Ăn thực phẩm bổ sung Vitamin B3 có tác hại đến tim mạch?

Theo dõi VGT trên

Sản phẩm p.hân h.ủy của Vitamin B3 (còn gọi là Niacin) dư thừa có liên quan đến nguy cơ cao hơn về việc mắc các biến cố tim mạch như đau tim, đột quỵ.

Ăn thực phẩm bổ sung Vitamin B3 có tác hại đến tim mạch? - Hình 1

Các sản phẩm thực phẩm được bổ sung Vitamin B3

Trong nhiều thập kỷ qua, ngành công nghiệp thực phẩm ở Hoa Kỳ đã bổ sung Niacin – còn được gọi là vitamin B3 – vào các sản phẩm bánh mì, bột mì và ngô để ngăn ngừa bệnh viêm da Pellagra, một căn bệnh do thiếu chất dinh dưỡng này.

Chương trình này thành công đến mức ngày nay, bệnh viêm da pellagra hầu như không được biết đến trong nước Mỹ nữa, ngoại trừ một số nhóm dân cư có tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng.

Mặc dù ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt là một điều tốt, nhưng một nghiên cứu mới được công bố ngày 19/2 trên tạp chí Nature Medicine cho thấy rằng, dư thừa Niacin trong chế độ ăn uống có thể có mặt trái – làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Niacin, hay vitamin B3 cần thiết cho hệ thần kinh khỏe mạnh. Hầu hết mọi người đã có đủ trong chế độ ăn uống của họ.

Bánh mì, bột mì và các thực phẩm khác được bổ sung Niacin. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể cần phải được xem xét lại dựa trên những phát hiện mới.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét cụ thể sản phẩm phụ do trao đổi chất của lượng Niacin dư thừa được gọi là 4PY.

Các nhà nghiên cứu chưa đặt mục tiêu kiểm tra vai trò của Niacin đối với bệnh tim mạch. Thay vào đó, họ đang cố gắng xác định lý do tại sao khi mọi người được điều trị các yếu tố nguy cơ khác – chẳng hạn như bệnh tiểu đường và cholesterol cao – một số người vẫn mắc các biến cố về tim mạch.

Trong nghiên cứu ban đầu của họ, 4PY, có tên đầy đủ là N1-methyl-4-pyridone-3-carboxamide, xuất hiện như một dấu hiệu có thể có trong m.áu về nguy cơ tim mạch. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã truy tìm hợp chất này có liên quan đến lượng Niacin dư thừa.

Họ phát hiện ra rằng những người tham gia mà mức 4PY cao nhất có nguy cơ mắc các biến cố tim mạch nguy hiểm như đau tim hoặc đột quỵ tăng gấp đôi so với những người ở mức thấp nhất.

Ăn thực phẩm bổ sung Vitamin B3 có tác hại đến tim mạch? - Hình 2

Bệnh viêm da pellagra, cần B3 để ngăn ngừa và chữa trị.

Video đang HOT

Nói cách khác: “Cứ trong bốn người thuộc nhóm của chúng tôi thì có một người có mức 4PY cao và có nguy cơ mắc các biến cố tim mạch nguy hiểm cao hơn đáng kể”, tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Stanley Hazen, chủ tịch khoa học tim mạch và chuyển hóa tại Phòng nghiên cứu Lerner của Phòng khám Cleveland Viện ở Ohio, nói với Healthline.

Các nhà nghiên cứu cho rằng 4PY làm tăng nguy cơ tim mạch do tình trạng viêm trong mạch m.áu, được gọi là viêm mạch m.áu.

Tác dụng của Niacin với tim

Khả năng của Niacin làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc “cholesterol xấu”) và triglyceride (hay còn gọi là chất béo trung tính), rồi tăng cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL, hoặc “cholesterol tốt”) dẫn đến nó được sử dụng như một phương pháp điều trị để ngăn ngừa bệnh tim mạch trước khi chế tạo được thuốc làm giảm cholesterol.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy, dùng Niacin không làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hoặc không mang lại lợi ích gì thêm khi sử dụng cùng với thuốc đặc chế để giảm cholesterol.

Một nghiên cứu trong tạp chí Cao đẳng Mỹ về Tim mạch thậm chí còn phát hiện ra rằng việc sử dụng Niacin có thể làm tăng nhẹ nguy cơ t.ử v.ong sớm.

