Án mạng kinh hoàng chỉ vì bức thư tình đến muộn

Mối tình đầu oan trái khiến người bạn trai nhất quyết đề nghị chia tay, cô gái vô cùng đau khổ viết một bức thư thấm đẫm tình cảm. Theo yêu cầu của cô, 4 năm sau bức thư mới được chuyển đến tay người nhận. Chẳng ai ngờ, bức thư đến muộn này lại là nguyên nhân gây ra thảm kịch đau lòng khiến người vô tội chết thảm, kẻ phải chịu án tử hình.

Án mạng kinh hoàng chỉ vì bức thư tình đến muộn - Hình 1

Mối tình đầu oan trái

Chiều 24/12/2010, Trương Thắng , chủ một công ty tại thành phố Phúc Kiến , Trung Quốc bỗng nhận được điện thoại của công ty chuyển phát chậm. Họ nói 4 năm trước có người ủy thác cho họ gửi một bức thư, nay đã đến hẹn yêu cầu Thắng kí nhận. Khoảng nửa tiếng sau, Thắng nhận được thư, nhìn những dòng chữ quen thuộc, trong đầu Thắng bỗng hiện lên hình ảnh cuả Hồ Mộng Ly .

Hồ Mộng Ly là bạn học với Thắng từ hồi đại học, hai người yêu nhau từ năm thứ 2. Tháng 6/2006, trên cổ Ly bỗng mọc lên một cái u to, đi kiểm tra, bác sĩ nói là u hạch Lim-pha, tuy lành tính nhưng vẫn cần phải làm phẫu thuật cắt bỏ. Thời gian nằm viện, Thắng ngày đêm ở bên cạnh bạn gái, làm tất cả mọi việc không hề nề hà. Ly xuất viện, tình yêu của hai người càng thêm thắm thiết và chắc chắn hơn.

Tuy nhiên, điều khiến Ly không thể ngờ là, mẹ của Thắng biết Ly đã sớm mồ côi cha vì ông bị ung thư hạch Lim-pha nên thái độ hết sức cứng rắn, yêu cầu Thắng lập tức chia tay.

Bà tỏ ra buồn bã nói với con trai: “Cha mẹ bị ung thư, cơ hội mắc ung thư của con gái cũng rất cao. Hơn nữa, hiện tại Ly đang có phản ứng ấy, mẹ không muốn con dâu là một người con gái như vậy”.

tình yêu sâu nặng với bạn gái, Thắng phản bác lại mẹ rằng những lời bà nói không có căn cứ khoa học, thế nhưng bà mẹ vẫn không nhượng bộ nên hai mẹ con cãi nhau liên miên.

Cuối tháng 5/2006, Thắng và Ly tốt nghiệp đại học, mẹ Thắng càng bức ép Thắng nhiều hơn. Vốn dĩ Thắng muốn cùng Ly ở thành phố Hạ Môn để làm việc, nhưng vì muốn chia cắt cả hai nên mẹ Thắng nhất quyết không đồng ý. Thắng đã cố gắng thuyết phục, nhưng người mẹ chọn phương pháp tuyệt thực, đồng thời viết di thư để lại cho cậu: “Con trai, mẹ chết rồi con nhất định sẽ cảm thấy có lỗi, nhưng so với việc lấy một người con gái bị bệnh ung thư thì cuộc sống của con sẽ thoải mái hơn nhiều…”.

Bà mẹ cố chấp như vậy khiến Thắng đành phải nhượng bộ, bởi nếu không sẽ ép chết bà. Thắng giằng xé tâm can một thời gian, sau đó đau khổ chia tay với Ly để giữ trọn đạo hiếu.

Người mẹ lấy cái chết để đánh đổi khiến bạn trai phải chia tay khiến Ly đau khổ vô cùng, không thể chấp nhận sự thực này. Tháng 7/2006, Trương Thắng quay về Phúc Kiến, được mẹ sắp xếp vào làm ở một công ty tại địa phương. Ly ở lại Hạ Môn làm nhân viên chuyên lên kế hoạch của một công ty.

Sau khi chia tay, Ly không thể nào thoát khỏi sự đau khổ vì thất tình. Cả hai người đều là tình đầu chân thật và trong sáng. Mỗi lần nghĩ đến kỷ niệm xưa, Ly không thể kìm được lòng. Không biết bao lần cô muốn đi tìm Thắng hoặc viết một bức thư, gọi điện thoại để nối lại tình xưa, nhưng cô biết như vậy sẽ chỉ đem đến sự đau khổ lớn hơn cho cả hai nên lại từ bỏ ý định.

Tháng 11/2006, Ly đọc trên mạng biết được thông tin về một công ty gửi thư chậm. Theo lời quảng cáo của công ty này, có một câu khiến Ly rất xúc động: Có lẽ nhiều năm sau, bạn bỗng nhiên nhận được một bức thư đến từ quá khứ, có thể bức thư đã không còn thay đổi được điều gì nữa, nhưng nó sẽ gợi lại những kỷ niệm tuyệt vời.

Đang trong lúc đau khổ không có chỗ bấu víu, Ly quyết định sẽ viết cho Thắng một bức thư gửi chậm. Cô đem tất cả những tâm tư, đau khổ, dày vò gửi gắm vào bức thư. Ly quy định thời gian đến của thư là 4 năm.

Cô nghĩ, 4 năm sau cả hai đã đều có cuộc sống mới, quá khứ đã như mây trôi nước chảy, một bức thư sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của hai người. Từ đó về sau, Ly hoàn toàn gạt bỏ quá khứ, không suy nghĩ đến Thắng nữa để bắt đầu cuộc sống mới.

