân tình 10 năm ngày thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội - Hình 5

“Ngày hội ngộ” của thầy cô và học sinh – sinh viên khoa Công nghệ ô tô và Cơ khí.

Ân tình 10 năm ngày thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội - Hình 6

“Ngày trở về”, rất nhiều cựu sinh viên đã thành công trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, khi đến với ngày hội ngộ, tất cả những ranh giới ấy đã bị xóa nhòa, chỉ còn đó nước mắt, nụ cười hòa lẫn trong niềm hạnh phúc và không khí đầm ấm. một khoảng thời thanh xuân được dần dần gợi mở khiến nhiều cựu sinh viên không ngăn được xúc động.

Ân tình 10 năm ngày thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội - Hình 7

Sinh viên Nguyễn Văn Thiết – cựu SV Khoa Điện Điện tử, HCV nghề Tự động hóa Kì thi tay nghề Asean năm 2014 chia sẻ cảm xúc và gửi lời tri ân tới các thầy cô ngày gặp mặt.

Ân tình 10 năm ngày thành lập trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội - Hình 8

Thông qua buổi gặp gỡ, các thế hệ cán bộ, giáo viên, sinh viên có cơ hội thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với thầy cô, nhà trường và đồng môn. Đặc biệt, qua đây Nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cựu sinh viên, cựu học viên trên bước đường lập nghiệp để học tập nâng cao trình độ, lập nghiệp và hỗ trợ thế hệ học sinh – sinh viên kế tiếp trong học tập và việc làm. Ban tổ chức cũng mong muốn chương trình sẽ tạo thành hoạt động thường niên của các thế hệ sinh viên, học viên, từ đó tạo mạng lưới kết nối giữa sinh viên, học viên các khóa để các bạn giúp đỡ, hợp tác với nhau trong học tập, việc làm và lập nghiệp.

Tại buổi gặp mặt thân tình, đại diện các khách mời, doanh nghiệp, các thế hệ cán bộ, giáo viên, sinh viên đã tặng quà, tài trợ cho các khoa và nhà trường. Ban tổ chức xin tiếp tục ghi nhận những đóng góp về nội dung chương trình, về nhân lực và vật lực của các khách mời, các thế hệ cán bộ, giáo viên, sinh viên để chuẩn bị thật chu đáo cho Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường diễn ra vào ngày 17/10/2019.

Với nhiều cách làm sáng tạo , chủ động, đến ngày 29/9/2010 nhà trường đã tổ chức khai giảng năm học mới thành công với 820 sinh viên, tuyển dụng, đào tạo được 32 cán bộ, giáo viên nòng cốt, biên soạn được 16 chương trình đào tạo và hàng trăm bộ giáo trình, đăng cai tổ chức thành công Hội thi Thiết bị tự làm toàn quốc và Hội thi tiếng hát học sinh-sinh viên dạy nghề toàn quốc. Có thể nói năm 2010 – năm đầu tiên đi vào hoạt động đã thành công rực rỡ, đó chính là tiền đề cho sự thành công của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Kỳ An

Theo giadinh

Đại học Ngân hàng TP HCM có tân hiệu trưởng

TS Bùi Hữu Toàn, 44 tuổi, được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP HCM sau một năm rưỡi giữ chức quyền Hiệu trưởng.

Quyết định bổ nhiệm TS Bùi Hữu Toàn được lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao hôm 2/10, sau khi đánh giá những kết quả đạt được của ông sau thời gian nắm quyền Hiệu trưởng từ tháng 3/2018.

Đại học Ngân hàng TP HCM có tân hiệu trưởng - Hình 1

Ông Bùi Hữu Toàn (trái) nhận quyết định bổ nhiệm. Ảnh: Đại học Ngân hàng TP HCM.

Ông Toàn là tiến sĩ ngành Luật, có thời gian dài công tác giảng dạy, quản lý đào tạo tại Học viện Ngân hàng. Tiếp đó, ông giữ chức Trưởng phòng Tổng hợp (Vụ Tổ chức cán bộ, Ngân hàng Nhà nước) rồi đảm nhiệm chức Phó chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước.

Tân Hiệu trưởng cho biết sẽ phát huy những thành quả mà trường đang có, duy trì sự ổn định để phát triển, đoàn kết nội bộ.

Năm ngoái, ông Toàn được điều động làm quyền Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP HCM sau khi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước không bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng với PGS Lý Hoàng Ánh. Ông Ánh bị tín nhiệm thấp và bị xử lý kỷ luật cảnh cáo do vi phạm trong công tác cán bộ, quản lý tài chính, quản lý tài sản trong thời gian đương chức.