Thêm vào đó, những phát hiện của nghiên cứu mới cho thấy rằng Niacin dư thừa có thể chống lại một số lợi ích của lượng Niacin nhỏ hơn, chẳng hạn như hỗ trợ hệ thần kinh.

Tiến sĩ Cheng-Han Chen, bác sĩ Tim mạch can thiệp và Giám đốc y khoa của Chương trình Cấu trúc Tim tại Trung tâm Y tế MemorialCare Saddleback ở Laguna Hills, California cho biết: “Mặc dù Niacin trước đây được kê đơn làm thuốc giảm cholesterol nhưng việc sử dụng nó đã không còn được ưa chuộng vì nhiều nghiên cứu không tìm thấy nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch như suy nghĩ ban đầu”.

Tiến sĩ Chen không tham gia vào nghiên cứu. Ông nói với Healthline: “Nghiên cứu mới này sẽ làm rõ hơn việc nên dừng sử dụng Niacin trong bệnh tim”.

Tuy nhiên, Chen cảnh báo rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu mối quan hệ giữa lượng Niacin dư thừa ở mức độ khác nhau và bệnh tim mạch, đặc biệt ở những người dùng thực phẩm chức năng bổ sung Niacin.

Thế nào là quá nhiều Niacin?

Để tránh bị thiếu hụt, người lớn cần 14 đến 18 miligam Niacin mỗi ngày. Điều này có thể được tìm thấy trong 6 ounce cá ngừ hoặc 4 ounce đậu phộng, còn các loại thực phẩm khác, bao gồm cả những thực phẩm được tăng cường Niacin.

Các nhà nghiên cứu viết rằng, để so sánh, mức độ dùng để điều trị của Niacin – chẳng hạn như lượng được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng để giảm cholesterol – nằm trong khoảng từ 1.500 đến 2.500 miligam mỗi ngày.

Hazen cho biết những người dùng sản phẩm niacin kê đơn hoặc không kê đơn bị loại khỏi phân tích. Vì vậy, chế độ ăn uống là nguồn cung cấp Niacin chính cho người tham gia.

Các nhà nghiên cứu không có dữ liệu về lượng Niacin mà những người tham gia nhận được trong chế độ ăn uống của họ. Tuy nhiên, Hazen chỉ ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều Niacin – hoặc các hợp chất liên quan như nicotinamide adenine dinucleotide, axit nicotinic và nicotinamide riboside – trước đây đều đã được chứng minh là làm tăng mức độ 4PY, cũng như một sản phẩm p.hân h.ủy khác, là 2PY.

Trong nghiên cứu này, 2PY còn được gọi là N1- methyl-2-pyridone-5-carboxamide, không liên quan đến tình trạng viêm hoặc nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Theo Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia 2017-2020 (NHANES), người Mỹ có xu hướng nhận đủ Niacin để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt, tiêu thụ trung bình 37 miligam Niacin mỗi ngày. Ngoài ra, cuộc khảo sát đó cho thấy ít hơn 4% người trưởng thành báo cáo tiêu thụ ít hơn 15 miligam mỗi ngày.

Vì vậy, hầu hết người Mỹ đều nhận đủ Niacin trong chế độ ăn uống của họ, một số trong đó đến từ thực phẩm tăng cường, điều mà Hazen cho rằng có thể cần phải xem xét lại dựa trên những phát hiện mới này.

Ông nói trong một thông cáo: “Điều rút ra chính không phải là chúng ta nên cắt bỏ toàn bộ lượng Niacin hấp thụ – đó không phải là một cách tiếp cận thực tế. Với những phát hiện này, một cuộc thảo luận về việc liệu có nên tiếp tục ủy quyền tăng cường Niacin vào bột mì và ngũ cốc ở Hoa Kỳ hay không?”.

Bác sĩ Chen cảnh báo những người thường xuyên dùng chất bổ sung Niacin, đặc biệt nếu họ đã có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn. Nếu họ đang cân nhắc dùng Niacin hoặc các sản phẩm liên quan, trước tiên họ nên nói chuyện với bác sĩ.

Ông nói: “Tuy nhiên, việc tránh các thực phẩm tăng cường Niacin có thể khó khăn hơn vì chúng có mặt khắp nơi trong chuỗi thức ăn”. Vì vậy, “việc tăng cường Niacin trong thức ăn có thể cần được xem xét ở cấp độ cao hơn như một vấn đề của chính sách công”.