Bức thư tình đến muộn

Sau hai năm, vết thương lòng của Hồ Mộng Ly cũng dần lành và tìm thấy tình yêu mới, người này là Triệu Chí Hằng, 29 tuổi, chủ quản kinh doanh của một công ty ở Hạ Môn.

Công ty của Hằng chuyên về quảng cáo, trước đó mọi vấn đề liên quan đến quảng cáo đều do Ly phụ trách nên hai người quen nhau. Thấy Ly xinh đẹp, tính tình hiền lành nên Hằng đem lòng cảm mến rồi theo đuổi. Hằng cũng là người lịch sự, tế nhị, biết chuyện tình cảm trước đây của Ly nên anh cũng tỏ ra thông cảm và chia sẻ nên Ly cũng đáp lại tình cảm của Hằng.

Khi hai người đang chuẩn bị tính chuyện cưới xin thì Hằng được đề bạt làm giám đốc thương mại của công ty, đồng thời được biệt phái đi nước ngoài để phát triển thị trường. Từ đó, tuy cả hai ít khi gặp mặt, mỗi năm chỉ được mấy lần nhưng về mặt tình cảm không có gì ảnh hưởng. Hơn nữa, thời gian và không gian xa cách như một sự thử thách khiến cả hai càng yêu thương nhau hơn.

Tháng 10/2010, Hằng kết thúc nhiệm vụ ở nước ngoài trở về Hạ Môn. Cả hai dự định sẽ tổ tức hôn lễ vào ngày 11/6/2011.

Ngày 24/12/2010, bức thư mà Ly viết cho bạn trai cũ đúng hẹn đến tay người nhận. Chia tay nhau 4 năm, bỗng nhiên nhận được thư tình của bạn gái cũ, Trương Thắng bỗng cảm thấy vô cùng bối rối:

Trương Thắng , khi anh nhận được bức thư này thì cũng là 4 năm sau rồi. 4 năm qua đi không biết anh sẽ như thế nào? Có thể lúc này anh cũng đã kết hôn, là một người chồng người cha, cũng có thể anh đang trên đường tìm kiếm tình yêu , nhưng những điều ấy đều không quan trọng nữa. Quan trọng là chúng ta đều khắc ghi mối tình đầu này trong sâu thẳm trái tim. Vĩnh viễn sẽ không bao giờ quên. Nhưng có lẽ từ ngày hôm nay em sẽ phải học cách quên, hi vọng anh luôn hạnh phúc…

Chưa đọc hết bức thư Thắng đã nước mắt đẫm mi. Năm 2007, sau khi vào công ty, Thắng được điều đi Hạ Môn phụ trách mảng bất động sản của công ty. Tháng 9, một cô gái mới vào công ty tên Tiêu Đình Đình cũng được cử đến, Đình chủ động theo đuổi Thắng.

Thấy Đình xinh đẹp, hợp ý mình nên mẹ của Thắng luôn vun vào, Thắng cũng đáp lại tình cảm ấy rồi hai người yêu nhau. Cuối năm 2008, khi hai người định tổ chức lễ cưới thì Tiêu Đình Đình thay lòng đổi dạ.

Vốn dĩ tình yêu đến cũng miễn cưỡng, lại bị bạn gái bỏ rơi nên Thắng cảm thấy lòng tự tôn của mình bị xúc phạm. Từ đó về sau, Thắng không mở lòng với bất kì người con gái nào khác. Thấy con trai như vậy, mẹ Thắng vô cùng đau khổ, bà biết rằng con trai vẫn chưa quên được tình cũ, nhưng trước sau vẫn không muốn nhượng bộ với con trai.

Tháng 5/2009, Thắng nhận được giấy của tòa án, trước đó Thắng đã bảo lãnh cho một người bạn vay 500 ngàn tệ để kinh doanh, nay người bạn bỗng nhiên mất tích nên Thắng phải trả số tiền trên.

Biến cố bất ngờ này xảy ra, cùng với việc bị bạn gái phản bội, áp lực lớn khiến tính tình Thắng có nhiều thay đổi, trở nên cố chấp và hay nóng nảy. Ngoài mẹ ra, Thắng hầu như không muốn tiếp xúc với ai, đi làm xong là về nhà đóng cửa trong phòng lên mạng chới điện tử, vì vậy cũng ảnh hưởng rất lớn đến công việc.

Thời gian này, điều duy nhất khiến Thắng được an ủi chính là những kỷ niệm tình yêu với Ly. Thắng cũng muốn đi tìm Ly nhưng lại nghĩ mình đã gây đau khổ cho cô, lại sợ mẹ nên Thắng cứ do dự mãi. Sau này, nghe tin Ly đã có bạn trai mới, cũng là người đàn ông tốt nên anh ta nhất quyết từ bỏ ý định này.

Hôm nay, bức thư tình đến muộn 4 năm lại như nhen nhóm ngọn lửa tình yêu nguội tắt từ lâu trong lòng Thắng, khơi dậy một hi vọng mới. Qua một số người bạn cùng quê của Ly, Thắng cuối cùng cũng xin được số điện thoại của Ly.

Tết năm 2011, Thắng gọi điện cho Ly, dù đã cố gắng khống chế bản thân, nhưng giọng nói vẫn không ngừng run rẩy: “Mộng Ly, anh nhận được thư của em rồi, anh rất muốn gặp em, ngày mai anh đi Hạ Môn”.