Đại học Ngân hàng TP HCM tiền thân là trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở II, thành lập tháng 12/1976 tại TP HCM. Ở giai đoạn này, trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống ngân hàng và các định chế tài chính khác. Trường hiện là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Mạnh Tùng

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52

Tiêu điểm

Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Bại não nhưng không bại chí
21:38:23 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn
08:20:08 02/03/2021
Vì sao Châu Nhuận Phát từ chối cho Ngô Mạnh Đạt vay tiền?
07:06:28 02/03/2021
Minh Hằng dành 17 năm thanh xuân để "lột xác": Từ "bé Heo" bị netizen tố phẫu thuật hỏng đến visual nữ thần gây bão xứ Trung
06:17:40 02/03/2021
Cách sống "kỳ lạ" và gia tài ở tuổi 30 của Mai Tài Phến sau chuyện tình cảm với Mỹ Tâm
09:07:40 02/03/2021
Mỹ nhân Hoa ngữ nhận kết cục buồn khi yêu đại gia: Vương Tổ Hiền chấp nhận làm "tiểu tam", Trần Mỹ Kỳ sảy thai vì chồng ngoại tình với Quan Chi Lâm
06:13:01 02/03/2021
Netizen đặt nghi vấn mang thai lần 2, Hoà Minzy có phản ứng lầy lội gợi nhớ chuyện bí mật sinh con năm xưa
07:25:18 02/03/2021
Chồng ném quần áo đuổi đi giữa đêm, anh hàng xóm đột ngột đưa ra đề nghị không tưởng
07:12:31 02/03/2021
Nằng nặc thuê váy cưới ở cửa hiệu xa nhà, tôi hối hận giờ chỉ muốn trốn đi
07:15:07 02/03/2021
Trò bẩn ở showbiz Hàn Quốc
06:07:22 02/03/2021
Bị chê bai thần thái kém sang, Triệu Lệ Dĩnh tung ảnh hậu trường khoe visual khiến dân tình "quay xe" chỉ sau 1s ngắm nhìn
06:29:57 02/03/2021

Tin mới nhất

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

ĐH Đà Nẵng siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid để đảm bảo mục tiêu kép

05:55:51 02/03/2021
Ngày 1/3, toàn bộ SV ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung và bắt buộc phải khai báo y tế. Danh sách CB, GV, SV trở về từ các địa phương có dịch được thống kê để tổ chức xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên. 

VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững

22:46:22 01/03/2021
Tháng 12/2019, VAS vinh dự trở thành tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Thời báo Saigon Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp Vì Cộng đồng. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới

22:18:41 01/03/2021
:Sau 3 ngày tổ chức hội thảo, Sở GD&ĐT Phú Thọ cùng các nhà xuất bản đã hoàn tất công tác giới thiệu sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới tới các huyện, thành, thị trong tỉnh. 

HS Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

22:16:08 01/03/2021
Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

22:12:28 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung. 

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

22:07:08 01/03/2021
:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch. 

Học cách phòng dịch Covid-19 trong ngày trở lại trường

22:01:58 01/03/2021
Sáng 1/3, hơn 300.000 học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường. Buổi học đầu tiên, các em được hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19.

GV hóa thân thành nhân vật hoạt hình, lì xì đón HS đi học lại

21:54:55 01/03/2021
Để đón học sinh trở lại trường, thầy cô Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM đã hóa thân thành các nhân vật hoạt hình và lì xì cho các em.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

21:45:31 01/03/2021
Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Góc nhìn đa chiều về chương trình quốc tế học tại Việt Nam

21:40:21 01/03/2021
Nhiều năm ghi dấu yếu tố quốc tế hóa đa đạng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình hợp tác quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Hai đại họ...

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

21:35:18 01/03/2021
Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

21:32:42 01/03/2021
Sáng 1/3, học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ háo hức trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

‘Đóng băng’ nguyện vọng vào lớp 10: Học sinh và phụ huynh băn khoăn

21:30:04 01/03/2021
Khác với mọi năm, Hà Nội năm nay không cho phép học sinh (HS) thay đổi nguyện vọng (NV) dự tuyển sau khi đã đăng ký. Điều này khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều băn khoăn, lo lắng.

Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: "Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình!"

21:24:19 01/03/2021
Mới 15 tuổi nhưng Hoàng Thị Yến (lớp 9/2, trường THCS Tôn Thất Tùng, Quận Tân Phú, TP.HCM) đã sở hữu gia tài thành tích khủng của một nghệ sĩ piano nhí và Liên Đội Trưởng tài năng.

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi

21:22:04 01/03/2021
Lớn lên trong một gia đình đông con, lại khó khăn về kinh tế, tất cả anh chị em tự bươn tự chải. Chàng trai đến từ Thanh Hóa - Nguyễn Chu Kim Thu nỗ lực để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế ở tuổi 22.

Chương trình Trung học phổ thông mới môn Ngữ Văn: sự đổi trục trong giáo dục

21:17:45 01/03/2021
 Chương trình phổ thông mới môn Ngữ văn chuyển trục hình thành, nuôi dưỡng và phát triển các phẩm chất và năng lực cho người học.

Hiệu trưởng, hiệu phó phải xắn tay vào dạy phụ đạo lớp 1- tín hiệu vui dạy thật

21:15:42 01/03/2021
Hiệu trưởng, hiệu phó phụ trách lớp phụ đạo cũng là thể hiện năng lực, trách nhiệm của người lãnh đạo, làm gương cho giáo viên trong trường.

