Án oan ở Bắc Giang: Cán bộ về hưu vẫn phải xem xét trách nhiệm!

Những cán bộ tham gia tố tụng, xét xử ông Nguyễn Thanh Chấn hay một người bị oan sai nào khác, dù đã về hưu thì vẫn phải xem xét trách nhiệm” – Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn

Bên lề kỳ họp Quốc hội sáng 26/5, ĐBQH Nguyễn Sơn , Phó Chánh án TAND Tối cao đã trao đổi với phóng viên xoay quanh một số vụ án oan của bà Đỗ Thị Hằng , Hàn Đức Long , Nguyễn Thanh Chấn cùng xảy ra ở tỉnh Bắc Giang, được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

Bà Đỗ Thị Hằng (60 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) nguyên là giáo viên cấp 3 bị TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù về tội mua bán phụ nữ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi chấp hành xong án phạt hơn 5 năm tù giam, bà Hằng làm đơn kêu oan và đã được Viện KSND Tối cao ra kháng nghị hủy án, điều tra lại từ đầu.

Án oan ở Bắc Giang: Cán bộ về hưu vẫn phải xem xét trách nhiệm! - Hình 1

ĐBQH Nguyễn Sơn Phó Chánh án TAND Tối cao (Ảnh ND)

Đặc biệt đáng quan tâm trong đơn kêu oan, bà Hằng phản ánh, gia đình đã bị tan nát sau bản án này: chồng tự tử, con gái bị lừa bán sang Trung Quốc, con trai sa vào nghiện ngập, ngồi tù.

Còn đối với ông Hàn Đức Long , sau khi bị tố cáo hành vi hiếp dâm CQĐT lập tức bắt giam ông Long để điều tra. Trong quá trình hỏi cung, ông Long thú nhận hành vi hiếp dâm và giết người. TAND tỉnh Bắc Giang xử sơ thẩm tuyên Hàn Đức Long án tử hình, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao xử phúc thẩm tuyên y án tử hình.

Án oan ở Bắc Giang: Cán bộ về hưu vẫn phải xem xét trách nhiệm! - Hình 2

Bà Đỗ Thị Hằng đã bị xử phạt 5 năm 6 tháng tù oan. (Ảnh TS)

Tuy nhiên sau đó Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xử giám đốc thẩm đã quyết định hủy 2 bản án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại từ đầu. Đến năm 2011, TAND tỉnh Bắc Giang xử sơ thẩm lần hai và vẫn giữ nguyên phán quyết tử hình đối với Hàn Đức Long .

Một vụ án oan đình đám khác cũng được dư luận rất quan tâm trong thời gian dài là án oan 10 năm tù giam đối với ông Nguyễn Thanh Chấn.

Trao đổi với phóng viên về vụ án của bà Đỗ Thị Hằng, ông Nguyễn Sơn cho biết đến giờ chưa nhận được văn bản chính thức của VKSND Tối cao. Tuy nhiên theo nguyên tắc thì Tòa hình sự TAND Tối cao sẽ phải xét xử lại vụ án này theo đề nghị của VKSND Tối cao.

“Việc quyết định thế nào sẽ do hội đồng xét xử. Nếu có sai phạm, cố tình ra bản án trái pháp luật thì sẽ phải chịu trách nhiệm theo Luật hình sự. Trách nhiệm bồi thường thì được thực hiện theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước” – ông Sơn nói.

Ông Nguyễn Sơn cũng cho biết, TAND Tối cao vừa có văn bản gửi các cơ quan tố tụng, kháng nghị bản án của Hàn Đức Long (Bắc Giang) theo hướng hủy án điều tra lại. Sau khi TAND Tối cao kháng nghị thì VKSND Tối cao còn phải xem xét lại hồ sơ vụ án này.

Đối với vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn, ông Nguyễn Sơn cho biết sau khi ông Chấn chính thức được đình chỉ điều tra, TAND Tối cao đã yêu cầu Tòa phúc thẩm TAND Tối cao chuẩn bị sẵn sàng, nếu có yêu cầu bồi thường thì phải bồi thường theo quy định.