Ly nhận điện thoại của Thắng rất lấy làm lạ, cô không nhận ra giọng nói đầy xúc động của Thắng, bởi từ lâu cô đã quên bức thư mà mình đã gửi. Do mấy năm nay bận bịu công việc, lại có tình yêu mới nên tình yêu với Thắng trước đây giờ chỉ còn là hồi ức. Nhưng dù sao cũng là bạn trai cũ nên Ly vẫn quan tâm như trước đây, Ly vui vẻ nhận lời. Chiều ngày hôm sau, hai người gặp nhau tại một quán cà phê để nói chuyện.

Lúc nhìn thấy Ly, hơi thở của Thắng trở nên gấp gáp, càng cố kìm nén cảm xúc bao nhiêu thì nó lại càng bùng lên dữ dội. Trước khi đến, Ly cũng trang điểm kỹ càng hơn hàng ngày, nhưng tình cảm của cô thì lại hoàn toàn khác với trước đây, trang điểm đẹp hơn cũng để cho Thắng biết hiện tại cô đang hạnh phúc như thế nào.

Nhưng điều này trong mắt Thắng thì lại hoàn toàn trái ngược, Thắng nghĩ Ly cũng giống mình, vẫn còn niệm tình cũ. Thắng xúc động nói: “Đọc thư của em anh mới biết, em là người yêu anh nhất”. “Em có bạn trai rồi, bây giờ em không còn như trước đây nữa. Mong anh cũng giống em, coi bức thư đó chỉ là một kỷ niệm thôi”, Ly nhận thấy Thắng hiểu lầm nên vội nói thẳng.

“Trong lòng anh không ai có thể thay thế được em, bởi chúng ta đều là mối tình đầu ”, Thắng vẫn ngoan cố biểu lộ tình cảm của mình, đôi mắt như muốn khóc. Ly trầm ngâm, cô vốn dĩ định lấy cớ để bỏ đi nhưng ánh mắt của Thắng khiến cô từ bỏ ý định.

Trước khi đến, cô cũng hỏi bạn và biết được chuyện tình cảm của Thắng. Cô lương thiện nghĩ rằng, có thể Thắng chỉ muốn mượn những hồi ức tình yêu trước đây để giải tỏa phiền não, đau khổ trong lòng. Mình cũng không muốn gặp lại anh ta nữa, chỉ cần mình nói rõ lập trường, còn anh ta muốn nói gì thì cứ để anh ta nói. Cuộc nói chuyện của họ kết thúc khi cả hai mỗi người có một suy nghĩ khác nhau.

Tuy nhiên, Ly không thể ngờ được rằng, một tuần sau Thắng lại đến Hạ Môn nói muốn gặp mặt Ly. Ly cố gắng tránh mặt nhưng Thắng một mực nài nỉ: “Nếu ban ngày em không có thời gian thì tối anh đến nhà em nhé! Anh cũng muốn đến thăm bác gái, anh biết giờ bác đang ở cùng em. Địa chỉ nhà em anh cũng biết”.

Quả thực, trước đó, mẹ của Ly sau khi nghỉ hưu đã đến Hạ Môn mua nhà để hai mẹ con ở với nhau, Thắng biết được thông tin này qua một người bạn của Ly. Ly nghe vậy cảm thấy rất phiền, lại không muốn Thắng gặp mẹ mình, sợ sẽ có điều không hay. Vậy là, cô đồng ý cuộc gặp mặt này, đồng thời đề nghị đây là lần cuối cùng hai người gặp mặt, nếu không bạn trai cô biết được sẽ không vui.

Trong điện thoại, Thắng không nói gì.Trước khi đi Hạ Môn hai hôm, Thắng đã nói thẳng với mẹ mình về Ly nhưng lại giấu chuyện Ly có bạn trai: “ Hồ Mộng Ly ở vậy không lấy chồng vì vẫn đang đợi con, con muốn quay lại với Ly”. Bà mẹ nghe xong chỉ thở dài, không còn ngăn cản như trước đây nữa.

Đối với Trương Thắng, tình yêu dành cho Ly vẫn như trước đây khi hai người yêu nhau. Được mẹ ngầm đồng ý, Thắng nghĩ rào cản cuối cùng của mình đã không còn. Vì vậy, khi hai người gặp mặt nhau, Thắng cũng thẳng thắn thổ lộ: “Mộng Ly, thư của em cũng giống như sứ giả từ trên trời xuống. Anh biết em trước sau em vẫn không quên được anh, anh cũng rất yêu em, mẹ anh cũng đã đồng ý chuyện của hai chúng ta, chúng ta bắt đầu lại từ đầu được không em?”.

Thắng nói vậy khiến Ly cảm thấy hoang mang vội giải thích: “Bức thư đó chỉ để hồi tưởng lại kỷ niệm thôi. Tình cảm của chúng ta đã trở thành quá khứ rồi, anh đừng như vậy, nếu không sợ rằng chúng ta còn không thể làm bạn được với nhau”.

Nói xong Ly tỏ vẻ tức giận quay người bỏ đi. Thắng vội chạy lại kéo tay Ly: “Anh không muốn mất em một lần nữa. Anh nhất định sẽ chứng minh cho em thấy tình yêu của anh bây giờ còn hơn cả trước đây”. Thấy Thắng cố nài ép, Ly vùng vẫy thoát ra rồi bỏ chạy.

Sát hại “tình địch”

Từ đó về sau, bất kể Thắng dùng lý do gì để hẹn gặp Ly cũng không đồng ý. Thế nhưng, không vì vậy mà Thắng chịu bỏ cuộc. Mấy năm tự thu mình không tiếp xúc với ai, lại thêm lòng tự tôn di truyền từ mẹ và bức thư đến muộn sau 4 năm khiến Thắng trở thành cố chấp, tự cho mình là đúng. Anh ta quyết định tấn công.