Có thể bạn quan tâm

Top 5 lý do không thể bỏ lỡ Vương Thần Mobile: "Vị vua mới" dòng game thần thoại phương Tây, chính thức ra mắt 3/3

Game online

09:39:26 02/03/2021
Chưa tới 48 giờ nữa thôi, các game thủ Việt sẽ có cơ hội trải nghiệm Vương Thần Mobile - Vị Vua mới của dòng game thần thoại phương Tây ngay tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những sản phẩm chất lượng cao đang cực kì thành công ...

Chuyện Esports: Hiếu Pol - Trọng tài liên quan bao nhiêu phần trăm đến các vụ bán độ

Esport

09:38:35 02/03/2021
Trong các số talk-show Chuyện Esports trước, khán giả đã có dịp lắng nghe những câu chuyện đầy thú vị về thế giới thể thao điện tử, được chia sẻ bởi những nhân vật tên tuổi, uy tín trong ngành. Từ tuyển thủ, streamer, cho tới Nhà đầu tư...

Tòa án Campuchia tuyên án phạt tù các cựu thành viên CNRP

Thế giới

09:38:02 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, trang thông tin Fresh News ngày 1/3 đưa tin Tòa án đô thành Phnom Penh đã tuyên án phạt Sam Rainsy, thủ lĩnh lưu vong của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã bị giải thể, 25 năm tù giam...

‘Kiều @’ và sự ngán ngẩm từ nội dung cho tới cảnh nóng

Phim việt

09:37:02 02/03/2021
Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, bộ phim Kiều @ gây ngao ngán khi mang đến phần kịch bản thảm họa và kỹ thuật one-shot tệ hại.

Giá dầu hôm nay 2/3 quay đầu giảm mạnh

Đời sống

09:36:49 02/03/2021
Giá dầu hôm nay 2/3 quay đầu giảm mạnh trong bối cảnh thị trường lo ngại nguồn cung dầu thô tăng, trong khi kinh tế toàn cầu cần thời gian để phục hồi.

Trẻ mắc tim bẩm sinh cần lưu ý gì?

Sức khỏe

09:35:49 02/03/2021
Theo số liệu thống kê của các quốc gia trên thế giới, số lượng trẻ sinh ra bị tim bẩm sinh khoảng 8-10/1.000 trẻ sinh sống. Như vậy tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh có tim bẩm sinh chào đời.

Bảng giá xe ô tô KIA mới nhất tháng 3/2021: Kia Morning GT-Line và X-Line 2021 cùng mức giá 439 triệu đồng

Ôtô

09:31:20 02/03/2021
Cập nhật bảng giá xe ô tô Kia mới nhất tháng 3/2021 với các dòng xe Kia Morning, Seltos Soluto, Rio, Cerato, Optima, Quoris, Rondo, Sorento, Sedona...

Yamaha Mio Aerox 2021 ra mắt, giá từ 51 triệu đồng

Xe máy

09:30:03 02/03/2021
Yamaha Mio Aerox 2021 ra mắt tại Philippines có giá khởi điểm 51 triệu đồng với ngoại hình mới thon gọn, thể thao hơn cùng trang bị hiện đại.

Cưới nhau cả năm mới thấy Hoàng Touliver đăng ảnh vợ lên MXH, lần này Tóc Tiên yên tâm vì hết bị "dìm hàng" rồi!

Sao việt

09:29:39 02/03/2021
Tóc Tiên và Hoàng Touliver ngày càng thoải mái chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình.

Đổi vị với bún gạo xào Singapore siêu ngon

Ẩm thực

09:25:01 02/03/2021
Bún gạo xào Singrapore không chỉ có cách làm đơn giản, thanh tao, không tốn quá nhiều thời gian mà hương vị của món ăn còn thơm ngon và đậm đà.

Cận cảnh chiếc máy bán hàu sống tự động ở Nhật Bản

Chuyện lạ

09:21:40 02/03/2021
Một số khu vực ở Nhật Bản, người dân có thể dễ dàng mua hàu sống và hàu chiên xù như mua chai nước uống tại máy bán hàng tự động.

Con trai Hoắc Tư Yến sở hữu ngoại hình điển trai hệt Lý Hiện

Sao châu á

09:21:01 02/03/2021
Lý Hiện cũng phải công nhận nhóc tỳ nhà Đỗ Giang sở hữu ngoại hình giống mình.

Nguyễn Phi Hùng: “Đôi khi tôi say mê công việc mà bỏ quên chuyện tình cảm của mình”

Show việt

09:19:07 02/03/2021
Nguyễn Phi Hùng xúc động khi hát lại Nhớ gấp ngàn lần hơn, bản hit làm nên tên tuổi cách đây 20 năm.

Trời chuyển lạnh bất ngờ, diện ngay mốt áo khoác lông nổi bần bật với cách mix đồ cực đỉnh này

Thời trang

09:17:52 02/03/2021
Diện áo khoác lông không còn là bất khả thi nếu các nàng biết cách lựa chọn màu sắc và kết hợp các items sao cho hài hòa.

Nhóm hot girl Malaysia bị chỉ trích vì tiệc tùng bất chấp dịch

Netizen

09:08:14 02/03/2021
Một trong số hot girl tham dự bữa tiệc từng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.