Đề cập đến trách nhiệm của của cá nhân dẫn đến án oan, ĐBQH Nguyễn Sơn nói: “Những cán bộ tham gia tố tụng, xét xử ông Nguyễn Thanh Chấn hay một người bị oan sai nào khác, dù đã về hưu thì vẫn phải xem xét trách nhiệm”.

“Nếu phải bồi thường thì phải áp dụng đúng theo uy định của nhà nước về trách nhiệm bồi thường . Làm án này nhiều khi khó mà xác định được có cố tình hay không. Nếu cố tình thì chắc chắn bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật ”- ông Sơn cho hay.

Đề cập đến việc xem xét năng lực của TAND tỉnh Bắc Giang khi để xảy ra nhiều vụ án oan, nghi oan, ông Nguyễn Sơn cho biết: “Khi xét xử vụ án thì phải xem xét nguyên nhân, điều kiện sai phạm của cơ quan tổ chức để có biện pháp khắc phục, lấy đó làm bài học”.

Theo Infonet

Án oan ở Yên Bái: Thừa nhận của Viện trưởng VKSND

Sau khi xem bản án Giám đốc thẩm đối với ông Đặng Thuật do Chánh án TAND Tối cao ký vào tháng 8/1989, ông Lương Văn Thức - Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái cho biết: Trường hợp oan sai của ông Đặng Thuật có cơ sở để được bồi thường theo Nghị quyết 388 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại người kêu oan không nộp đơn?

Theo ông Lương Văn Thức, ông biết về vụ án oan sai này từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên, thời gian đó ông Thức chưa làm Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái nên không biết tới công văn chỉ đạo của VKSND Tối cao yêu VKSND tỉnh Yên Bái hướng dẫn cho ông Đặng Thuật làm đơn bồi thường oan sai.

Chỉ đến khi báo phản ánh cùng với việc nhận được đơn thư của bà Đỗ Thị Lợi - vợ ông Đặng Thuật thì ông Thức đã chỉ đạo tất cả các phòng ban trong viện kiểm tra, tập hợp tất cả những văn bản liên quan đến vụ việc của ông Đặng Thuật lại để nghiên cứu giải quyết nhằm tránh tình trạng oan sai cho người vô tội.

"Đúng là có công văn chỉ đạo của VKSND Tối cao vào tháng 7/2008 để hướng dẫn ông Đặng Thuật làm thủ tục bồi thường oan sai nhưng trong công văn này cũng nêu rất rõ là khi nào ông Đặng Thuật gửi đơn yêu cầu bồi thường oan sai lên VKSND tỉnh Yên Bái thì lúc đó VKSND tỉnh Yên Bái sẽ hướng dẫn ông Thuật làm thủ tục gửi đơn lên VKSND Tối cao. Đó là công văn nội bộ, VKSND Yên Bái không có nhiệm vụ phải báo cho gia đình biết.

Từ sau tháng 7/2008, VKSND tỉnh Yên Bái không nhận được một văn bản nào của ông Đặng Thuật yêu cầu bồi thường nên không thể hướng dẫn ông Thuật gửi đơn yêu cầu bồi thường oan sai lên VKSND Tối cao được" - ông Thức nói.

Án oan ở Yên Bái: Thừa nhận của Viện trưởng VKSND - Hình 1

Ông Lương Văn Thức - Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái.

Tuy nhiên, khi trao đổi với PV, người người thân của ông Đặng Thuật cho biết: Ròng rã từ thời điểm cuối năm 1989 đến tận ngày 31/10/2008, 20 năm trời với 268 lá đơn được ông Đặng Thuật miệt mài, kiên nhẫn đạp xe gõ cửa các cơ quan nhà nước. Nhưng cho đến khi trút hơi thở cuối cùng vào năm 2008, nguyện vọng của ông vẫn chưa được thực hiện.