Tháng 3/2011, Thắng xin nghỉ phép để đi Hạ Môn. Anh ta mua một bó hồng rất to, đợi trước cổng cơ quan Ly. Khi thấy Ly vừa bước ra cửa, Thắng ôm hoa đến trước mặt Ly tặng cô rồi mời đi ăn cơm. Ly vô cùng bối rối, sợ không nhận sẽ xảy ra sự giằng co khiến nhiều người chú ý, tình hình sẽ càng khó khống chế hơn nên đành nhận hoa và nhận lời mời của Thắng đi ăn cơm cùng. Cô cũng muốn nhân lúc ăn cơm, cả hai sẽ nói chuyện thẳng thắn với nhau.

Vừa ngồi xuống bàn ăn, Ly cố kìm cơn tức giận nghiêm mặt nói với Thắng: “Anh làm như vậy nếu bạn trai tôi biết được sẽ hiểu lầm. Tôi nói với anh một lần nữa, chúng ta đã trở thành quá khứ rồi”.

“Không phải là anh đeo bám em, anh biết em vẫn còn thực sự yêu anh, anh không muốn mất em thêm một lần nữa”, Thắng cố chấp nài kéo khiến Ly cảm thấy mình đang bị làm phiền, trong lòng dấy lên sự chán ghét người đàn ông này, nhưng vì ở chỗ đông người cô không tiện thể hiện ra ngoài. Cuộc gặp mặt kết thúc không vui vẻ.

Sau lần gặp mặt này, Thắng lại nghĩ ra một cách mới, nếu Ly coi trọng người bạn trai này như vậy, sao mình không cho bạn trai của Ly biết rằng mình đang tồn tại. Vậy là, Thắng tìm hiểu biết được tên, số điện thoại bạn trai của Ly.

Tối một ngày đầu tháng 4/2011, Thắng chủ động gọi điện cho Triệu Chí Hằng, giới thiệu thân phận: “Tôi là Trương Thắng, bạn trai mối tình đầu của Hồ Mộng Ly. Người mà Ly yêu là tôi, tôi hi vọng anh hãy tránh xa cuộc sống của cô ấy”. Cuộc điện thoại này khiến Hằng rất tức giận, quát trong điện thoại: “Mày là ai? Có bản lĩnh thì chúng ta gặp mặt”. Thắng thấy đối phương tức giận nên thấy đắc ý: “Không tin à, anh về hỏi lại Hồ Mộng Ly”.

Dập điện thoại, Hằng tức tối gọi điện thoại tuy hỏi bạn gái. Khi yêu Hằng, Ly không giấu diếm điều gì về mối tình thời đại học. Ly nói thật với Hằng về chuyện bức thư gửi chậm cho Thắng, gần đây Thắng mấy lần gặp mặt, đồng thời tỏ vẻ ái ngại nói: “Lúc đó em suy nghĩ quá đơn giản, không dự liệu được sẽ xảy ra chuyện ngày hôm nay. Em xin lỗi, em sẽ nghĩ cách để giải quyết”.

Hằng cũng là người có tấm lòng bao dung, hơn nữa lại hoàn toàn tin tưởng tình cảm của Ly nên dễ dàng chấp nhận lời giải thích của Ly, còn an ủi Ly không nên bận tâm quá nhiều.

Sự cao thượng của của bạn trai khiến Ly cảm thấy xấu hổ và có lỗi, để tránh bị Thắng tiếp tục làm phiền. Ly nhờ người xin được số điện thoại của mẹ Thắng rồi gọi điện cho bà kể đầu đuôi sự việc, kết thúc, Ly chân thành nói: “Cô à, cô nên khuyên giải Thắng, hoặc đưa anh ấy đi kiểm tra tâm lý, cháu thấy anh ấy có vấn đề gì đó”.

Nghe xong điện thoại, mẹ Thắng lúc này mới biết những việc Thắng làm gần đây. Bà ý thức được vấn đề của con trai, cảm thấy ân hận vô cùng, khóc lóc nói: “Trước đây nếu cô không cố chấp, để các con đến với nhau thì bây giờ Thắng đã không như vậy. Cô xin lỗi con, nhưng con cũng nghĩ Thắng bị bệnh về tâm lý, xin con nể tình trước đây từng yêu nhau, cố gắng nhẫn nại, giúp nó với”.

Vốn dĩ trước đây từng rất hận mẹ Thắng, nhưng trước lời khẩn cầu của một người mẹ, hơn nữa nghĩ Thắng là tình yêu đầu, lại vì mình mà như vậy nên cô gái lương thiện này nhận lời.

Từ đó về sau, khi Thắng gọi điện, thái độ của Ly cũng ôn hòa hơn trước, đồng thời kiên trì khuyên Thắng không nên nghĩ ngợi nhiều để sống cho tốt. Nào ngờ, Thắng lại cho rằng Ly đã cảm động trước tình cảm của mình nên ngày ngày gọi điện quấy rầy.

Thấy vậy, Hằng cảm thấy vô cùng tức giận, quyết định sẽ giúp bạn gái thoát khỏi cuộc sống bị Thắng làm đảo lộn.

Khoảng 5h chiều 18/9/2011, Hằng chủ động gọi điện cho Thắng: “Ngày mai cậu có đến Hạ Môn được không? Tôi muốn nói chuyện với cậu, nhớ đem bức thư tình đến cho tôi xem, nếu thực sự chứng minh được Ly vẫn còn yêu cậu thì tôi sẽ giúp cậu đạt được mục đích”.