Ăn thực phẩm bổ sung Vitamin B3 có tác hại đến tim mạch? - Hình 3

Các thực phẩm có trong tự nhiên giàu Vitamin B3.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người có lượng sản phẩm p.hân h.ủy Niacin dư thừa cao hơn có nguy cơ mắc các biến cố tim mạch bất lợi lớn như đau tim và đột quỵ.

Sản phẩm p.hân h.ủy này, được gọi là 4PY, có khả năng gây nên tình trạng viêm trong mạch m.áu để làm tăng nguy cơ tim mạch.

Các nhà nghiên cứu cho rằng cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu mối liên hệ giữa các mức độ dư thừa Niacin khác nhau và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu kêu gọi cần kiểm tra lại việc bổ sung Niacin vào thực phẩm để tránh cho cộng đồng các nguy cơ gia tăng các bệnh do dư thừa Niacin-B3.

Cà chua ăn sống hay nấu chín tốt hơn?

Cà chua là thực phẩm phổ biến có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe từ bổ mắt tới phòng ngừa ung thư, mỡ m.áu, ngăn chặn biến cố tim mạch, tăng sức đề kháng.

Các thành viên trong gia đình tôi đều thích ăn cà chua. Tôi dùng cà chua làm canh, nước ép, salad. Khi có người ốm, mẹ tôi thường nấu chín cà chua, nghiền nát, lọc lấy nước uống. Xin chuyên gia tư vấn sử dụng cà chua sống hay chín sẽ tốt hơn? Xin cảm ơn. (Vũ Minh Hằng - Thanh Xuân, Hà Nội)

Lương y Bùi Đắc Sáng - Hội Đông Y Hà Nội trả lời:

Cà chua có nhiều loại khác nhau tùy theo mỗi nơi trồng. Ví dụ cây cà kiu (cà chua ta) có lá mỏng, quả hình cầu bé, chua hơn. Loại quả to gọi là cà chua tây có nguồn gốc ở Nam Mỹ, nay được trồng phổ biến khắp nước ta để lấy quả ăn, nấu canh giấm, làm mứt, tương ớt, xốt cà chua...

Cà chua là loại thực phẩm hằng ngày nhưng nhiều người không biết rõ tác dụng như thế nào. Loại quả này chứa nhiều lycopene là chất chống oxy hóa rất tốt với sức khỏe. Một số nghiên cứu cho thấy chất này hỗ trợ ngăn ngừa bệnh lý tim mạch, mỡ m.áu; có khả năng dự phòng ung thư.

Bảng so sánh dinh dưỡng của cà chua và các thực phẩm khác (100g):

Cà chua ăn sống hay nấu chín tốt hơn? - Hình 1

Trong 100g cà chua chứa 20% lượng vitamin A cần cho mỗi ngày; vitamin C (20-25%) tăng cường miễn dịch. Vì vậy, khi bạn ốm, mệt mỏi, bổ sung cà chua sẽ tăng cường đề kháng. Cà chua còn giàu vitamin K tốt cho thành mạch, có khả năng chống đông m.áu. Cà chua có kali tăng đào thải muối, tốt cho người bị tăng huyết áp.

Theo Đông y, cà chua có tính chua, ngọt, nhạt, mát, có tác dụng bổ huyết, sinh tân dịch, giúp tiêu hóa, điều hòa bài tiết.

Cà chua có thể ép nước dành cho trường hợp suy nhược cơ thể, ăn không ngon miệng, nhiễm độc mạn tính, bị sung huyết, m.áu đặc dính (mỡ m.áu), xơ cứng tiểu động mạch, đau khớp, thống phong, urê huyết cao, sỏi niệu đạo, sỏi mật, táo bón, viêm ruột.

Cà chua ăn sống hay nấu chín tốt hơn? - Hình 2

Cà chua có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Freepik.

Cà chua có hai cách sử dụng là nấu chín hoặc ăn sống. Cà chua chứa lycopene khi nấu chín sẽ giúp tăng hấp thụ hơn khi ăn sống. Cà chua cũng có axit oxalic, nếu ăn nhiều dễ gây sỏi thận nhưng nấu chín, axit này có thể bay hơi.

Một số nghiên cứu cho rằng cà chua nấu chín tốt hơn ăn sống. Tuy nhiên, theo tôi, bạn chọn nấu chín hay ăn sống tùy vào món ăn. Ví dụ, khi làm salad, nước ép, bạn có thể ăn sống cà chua như trái cây thông thường. Cà chua cũng có thể nấu chín khi làm các món xốt, hấp, nước canh.