Điều "an ủi" dành cho ông, đó là ngày 02/11/2004, tòa phúc thẩm TAND Tối cao có công văn số 429/CV-PT gửi cho ông về việc yêu cầu ông cung cấp các tài liệu để Tòa tối cao làm cơ sở xem xét, bồi thường thiệt hại cho việc ông oan sai theo Nghị quyết 388 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ngày 22/11, ông Thuật đã liệt kê 98 mục với các tài liệu kèm theo để bàn giao cho TAND Tối cao theo yêu cầu. Tuy nhiên, 6 tháng sau, Chánh tòa phúc thẩm TAND Tối cao có công văn trả lời: trường hợp của ông Thuật không nằm trong diện của Nghị quyết 388.

"Ông Thuật có cơ sở được bồi thường"

Ngày 2/12/2013, sau khi xem lại bản án Giám đốc thẩm đối với ông Đặng Thuật vào tháng 8/1989 do Chánh án TAND Tối cao Phạm Hưng ký, theo quan điểm riêng của ông Lương Văn Thức: Trường hợp oan sai của ông Đặng Thuật có cơ sở để được bồi thường theo Nghị quyết 388 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Cụ thể, theo ông Thức, bản án Giám đốc thẩm của TAND Tối cao ngày 10/8/1989 đã tuyên ông Đặng Thuật không phạm tội tham ô tài sản XHCN. Ông Thuật chỉ bị xử lý về hành chính đối với 200 viên gạch lát mà ông Thuật tự ý lấy thêm ngoài phiếu xuất và 06 tấm kính xây dựng.

Án oan ở Yên Bái: Thừa nhận của Viện trưởng VKSND - Hình 2

Bà quả phụ Đỗ Thị Lợi bên bàn thờ người chồng - ông Đặng Thuật đã mất 5 năm nhưng vẫn chưa được bồi thường oan sai.

Như thế, những hình thức kỷ luật (khai trừ Đảng, tước quyền công dân; không bố trí công tác trong thời gian 15 năm... mà chỉ giải quyết cho ông Thuật về hưu) do Tỉnh ủy Yên Bái áp dụng đối với ông Thuật đã ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, công việc, cuộc sống của cá nhân ông Đặng Thuật và hệ lụy đến cả gia đình của ông. Những oan sai này cần phải được bồi thường cho cá nhân ông theo tinh thần của Nghị quyết 388.

Về cơ quan chịu trách nhiệm bồi thường cho oan sai của ông Thuật, theo Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái: "Cấp xét xử cuối cùng nào đưa ra kết tội oan sai cho người bị oan sẽ là cơ quan có trách nhiệm bồi thường bằng vật chất cho người bị oan".

Ông Thức chỉ ra rằng, Tòa phúc thẩm tuyên y án ông Đặng Thuật tội tham ô tài sản XHCN sẽ là cơ quan phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Trong vụ việc này, Viện Kiểm sát không liên quan và không có trách nhiệm trong bồi thường oan sai cho ông Thức.

"Hiện tại, ông Thuật đã mất, vợ con của ông có quyền đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được giải quyết bồi thường cho chồng/cha mình. VKSND tỉnh Yên Bái sẽ hướng dẫn về thủ tục nếu gia đình có yêu cầu" - Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái kết lại.

Theo Đất Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện
23:36:47 17/01/2021
Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty
12:26:41 18/01/2021
Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?
16:00:16 18/01/2021
Cảnh sát nổ súng giải tán nhóm ‘quái xế’
16:21:01 17/01/2021
Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ
12:04:28 18/01/2021
Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn Việt Nam
13:20:04 18/01/2021
Vụ nghịch tử sát hại cha mẹ ở Lai Châu: Nghi phạm ham chơi game, có biểu hiện bất thường
23:00:49 17/01/2021
Tiết lộ bất ngờ về đại gia cây cảnh vừa bị công an bắt giữ
11:53:57 18/01/2021
Vụ vay nặng lãi, gái bán dâm bị ép chụp ảnh khỏa thân: Hé lộ thủ đoạn ranh ma của vợ chồng "bà trùm"
11:49:44 18/01/2021
Bắt 35 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam
16:12:08 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19
18:30:45 18/01/2021
600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên
19:32:02 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021