Do cả hai chưa từng biết mặt nhau nên hẹn gặp ở trước cửa một khu mua sắm rồi tìm địa điểm nói chuyện. Thắng không ngờ Hằng lại chủ động hẹn gặp mình nên không đoán được Hằng muốn gì, trong lòng cảm thấy sợ Hằng sẽ đưa người đến hành hung nên đem theo người một con dao nhọn phòng thân.

Khoảng 7h tối hôm đó hai người gặp nhau, Thắng liền đưa bức thư cho Hằng đọc: “Đây là thư Ly viết cho tôi, cả đời anh cũng chẳng bao giờ có được tình yêu nồng ấm như thế này”.

Hằng không biết Thắng có vấn đề về mặt tâm lý, thấy thái độ cao ngạo của Thắng, Hằng định xông đến giật bức thư, Thắng không cho nên hai người giành giật nhau. Hằng cao to hơn nên giật được bức thư. Thấy vậy, Thắng tức sôi máu rút dao thủ sẵn trong người ra đâm Hằng hàng chục nhát dao, máu chảy ướt đẫm rồi đổ gục.

Bảo vệ khu mua sắm thấy vậy lập tức khống chế Thắng giao cho cảnh sát, đồng thời gọi cứu thương đưa Hằng đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, Hằng mất máu quá nhiều nên 11h đêm hôm đó thì tử vong. Tháng 12/2011, tòa án nhân dân trung cấp Hạ Môn đưa ra phán quyết, Trương Thắng phải chịu án tử hình vì tội “Giết người”.

Vụ án này có nhiều điều khiến người ta phải suy nghĩ, về cơ bản, tính cách cố chấp của Thắng là nguyên nhân chính gây ra thảm kịch. Hồ Mộng Ly gửi bức thư tình đến chậm muốn lưu giữ lại kỉ niệm nhưng lại không nghĩ đến hậu quả, lẽ ra lúc ấy cô phải biết rằng tương lai có rất nhiều thay đổi, một khi không thể khống chế hoặc sai lầm thì sẽ tạo ra những điều đáng tiếc, thậm chí là thảm kịch như trên. Khi một cuộc tình không thể tránh được sự chia tay thì tốt nhất nên dứt khoát đoạn tuyệt với nó.

Theo Duy Cường

Pháp luật Việt Nam

Cô giáo kể lại phút giáp mặt với tên trộm chó đang bị dân đuổi bắt

Trên đường đi dạy, nữ giáo viên gặp đối tượng trộm chó mặt tái nhợt, chạy tới chặn xe và nói: "Cho tôi mượn xe, không người ta giết tôi chết".

Cô giáo kể lại phút giáp mặt với tên trộm chó đang bị dân đuổi bắt - Hình 1

Cô giáo Phan Thị Liên kể lại lúc mình bị trộm chó lấy mất xe trên đường đi làm

Công an TP.Hà Nội và Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đang phối hợp điều tra làm rõ vụ việc, Nguyễn Ngọc Ban (ở xã Quang Trung, huyện Thường Tín) tử vong tại khu vực cầu máng 7 (huyện Phú Xuyên) sau khi đi trộm chó ở xã Hồng Thái (huyện Phú Xuyên).

Trước đó, trưa 12.10, Ban và Lê Văn Hòa (cùng trú tại xã Quang Trung) đi trộm chó ở xã Hồng Thái. Khi hai đối tượng trộm con chó thứ 5 ở địa bàn thôn Lạt Dương (xã Hồng Thái) thì bị người dân phát hiện, truy đuổi.

Ông Nguyễn Văn Sanh, Trưởng Công an xã Hồng Thái cho biết, Ban sau đó được phát hiện tử vong tại khu vực cầu máng 7 (thuộc địa phận xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên), còn Hòa chạy thoát. Trên đường bỏ chạy, Hòa chặn đường, lấy xe máy của chị Phạm Thị Liên (giáo viên Trường tiểu học xã Hồng Thái) rồi đi thẳng về xã Quang Trung đầu thú.

Cô giáo kể lại phút giáp mặt với tên trộm chó đang bị dân đuổi bắt - Hình 2

Cô giáo Liên bị trộm chó lấy xe gần cầu máng 7

Trao đổi với PV về việc bị Hòa lấy xe, chị Phạm Thị Liên nhớ lại, trưa 12.10, chị đi xe máy từ xã Nam Triều tới trường ở xã Hồng Thái để dạy học. Khi đi tới gần cầu máng 7 thì chị phát hiện một người đàn ông mặt tái nhợt, hốt hoảng chạy đến chặn trước đầu xe.

"Thấy anh ta (Hòa - PV) chạy loạng choạng, tôi cứ nghĩ gặp say rượu nên đi xe sát vào mép đường.

Thế nhưng anh ta chạy tới giữ đầu xe nói "cho tôi mượn xe nhanh lên không có người ta giết tôi chết". Miệng anh ta nói vậy, còn tay thì kéo tôi ra khỏi xe.

Là phụ nữ nên lúc đó tôi cũng hoảng sợ cố thò tay rút chìa khóa nhưng không được. Sau đó, anh ta quay xe lại rồi tăng ga. Tôi cố níu đuôi chiếc xe lại nhưng anh ta tăng ga nhanh quá khiến tôi bị ngã xước cả tay", chị Liên kể lại.

Theo chị Liên, khi đó chị nghĩ mình gặp cướp chứ không hề biết đối tượng lấy xe của mình là trộm chó đang bị người dân truy đuổi.

"Sau mất xe, tôi chạy tới nhà chú tôi có trang trại gần đó báo "người ta cướp xe của cháu rồi". Chú tôi điện cho người nhà chặn đường nhưng không được nên tôi báo công an xã", chị Liên nhớ lại.