Lưu ý, người đang dùng thuốc chống đông hạn chế ăn cà chua. Người đau dạ dày, tá tràng cẩn trọng vì cà chua vẫn chứa axit gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Không nên dùng cà chua chưa chín vì chứa chất kiềm, ăn xong thấy vị chát ở miệng, ăn nhiều dễ bị trúng độc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình03:09Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"02:58Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm02:56Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe04:52Cà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ03:08Hải Idol khai gì sau vụ dừng dàn xe sang rước dâu giữa đường chụp ảnh?03:41Rước họa do căng chỉ để trẻ hóa da mặt15:33Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam03:57Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố02:39Căn hộ chung cư ở Hà Nội bốc cháy, khói đen cuồn cuộn khiến nhiều người khiếp sợ03:18Tu theo hạnh đầu đà như Thích Minh Tuệ: Ngày ăn 1 bữa, tối ngủ gốc cây04:24Đám tang n.am s.inh lớp 8: Người thân khóc nghẹn, mẹ ruột ngã quỵ, bức xúc 1 điều03:18Cháy nhà trọ tại Hà Nội khiến 14 người thương vong: Hàng xóm kể lại phút sinh tử03:38

Tiêu điểm

Người bệnh mắc ký sinh trùng từ thú cưng tăng mạnh
09:42:19 23/05/2024
7 thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt
13:08:46 23/05/2024
Vì sao các vitamin thiết yếu cho cơ thể được đặt tên theo bảng chữ cái?
14:18:09 23/05/2024
3 loại trái cây tốt nhất cho tim được các bác sĩ khuyên nên ăn
19:53:04 22/05/2024
Vì sao 3 chị em cùng bị ung thư dù thế hệ trước không mắc bệnh này?
20:24:11 22/05/2024
Người bệnh đái tháo đường cần lưu ý gì khi ăn xoài?
10:17:34 23/05/2024
Những sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải
12:55:20 23/05/2024
Mận có 5 tác dụng sức khỏe nhưng có những người không ăn tốt hơn
09:43:27 24/05/2024
Mẹo ăn sữa chua giúp giảm cân nhanh và tốt cho sức khỏe
10:30:46 24/05/2024
Ăn bưởi mỗi ngày có tốt?
18:59:08 22/05/2024

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân lên tiếng về chuyện tình cảm với HH Phương Lê: Chúng tôi yêu nhau thật
10:46:40 24/05/2024
"Sư Thích Minh Tuệ" quyết định ẩn tu tại cổng trời trên đỉnh Đèo Ngang, mong không ai đi theo
11:58:20 24/05/2024
Cập nhật mới nhất sức khỏe, tình hình điều trị nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:11:19 24/05/2024
Kha Ly - Thanh Duy: Bên nhau từ khi tay trắng, có tin vui sau 8 năm ròng rã
11:06:21 24/05/2024
Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Cứu được 7 người thoát nạn
13:20:19 24/05/2024
Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó
12:14:51 24/05/2024
Seungri bị con trai trùm showbiz Hong Kong đuổi cổ
13:35:19 24/05/2024
Lời kể của nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:49:11 24/05/2024
Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'
10:24:48 24/05/2024
Toàn cảnh hiện trường vụ cháy ở Hà Nội làm 14 người t.ử v.ong
10:45:02 24/05/2024

Tin mới nhất

Cho trẻ uống sữa vào thời điểm nào là tốt nhất?

12:24:12 24/05/2024
Lượng sữa phù hợp: trẻ dưới 1 t.uổi nên uống sữa mẹ hoặc sữa công thức thay vì sữa bò. Trẻ từ 1-3 t.uổi nên uống khoảng 500ml sữa mỗi ngày. Đối với trẻ lớn hơn, lượng sữa có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu dinh dưỡng và hoạt động hàng ngà...

9 loại thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với trà

12:19:40 24/05/2024
Trà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng uống trà cùng với một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng tới hương vị hoặc lợi ích dinh dưỡng của trà.

Chế độ ăn cho người bị tăng acid uric m.áu

11:04:57 24/05/2024
Bằng cách tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp với việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bị tăng khả năng kiểm soát tốt bệnh gout và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chủ động và có chiến lược lối sống để tránh béo phì, bệnh tiểu đường

10:53:09 24/05/2024
Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng, tập trung vào thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến. Tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên. Ưu tiên quản lý căng thẳng và ngủ đủ giấc.