Tin mới nhất

Đột kích, bắt quả tang 5 người sang chiết gas trái phép tại cảng ở Hải Phòng

21:16:25 18/01/2021
Lực lượng công an ở Hải Phòng vừa bắt vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn ở cảng Lê Quốc (Hải Phòng), thu giữ nhiều tang vật tại hiện trường.

Singapore công bố thời điểm nối lại Đối thoại Shangri-La

21:05:52 18/01/2021
Singapore có kế hoạch nối lại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, trong năm 2021 sau khi sự kiện này bị hủy vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Những trò 'lừa như thật' của nhóm giả mạo tướng tá tình báo

20:04:57 18/01/2021
Hoa Hữu Long nhận mình là thiếu tướng tình báo và thành lập một tập đoàn “ma” với văn bản giả của Bộ trưởng Quốc phòng để lừa tiền xin việc, xin dự án xây công trình phòng thủ ven biển...

Bắt đối tượng trốn truy nã 10 năm khi đang ở trong khu cách ly

20:01:53 18/01/2021
Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ, bàn giao Bùi Văn Định (33 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho Công an thành phố Hải Phòng để điều tra về tội Trộm cắp tài sản.

Lãnh án sau hơn 10 năm bỏ trốn

20:01:49 18/01/2021
Ngày 18-1, TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Lê Trác Dũng (53 tuổi, ngụ huyện An Dương, TP.Hải Phòng) 8 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Bắt đối tượng mua bán trái phép 400 viên ma túy tổng hợp

19:59:28 18/01/2021
Thực hiện tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ 400 viên ma túy tổng hợp.

Dùng điện thoại trộm cắp đi lừa hàng chục triệu

19:54:38 18/01/2021
Sau khi trộm chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max, kẻ trộm nhắn tin hỏi vay tiền của người quen nạn nhân, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Tên trộm bó tay với chiếc két sắt chứa 700 triệu đồng

19:49:14 18/01/2021
Dấu vết tại hiện trường cho thấy kẻ trộm đột nhập từ trên nóc nhà, phá trần laphông để vào bên trong lục soát, phá két sắt trộm tài sản nhưng bất thành.

Dùng súng bắn người vì mâu thuẫn trong lúc đá gà

19:28:06 18/01/2021
Do mâu thuẫn trong lúc tham gia đá gà ăn thua bằng tiền, nhóm của Lý Văn Thắng và Đặng Công Minh xảy ra mâu thuẫn. Nhóm của Thắng đã dùng súng bắn một người trong nhóm đối phương gây thương tích.

Thanh Hóa: Cách hết chức vụ trong Đảng với nguyên Phó chủ tịch huyện bị bắt vì đánh bạc

18:28:12 18/01/2021
Nguyên phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị bắt vì đánh bạc tại cơ quan mới đây đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cách hết chức vụ trong Đảng.

Công an điều tra vụ xe ô tô bị đập vỡ kính vì nghi không gửi vào bãi

18:21:33 18/01/2021
Sau khi để xe dưới tòa chung cư, một người dân ở Hà Nội bị đập vỡ kính sau vì nghi do không gửi vào bãi trông giữ.

Xử phạt 10 đối tượng “bay lắc” xuyên đêm trong quán karaoke

18:18:30 18/01/2021
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 10 nam, nữ thanh niên thuê phòng karaoke sử dụng chất ma túy “bay lắc” xuyên đêm.

Kẻ nổ súng vào xe của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền ra đầu thú

18:10:54 18/01/2021
Hồ Văn Khoa tới cơ quan công an đầu thú sau 2 tuần gây ra vụ nổ súng vào xe ô tô của thánh chửi Dương Minh Tuyền.