Chị Liên cho biết thêm, hai ngày sau khi xảy ra sự việc (14.10), chị đã được cơ quan công an bàn giao lại chiếc xe máy bị trộm chó lấy. Cùng ngày thì người thân của Hòa đã tới xin lỗi chị Liên và giải thích Hòa chỉ mượn xe để đi đầu thú chứ không phải cướp xe.

"Nghe họ nói vậy nên tôi không yêu cầu hay trách móc gì nữa", chị Liên nói thêm.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
NÓNG: Tướng Tô Ân Xô chính thức minh oan cho bà Phương Hằng vụ VOV bị tấn công
16:21:44 21/06/2021
Bà Phương Hằng tố bị nhiều tài khoản mạng xã hội vu khống
23:06:07 21/06/2021
Tung cảnh đánh ghen để "đòi quà" của chồng "phi công trẻ" tặng bồ nhí
18:34:59 21/06/2021
Vụ tấn công Báo điện tử VOV: Không liên quan đến bà Phương Hằng
17:17:30 21/06/2021
Vĩnh Long: Giữa khuya nhờ bạn nhậu đưa về, cô gái bị hiếp dâm
21:29:30 22/06/2021
Khởi tố 1 bị can tấn công Báo điện tử VOV
20:42:59 21/06/2021
Khởi tố "yêu râu xanh" 71 tuổi hiếp dâm hai bé gái 8 tuổi ở Yên Bái
14:04:31 21/06/2021
Đại tá Phùng Anh Lê có dấu hiệu phạm tội "không khởi tố người có tội"
20:26:48 22/06/2021
11 nam nữ "bay lắc" trong quán karaoke ở Yên Bái
19:44:16 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 23/6 có 55 người mắc Covid-19 mới, TP.HCM 51 ca
06:10:24 23/06/2021
NS Hoài Linh nói gì khi bị khán giả nhắc nhẹ đừng ăn chặn Nhà thờ Tổ?
05:58:40 23/06/2021
Được hẳn CEO công ty lớn hỏi cưới, buổi gặp đầu tiên cả 2 bàng hoàng ngã ngửa khi biết thân phận thật sự của nhau
06:03:47 23/06/2021
Thương chị gái ở cữ phải ăn uống kham khổ, tôi và mẹ tay xách các thứ đến thăm, lúc nhìn mâm cơm mà chúng tôi tẽn tò
05:55:33 23/06/2021
Đôi chân dài của con gái Nhậm Đạt Hoa
06:13:43 23/06/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng bênh vực cô gái đòi bạn trai cho tiền đầu tư, ai dè gây tranh cãi ỏm tỏi thêm vì 1 lý do
08:52:58 23/06/2021
Danh tính và cuộc sống 3 người phụ nữ đi qua cuộc đời Duy Phương
08:22:41 23/06/2021
VTV lấy ví dụ về nam nghệ sĩ và cựu người mẫu chuyên livestream chửi thề: Lời nói khiếm nhã, thô tục lại trở thành một thứ "mốt"?
08:03:00 23/06/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu nói về áp lực cuộc sống, gây ngỡ ngàng vì chia sẻ đáng thương khác xa ngày trước
08:31:08 23/06/2021
Dương Mịch "hack" nhan sắc đẳng cấp tại phim trường, visual lẫn đôi chân dài cực phẩm thành combo khiến Cnet ghen tị đỏ mắt
06:29:12 23/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Hành động mờ ám ở chung cư của "nhân viên văn phòng" 8 tiền án

09:43:02 23/06/2021
Sở hữu tới 8 tiền án, sau khi ra tù, Phạm Bình Minh đóng giả nhân viên văn phòng, ăn mặc lịch sự, vào các tòa chung cư trộm cắp tài sản.

Hà Nội: Trốn truy nã đi… sửa xe dạo

09:37:53 23/06/2021
Người đàn ông sửa xe máy không tiếp xúc với mọi người xung quanh, khi thấy lực lượng công an đi tuần tra thì né tránh.

Khởi tố 2 người lái taxi chở 5 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia

09:05:09 23/06/2021
Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố 2 bị can tổ chức cho 5 người Trung Quốc tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người.

Nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy ở Lâm Đồng chiếm đoạt 7,3 tỷ ra trình diện

08:46:07 23/06/2021
Mã Thị Ngọc Nga- nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 7 tỷ đồng ra trình diện sau khi trốn ở một ngôi chùa.

Chiêu lừa đảo của sàn giao dịch Hitoption: Điều chỉnh thắng, thua theo ý muốn

08:43:51 23/06/2021
Nhằm chiếm đoạt tài sản, người quản lý, điều hành sàn giao dịch ngoại hối Hitoption điều chỉnh người chơi thắng hoặc thua theo ý muốn bằng thủ đoạn tinh vi.

23 người mở 'tiệc ma tuý' trong phòng karaoke

21:41:33 22/06/2021
Nguyễn Hữu Nghĩa chi gần 10 triệu đồng mua ma tuý đá để tổ chức sinh nhật trong phòng hát karaoke ở huyện Nga Sơn.

Người đàn ông bị bắn gục khi đang đi xe máy

21:18:34 22/06/2021
Anh Nguyễn, 49 tuổi, đang đi xe máy từ quốc lộ 45 về nhà ở xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, đã bị nhóm thanh niên áp sát, nã đạn vào người.

Mâu thuẫn trong lúc ngồi nhậu, con trai dùng dao chém chết cha

20:31:18 22/06/2021
Đang nhậu thì Dũng và cha ruột xảy ra mâu thuẫn. Người đàn ông 32 tuổi dùng dao chém chết cha rồi ra đầu thú.