Những thói quen xấu khiến người trẻ dễ bị nhồi m.áu cơ tim

10:21:37 24/05/2024
Sử dụng quá nhiều chất kích thích, rượu bia là thói quen xấu mà phần lớn người trẻ đều mắc phải, đặc biệt với nam giới. Điều này khiến chúng ta có thể phải đối diện với tình trạng tăng huyết áp và có nguy cơ bị nhồi m.áu cơ tim.

Tuyệt đối không uống trà xanh vào những thời điểm này kẻo 'rước họa vào thân'

10:18:24 24/05/2024
Uống trà xanh khi bụng đói là sai lầm mà nhiều người hay mắc phải. Polyphenol trong trà xanh sẽ có tác dụng kích thích sản xuất axit trong dạ dày, gây ra cảm giác cồn cào và khó chịu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Tự ý bổ sung vitamin, hai người phải đi cấp cứu vì khó thở

09:46:41 24/05/2024
Gia đình đưa người bệnh đến trạm y tế gần nhà xử trí cấp cứu rồi chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy điều trị với chẩn đoán theo dõi ngộ độc vitamin A.

Hai bệnh truyền nhiễm đang gia tăng ở TP.HCM

12:51:32 23/05/2024
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus lây truyền qua muỗi, gây các triệu chứng giống như cúm. Đôi khi, sốt xuất huyết vẫn gây triệu chứng và biến chứng nặng.

Sốc nhiệt, suy thận do vận động mạnh sau chạy marathon

12:36:33 23/05/2024
Các triệu chứng tiêu cơ vân gồm mệt mỏi quá sức, tay chân không giơ được, nước tiểu màu nâu sậm như xá xị. Người gặp các triệu chứng này, nhất là sau vận động cường độ cao, nên đến các cơ quan y tế để kiểm tra và xử trí kịp thời.

Ghi nhận 2 ca bệnh ho gà, 12 ổ dịch bệnh dại

12:15:05 23/05/2024
Người dân cần có các biện pháp để phòng ngừa bị chó cắn. Nếu chẳng may bị chó, mèo cắn, cào, cần đến cơ sở y tế thăm khám, tiêm vaccine, huyết thanh kháng dại theo chỉ định của bác sĩ.

Trà hoa hồng, bí quyết khỏe đẹp của các quý cô

10:05:47 23/05/2024
Trà hoa hồng là một loại đồ uống thảo dược được biết đến với tác dụng giảm đau bụng kinh, cung cấp nước và thúc đẩy vẻ đẹp của làn da.

Hâm thức ăn nhiều lần rất có hại, nhất là 3 món sau

20:07:35 22/05/2024
Tuy nhiên, một số loại thực phẩm cần hạn chế hâm đi hâm lại vì sẽ gây mất chất dinh dưỡng và khiến vi khuẩn phát triển nhiều hơn.

3 chất bổ sung dù tốt nhưng người cholesterol cao nên tránh

19:08:21 22/05/2024
Cholesterol trong m.áu cao thường không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào trong thời gian dài. Người bệnh thậm chí không biết mình mắc tình trạng này cho đến khi đến bác sĩ khám, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Chế độ ăn giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim

19:03:38 22/05/2024
Chế độ ăn uống kém lành mạnh: ít rau, trái cây, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt; nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, ngũ cốc tinh chế và đường bổ sung, là các yếu tố nguy cơ chính có thể điều chỉnh được.

10 lời khuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

09:01:43 22/05/2024
Các bác sĩ tim mạch của Wake Forest Baptist (Hoa Kỳ) đưa ra một số lời khuyên chung có thể giúp bạn duy trì trái tim khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ, Anh tiến hành các cuộc không kích ở miền Tây Yemen

Thế giới

15:09:11 24/05/2024
Người dân địa phương cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn tại sân bay. Trong khi đó, liên quân chưa bình luận về thông tin trên, song tuyên bố ngày 22/5 đã phá hủy 4 thiết bị không người lái của Houthi ở khu vực do lực lượng này kiểm soát...