Rủ nhau qua biên giới mua pháo nổ mang về Việt Nam

17:58:34 18/01/2021
Duy cùng với nam thiếu niên ở Đồng Tháp sang An Giang mua pháo về sử dụng thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang.

Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê

17:48:05 18/01/2021
Sau khi quan hệ thì xảy ra mâu thuẫn và bị người tình tát liên tiếp vào mặt, thanh niên 9X siết cổ nạn nhân đến chết rồi cướp tài sản.

Gia Lai: Khởi tố tổng giám đốc công ty xây dựng trốn nộp 1,2 tỉ tiền thuế

17:38:02 18/01/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố một tổng giám đốc công ty trốn thuế thu nhập doanh nghiệp 1,2 tỉ đồng.

Công an giải cứu cô gái có ý định nhảy từ tầng 15 chung cư

16:55:54 18/01/2021
Một cô gái có ý định tự tử từ tầng 15 chung cư đã được lực lượng Công an quận 2, TP.HCM, thuyết phục, giải cứu thành công.

Truy đuổi khống chế đối tượng trộm cắp tài sản ở chợ Đồng Xuân

16:45:23 18/01/2021
Ngày 18-1-2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Thắng (SN 1996; trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vận chuyển 4 bánh heroin

15:22:18 18/01/2021
Ngày 18/1, Công an huyện Quế Phong cho biết vừa phối hợp Đồn Biên phòng, Công an xã Tri Lễ triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt 2 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin.

Đột kích sòng bạc lớn tại nơi “nóng”, bắt giữ 31 đối tượng

15:19:08 18/01/2021
Ngày 18/1/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Phú Riềng “đột kích” một sòng bạc lớn thu trên 170 triệu đồng tại thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, một “điểm nóng” về ANTT ở tỉnh...

Công an Điện Biên thu giữ hàng trăm hộp bánh quá hạn sử dụng

15:16:32 18/01/2021
Lúc 8h sáng ngày 18/1/2021, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Điện Biên phát hiện tại kho của Doanh nghiệp tư nhân Huy Toan (tổ 3, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biê...

Khởi tố đối tượng buôn bán phụ gia, thực phẩm giả

15:08:36 18/01/2021
Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn gói dầu gội, hàng trăm gọi mỳ chính được mua trôi nổi trên thị trường để bán lại.

Nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ Khánh Hòa lĩnh 7 năm tù

15:05:21 18/01/2021
Sáng ngày 18/1, sau 2 ngày xét xử và nghị án, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Trâm (SN 1968, trú 657 đường 2-4 phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) - nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa 2 năm tù về tội tộ...

“Giăng bẫy” lừa tiền

12:31:25 18/01/2021
Ngày 15-1, lãnh đạo CAH Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, Cơ quan CSĐT CAH đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Trần Văn Thái (1997, trú tại xóm 6, xã Diễn Cát, H.Diễn Châu, Nghệ An) ...

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

12:29:14 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng 43 ha đất công tại Bình Dương, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can đều lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt TCT Bình Dương).

Vụ cụ bà 75 tuổi cầm đầu "boongke ma túy" ở Thái Bình: Thông tin bất ngờ về gia đình bà trùm

12:00:08 18/01/2021
Gia đình nhà này đã 4 đời buôn bán ma túy, đến cháu bây giờ cũng theo… Hầu hết những người trong gia đình bà này, kể cả con cháu cũng đều tham gia, vị Bí thư phường Quang Trung (Thái Bình) tiết lộ.

Có thể bạn quan tâm

"Chuyện ấy" mấy lần 1 tuần để tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

21:33:57 18/01/2021
Đời sống vợ chồng sẽ viên mãn hơn nếu biết kết hợp hài hòa giữa công việc và tình dục. Thế nhưng, tần xuất bao nhiêu trong một tuần là phù hợp nhất với những cặp vợ chồng?