3 đối tượng truy nã đặc biệt "sa lưới"

20:24:32 22/06/2021
Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa vây bắt và vận động đầu thú 3 đối tượng truy nã đặc biệt.

Bà lão 74 tuổi bị bắt sau 23 năm trốn truy nã

20:20:29 22/06/2021
Sau khi thực hiện hành vi giết người, bà Thanh chạy trốn khỏi Hải Phòng vào Đắk Nông sinh sống. 23 năm lẩn trốn, bà Thanh vừa bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt và giao cho Công an Hải Phòng xử lý.

'Chót' đi ngược chiều trên cao tốc, tài xế lĩnh mức phạt 17 triệu đồng

20:18:40 22/06/2021
Cục CSGT ngày 22-6 cho biết: Đơn vị vừa lập biên bản xử phạt một lái xe 17 triệu đồng về hành vi đi ngược chiều trên cao tốc.

Băng cướp 2 lần tấn công bà chủ tạp hóa trấn lột tiền, vàng

20:16:08 22/06/2021
Trong 14 ngày, Khang cùng đàn em 2 lần tấn công chị L. lúc rạng sáng để cướp tiền và tài sản trị giá hàng chục triệu đồng. Một ngày sau khi gây ra vụ cướp thứ 2, băng này bị cảnh sát bắt giữ.

Trục xuất 66 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

20:00:17 22/06/2021
Ngày 22/6, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này vừa tổ chức trục xuất 66 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn.

Vì sao cựu Tổng Giám đốc công ty Tân Thuận bị khởi tố?

19:47:29 22/06/2021
Ông Trần Công Thiện, cựu Tổng Giám đốc công ty Tân Thuận - IPC (thuộc Thành ủy TPHCM) cùng 5 người khác bị cáo buộc là đồng phạm trong vụ án gây thất thoát, lãng phí hàng chục tỷ đồng.

Nam thanh niên đội tóc dài giả gái, vào cửa hàng cướp 2 chiếc điện thoại

19:41:24 22/06/2021
Mặc trang phục, đội tóc dài giả gái, Dũng vào cửa hàng bán điện thoại ở xã Bảo Hà, (huyện Bảo Yên, Lào Cai), cướp 2 chiếc điện thoại có tổng trị giá 74 triệu đồng.

Công an điều tra trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia mắc Covid-19

19:38:44 22/06/2021
Liên quan trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào An Giang mắc Covid-19 (BN12642), lãnh đạo tỉnh An Giang đã giao công an điều tra, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ khởi tố vụ án.

Phá 2 chuyên án lớn, thu 83 bánh heroin

18:22:18 22/06/2021
Công an các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên liên tiếp lập chiến công xuất sắc, trong chưa đầy 12 giờ đã phá thành công 2 chuyên án lớn, thu 83 bánh heroine.

Xử phạt 2 mẹ con từ Gò Vấp về An Giang nhưng khai báo gian dối

18:19:17 22/06/2021
Ngày 22-6, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú, An Giang cho biết đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp khai báo y tế gian dối.

Tài xế ‘xe điên’ nhận án vì gây tai nạn liên hoàn, làm 3 người chết

18:11:30 22/06/2021
Chiều nay (22/6), TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lê Thế Tuyển (SN 1988, ở Hải Phòng) mức án 9 năm tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Kẻ vừa cưa vừa trộm 26 cây hoa giấy khiến dư luận bất bình lãnh 7 năm tù

18:11:22 22/06/2021
Chiều 22-6, TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt Nguyễn Văn Vũ 7 năm tù về tội “hủy hoại” và “trộm tài sản”. Vũ là người đã cưa hàng chục cây hoa giấy dọc tuyến đường cửa ngõ vào Vũng Tàu.

Tài xế thiếu quan sát tông chết 3 người trong ôtô dừng đèn đỏ, lãnh 9 năm tù

18:07:09 22/06/2021
Trong lúc lái xe đầu kéo, tài xế Lê Thế Tuyển mất tập trung, thiếu quan sát phía trước nên đã tông chết 3 người trong một ôtô đang dừng đèn đỏ.

Phó thủ tướng chỉ đạo công bố kết luận thanh tra các dự án BT 'đổi đất' sân bay Nha Trang

18:00:08 22/06/2021
Theo Thanh tra Chính phủ, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo về việc công bố kết luận thanh tra liên quan đến các dự án BT sử dụng quỹ đất thanh toán tại khu vực sân bay Nha Trang, Khánh Hòa.

Đốt nhà hàng xóm vì không đòi được nợ

17:25:56 22/06/2021
Do nhiều lần đòi tiền không được, Hùng mặc quần áo mưa, đeo khẩu trang mang theo một chai dầu hỏa sang châm lửa đốt nhà con nợ…

Vượt biên từ Lào vào Việt Nam cùng 38 ngàn viên ma túy tổng hợp

17:22:19 22/06/2021
Xêng Phêng Say mua ma túy tại Lào rồi tìm cách vượt biên trái phép vào Việt Nam để tiêu thụ.

Truy nã bị can Lưu Bách Thảo

17:16:21 22/06/2021
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với bị can Lưu Bách Thảo, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt An.

Đánh sập chuỗi sàn giao dịch ảo quy mô hàng ngàn tỉ đồng

17:09:48 22/06/2021
Phòng An ninh kinh tế Công an TP Hải Phòng phát hiện sàn Hitoption, chuyên giao dịch ngoại hối trên mạng với giá trị cả ngàn tỉ đồng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chiếm đoạt tiền của người đầu tư.