"Ma nữ đẹp nhất châu Á" Mai Davika cứ diện đồ xuyên thấu là "bùng nổ" sắc vóc

Phong cách sao

14:59:41 24/05/2024
Mới đây, Ma nữ đẹp nhất Thái Lan Mai Davika hot trên truyền thông khi loạt ảnh diện đầm xuyên thấu, tham dự sự kiện Lễ hội trang sức cao cấp Bvlgari Aeterna .

Giọt nước mắt của Lưu Diệc Phi

Phim châu á

14:57:12 24/05/2024
Giọt nước mắt của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện hoa hồng khiến khán giả tò mò không biết nhân vật Hoàng Diệc Mai cô đảm nhận sẽ gặp phải những biến cố gì.

Lộ kết phim Trạm cứu hộ trái tim: Ông Trường ra tù, Vũ - Hà hạnh phúc bên nhau?

Hậu trường phim

14:53:50 24/05/2024
Có thể thấy sự xuất hiện của ông Trường (NSƯT Phạm Cường) trong giai đoạn sau của Trạm cứu hộ trái tim. Lúc này, ông Trường đã ra tù.

The Wisteria - 'tổ ấm' kết nối yêu thương

Sáng tạo

14:21:28 24/05/2024
The Wisteria - dự án phân khu cao tầng trong đại đô thị Hinode Royal Park (Hoài Đức, Hà Nội) có thiết kế thông minh, tạo nên một không gian sống kết nối cho gia đình đa thế hệ.

Đắk Lắk triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024

Du lịch

14:16:01 24/05/2024
Trong mùa du lịch hè năm 2024, tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch nội địa nhằm thu hút du khách đến với địa phương.

Duy Khánh gọi điện tâm sự 2 tiếng đồng hồ với 1 sao nữ Vbiz, bỗng 30 phút độc thoại và nghe âm thanh lạ

Sao việt

14:06:54 24/05/2024
Duy Khánh cho biết thấy đầu dây bên kia im lặng tưởng Miu Lê đang buồn theo câu chuyện của mình nên tiếp tục trải lòng. Cho đến khi nghe được tiếng ngáy, nam diễn viên mới biết Miu Lê đã ngủ

Phía Park Seo Joon phản hồi đáng chú ý về tin hẹn hò nữ người mẫu kém 10 t.uổi

Sao châu á

13:50:50 24/05/2024
Động thái từ công ty quản lý của Park Seo Joon khiến công chúng thêm phần hoài nghi, đồng thời cho rằng tài tử Thư Ký Kim Sao Thế và mẫu nữ Lauren thực sự đang yêu đương bí mật.

Tháng 4, tháng 5 hoa loa kèn nở rộ và bất ngờ ý nghĩa phong thủy của hoa loa kèn

Trắc nghiệm

13:47:21 24/05/2024
Loa kèn mỏng manh thanh khiết, kiêu sa được coi là biểu tượng trong sạch, là một trong các loài hoa xưa nhất thế giới.

Chủ động di dời người dân trong khu vực bị ảnh hưởng sạt lở đến nơi an toàn

Tin nổi bật

13:27:29 24/05/2024
Các địa phương tổ chức kiểm tra và thanh thải dòng chảy tại các công trình cầu, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất thuộc trách nhiệm của địa phương.

HIEUTHUHAI đọ sắc bên mỹ nam về từ Trung Quốc, Anh Tú g.ây s.ốc khi tình tứ hôn một người

Tv show

13:20:01 24/05/2024
Khung hình hội tụ 4 sao nam là rapper HIEUTHUHAI, Quang Trung, Hùng Huỳnh, Ali Hoàng Dương đã lập tức gây sốt. Ai ai cũng sở hữu vẻ ngoài nam tính, điển trai.

Thảm đỏ Cannes ngày 10: Bella Hadid khoe trọn body đồng hồ cát, mỹ nhân 13 Reasons Why nhận "cơn mưa" lời khen

Sao âu mỹ

12:51:25 24/05/2024
Không khí thảm đỏ Cannes ngày 10 dường như nóng lên với sự xuất hiện của nhiều mỹ nhân nổi tiếng như Bella Hadid, Katherine Langford, Izabel Goulart, Ariadna Gutiérrez...

Công Phượng nguy cơ lỡ cơ hội lên tuyển quốc gia

Sao thể thao

12:37:53 24/05/2024
Công Phượng được tung vào sân ở phút 41 trong trận Yokohama FC gặp Nagoya Grampus ở vòng 3 Cúp Liên đoàn Nhật Bản.