Màn hình dẻo cuộn được sẽ là xu hướng thiết kế điện thoại của tương lai 

Đồ 2-tek

21:33:32 18/01/2021
Tại CES 2021, đã có hai công ty giới thiệu đến người xem những concept điện thoại màn hình cuộn. Và theo nhiều nhận định, loại thiết bị này sẽ bùng nổ trong năm nay.

Thót tim màn máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển Florida, Mỹ

Thế giới

21:33:12 18/01/2021
Một máy bay hạng nhẹ đã phải hạ cánh khẩn cấp trên “đường băng” là bờ biển ở thành phố Treasure Island, bang Florida, Mỹ.

Chân dài Việt rộ mốt quần 'mặc như không' nhìn thấu nội y

Phong cách sao

21:31:24 18/01/2021
Các kiểu quần với chất liệu xuyên thấu như ren, voan đang là vũ khí mới giúp các sao khoe vẻ gợi cảm.

Mourinho đã chán ngấy Bale

Bóng đá thế giới

21:31:12 18/01/2021
HLV Jose Mourinho đang cạn dần kiên nhẫn với tiền đạo Gareth Bale - người hiện thi đấu cho Tottenham theo dạng mượn từ Real Madrid.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

Đời sống

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Nam sinh giống Hồ Ngọc Hà như ruột thịt ngày ấy: Thành tích học tập khá tốt nhưng có lựa chọn khác biệt, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ

Netizen

21:29:05 18/01/2021
Cuối năm 2013, một nam sinh ở An Giang bỗng nổi tiếng khắp cả nước vì có ngoại hình giống hệt Hồ Ngọc Hà.

Bắt trend 3 kiểu boots sang chảnh nhất năm 2021 với loạt gợi ý "sắm boots diện Tết" giá từ 400k

Thời trang

21:28:45 18/01/2021
Và nếu bạn chưa tìm được đôi boots ưng ý thì đây là những gợi ý dành riêng cho các nàng trong thời điểm shopping tưng bừng này.

Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama

Sao việt

21:24:13 18/01/2021
Hiếm hoi cùng lộ diện tại sự kiện, Ngọc Trinh liệu có bị cặp đôi Matt Liu và Hương Giang giật spotlight!

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu

Sáng tạo

21:21:09 18/01/2021
Cả năm đi làm, nhưng do kinh tế khó khăn nên lương thưởng của vợ chồng chị bị cắt giảm. Hơn nữa, năm nay nhà chị lại có nhiều việc cần đến tiền, vì thế giáp Tết rồi, bà mẹ 2 con này vẫn thấy chẳng có đồng nào.

NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc

Sao châu á

21:19:22 18/01/2021
1001 drama liên quan đến scandal của Trịnh Sảng - Trương Hằng khiến dân tình choáng váng toàn tập.

Selena Gomez đẹp đến mức nào? Nhìn loạt ảnh đi đường sương sương và bị paparazzi chiếu đèn flash thẳng vào mặt là đủ hiểu!

Sao âu mỹ

21:16:31 18/01/2021
Selena Gomez chưa bao giờ khiến công chúng thất vọng về nhan sắc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, kể cả lúc bị ngoại cảnh dìm thậm tệ.

Bóng đá Việt lợi gì từ những cái “bắt tay” với nước ngoài?

Bóng đá việt nam

21:09:36 18/01/2021
Nhiều CLB tại V-League chọn cách hợp tác với các đội bóng nước ngoài để nâng tầm công tác đào tạo trẻ.

Canh gà nấu gừng, ấm lòng ngày đông

Ẩm thực

21:08:08 18/01/2021
Thịt gà mềm, béo hòa quyện cùng vị cay thơm nồng của gừng tạo ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Mách nàng lười 4 bí quyết 'vàng' để giảm 5kg trong vòng 2 tuần, khoe eo thon đón Tết

Làm đẹp

21:07:00 18/01/2021
Cô nàng Li Yan đã khiến dân tình bất ngờ khi chia sẻ phương pháp giảm thành công 5kg trong vòng 2 tuần.