Bán linh kiện súng tự chế qua bưu điện

16:33:41 22/06/2021
Tổ công tác phát hiện 7 bưu kiện của H. có chứa linh kiện, phụ kiện có thể lắp ráp, chế tạo súng hơi, súng tự chế, không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Có thể bạn quan tâm

Âm nhạc Hàn Quốc phát triển dựa vào mạng xã hội

Nhạc quốc tế

11:00:31 23/06/2021
Ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đang có sự thay đổi mạnh mẽ, khi tiếp cận và tạo được sức ảnh hưởng tại Mỹ và thế giới. Đây là một quá trình dài trải qua nhiều thất bại, trước khi tìm ra được lối đi riêng để thành công.

VinFast ưu đãi lớn cho khách hàng mua ô tô từ nay đến 31/7

Ôtô

11:00:09 23/06/2021
VinFast vừa công bố chương trình ưu đãi đặc biệt lên đến cả trăm triệu đồng dành cho tất cả khách hàng mua xe Lux và Fadil.

Bí quyết "tạo hit" của NSUT Nhất Sinh

Nhạc việt

11:00:02 23/06/2021
Những ca khúc của NSUT Nhất Sinh không cầu kì trong ca từ, giản dị và mang âm hưởng dân ca gần gũi đến lạ thường cùng hình ảnh quê hương, đất nước hiện rõ trong từng câu hát như mái đình, ngày hội lim, cây lúa...

Cách làm món trứng cút chiên giòn độc đáo

Ẩm thực

10:58:23 23/06/2021
Trứng cút chiên giòn hay còn được gọi với cái tên khá lạ Kwek Kwek. Đây là món ăn đường phố phổ biến và cực kỳ được yêu thích tại Philippin.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: USD treo cao

Thế giới

10:58:12 23/06/2021
Tỷ giá USD hôm nay 23/6 tăng mạnh trong bối cảnh thị trường vẫn đặt cược vào các đợt tăng lãi suất sớm hơn và tích cực hơn của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Khoa học phát hiện 'nhịp đập' địa chất của Trái Đất

Clip hay

10:57:53 23/06/2021
Theo các nhà nghiên cứu, hoạt động địa chất trên Trái Đất tuân theo một chu kỳ nhịp đập 27,5 triệu năm.

Ivan Perisic đánh đầu tinh tế kết liễu ĐT Scotland

Bóng đá thế giới

10:56:09 23/06/2021
Trong chuyến làm khách trước Scotland, Perisic đã ghi bàn ấn định chiến thắng thuyết phục cho ĐT Croatia.

Từ nụ hôn có vị tình bạn đến chọc giận giám khảo vũ đạo, Phạm Đình Thái Ngân là nhân tố drama mới trên sóng truyền hình?

Show việt

10:55:20 23/06/2021
Từ nụ hôn tình bạn đến chuyện viện cớ ca sĩ Ballad chọc giận dàn giám khảo show vũ đạo, Phạm Đình Thái Ngân đã phần nào mất điểm trong mắt người hâm mộ.

Giá tiêu hôm nay 23/6: Thế giới giảm nhẹ, cao nhất 74.500đ/kg; lý do giá tiêu trong nước khởi sắc

Đời sống

10:55:17 23/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 23/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.150 Rupee/tạ (cao nhất), 42.100 Rupee/tạ (thấp nhất).

Lý do Bitcoin và hàng loạt đồng tiền mã hóa sập giá 

Thế giới số

10:51:00 23/06/2021
Một lần nữa, chính sách siết chặt hoạt động khai thác và giao dịch coin của Trung Quốc đã khiến thị trường tiền mã hóa chao đảo nghiêm trọng.

Mặc áo chưa đầy gang tay, cô gái khoe ngực vẫn được khen hết lời

Thời trang

10:47:56 23/06/2021
Chọn mặc chiếc áo dài chưa đầy gang tay xuống phố, vậy nhưng cô gái vẫn được khen hết lời về sự tinh tế. Cũng với mẫu áo thời thượng này, không phải màn lên đồ nào cũng nhận được sự hưởng ứng.

Quan Thục Di - Diva mất sự nghiệp vì sinh con cho sư thầy, hết tiền phải ngủ ngoài đường

Sao châu á

10:47:20 23/06/2021
Vương Phi được mệnh danh là Thiên hậu Cpop với những bản hit đi vào lòng người, trở thành biểu tượng của làng nhạc xứ Trung. Vậy nhưng, cùng thời với mỹ nhân họ Vương còn có một nữ ca sĩ đình đám khác được nhận xét xuất sắc hơn cả Vương...

Apple có thể bán 223 triệu iPhone năm nay 

Đồ 2-tek

10:42:14 23/06/2021
iPhone 13 sẽ giúp Apple bán hàng tốt hơn trong năm 2020 và dự kiến chiếm khoảng 40% tổng doanh số iPhone.

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, tạm phong tỏa trụ sở công an huyện

Sự kiện nóng

10:39:46 23/06/2021
Trụ sở làm việc công an huyện Đô Lương ở Nghệ An phải tạm phong tỏa sau khi ngành y tế tỉnh này xác nhận một chiến sĩ công an huyện này dương tính với virus SAR-CoV-2.

Tuyển thủ Anh đưa lên miệng uống ừng ực một lon nước cực "dị" trước thềm trận đấu tại Euro, tìm hiểu kỹ mới biết lý do đằng sau

Bên lề sân cỏ

10:33:44 23/06/2021
Nhiều fan hâm một thắc mắc về lon nước được Luke Shaw uống trước khi bước vào trận đấu với CH Séc.